Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Morning

 

em Minh Ng

 

 

 

Trước nhất cám ơn đă cho đăng bài của tôi trên Tiểu Thuyết Media, phụ nữ mà dám đăng bài của Kim Âu như thế th́ cứng cỏi đấy. Nhưng ăn nói phải có suy xét, ăn nói hồ đồ th́ chẳng ai nghe cô đâu. Cô đă đăng bài của tôi mà không biết ǵ về tôi th́ kể cũng lạ. Cô là bạn Thế Phương? Có thể hỏi Thế Phương.Việc cô đem sự hy sinh của thân phụ cô từ 38 năm trước vào những chuyện hôm nay thật là bậy bạ.Như  tôi đă viết (đó là một lời khuyên rất chân thành) cô hăy đi thắp nhang xin lỗi anh linh thân phụ cô đi và từ nay đừng bao giờ đưa sự hy sinh của thân phụ cô ra làm bệ phóng nữa. Giá trị của một con người căn cứ vào những suy tư và hành động của bản thân ḿnh chứ không cần phải nương dựa vào bất kỳ một gía trị nào khác. Cô bé hiểu chưa? Cô có thể ngỗ ngược với ai chứ với tôi th́ hơi mệt đấy. Tốt nhất là ăn nói thục nữ một chút, t́m hiểu rơ xem tôi như thế nào cái đă. ‘Tri kỷ, tri bỉ. Bách chiến bách thắng’.

Tôi là một người lính đă lên bàn thờ và Tổ Quốc Tri Ân từ năm 1967, ngày 30 – 4 tôi c̣n nằm trong cùm tại trại tử  h́nh Cổng Trời nên chắc chắn chẳng có ai chết cho chúng tôi được sống cả; nhưng chúng tôi trân trọng sự hy sinh của tất cả chiến hữu đă nằm xuống trong chiến trận. Chúng tôi có tư  cách của người  đă  tận hiến được chưa. V́ lẽ đó, chúng tôi mới có đôi lời nhắc nhở cô.

Hành vi của cô mới chính là sự thóa mạ lên sự hy sinh của cha cô. Cô không tự tin vào tư tưởng cũng như hành động của chính ḿnh hay có thể chính cô tự biết ḿnh hay làm chuyện hồ đồ nên mới đem sự hy sinh của bố ḿnh ra làm cái khiên chắn đỡ. Cô bé cũng thông minh ngoa ngoắt nhưng cũng hết sức khờ dại. Làm ǵ có chủ nhiệm nào khôn mà phải đi đăng bài của một người ngu chứ. Chúng tôi cũng là chủ nhiệm của một tuần báo có tên là Chính Nghĩa, một website www.chinhnghia.com.

Chúng tôi xác định được vai tṛ của chúng tôi nên tất cả những bài viết đăng trên báo và website đều được thẩm định kỹ lưỡng để cùng bảo vệ lư luận và tư tưởng của bài viết.Cô Minh Ng ơi, chắc chắn con người chúng tôi không đong đỏng lên như cô đâu mà chúng tôi rất b́nh tĩnh và sâu sắc trong công việc của ḿnh.

Chúng tôi không đem đại bác đi bắn ruồi; chúng tôi không tiền hậu bất nhất; chúng tôi  không chơi tṛ cơ hội. Những ǵ chúng tôi viết ra, nói lên như mũi kim cương tạc vào núi đá. Chúng tôi vững tin vào chính nghĩa của dân tộc, chúng tôi hiểu thế nào là sức mạnh văn hóa, nội lực của dân tộc.

Một ngàn năm đô hộ của giặc Tàu không đồng hóa nổi dân tộc Việt Nam. Một trăm năm đô hộ giặc Tây đến năm 1955 giặc Tây cũng phải cút khỏi Việt Nam. Và từ năm 1975 cho đến nay văn hóa vô sản đang trên đường bị  tận diệt v́ nội lực văn hóa của dân tộc dù chúng đă “phần thư, khanh nho” ra sức triệt hạ nền văn hóa “tiểu tư sản” dân tộc, nhưng chính từ thời điểm đó chủ nghĩa cộng sản đă tan vỡ trong tim óc của những tên cộng sản cuồng tín.

Chỉ có cộng sản mới sợ diễn biến ḥa b́nh chứ Người Việt Quốc Gia chân chính không hề sợ chúng.

Bằng chứng Việt Weekly là điển h́nh thất bại của một tờ báo thân cộng, họ phải tự xoay chiều. Người Việt xúc phạm lá cờ, họ phải trả gía và hết sức mua chuộc lại độc gỉa, khách hàng đó là bằng chứng về sức mạnh của tinh thần quốc gia. Họ kinh doanh báo chí nếu không ai mua và đọc báo họ th́ họ phải t́m hiểu nguyên nhân để sửa đổi hoặc phá sản. Đoàn Trọng, Đỗ Dzũng nếu chỉ có khả năng như thế, chắc chắn họ sẽ bị sa thải. C̣n chúng tôi chẳng tư thù và ghét bỏ ai, chúng tôi chỉ căm hận những “hiện tượng phi dân chủ, phản tự do”“những kẻ nhân danh người tỵ nạn để làm những chuyện sai trái, lu mờ chính nghĩa quốc gia.”

Đối với chúng tôi những Uỷ Ban Nhân Dân Sô Viết Tự Phong hay Lực Lượng Nhân Dân Quyết Tử v..v chẳng có giá trị ǵ cả. Nếu họ có giấy phép hoạt động th́ cũng chỉ là “non-profit organization” không có quyền lực ǵ ngoài chuyện tự vẽ mặt, bôi râu gọi nhau là  chủ  tịch, phó  chủ  tịch, hay chức vụ hăo huyền nào đó  cho đỡ tủi thân v́ hiện tại hèn kém, lỗi thời, lạc hậu.

Trên mảnh đất này mọi người đều được bảo hộ hay chế tài của luật pháp, hiến pháp của Hoa Kỳ ngoài ra không có một hệ thống quyền năng và luật pháp rừng rú, mọi rợ nào khác.

Một Uỷ Ban Sô Viêt Nhân Dân họp báo, mời được đông người đến tham dự phải thể hiện tinh thần nghiêm chỉnh và biết tôn trọng những quy tắc hành xử tối thiểu. Quư vị có thể đạt thư mời hạn chế trong nội bộ hay phe đảng tuỳ thích nhưng đă dùng “Thư Ngỏ” hay đă mời đích danh th́ không thể hành xử ngăn chặn theo “nền văn hóa cải cách ruộng đất” hay “văn hóa đấu tố”.

Cô bé Minh Ngữ cứ la làng, bọn kư gỉa đấy thao túng làm loạn Bolsa. Ai để cho họ làm loạn. Chẳng lẽ không có kư gỉa quốc gia hay sao? Họ viết bậy th́ đó là cơ hội để những nhà báo quốc gia hạ họ bằng lư luận, văn pháp; là cơ hội để xiển dương chính nghĩa. (thật ra đọc bài tường thuật mọi người đă thấy ai làm loạn.)

Trước đây nghe tiếng cô Minh Ngữ “quậy lắm”, tiếc thay không được xem “ca sĩ áo lưới”. C̣n lại, trong lĩnh vực chữ nghĩa của ca sĩ, báo sĩ, đài sĩ Minh Ngữ chỉ tầm tầm nhưng thích chơi chiêu.

Đừng có la làng vu cáo bậy bạ mà hăy nghe lời anh Kim Âu đi cô em: “thắp nhang xin lỗi anh linh thân phụ và đừng lạm dụng sự hy sinh của thân phụ ḿnh nữa”.

Bọn Cộng Sản chúng nó cứ làm bậy là lôi thằng Hồ Chí Minh ra đỡ đạn. Bọn Việt Tân lừa bịp đồng bào mà bị lật tẩy chúng cũng học chiêu lôi thằng Hoàng Cơ Minh ra đốt phong long.

Minh Ngữ từ nay nên bỏ cái tṛ ăn theo tử sĩ để Minh Ngữ chỉ cần là Minh Ngữ thôi.

 

Trân trọng

Kim Âu

 

 

 

Kính quư vị

 

Chúng tôi cũng là  người làm báo nhưng khinh bọn Hội Đoàn Tự Phong và các Uỷ Ban Sô Viết Tự Phong dởm, dưới mắt chúng tôi lũ này là lũ háo danh bất lực muốn lợi dụng đồng bào để làm càn hay kiếm chác, họ chẳng có gía trị ǵ. Làm phóng sự cho chúng chẳng qua là tiếp tay vẽ mặt, đánh bóng bôi râu cho chúng đóng tuồng mà thôi. Từ nay quư vị nhà báo nên lờ chúng đi, thực hiện đường lối “Makeno”. Thế giới thiếu ǵ chuyện để viết, quần chúng đồng bào ai cũng có quan điểm nhận định sao không phỏng vấn để viết, cứ ǵ phải đâm đầu vào mấy tổ chức tự phong để chúng lên mặt.

Bọn bát nháo, gian nhân hiệp đảng nào cũng quanh co. Ông Vi Anh trả lời không xuôi. Nếu Ông Vi Anh có liêm sỉ, khí tiết th́ đ́nh công, đừng cộng tác với Việt Báo nữa cho đến khi có câu trả lời từ ban giám đốc. Người có văn hóa không hành động “HÈN” như quư ông bà. Không ai mời khách đến rồi lại đuổi khách ra. Bản thân quư vị đă hành xử thiếu văn hóa th́ nên bỏ mấy chữ “Chống Văn Hóa Vận”.

Đề  nghị quư vị đổi tên như sau:

Uỷ Ban Đặc Nhiệm Nhân Dân Sô Viết Bịt Miệng Kư Gỉa Việt Nam và xử dụng "logo rọ mơm" cho phù hợp.  Và tất cả “Thư Mời” của quư vị nên ghi chú: khách có thể bị mời ra theo "hứng" của chủ tọa đoàn, và đừng bao giờ gửi “Thư Ngỏ” nghĩa là đừng nên tự đá vào "mơm" quư vị.

Đọc bản tin “đại hội bịt mơm nhà văn” ở quốc nội đồng thời với hành động của quư vị chúng tôi cảm thấy h́nh như “những đại tư tưởng” gặp nhau vậy.

Hô hào đấu tranh cho tự do, dân chủ nhưng hành xử như bọn cộng sản.

Kêu gào “chống văn hóa vận” nhưng hành xử mất văn hóa.

Đúng là tṛ bát nháo, phường tuồng

 

 

Trân trọng

 

Kim Âu

Mon, Aug 9, 2010 4:22 am

 

 

 

Kính quư vị kư gỉa!

 

 

Những tổ chức tự phong không có quyền lực ǵ cả, quư vị cứ thẳng thừng không thèm viết và đưa tin ǵ về chúng nữa là xong.

Thật là thô bỉ và lạc hậu. Tôi tự hỏi tại sao những người làm báo khác không có tự ái nghề nghiệp hay sao mà không có phản ứng đồng loạt, tẩy chay bỏ về.

Cho dù quư vị có mâu thuẫn nhau về viết lách, quan điểm nhưng trước hành động cà chớn như thế quư vị phải có phản ứng chung để giữ ǵn công đạo, bảo vệ nghề nghiệp, bảo vệ chính ḿnh.

Vi Anh là thằng nào? Hắn có nanh, có mỏ, mọc sừng thành satan hay sao mà sợ nó?

Nó cũng chỉ có một cây bút và cái thân ǵa "chê cơm thèm đất" thôi.

Phải dạy cho thằng dân biểu gia nô, ngày nay làm bồi bút này một bài học về "sống dân chủ" cho nó bớt láo.

Chúng tôi ở xa cũng chẳng đồng t́nh với cậu Đỗ Dzũng nào đó nhưng không thể chấp nhận cái tṛ bát nháo của cái Uỷ Ban Nhân Dân Sô Viết Bịt Miệng Báo Chí, Kư Gỉa được.

Ông Vũ Ánh, Nguyễn Phương Hùng đă lên tiếng không lẽ những vị khác không có bút để viết, không có computer để gơ.

Dậy cho chúng nó một bài học sống dân chủ và tự do, sống có văn minh văn hóa.

 

Trân trọng

 

 

Kim Âu

Mon, Aug 9, 2010 6:48 am

 

 

TR̉ BÁT NHÁO

 

Ủy Ban Đặc Nhiệm quái ǵ bay

Ṭa án nhân dân bát nháo này?

Tuyên bố lư do cà chớn thiệt!

Khoe khoang thành tích gớm ghê thay!

"Bắt cụ" văn nhân trong bóng tối,

Bịt mồm kư giả giữa ban ngày!

Việt Tân đạo diễn mày chi địa!?

Việt Cộng nằm vùng nó giật dây?!

Sao chẳng mời thêm thằng Thiện Lé

Ngồi bàn chủ tọa họp hôm nay

 

August 8, 2010

 

HỒ CÔNG TÂM

 

 

 

 

 

Kính quư vị ở Bolsa

 

 

 

Chúng tôi ở xa không biết rơ lai lịch những tên đầu sỏ của Uỷ Ban Đặc Nhiệm Nhân Dân Bịt Miệng Kư Gỉa.

Vị nào biết rơ xin công khai cho diễn đàn Internet được biết. CNN,CBS c̣n chưa mạnh bằng liên mạng.

Chúng ta bỏ nước ra đi tỵ nạn cộng sản để được sống tự do, học tập dân chủ và để có cơ hôi mưu cầu quang phục.

Bời thế chúng ta không thể chấp nhận bất cứ một cá nhân, tổ chức, đoàn thể, đảng phái nào tước đi một trong những quyền cơ bản, hiến định đó là quyền tự do ngôn luận. Tên Vi Anh Bùi Văn Nhân cựu dân biểu gia nô, tên Phan Kỳ Nhơn đă ra mặt lộng hành. Chúng là ai mà tự cho chúng quyền buộc dư luận phải đi theo con đường chúng vạch ra?

Đằng sau chúng là ai, Băng Đảng Việt Tân, Việt Cộng,Trần Thái Văn?.

Dù chúng là thế lực nào đi chăng nữa, chúng ta quyết đập tan âm mưu bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận.

Chúng ta không thể để những chuyện bát nháo như vừa qua trở thành tiền lệ.

Và chúng ta cần phải cho quần chúng thấy rơ:những Uỷ Ban Sô Viết Mọi Rợ như cái của tên Phan Kỳ Nhơn, Bùi văn Nhân chẳng có một quyền lực ǵ. Thậm chí chúng chưa có một mảnh giấy phép hoạt động vô vụ lợi. Bọn chúng chỉ là băng đảng.

Trần Thái Văn có thực là God Father? Nếu là thực chúng tôi rất cần chi tiết, hắn cũng chẳng là quái ǵ khi mất hết những lá phiếu.

Mất c̣n là ở công luận. Công luận có thể nhất thời bị lung lạc v́ tiền bạc, bạo lực nhưng cuối cùng th́ chính nghĩa vẫn cả thắng.

Quư vị nào bị đối xử bất công, bị áp bức hăy tin rằng những người có lương tâm, ư thức về lẽ phải đứng về phía quư vị.

Cuối cùng có vài lời nhắn gửi cô Minh Ngữ. Việc cha của cô hy sinh cũng như hàng triệu người lính đă hy sinh để bảo vệ an ninh, tự do hạnh phúc của miền Nam tự do đă được tổ quốc tri ân. Nhục thân của thân phụ cô đă ḥa vào mạch đất, trộn lẫn với non sông. Tinh thần của liệt sĩ đă trở nên một phần của Hồn Thiêng Sông Núi. Chúng tôi - một người cầm súng chiến đấu cho tổ quốc và dân tộc - nghiêng ḿnh trước sự hy sinh của những chiến hữu. Tuy nhiên cô không nên lạm dụng sự kính trọng dành cho những liệt sĩ quốc gia để lấy sự hy sinh cao quư của thân phụ cô làm bệ phóng cho những chuyện nhảm nhí như vừa qua.

Mong cô hăy sám hối, thắp hương để xin lỗi anh linh của thân phụ cô.

 

 

Trân trọng

Kim Âu

Aug 9, 2010 9:58 pm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: