Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐẠO ĐỨC THEO KIỂU

LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC

 

 

 

 

 

Trong ngày ra mắt cái gọi là LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC vào ngày  20 tháng 11, 2010. Linh mục Nguyễn Hữu Lễ có nói rằng: “….Để có thể vận dụng được sức mạnh của dân tộc, LLCQ đặt tiêu chuẩn đạo đức lên hàng đầu v́ sự đạo đức và tính lương thiện là hai yếu tố căn bản để khôi phục niềm tin của đồng bào…”

Tôi không hiểu tiêu chuẩn đạo đức của LLCQ là như thế nào, tôi chỉ xin đơn cử một chuyện CÓ THẬT 100% như sau:

Trong buổi tiệc gây quỹ cho chiến thắng Long Tân được tổ chức tại tiểu bang NSW, Úc Châu rất đông người tham dự, khi ban tổ chức mời anh Vơ Đại Tôn của Liên Minh Quang Phục lên phát biểu bằng tiếng Anh để cám ơn những người bạn quân nhân Úc đến tham dự th́ tại bàn của Tập Hợp Đồng Tâm (1 trong 3 tổ chức tạo thành LLCQ), một ông nhỏ người đeo kính cận tay cầm chai bia bỗng nhiên la lên: “Đ…M thằng cha này nói tiếng Anh tôi đéo hiểu ǵ cả.”.

 Mọi người thấy lạ quay lại nh́n, nhiều người nghĩ ông này chắc kém anh văn không hiểu ông Tôn nói ǵ, lại tánh t́nh thiếu tế nhị nên lớn giọng như vậy. Trong khi ông kia vẫn tu bia ừng ực rồi một lúc sau ông ta bỗng rống lên: “Thằng cha này nói vừa dài vừa dai lại vừa dở.” 

Tôi thấy có một anh bên Liên Minh Quang Phục qua trao đổi ǵ đó với vơ sư Lư Việt Hùng của bàn bên Đồng Tâm. Đối với người Việt th́ lâu lâu có một người tánh khí lỗ măng, thiếu tế nhị là chuyện thường nên cũng không để ư, v́ chả ai biết anh chàng đó là ai. 

Bất ngờ đến khi LLCQ ra mắt giới thiệu th́ mọi người mới chớ phở ra, th́ ra anh chàng tánh khí lỗ măng, thiếu tế nhị đó lại chính là ông Huỳnh Tuấn Kiệt, tự là Huỳnh Khánh Hoà “Trưởng Nhiệm” của Tập Hợp Đồng Tâm, giờ giữ chức vụ Uỷ viên thông tin của tổ chức mới. 

Ṭ ṃ mới t́m hiểu về anh chàng này th́ nghe nói trước đây anh ta từng là chủ nhiệm tờ Việt Luận, có bằng cấp đại học. Một số người hiểu chuyện th́ kể rằng lư do ông ta có hành động thiếu tế nhị với ông Vơ Đại Tôn bữa đó là v́: 

Trước đây 2 người cùng tổ chức, lúc đó ông Vơ Đại Tôn là lănh tụ của tổ chức, c̣n ông Huỳnh Tuấn Kiệt lúc đó mới vào tổ chức, sinh hoạt trong nhóm “TRẺ”. Trong một cuộc họp quan trọng của tổ chức, trong lúc ông Tôn đang phát biểu, th́ bên ngoài pḥng ông Kiệt cười giỡn đú đởn với mấy cô gái, bực ḿnh ông Tôn mới lên tiếng quát. Đó là nguyên nhân. 

Nhưng theo một người khác nữa th́ cho rằng, hoàn cảnh gia đ́nh mới là lư do chính tạo cho ông Kiệt có hành động như vậy. Nghe nói ông Kiệt thôi làm ở tờ Việt Luận cả mấy năm nay, từ đó đến nay ông v́ hoàn cảnh nào đó nên vẫn chưa có việc làm, trong khi vợ ông th́ đi làm đều. Người ở Úc suy luận rằng: 

- V́ theo luật an sinh xă hội của Úc, trong gia đ́nh nếu cả 2 đều không có việc làm th́ chính phủ sẽ phát tiền trợ cấp, c̣n nếu có một người đi làm th́ người kia chẳng được ǵ cả. Hoàn cảnh một người đàn ông, giờ phải làm những công việc nhà của người phụ nữ (nấu ăn, giặt đồ, ủi đồ, đưa đón con) dĩ nhiên là nhiều bực tức, nên khi có dịp là ông ta xả ra. 

Người có hành động thiếu tế nhị, lỗ măng, ngoài nơi công cộng không hiếm, nhưng là người “Trưởng Nhiệm” của một tổ chức mà lại hành xử théo lối kiểu “Chí phèo” đối với một người từng là bạn cùng tổ chức và là cấp trên của ḿnh, tuổi đáng cha chú th́ rơ ràng không thể gọi là ĐẠO ĐỨC được. Linh mục Nguyễn Hữu Lễ nghĩ sao? 

[1]

 

Quạ Đen Nguyễn Hữu Lễ

 

 

 

Rằng “tôi phải sống” để làm tiền

Ăn bám cộng đồng suốt mấy niên

“Đ̣i lại Sài G̣n” bằng nước bọt,

“Phục hưng Quốc Tổ” khổ con chiên.

Giữa bầy chính khứa mồm leo lẻo,

Một lăo quạ đen mắt láo liên.

Huyền thoại đấu tranh không mệt mỏi

Nghề riêng gây quỹ sướng như tiên      

 

                              

25.11.2010

HCT

 

 

 

[2]

 

Quạ Đen Sủ Quẻ

 

 

 

Quạ đen Nguyễn Hữu Lễ xin keo

Sủ quẻ âm dương khấn lộn phèo

“Đ̣i lại Sài G̣n” sao bỏ dở?

“Phục hưng Quốc Tổ” bám ăn theo!

Phong trào bảo vệ con b́m bịp

Lực lượng cứu nguy cái cột kèo

Chó ngáp phải ruồi, gà đớp bạc

Tiền vô như nước, cúng con heo 

 

                                   

27.11.2010

HCT

 

 

 

[3]

 

Lực Lượng Làm Tiền

 

 

(Trần Quốc Bảo - Nguyễn Hữu Lễ)

 

Mượn cái danh xưng tính gạt lường

Ŕnh ŕnh chực móc túi đồng hương

Phong trào bức tử… niềm tin tưởng,

Lực lượng kéo lê… nỗi đoạn trường.

Mục vụ “cứu dân” chưa bế mạc,

Chiêu bài “cứu quốc” lại khai trương.

Diễn lui diễn tới tṛ gây quỹ

Mặt nạ rớt rồi lũ bất lương!    

 

     

November 28, 2010

 

HỒ CÔNG TÂM

 

 

 

 

 

 

 

Thưa quí vị trong Ban Điều Hợp của Lực Lương Cứu Nguy Tổ Quốc,

 

 

Thưa toàn thể quí vị,

Hiện nay trong dư luận đang nghi ngờ về sự CHÍNH DANH của Tập Hợp Đồng Tâm là thành viên của LLDTCNTQ.

 

Kính mong quí vị trong Ban Cố Vấn và Ban Điều Hợp của LLDTCNTQ lên tiếng.

Kính chào,

 

Huy Hoàng Nguyễn

 

 

 

Thông báo xác minh của Việt Luận Về việc Việt Luận bị nêu tên trong buổi họp báo của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (LLDTCNTQ)  

 

   Trong phần chất vấn của truyền thông cuối buổi ra mắt của LLDTCNTQ tại Mounties Club vào chiều thứ Bảy (20/11/2010), đại diện Việt Luận (bà Trúc Quân) đă nêu câu hỏi liên quan đến tổ chức Đồng Tâm, một thành viên của LLDTCNTQ.  

   Trong câu hỏi, đại diện VL đă nêu "Thư Xác Minh của Tập Hợp Đồng Tâm - Úc Châu" trên Việt Luận số thứ Sáu (19/11/2010) và thắc mắc về tính "chánh danh" của "Tập Hợp Đồng Tâm".  

   Trả lời câu hỏi này, ông Huỳnh Khánh Ḥa, hiện là "Ủy Viên Đặc Trách Thông Tin Ban Điều Hợp Trung Ương" của LLDTCNTQ, đă "nhắn với Việt Luận" là ông hoài nghi về sự xác thực của thông báo này. Ông tỏ ư ngạc nhiên là không hiểu tại sao một số tờ báo ở Sydney đă đăng một thông báo không có logo, không địa chỉ, số điện thoại để liên lạc. Ông cũng cho biết thêm rằng ông không biết ông Nguyễn Quốc Tuấn là ai. Ông cho biết ông có liên lạc với Tuần báo Văn Nghệ và "được cho biết là họ nhận từ một người quen ở Melbourne ".  

Là một tờ báo, chúng tôi không can thiệp vào việc nội bộ của bất cứ tổ chức hay hội đoàn nào. Tuy nhiên v́ ông "Ủy viên truyền thông" đă nêu đích danh Việt Luận tại buổi họp báo nên chúng tôi cần xác minh cho rơ vấn đề.  

Sau khi thẩm tra lại toàn bộ băng thu âm trong lễ ra mắt của LLDTCNTQ, chúng tôi xin tŕnh bày vấn đề một cách ngắn gọn như sau :  

1/ Ông Huỳnh Khánh Ḥa cho biết là tổ chức của ông đă liên lạc với Tuần Báo Văn Nghệ và ghi nhận thông tin trên. Giải đáp như vậy th́ thiếu công bằng và minh bạch. Tại sao ông không tŕnh bày cho những người tham dự lễ ra mắt hôm đó biết rơ là một đại diện của LLDTCNTQ đă liên lạc với Việt Luận trước khi thư Xác Minh của Tập Hợp Đồng Tâm - Úc châu đăng tải và chúng tôi đă trả lời như thế nào.  

2/ Chúng tôi chỉ đăng "Thư Xác Minh của Tập Hợp Đồng Tâm - Úc châu" như một quảng cáo, do đó phải có việc thanh toán tài chính và chúng tôi phải biệt rơ người gởi là ai.

 3/Với một thông báo mang tầm vóc quan trọng như vậy, nếu chúng tôi không biết người gởi là ai, không hiểu được nội dung của thông báo đó, chúng tôi sẽ dễ dàng bị kiện về tội mạ lỵ.  

4/ Ông Huỳnh Khánh Ḥa nói là ông không thấy thông tin nào trong "Thư Xác Minh của Tập Hợp Đồng Tâm - Úc châu" để mọi người liên lạc. Tuy nhiên xin nhắc là trong thư trên có ghi rơ website in rất đậm của tổ chức này [www.taphopdongtam.org].  

5/ Có thể ông Huỳnh Khánh Hoà không biết đại diện của tổ chức "Tập Hợp Đồng Tâm - Úc châu" Nguyễn Quốc Tuấn là ai. trên thực tế, với tư cách là một cơ quan truyền thông đi sát cộng đồng để phục vụ cộng đồng, chúng tôi đă biết rất rơ ông Nguyễn Quốc tuấn là ai, và biết rơ từ nhiều năm nay.  

6/ Trong tổ chức "Tập Hợp Đồng Tâm - Úc châu", ngoài ông Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi càn biết ông Lê Linh Thảo, là một thành viên lâu năm của tổ chức này và là khuôn mặt quen thuộc trong sinh hoạt cộng đồng tại NSW nói riêng và Úc châu nói chung. Ngoài ra chúng tôi c̣n biết rơ nhiều thành viên khác ở Sydney , Melbourne , Adelaide ... Tổ chức này có trang web www.taphopdongtam.org , là cơ quan thông tin chính thức của tổ chức. Gần đây chúng tôi đă tham khảo tài liệu "Ngàn năm Thăng Long" của họ đă được phổ biến rộng răi cho đồng bào trong và ngoài nước.  

7/ Trưa thứ Hai ngày 15/11/2010, ông Lư Việt Hùng, với tư cách đại diện của "Tập Hợp Đồng Tâm", đă gọi điện thoại cho tôi (Phạm Hoài Nam) để hỏi là tôi có nhận được thông báo của tổ chức ông Lê Linh Thảo hay không? Tôi xác nhận là đă nhận từ ông Lê Linh thảo và sẽ đăng trong số báo thứ Sáu tới. Chúng tôi cũng nói rơ là sẵn sàng tạo cơ hội để tổ chức của ông Lư Việt Hùng lên tiếng một cách công bằng.  

8/ Theo luật chúng tôi không được quyền công bố tên người gởi của bất cứ một thông báo hay quảng cáo... nào cho Việt Luận. Đây là sơ suất của cá nhân tôi và tôi thành thật xin lỗi ông Lê Linh Thảo cùng tổ chức của ông về việc đáng tiếc này.  

9/ Trước khi đăng những lời xác minh này, chúng tôi có nói chuyện với ông Lê Linh Thảo để xin phép ông cho chúng tôi được nêu tên ông trong thông báo và ông đă đồng ư.  

 

Kính

 

 

Phạm Ḥai Nam

Chủ nhiệm Việt Luận

(Đă đăng trên Việt Luận số thứ Sáu ngày 26/11/2010)

 

 

 

 

 

Ngũ sắc, ngũ hành: cứu nước hay làm thầy cúng?

 

 

 

  Ngày 20 tháng 11 “Lực lượng dân tộc cứu nguy tổ quốc” (“LLDTCNTQ”) ra mắt tại ṣng bài Mounties, nêu cao mục tiêu “cứu nguy tổ quốc trước hoạ ngoại xâm, Hán hoá” và tiêu diệt “Việt gian nội thù”.

 

 Logo phi dân tộc và phi tổ quốc 

 Nêu danh “dân tộc” và “tổ quốc” nhưng biểu tượng của “LLDTCNTQ” không có bóng dáng nào của “dân tộc” và “tổ quốc”. Nói đến dân tộc – tổ quốc th́ cần có biểu tượng của dân tộc và tổ quốc như con chim lạc, cây tre, lănh thổ h́nh chữ S, trống đồng v.v….  

Logo của “LLCNTQ” có h́nh mặt trời, tia chớ›p xanh  lá cây, hai vệt xanh đậm kẹp vệt xanh lợt và ba lượn đỏ. Nh́n giống bùa chú của các giáo phái thần bí, các đạo phù thủy trong phim kiếm hiệp dài tập của Tàu. Ủy viên truyền thông của “LLDTCNTQ”giải thích: logo này có 5 màu là “ngũ hành”, ba vệt sóng đỏ là ba ḍng máu dân tộc, núi rừng màu xanh lá cây, sông biển xanh da trời.  

Logo th́ cần chân phương, dễ hiểu, ai lại làm một cái logo mờ mờ với “ngũ hành”. Chống Hán hoá mà đem biểu tượng “ngũ hành” của người Hán vào th́ thật mâu thuẫn. 

Nhưng “ngũ hành” là “Kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ” không phải là năm màu. Tôi chỉ thấy các thấy bói sử dụng 5 màu làm dây ngũ sắc đeo bùa trừ ma. 

“LLDTCNTQ” tin chuyện “ngũ sắc – ngũ hành” nhưng không phải toàn bộ dân tộc Việt Nam đều tin vào chuyện mê tín này. 

Nhưng qúy với đưa “ngũ sắc – ngũ hành” và logo của ḿnh th́ trái với cương lĩnh “tập hợp tiềm năng dân tộc và đại đoàn kết dân tộc.

 

  Ra mắt tại ṣng bài 

 Một việc việc làm cao qúy như “cứu nguy tổ quốc” cần phải tiến hành tại những cơ sở tử tế và uy tín như Trung tâm sinh hoạt Cộng đồng, một cơ sở giáo dục, pḥng khánh tiết của một trường đại học.  

Thật là mỉa mai khi nên tổ chức việc làm thiêng liêng này tại một ṣng bài như Mounties.Cha ông ta có câu “Nhứt chứa thổ, nh́ đổ hồ”, ư  việc chứa đĩ và mở ṣng bài là hai việc đáng khinh trên đời, thiển nghĩ “LLDTCNTQ”  phải ư thức rơ việc này.

Vả lại trước khi cứu nguy cứu nguy dân tộc th́ phải cứu nguy cộng đồng. Cộng đồng ḿnh đang bị nạn cờ bạc làm cho băng hoại, bao nhiêu gia đ́nh đă bị tan nát v́ các ṣng bài.  

Không ai lường được sự cám dỗ của các máy đánh bạc, “LLDTCNTQ” tổ chức ra mắt ở đây là vừa quảng cáo cho Mounties, vừa mời mọc đồng hương đến đây. Nếu lỡ các đồng hường này lỡ dính vào cờ bạc, gia đ́nh tan nát, “LLDTCNTQ” có thấy được trách nhiệm của ḿnh hay không?

 

 “Dân tộc” khác với “Tổ quốc”? 

Trước đây tại Việt Nam đă xuất hiện các tổ chức như “Mặt trận cứu nguy tổ quốc”, “Mặt trận cứu nguy dân tộc”. Phần danh xưng “Lực lượng dân tộc cứu nguy tổ quốc” nghe không hợp lư. Với danh xưng này người nghe có cảm tưởng sai lầm rằng “tổ quốc” đang bị lâm nguy c̣n  “dân tộc” hoàn toàn b́nh yêu vô sự, do đó “dân tộc” nhận lănh trọng trách cứu nguy cho “tổ quốc”. 

Theo cách đặt tên “Lực lượng dân tộc cứu nguy tổ quốc” th́ “dân tộc” giống như liên quân Liên Hiệp Quốc do Mỹ lănh đạo. C̣n “tổ quốc” th́ giống như Nam Hàn. Nam Hàn bị Bắc Hàn xua quân xâm chiếm nêu liên quân Mỹ - Liên Hiệp Quốc kéo đến cứu nguy. 

Vả lại chỉ vài ba hội đoàn ngồi lại với nhau th́ chưa thể nào có đủ tư cách để xưng là “Lực lượng dân tộc”. Lễ ra mắt chỉ tập hợp được không hơn 200 người, trong đó “gà nhà” đă tới 150 rồi.  

Không nói đâu xa, chỉ riêng với cộng đồng người Việt tại tiểu bang NSW (Úc Châu) th́ “LLLDTCNTQ” vẫn chưa có đủ tư cách đại diện.  

Nếu có đủ khả năng tập hợp sức mạnh của cộng đồng VN tại NSW th́ “LLDTCNTQ” đă đường đường chính chính làm  lễ ra mắt tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, đâu đến nổi phải đến thuê ṣng bài Mounties. 

 Trong khi đó tên tiếng Anh của lực lượng là “People Force To Save Vietnam” nhưng “people” là “nhân dân” chứ không phải “dân tộc” (nation).   

Việc dùng tên tổ chức thiếu chính xác cũng bôi lọ tính chánh danh của “LLDTCNTQ”.  

 

Làm giàu nhanh chóng ở hải ngoại

 

Sau 34 năm sống trên nước Mỹ,cá nhân tôi nhận xét chẳng có nghề nào làm giàu mau chóng bằng nghề "Chống công, cúu nước". 

Thật vậy, chúng ta ngày bỏ nước ra đi ,phần đông đều tay trắng.Người nào may mắn đem được chút của cải, vàng bạc theo cũng  chẳng mua  được một căn nhà  đẹp như ngày hôm nay . Chút vốn đem theo nếu không có việc làm tốt th́ nhà cửa dù chỉ có vài chục ngàn đô cũng không mua được. Tôi không nói đến những tên tham nhũng gộc đă có tiền sẳn ở nhà băng ngoại quốc, chỉ nói đến phần đông dân tỵ nạn mà thôi.Giá vàng ngày đó  chỉ có 180 dollars một lượng,công chức ,quân nhân  nếu có vợ buôn bán gioỉ giang đem theo được chừng 100 lạng là quá giàu rồi, tương lai bấp bênh đâu dám bỏ hết ra mua nhà hay sắm xe tốt. Vậy mà Hoàng cơ Minh khi mới qua Mỹ đi làm nghề rửa cửa kiếng cho các cao ốc ở Virginia, khổ  và lạnh quá mà không thấy tương ai sáng lạng nằm chổ nào nên có sáng kiến nhảy ra làm lảnh tụ  kháng chiến.Chỉ vài năm là có tiền triệu, bây giờ tuy đă chết nhưng cả gịng họ  không cần làm việc cũng sống sung sướng suốt đời. 

Vậy mà chưa vừa ḷng, bể Kháng Chiến Phở ḅ th́ lại ra Việt Tân để gạt thêm người nhẹ dạ... 

Nghề kháng chiến dỏm ra tiền nhanh thật. Cũng như phong trào Phục Hưng do một ông thiếu tá hải quân cầm đầu lấy tên là Trần Quốc Bảo (Trần trọng Ngà). Ông ấy ngày mới di tản  cùng vợ và bà mẹ già vào 1975, nghẹ rớt mồng tơi, ông đi làm teller cho nhà băng tháng năm trăm, bà mẹ già ăn tiền già được 300,ở nhà thuê, đi xe bus đi làm việc.Được cấp trên cũ rủ đi làm "dịch vụ" kháng chiến ,mổi ngày được trả 100 đô,ăn ,ngủ hotel ghi sổ ông chủ HCM trả,vậy là nhảy ra làm kháng chiến. (nay lại hợp tác với quạ đen Nguyễn Hữu Lễ ra công ty yêu nước mới có tên là Lực Lượng Kíu Cuốc) LTS 

Nhưng anh này tuy trẻ người mà không non dạ nên chỉ kháng chiến cuội như HCM ở Hoa kỳ nói chuyện xâm nhập Tháí Lan hay Việt nam mà thôi chứ không hề bước chân ra khỏi nước Mỹ. Sau thấy gia đ́nh họ Hoàng thâu bạc triệu mà trả cho ḿnh chỉ bạc trăm nên rủ bạn bè ra lập Phong trào Phục Hưng ăn riêng nhưng khôn ngoan không tố cáo hay ganh tỵ với nhóm phở ḅ.

Vậy là cũng chỉ mấy năm  từ một anh teller nghèo kiết xác đă trở thành một nhà triệu phú. Tuy không bằng Hoàng cơ Minh v́ gịng họ anh không ở trên đất Mỹ,chỉ có ḿnh anh thu tiền nên không có hàng trăm triệu như gia đ́nh họ Hoàng nhưng cũng dư giả cho anh mua nhà ở Arcadia,khu Beverly hills cuả người Tàu ở Cali, vợ anh đi chơi ,giaỉ trí tiêu tiền như nước,con anh qua Mỹ mới sanh, đều nhờ ơn Bố học chơi mà ăn thiệt toàn ở trường tư đắt tiền. 

Đám cưới con gái anh mời cả ngàn người ở khách sạn sang nhất mà người Mỹ giaù có cũng không dám mơ làm tiệc cho con gái đi lấy chồng, lại c̣n tặng thêm ông con rể Mỹ làm teller (như bố vợ năm 1975) ở ngân hàng nơi cô con gái làm nghề kế toán  một cái nhà ở Torrance California....Lấy gái Việt Nam có hồi môn, anh Mỹ này đúng là trúng số.. Anh Trần trọng Ngà (Trần Quốc Bảo)  khôn ngoan v́ đă có kinh nghiệm bản thân nên tuy thu được  nhiều nhưng chi cho bộ hạ  cũng khá hơn phe HCM  để tránh bị phản phé, và lại phản phé chi được nữa v́.... chỉ vài năm làm kháng chiến cuội   vợ anh ngang nhiên về Việt Nam du lịch, vào tiệm Internet gởi e.mail về Mỹ cho chồng bảo gởi ngay cho bà ta 10.000 dollars cho bà mua hột xoàn v́ tiền đem theo không đủ mà tụi VC đâu dám động đến lông tay bà.

Sinh đứa con trai cách đây 20 năm  vợ chồng ông chủ tịch Phục Hưng thuê  một nữ y tá Mỹ ở luôn trong nhà trông nom cho cậu bé. Làm kháng chiến như ông Trần Quốc Baỏ thật đáng phục,vừa có tiền tiêu hoang phí vừa có tiếng yêu nước, vừa về thăm Việt Nam  và xài Internet công cộng.  

Vậy mà linh mục Nguyễn hữu Lể c̣n xin tiền dân tỵ nạn đóng góp  cho chi phí thực hiện cuốn phim gần như là để vinh danh Hồ chí Minh th́ cũng lạ. Hay ông linh mục này đi tu, rồi đi tù lâu năm đă trở thành "ngây ngô như gổ đá"?

 Trên đây chỉ là hai trường hợp làm giàu mau chóng bằng cách hô hào chống cộng cứu nước,c̣n những người khác làm c̣ con cũng nhờ nghề Kháng chiến dỏm mà không cần học hành hay lao động cũng phong lưu, nhàn nhă. 

Vậy có phải là nghề Chống Cộng bằng mồm là nghề làm giàu mau nhất ở Hải ngoại hay không? Bác sĩ,nha sĩ có ăn gian, ăn cắp chính phủ Mỹ về medicare, medicaid, medical cũng thua xa mà c̣n phải phập phồng lo sợ, phải làm giấy tờ giả mạo cho thật kheó mới thoát  nhưng vẫn phập phồng không biết bị tổ trác ngày nào ,gia tài sẽ bay theo gió... 

Tốt nghiệp được từ các trường  Đại học danh tiếng Mỹ cũng không làm giàu vừa nhanh vừa nhàn như mấy ông  Tư lệnh chống cộng. Chỉ tiếc cho HCM, v́ tham quá nên phải chết mất xác để cho gịng họ hưởng chứ cứ ngậm miệng ăn tiền như ông thiếu tá hải Quân khóa 12 trường Nha Trang xưa th́... vừa an toàn, vừa cho gia đ́nh hưởng thụ ,vừa chu du Úc,Pháp ...vân ...vân  mà không phải lo ǵ hết.

Vậy th́ "Hoan hô chống cộng dỏm, vừa có tiếng vừa có miếng"phải không các bạn? 

 

 Thanhvantn@...

 

 

 

 

 

From: thanh huynh <hthanhtha2000@...>

Subject: Fw: [ChinhNghiaViet] QUẠ ĐEN NGUYỄN HỮU LỄ BÀY TR̉ LÀM TIỀN

To:

Date: Thursday, November 25, 2010, 5:29 AM

 

 

     + Lm. Nguyễn Hữu Lễ (Phong trào quốc dân đ̣i trả tên Saigon ) và  

     + Cựu Th/Tá HQ Trần Quốc Bảo (Tổ chức Phục Hưng Việt Nam -- Tổ chức này cũng từng là một thành viên của Mặt trận Ḥang Cơ Minh)   đă cộng tác nhau sản xuất DVD "Tội ác Hồ chí Minh" (h́nh như kết quả tài chánh khả quan ?) nên nay cộng tác nhau thành lập "cái gọi là" Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc. 

    Vừa ra mắt , thề hứa th́ đă lộ ra việc "CẦM NHẦM" tên Tập hợp Đồng Tâm !!!

 

 

 

From: Ho Cong Tam <hocongtam@...>

Sent: Thu, Nov 25, 2010 9:42 am

Subject: [Thaoluan9] QUẠ ĐEN NGUYỄN HỮU LỄ BÀY TR̉ LÀM TIỀN

 

http://groups.yahoo.com/group/thaoluan9/message/82663/

 

 

QUẠ ĐEN NGUYỄN HỮU LỄ

 

 

Rằng "tôi phải sống" để làm tiền

Ăn bám đồng hương suốt mấy niên

"Đ̣i lại Sài G̣n" bằng nước bọt

"Phục hưng Quốc Tổ" khổ con chiên!

Giữa bầy chính khứa mồm leo lẻo

Một lăo quạ đen mắt láo liên

Huyền thoại đấu tranh không mệt mỏi

Nghề riêng gây quỹ sướng như tiên

November 25, 2010

 

 

 

HỒ CÔNG TÂM

 

 

 

[Ghi nhận riêng] Rơ khổ, nghe nói nhà thơ Hoàng Phong Linh lại đứng chung trong tổ chức do quạ đen Nguyễn Hữu Lễ làm Chủ Tịch Ủy Ban Cố Vấn và Yểm Trợ mà không tởm ư? Quên rồi sao, không nhớ trước đây nhà thơ đă từng dẫn tác giả quyển sách "Tôi Phải Sống" lên vùng Washington , DC., Virginia & Maryland đi giới thiệu và Ra Mắt Sách. Nhờ HPL giới thiệu mà   đồng hương vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn mới biết tới Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ và hưởng ứng yểm trợ mua sách TPS được cả hai ngàn cuốn (2,000 copies). Vậy mà khi nhà thơ Hoàng Phong Linh ngỏ ư xin Linh Mục Lễ yểm trợ mua giùm cái vé máy bay về California mà LM Lễ cứ lờ đi. Bây giờ đồng tâm hiệp lực với con quạ đen này th́ từ chết chí bị thương mà thôi. (HCT) 

From: Hong Tran <trhong1950@...>

Subject: [ChinhNghiaViet] Sydney-Úc châu: Ra mắt LLDTCQTQ - Thư Xác Minh của TẬP HỢP ĐỒNG TÂM - ÚC CHÂU

 

 

 

Thưa quư vị,

 

Lực lượng Cứu quốc ra đời rồi đây sẽ gây quỹ hoạt động. 

"Tôi xin người cứ gian dối

Nhưng xin người đừng ngửa tay xin...(Tiền)"

Cộng đồng Người Việt của chúng ta đă quá ngán ngẩm vấn đề đóng góp tiền bạc rồi.

Cúi xin lạy quư vị tha cho chúng con. 

Trân trọng

 

 

 

Trần Hồng

 

 

 

 

 

----- Forwarded Message ----

From: Hoang Nguyen <hoang.nguyen36@...>

Sent: Tue, 23 November, 2010 11:29:34 AM

Subject: Sydney-Úc châu: Ra mắt LLDTCQTQ - Thư Xác Minh của TẬP HỢP ĐỒNG TÂM - ÚC CHÂU

 

 

 

Kính thưa quư vị Hội đồng cố vấn và điều hợp Lực lượng Dân tộc Cứu nguy Tổ Quốc,

 

Kính thưa quư vị,

 

Một câu hỏi trong bản tường tŕnh không nhắc đến về thư xác minh của Tập hợp Đồng Tâm không phải là tổ chức cộng tác với Lực lượng Cứu quốc. 

Kính xin quư vị trả lời trước công luận như vậy Lực lượng Cứu quốc có trong sáng trong việc kết hợp ba tổ chức hay không?

 

Rất mong được sự trả lời của các vị có trách nhiệm trong lực lượng.

Trân trọng cảm ơn quư vị

 

 

 

Huy Hoàng

 

 

 

http://www.taphopdongtam.org/BT112010/thuxacminh.html

 

 

 

THƯ XÁC MINH

 

của TẬP HỢP ĐỒNG TÂM  - ÚC CHÂU

 

về sự ngộ nhận danh xưng “Tập Hợp Đồng Tâm”.

 

 

 

 

 

Kính thưa Quư đồng hương, Quư thân hữu và nghĩa hữu,

 

 

 

Chúng tôi, Tập Hợp Đồng Tâm - Úc châu, vừa đọc được tờ Thư mời về buổi Lễ Ra Mắt của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (viết tắt là Lực Lượng Cứu Quốc) đăng trên các báo Việt Luận và Văn Nghệ phát hành tại Úc, trong đó có nêu danh xưng “Tập Hợp Đồng Tâm” như một trong ba thành phần được kết hợp của tổ chức nêu trên; đồng thời chúng tôi cũng nhận được nhiều điện thư và rất nhiều điện thoại của quư thân hữu ở Úc cũng như ở khắp nơi trên thế giới hỏi thăm về sự gia nhập của Tập Hợp Đồng Tâm vào một đoàn thể chính trị khác.

 

 

 

Tập Hợp Đồng Tâm chúng tôi, trong niềm cảm thông và tôn trọng về sự phát triển, gia nhập, hội nhập của các đoàn thể chính trị trong cộng đồng hải ngoại, cũng lấy làm tiếc phải nhờ đến các cơ quan báo chí để kính thông báo cùng quư đồng hương, quư thân hữu, nghĩa hữu gần xa rằng Tập Hợp Đồng Tâm Úc châu chúng tôi chưa bao giờ gia nhập vào một đoàn thể chính trị nào khác. Thành phần gọi là “Tập Hợp Đồng Tâm” được kết hợp trong Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc không phải chúng tôi và có thể là một nhóm khác nhận danh xưng gần giống với danh xưng của Tập Hợp Đồng Tâm chúng tôi.

 

 

 

Nhân đây, để chấm dứt những điều ngộ nhận, chúng tôi xin có mấy lời minh xác:

 

 

 

1- Tập Hợp Đồng Tâm, tức Tập Hợp Đồng Tâm - Úc châu trên hiện thực, là hậu thân của Liên Minh Hải Ngoại Phục Quốc Việt Nam (thành lập tại Hoa Kỳ ngày 1–10-1977) và Lực Lượng Dân Quân Yểm Trợ Phục Quốc Việt Nam (do ông Vơ Đại Tôn thành lập tại Úc châu ngày 21-9-1980); được đổi tên là Tập Hợp Đồng Tâm (do Quyết định của Đại hội 15, ngày 29-12-1996). Tập Hợp Đồng Tâm- Úc châu bao gồm tất cả các tổ chức THĐT cấp Tiểu bang trong nước Úc và cả Tân Tây Lan. Riêng danh xưng Tập Hợp Đồng Tâm là dự phóng của một Tập Hợp Đồng Tâm có quy mô liên châu hay toàn cầu.

 

 

 

2- Tập Hợp Đồng Tâm chúng tôi là một tổ chức có tính cách toàn dân và tự nguyện, hiện có cơ sở trên toàn Úc châu và có các nghĩa hữu yểm trợ trên toàn thế giới, hoạt động với mục đích thể hiện bổn phận và nghĩa vụ chính trị của những người dân b́nh thường trước hoàn cảnh nguy hại của đất nước. THĐT chủ trương và cổ động việc lấy “Sức mạnh toàn dân” làm chủ lực trong công cuộc cứu nguy đất nước; lấy việc “Giải trừ tất cả những ǵ gây nguy hại cho dân tộc và xây dựng những ǵ phúc lợi cho toàn dân” làm phương châm hành động trong mọi hoàn cảnh.

 

 

 

3- Tập Hợp Đồng Tâm chúng tôi, sau giai đoạn hoạt động dưới chủ trương “Yểm trợ Kháng chiến quốc nội” của LLDQYTPQVN với cuộc trở về nước để liên lạc với Kháng chiến quốc nội của C/H Vơ Đại Tôn, đă chuyển sang giai đoạn “Vận động Sức mạnh toàn dân”, mở đầu bằng cuộc Hội thảo “Hậu quả 50 năm cầm quyền của Tập đoàn CS Hồ Chí Minh ” (1995) tại Sydney, và sau đó là các cuộc Tâm đàm với chủ đề “Thử t́m một định hướng cho cuộc chiến đấu của dân tộc” kéo dài trong nhiều năm tại Sydney, Melbourne, Adelaide, Brisbane (Úc), được sự hưởng ứng hoặc quan tâm rộng răi của đồng bào và nhân sĩ khắp nơi trên thế giới.

 

 

 

4- Tập Hợp Đồng Tâm chúng tôi, trải qua các giai đoạn hoạt động, trước sau vẫn quyết tâm giữ vững những mục tiêu tranh đấu được nêu lên trong hai cuốn tài liệu phổ biến là “Cuộc Chiến Đấu Cho Một Nước Việt Nam Văn Hiến” (ấn bản 1986 & 1991) và “Bạch Thư” (1991) để minh định Lập trường và Cương lĩnh chính trị của Tổ chức; đồng thời vẫn lấy “Thành tín, Bất khuất” làm tâm niệm, lấy “Tín nghĩa” và tinh thần “Kính trên Nhường dưới” làm nền tảng cho bản Kết ước (Nội quy) của tổ chức.

 

 

 

5- Trang mạng www.Taphopdongtam.org , với những tài liệu lập cương, lập quy, những tác phẩm văn hoá, chính trị đă xuất bản, những thông báo, những bản tin… là tiếng nói chính thức của Tập Hợp Đồng Tâm - tiếng nói tranh đấu của Những người dân b́nh thường trong nỗ lực vận động Sức mạnh toàn dân để đ̣i lại Quyền sống Tự do và Lẽ sống Tự chủ cho toàn dân.

 

 

 

Kính thưa Quư đồng hương, Quư thân hữu, Nghĩa hữu,

 

 

 

Trên đây là một số những điều căn bản mà chúng tôi nhận thấy cần minh xác về danh xưng “Tập Hợp Đồng Tâm” để quư vị khỏi bị lầm lẫn. Theo quan điểm của chúng tôi th́ chính danh là thể hiện của sự đứng đắn, chân thật. Đương nhiên cần phải hội đủ và ǵn giữ được những yếu tố như Tôn chỉ, Chủ trương, Lập trường, Cương lĩnh, Kết ước… mà chính ḿnh đă hơn một lần nh́n nhận th́ một danh xưng mới có thể trở thành một tổ chức chân thật được.

 

 

 

Tuy nhiên chúng tôi cũng nghĩ rằng danh xưng dù có quan trọng nhưng cũng chỉ là cái “phi thường danh” như người xưa đă nói, và chẳng phải là điều quá quan trọng trong thời buổi hỗn mang này. Cho nên với Thư Xác Minh này chúng tôi chỉ mong làm chấm dứt, và làm chấm dứt hẳn, những ǵ chưa được minh bạch trước mắt mọi người, đồng thời để tránh khỏi và không để một lần nữa bị rơi vào âm mưu sâu độc của CSVN qua Nghị quyết số 36 của họ.

 

 

 

Trân trọng cảm tạ sự quan tâm của quư vị,

 

 

 

 

 

TẬP HỢP ĐỒNG TÂM

 

 

 

Tập Hợp Đồng Tâm-Úc châu

 

Trưởng nhiệm, 

 

Nguyễn Quốc Tuấn

 

 

 

 

 

Bức Tâm Thư Của Giáo Dân Úc Châu 

Gửi Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ

 

-----

 

 

 

Thưa Cha, con là một giáo dân sống trong Giáo xứ Our Lady's Sunshine Úc-châu.Con là “đồng hương”của Cha, cùng đi lễ Nhà thờ Bưng Trường, cùng họp chợ Mai Phốp, cùng đi qua cầu Vĩ và cùng uống chung nước của một gịng sông … Hơn thế nữa, Ông Bà Nội Ngoại của con c̣n là chỗ đi lại thân t́nh với gia đ́nh Ông Bà Cố của Cha từ mấy đời. Riêng con và nhóm bạn hữu của con ở đây c̣n là độc giả“Tôi Phải Sống”Mỗi đứa mua một quyển. Chúng con đă trân quí và đặt nó vào chỗ đẹp nhất trong tủ sách gia đ́nh.C̣n với tác giả của nó th́ cũng có một chỗ đứng rất trang trọng trong tâm tư của mỗi người chúng con.   

Nhưng giờ đây, trước khi đặt bút viết những ḍng này chúng con đă thẳng tay quăng “Tôi Phải Sống” vào sọt rác, c̣n tác giả của nó th́ cả bọn đều nh́n nhau lắc đầu ngao ngán và tự hỏi:

“CHA LỄ CÓ XỨNG ĐÁNG LÀ MỘT LINH-MỤC HAY KHÔNG?”

Đọc những bài viết của Cha, nghe Cha oang oang trên đài phát thanh, tố cáo và thóa mạ Giáo Hội và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, th́ chẳng những là “giọt nước tràn ly” như Cha đă viết, mà là cả ly nước đă bị đổ tung! Thật cạn tàu ráo máng! V́ đâu đến nỗi Cha phải cay cú và lồng lộn hận thù như thế? Cha có bào chữa hay biện bạch hoặc nhân danh bất cứ điều ǵ cũng không thể chấp nhận những ngôn từ cay độc và tàn nhẫn được thốt ra từ cửa miệng môt Linh-mục! Ngôn ngữ dùng để diễn đạt t́nh cảm hoặc để mang đến sự cảm thông, Nhưng ngôn ngữ của Cha là thứ ngôn ngữ cốt chỉ để gây hoang mang, nghi kỵ và chuyên chở toàn những sự hận thù, độc ác làm chảy máu người khác. Ở đây người bị chảy máu chính là Giáo Hội Công Giáo và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam ! Thử hỏi thành phần nào “vui” nhất trước việc làm của Cha? 

1-Bọn Cộng-sản ư ? Đúng!Giờ này chắc tụi nó đang “niên hoan”v́ có thêm một “đồng chí NỄ” không hẹn “nại nên”! 

2-Bọn Biệt-phái thời đại?Cũng đúng! Từ lâu chúng đang t́m cách đánh phá Giáo Hội, th́ may quá nay đă có một Thầy Tư Tế Lễ đă sẵn sàng đầu quân và làm nội tuyến cho chúng. Vậy, chúng con lại tự hỏi:

 

“CHA LỄ CÓ XỨNG ĐÁNG LÀ MỘT LINH-MỤC HAY KHÔNG?

 

Cha ơi! Để dẫt dắt và thuyết phục, sao Cha không đem “an ḥa vào nơi tranh chấp, đem chân lư vào chốn lỗi lầm” mà lại phải hung hăng con bọ xít như thế? Có lúc nào Cha chợt dừng lại để nghĩ rằng Cha đang tự đào hố chôn ḿnh chăng? Mong rằng với sức tàn lực kiệt của tuổi lục tuần cộng thêm những năm tháng tù đày - à quên tù đày đă qua lâu rồi! - Cha chỉ c̣n đủ sức để đào một cái hố nông nông, lỡ mai này có muốn “chỗi dậy” cũng…dễ!   

Là người Việt xa xứ - trong đó có Cha và con - th́ ngoài quê hương thứ hai mà chúng ta đang sống, c̣n có một quê hương Việt Nam mà tất cả mọi người thường tŕu mến gọi là QUÊ MẸ. Quê Mẹ dĩ nhiên có Mẹ, có Cha, lại thêm Ông Bà cô bác anh chị em. Ngoài ra c̣n có Giáo-xứ,Xóm Đạo bên những bóng nhỏ Giáo Đường và h́nh ảnh Cha Xứ và những Ông Trùm, bà Quản, cùng biết bao là kỷ niêm êm đềm… Rồi đến các Địa phận, và trên tất cả là Giáo Hội mà mỗi ngườ́ giáo-dân Việt xa quê đều thân thương gọi là Giáo Hội Quê Mẹ.Trong Giáo Hội Quê Mẹ có bao nhiêu con chiên Cha có biết không?H́nh như là 7 hay 8 triệu th́ phải.Nhu cầu cho một Hàng Giáo phẩm với nhiều triệu Giáo dân như thế đ̣i hỏi bao nhiêu nhân,tài,vật,lực ?Với một đất nước lạc hậu lại thêm sự kềm kẹp của một chế độ phi nhân, cộng với biết bao thù trong giặc ngoài th́ mỗi người chúng ta phải làm ǵ để giúp đỡ Giáo Hội và mở mang nước Chúa?Theo Cha có lẽ chỉ việc mua sách rồi lại chuẩn bị mua băng của Cha càng nhiều càng tốt?

Tất cả người Việt Nam nào được một thời may mắn sống trên mảnh đất tự do của Miền Nam nước Việt và được thấm nhuần văn hoá Việt Tộc, ai ai cũng biết đến Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín? Cha là …Cha Lễ có khác! “Trước khi làm Linh mục tôi là người Việt Nam ” (Trích: “Tôi Phải Sống”). Ối giời ôi! Nghe thật …huề vốn! Chẳng lẽ Cha là thằng …Tây Đen à!?Trước khi đi lấy chồng con là người Việt Nam !  Chẳng lẽ Cha vừa được sinh ra là đă trở thành Linh-mục rồi hay sao?Nhưng chẳng có người Việt Nam nào mà đi chửi bới Cha Mẹ (Giáo Hội ) và Anh Em (Hàng Giáo Phẩm) như Cha! ch́ v́ Cha Mẹ nghèo! Mục Kiền Liên xưa kia có bà Mẹ thật tàn ác. Sau khi chết, bà bị đày xuống chín tầng địa ngục. V́ là người con hiếu thảo nên ông đă làm những việc lành phúc đức để đền tội cho Mẹ, lại c̣n lặn lội xuống tận đia ngục để cứu Mẹ. Rồi đến Thầy Mẫn Tử bên Tàu đă cắn răng chịu đựng những oan khiên từ bà mẹ ghẻ cay nghiệt! Những gương hiếu nghĩa sáng ngời ấy người đời cứ nhắc đi nhắc lại để dạy cho con cháu,chứ chẳng ai dậy con cháu “noi gương’’những“phường”chửi Cha mắng Mẹ.Cha có biết như vậy hay không?  

Nghe Cha khoe “Tôi Phải Sống” là một cuốn sách bán chạy nhất từ trước đến giờ? Có lẽ đúng thế, v́ rằng người Việt tỵ nạn - đặc biệt giáo-dân Công Giáo Việt Nam - đều “thương” Cha Lễ hơn là một tù nhân tên Nguyễn Hữu Lễ? Dĩ nhiên vào dạo ấy, Cha cũng phải có “kế hoạch” làm sao để được “thương”? Như vậy có phải là Cha đă XIN không? Bây giờ cũng vẫn c̣n xin. Xin… ủng hộ! V́ biết đồng bào hải ngoại rất giàu t́nh thương ( thương bao nhiêu th́ được “ ủng hộ” nhiều bấy nhiêu). Điều buồn cười là trong lúc Cha đang “chửi” người khác cái tội “xin”, th́ Cha c̣n “xin”… bạo hơn bao giờ hết! Này nhé: Trong bài phỏng vấn được phát trên hệ thống internet toàn cầu vào ngày 2 và 13 tháng 9 vừa qua, trong “công cuộc”chuẩn bị làm phim mà con tạm gọi là Mục Vụ Phim Cha đă xin như thế này: 

1) XIN các mạnh thường quân “ủng hộ”bằng cách cho mượn tiền,khi nào Cha bán được phim sẽ hoàn lại đầy đủ. Ôi!Nghe sao mà …bùi tai thế!Cha ơi,tính cho kỹ coi chừng “lỗ chỏng gọng” đấy Cha ạ!?Cô Kỳ Duyên “tươi mát” là thế mà c̣n…lỗ!Cha th́…vừa già vừa xấu… chán bỏ mẹ!Với lại chuyện làm ăn có may có rủi.Bộ Cha định thắng th́ ăn rủi thua Cha để người khác chịu à? 

2) XIN mọi người ai có tài liệu th́ đóng góp.Lạy Chúa tôi ! phim đựơc quảng cáo rầm rộ là sẽ phát hành trong năm 2008 mà giờ này đă cuối năm 2007 vẫn c̣n đang…lang thang đi kiếm tài liệu! Vậy th́ “ở trỏng”có…cái ǵ???Cha ơi,Con có cuốn “Việt nam từ 1945-1975’ và ‘ Hành Tŕnh T́m Tự Do’.Nếu Cha muốn th́ con xin ‘ủng hộ’.Với lại con thấy trong các trang điện báo lúc này có rất nhiều tài liệu về tội ác của Già Hồ,Cha cứ việc đến đó “cóp-pi”cho đỡ tốn! 

3) XIN quảng bá đến mọi gia đ́nh trong và ngoài nước.Chèn đéc ơi!Chuyện này th́ dễ ợt!Cha cứ việc kiếm thật nhiều nhà báo và đài phát thanh,bắt “chúng nó”quảng cáo thật kêu,thật rầm rộ, “đứa nào” không nghe là Cha cứ việc chụp cho một cái “nón cối” thật bự !Bố bảo cũng không tên nào dám căi ? Bảo đảm sẽ…vượt chỉ tiêu!

 4) XIN mọi gia đ́nh VN trong và ngoài nước mua mỗi nhà một cuốn phim .Mua càng nhiều càng tốt!Chuyến này không khéo…vớ to Cha nhỉ?  

Đấy! Đếm sơ sơ thôi con cũng đă thấy có tới 4 cái “XIN”.Hay nói theo chữ nghĩa của Cha th́ là 4 mục vụ: mục vụ phim, mục vụ sách,mục vụ mượn tiền,mục vụ quảng cáo!  ấy là chưa kể đến mục vụ đớp hít và mục vụ chửi! 

Là người nội trợ, hằng ngày con chỉ biết đồng mắm muối rau cỏ, nhưng con cũng “tính nhẩm” được số tiền bán sách của Cha có thể đếm được ít nhất là sáu con số! Lại c̣n hết phong trào này đến phong trào kia! Cha đă đi khắp năm châu bốn biển, khua môi múa mơ. Đến đâu th́ cũng xin… mua sách ủng hộ.Và v́ Cha là… là Cha Lễ - một ông Cha với cái “mác”tù nhân - nên ai cũng “thương” và họ chẳng quản ngại, đặc biệt là những Giáo dân Công giáo. Rồi góp gió thành băo! Góp băo thành cuồng phong!Có điều tiếc rằng Cha đă dùng “cuồng phong” ấy để đánh phá ṭa nhà Giáo Hội, một Giáo Hội đă cưu mang Cha trong một thời gian rất dài. Kiếm đỏ con mắt con cũng chưa bao giờ nh́n thấy tên Cha trong các quỹ từ thiện hay góp phần nhỏ nhoi trong công việc bác ái. Hỏi nhỏ Cha nhé: Cha định sẽ làm ǵ với số tiền sẽ …ẵm được nay mai?

Sau mục vụ bán sách, đến mục vụ “Đ̣i Lại Tên Sàig̣n”. Điều buồn cười và h́nh như ít ai để ư là thường th́ muốn đ̣i lại bất cứ cái ǵ, thí dụ đ̣i nợ chẳng hạn, “chủ nợ” phải đến tận nhà “con nợ” mà đ̣i chứ! Cứ đứng xa xa mà “gào thét” th́…c̣n khuya mới đ̣i được!

Tương tự như thế, nếu Cha thực sự muốn đ̣i lại tên Sàigon, Cha phải tới tận Bắc Bộ Phủ tại Hà-nội, nằm gai nếm mật như Cha Nguyễn văn Lư, Ông Nguyễn khắc Toàn hoặc bác sĩ Nguyễn Đan Quế hay Nguyễn thị Công Nhân…hoặc ít nhất Cha cũng phải tới Toà đại sứ của chúng mà đ̣i chứ?

Vào thời gian Cha đang làm mục vụ ở Úc th́ Nguyễn minh Triết và đoàn tùy tùng của hắn cũng tới đây để tham dự hội nghị Apec. Đồng hương ta hàng ngàn người lũ lượt đội mưa gió,rét mướt đi biểu t́nh. Nếu Cha thật sự muốn đ̣i lại tên Sàigon sao Cha không bớt chút th́ giờ để cùng đồng hương góp tiếng phản đối tên đầu sỏ họ Nguyễn,hoặc tới gặp hắn để tống đạt tới hắn một ít thỉnh nguyện thư (đă kư sẵn) hoặc ít tấm h́nh Cha Lư th́ nó mới… “guốc” và chúng con mới nể ? Đằng này chỉ thấy Cha “đ̣i” ở các hội trường và nhà hàng. 

Ngay những ngày đầu tới nước Úc Cha đă lợi dụng các đài phát thanh và phương tiện truyền thông để bôi nhọ Giáo Hội và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam với cái mà Cha gọi là mục vụ xin tiền, mục đích gây xáo trộn và hoang mang,chia rẽ,hận thù… đồng thời Cha ra sức quảng cáo phim một cách quá lộ liễu khiến con càng nghi ngờ:Cha có thực sự đ̣i tên Sàigon hay Cha đi quảng cáo phim như một nhà kinh doanh? Rồi“ tối rượu sâm banh sáng sữa ḅ”…Nếu thế th́ tới tết “Công-gô” mới đ̣i lại đươc Cha ạ. Hẳn là với “khối óc siêu việt”, Cha cũng đă biết rơ điều này? Nhưng Cha cứ làm bộ lờ đi và tưởng không ai biết. 

Cha ơi, muốn lật đổ bạo quyền Cộng sản hay lấy lại tên Sàigon đâu phải bằng cách“mọi người trong và ngoài nước nhà nào cũng mua phim cho Cha, mua càng nhiều càng tốt…”như Cha đang mong ước và đă tuyên bố trong các bài diễn văn? Đâu có dễ dàng như thế?Cái cách đó chỉ làm nặng túi tiền của Cha thôi !mà phải làm sao cho mọi người dân Việt trong cũng như ngoài nước kết thành một khối đoàn kết,yêu thương,gắn bó,cùng nhau đứng chung một hàng ngũ chiến đấu trên khắp các mặt trận th́ mới hy vọng có ngày Cộng sản bị xoá tên,lúc đó tên Sàigon đương nhiên sẽ trở lại mà chẳng cần ai phải “đ̣i”!  

Mà con cũng tự hỏi: Tại sao Cha trốn đi vượt biên làm ǵ nhỉ? Cha sợ ở lại Việt Nam Cha bị đói khổ chăng? Nếu vậy, tại sao Cha không thương những kẻ đói khổ ở Việt Nam . Biết đâu trong những kẻ đói khổ đó, có cha mẹ hoặc anh chị em của Cha. Cha có bao giờ giúp họ không? Nếu có, th́ tại sao Cha lại phải hằn học với những người có ḷng yêu thương? Phải chăng v́ Cha sợ bị mất một chút quyền lợi? Hay sợ người ta không giúp tiền cho Cha nữa, hay v́ kiêu ngạo để rồi coi thường tất cả? Nếu vậy th́ Cha quá hèn! Một Linh-mục HỮU-LỄ đă trở thành VÔ-LỄ khi mang Giáo Hội và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam ra để bêu xấu. Cha đă VÔ-LỄ trong cách viết và lời nói đối với các Đấng phẩm trật trong Giáo Hội, từ Đức Giáo Hoàng cho tới các Đức Hồng Y và các Đức Giám Mục. Việc Cha làm chính trị, đó là quyền của Cha. C̣n t́nh yêu thương của Chúa Giêsu trong Giáo Hội là quyền của mọi người. Cha không có quyền chửi người ta và thêu dệt những chuyện mơ hồ để vu khống. Cha không có quyền bắt người khác phải làm theo ư của Cha. Có bao giờ Cha tự nghĩ ḿnh là cái ǵ để bắt người khác phải nghe theo? Một người làm chính trị vô-đạo-đức sẽ tự đào hố chôn ḿnh thôi Cha!  

Bây giờ th́ Cha lại đang sắp “nặn” ra cuốn phim “Sự Thật Về Hồ Chí Minh mà con tạm gọi là Mục Vụ Hồ Chí Minh”! Cha ơi ! Già Hồ th́ ai mà không biết?! cần ǵ phải nhọc công Cha? Tháng 9 vừa qua Cha đă đi ṿng ṿng Úc châu để...một công đôi việc:vừa đánh phá Giáo hội vừa quảng cáo phim.  

Đến đây th́ con thấy “tiếc” cho cha quá: giá Cha đừng “đánh phá ”Giáo hội và Hội Đồng Giám Mục Việt nam th́ Cha sẽ được ái mộ chẳng kém…Trường Vũ! Con cứ tưởng tượng là chỉ nội Giáo Dân Công Giáo VN Úc Châu thôi là họ cũng bu ṿng trong ṿng ngoài để xin Cha… chữ kư! Riêng con cho dù có bận rộn cách mấy con cũng cố thu xếp để Đi đón Cha dù chỉ được “nh́n”thấy Cha xa xa…Rồi uy tín và danh vọng của Cha sẽ cao ngất tầng xanh, Lúc đó tha hồ bán sách bán phim,rồi rủng rỉnh tiền bạc.Thế có phải đẹp hơn không? Chứ có đâu phải “lo lắng”và …bẽ bàng như thế này!Cha có tiếc không hở Cha? Tội nghiệp Cha quá!Trong chuyến Úc du kỳ này Cha không dám “léo hánh” đến bất cứ Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam nào,và cũng không có một Linh Mục Việt Nam nào dám “gần gũi”Cha, ngay cả một vị Linh Mục trước đây đă bỏ bao nhiêu công sức để giúp cho Tôi Phải Sống của Cha ra đời mà ngày ấy Cha đă không tiếc lời, tiếc mực để cám ơn và vinh danh trong “phụ trang”.Cha c̣n nhớ là ai không Cha? 

Con c̣n nhớ lúc Mục Vụ Trả Tên Sài G̣n mới khai trương,th́ mọi người ở đây ủng hộ Cha hết ḿnh.Riêng Giáo Dân Công Giáo Úc th́ nô nức đón tiếp Cha như một “lănh tụ”và rất hănh diện có Cha (v́ ngày ấy Cha chưa “chế”ra cái mục vụ xin tiền) Nay chiêng trống hô hào rầm rộ thế mà chỉ có 300 người cho cả tiểu bang NSW,c̣n Nam Úc mới thê thảm:có hơn 100 người!Tây Úc khá hơn đôi chút( hơn 200 người ).Meo- bần của tụi con th́ …chung số phận!(Xin mời vào www.saigonforsaigon @.org để kiểm chứng). Đó là Ban Tổ Chức đă “rộng lượng” tính luôn cả…Ban Tổ Chức nữa đấy!Như vậy trên toàn Úc Châu số người đi “nghe”Cha thuyết tŕnh chưa bằng một Thánh Lễ Chúa nhật trong Cộng đoàn Sunshine nhỏ bé của chúng con!Có lẽ nó chỉ bằng một …đám cưới nghèo!Nếu đem so với gần 20.000 đồng hương đi chống VTV4 và hàng hàng lớp lớp đi chống Duyên Dáng Việt Nam.Gần đây nhất là hôm Nguyễn minh Triết tới dự hội nghị Apec! Hẳn là Cha cũng nh́n thấy kết quả của cái Mục Vụ mà Cha đă và đang dùng hết “tàn lực” để đánh phá quá sai biệt? Phải chăng đây là lúc “Chúa ra tay uy quyền..”? Cha có nghĩ như vậy không Cha? 

Thôi th́ gọi là một chút tâm t́nh của người đồng hương, mà nếu c̣n ở quê nhà th́ đang là Con Chiên của Cha đấy. 

Vậy cuối cùng xin Cha hăy tự vấn lương tâm: nếu c̣n xứng đáng là một Linh Mục th́ xin Cha ban phép lành cho con.

 

 

 

Nga Hà và nhóm Giáo Dân Úc Châu

 

( Melbourne tháng 9/ 2007)

 

  

 

http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: