Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuần báo Saigon Nhỏ đăng bài có liên quan đến Đảng Đại Việt CM và ông Bùi Diễm

 

(Trên Tuần báo Saigon Nhỏ phát hành tại Nam Cali ngày 19/10/2012, trang 4 mục Phiếm Dị do Đào Nương Phụ Trách...mà ai cũng biết Đào Nương chính là Bà Hoàng Dược Thảo, chủ nhiệm kiêm chủ bút – bài viết có tựa đề “Báo Người Việt Tuyên Truyền Cho Ai?”...Trong phần tiếp theo ở trang 92, tác giả đă dành hơn 02 trang lớn 4 cột, chữ nhỏ...để viết về nhóm Bú Diễm tổ chức Lễ Giỗ cho ông Hà Thúc Kư tại chùa Điều Ngự ngày 14/10/2012 vừa rồi. Theo lời yêu cầu của một số thân hưũ ở xa muốn theo dơi t́nh h́nh sinh hoạt chính trị trong Cộng Đồng, đặc biệt Đảng Đại Việt Cách Mạng mà không đọc được báo Saigon Nhỏ phát hành tại Nam Cali, nên chúng tôi phải chịu khó đánh máy lại bài này và chuyển lên các Diễn Đàn internet để rộng đường dư luận)

 

Phiếm Dị

Đào Nương

 

BÁO NGƯỜI VIỆT TUYÊN TRUYỀN CHO AI?

 

 

Đỗ Quí Toàn: Kêu goị tham gia biểu t́nh chống Tàu cộng nhưng không được sử dụng cờ dưới mọi h́nh thức!

Nguyên Huy: dân tộc đứng lên làm cuộc Cách Mạng 19 Tháng Tám”

 

   Ba tháng sau ngày báo Người Việt mạ lỵ Quân, Dân, Cán, Chính VNCH là “tay sai cho giặc Mỹ” “các linh mục Công Giáo là do Pháp huấn luyện để làm gián điệp cho CIA” th́  ngày 9 tháng 10, 2012, ông Ngô Nhân Dụng, b́nh luận gia của báo Người Việt (chứ không c̣n phải núp dưới bóng của Thư Độc Giả nữa) đă viết bài kêu gọi người Việt ở Âu Châu đi tham dự một cuộc biểu t́nh dù ngay trong Lời Kêu Gọi, Ban Tổ Chức cuộc biểu t́nh này đă viết:”Để cùng thể hiện ḷng yêu nước, đứng trên mọi chính kiến, tuyệt đối không sử dụng bất kỳ lá cờ nào dưới mọi h́nh thức (cờ, mũ, áo, khăn quàng, cà vạt, huy hiệu...) mà chỉ dùng bản đồ Việt Nam làm biểu tượng tổ quốc trong suốt thời gian tham gia.” trong bài viết “Chúng Tôi Là Nhân Dân” trên Diễn Đàn Người Việt Online ngày 9.10.2012.

   Bài viết này khiến cộng đồng Ngừơi Việt hải ngoại tại Âu Châu căm phẫn. Sáng hôm nay chúng tôi nhận được bản lên tiếng sau đây của ông Nguyễn Hữu Dơng, Người Việt Tị Nạn cộng sản tại CHLB Đức

(Trich):

   Nhân đọc bài “Chúng Tôi Là Nhân Dân” của tác giả Ngô Nhân Dụng trên Diễn Đàn Người Việt Online ngày 9.10.2012.

   Kính gởi Ông Ngô Nhân Dụng,

   Qua bài viết: “Chúng tôi là nhân dân” của ông được đăng trên mục B́nh Luận của Diễn Đàn Người Việt Online ngày 09.10.2012, trong phần gần cuối bài ông đă viết như sau:

   “Muốn cho nước Việt Nam có một ngày được sống tự do dân chủ, những người Việt ở nước ngoài phải tiếp tay với đồng bào trong nước . Chúng tôi xin góp lời mời đồng bào Việt Nam ở nước Đức và các nước Châu Âu cùng góp mặt với bà con tại Munchen, như Thục Quyên đang kêu goị:”Mọi người sẽ đến tham dự cuộc biểu t́nh trong ‘Một Ngày Cho Tổ Quốc Việt Nam’ v́ mỗi ngừơi tự biết minh  đang thay mặt hàng trăm ngàn đồng bào nơi quê nhà, để nói lên cho thế giới biết ư chí và ḷng cương quyết bảo vệ lănh thổ của người dân Việt. Sẽ không có một lư do vị kỷ nào, một sự vô cảm nào có thể cản bước người dân Việt không lăn xả vào bảo vệ Tự Do, Độc Lập và Danh Dự giống ṇi.”

   Kính thưa ông Ngô Nhân Dụng,

   Tôi, một người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Đức và cũng là một người lính già của QLVNCH chưa nhận được giấy Xuất Ngũ xin cám ơn ông về lời kêu gọi nầy, nhưng xin thưa lại cùng ông rằng: “tôi không thể nào đến tham dự được, lư do: cuộc biểu t́nh nầy đối với tôi là một cuộc biểu t́nh không chính nghĩa v́ Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đă không được giương lên trong thời gian đi biểu t́nh.

   Về điểm nầy tôi cũng có một vài thắc mắc xin ông giải đáp cho:

   1.-Trước khi viết lời kêu gọi nầy ông đă đọc kỹ Lời Kêu Gọi Tham Gia Biểu T́nh “Một Ngày Cho Tổ Quốc Việt Nam” do bà Thục Quyên gởi đi chưa?

   2.-Nếu như ông đă đọc rồi th́ chắc ông cũng đă nhận ra trong Lời Kêu Gọi nầy ở mục Hứơng Dẫn Quan Trọng Cho Việc Tham Gia Biểu T́nh ở phần 2 được viết như sau”

   “Để cùng thể hiện ḷng yêu nước, đứng trên mọi chính kiến, tuyệt đối không sử dụng bất kỳ lá cờ nào dứơi mọi h́nh thức (cờ, mũ, áo, khăn quàng, cà vạt, huy hiệu...) mà chỉ dùng bản đồ Việt Nam làm biểu tượng tổ quốc trong suốt thời gian tham gia.”

   Nếu đă nhận ra như vậy mà ông vẫn viết ra lời kêu gọi đồng bào tại Đức và Âu Châu cùng góp mặt với bà con ở Muechen (Munich). Thưa ông, bà con ở Muenchen không có đến tham gia đâu, v́ họ đă biết rất rơ những ngừơi đứng ra tổ chức là thành phần nào từ lâu rồi.

   Và như vậy th́ tôi cũng đă rơ hơn về lập trường của ông và Diễn Đàn Người Việt Online như thế nào rồi.

   3.-Ông và báo Người Việt có biết Lời Kêu Gọi Biểu T́nh nầy đă được đăng trên Diễn Đàn Người Việt.de không? Diễn đàn nầy là cơ quan truyền thông trên mạng lứơi Internet của Toà Đại Sứ Cọng Sản Việt Nam tại Đức.

   Xin mời ông và Diễn Đàn Người Việt Online vào xem qua links dứơi đây:http://nguoiviet.de/nvmodules.php?name=News&op=viewst&sid=24101

   Kính thưa ông và Diễn Đàn Người Việt Online,

   Trên đây là những câu hỏi mong được ông và báo Ngừơi Việt giải đáp cho.

   Và tôi, một ngừơi Việt Tị Nạn Cộng Sản tại CHLB Đức và cũng là một người lính QLVNCH sẽ không bao giờ chấp nhận những người đă cố t́nh, v́ những lư do ǵ đó, không công nhận là cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, không dám giương cao trong khi đi biểu t́nh chống lại sự bạo tàn, dối trá, phản quốc và cam tâm làm tay sai cho Tàu cộng của độc tài cộng sản Việt Nam trong hàng ngũ chúng tôi. Thưa ông nếu “muốn chống Trung Cộng th́ hăy diệt Việt cộng trứơc”. Bởi v́ những hành động thiếu suy nghĩ nầy sẽ đưa đến kết quả là:

   “Kẻ thù cộng sản đă đạt thắng lợi thêm một lần nữa sau cuộc chiến Việt Nam, không phải chúng tài giỏi, nhưng là do trong hàng ngũ qúôc gia, có một số người đón gió trở cờ, đặt cá nhân trên tổ quốc, trở thành những kẻ phản bội”.

   Và tôi cũng tin tưởng rằng chỉ có giật sập được chế độ độc tài cộng sản Việt Nam hiện nay mới có thể cứu nguy đất nước khỏi nạn xâm chiếm của Trung cộng.

   Thưa ông,

   Cờ Vàng ba Sọc Đỏ không những là biểu tượng của người Việt tị nạn Cộng Sản, không những là căn cước của người Việt tỵ nạn Cộng sản, nó c̣n là biểu tượng để phân biệt rơ ràng lằn ranh Quốc Gia và Cộng Sản. Một cuộc biểu t́nh mà không được mang Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, không hát Quốc Ca VNCH thật khó ḷng biết rơ đó là buổi họp của ngừơi Việt qúôc gia hay của bọn Cộng Sản Việt Nam.

   Là người Việt Quốc Gia, muốn sớm giải thể được chế độ Cộng Sản VN, một chế độ buôn dân bán nước, chúng ta dù sống ở hải ngoại hay trong nước phải quyết tâm giữ vững Lằn Ranh Quốc Cộng.

   Nhân đây cũng xin kêu gọi đến tất cả đồng bào Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại CHLB Đức và Âu Châu haaa4y bảo vệ cộng đồng người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Đức nói riêng và tại Âu Châu nói chung. Chỉ có sự đoàn kết và quyết tâm cao độ th́ chúng ta mới chiến thắng được NQ 36 của Cộng Sản Việt Nam.

   Chúng ta nhất định:

   -Không hưởng ứng

   -Không tham gia

   -Không quảng bá cuộc biểu t́nh này

   Đính kèm theo đây (files đính kèm) là Lời Kêu Gọi của BTC để qúy vị nhận biết rơ hơn.

   Trân trọng cám ơn và kính chào ông.

   Đức quốc, ngày 14 tháng 10 năm 2012

   Nguyễn Hữu Dơng

   Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại CHLB Đức

   Huudong42@yahoo.de

   (ngưng trích)

 

                                                                           *

                                                                       *       *

 

   “Đại Việt là tên gọi chung của các hệ phái Quốc Dân Đảng của Liệt Sĩ Nguyễn Thái Học”  “dân tộc đứng lên làm cuộc Cách Mạng 19 Tháng Tám”

   (Trích báo Người Việt số 9804 phát hành ngày Thứ Tư 10/10/2012)

 

   Thật ra th́ chuyện ông Đỗ Quư Toàn kêu gọi như trên chỉ là “chuyện thường ở huyện” của báo Người Việt. Chuyện của Việt Cộng như Trương Tấn Sang đi “tham quan” vùng nào, Việt gian ở đâu, hành sự ra sao th́ báo Người Việt cũng biết để loan tin hay yểm trợ. Nhưng những việc chống cộng th́ dù ở ngay sát bên ḿnh, báo Người Việt cũng viết sai. Ví dụ như tuần qua, nhóm Bùi Diễm ở Orange County làm Lễ Giỗ cho ông Hà Thúc Kư tại chùa Điều Ngự vào ngày Chủ nhật 14/10/2012…cùng ngày chùa này mời mọi người đến nghe Hội Luận trả lời những cáo buộc của ông Liên Thành. Bài của phóng viên Nguyên Huy của báo Người Việt với tựa đề: “Đại Việt Cách Mạng tổ chức lễ giỗ Chủ Tịch Hà Thúc Kư” đăng trên báo Người Việt số 9804 phát hành ngày Thứ Tư 10/10/2012 trang B1 là một xuyên tạc lịch sử Đảng Đại Việt và cá nhân ông Hà Thúc Kư đồng thời khinh thường sự hiểu biết của Người Việt quốc gia đến mức độ không c̣n có thể tưởng tượng nổi.

   Trước hết, xin nói về ông phóng viên Nguyên Huy: ông này vốn xuất thân là sĩ quan VNCH, nghĩa là tối thiểu cũng hết lớp 11 bậc Trung học (tŕnh độ Tú Tài I) lại là sĩ quan ngành Chiến Tranh Chính Trị ngày xưa, thế hệ sinh ra và lớn lên trước 1975, nghĩa là tối thiểu cũng được học về lịch sử Việt Nam, được đọc các tin tức trên báo chí, ít nhất cũng từ 1963 cho đến 1975. Ít ra ông ta cũng phải biết hoặc nghe nói đến những biến cố xảy ra tại Việt Nam, đặc biệt tại Saigon cho đến 1975. Vậy mà qua bài viết đăng trên báo Người Việt trang B1 ngày 10/10/2012 vừa rồi, Đào Nương tôi lại phải tự hỏi về “khả năng trí tuệ” của ông cựu sĩ quan CTCT này. Chuyện “viết văn không xuôi”, chuyện “thiếu tư cách” th́ c̣n có thể hiểu được. Nhưng việc viết sai về sử của Việt Nam thời cận đại một cách vô ư thức này th́ khó ḷng mà không vạch mặt ra cho được.

   Nguyên Huy trích dẫn lời của Nguyên Dzuy (tên thật là Nguyễn Hữu Dzốc) được phe Bùi Diễm phong cho làm Bí Thư chi bộ Nam California như sau: “Đại Việt là tên gọi chung của các hệ phái Quốc Dân Đảng của Liệt Sĩ Nguyễn Thái Học. Một trong những hệ phái đó được nhà cách mạng Trương Tử Anh thành lập vào năm 1939 chủ trương đấu tranh vũ trang có ảnh hưởng lớn trong hoạt động bí mật của các “hội kín” chống lại thực dân Pháp và bị Pháp lùng diệt dữ dội”.

   Không hiểu trong hai ông Nguyên Dzuy (bí thư chi bộ Đại Việt Bùi Diễm) và anh phóng viên Nguyên Huy báo Người Việt, ai là người “có khả năng trí tuệ” để viết câu trên. Khả năng trí tuệ của “cậu” chủ bút Phạm Phú Thiện Giao cũng là một điều phải đặt thành vấn đề mất thôi!

   V́ một người dân Việt Nam Cộng Ḥa biết đọc th́ ai cũng biết Đại Việt là một đảng do Trương Tử Anh và các đồng chí tiên khởi thành lập tại Hà Nội năm 1939. Khác với Việt Nam Quốc Dân Đảng do Nguyễn Thái Học thành lập năm 1927 (cũng tại Hà Nội). Việt Nam Quốc Dân Đảng với chủ nghĩa “Tam Dân” bắt nguồn từ “Tam Dân Chủ Nghĩa” của Tôn Dật Tiên (Trung Hoa Quốc Dân Đảng) khác với Đại Việt Quốc Dân Đảng với chủ nghĩa “Dân Tộc Sinh Tồn” của Trương Tử Anh là một người Việt Nam lập ra. Đại Việt cũng không phải là một hệ phái của Việt Nam Quốc Dân Đảng, không phải từ Việt Nam Quốc Dân Đảng tách ra (hay ly khai từ Việt Nam Quốc Dân Đảng).

   Nguyên Huy viết: “V́ có ảnh hưởng lớn trong dân chúng nên vào thời gian dân tộc đứng lên làm cuộc Cách mạng 19 Tháng Tám, lănh tụ Trương Tử Anh đă mất tích. Nhiều người tin rằng cộng sản đă thủ tiêu khi họ giành được chính quyền từ cuộc cách mạng của toàn dân”.

   Làm ǵ có chuyện “dân tộc đứng lên làm cuộc Cách Mạng 19 Tháng Tám”! Ngày 19 tháng 8 là ngày Việt Minh cướp chính quyền tức là ngày Việt Cộng cướp chính quyền và sau đó tàn sát các đảng phái cách mạng khác trong đó có VNQDĐ, Đại Việt…Điều này mọi người đều biết! Các sĩ quan QLVNCH đều biết và đặc biệt các sĩ quan Chiến Tranh Chính Trị QLVNCH trong đó có Nguyên Huy đă biết. Vậy mà bây giờ lại bóp méo lịch sử bảo rằng 19 tháng 8 là ngày “dân tộc đứng lên làm cuộc Cách Mạng 19 Tháng Tám!” Xin “ông” Nguyên Huy cho biết có phải “ông” đă “đổi màu” rồi không?

   Sự thật, Trương Tử Anh mất tích vào cuối năm 1946, trước ngày toàn quốc kháng chiến bùng nổ tại Hà Nội (19/12/1946) chứ không phải trong thời gian xảy ra cuộc Cách Mạng Tháng Tám 1945.

   Nguyên Huy viết: “Cái chết của nhà lănh tụ Trương Tử Anh đă khiến Đại Việt Cách Mạng Đảng phân hóa v́ mâu thuẫn về cách tổ chức và giữa các lănh đạo Trung Ương dẫn đến việc ai về sứ bộ ấy hoạt động theo những đường lối riêng rẽ.”

   Đọc đến đây th́ Đào Nương tôi khó tin rằng anh phóng viên Nguyên Huy là người “sáng tác” ra được điều này. Sử là một ngành khoa học nhân văn, không phải là tiểu thuyết để muốn viết sao cũng được. Lănh tụ Đại Việt Trương Tử Anh mất tích từ tháng 12/1946 mà đảng Đại Việt Cách Mạng ra đời vào tháng 12/1965 tức gần 20 năm sau. “Sứ bộ” là phái đoàn ngoại giao do nhà vua hay triều đ́nh phái đến một nước khác…c̣n “xứ bộ” hay “kỳ bộ” là đơn vị trên cấp tỉnh bộ như xứ bộ Bắc, xứ bộ Trung, xứ bộ Nam của Đại Việt hoặc như “kỳ bộ” Miền Trung của Việt Nam Quốc Dân Đảng.

   Nguyên Huy viết: “ÔngHà Thúc Kư gốc miền Trung nên đă trở về xứ ủy miền Trung hoạt động và thay ông Bửu Hiệp làm xứ trưởng. Đến thời Đệ I Cộng Ḥa, trong chủ trương hạn chế tối đa các hoạt động đảng phái trừ Cần Lao Nhân Vị Đảng của ông Ngô Đ́nh Nhu, Đại Việt và ông Hà Thúc Kư bị theo dơi khít khao không thể hoạt động được ǵ nên ông Hà Thúc Kư phải qua Pháp chờ đợi thời cơ.”

   Như đă nói ở trên, viết sử mà anh Nguyên Huy này làm như viết tiểu thuyết. Kư giả viết sai đă đành, anh chủ bút dốt nát không biết sử nên cũng để đăng nguyên con. Thời Đệ I Cộng Ḥa, sau vụ chiến khu Ba Ḷng (1955) tại Quảng Trị, ông Hà Thúc Kư bị ṭa án Quân Sự đặc biệt họp tại Huế xử vắng mặt (tại đào) 20 năm khổ sai…Sau đó, ông Hà Thúc Kư bị bắt tại Saigon và bị giam cho đến ngày ông Ngô Đ́nh Diệm bị lật đổ 1/11/1963, ông Hà Thúc Kư mới được ra khỏi tù. Anh kư giả Nguyên Huy lại hào hiệp cho ông Kư “đi Pháp chờ thời” như Việt Cộng cho Nguyễn Chí Thiện ra hải ngoại làm lănh tụ chống cộng vậy mà. V́ thế mà anh kư giả Nguyên Huy này bèn lộng ngôn tiếp:“Theo nhiều đảng viên Đại Việt tiết lộ th́ cuộc đảo chánh của Đại Tá Nguyễn Chánh Thi năm 1960 và cuộc oanh tạc dinh Độc Lập Tháng Hai năm 1962 của phi công Phạm Phú Quốc nơi cư ngụ của gia đ́nh họ Ngô do từ sự chỉ đạo của ông Hà Thúc Kư.”

   Nền điện ảnh Anh quốc vừa kỷ niệm 50 năm ngày sản xuất loạt phim Điệp Viên 007 James Bond. Thời gian này, ông Hà Thúc Kư ở trong tù biệt giam hoàn toàn không được lien lạc với bên ngoài. Ở trong tù ông James Bond Hà Thúc Kư vẫn chỉ huy được ông tướng Nguyễn Chánh Thi một người không phải là người Đại Việt. Hai người ném bom dinh Độc Lập là Nguyễn Văn Cử (con một trong những lănh tụ của Việt Nam Quốc Dân Đảng) và Phạm Phú Quốc đă được Việt Nam Quốc Dân Đảng móc nối. Phạm Phú Quốc đă chết, Nguyễn Văn Cử hiện c̣n sống ở San Jose. Những người có liên hệ trong vụ này là Phạm Đức Khêm, Chu Tử Kỳ đều là người của Việt Nam Quốc Dân Đảng, hiện c̣n sống ở Cali. Hai chú cháu ông Phạm Phú Minh và Phạm Phú Thiện Giao nghe nói là bà con của ông Phạm Phú Quốc sao lại để cho anh kư giả Nguyên Huy viết bài gán ghép láo lếu, khinh thường độc giả đến như vậy.

   Nguyên Huy viết tiếp: “Năm 1965 các đảng viên cũ thuộc các khu Quảng Trị và Thừa Thiên đă tập hợp lại ra tuyên cáo thành lập chính đảng với tên mới là Đảng Đại Việt Cách Mạng, ông Hà Thúc Kư là Chủ Tịch kiêm Tổng Bí Thư Đảng”.

   Về điều này, một đảng viên Đại Việt là ông Chiêu Lỳ đă cho biết như sau:

   “Điều này sai hoàn toàn. Ba người đầu tiên đưa ra ư kiến lấy tên mới Đại Việt Cách Mạng Đảng là các ông Hà Thúc Kư, Trần Việt Sơn và Nguyễn Văn Ngải đều ở Sài G̣n. Trong ba người nầy, chỉ có ông Hà Thúc Kư là người sinh quán ở Huế, hai người kia sinh quán miền Bắc.

   Ông Nguyễn Văn Ngải là người chấp bút viết ra Tuyên Ngôn 9 Điểm kư tên ông Hà Thúc Kư. Cuộc biểu t́nh đầu tiên ủng hộ Tuyên Ngôn 9 Điểm tổ chức tại Tam Kỳ (Quảng Tín) do các ông Nguyễn Văn Lư, Nguyễn Lư Tưởng, Lê Đ́nh Cai, Phan Văn Trưng, Trần Minh Vượng,v.v…với sự yểm trợ của các ông Hoàng Thanh Liêm (người Tam Kỳ), ông Bùi Trọng Tiêu (Phó Tỉnh Trưởng Quảng Tín, người Bắc),v.v…sau đó là cuộc biểu t́nh tại Thừa Thiên và Quảng Trị do cơ sở Đại Việt tại địa phương thực hiện. Các cuộc biểu t́nh tại Sóc Trăng và Tây Ninh do các ông Nguyễn Văn Ngải, Lê Văn Độ, Đinh Văn Lực, Phạm Nam Sách…từ Saigon về với sự tham gia của cơ sở địa phương. Đó là tiền thân của Đại Việt Cách Mạng sau nầy. Các cuộc biểu t́nh này được tổ chức vào tháng 5/1965 tại miền Trung và tháng 6/1965 tại miền Nam. Măi đến 25/12/1965 mới có Đại Hội tại Sài G̣n để thành lập Đại Việt Cách Mạng Đảng. Đa số đảng viên về họp là người cư trú tại Saigon (gốc Bắc di cư 1954), miền Trung vào có các ông Hoàng Xuân Tửu, Lê Vân, Tôn Thất Tế, Nguyễn Lư-Tưởng, Lê Đ́nh Cai, Trần Vinh Anh, Nguyễn Đức Cung,v.v…Miền Nam có Phan Văn Trưng (Mỹ Tho), Mạnh Trường Niên (Sóc Trăng), đa số là sinh viên đă tốt nghiệp, đang làm giáo sư…

   Nói rằng Đại Việt Cách Mạng do đảng viên Quảng Trị, Thừa Thiên lập ra là sai. Đảng Quy lúc đó không có chức vụ Chủ Tịch chỉ có Tổng Bí Thư và hai Phó Tổng Bí Thư. Tổng Bí Thư là ông Hà Thúc Kư. Đệ I Phó TBT: ông Trần Việt Sơn. Đệ II Phó TBT: ông Hoàng Xuân Tửu”.

   Tiếp theo, Nguyên Huy viết: “Lúc này th́ lănh tụ Hà Thúc Kư đă tham chính trong chức vụ Tổng Trưởng Nội Vụ trong Nội các Phan Huy Quát thuộc nền Đệ II Cộng Ḥa và sau đó tranh cử vào Thượng Viện của Quốc Hội VNCH”.

   V́ những sai lầm quá trầm trọng về Đại Việt Cách Mạng và cá nhân ông Hà Thúc Kư nên Đào Nương tôi nghĩ rằng  bài viết này khó có thể là “sáng tác” của anh kư giả Nguyên Huy. Ông Kư chưa bao giờ là Tổng Trưởng trong chính phủ Phan Huy Quát và ông cũng chưa bao giờ ứng cử vào Thượng Nghị Viện VNCH. Có người cho rằng chính ông Bùi Diễm chỉ đạo vụ này nhưng v́ Bùi Diễm không phải là đảng viên Đại Việt Cách Mạng trong thời gian 1965-1995…Ông Diễm mới tham gia từ 1995 tại Hoa Kỳ. Ông Bùi Diễm chỉ là một đảng viên Đại Việt Quốc Dân Đảng thời 1945 và đă ngưng hoạt động, nhưng Bùi Diễm không thể lầm lẫn như vậy được. Nếu đó là sáng tác của anh Nguyên Dzuy tức Nguyễn Hữu Dzốc th́ c̣n hiểu được v́ thời này, con ếch cứ tưởng ḿnh là con ḅ không c̣n là một điều lạ.

                                                             *

                                                          *    *

   Trước đây, nhiều người khi đọc về những bài viết “sai lầm lịch sử” trên báo Người Việt, họ không dễ dăi bỏ qua v́…đó là tờ báo lớn tự hào là lớn nhất của người Việt hải ngoại. Cho đến khi h́nh “lănh tụ Người Việt” Đỗ Ngọc Yến họp chung với lănh tụ cộng sản th́ mới té ngửa ra. Rồi th́ “độc giả” Sơn Hào cho toàn thể Quân, Dân, Cán, Chính VNCH vào chung một rọ, rồi th́ bây giờ ông Ngô Nhân Dụng kêu gọi đi biểu t́nh chống Tàu cộng  nhưng không được mang theo cờ vàng, đăng bài về lịch sử cận đại của một đảng Cách Mạng quan trọng như đảng Đại Việt th́ viết bá láp, bá xàm, bất chấp sự thật như viết về một tin xe cán chó, chó cán xe hàng ngày.

   Ông Nguyên Dzuy tức Nguyễn Hữu Dzốc là một người đă kư tên phản đối báo Người Việt, kêu gọi tẩy chay không mua, không đọc báo Người Việt, khai trừ báo Người Việt ra khỏi sinh hoạt của Người Việt quốc gia, bây giờ lại lên mặt báo Người Việt kêu gọi mọi người tham dự Lễ Giỗ Ông Hà Thúc Kư tại chùa Điều Ngự nhưng không nêu tên của người tổ chức. Ngày giỗ một lănh tụ cách mạng như ông Hà Thúc Kư tại sao lại phải dấu diếm âm thầm như thế?

   Có một điều ít ai biết là ông Bùi Diễm và bọn đàn em đổi tên Đảng Đại Việt Cách Mạng thành một “Dai Viet Cach Mang Dang non profit corporation” (một công ty bất vụ lợi), rồi đi đăng kư với chính quyền Mỹ tại quận hạt Harris, Texas ngày 21/6/2011 để xin phép hoạt động hợp pháp với cái tên “độc quyền” này. Mục đích để ngăn chặn không cho giáo sư Nguyễn Lư-Tưởng, Nguyễn Đức Cung tổ chức Đại Hội Đảng Đại Việt tại Houston ngày 31/3 và 01/4/2012. Khi không ngăn được th́ bọn này dùng cái tên “Dai Viet Cach Mang Dang non profit corporation”này để đi kiện hai ông này.

   Nhắc lại, khi Bùi Diễm rút lui th́ giao chức vụ chủ tịch Đại Việt cho ba ông “c̣ con”. Ba ông này đem đảng “cách mạng của Hà Thúc Kư” đi đăng kư ở tiểu bang Texas để chiếm độc quyền cái tên Dai Viet Cach Mang Dang non profit corporation” để hy vọng sẽ xin “phân” của chính phủ Hoa Kỳ để làm cách mạng theo gương của các tiền bối Bùi Diễm và Nguyễn Ngọc Bích với cái Nghị Hội Toàn Quốc từ mấy chục năm nay. Chúng đâm đơn kiện bất cứ ai dám “đụng” đến cái tên này. Giống như người ta đi “xí” tên tiệm phở hay tiệm bún mắm. Cũng may là mấy ông ǵa Đại Việt thứ thiệt như Nguyễn Lư Tưởng, Nguyễn Đức Cung được Luật sư Hoàng Duy Hùng đại diện nên cũng đỡ lo phần pháp lư.

   Việc “Dai Viet Cach Mang Dang non profit corporation” đưa mấy ông Đại Việt thứ thiệt ra ṭa v́ dám dùng chữ Đại Việt Cách Mạng Đảng để họp đại hội xem chừng c̣n vui hơn vụ báo Người Việt kiện Saigon Nhỏ tội “mạ lỵ” bà Phó Chủ Tịch HĐQT báo Người Việt là “người đàn bà dâm đăng – an unchaste woman” hay “bị bệnh tâm thần – mentallydefective” và Chủ Tịch HĐQT báo Người Việt Phan Huy Dạt là cán bộ cộng sản. Đọc danh sách 72 câu hỏi mà ông Hoàng Duy Hùng dành cho 3 thành viên của “Dai Viet Cach Mang Dang non profit corporation” vừa buồn cười, vừa ngậm ngùi. Nếu ông Bùi Diễm c̣n một chút lương tri và sỉ diện vào lúc cuối đời, th́ hăy nh́n lại cuộc đời cách mạng của lănh tụ Hà Thúc Kư, Đào Nương tôi nghĩ ông Bùi Diễm nên tự ḿnh triệu tập một đại hội gồm tất cả anh em Đại Việt lại và cúi đầu trước di ảnh của ông Hà Thúc Kư mà tạ tội v́ đă đem danh xưng Đại Việt Cách Mạng ra làm tṛ hề trong mắt nh́n của nền công lư xứ người, dùng danh xưng mà bao nhiêu người Việt Nam đă hy sinh xương máu v́ lư tưởng quốc gia, dân tộc như một tṛ chơi trẻ con cho một suy tính hèn hạ: ngăn chận không cho những đảng viên Đại Việt khác họp đại hội. Ngoài ra, nếu sau vụ “Dai Viet Cach Mang Dang non profit corporation” này mà các lănh tụ của Đại Việt hiện nay không ngồi lại được với nhau để danh xưng của đảng thành một thứ tṛ đùa trong tay của bọn vô lại th́ từ nay các ông có c̣n xứng đáng để tự nhận ḿnh là lănh tụ Đại Việt nữa không?

   Hiện nay, hai luật sư đầu tiên đại diện “Dai Viet Cach Mang Dang non profit corporation” nộp đơn kiện Đại Việt thứ thiệt là Nguyễn Tuyết Lan và Peter Bennet đă bỏ chạy…và luật sư Hoàng Duy Hùng đă nộp đơn kiện ngược lại ba ông “c̣ con” của “Dai Viet Cach Mang Dang non profit corporation” rồi.

   Danh sách những câu hỏi mà báo Saigon Nho trong vụ báo Người Việt sẽ không chỉ là 72 câu mà 720 câu v́ cái Người Việt News Inc. không phải chỉ có 3 người như cái “Dai Viet Cach Mang Dang non profit corporation” và điều phải trả lời trong hơn 30 năm “sai lầm” của báo Người Việt th́ không thể ít. Như đă nói, luật pháp ở xứ này là một con dao hai lưỡi. Muốn dùng luật pháp để bảo vệ, để kêu đ̣i công lư th́ dễ hơn là dùng nó như một thứ mánh mung  nhằm ngăn chận, che dấu hay bịt miệng thiên hạ! Ngưu tầm ngưu, mă tầm mă! Việc ông Nguyên Dzuy chi bộ của cái Đại Việt Cách Mạng Dang non profit corporation” lựa chọn báo Người Việt để loan tin Lễ Giỗ cho ông Hà Thúc Kư đă được trả lời. Vấn đề c̣n lại là thái độ cần phải có của những vị lănh tụ và đảng viên của Đại Việt. Lănh tụ cộng sản như Nguyễn Phú Trọng đang “nghẹn ngào” v́ biết rằng người dân Việt ngày nay đă không c̣n là người dân của 1954, 1975…Người Việt hải ngoại ngày nay cũng không phải là người tỵ nạn của 1975. Làm lănh tụ chính trị không phải chỉ ở lời nói và thông cáo.

 

ĐÀO NƯƠNG