Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hoàng mến!

 

 

 

Tất cả những email liên quan đến  Nguyễn Xuân Châu vẫn c̣n trên Phố Nắng (tháng 8- 9/2010. Cậu ta dùng chữ “phản biện” nghe buồn cười. Thực ra chúng tôi đă biết về cậu ta từ (email thứ 3) khi “search” cái tên Nguyễn Xuân Châu. Chúng tôi không vội vă, cuối cùng cậu ta rút chạy khỏi diễn đàn Phố Nắng và chúng tôi được một trận cười. Đối với chúng tôi, hơn hai mươi mấy năm tù tội; kiến thức, kinh nghiệm dạn dày. Ngày hôm nay c̣n tiếp tục cuộc chiến bằng bàn phím, chừng đó đủ chứng minh chúng tôi không bỏ cuộc và chắc chắn chúng tôi thừa nhạy cảm để biết những hiện tượng đang diễn ra dẫn đến chung cuộc như thế nào.

Phản biện có nghĩa là chứng minh người đang tranh luận, hay đối phương của ḿnh sai, là bẻ găy mọi mũi dùi đang hướng vào ḿnh. Kết qủa “phản biện” của Nguyễn Xuân Châu đến nay là lộ rơ chân tướng (đối với những người đă từng vào hùa với Nguyễn Xuân Châu chắc hơi đắng lưỡi). Bản lai diện mục của Nguyễn Xuân Châu , chúng tôi biết quá sớm nhưng khi thấy h́nh trạng nguyên thể của cậu ta như vậy, tôi không cần phải nói thêm (Sự thực nếu cậu ta không rút chạy th́ chúng tôi đă đưa chứng liệu lên rồi).

Một con quạ mà bảo là ó đen chẳng qua đó là tṛ nhập nhằng. Những tṛ nhập nhằng tự nó đă thiếu lương thiện. Trong hoàn cảnh hiện nay, khi chứng minh được chú ó đó chỉ là quạ có nghĩa là mọi chuyện chấm dứt.

Cậu Châu c̣n muốn “phản biện” cái ǵ? Căi chầy, căi cối với cậu ta làm chi khi cái đầu của chú quạ chỉ dẫn tới những tiếng kêu ”quạ..quạ..”.

Tôi nghĩ diễn đàn Phố Nắng nên quên cậu ta đi. Một ngh́n lời phê phán Nguyễn Xuân Châu chẳng ích lợi ǵ bởi thực tế lịch sử từ khi có đảng cộng sản đến nay đă không cho bất cứ thành phần cơ hội nào biện minh cho những hành vi sai trái của họ. Tôi đọc Nguyễn Xuân Châu viết mà thấy thương hại: Kim Âu tôi đă phản biện lần trc rồi….”.

Đối thoại với họ có nghĩa là lập lại những ǵ đă hiển lộ trong ḍng lịch sử của dân tộc, đối thoại với họ nghĩa là chúng ta muốn họ hăy đọc lại lịch sử để nâng cao nhận thức, giúp họ quay lại với chúng ta, trở về chính đạo. Họ không muốn, không cần, vậy chúng ta níu kéo để làm ǵ? Hăy dành thời gian của chúng ta cho những việc hữu ích hơn.

Những người cộng sản là bậc thầy của bọn người cơ hội chủ nghĩa. Thể chế bạo tàn hiện nay tạo thành từ mánh khóe vận dụng cơ hội. Bởi thế những con tốt được thời không bao giờ để có những quân tốt khác nhập cung như họ. Chính nghĩa quốc gia không thể chấp nhận những thành phần cơ hội. Bởi bản chất của chủ nghĩa cơ hội là ǵ nếu không chỉ nhắm vào quyền lợi cá nhân, gia tộc.

Binh pháp có nói về “thời, thế, cơ” có nghĩa dạy cho ta nếu muốn đạt đến thắng lợi phải biết “vận dụng thời cơ” tức nắm bắt cơ hội nhưng nắm lấy cơ hội của lịch sử là để làm lịch sử chứ vận dụng cơ hội để mưu cầu vị kỷ th́ kết cuộc chỉ làm chậm bước tiến đến tương lai huy hoàng của dân tộc.

Miền Bắc họ đă thắng chúng ta v́ lănh đạo của chúng ta trước đây quá sức vị kỷ trong khi đối phương vận dụng cơ hội cho một tập đoàn, một đảng. Ngày hôm nay chúng ta muốn thắng họ, thiển nghĩ chúng ta phải biết “vận dụng cơ hội” cho một cái ǵ lớn lao hơn, đó là cho Tổ Quốc và Dân Tộc.

Hoàng cứ tin đi những thành phần cơ hội sẽ c̣n lănh nhiều bài học cay đắng v́ những người cộng sản không bao giờ rời bỏ chính sách bất bao dung với những kẻ cơ hội. Đừng níu kéo những người đă chọn con đường tự sát.

 

Trân trọng

Kim Âu

March 2/2011

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: