ĐIẾU CÀY, TIẾNG RÍT VÀO HƯ VÔ

(Kb. Ngụy Sàig̣n)

 

 

 

 

Bộ đội Nguyễn Văn Hải với ống điếu cày (ảnh cũ trước khi đi ở tù)

Từ hồi có cái anh chàng bộ đội thuộc Sư đoàn Sao Vàng, sao đỏ ǵ đó của VC, Nguyễn Văn Hải tự Điếu Cày th́ đất bằng nổi sóng . Hai ba phe choảng nhau quá xá cở. Ngay cái c̣m đầu tiên tui chẳng hồ hởi phấn khởi ǵ cả . Chỉ Wait and See thế thôi .

Ngày xưa trước khi vào tù VC, tui ghê sợ cái điếu cày lắm lắm . Nó mất vệ sinh quá . Nơi có hằng triệu triệu con vi trùng ngự trị, vả lại hút thuốc Pallmall Phải-Anh-Là-Lính-Mời-Anh-Lên-Lầu đă hơn, sướng hơn, lim dim mé đ́u hiu hơn . Tới chừng vô tù th́ khà khà khà cùi đâu sợ lỡ . Môi trường sống có hàng tỷ tỷ con vi trùng th́ hàng triệu triệu con vi trùng nghĩa lư ǵ . Phê đă đời đă điếu cho qua ngày tháng . Nhưng khi ra tù là tui vĩnh biệt t́nh em điếu cày . Không bao giờ đụng đến cái điếu cày, điếu bát, điếu đóm, cũng không bao giờ nghĩ đến ba con 8 (888) mà một thời tiếng tăm, tăm tiếng :

“Ông kia đă bỏ thuốc lào

Thấy ba con 8 lại đào điếu lên “

Vĩnh biệt điếu cầy, vĩnh biệt thuốc lào . Cho nên khi Điếu cầy qua Mỹ th́ có cho vàng biểu tui đi đón tui cũng No, thank you . Tui chỉ thắc mắc không biết mấy người đi đón Điếu Cầy là ai tại sao họ biết Điếu Cày tới mà đi đón . Lại c̣n cờ xí rợp trời . Giống như đi đón anh hùng hay đi đón “tông tông” của họ . Dăm ba anh chị phóng viên của báo Người Vẹm và đài truyền h́nh Sinh Bắc Tử Nam (SBTN) đi đón để làm tin . Một vài ba “chính khách “ như Janet Nguyễn, như Lou bia Corona đi kiếm phiếu người Việt, cũng được đi . C̣n lại những người đi đón Điếu Cày là ai ? Đón để làm ǵ ? Để được đưa cái mặt bơ sữa lên báo, lên Net chăng ? Dễ ǵ biết .

Trong cuộc tiếp đón tưng bừng (VC gọi là “hoành tráng” ) đó Điếu Cày chắc là đă điếu lắm nh́n cái mặt “hồ hởi phấn khởi” đủ nói lên niềm “phấn khích” (chữ VC) của chàng bộ đội Sao Vàng, sao đỏ . Nh́n mặt những người đi đón cũng y chang . Vui, khoái như đón cô dâu về để động pḥng hoa chúc dzậy đó . Thế rồi có anh chàng đâm hơi đưa Cờ Vàng cho Điếu Cày . Trong một tích tắc Điếu Cày đẩy trở ra . Hành động đó đúng như thí nghiệm con chó Pavlov . Đă bị nhồi sọ từ nhỏ nên thấy cái Cờ Vàng là phải phản ứng như thế . Ngày xưa khi thấy Cờ Vàng là pằng… pằng… pằng… xung phong vào , hỏa tiễn B40, B41 , 122 ly , pháo 130 ly, nổ tới tấp , nổ “hoành tráng”, nổ như bắp rang tại Đại lộ kinh hoàng, mùa hè đỏ lửa 1972 , tại Huế, Mậu thân 1968. … Ngày nay chỉ có cái điếu cày không có AK47 , hỏa tiển , đại pháo cho nên chỉ đẩy ra . Đi chỗ khác chơi cho qua hồ hởi chút chút . Chỉ có thế mà lu bu bên bênh, bên chống . VC bên nhà cười run cả dế . Mẹ ! phen nầy để cho qua thêm vài ba cái Điếu Cày nữa cho bọn phản động Cờ Vàng chơi nhau chửi nhau mút chỉ cà tha .

Hành động của một anh chàng nào bỏ th́ giờ vàng ngọc đi đón “anh hùng Điếu Cày” đâu có nghĩa là bắt buộc Điếu Cày phải đứng trong hàng ngũ Cờ Vàng . Đó chỉ là một tặng vật hay tặng phẩm . Anh chàng đó không tăng Điếu Cày một gói Shi…t mà anh ta đă tặng Điếu Cày một tặng phẩm linh thiêng , một tặng phẩm biểu tượng của Tự Do Dân Chủ (như Điếu Cày đă xác nhận trong buổi hội luận) , một biểu tượng mà hơn 260 ngàn Tử sĩ VNCH đă nằm xuống và hơn nửa triệu thương binh QLVNCH đă chiến đấu đă hy sinh , một biểu tượng mà hàng ngàn, hàng trăm ngàn, hàng triệu đồng bào Miền Nam đă chạy về nơi có Cờ Vàng để lánh nạn VC dù phải bị phơi thây trên Đại lộ Kinh Hoàng , tại Suối Tàu Ô B́nh Long An Lộc …Chỉ là một tặng vật mà một đồng bào của tui đă tặng Điếu Cày để làm quen , để mừng Điếu Cày thoát khỏi ngục tù VC . Điếu Cày lạnh lùng đẩy ra không nhận . Nếu được tặng một ít tờ “Washington” chắc Điếu ta hồ hởi nhận lấy và c̣n cho rằng “Washington” là tấm ḷng của bà con người Việt tỵ nạn.

Phải hiểu hành động Điếu Cày như thế nào . Phe bênh chắc sẽ cho là Điếu Cày bị bất ngờ nên có phản ứng như thế . Nên nhớ rằng Điếu Cày được ra tù được phóng thích qua Mỹ là do sự vận động bền bỉ của cộng đồng Cờ Vàng . Không có sự vận động đó Điếu Cày chả là con mẹ ǵ trong ván bài đổi chác giữa anh tư bản và bọn VC tép riêu . Chả ai biết Điếu Cày, Điếu bát hay Điếu x́ gà nào cả . Điếu Cày Nguyễn Văn Hải chỉ trần x́ là một con chốt trong hằng trăm, hàng ngàn con chốt mà bọn thái thú Tàu phù cần trừng trị . Đây là xứ Mỹ , đây là xứ tự do, tặng cho Cờ Vàng không có nghĩa là bắt Điếu Cày phải đứng trong hàng ngũ Cờ Vàng phản động (theo cách nói của bọn VC) Điếu Cày vẫn là Điếu Cày . Điếu Cày có muốn đội mũ cối có đính sao vàng chẳng ai thắc mắc . Điếu Cày có đứng chàng hảng chẳng ai “ke” , Điếu Cày có là cẳng giữa chả ai thèm dèm pha chống đối . Chúng tôi biết rằng Điếu Cày thuộc về chiến tuyến khác . Nhưng Điếu Cày không làm thế , Điếu Cày ởm ờ , Điếu Cày v́ là gốc bộ đội sinh Bắc tử Nam cho nên thành thạo việc sử dụng một màn khói để ẩn thân hay để xung phong mà không ai thấy . Tới chừng thấy th́ ván đă đóng thùng .

Ngụy tui không thích , không ghét, không chống đối, không ái mộ, không ngưỡng mộ Điếu Cày v́ có biết sự nghiệp ái t́nh ǵ của Điếu . Điếu tự xưng là nhà báo , Điếu là người lập ra Câu lạc bộ báo chí ǵ đó mà Ngụy tui chưa hề đọc qua một bài báo nào của Điếu . Có lẻ Điếu viết ít chăng ? Thấy vài ba tấm h́nh của Điếu mà h́nh nào cũng có ṭn ten máy ảnh mà chỉ thấy vài ba tấm ảnh không gây một ấn tượng ǵ sất cả . Ngụy tui mù về Điếu , Ngụy tui bù trất về Điếu th́ bắt Ngụy tui phải cổ vơ , ủng hộ Điếu th́ xin lỗi Ngụy tui không thể . Cho nên Ngụy tui mới Wait and See là thế đó . Trong Câu lạc bộ đó Ngụy tui có đọc Anh Ba SG một vài bài cũng không gây ấn tượng ǵ cho lắm . Một cây viết chủ lực của Câu Lạc Bộ Điếu Cày là Tạ Phong Tần- như Điếu giới thiệu – th́ Ngụy tui thấy cũng thường thôi . Ngụy tui có lần đă vào “trao đổi” (theo cách nói của VC) th́ mới thấy sự hiểu biết và sự nhận định của Tạ Phong Tần rất giới hạn . Ngụy tui thường đọc những bài viết về ẩm thực của Tạ Phong Tần và ít bài tham luận của cây viết chủ lực của Điếu cũng thường thường bậc trung . Nhưng điều gây ấn tượng cho Ngụy tui là văn hóa chửi của Tạ cô nương xuất thân Đại úy công an VC . Chửi dữ dội , chửi “hoành tráng,” nhưng chửi vào hư vô v́ Tạ cô nương chỉ chuyên chửi bọn tép riu . Ngụy tui thấy trước sau Tạ Cô Nương sẽ bị bọn công an bắt và sẽ lănh án chừng 7 năm . Tạ cô nương gân cổ mắng tui là “Ngụy nầy ngụy nọ””và tuyên bố chẳng “ke” lời hù dọa của Ngụy tui . Cuối cùng Tạ cô nương chê Ngụy tui có mắt mà như mù , tầm nh́n chưa qua khỏi hàng lông mi. Đó là năm 2011 . Sau đó không lâu Tạ cô nương bị bắt cóc và sau đó ra ṭa án kanguru lănh án 10 năm tù VC . Đấy tầm nh́n của Ngụy tui chưa qua khỏi hàng lông mi mà tiên đoán trúng chỉ sai về số năm tù mà thôi . (Mời xem Tạ Phong Tần vs NguySaigon)

Cho nên để tin tưởng để hy vọng những người đấu tranh cho dân chủ như Điếu Cày như Tạ Phong Tần phải cần một thời gian bởi v́ họ bị nhồi sọ, v́ họ sống quá lâu dưới đáy giếng XHCN . Họ chưa hội nhập được với thế giới bên ngoài .Sự nhận thức sự hiểu biết sự phân biệt bạn thù rất giới hạn .

Khác với Điếu Cày, Luật sư Nguyễn Văn Đài cũng là một người được sinh ra và lớn lên “dưới mái trường XHCN” nhưng LS Đài có một nhận thức hoàn toàn khác biệt . LS Đài đă từng tuyên bố “Nếu ai tặng cho ông Cờ Vàng ông sẽ trân trọng nhận lấy bởi v́ đó là biểu tượng của Tự Do Dân Chủ” . Tuyên bố như thế đâu có nghĩa là LS Đài đứng dưới Cờ Vàng trong cuộc đấu tranh đ̣i tự do và dân chủ .

Một người khác Đặng Chí Hùng, một cây viết sắc sảo đă lật mặt “Láo, Lừa, Ác” của đảng cộng sản VN và từng tên lănh đạo VC từ hồ chí minh trở xuống . Đặng Chí Hùng cũng đă sinh ra và lớn lên trong “ḷng Cách Mạng” mà có những nhận xét hết sức đúng đắn . Khi bị săn đuổi phải lánh nạn tại Cambodia, nhờ Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải hết ḷng giúp đỡ , can thiệp đă được qua tỵ nạn tại Canada . H́nh ảnh nhà văn Đặng Chí Hùng quàng khăn có biểu tượng Cờ Vàng với nét mặt rạng rỡ và dù bận rộn trong cuộc sống mới cũng đă tiếp tục bắn những quả đạn đại bác vào thành tŕ của sự lừa láo của bọn cộng sản vô thần ..

Và mới đây LS Lê Công Định đă đăng h́nh ông đứng chụp trước mộ của Tổng Thống VNCH và bài viết bày tỏ sự ngưỡng mộ của ông đối với vị Tổng Thống đầu tiên của VNCH, Ngô Đ́nh Diệm và Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam , Tư Lệnh Quân đoàn IV/Quân Khu IV, VNCH .

Luật Sư Nguyễn Văn Đài , Luật Sư Lê Công Định, Nhà văn Đặng Chí Hùng là những con người ngay thẳng , những người dù bị nhồi sọ, dù bị khủng bố bởi bọn cộng sản vô thần và bọn công an ác ôn côn đồ khát máu cũng đă nh́n rơ vấn đề, ai là chính ai là tà , ai là chính nghĩa , ai là tà đạo . Đă thắng thắn bày tỏ ḷng ngưỡng mộ đến chính nghĩa đến vị lănh đạo và biểu tượng Cờ Vàng của chúng tôi ….

Mới đây Cù Huy Hà Vũ con quan VC đă lên tiếng “phải giải thể đảng cộng sản” . Sinh viên Nguyễn Phương Uyên đă tuyên bố : Đi chết đi đảng CSVN và Nhạc sĩ Việt Khang đă :”Chống bọn nhu nhược bán nước VN” . Điếu Cày th́ sao ? Để Ngụy tui đi qua nội dung của buổi hội luận do đài Sinh Bắc Tử Nam (SBTN) tổ chức .

Điếu Cày tuyên bố :

“Đây là một chủ đề nhạy cảm, nhiều người muốn biết quan điểm của tôi. Việc tôi không nhận lá cờ th́ sự thật đă rơ, nhiều người đă thấy khi xem clip.

Trước tiên chúng ta phải thấy rằng lá cờ chỉ là biểu tượng. Chúng ta đấu tranh là v́ mục tiêu tự do, dân chủ cho đất nước, không phải v́ biểu tượng một lá cờ. Bởi v́ biểu tượng th́ có thể thay đổi, nhưng mục tiêu đấu tranh th́ không bao giờ thay đổi. Lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ đă có từ thời nhà Nguyễn, là cờ của tổ quốc, đại diện cho tự do dân chủ. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của một thể chế độc tài, áp bức. Chính chế độ độc tài đó đă cắt đi tiếng nói của người VN. Do đó, đối với tôi, bất kỳ biểu tượng nào tượng trưng cho tự do dân chủ tôi đều trân trọng và hănh diện đứng dưới nó.”

Điếu Cày xác nhận không nhận lá cờ và định nghĩa lá cờ chỉ là biểu tượng . Biểu tượng là sao ? Có giống như là biểu tượng của hảng Apple là trái táo mất một miếng, của Nike là một vạch chữ V … là logo ? Cho nên nó có thể thay đổi ?

Nói thật là Ngụy tui chả hiểu Điếu Cày muốn nói cái ǵ trong câu tuyên bố đó . Lá cờ là phụ thuộc , buồn buồn là thay cờ khác . C̣n mục tiêu đấu tranh cho Tự do dân chủ th́ không bao giờ thay đổi . Trên đời có cái ǵ là vĩnh viễn đâu cha nội Điếu Cày . Điếu Cày học lịch sử do đảng ta chế biến . Chắc chắn Điếu Cày chả biết Trần B́nh Trọng là ai như một cán ngố của VC thời Ngụy tui đang ở tù VC đ̣i ngày mai anh Trần B́nh Trọng làm kiểm điểm v́ ăn nói linh tinh :”Ta thà làm quỷ nước Nam c̣n hơn làm Vương đất Bắc “

Điếu Cày cho rằng lá Cờ Vàng là biểu tượng . Mẹ ! Điếu Cày bố láo bố lếu quá . Lá Cờ Vàng Quốc Kỳ VNCH , là Hồn THiêng Sông Núi, là thịt là xương là máu, là sự hy sinh tiếc ǵ thân sống của hơn 260 ngàn Tử Sĩ và hơn 500 ngàn thương binh VNCH . Đó là cơi sống linh thiêng cho nên đă có hàng ngàn hàng trăm ngàn người đă chết để bảo vệ lá Cờ Vàng .

Cho Cờ Vàng chỉ là biểu tượng Điếu Cày đă hạ thấp vai tṛ và giá trị của Quốc Kỳ VNCH . So sánh mục tiêu đấu tranh và quốc kỳ VNCH , Điếu Cày thật sự đă đụng chạm đến phần trái tim của đồng bào VNCH chúng tôi . Đọc câu trích trên chúng ta thấy Điếu Cày rất xảo ngôn , ngụy biện . Điếu Cày cho rằng Cờ Vàng là cờ Tổ Quốc có từ thời nhà Nguyễn đại diện tự do dân chủ . Chơi thêm cú cờ đỏ là độc tài áp bức . Ca Cờ Vàng là đại diện cho tự do dân chủ rồi kết luận là Điếu Cày chả đứng dưới lá cờ nào . Mẹ! Điếu Cày đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ mà Cờ Vàng đại diện cho Tự Do Dân Chủ mà không thèm đứng dưới Cờ Vàng . C̣n đ̣i hỏi phải có 90 triệu dân đồng ḷng th́ khứa mới chịu đứng chung . Điếu Cày là ai ? là củ cải ǵ mà lớn lối quá dzậy . Điếu Cày đă làm ǵ cho người dân trong nước và ngoài nước mà lớn lối thế ?

dieucay

H́nh Điếu Cày bộ đội Sao Vàng (không có “cựu” như Chu Tất Tiến nói đâu nha!) bởi v́ một ngày là bộ đội Sao Vàng th́ cả đời là bộ đội Sao Vàng . Xăng có thể cạn , lốp có thể ṃn nhưng chân lư đó không bao giờ thay đổi . H́nh Điếu Cày đội nón an toàn (VC kêu là mũ bảo hiểm) không thèm chơi nón cối . Xưa rồi Diễm . Trên cái nón an toàn đó có h́nh cờ đỏ sao vàng . Hàng chữ màu vàng trong cái cờ đỏ là Hoàng Sa & Trường Sa là của Việt Nam . Ở dưới có hàng chữ màu trắng lớn hơn với nội dung y chang như thế . Việt Nam trong hàng chữ đó là CHXHCNVN viết ngắn gọn VC . Tuyên bố như thế , khẳng định như thế cho nên quá đă, Điếu Cày bèn nhoẻn miệng cười duyên . Điếu Cày cho rằng cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của thể chế độc tài áp bức . Dzậy mà Điếu Cày đội cái nón có biểu tượng độc tài áp bức rồi nhoẻn miệng cười duyên . Chúng ta nghĩ ǵ? Điếu cày ba xạo . Cái h́nh rất “ấn tượng” rất là “tâm tư” Điếu Cày đấy

Điếu Cày “tâm tư” rằng-th́-là-mà đến tuổi th́ đi bộ đội không th́ bị bắt . Đúng ! Nhưng trong 6 năm trời là một người bộ đội của Sư Đoàn Sao Vàng bách chiến bách thắng . Kẻ thù nào cũng đánh thắng . Khó khăn nào cũng vượt qua . Trung với Đảng quang vinh . Điếu Cày đă nghĩ ǵ đă làm ǵ , bàn tay có nhuộm máu đồng bào hay không . Điếu Cày có biết chương tŕnh chiêu hồi mà hơn 200 ngàn cán binh VC đă trở về chính nghĩa Quốc Gia . Nếu Điếu Cày nói không biết mà hơn 200 ngàn bộ đội biết chương tŕnh đó th́ chúng ta nghĩ ǵ . Điếu Cày ba xạo chăng ? Nếu biết tại sao Điếu Cày không theo gót chân của hơn 200 ngàn đồng chí của ḿnh t́m tự do đến nổi phải 40 năm sau mới ḷ ḍ đến Mỹ t́m Tự Do . Khi bước chân của bộ đội Sao Vàng Điếu Cày vào Nam chống Mỹ cứu nước , Điếu Cày thấy ǵ ? Điếu Cày có thấy đồng bào Miền Nam đă phải bỏ làng mạc quê hương mà chạy khi Điếu Cày đặt đôi dép râu vào Quảng Trị vào Đông Hà Ái Tử Giao Linh . Đi qua 9 cây số Đại lộ kinh hoàng th́ chiến sĩ Sao Vàng Điếu Cày có “tâm tư” ǵ không , có thấy hàng trăm ngàn đồng bào Miền Nam đă phơi thây trên chiến địa bằng cuộc pháo kích tàn bạo dă man của Trung Đoàn Pháo Bông Lao VC . Và khi bước chân vào Saigon, Điếu Cày có ôm mặt khóc như Dương Thu Dương hay hồ hởi phấn khởi : Vào Vơ Vét Về . Bao nhiêu Bà mẹ có con Sinh Bắc Tử Nam lại có con được Tổ Quốc Ghi Ơn ? Chỉ là một lối nói để ngụy biện . Bên nào thắng th́ nhân dân đều bại. Điếu Cày bại hay thắng? . Ngụy tui đă phân tích câu thơ nầy trong bài “Vũ Ánh và Bên Thắng Cuộc” Miền Bắc mà thắng th́ toàn thể đồng bào VN đều bại thê thảm . Chứ Miền Nam mà thắng th́ 20 triệu đồng bào Miền Bắc được giải phóng khỏi kiếp đời nô lệ . Nếu Bà mẹ nào có con là bộ đội mà chết chắc chắn bà mẹ đó phải xấu hổ v́ con của mẹ là giặc . “Giặc từ Miền Bắc vô đây Bàn tay nhuốm máu đồng Bào . Giặc từ Miền Bắc vô đây . bàn tay nhuốm máu anh em “. Nếu bà Mẹ nào có con là lính VNCH tử trận dù mất mát nhưng hănh diện là con ḿnh đă chiến đấu đă hy sinh cho Tổ Quốc cho đồng cho Tự Do và Dân Chủ . Cho nên đừng lập lờ cho rằng nhân dân đều bại . Láo !

Ông cũng tuyên bố rằng : Tôi sang đây là để làm việc kết nói truyền thông giữa trong và ngoài nước, đẩy mạnh liên lạc trao đổi thông tin giữa hai bên …” Và thứ hai:“Chúng ta hăy xếp lại quá khứ, xếp lại sự khác biệt“…

Khác với người tỵ nạn chúng tôi . Điếu Cày có nhiệm vụ cao cả và to lớn hơn . Ông nói rất là ởm ờ chả rơ ràng ǵ cả . Truyền thông trong nước là truyền thông nào và của ai ? Không lẽ cái Câu Lạc Bộ báo chí do Điếu Cày là truyền thông trong nước . Giỡn hoài cha nội . Đọc cái đoạn trên có ai hiểu ǵ không ? Ấm ớ hội tề . Có cây bút chủ lực như Tạ Phong Tần đang ở tù, Anh Ba SG th́ đă im hơi lặn tiếng từ khi nhận tội được khoan hồng nhân đạo.. C̣n ai nữa? Dăm ba Bloggers không đài, không TV mà kể là truyền thông trong nước th́ ngu và tếu quá . Cho nên Truyền thông trong nước mà Điếu Cày muốn kết nối chắc chắc là truyên thông của VC với hơn 800 tờ báo giấy mấy chục tờ báo điện tử rồi TV rồi Radio kể luôn mấy cái loa phường nữa mới thành là truyền thông trong nước chứ . Truyền thông ngoài nước th́ Điếu Cày đă đi “giao lưu “ cùng báo Người Vẹm và đài Sinh Bắc Tử Nam (SBTN) Rồi mấy cái web như KBC Hải Ngoại Nguyễn Phương Hùng , Viêt Weekly, etc , hay TV Phố Bolsacó kể là truyền thông ngoài nước không ? Nhưng kết nối truyền thông trong ngoài nướcnhư thế nào không nghe Điếu Cày giảng giải. Rồi đẩy mạnh liên lạc trao đổi giữa hai bênlà làm sao . Nghe nói VC chuẩn bị bỏ ra mấy chục triệu US đô la để đẩy mạnh, để thiết lập, để tăng cường, để tuyên truyền ở hải ngoại có phải là là cú đẩy mạnh liên lạc trao đổi thông tin của Điếu Cày chăng ? Nếu như thế th́ Điếu Cày sẽ là người định hướng cho truyền thông ngoài nước là báo Người Vẹm và đài Sinh Bắc Tử Nam đi theo lề phải của đảng ta .

Cái vụ truyền thông chưa đi đến đâu , chưa ai hiểu th́ Điếu Cày chơi qua luôn cái Xếp Lại Quá Khứ , Xếp Lại sự khác biệt . Th́ cái nầy là nội dung của Nghị quyết 36 kiểu của đảng ta đă thất bại bao nhiêu năm . Bây giờ Điều Cày tiếp tục con đường của Nghị Quyết 36 . Nhưng xếp lại quá khứ là quá khứ nào?. Quá khứ là bộ đội Sao Vàng là giặc từ Miền Bắc vô Miền Nam giết hại đồng bào giết hại anh em . Xếp lại quá khứ là quên đi những hận thù tang tóc mà bọn cộng sản Bắc việt vô thần đă gây ra cho hơn 17 triệu đồng bào Miền Nam . Quên đi cảnh giết ngườI tàn bạo . Quên những cảnh pháo kích đặt ḿn xe đ̣ . Quên luôn cả việc đă đày đọa hằng triệu Quân Cán Chính VNCH trong các trại tù khổ sai trong chiêu bài lừa bịp thế giới là khoan hồng nhân đạo , chỉ cải tạo tư tưởng mà thôi . Quên luôn cả những sự cướp bóc đất đai nhà cửa tài sản trong cái gọi là cải tạo tư sản . Như vậy th́ nhiệm vụ của Điếu Cày rất lớn, rất quan trọng .

Khi Thiếu Tá Liên Thành thách thức tranh luận tức là Thiếu Tá Liên Thành tạo cho Điếu Cày một cơ hội để nói rơ hơn về con người của Điếu Cày cùng nhiệm vụ hoài bảo của Điếu Cày khi qua Mỹ trong những ngày sắp tới . Vàng đâu sợ lửa . Tranh luận công khai . Không ấm ớ hội tề không ngụy biện , thẳng thắn đó là hành trang mà Điếu Cày cần phải có để đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ như Điếu Cày mong muốn .

Tránh né và chỉ “giao lưu” với bọn báo Người Vẹm và đài Sinh Bắc Tử Nam th́ Điếu Cày cuối cùng ǵ cũng chỉ là những tiếng rít trong đêm vắng , lạnh lùng và cô độc .

KB NguySaigon

11/2014

 

http://blogdieucay.blogspot.com/

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố Vấn An Ninh

Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám