Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sự Xuất Hiện Của Trần Thiện Khiêm Trong Sinh Hoạt Cộng Đồng VN-HN Là Một Điềm Xấu, Báo Hiệu Một Điều Chẳng Lành 

 

Florida 4 tháng 10 năm 2010 

 

 

Kính thưa quí độc giả,

 

 

I- Miền Nam VN mất, v́ nhiều lư do cộng lại, trong đó có nguyên nhân chính là chế độ Thiệu Kỳ Khiêm quá thối nát. Do đó, dù chúng ta có các cấp chỉ huy giỏi, thanh liêm, hết ḷng v́ nước nhưng cuối cùng Nam VN vẫn thua trận đánh cuối cùng. Những vị anh hùng của VNCH phải kể các Tướng Trần văn Hai, Nguyễn khoa Nam, Nguyễn văn Vỹ (đă tự vẫn, không chịu đầu hàng CSVN); đại Tá Hồ ngọc Cẩn và Rất Nhiều cấp chỉ huy, binh sĩ QLVNCH đă hy sinh tuổi trẻ, gia đ́nh, sự nghiệp để bảo vệ Miền Nam VN cho tới giờ phút cuối cùng. 

Những Tướng, Tá thuộc thành phần Co Cẳng Chạy Dài và Chạy Nhanh như Thiệu, Kỳ, Khiêm, Quang là những tên Nói Dối, Hèn và vô trách nhiệm đối với Miền Nam VN, đồng bào và binh lính QLVNCH. 

Lịch sử ghi rơ bằng chứng này; cũng như thành tích "Măi Quốc Cầu Vinh" của đám Hồ, Duẩn, Đồng, Chinh… 

 

II- Bằng chứng thối nát của Chính phủ do Thiệu, Kỳ, Khiêm, Quang và đồng bọn cầm đầu. 

A- Trên báo Hồn Việt số 307, trang 40, kư giả Thanh Thương Hoàng đă phỏng vấn Hoàng Đức Ninh và đi bài "Chân Dung một Đại Tá Tỉnh Trưởng", đă tiết lộ những chuyện động trời do chính Hoàng Đức Ninh khai ra, như: 

1- Hoàng Đức Ninh tự cho phép ḿnh Tham Nhũng.

 2- Hoàng Đức Ninh cho phép thuộc cấp ăn bẩn, tùy theo đẳng cấp. 

3- Khi bị thuyên chuyển khỏi Bạc Liêu, Tỉnh trưởng Ăn Hối Lộ Công Khai Hoàng Đức Ninh được điều về Biệt Khu 44 (Long Xuyên, Châu Đốc, Rạch Giá, Kiến Phong). Tại đây Hoàng Đức Ninh tung hoành và chỉ huy 4 Tỉnh Trưởng (Đại Tá Tiểu Khu Trưởng), dùng Quyền Hành (bắt nguồn từ Nguyễn văn Thiệu, Hoàng Đức Nhă) và tiền bạc kiếm được dễ dăi để mua chuộc một số diễn viên Cải Lương Chi Bảo xuống "hát" cho ḿnh Hoàng Đức Ninh coi, và Tỉnh, Quận, Xă Ấp è lưng ra mua vé để Cải Lương Chi Bảo đóng tuồng cho Hoàng Đức Ninh coi.

 Nghe đồn, vợ Hoàng Đức Ninh đă xuống tận Kiến Phong bắt ghen và dùng gậy đập nát kính xe của Hoàng Đức Ninh giữa thanh thiên bạch nhật. 

Cũng v́ cái tài ăn, quậy, phá và tạo ra những màn đáng ghen sôi nổi như thế, nên Hoàng Đức Ninh không được lên Tướng 1 sao, mà bị thẩy qua Đức làm Tủy viên Quân sự. 

Các "Quan" Tỉnh Quận trưởng, Phó Tỉnh, Phó Quận, Xă trưởng v.v... Miền Nam. 

Đa số (trừ một số ít như Tỉnh trưởng Chương Thiện Hồ ngọc Cẩn, Phó tỉnh Long Khánh Vũ văn Khuông, Biện Lư Lê duy San) đều học đúng "vơ " của Hoàng Đức Ninh là Ăn, Chơi, quậy phá, hành dân, bốc lột tới cái khố của dân quê: 

Hàng tháng có trực thăng đi các Quân để nhận tiền hụi chết mang về nộp cho Tỉnh, Vùng, Trung Ương. 

B- Các Quan Tỉnh trưởng mua chưc (từ 7-20 triệu, thời hạn 3 năm) qua Biệt Khu, Vùng và Trung Ương, tiền này nộp cho 01 Bà Tướng ở Saigon.

 V́ thế, ngày thứ hai của nhiệm kỳ Quan Tỉnh Trưởng không họp Trưởng Ty, Chi Sở, mà họp kín với các Thương Gia Ba Tầu, để hai phía thông cảm nhau:

 

1- Các Chú Ba tha hồ đầu cơ, tích trữ, tăng giá hàng, buôn bán với VC. 

2- Quan Tỉnh Trưởng sẽ được các Chú Ba lo đầy đủ tiền bạc để nộp cho "Trên". 

Theo một thông lệ, Quận Xă cũng làm việc y chang kế hoạch của Tỉnh:  Khảo của nhà giầu (đa số là thương gia Hoa Kiều) và bắt thanh niên để đ̣i tiền hoặc tống đi Quang Trung làm lính quân dịch. 

Trung b́nh $20,000 tiền VNCH đổi lấy 6-12 tháng hoăn dịch. 

Con cháu các Chú Ba th́ khỏi đi lính hoặc làm lính kiểng tới nhà Quan lam tài xế, nấu ăn hoặc phục vụ Sex cho Bà Quan... 

Người xưa ví Quan Như Cha Mẹ Dân (Quan Chi Phụ Mẫu) nhưng các Quan Lớn Quan Nhỏ VNCH (đa số) trở thành những tên Tương Cướp tàn bạo nhất, nham nhở nhất và vô liêm sỉ nhất. 

CS Bắc Việt biết rơ điều này:  Chúng bèn dụ dỗ và cho thanh niên vào an toàn khu thỉnh thỏang về nhà thăm gia đ́nh, vợ con để tuyên truyền và móc nối thân nhân làm VC-Nằm Vùng. 

Trong khi những sĩ quan trẻ, binh sĩ QG có lư tưởng xả thân đền nợ nước ngoài mặt trận th́ Hoang Đức Ninh và đồng bọn ăn chơi, cờ bạc, đĩ điếm, hút máu đồng bào. 

Trong khi các đơn vị tinh nhuệ của VNCH (Nhảy Dù, BĐQ, Thủy Quân Lục Chiến) anh dũng dẹp tan bọn Vẹm ngoài mặt trận th́ các Tướng Ông Tướng Bà ở Saigon bầy tṛ buôn lậu, buôn quan bán tước: 

1- Vùng:  Cho những Tướng dở ẹc như Nguyễn vĩnh Nghi (Vùng IV-CT). 

2- Các Cục Trưởng Cục Phó:  3 triệu trở lên, cộng thêm một miếng đất trong Làng Quân Đội dú các Ông Cục Trưởng, Cục Phó Đa số đều có biệt thự ở Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tầu, Đà Nẵng… 

3- Thông đồng với Ba Tầu để đầu cơ xăng, dầu, thuốc Tây, Sắt, Thép… 

Tổng trưởng Kiệm Ước Song Hành (Tổng Ngọc) là một Con Hạm Lớn. 

Một Dược sư ở gần Chợ Bến Thành là đầu năo buôn thuốc Tây cho một Bà Tướng (C̣n Sống). 

Rồi Vụ C̣i Hụ long An, vụ Chị một ông Tướng Lớn buôn thuốc phiện qua ngả Lào dùng phi cơ quận sự chở hàng lậu từ Hồng Kông về thẳng Tân sơn Nhất. (do một Thiếu Tá thân tín cầm đầu, hiện c̣n sống ở Santa Ana).

 

III- Khóa Dấn Thân của TT-Trần thiện Khiêm. 

T́nh trạng mua quan bán tước lộ liễu như trên, bắt đầu từ Dinh Tổng Thống và Phủ Thủ Tướng đến nỗi Cụ Trần văn Hương phải thốt lên một câu ai oán:  "Nếu bắt hết tham nhũng th́ đâu c̣n người làm việc".

Nam VN chỉ có thể Sống C̣n nếu có một Phép Lạ, một Siêu Nhân như TT-Lư quang Diệu của Tân gia Ba.

 Nhưng Phép Lạ Không Hiện Ra trước 30/4/75 và Thủ tướng Nam VN lại là Trần thiện Khiêm người đă Tính Làm một Lư quang Diệu VN khi đưa công chức ra Vũng Tàu để học tập (đúng ra để Nhồi Sọ) 3 khóa Dân Thân ḥng Thay Đổi Hẳn bộ mặt Chính trị Nam VN để sẵn sàng đấu tranh với CSVN sau Hiệp Đinh Ba Lê 1973.

 Những công chức cấp nhỏ, vài Giám Đốc, Trưởng Ty bị thất sủng là nhưng người có mặt tại 3 Khóa Dân Thân (3 tháng) Trong khi đó Hoàng Đức Ninh phây phây ở nhà ăn bẩn chơi hoang và phá làng phá xóm.

 Trong khi đó Hoàng Đức Nhă tung hoành ở Saigon bố trí anh vợ (Chu bá Tước Giáo sư trung học Đệ nhất Cấp ở Rạch Giá) vào chức Đổng Lư Văn Pḥng Bộ Thông Tin, Dân Vận, Chiêu Hồi. Bố trí Chu bá Yến vào Làm Trùm An Ninh Hải Quân. 

Trong khi đó các Quan Lớn Tham Nhũng Gộc phây phây làm giầu, xuất ngoại du hí gọi là đi nghiên cứu, tham quan.

 Trong khi Nam VN ở vào t́nh trạng dầu sôi lửa bỏng, sắp mất th́ các Quan Đại Diện Nam VN tại Bàn Hội Nghị Ba Lê tới Vũng Tầu Nói Láo rằng:  Chúng ta sắp thắng rồi, Thằng Lê Đức Thọ và Vỏ Đông Giang nhà quê thấy mẹ, dở lắm… 

Quân đội VN anh hùng Chúng ta có nhiều đơn vị thiện chiến đánh cho VC chạy te tua. Chúng ta có những sĩ quan giỏi và lư tưởng. Chúng ta có những tướng sạch, giỏi như Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Khoa Nam, Trần văn Hai. Chúng ta có những nhân tài Quốc gia Lư trưởng như Gs Nguyễn văn Bông. Nhưng chúng ta Thua CS-BV v́ bọn Đầy Tớ cho Pháp, Mỹ (quá nhiều) đă cấu kết với nhau làm Hư Hỏng Nam VN.

 Trần thiện Khiêm là một tên Đầy Tớ trung thành của Mỹ, đă làm hư hỏng Nam VN.

 Sự xuất hiện của Trần thiện Khiêm trong sinh hoạt Cộng Đồng VN-HN là một điềm xấu, báo hiệu một điều chẳng lành.

 

Nguyễn Đức An MD,  Florida 4/10/2010

 

Email: UtBuu2004@yahoo.com

 

Tại sao VNCH thua trận?

I- Năm 1962, một số sĩ quan Nam Hàn sang VN nghiên cứu về nhiều mặt: quân sự, kinh tế, xă hội..Họ rất ngưỡng mộ TT Ngô đ́nh Diệm v́ Ông đă ổn định được Nam VN về chính trị, an ninh và chăm lo cho đời sống người dân VN cao gấp đôi người dân Đại Hàn. Đặc biệt : sĩ quan Nam Hàn có đồng lương eo hẹp hơn sĩ quan VN, và vợ con phải làm việc mới đủ sống.

Câu hỏi Phải đặt ra là : sau khi theo lệnh Mỹ giết chết anh em TT Diệm, tiêu hủy nền Đệ Nhất VNCH, những người cầm đầu vụ đảo chánh và sau này cầm quyền đă làm Những Ǵ để VNCH suy yếu về Chính Trị, Kinh Tế, và mất ḷng dân?

II- QD-VNCH rất thiện chiến và anh hùng: súng nổ ở đâu là họ lao tới diệt địch.

Quận đội VNCH gồm những thanh niên ưu tú của Quốc gia, đă da ngựa bọc thây v́ chính nghĩa Nhờ vậy Nam VN mới tồn tại được tời 30-4-1975.

Quân đội VNCH với những anh hùng như Ngụy văn Thà, Nguyễn đ́nh Bảo,

Nguyễn khoa Nam, Trần văn Hai, Nguyễn văn Vỹ và nhiều anh hùng không tên khác trong mọi binh chủng.

QD-VNCH có những tứớng sạch, đáng làm Tướng như TT-Nguyễn Đức Thắng' , Nguyen Khoa Nam, Trần văn Hai.

QD-VNCH có nhiều sĩ quan cấp Tá đáng là cấp Tá như anh Hùng Đại tá Hồ ngọc Cẩn.

Nhưng QD-VNCH cũng có những Tướng không khả năng như Hoàng Xuân Lăm, Nguyễn vĩnh Nghi, Lâm quang thi, Lâm quang Thơ..

Là cấp chỉ huy ai cũng phải hiểu: pḥng thủ và rút lui an toàn khó hơn là chủ động tần công. Một cấp chỉ huy giỏi phải biết cách rút quân an toàn, càng ít thiệt hại càng tốt.

TT- Nguyễn vĩnh Nghi, TT Lâm quang Thơ : cả hai đều là Tư lệnh Tiền phương trách nhiệm cuộc Rút Lui Vùng I, Vùng II đều Không Có Kế Hoạch để bảo đảm một cuộc Rút Lui an toàn vừa phải.

Kết quả là : quân lính và đồng bào đă bị đạn CSVN sát hại rất nhiều. Chưa kể việc một số binh lính vô kỷ luật VNCH trở thành những tên cướp giật, công khai hăm hiếp phụ nữ, và xả súng bắn vào thường dân vô tội trên đường di tản. Trên đường di tản, quân phục và vũ khí của lính VNCH văng văi khắp nơi.

Thảm cảnh này là một Vêt Thương sâu thẳm của VNCH và Mối Nhục của người Việt Quốc Gia.

Bên Nhật, khi chuyến xe lửa tốc hành trật đường rầy, gây tử vong cho vài chục hành khách, th́ lập tức ông Bộ Trưởng Giao Thông Vận Tải lên TV xin lỗi đồng bào rồi Lập Tức Từ Chức.

Thử hỏi, vụ triệt thoái vùng I và Vùng II, có bao nhiêu lính, đồng bào thảm tử? Bao nhiêu gia đinh cha mất con, vợ mất chồng?

Thử hỏi, những Ông Tướng trách nhiệm : có ông nào hở miệng ra xin lỗi đồng bào, hoặc từ chức chưa?

Thử hỏi Nước Mất , Nhà Tan Thiệu Kỳ, Khiêm Quang làm ǵ?

III- Có nhiều vị lên NET, bênh vực cho những Ông Tướng một thời hét ra lửa mửa ra khói, ăn trên ngồi cao, ân hửơng mọi ân sủng Quốc Gia, nhưng khi Miên Nam cần tới các Ông để bảo vệ sự sống c̣n, th́ các Ông đă xa chạy cao bay.

Lịch sử cổ kim ghi nhận một điều:" Được ḷng dân th́ chế độ c̣n, mất ḷng dân th́ chế độ sẽ sụp đổ không chóng th́ chầy".

Khi phải đương đầu với một Đảng CSVN nham hiểm và giỏi tuyên truyền mị dân, th́ các cấp chỉ huy VNCH phải : giỏi, trong sạch và thương dân như ruột thịt trong nhà.Các Ông tướng Ông Tá cầm quyền có làm được như thế khổng?

Tôi xin trả lời Cụ Nguyễn phước Đáng ba điều:

1- Bệnh tham nhũng trong CP- Đệ Nhị VNCH là nghiêm trọng và Có Thật; đủ để Mất Ḷng Dân, mất sự tín nhiệm của Đồng Minh.

2- Sự tham nhũng( gấp 10 lần) của CSVN hiện nay sẽ là mồi lửa để một ngày nào đó, chúng tự thiêu đốt chúng mà thôi. Vấn đề là Thời Gian.

3- Tôi luôn luôn nói thẳng và nói thật,v́ tôi luôn luôn đứng về phía đa số đồng bào binh lính nạn nhân của cả hai chế độ KHÔNG để ư tới Phúc Lợi của dân; dù biết rằng tay chân của những Tướng Tá Co Cẳng Chạy Dài sẽ tạo phản ứng trên NET.

 

Nguyễn Đức An MD

Florida 8-10-2010

"CSVN tham nhũng gấp 10 lần VNCH nhưng sao chưa sụp đổ ".

Đây là câu hỏi của Cụ Nguyễn phước Đáng.

Trước khi trả lời Cụ Nguyễn phứớc Đáng, tôi xin minh bạch cùng Cụ một số điều liên quan tới cá nhân tôi:

1- Tôi KHÔNG chấp nhận Chủ nghĩa Cộng sản; cũng KHÔNG chấp nhận việc một số Tướng lănh đảo chính theo lệnh Mỹ, giết Ông Diệm, Ông Nhu sau đó chia phe lập đảng tranh giành quyền lực và làm Hư Hỏng Nam VN.

2- Tôi là người yêu quê hương và đông bào VN , tôi theo Đạo thờ cúng Ông Bà.

3- Tôi luôn luôn nói Thật, nói thẳng những điều ḿnh Mắt Thấy Tai Nghe và không sợ bị bất cứ Phe nào( Cộng sản hay tay chân của các Ông Tướng Co Cẳng Chạy Dài ) chụp mũ.

4- Khi CS-BV chiếm Nam VN, tôi đă đi tù cải tạo với tội trạng " ngụy quân, ngụy quyền, t́nh nghi là nhân viên của CIA Mỹ gài lại". Tôi đi tù lần thứ hai ở Rạch Giá năm 1977 khi " đi trui" bị bể.

Thời gian c̣n lại, tôi làm việc tại BV-Quảng Đông Chợ lớn, chức vụ sau cùng là Trưởng Khoa Nội kiêm Trưởng ban huấn luyện y tá , y sĩ nông thôn cho Bộ Y tế CSVN.

Bài góp ư của tôi dưới đây căn cứ trên kinh nghiệm bản thân của tôi khi làm y sĩ khế ước cho Bộ Y Tế VNCH tại Tân Châu, Châu Đốc; trên kinh nghiệm 2 lần đi tù CSVN và trên thực tế sinh hoạt, làm việc với CSVN tại BV-Quảng Đông Chợ Lớn từ 1976 tới 6-1978.

CS-Nga, Tầu, Bắc Hàn, Việt Nam, Cuba, Đông Đức đều có chung một căn bản tổ chức, điều hành Quốc Gia dựa trên yếu tố Hồng hơn Chuyên và Đảng ưu tiên số#1, nước và dân là thứ yếu( trung với Đảng, Hiếu với dân ).

Xin Cụ Đáng t́m cuốn " Nhật Kư của một thằng hèn", tác giả là nhạc sĩ Tô Hải.

Đọc xong, Cụ sẽ hiểu được phần nào lư do tại sao phải đợi tới ngày gần xuống lỗ nhạc sĩ Tô Hải mới dám viết cuốn tự truyện này để lột trần cái được gọi là Chủ Nghĩa Siêu Việt Xă Hội Chủ Nghĩa Cộng sản , đă một thời làm mê hoặc một số quốc gia chậm tiên, nô lệ ngoại bang như VN, Miên, Lào, Cuba, Nicaragua..

I- Lề lối đào tạo cán bộ mọi ngành của Cộng sản nói chung, căn cứ trên Đảng tịch,mức độ trung thành của cá nhân đối với Đảng nghĩa là tuyệt đối Hồng, tuyệt đối nhắm mắt theo Đảng.

Từ đó, Đảng sẽ " bố trí" cho, " bồi dưỡng" cho để trở thành bác sĩ, dược sĩ, kỹ sư, luật sư, giáo sư Tiến sĩ, Tá , Tướng v..vv trong một thời gian kỷ lục mà KHÔNG cần tra xét khả năng văn hóa, bằng cấp của đảng viên.

Trước 30-4-75 ngoài Bắc chỉ có hai trừờng Y Khoa và Dược cao đ̣i hỏi học viên tốt nghiệp Trung học( 10 năm, thay v́ 12 như trong Nam).

Nhưng CS-VN đă đào tạo qua con đường tắt Rất Nhiều bác sĩ, luật sư, dược sĩ mà học viên có khi chưa học hết tiểu học, miễn là học viên có nhiều chất Hồng trong máu. Các bác sĩ, dược sĩ , luật sư loại này được đào tạo tại nhiều địa điểm,

ngay trong chiến khu, bởi những đàn anh, đàn chị theo một giáo tŕnh giáo án chỉ xẩy ra trong các nước thuộc khối Cộng sản:

1- Cứu thương viên : 6 tháng 2- Cứu thương viên trở thành y tá : 1 năm.

3- Y tá trở thành y sĩ : 2 năm 4- Y sĩ trở thành bác sĩ : 2-3 năm.

Như thế, trong Cục R của CSVN, một học viên tŕnh độ học vấn tiểu học, nhờ chất Hồng có thể trở thành Bác sĩ cách mạng trong thời gian 5-6 năm.

Bác sĩ Cách mạng loại này sẽ được Đảng bồi dưỡng nghiệp vụ cho, dài dài đồng thời với việc Nhồi Sọ chủ nghĩa CS-=QT, Tư tửởng Hồ chí Minh v..v.., hàng trăm Nghị Quyết , phương châm ngành nghề Y, nghề Luật, nghề Dược.

Năm 1977, khi làm Trưởng ban Huấn luyện Y tá Y sĩ tại BV-Quảng Đông, y sĩ Mười Hùng( 30 tuổi, 14 tuổi Đảng) chủ tọa buổi họp cùng Ban Giám Hiệu đă ra chỉ thị ngắn gọn: nâng đỡ con em cán bộ, đảng viên và KHÔNG cho con cháu Ngụy Quân, Ngụy Quyền nộp đơn kể cả con em trung sĩ cảnh sát ,Quân đội VNCH.

BV-Quảng Đông có bác sĩ giám đốc, nhưng quyền quyết định về mọi sinh hoạt bệnh viện vẫn do Chi Bộ Đảng BV quyết định, mà y sĩ Mười Hùng là Chị Bộ Trưởng là đại diện cao cấp nhất của Đảng, chỉ huy : ban giam đốc BV, Công đoàn, Đoàn Thanh Niên CS- HCM.

Năm 1977, CSVN cho tập trung tất cả Y sĩ Cách mạng được đào tạo cấp tốc trong Cục R về BV- Trung Chánh học lại( gọi là bồi dưỡng nghiệp vụ) trong 5 năm. Trong khi chờ đợi, Bộ y Tế và Sở Y tế thành phố HCM, thu nhận Bác sĩ Ngụy vào làm việc v́ họ KHÔNG có bác sĩ, dược sĩ, nha sĩ chuyên viên y tế có tŕnh độ để điều hành các bệnh viên tại Saigon.

II- Đảng CSVN:

Đứng đầu là Trung ƯƠng Đảng. Từ đây họ sẽ họp để bầy ra một Ban Bí Thư Trung Ương, đưa ra điều hành việc nước.

Muốn trở thành Đảng viên Đảng CSVN phải kinh qua nhiều gia đoạn thử thách và học tập : Từ khi c̣n là học sinh( phải được quàng khăn đỏ), tới khi vào Thanh Niên Xung phong, Thanh Niên CS-HCM, đi lính : tất cả đều được theo giơi, dẫn giắt( nhồi sọ) và đánh giá Chất Hồng củ a đối tượng theo lối " trồng người 100 của Hồ chí Minh".

Nhồi sọ là bài học đầu tiên và liên tục của CS-QT nói chung và CSVN nói riêng.

Khi đi tù cải tạo, nhân lúc được nghĩ giải lao, vô t́nh tôi đă nghe được một số giáo điều mà Chi Bộ Đảng trại giam đang nhồi sọ các anh bảo vệ( chừng 15-16 tuổi, không phải là lính, mà là con em cán bộ được bố trí cho gác cổng hoặc canh tù khi ra lao động).

Chính các cán bộ quản giáo trại giam cũng phải học tập hàng ngạy Và ngày này qua ngày nọ, tháng này qua tháng khác liên tục họ học tập để trở thành những con người mang phản xạ Pavlov: khi Đảng ra lệnh, họ răm rấp thi hành KHÔNg chần chờ không phản ứng tiêu cực.

Hàng triệu thanh niên thiếu nữ miền Bắc đă bị Đảng giáo dục, nhồi sọ, cưỡng bách, đe dọa và gán cho danh hiệu anh hùng nhân dân hoặc liệt sĩ khi chết mất xác trên đường ṃn Hồ chí Minh, nơi rừng rú Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây. Đọc " Nhật Kư của một thằnhg Hèn" của Tô Hải độc giả sẽ dễ dàng nhận ra điều này: theo Đảng th́ sống, được đề bạt lên cao hợn Chống Đảng th́ sẽ bị trừng trị thích đáng, cho tới thân bại danh liệt và tạo ảnh hưởng xấu cho gia đ́nh ḿnh.

Đảng là trên hệt Muốn vào Đảng phải theo Đảng 100% , Hồng 100%. Đảng bảo chết phải chết; cho sống được sống.

Đảng CS-QT nói chung và CSVN nói riêng đă thành công trong việc gây giống

cho những CON Người XHCN, mang phản ừngDương Pavlov, như Tô Hải trước kia, như gần 3 triệu Đảng viên CS hôm nay mà thành phần ṇng cốt trung thành với Đảng vẫn là công an và bộ đội: hai thành phần được ưu đăi hơn cả những giáo sư, kỹ sư, bác sĩ..

Lương một Thiếu úy CSVN( 1977) khoảng $120 tiền Hồ, 17 Kg gạo một tháng, nhu yếu phẩm, đừờng, sữa, thịt dư ặn Trong khi đó lương một bác sĩ Trưởng khoa Nội như tôi( kiêm trưởng ban Huấn Luyện y sĩ ) là $75 tiền Hồ, vài kư gạo, dăm gói ḿ, 2 lạng thịt heo mỡ 1 tháng.

Hai bác sĩ chuyên viên Huyết Học tốt nghiệp Hà Nội,làm tại BV-Quảng Đông, không cho biết lương lậu ra sao, nhưng đi làm bằng xe đạp cũ rích và rơ ràng là đói ăn.

Với chính sách bất di bất dịch: trong dụng Công An, dùng công an để xiết cổ người dân, dùng nhu yếu phẩm như một vơ khí chiến lược để kiểm soát người dân th́ Ai dám đứng lên lật đổ Đảng CSVN?

Nên nhớ, sau 30-4-75 , v́ tranh ăn, Đảng CSVN đă chia ra phe này, phái no.. để hất cẳng nhau . Nhưng khi phải đối phó với những phong trào, tổ chức đ̣i hỏi nhân quyền, tự do v vv th́ Đảng CSVN vẫn Nhất Trí triệt hạ, đàn áp thẳng tay.

III- Khi nào chế độ CS tàn lụi tại VN:

Ai cũng biết tại Nga, VN có nhiều tư bản Đỏ giầu hàng tỷ, hàng vài trăm triệu MK, bỏ xa số tiền bạc kiến được của các Quan Lớn tham nhũng VNCH.

Ai cũng biết 3 triệu đảng viên CSVN là thành phần được ưu đăi trong khi đại đa số dân chúng cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc.

Nhưng CSVN c̣n đứng vững được nhờ sự trung thành của Công an và bộ đội.

Khi không có " Nội chiến" xẩy ra giữa các phe, nhóm trong Đảng CSVN th́ t́nh h́nh chinh trị tại VN vẫn không có hy vọng thấy một thay đổi ngoạn mục.

Giải pháp Trung lập Hóa VN của GS Vũ Quốc Thúc, nếu thành tựu được, là một

Đại Phúc cho dân tộc VN, vừa giải tỏa được cái Nạn Cộng sản Ác Ôn , vừa thoát ra khỏi nanh vuốt hiểm độc của bọn Bá Quyền Trung cộng.

Nguyễn Đức An

Florida

 

 

  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/portal.html

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: