Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐẢNG VIỆT TÂN TỰ THÚ  LÀ “CHỐNG CỘNG CUỘI”,

hay là  ĐÙA GIỠN TRÊN SINH MẠNG NGƯỜI KHÁC

 

 

 

Mấy ngày gần đây cộng đồng Người Việt chống cộng khắp nơi đă vô cùng xôn xao và phẩn nộ về lời tiết lộ của đảng Việt Tân “công nhận” 4 người bị CS Hà Nội bắt giữ từ 18/7/10 đến 13/810 là đảng viên của Việt Tân.  Đó là:

 

Ông Phạm Minh Hoàng, 55, giảng viên Đại-học Bách-Khoa Saigon

Mục-sư Dương Kim Khải, 52, thuộc Giáo hôi Tin-lành Menonite/VN

Bà Trần Thi Thủy, 39, tiểu thương

Ông Trần Thành Tâm, 57, nông dân

 

 

Được hỏi, Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ-tịch của đảng Việt Tân đă chính thức lên tiếng xác nhận và giải thích:

“Dạ thưa chúng tội quan niệm thế nây, Hà Nội đă thường xuyên bắt giữ rất nhiều người và không bao giờ xét xử hoặc đem ra trước công luận là một thủ đọa rất nguy hiểm, cách làm đó của họ rất là tai hại.  Có những người bị cầm tù hiều tháng, nhiều năm mà công luận không hề biết tới để bảo vệ hoặc được xét xử minh bạch, thành ra chúng tôi phải làm sao cho dư luận quốc-tế biết tới.  

 

Trước khi phê phán việc làm của đảng Việt Tân, tôi xin mạng phép tự giới thiệu là một người từng bị CS cầm tù 10 năm v́ tội chống “Cách Mạng” ngay sau tháng 4, 1975: tôi tham gia Nôi các kháng Cộng đầu tiên sau 1975 do Ông Đinh Xuân Cầu (đă hi sinh trong tù CS) cầm đầu thành lập vào tháng 10 năm 1975 tại Saigon.  Tôi bị bắt khi bộ máy trán áp của CS Hà Nôi mở chiến dịch tiêu diệt các tổ-chức “phản động” (tức chống cộng) vào tháng 4 năm 1976 trong đó có vụ Vinh Sơn và nhiều tổ chức kháng cộng, phục quốc (thật) khác.  

Về phần đảng Việt Tân và Mặt trận th́ tôi từng theo dơi hoạt động của họ trong hơn 15 năm nay và tôi biết rơ từng người lănh đạo của họ.  

Sau đây là mấy ư kiến của tôi:  

Qua việc làm của đảng Việt Tân, chúng tôi thấy Chủ-tịch Đỗ Hoàng Điềm rơ là một chủ-tịch “ babylac” của một “đảng chánh-trị giấy”.  Ông không hiểu và không thể nào thấm thía được c á I nghĩa của hai chữ “tù CS” là ǵ như những người tù về từ cơi chết như chúng tôi.

Chủ-tịch Đỗ H. Điềm quá ngây ngô, ấu trỉ về sức mạnh của cái “đảng chánh trị ma” cũng như  “Mặt trận kháng chiến ma” trước đây của gịng họ ông.  Ông mơ  tưởng là khi thấy đảng VT lên tiếng th́ CS Hà  Nội nó sợ quá  nên phải thả đảng viên của VT ra!  Ngài chủ-tịch đang …mộng du giữa thành phố hoa lệ San Jose trong khi ông đâu có biết những người bị bắt đang bị hành hạ, tra tấn dă man thế nào....(nếu họ thực sự chống cộng theo lịnh của VT).

Chủ-tịch Đỗ Hoàng Điềm có cái đần độn giết người: Nếu vào những năm 1975-1980 th́ 4 người bị  bắt đă  mất đầu rồi v́ sự lên tiếng của đảng Việt Tân..  Ai  cũng biết là khi một người hoạt động bị địch bắt th́ phải dấu tung tích và tổ-chức thật của ḿnh để địch không thể khai thác được.  Nếu đảng VT là “chống Cộng thật” th́  phải “chối” đi chứ  sao lại lên tiếng công nhận như vậy?  Trong lịch sử, chưa có thấy một “đảng chánh-trị” nào hành động như đảng VT hết. 

Thật ra, sự  lư giải như trên chỉ ổn trong truờng hợp của một tổ chức lương thiện, b́nh thường.  Đảng Việt Tân KHÔNG ở trong trường-hợp đó.  Gịng họ Hoàng và Đỗ đều có tŕnh độ học vấn cao.  Đỗ Hoàng Điềm phải là một người vượt trội nên mới được gia-đ́nh bên ngoại (Hoàng Cơ) tuyễn chọn để “truyền lại ngôi báu” cho (giống như TT Bắc Hàn đang truyền ngôi lại cho đứa con trai út). V́ thế, hành động của đảng VT rơ ràng là một “tính toán chánh-trị”, chứ không phải là một chuyện b́nh thường .  

Bằng  cách nhận 4 người bị bắt là đảng viên VT, đảng nầy muốn lừa bịp đồng bào là VT là một đảng có “thực lực” xứng đáng cho đồng bào tin tưởng và giao phó sứ mạng lănh đạo Đất Nước khi có cơ hôi.  

 Đối với VC th́, v́ đảng nầy có “thực lực” nên sẽ là môt “bên đối thoại có giá trị” để đại diện cho hơn 3 triệu “người Việt Nam ở nước ngoài”.  Vậy chỉ cần chia cho “đảng đối lập (cuội)Việt Tân vài ba ghế bù nh́n là “thực hiện xong dân chủ” dưới sự lănh-đạo của….. Đảng.  

Một lư do khác khiến tôi cho đây là một màn “bịp” là v́ một người làm Mục-sư như ông Dương Kim Khải đă thuộc một giáo hội Tin lành có gốc tại Hoa Kỳ th́ cần ǵ lại đi gia nhập làm đảng viên của  một “đảng ma” VT .  Ngay tại tiểu bang WA có gần 100,000 người Việt mà tôi chưa thấy một người nào nhận ḿnh là đảng viên của VT, kể cả Nguyễn Đ́nh Sài, Vơ  Lê  Thành Đông, Tôn Thất Hồng, Nguyễn Xuân Dũng, Nguyễn Được, Nguyễn V Thảo, Nguyễn Trọng Nghi, Bùi Đức Ly, v.v.….. Ở Cali, Texas, DC,.. cũng thế.  Thế th́ ông Chủ-tịch Đỗ Hoàng Điềm cả ngày ngồi trong  dinh thự nguy nga tráng lệ của ḿnh ở Hoa Kỳ làm cách nào mà có thể kết nạp được những đảng viên liều chết “chống cộng” trong nước?  

Tóm lại, để “đón gió” trước những chuyễn biến chánh trị có thể xăy ra tại Việt Nam do t́nh h́nh thế giới, Việt Cộng và Việt Tân âm mưu tung ra một màn bịp mới để lừa bịp đồng bào, như cái  Mặt trân kháng chiến…bịp của gịng họ Hoàng Cơ  đă từng lừa bịp đồng bào để quyên tiền gây quỷ làm vốn làm ăn (Phở  Ḅ) giàu có cho gịng họ ḿnh suốt đời.    

Nhất bất tín, vạn bất tín.

Bởi vậy bia miệng dân gian hải ngoại đâu đâu cũng nghe nói:    

VIỆT TÂN, VIỆT CỘNG, VIỆT GIAN:

CẢ BA VIỆT ẤY PHÁ TAN NƯỚC NHÀ!   

 Mà:

 

Trăm năm bia đá th́ ṃn,

Ngàn năm bia miệng hăy c̣n trơ trơ.   

 

TB Washington, ngày 28 tháng 9 năm 2010

 

Lê Thành Nhân.

 

 

  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/portal.html

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: