Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DFW, Texas Họp Khoáng Đại Tŕnh Bày Vụ Kiện:

 Frank Tín Vũ Thưa Kiện Các Vị

Lănh Đạo Cộng Đồng và Truyền Thông Thân Hữu

 

Quân Linh - Phóng Viên Thế Giới Mới

 

 

 

Vào lúc 2 giờ chiều ngày 9 tháng 5 năm 2010 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant, dù là ngày Mother’s Day, khoảng 80 đồng hương và đại diện Cộng Đồng, hội đaaoàn vùng Dallas-Fort Worth đă đến tham dự một buổi họp khoáng đại để nghe các nạn nhân trong vụ kiện phỉ báng do ông Frank Tín Vũ khởi kiện. Buổi họp khoáng đại được điều hợp bởi:

 

Chủ Toạ Đoàn: Ông Đinh Thạch On (nhân sĩ), ông Đỗ Huy Hoàng (Hội Cao Niên Fort Worth) và ông Vơ Tấn Y (Nha Kỹ Thuật).

 

Thư Kư Đoàn có các ông Nguyễn Xuân Hiệp (Đoàn Thanh Niên Hồn Việt) và Hoàng Văn Trí (CĐ Hạt Tarrant)

 

Được biết vụ kiện bắt nguồn từ việc tổ chức CĐNVQG Dallas, CĐNVQG Hạt Tarrant, các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương trong vùng tổ chức biểu t́nh phản đối Đại Nhạc Hội Thanksgiving, được tổ chức vào ngày 28 tháng 11 năm 2009, v́ có văn công cộng sản Việt Nam tŕnh diễn, đặc biệt là văn công Đàm Vĩnh Hưng, Đại Biểu Hội Liên Hiệp Thanh Niên, một bộ phận của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Có khoảng 500 đồng hương tham dự cuộc biểu t́nh này. Một số sự kiện xảy ra trước và sau khi đại nhạc hội Thanksgiving được ghi nhận như sau: 

 

DIỄN BIẾN & SỰ KIỆN

 

 

■ Đầu tháng 9 ông Frank Vũ (Tín) gọi điện thoại đến ông Thái Hoá Tố, CT/CĐNVQG Dallas để hỏi ư về việc mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và một số ca sĩ khác trong nước đến Dallas tŕnh diễn. Ông Thái Hoá Tố cho biết là không nên mời các ca sĩ trong đoàn Duyên Dáng Việt Nam, đặc biệt là Đàm Vĩnh Hưng v́ sẽ tạo sự chống đối và làm phân hoá cộng đồng.

 

■ Đồng thời điểm kể trên, ông Trịnh Quang đă email cho ông Nguyễn Xuân Hùng ”hỏi ư” về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các ca sĩ khác ở VN đến Dallas tŕnh diễn. Ông Nguyễn Xuân Hùng trả lời qua một email như sau:

 

From: andy nguyen 4gold@hotmail.com. 

Subject: RE: v/v show ca nhac hỗn hợp ca sĩ hải ngoại và từ Việt Nam - xin góp ư kiến cho anh Trịnh Quang

 

Date: Wednesday, September 9, 2009, 6:06 PM

 

Anh Trịnh Quang thân mến:

 

Tôi có tham khảo ư kiến một số quư vị và nhận được một số góp ư như sau:

 

- Khuyến khích nên mời các ca sĩ hải ngoại,

 

- Nếu có mời ca sĩ VN, nên mời những ca sĩ đă hát trên Thúy Nga hay Asia,

 

- Nên tránh những ca sĩ đă từng theo đoàn văn công CS trong Duyên Dáng VN.

 

- Chắc chắn là không chấp nhận ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.V́ đây là vấn đề tế nhị, tôi xin được chuyển email của anh cũng như phần trả lời này đến quư vị đại diện Cộng Đồng, các đoàn thể và cơ quan truyền thông người Việt Quốc Gia trong vùng DFW để xin thêm ư kiến đóng góp trực tiếp từ những quư vị ấy. Riêng về Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận, tôi xác nhận là CĐ không chấp nhận sự giao lưu văn hóa chỉ có một chiều từ Việt Nam đến Hoa Kỳ. Hiện tại và trong 7 năm qua, CĐNVQG Hạt Tarrant vẫn luôn tranh đấu để cho văn hóa, nghệ thuật và thông tin của người Mỹ gốc Việt được tự do lưu chuyển từ Hoa Kỳ về Việt Nam. Tuy nhiên, như anh đă biết rất rơ, điều này c̣n rất xa với nguyện vọng của chúng ta. V́ vậy, mặc dù CĐ rất tôn trọng quyền tự do hành nghề của anh cũng như của các ca sĩ từ Việt Nam, chúng tôi cũng xin anh thông cảm cho quyền tự do phát biểu ư kiến của những người Mỹ gốc Việt luôn quan tâm đến sự giao lưu văn hóa công bằng và ích lợi cho công dân của cả hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam.

 

Cộng đồng người Việt chúng ta tại DFW nói riêng và Texas cũng như Hoa Kỳ nói chung đang cố gắng tạo sự ổn định để phát triển cộng đồng trong sự hài ḥa và gắn bó. Trước tin CSVN sẽ h́nh thành ṭa Tổng Lănh Sự tại Houston và Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến Houston vào trung tuần tháng 9 để tham dự lễ khánh thành ṭa Tổng Lănh Sự, người Việt tại DFW và khắp cơi Hoa Kỳ đang khẩn cấp chuẩn bị tinh thần, tài lực và nhân lực để đối phó với sự đe dọa này. Đây là lúc chúng ta cần sự ổn định trong cộng đồng để cùng nhau bắt tay lo cho công việc chung. Sự kiện anh đă gửi điện thư thăm ḍ ư kiến CĐ trước khi tổ chức chứng minh thiện ư và quan tâm của anh đến công cuộc chung. Mong anh sẽ cố gắng tạo sự thăng bằng giữa nhu cầu hành nghề của cá nhân anh và nhu cầu tranh đấu cho quyền lợi chung của cộng đồng và dân tộc Việt Nam. Rất mong ư kiến đóng góp trong tinh thần xây dựng của anh cũng như của mọi người. Kính,

 

Nguyễn Xuân Hùng

 

 

 

■ Hạ tuần tháng 9 năm 2009, Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Thanksgiving quảng bá Đại Nhạc Hội với các thành phần ca sĩ trong đoàn ”Duyên Dáng Việt Nam” trên các cơ quan truyền thông vùng DFW, đặc biệt các cơ quan báo chí thuộc Hiệp Hội Truyền Thông Báo Chí như báo Người Việt Dallas, Bút Việt, Trẻ, Kiến Thức, Á Châu Thời Báo.

 

■ Ngày 11 tháng 10 năm 2009, ông Nguyễn Kinh Luân thừa uỷ nhiệm của Uỷ Ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia liên lạc với ban tổ chức đại nhạc hội với kết quả được tường tŕnh qua một email như sau:

 

From: luan nguyen 843@yahoo.com

 

To: Sent: Sun, October 11, 2009 4:55:36 PM

 

Subject: Báo Cáo Kết Quả Liên Lạc Với Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Thanks Giving - 28/11

 

Kính thưa quư vị,

 

Thừa uỷ nhiệm của Uỷ Ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia DFW, chúng tôi, Nguyễn Kinh Luân, PCT/CĐNVQG Hạt Tarrant đă liên lạc với Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Thanks Giving - 28/11/2009. Kết quả xin được tường tŕnh như sau:

 

Lúc 9:43:27AM, chúng tôi đă gọi số điện thoại: 469-774-1638 (số điện thoại ghi trên flyer quảng cáo Đại Nhạc Hội) và gặp một anh tự xưng là Frank Vũ. Chúng tôi đă chuyển lời của Uỷ Ban đến anh ta mời tham dự buổi họp khẩn liên quan đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, người đă có nhiều lời nhục mạ CĐ, các ca sĩ hải ngoại, giới bầu show v.v. trong một bài phỏng vấn trên báo VC trong nước năm 2007. Chúng tôi chuyển lời của Uỷ Ban đến anh ta với hy vọng là hai bên có dịp tŕnh bày quan điểm và t́m cách giải quyết sự việc một cách êm đẹp. Tuy nhiên anh Frank Vũ đă tỏ thái độ khinh thị cá nhân tôi cũng như Cộng Đồng Hạt Tarrant khi tôi cho biết tên họ và tổ chức cộng đồng mà tôi đang hoạt động. Anh Frank Vũ cho biết là không cần phải nói chuyện với CĐ và không cần phải tham dự buổi họp do Uỷ Ban tổ chức vào ngày 17/10 sắp tới. Anh cũng tỏ thái độ hăm doạ là ở Hoa Kỳ có luật pháp, không phải ai muốn làm ǵ cũng được. Chúng tôi trả lời là chúng tôi cũng biết luật pháp cho phép biểu t́nh khi có bất đồng ư kiến về một vấn đề ǵ đó. Anh Frank Vũ có vẻ hằn học khi cho rằng tôi đang hăm doạ anh ta. Tôi nhă nhặn trả lời chính v́ anh ta đang đem pháp luật ra nói để dằn mặt tôi nên tôi mới cho anh ta biết về việc luật pháp cho phép biểu t́nh. Sau một hồi nói qua nói lại, anh Frank Vũ cúp máy nên chúng tôi không thể tiếp tục câu chuyện.

 

Dù sao th́ chúng tôi cũng chuyển đạt xong lời mời của Uỷ Ban đến Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội và nhận được câu trả lời từ anh Frank Vũ. Chúng tôi xin tường tŕnh kết quả đến Uỷ Ban để Uỷ Ban tuỳ nghi khai dụng.

 

Thân kính

 

NL

 

■ Ngày 18 tháng 10 năm 2009, một cuộc họp khoáng đại và khẩn đầu tiên được tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐNVQG Dallas với kết quả không chấp nhận ca sĩ trong đoàn Duyên Dáng Việt Nam đến tŕnh diễn tại Dallas. Qua một bản Thông Báo được phổ biến, một số điểm quan trọng được ghi nhận như sau:

 

■ Cực lực phản đối và không chấp nhận Đại nhạc hội sẽ tổ chức ngày 28 tháng 11 năm 2009, tại Special Events Center, đường Naaman, Garland (Dallas), Texas 75040 v́ có văn công cộng sản tŕnh diễn. Đặc biệt phản kháng sự hiện diện của ca-sĩ Đàm Vĩnh Hưng, người đă nhục mạ cộng đồng Dallas-Forth Worth.

 

■ Kêu gọi quí đồng hương, các bạn trẻ và giới hâm mộ văn nghệ hưởng ứng tẩy chay Đại nhạc hội nói trên.

 

■ Kêu gọi quí cơ quan truyền thông báo chí , đài phát thanh, truyền h́nh tiếp tay hợp tác với hai cộng đồng và các hội đoàn để vô hiệu hóa Đại nhạc hội dẫn thượng.

 

■ Ủy nhiệm Ủy Ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia tổ chức một cuộc biểu t́nh rầm rộ tại địa điểm tŕnh diễn Đại nhạc hội trong ngày 28 tháng 11 năm 2009 tại Garland (Dallas) nếu có mặt văn công Đàm Vĩnh Hưng tŕnh diễn.

 

■ Ngày 2 tháng 11 năm 2009, ông Nguyễn Xuân Hùng gởi email trả lời cho ông Frank Vũ với nội dung như sau:

 

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và Vùng Phụ Cận

 

3221 Beltline Road Garland, Texas 75044

 

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant và VPC

 

2117 Roosevelt Drive Suite F Arlington Texas 76013

 

THƯ TRẢ LỜI BAN TỔ CHỨC ĐẠI NHẠC HỘI

 

NGÀY 28-11-2009 tại GARLAND, TEXAS

 

DFW ngày 2 tháng 11 năm 2009

 

Kính thưa ông Frank Vũ:

 

Thư này được viết để trả lời thư ông gửi cho chúng tôi đề ngày 29-10-2009.

 

Hai tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và Hạt Tarrant (CĐNVQG-DFW) được h́nh thành để phục vụ quyền lợi chung của đồng hương, đóng góp cho việc xây dựng đất nước Hoa Kỳ, bảo vệ văn hóa Việt Nam cũng như truyền thống tốt đẹp của người Mỹ gốc Việt, và vận động cho tự do và công lư tại quê nhà Việt Nam. CĐNVQG-DFW luôn cổ vơ cho một môi trường sinh hoạt hài ḥa và gắn bó v́ chỉ trong những điều kiện này, những mục đích nêu trên mới được thuận tiện thành đạt.

 

Chương tŕnh ca nhạc, ông nêu lên trong thư gửi cho chúng tôi, hiện đang tạo rất nhiều xáo trộn trong cộng đồng, có tiềm năng hủy hoại đi sự gắn bó và cảm thông trong cộng đồng mà các thành viên thiện nguyện của CĐNVQG-DFW cũng như các đoàn thể đă gắng công xây dựng trong suốt mấy năm qua. Chúng tôi rất phiền muộn về vấn đề này; nhất là khi ông và các cộng tác viên đă biết trước và biết rất rơ về tiềm năng hủy hoại sự b́nh an trong cộng đồng khi các ca sĩ thuộc chương tŕnh Duyên Dáng Việt Nam có mặt tại DFW nhưng các ông vẫn tiếp tục thực hiện.

 

“UBPHCN” mà ông nêu ra trong lá thư có lẽ là Ủy Ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia DFW (Ủy Ban). Nếu đúng, Ủy Ban này là một cơ chế độc lập được thành lập qua quyết định của đại hội cộng đồng khoáng đại ngày 2 tháng 11 năm 2007, với sự ủy nhiệm của CĐNVQG-DFW, các đoàn thể, các tổ chức đấu tranh và đồng hương. Mục đích hành sự của Ủy Ban là tiến hành những công tác nhằm vô hiệu hóa hoặc giảm thiểu sự ảnh hưởng tai hại của kế hoạch văn hóa vận của CSVN liệt kê trong Nghị Quyết 36. Phương thức làm việc của Ủy Ban là thông qua các buổi họp cộng đồng khoáng đại để lấy quyết định chung về mọi chủ đề và việc làm. Sau khi có quyết định chung, Ủy Ban chịu trách nhiệm thực thi những quyết định của các buổi họp cộng đồng khoáng đại. Tuyên Cáo mới nhất liên quan đến chương tŕnh Đại Nhạc Hội do ông tổ chức (xin xem đính kèm) là kết quả trực tiếp của phiên họp khoáng đại ngày 18 tháng 10 năm 2009, với sự tham dự của CĐNVQG-DFW, các đoàn thể, và nhiều đồng hương. Cụ thể hơn, CĐNVQG-DFW chia sẻ mọi trách nhiệm liên quan đến những công tác được chính thức giao phó cho Ủy Ban thực hiện.

 

Quyết định phản đối chương tŕnh ca nhạc do ông tổ chức xuất phát từ sự bàn thảo và quyết định của phiên họp khoáng đại ngày 18 tháng 10 năm 2009, chứ không phải chỉ là tin đồn như ông đă ghi trong lá thư gửi cho chúng tôi. Phiên họp này, ông và ban tổ chức chương tŕnh ca nhạc có được mời nhưng đă không tham dự. Sự phản đối này chỉ nhắm vào sự giao chuyển văn hóa một chiều, hoàn toàn có lợi cho CSVN, do các ca sĩ đă cộng tác với chương tŕnh Duyên Dáng Việt Nam, nhất là Đàm Vĩnh Hưng, thực hiện; chứ tuyệt đối không nhắm vào cá nhân ông, các thành viên hoặc cộng tác viên của Ban Tổ Chức chương tŕnh ca nhạc, các cơ quan truyền thông chọn đăng tải quảng cáo cho chương tŕnh ca nhạc, và các khán giả mua vé tham dự chương tŕnh ca nhạc.

 

Nói tóm lại, như ông nói trong thư gửi cho chúng tôi là chương tŕnh ca nhạc chỉ thuần túy thương mại, ông và ban tổ chức chương tŕnh ca nhạc quảng bá để bán một dịch vụ giải trí. Dịch vụ thương mại và giải trí này được mang đến từ một số những ca sĩ đă tham gia tích cực vào chương tŕnh Duyên Dáng Việt Nam. Chương tŕnh Duyên Dáng Việt Nam là do báo Thanh Niên điều hành. Báo Thanh Niên trực thuộc Bộ Văn Hóa, Thông Tin, và Du Lịch Cộng Sản Việt Nam. Hầu hết đồng hương cư ngụ tại DFW đă là nạn nhân của chế độ CSVN, trong đó có cả chúng tôi và ông. V́ vậy, đồng hương có phản ứng. Đơn giản vậy thôi! Dĩ nhiên, chúng tôi tôn trọng quyền hành nghề của ông trong khuôn khổ của luật pháp. Chúng tôi cũng xin ông hăy tôn trọng quyền tự do ngôn luận của chúng tôi, các đoàn thể, cũng như các đồng hương cư ngụ trong vùng DFW.

 

Chúng tôi đề nghị là ông nên xem lại những nghiên cứu thị trường để điều chỉnh dịch vụ cung ứng sao cho phù hợp với thị hiếu, nhu cầu và quan tâm của cộng đồng Việt Nam. Được như vậy, môi trường sinh hoạt cộng đồng Việt Nam tại DFW sẽ được hài ḥa, t́nh cảm đồng hương sẽ được gắn bó, và kinh tế đồng hương sẽ được phát triển. Từ đó, cá nhân ông, cơ sở làm ăn của ông, các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông, và mọi thành phần trong cộng đồng sẽ gặt hái được nhiều ích lợi tinh thần cũng như vật chất từ sự hài ḥa, gắn bó và phát triển của cộng đồng Việt Nam.

 

Nếu có thắc mắc ǵ khác hoặc muốn gặp gỡ trực diện, xin ông vui ḷng liên lạc với đại diện của Ủy Ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia DFW là ông Cao Chánh Cương qua số điện thoại 214-417-2484 hoặc email là k15vb@yahoo.com, hoặc Thái Hóa Tố qua số điện thoại 469-939-0762 hoặc email là thaito56@yahoo.com.

 

Kính chào ông.

 

 

 

Thái Hóa Tố, Chủ Tịch CDNVQG Dallas

 

Nguyễn Xuân Hùng, Chủ Tịch CDNVQG Hạt Tarrant

 

                                                

 

C.C.:Các cơ quan truyền thông, các diễn đàn điện tử, các đoàn thể Việt Nam tại DFW, UBPHCNQG-DFW, và Ban Truyền Thông CĐNVQG-DFW để tùy nghi phổ biến.

 

 

 

■ Từ khoảng thời gian này (cuối tháng 10/2009) cho đến ngày biểu t́nh, Tuyên Cáo phản đối đại nhạc hội có văn công Việt cộng do hai CĐNVQG Dallas và Hạt Tarrant gởi đến các cơ quan truyền thông trong vùng để nhờ đăng có trả tiền. Tuy nhiên, các cơ quan báo chí trong Hiệp Hội Truyền Thông Báo Chí đă không đăng và cũng không có một câu giải thích lư do tại sao không đăng. 

■ Ngược lại các tờ báo Người Việt Dallas, Bút Việt và Á Châu Thời Báo thuộc Hiệp Hội đă tỏ rơ thái độ thù địch với các tổ chức CĐ và hội đoàn trong vùng bằng cách đăng tải những bài viết, thông báo nặc danh nhằm đánh phá, sỉ nhục các tổ chức CĐ, hội đoàn và cá nhân các ông Thái Hoá Tố, Nguyễn Xuân Hùng và Cao Chánh Cương. 

■ Buổi họp khoáng đại lần thứ hai được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2009 tại TTSH/CĐNVQG Hạt Tarrant. Đại Hội quyết định tổ chức biểu t́nh phản đối đại nhạc hội có văn công VC, đặc biệt văn công Đàm Vĩnh Hưng. 

■ Ngày 19 tháng 11 năm 2009, các tài liệu về văn công Đàm Vĩnh Hưng đă được phổ biến khắp nơi qua hệ thống các diễn đàn egroups, báo online và các email cá nhân. Qua các báo chí trong nước, người ta được biết Đàm Vĩnh Hưng là Đại Biểu giới văn nghệ sĩ trẻ trong cái gọi là Hội Liên Hiệp Thanh Niên, một bộ phận của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

 

■ Các truyền đơn phản đối ĐNH và vạch rơ mặt thật Đàm Vĩnh Hưng được các thành viên trong Uỷ Ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia và Đoàn Thanh Niên Hồn Việt phân phát đến đồng hương trong vùng DFW.

 

■ Các tổ chức CĐ, hội đoàn chuyên biệt và các cơ quan truyền thông khắp nơi gởi văn thư ủng hộ và loan tải tin tức cuộc biểu t́nh.

 

■ Một thư tay có chữ kư Thomas Vo đề ngày 21 tháng 11 năm 2009 tự xưng là người trong ban tổ chức ĐNH gởi đến TTSH/CĐNVQG Dallas de dọa các ông Thái Hoá Tố, Nguyễn Xuân Hùng, Cao Chánh Cương và gia đ́nh.

 

 

 

■ Tối 28 tháng 11 năm 2009, khoảng 500 đồng hương đứng biểu t́nh trước Special Event Center, địa điểm tổ chức đại nhạc hội có văn công Việt cộng tŕnh diễn. Điểm đặc biệt đáng ghi nhận trong cuộc biểu t́nh là Cờ Vàng cắm trên đường dẫn vào địa điểm biểu t́nh bị xé.

 

■ Tối thứ Hai ngày 30 tháng 11 năm 2009, anh Lê Phước Tuấn bị một người tên Thu Ngô thuộc phe nhóm của ông Frank Vũ (người đứng ra tổ chức ĐNH) hành hung. Kẻ hành hung đă đánh trúng mắt phải (làm bầm mắt) và đầu của anh Tuấn. Sau đó tên này c̣n hăm là sẽ kiếm mấy tên cộng đồng (những người đứng ra tổ chức biểu t́nh) để thanh toán.

 

■ Trưa ngày 1 tháng 12 năm 2009, anh Lê Phước Tuấn đến gặp ông Bryan, Trung Uư cảnh sát thuộc Ty Cảnh Sát Garland để báo cáo việc bị hành hung.

 

■ Buổi họp khoáng đại lần 3 được tổ chức vào ngày 6 tháng 12 năm 2009 tại TTSH/CĐNVQG Hạt Tarrant với gần 200 người tham dự. Trong dịp này anh Lê Phước Tuấn thuật lại diễn tiến bị hành hung và những lời hăm doạ của tên Thu. Anh cũng cho biết thêm vào tối ngày 1 tháng 12 năm 2009, tên Thu đă đến gặp riêng anh để xin lỗi. Anh tỏ ư muốn biết ai là người chủ mưu đánh anh. Tên Thu sau đó bỏ đi và trở lại với tên Frank Vũ, người tổ chức ĐNH. Trước mặt nhiều người, tên Frank Vũ đă lên tiếng xin lỗi anh Tuấn và xin được trả tiền bác sĩ, thuốc men. Buổi họp cũng thông qua một Tuyên Cáo nhằm lên án những hành động tiếp tay với văn công CS của các cơ quan báo chí thuộc Hiệp Hội Truyền Thông Báo Chí, sỉ nhục CĐ, hành hung đồng hương v.v.

 

■ Khoảng đầu tháng 2 năm 2010, Luật Sư của Frank Vũ gởi thư đến ông Trương Sĩ Lương, Chủ Bút báo Thế Giới Mới và Thegioimoionline và bà Đỗ Thu Nga, Giám Đốc đài phát thanh SaigonDallas890AM bắt trong ṿng 1 tháng phải xin lỗi Frank Vũ. Cả hai vị đều cương quyết không xin lỗi v́ họ chỉ làm nhiệm vụ truyền thông. Nghe nói thư buộc xin lỗi cũng được gởi đến hai ông Thái Hoá Tố và Nguyễn Xuân Hùng nhưng cả hai người này đều không nhận được.

 

■ Cuối tháng 3 năm 2010 một số vị lănh đạo hai CĐ Dallas và hạt Tarrant và các cơ quan truyền thông thân hữu bị ông Frank Vũ kiện về tội phỉ báng.

 

 

 

ỦY BAN GÂY QUỸ PHÁP LƯ

 

Ngày Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2010 khoảng 80 đồng hương và đại diện Cộng Đồng, hội đoàn tham dự buổi họp khoáng đại tại Trung tâm Sinh Hoạt CĐNVQG Hạt Tarrant.

 

Theo lời tuyên bố lư do buổi họp của ông Nguyễn Kinh Luân, CT/CĐNVQG Hạt Tarrant th́ buổi họp khoáng đại nhằm mục đích tŕnh bày nguyên nhân vụ kiện, diễn tiến vụ kiện, danh tính các nạn nhân bị kiện và xin ư kiến của đồng hương về việc t́m cách yểm trợ tinh thần và vật chất. Ông cũng nói thêm phí tổn cho Luật Sư và các việc khác có thể từ vài ngàn đến vài chục ngàn và có thể là hàng trăm ngàn cũng không chừng. Ông tỏ ư tiếc là thay v́ xử dụng số tiền này vào công cuộc xây dựng và phát triển cộng đồng, giúp đỡ đồng hương th́ lại phải xử dụng số tiền này vào việc chống đỡ một vụ kiện vô lư mà người có lợi sau cùng là luật sư. Dù ǵ đi nữa th́ vụ kiện chắc chắn sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến tương lai của các nạn nhân và tiền đồ của cộng đồng Việt Nam khắp nơi chớ không riêng ǵ vùng Dallas Fort Worth.

 

Các nạn nhân vụ kiện:

 

1.Ông Thái Hoá Tố, cựu CT/CĐNVQG Dallas

 

2.Ông Nguyễn Xuân Hùng, cựu CT/CĐNVQG Hạt Tarrant

 

3.Ông Cao Chánh Cương, Uỷ Viên Uỷ Ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia

 

4.Ông Nguyễn Kinh Luân, cựu PCT Nội Vụ và là đương kim CT/CĐNVQG Hạt Tarrant

 

5.Ông Hà Thúc Thanh, cựu PCT Ngoại Vụ/CĐNVQG Hạt Tarrant

 

6.Bà Đỗ Thu Nga, Giám Đốc Đài Saigon Dallas890AM

 

7.Ông Trương Sĩ Lương, Chủ Bút Tạp chí Thế Giới Mới

 

Đại diện các bị cáo, ông Cao Chánh Cương đă tŕnh bày diễn tiến trước khi có buổi họp khoáng đại hôm nay. Ông cho biết vào những ngày cuối tháng 3 và đầu tháng 4, các bị cáo lần lượt nhận đơn kiện do LS của ông Frank Tín Vũ gởi đến tận tay. Lư do kiện, theo đơn của ông Frank Vũ th́ các vị này đă phỉ báng ông Frank Vũ là Cộng Sản. Sau đó, nhằm t́m cách giải quyết sự việc một cách êm đẹp khỏi phải ra toà và tốn tiền vô ích, Luật Sư Ray Jobe, đại diện các bị cáo đă t́m cách thoả hiệp với bên nguyên cáo nhưng không thành công. Vụ kiện sẽ được tiếp tục dù bên nguyên cáo không có bằng chứng vững chắc.

 

Nhân đây ông Cao Chánh Cương đă xác nhận tất cả các bị cáo chưa bao giờ nói ông Frank Vũ là Cộng Sản hay thân Cộng.

 

Một số đồng hương đă bày tỏ ư kiến sẵn sàng ủng hộ các bị cáo v́ họ đă thực hiện những công tác chống tuyên vận CS theo yêu cầu của các hội đoàn và đồng hương trong vùng. V́ đây là việc có liên quan trực tiếp đến cộng đồng VN vùng DFW nên vụ kiện này không thể để cho họ (các bị cáo) gánh chịu một ḿnh.

 

Ông Phạm Văn Tiền góp ư: Không phải chỉ có Dallas chống VCVC, nơi nào trên thế giới có CĐ người Việt là có chống VCVC. Đây là vụ kiện vô lư không đi đến đâu. Tại sao một cá nhân lại làm chuyện vô lư này? Có thể Việt Cộng mua chuộc Việt gian tham tiền làm CĐ suy yếu, vô hiệu hóa đấu tranh giải thể cộng sản?

 

Ông Trần Văn Chính: “Chống văn công Việt Cộng là sự đồng ḷng của CĐ, hội đoàn và đồng hương, tại sao chỉ có 7 người bị kiện?

 

Một vài vị khác tỏ ư quan ngại nếu Cộng Đồng thua kiện th́ chắc chắn bọn chúng sẽ thừa thắng xông lên thưa kiện những nơi khác để dập tắt ngọn lửa đấu tranh của tập thể người Việt tỵ nạn CS trước âm mưu thâm độc nhằm triệt tiêu pḥng tuyến chống Cộng ở hải ngoại.

 

Sau nhiều giờ thảo luận, các tham dự viên đă biểu quyết thành lập Uỷ Ban Gây Quỹ Pháp Lư nhằm yểm trợ trực tiếp cho các nạn nhân bị kiện. Bác Sĩ Phạm Văn Chất t́nh nguyện đảm nhận trách vụ Chủ Tịch Uỷ Ban. Các nhân sự khác thuộc Uỷ Ban sẽ được mời gọi tham gia sau.

 

Một quyết định khác cũng được thông qua là ngân quỹ đóng góp cho Uỷ Ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia, sau khi trừ chi phí hoạt động c̣n lại là $1264.80 sẽ được chuyển qua Quỹ Pháp Lư để yểm trợ cho các nạn nhân bị kiện.

 

Thể theo đề nghị của Cộng Đồng và đồng hương, một hộp thư liên lạc đă được mở để thu nhận ư kiến và đóng góp tài chánh từ đồng hương ở hải ngoại. Ông Nguyễn Kinh Luân cho biết tất cả tài chánh chi thu cho vụ kiện sẽ được công bố rộng răi qua các phương tiện truyền thông. Trường hợp số tiền c̣n dư lại sau vụ kiện sẽ được yểm trợ cho các tổ chức cộng đồng bạn khi gặp trường hợp bị kiện tương tự. Ông kêu gọi mọi người tích cực yểm trợ v́ trong tương lai có thể bọn CS và tay sai sẽ xử dụng chiêu thức pháp lư này để kiện cáo (dù biết không thắng) những tổ chức cộng đồng hoặc cá nhân nào dám đứng lên chống văn công VC cũng như chống sự xâm nhập của VC qua các phương tiện như văn hoá, nghệ thuật, âm nhạc.

 

Đồng hương muốn đóng góp yểm trợ xin gởi chi phiếu về:

 

 

 

VNC of Greater Fort Worth

 

P.O. Box 867432

 

Plano, TX 75086-7432

 

Memo: Quỹ Pháp Lư

 

Một tin vui khác cũng được thông báo: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ gồm 42 tổ chức cộng đồng địa phương, trong đó có CĐ Dallas và Hạt Tarrant là Thành Viên Sáng Lập, quyết định đứng ra tổ chức Quỹ Pháp Lư để yểm trợ cho các nạn nhân bị cáo.

 

Cũng trong dịp này, Luật Sư Ray Jobe, đại diện các bị cáo đă đến tham dự và tŕnh bày nhận định của ông về vụ kiện. Ông cho biết ông hiểu tâm trạng của người Việt Nam trong ngày đại nhạc hội Thanks Giving năm 2009 và sơ lược sự việc từ khi Frank Vũ bắt đầu bằng cách ḍ hỏi các vị lănh đạo Cộng Đồng về việc mời văn công Việt Cộng Đàm Vĩnh Hưng đă được khuyên không nên làm mà Frank Vũ cứ tiến hành và bị tẩy chay rồi đi kiện. LS yêu cầu ủng hộ các nạn nhân bị cáo và gợi ư không nên chỉ trích Frank Vũ, v́ chính y là kẻ thù của y.

 

Ông Huy Nguyễn đại diện đài SBTN hỏi vụ kiện có hai cơ sở truyền thông là bị cáo, ư kiến của LS thế nào, th́ được trả lời truyền thông phản ánh trung thực về tin tức. Có ca nhạc th́ loan báo, có biểu t́nh th́ đăng tin biểu t́nh. Truyền thông có thể kiện ngược Frank Vũ nhưng không v́ giận dữ mà phải làm một cách chín chắn v́ tự do báo chí quan trọng hơn chính phủ. F. Vũ kiện bừa băi để làm giảm sự chỉ trích của mọi người đối với y và để dọa thiên hạ (F.Vu sues to chill people’s right to intimidate people), nguyên văn tiếng Anh của LS Ray Jobe.

 

Được hỏi tại sao ông nhận đại diện cho 7 nạn nhân bị cáo. LS Ray Jobe nói ông có 15 năm đại diện cho khách người Việt, làm việc và có kinh nghiệm tốt đẹp với người Việt, ông cảm thấy có uy tín và được ưu đăi trong CĐ người Việt.

 

Ông Cương đặt câu hỏi tỷ lệ thắng là bao nhiêu phần trăm. LS nói đồng bào Việt Nam và ban chấp hành CĐ biểu t́nh chống ca nhạc có văn công Việt Cộng không phải lư do để kiện. Thay v́ Frank Vũ làm việc có lợi cho CĐ th́ lại làm việc cho ḿnh để được nổi tiếng. FV không có cơ hội thắng, quan ṭa rất có thể bác vụ kiện khi xem hồ sơ.

 

Anh Nguyễn Trọng Hiếu hỏi F. Vũ đ̣i 2 triệu mỗi bị cáo, luật ở Texas có giới hạn? LS cho biết khó trả lời câu này v́ kết quả do bồi thẩm đoàn quyết định và muốn bồi thường phải tŕnh tổn thất.

 

Sau hơn một giờ đồng hồ trả lời các câu hỏi, LS Ray Jobe đă họp riêng với các bị cáo nhằm bàn thảo các việc cần làm để chống đỡ vụ kiện.

 

Buổi họp khoáng đại chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

 

 

 

Quân Linh - Phóng Viên Thế Giới Mới

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: