Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông Nguyên Xương

 

 

 

Như tôi đă nói ông làm ǵ có đủ nhận thức để nói chuyện với tôi. Ông ngu đến nỗi không thấy là tôi đâu có khờ dại xui đồng bào tôi vào chỗ chết. Và ngay cách của ông chĩa chọt vào từng đoạn là thấy lư luận của ông qá sức tầm phào. Ông cũng không hơn ǵ loại thất học chửi bừa. Tôi thấy ông đang có rúc vào ruột ǵa của tôi th́ đúng hơn. Chữ nghĩa ông biết ra, tự phơi bày ra cả chỉ có ông ngu nên không tự biết. Ông nghĩ vậy chứ cả diễn đàn này chưa ai thấy ông viết được cái ǵ để gọi là văn phong chắc là "văn kinh phong" cà giựt th́ có. Ông làm báo nào nhỉ? Sóng Thần ư? Cái tên ông xử dụng là  Phạm Bá Vinh Chủ Nhiệm và là bạn thân tôi đấy. Tôi thấy những thằng ông tôn sùng chẳng đáng "ăn cứt" của tôi chứ phải đi đóng tiềnvà thờ chúng nó.

Sao ông nói ngu vậy lịch sử đă cho thấy cả cái Việt Nam Cộng Ḥa đều ăn tiền Mỹ đấy chứ. Mỹ vừa cắt viện trợ là sập tiệm không phương cứu văn, co gị rút cẳng chạy đến Subic Bay c̣n run rẩy hạ cờ quốc gia bỏ luôn để được tỵ nạn. Thế mà ông dám khoe hiểu biết. Ông không thấy, tổng thống Ngô Đ́nh Diệm v́ quyết giữ độc lập , tự chủ mà bị cắt viện trợ và đó mới chính là nguyên nhân sinh ra bọn phản tướng tay sai v́ chúng cần tiền Mỹ. Ông mà đủ tư cách để nói về cuộc chiến chống Cộng sao? H́nh như ông cũng nói ông ở tù 13 năm. Loại "văn kinh phong" của ông cho thấy ông có vẻ thấm nhuần lắm đấy. Ông thấy không thể viết được như những ǵ tôi viết ra th́ vơ bừa là “Đọc đoạn ông viết trên giống như Giáo điều soạn sẳn, không riêng ǵ ông mà bất cứ ai chống Cọng cũng nói như thế và ngược lại Cán bộ Cọng sản cũng nói như thế để cáo buộc người Quốc gia, có khác chăng là thay đổi một vài chữ mà thôi....”

Ông hăy chứng minh ai chống Cộng cũng nói giống tôi. Đọc đoạn văn ông viết:

Đáng khen cho ông rất can đảm, xâm ḿnh mà nói láo, nói vô tội vạ ! thời gian biến loạn là lúc ông ở tù ngoài bắc, ngóng cao cổ c̣ mong ngày về Nam để hưởng phước. Loạn lạc bao giờ cũng sinh ra trộm cướp, năm 1963 dù sao vẫn có chính phủ  và lực lượng giữ an ninh bảo vệ đồng bào...1966 dù có loạn miền Trung nhưng cũng c̣n Chính quyền và lực lượng an ninh giữ vững ....C̣n năm 1975 Chính quyền và Quân đội VNCH đều bỏ chạy thóat thân, an ninh hoàng toàn thả nỗi, cướp lợi dụng xông vào nhà cướp của dân,  phá kho hàng của chính phủ, cướp xe Honda công khai giữa đường, bắn chết dân công khai chẳng ai dám phản đối…

Tôi càng thương hại ông v́ ông chỉ lập lại ư tưởng tôi đă viết ra mà thôi. Điều đó chứng tỏ ông đọc mà không hiểu tôi viết ǵ. Năm 1967 chúng tôi mới sa cơ, hai cuộc biên động chúng tôi đều biết rơ. Năm 1975 chúng tôi hoàn toàn không biết nhưng đến khi chúng tôi trở về nghe thuật lại chúng tôi hiểu tường tận. Người như tôi chỉ sinh ra để đi dậy thiên hạ chứ cần ǵ học ai. Bản thân ông và loại “gía áo túi cơm” mới  thuộc loại chẳng làm được ǵ chỉ hô khẩu hiệu. C̣n tôi đă làm ǵ lịch sử Hoa Kỳ vẫn lưu lại chỉ có những thằng mù, dốt nát mới căi chầy căi cối.

Ông  quá dốt nên không thấy tôi đâu có kêu gào xúi dại đồng bào lao đầu vào chỗ chết khi thời cơ chưa tới, ông tưởng tượng đấy chứ. Ông nên giữ cái liêm sỉ tối thiểu để đừng ăn không nói có, bịa đặt rẻ tiền. Ông là loại ngu đần nên mới cho rằng những tổ chức cách mạng chống Cộng trong nước chỉ có vài trự, Ông ngu đến mức không thấy Hà Thúc Kư và Hoàng duy Hùng chỉ nhấc tay là bán đứng một lúc 320 đảng viên Đại Việt (đó là vài trự sao). Ông thuộc loại đi tù về “ngồi trong bóng tối nguyền rủa” nên không thấy vụ Lê Quốc  Tuư, Mai văn Hạnh, Trần văn Bá c̣n kéo theo hàng ngh́n người của các tổ chức quốc nội bị bắt hay sao? Đối với tôi, ông thuộc loại không biết ǵ và chúng tôi cũng chẳng cần ai biết ngoài những người thuộc nội bộ của tổ chức.

Đọc một vài email nhăng nhít của ông, chúng tôi đă hiểu nhận thức của ông c̣n quá thấp. Nghe ông nói đến “văn phong”, xin lỗi chúng tôi phải nhịn cười. Ông đă viết được bài nào khỏang ngh́n chữ gởi lên cho diễn đàn tham khảo lối văn “kinh phong” của ông chứ. C̣n vài ḍng ư kiến, ư voi thật chẳng đáng cho ai để tâm.

Người có lư tưởng và thực sự đấu tranh phải có mục tiêu, phương pháp hành động để đạt đến mục tiêu, phải thấu suốt đường lối cương lĩnh đấu tranh, phải giỏi lư thuyết và dám hành động. Ông chỉ là một kẻ đứng bên lề, kéo lê kiếp sống thừa vô tích sự trên đất nước tạm dung, thỉnh thoảng chọt chẹt trên diễn đàn cho qua ngày nào có gía trị ǵ. Có lúc thấy anh góp ư đúng, chúng tôi cũng rất vui tỷ như : Thôi dẹp đi cho nhờ với, hết Cha đến Mục sư, thầy Chùa kêu gọi góp tiền xây Nhà của Chúa ......tiền đâu có đúc ra được mà cho.  để tiền mà dùng khi đất nước cần đến sau khi đập tan chế độ Cọng sản trong nước thiết thực hơn..” Người Việt Quốc gia th́ muốn giựt sập Việt Cọng  nhưng mấy ông Thiên Chúa Giáo th́ lại tiếp tay nuôi Việt Cọng làm sao mà giựt đây ?

  Xin trong nội bộ Thiên Chúa Giáo hải ngoại mấy ông hăy bắt ông thầy Sáu Vũ Thành An, bắt luôn cả ông con ranh của Thượng đế là "cha của mấy ông) là Trịnh Tuấn Hoàng đem ra xử trước đi và lên án tội  là Bóc lột xương máu của đồng bào hải ngoại đem về trong nước nuôi Việt Cọng dưới chiêu bài Nhân đạo mà đáng lẽ đây là việc của Việt Cọng phải lo.

  Tội nghiệp cho Giáo dân Thái Hà, bị công an Việt cọng đàn áp mà đâu có ngờ rằng Cha của qúi vị là Trịnh tuấn Hoàng la bai băi trên t.V hàng ngày , năm này sang năm khác moi tiền của đồng bào đem về tiếp sức mạnh cho Việt cọng ?

   Xin hỏi ông Kim Âu. tôi nói như vậy có đúng không ? Chính ông Kim Âu cũng chửi đó mà ......

   "...Mẹ kiếp............hàng năm đem vế mấy tỉ đô-la"....."

Đọc những gịng chữ đó , tôi thấy ông là người hiểu ư tôi (chưa đúng thời cơ, bày tṛ kêu gọi để làm tiền).

Nhưng khi ông bịa đặt nói ngược, nói bậy về chúng tôi th́ đó là một hành động xuyên tạc. Chúng tôi đánh tận mả tổ thằng Việt Tân v́ thương, không muốn đồng bào hải ngoại đóng tiền cho những tổ chức ngoại vi của chúng, v́ như thế vô h́nh chung tiếp sức cho bọn tay sai của Cộng sản phá hoại mọi cuộc đấu tranh của đồng bào quốc nội.

Bằng này cũng quá đủ để cho ông nh́n lại. Chúng tôi chờ những bàui viết chính thức với văn phong của ông để tham khảo. Nếu ông qủa là cao nhân, chúng tôi không dại ǵ không học hỏi. Nếu ngược lại, th́ tốt nhất ông nên cẩn thận trong những phát ngôn của ḿnh. Lẽ ra tôi phải viết cho ông rơ mấy chữ của quốc sư Nguyễn Trăi nhưng thôi để vào một dịp khác.

 

Trân trọng

 

 

Kim Âu

 

 

 

 

 Ông Nguyên Xương

 

 

 

Ông Nguyên Xương cũng thuộc dạng bá láp, thiển cận, đọc một đoạn văn c̣n chưa hiểu được ư người viết. Viết một đoạn văn mà không hiểu ḿnh viết ǵ. Theo như đoạn văn ông viết ra h́nh như ông đồng t́nh với tên Quạ Đen Nguyễn văn Lư "thà để cộng sản cầm quyền cai trị c̣n hơn là mất ổn định". Và chắc chắn ông cũng hoàn toàn đồng ư với Quảng Độ là chỉ nên "biểu t́nh tại gia". Và như thế ông cũng theo đuôi bọn Việt Tân "đấu tranh bất bạo động, từng bước tháo gỡ bù loong đinh vít...". Nếu muốn giật sập chế độ độc tài, toàn trị mà sợ mất ổn định th́ chắc chắn cộng sản sẽ "muôn năm trường trị" (đây là điều ông Nguyên Xương mong muốn). Phần tôi (Kim Âu) rất rơ ràng, chúng tôi tin rằng các chiến hữu của chúng tôi trụ lại ở Việt Nam vẫn bằng mọi cách ra sức làm mất ổn định để đi tới một cuộc cách mạng dân tộc dân chủ.

Chúng tôi viết là để giễu cợt bọn dương chiêu bài "Dân Chủ Cuội, Nhân Quyền Rởm" băng đảng lưu manh bịp bợm Việt Tân để móc túi đồng bào và chiến hữu ở hải ngoại đồng thời vạch trần bộ mặt của bọn đội lốt tôn giáo để "vinh thân ph́ gia", mượn thần quyền, tín ngưỡng để tạo thế quyền nhằm mưu lợi cá nhân, gia đ́nh và phe đảng (lũ bịp này mới đẻ ra thêm cái Lực Lượng Cứu Nguy Dân Tộc bịp bợm do hai tên Trần Quốc Bảo và Nguyễn Hữu Lễ đứng làm bung xung). Cứu nguy dân tộc th́ về nước mà cứu, kháng chiến th́ về nước chứ kháng chiến ở Thái Lan th́ qủa là hề, Phục Hưng th́ về quốc nội mà Phục Hưng chứ mấy chục năm cứ ở hải ngoại để quyên góp Phục Hưng cái “account” xem ra là Bịp). Chính bọn gian nhân hiệp đảng này, trong 36 năm qua, chúng đă huỷ diệt con đường quang phục của dân tộc bằng phương pháp đấu tranh vũ trang (tṛ bịp của Mặt Trợn Hoàng Cơ Minh, Việt Tân). Đồng thời chúng cũng bằng mọi cách tiếp tay bọn phản gián, an ninh Việt Cộng giăng bẫy, truy sát những tổ chức yêu nước đang đấu tranh cách mạng ở trong nước.

Chính bọn gian nhân hiệp đảng này giúp cộng sản ổn định t́nh h́nh bằng cách tạo điều kiện cho các lực lượng an ninh, t́nh báo, phản gián càn quét những phong trào đấu tranh đang vận dụng những kẽ hở chính sách của cộng sản để từng bước phát động phong trào chống đối, đ̣i quyền sống. Chính bọn gian nhân hiệp đảng liên kết với bọn cộng sản tạo ra những lá bài  (Quảng Độ, Nguyễn văn Lư) nguỵ tạo đ̣i tự do tôn giáo, tôn xưng chúng như những lănh đạo tinh thần để rồi chúng triệt tiêu phong trào biểu t́nh phản kháng, dân oan đ̣i đất, giáo dân TCG đ̣i nhà thờ, Phật tử đ̣i chùa, tín hữu Cao Đài, Hoà Hảo đ̣i thánh thất .v.v..

Đầu óc của ông c̣n kém lắm, người như ông và đám ăn hại ở hải ngoại này cho rằng quốc dân Việt Nam ở quốc nội là những người chỉ biết cam chịu để chờ Hoa Kỳ và bọn "giá áo túi cơm" được ăn th́ tranh công giành dựt, có biến th́ ba chân bốn cẳng cao bay xa chạy. Ông nghĩ rằng nếu mất ổn định th́ sẽ xảy ra hiện tượng hôi của, đầu óc như thế th́ quá kém. Năm 1963 nếu có hôi của th́ ở thành phần tướng "cướp". Xă hội vẫn ổn định. Năm 1966, miền Trung biến loạn một số phần tử lưu manh có làm bậy nhưng đó là thành phần quá khích tôn giáo không đáng kể. Năm 1975 ở vào t́nh trạng sụp đổ bất ngờ, một số quân nhân vô kỷ luật v́ bất măn với lệnh lạc rút, giữ và bị cùng đường, tuyệt vọng nên làm bậy.

Ngày nay, ông nghĩ mất ổn định là rối loạn như mất nước th́ ông nên xem lại đầu óc của ông. Ông c̣n mơ tưởng chuyện bọn người ở hải ngoại về cầm quyền cai trị th́ qủa là ấu trĩ, "ếch ngồi đáy giếng". Kiến thức của ông đă dừng lại, lỗi thời, lạc hậu, ngạo mạn một cách ngu xuẩn. Quân sư khai quốc công thần nhà Hậu Lê như Nguyễn Trăi khi viết B́nh Ngô Đại Cáo c̣n phải nhắc lại: "Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau, Song hào kiệt thời nào cũng có.". Huống chi ông năng lực, kiến thức nửa vời.

 

T́nh h́nh Việt Nam hiện nay chưa thể như Ai Cập hay Tuy ni si v́ nội bộ bọn Cộng Sản vẫn c̣n cố kết chặt chẽ, quan trọng là Hoa Kỳ (tiếp tay nuôi VC) và Trung Cộng đều muốn Việt Nam ổn định mà những lực lượng dân chủ dân tộc Việt Nam ở quốc nội qua một số cuộc diễn tập, tự thấy chưa thể tạo biến động v́ sẽ d́m quốc dân vào biển máu như Thiên An Môn.

Ông Nguyên Xương nên thức tỉnh, loại gian nhân hiệp đảng ở hải ngoại không có tư cách ǵ tham dự vào các biến động sẽ xảy ra trong tương lai ở quốc nội. Gần 90 triệu dân trong nước không thiếu nhân tài để phải nhờ đến những loại "vong quốc nô" về cai trị họ. Giữ được nước, diệt được Cộng Sản, xây dựng được nền độc lập, tự chủ lâu dài cho Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam mai hậu là ở người dân quốc nội chứ không phải là do "3 triệu tên vong quốc nô" ở hải ngoại.

Đời tôi có một điều ân hận nhất là buộc phải xuất ngoại do áp lực của kẻ thù quá nặng, nên các chiến hữu cũng đồng t́nh để tôi ra đi và ít ra tôi vẫn c̣n làm tṛn nhiệm vụ của ḿnh là chặn đứng mối nguy hại của bọn tay sai Việt Cộng ở hải ngoại muốn xâm nhập ngược vào các tổ chức yêu nước quốc nội. Và dù cho lưu lạc xứ người , tôi cũng đă làm nên chuyện, rửa được mối nhục lịch sử cho những người đă tham gia cuộc chiến đấu tranh chống cộng.

Chủ nghĩa ngoại lai nào đến đất nước Việt Nam cũng huỷ hoại tinh thần dân tộc. Tôn giáo nào du nhập vào Việt Nam cũng phân hóa khối đoàn kết dân tộc Việt Nam. Thời đại nô lệ giặc Tây đă qua hiện nay là "thời kỳ nô lệ chủ nghĩa và lộng hành ư thức vong bản" rồi cũng sẽ phải qua. Dân tộc Việt Nam rồi sẽ thức tỉnh và tự quyết định lấy vận mệnh của ḿnh chứ không thể trở thành quân cờ phục vụ cho lợi ích của ngoại bang và những thế lực quốc tế.

 

V́: Lịch sử đă chứng minh không một đám ngoại nhân nào yêu thương đất nước, dân tộc  của chúng ta nếu chính chúng ta không biết yêu thương lấy đất nước và dân tộc của ḿnh.

 

Diễn đàn là nơi quyền tự do ngôn luận được tôn trọng, v́ thế lắm kẻ vô học hạ lưu cũng vẫn ngo ngoe góp ư kiến. Trí kiến thức của phường đê hạ chưa đủ để tự thấy điều tu sỉ. Nhưng người tự nhận đă từng làm công tác văn hóa (làm báo) như ông mà viết lách như thế, theo tôi chỉ "làm hại văn hóa".

Ông nên nghiêm chỉnh và thẳng thắn mà nói, ông chưa đủ khả năng để tranh biện với tôi đâu.

 

Trân trọng

 

 

Kim Âu

 

Ông Nguyên Xương!

 

Tôi là người ngoại cuộc đọc bài qua lại của hai ông nên nhận thấy cần đóng góp chút ư kiến để hai ông thấy rằng khách quan có nhận xét chứ không phải các ông muốn nói ǵ th́ nói. Ông Nguyên Xương chưa đủ khả năng để đấu trí, đấu tài với ông Kim Âu đó là nhận định trung thực nhất. Trong sự việc đang diễn ra ông Kim Âu là người có một tầm vóc suy tư về chính trị hơn hẳn ông Nguyên Xương. Ông ta làm việc có mục đích và không hề kêu gọi chuyện nổi dậy ở Việt Nam. Bài đầu tiên cho thấy ông ta châm chọc những kẻ kêu gào nổi dậy chỉ nhắm vào việc lừa bịp đồng bào kiếm tiền. Ông Nguyên Xương đă có lời viết tỏ ra hiểu ư ông Kim Âu nhưng sau đó lại bịa chuyện như thế là không trung thực. Nếu ông muốn gây chiến với ông Kim Âu. Ai là kẻ chiến thắng diễn đàn đă biết trước. Ông Nguyên Xương tỏ ra cay cú ăn nói bậy bạ về những anh hùng bảo quốc. Nếu chế độ VNCH c̣n, người như ông Kim Âu trở về chắc chắn được truy phong Huân Chương Cao Nhất.

Không phải ḿnh căi thua lư là đuợc phép nói bậy chỉ chuyện này là ông đă thua hoàn toàn. Về mặt kiến thức lịch sử, văn hóa; diễn đàn này khó phủ nhận sự uyên bác của ông KA. Tôi đă vào trang web của ông KA và thú thật hết sức ngạc nhiên về những ǵ ông ta đă làm được. Lúc đầu tôi cũng không thích tính cách kiêu ngạo của ông KA nhưng càng đọc, càng thấy quả thực “ngựa chứng là ngựa hay”. Lúc đầu chúng tôi nghĩ nếu ông KA bớt tự kiêu đi một chút th́ tốt hơn nhưng sau cùng tôi thấy văn có lửa, có thép là do tôi luyện qua những đày đọa, gian khổ mới tạo thành nếu ông ta thay đổi sẽ không c̣n là ông ta nữa. Thử hỏi mấy chục năm tù tội không quật ngă được KA, và qua mấy chục năm mất mát mà đầu óc vẫn sáng suốt, minh mẫn quả là chuyện hiếm có. Ông Nguyên Xương nói chuyện hô khẩu hiệu vậy thử hỏi ông linh mục NVL và thượng tọa ThíchQuảng Độ đă làm được ǵ hay chỉ đưa ra những khẩu hiệu ḷe bịp kiếm tiền. Tất cả các tổ chức và cá nhân ở hải ngoại đă làm được ǵ cho tổ quốc và dân tộc hay chỉ toàn hô khẩu hiệu?

Hầu như cuộc biểu t́nh nào cũng quanh đi quẩn lại mấy câu: Democracy for Vietnam, Freedom for Vietnam, Human Right for Vietnam, Down with Communist v..v.. và  để  lấy ḷng nhau người ta tổ chức Vinh danh QLVNCH thực ra là để vinh danh lẫn nhau. Trong khi thực tế báo chí và chính giới Hoa Kỳ vẫn lăng nhục South Vietnamese không chịu chiến đấu nên mới mất nước…

Nhưng thật bất ngờ khi đọc những tài liệu từ Quốc Hội Hoa Kỳ do ông Kim Âu dẫn chứng, bất cứ người nào đọc được English đều phải xác nhận những ǵ ông Kim Âu nói là sự thật. Ông ta đă nói trước khi hành động và ông ta làm thành công. Quả thật đó là lịch sử. Tranh biện điều ǵ, tôi không biết nhưng tranh biện về những sự thật hiển nhiên như vậy với ông ta là thua chỉ c̣n nước nói láo, nói càn.

Tôi nhắc lại, tôi chỉ là người ngoại cuộc nhưng khi nh́n nhận một vấn đề sai đúng th́ khách quan phải đứng về phía sự thật. Ông Nguyên Xương không có cách  nào khoe khoang khi không có thực tế. Tốt nhất đừng nên đối đầu, hăy giữ lấy ḥa khí để cùng nhau đóng góp cho diễn đàn những ư kiến tốt đẹp có tính chất xây dựng.

 

 

 

Hoàng Hoa Cương

 

Kính anh Nguyên Xương!

 

Qua lời anh viết tôi thấy anh đồng ư nghe, tôi rất mừng v́ anh hiểu tôi quư mến cả hai nên mới liều lên tiếng can gián. Theo nhận xét của tôi anh với Kim Âu đừng nên căi cọ làm ǵ nữa.Anh Nguyên Xương đọc lại đoạn Kim Âu viết sẽ thấy hai người cùng quan điểm quay ra nặng lời với nhau:

trích

Ai Cập thành công nhờ học hỏi Ấn Quang và Miền Vạn Hạnh

Việt Nam không cần ǵ phải học Ai Cập cả. Ngược gịng lịch sử, chúng ta thấy năm 1963 nhóm Ấn Quang và miền Vạn Hạnh của Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu đă giật sập nền Đệ I Cộng Ḥa dễ dàng giải thoát cho bao nhiêu nhà cách mạng VC lên rừng. Năm 1966 cũng mấy ông trọc này tiếp tục cho bàn thờ xuống đường gây ra Biến Động Miền Trung khiến VNCH điêu đứng. Tóm lại Ai Cập và Tuy ni si vừa rồi đă học tập được bài bản của mấy ông trọc Việt Nam Cộng Ḥa nên cách mạng thành công. V́ thế muốn giật sập bọn Việt Cộng gian ác, độc tài , toàn trị hiện nay, chỉ cần đám trọc làm lại giống hệt như Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu ngày xưa là xong ngay.

Điều quái lạ nhất là khi xảy ra vụ Thái Hà, Toà Khâm th́ anh trọc Quảng Độ rậm râu lại đề ra chuyện Bất Bạo Động và Biểu T́nh Tại Gia. Quạ đen Nguyễn văn Lư th́ yêu cầu đừng gây mất ổn định nếu chưa có lực lượng nào làm tốt hơn VC. Quá tŕnh lịch sử đấu tranh của đám trọc như Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu, Thích Thiện Minh, đám quạ đen như Ngọc Lan, Chân Tín, Trần Hữu Thanh đă cho thấy nghệ thuật đội lốt tôn giáo gây rối xă hội, đánh đổ chính quyền VNCH của họ thuộc loại bậc thầy của thế giới c̣n cần ǵ phải học đám trẻ con mới lớn ở Trung Đông và Phi Châu.

Họ đâu cần hải ngoại phân tích t́nh h́nh và làm thầy dùi. Điều họ cần là các "Nực Nượng Kíu Nguy Rân Tộc" hô hào,  quyên góp nhiều "đô na" sau khi khấu trừ 80% chi phí tổ chức vận động số c̣n lại chuyển tận tay cho họ dùng vào việc "vinh thân ph́ gia" coi như "trong hưởng ngoài đớp". "Nội ngoại lưỡng lợi", lo ǵ Cộng Sản không tự "từ bỏ quyền lực trong vài chục năm tới!!??".

Mẹ kiếp. Hàng năm thi nhau gởi về hàng chục tỷ dolllars (10% GDP Việt Cộng) giúp Việt Cộng bù đắp cán cân thanh toán, giải quyết các khó khăn kinh tế. Cộng thêm bọn "kinh doanh từ thiện" giúp chúng tiết giảm ngân sách để dùng vào việc củng cố guồng máy an ninh, t́nh báo, trấn áp quốc dân, giăng bẫy những người yêu nước th́ cứ ngồi đó mà mơ.” hết trích

Tôi không tin rằng anh không hiểu cái “ư tại ngôn ngoại“ của đoạn văn này trừ phi anh cố t́nh nói là không hiểu. Thú thật với anh, để bài bác phong trào hí hửng “hô khẩu hiệu” mà viết độc đáo như thế, tôi đọc, bật cười, đúng là cao thủ, cự phách.

Này nhé thứ nhất đưa ra bằng chứng lịch sử về các nhân vật đă giật sập VNCH, thứ hai chứng minh mấy tên làm loạn mà đám “hô khẩu hiệu” đang tôn vinh hay thần tượng đó đă đầu hàng VC, kêu gọi bất bạo động, giữ ổn định, thứ ba chỉ rơ t́nh trạng chia rẽ giữa những lực lượng khả dĩ chống đối, thứ tư chỉ rơ guồng máy an ninh của cộng sản c̣n quá mạnh v́ ta đang nuôi chúng, thứ năm vạch trần thủ đoạn của bọn tay sai c̣ mồi, bọn “kinh doanh từ thiện” , thứ sáu buông một câu chửi thề xổ toẹt chưa phải lúc…

V́ thế khi anh ghép cái ư tưởng sai lầm, ngu xuẩn (kêu gọi nổi dậy, hôi của) kia cho ông Kim Âu khiến ông ta bực ḿnh mới xảy ra chuyện “đồng nhi bất ḥa”.  

trích nguyên văn:

” Thiện tai, thiện tai......giả sử cái đám trọc đó giật sập bọn Việt cọng hiện nay, đất nưốc tất thoát cảnh nô lệ, đàn áp....Bọn Cọng sản co gị chạy tán loạn như người quốc gia chống cọng 36 năm nay...Rồi khi đó các ông Thien Nguyen , Kim Âu ......sẽ làm sao đây !!! chắc ăn nhất là hôi của.....he....he....he......chúc mấy ông hốt cho thật nhiều nha.”

hết trích

Như tôi viết, tôi đă bỏ thời gian để t́m hiểu về Kim Âu và tôi xác nhận những ǵ ông ta viết ra là sự thật. Thói thường trên diễn đàn không ai chịu ai nhưng theo tôi thái độ phủ định ẩu tả, phi lư đấy làm hỏng tri thức của bản thân và tàn phá xă hội. V́ thế thấy hiện tượng lạ là phải t́m hiểu đến nơi, đến chốn. Tôi đọc Kim Âu kỹ lắm, xem tất cả những phim ảnh, tài liệu ông ta dẫn chứng và thấy đây quả là con người rất bản lĩnh, trí dũng. Lúc đầu tôi cũng khó chịu v́ thái độ cao ngạo của Kim Âu cho đến khi phân tích về tâm lư mới hiểu đó là đặc tính của những người xem cái chết như lông hồng. Và qua đó tôi hiểu tại sao ông ta làm được điều người khác không dám làm. xuất phát từ những suy tư, tâm t́nh sâu sắc. Tôi biết anh Nguyên Xương ấm ức nên không xem lại anh đă viết chữ ǵ . nằm trong ruột già. đổ bô cầu nói cho vui. Anh đưa bô ra th́ ông Kim Âu bỏ “cứt” vào là chuyện có qua có lại, do anh gây ra trước anh c̣n trách ai. Không lẽ anh mới được quyền nói bậy. c̣n ông Kim Âu không được quyền phản ứng (vô lư).

Ở đây rơ ràng anh “vừa đánh trống vừa la làng”. Tôi nhắc lại, trong chuyện này anh là người sinh sự và khi anh dùng những chữ lỗ măng, vô liêm sỉ th́ chính anh là người phải nhận lấy v́ văn phong của ông Kim Âu thanh nhă hơn anh nhiều.

Ông Kim Âu hỏi anh rồi, tôi xin nhắc lại ông Quảng Độ, ông Lư đă làm được ǵ? cho ai? anh chứng minh thử coi. Thật ra anh cũng như mọi người “a thần phù hô khẩu hiệu, tôn vinh sảng” trong khi Kim Âu nhận thức rất sáng suốt xem họ là thứ vô dụng, mưu cầu danh lợi trên sự ngu đần của thế gian. Anh mới chỉ trích LM Hoàng nhưng ông Kim Âu đă viết về những chuyện như thế từ lâu rồi. Anh c̣n cay cú muốn châm biếm, nhưng mấy chữ (người hùng, người tài trí, người can đảm, người yêu nước, người hào kiệt, người làm cách mạng.....rồi.....liệt sĩ!!!.) anh viết ra, ông Kim Âu có đủ các đức tính đấy thể  hiện qua tư  tưởng, tâm t́nh, thơ, văn, hành động, tù  tội, thành quả.... “Trượng phu thiên lư, chí mă cách. Thái sơn nhất trịch khinh hồng mao.” Một người như ông Kim Âu rất xứng đáng là trượng phu, hào kiệt, anh hùng đấy ông ạ.

Thực tế, ông Kim Âu đă là liệt sĩ từ (1967). Năm 1973 cả hai phe “Tự do và Cộng sản” đă giết ông ta thêm một lần nữa nhưng ông ta vẫn sống trở về, tiếp tục con đường đă chọn, thêm mấy lần tù tội vẫn không thoái chí, công bằng mà nói (tôi vừa thương, vừa phục). Anh và tôi liệu có thể vững vàng đi qua bao nhiêu năm gian khổ mà c̣n tinh thần quật khởi như ông ta không? Anh có dám đơn thương độc mă đứng trước pháp đ́nh và triều đ́nh Hoa Kỳ ăn nói như ông Kim Âu không?

Cái tôi của con người tầm thường rất lớn, che cả tầm nh́n. Trước đây bản thân tôi cũng mang chung cái bệnh đấy nên cho rằng người ta “mục hạ vô nhân” nhưng đến một thời điểm nh́n thấy sự thật mới biết chính ḿnh là thứ : Cầm đũa không biết so, vào rừng thấy cây không biết danh mộc, nh́n trời thấy sao không biết đâu là Nam Tào, Bắc Đẩu, ngẫm lại đúng là loại  “vô tri bất mục” chẳng “biết người, biết ta”, từ đó mới tự soi lại bản thân. Thư này chắc đă quá dài hy vọng những nhận xét trung thực không làm anh Nguyên Xương buồn ḷng. Cảm ơn ông Kim Âu đă đồng ư không lên tiếng nhường cho tôi và anh Nguyên Xương đối thoại

 

 

Chúc sức khoẻ

 

Hoàng Hoa Cương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: