Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố Vấn An Ninh

Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

 

 

 

 

ĐẢNG ĐĂ SAI TỪ ĐÂU ?

*

 

Nguyễn Công Lượng

 

 

Trước năm 1975, Tổng Thống VNCH nói; “Đừng nghe những ǵ Cộng Sản nói, mà hăy nh́n kỹ những ǵ Cộng Sản làm”. Câu nói nầy có thể cho rằng đây là một khẩu hiệu tuyên truyền, có thể có người không tin, nhưng sự thật th́ được nhiều người hiểu biết công nhận là đúng và được nhắc đi nhắc lại trên nhiều phương tiện truyền thông cho đến nay. Dù sao th́ Tổng Thống Thiệu cũng là người cầm quyền và phê phán địch thủ của ḿnh nên có thể cho là thiếu tính cách khách quan. Nhưng ngày nay sau gần 40 năm, nước VNCH đă bị khối Cộng Sản xâm lăng thôn tính, một người trong nước, ông Thái Bá Tân một công dân của nước VNDCCH, và bây giờ là nước CHXHCNVN phổ biến một bài thơ phê phán và thách thức chế độ Cộng Sản nghe mới can trường. Bài thơ như thế nầy:

 

Tôi không biết ông Thiệu,

Yêu mến lại càng không,

Nhưng buộc phải thừa nhận 

Một thực tế đau ḷng,

Rằng ông ấy nói đúng

Thời c̣n ở Miền Nam:

“Đừng nghe cộng sản nói.

Hăy xem cộng sản làm!”

Tôi sống ở Miền

Sáu mươi lăm năm nay

Và buộc phải thừa nhận

Một thực tế thế nầy :

Rằng ta, đảng, chính phủ,

Mà lại làm một nẻo.

Nhiều khi không đàng hoàng.

Đảng, chính phủ luôn nói,

Mà nói hay, nói nhiều, 

Rằng sẵn sàng chấp nhận                             

Những ư kiến trái chiều.

Vậy mà một nhà báo, 

Nói ư kiến của ḿnh,

Nói đàng hoàng, chững chạc

Liền bị buộc thôi việc.

Ai cũng hiểu v́ sao.

 Không khéo lại tù tội.

Như thế là thế nào ?

Như thế là các vị  

Mặc nhiên thừa nhận ḿnh

Không làm như đă nói, 

Gây bức xúc dân t́nh.

Là một người yêu nước       

Là công dân Việt Nam, 

Tôi mong đảng đă nói, 

Là nhất thiết phải làm.

V́ đó là danh dự,

Niềm tin và tương lai

Hăy chứng minh ông Thiệu .

Nói như thế là sai.

Tôi không biết ông Trọng,

Yêu mến lại càng không,

Nhưng là chỗ người lớn

Tôi thành thật khuyên ông

Rút cái giấy sa thải.       

Một nhà báo công minh.        

Phần ông, nếu phục thiện

Cũng nên xem lại ḿnh.

Tôi nhận hưu nhà nước

Cũng đă mấy năm nay.

Hy vọng c̣n được nhận

Sau bài thơ ngắn nầy.

Đảng lănh đạo sáng suốt,

Lịch sử th́ vẻ vang,

Dân anh hùng, vĩ đại,

Bạc biển và rừng vàng.

Thế mà ta, thật tội,

Chẳng dám mơ cao xa 

Thành bác Mỹ, bác Nhật  

Cái dân ta mơ ước

Ngẫm mà thấy đau ḷng

Mơ được như Miến Điện,

Mà rồi cũng chẳng xong.

Tội mấy bác lănh đạo,     

Nói ǵ cũng toàn sai,

Bị dân t́nh la ó,

Nhiều lúc đến khôi hài.

Là v́ danh không chính,

Ngôn không thuận được đâu.

Cố mấy cũng không đúng,

Khi đă sai từ đầu.

Tác giả Thái Bá Tân, một ngưới chẳng những sống trong chế độ cộng sản 65 năm mà lại là một cán bộ của nhà nước đang lănh tiền hưu trí, th́ những phát biểu của ông không phải chống chế độ mà là những góp ư xây dựng và những điều ông nêu ra chắc chắn phải đáng tin. Theo tác gỉa, đảng và chính phủ Hà Nội thường nói một đàng làm một nẻo và nhiều khi không đàng hoàng và tác giả cũng khẳng định rằng những việc làm khôi hài đó của đảng và chính phủ dù có cố sữa sai mấy đi chăng nữa th́ cũng không thể làm đúng lại được chỉ v́ đảng đă sai từ đầu.

Vậy cái sai từ đầu của Đảng Cộng Sản là cái sai từ đâu ?

Ngày nay tại Việt Nam, tài liệu viết về Hồ Chí Minh (HCM) và Đảng Cộng Sản th́ nhiều vô số kể, nhưng chỉ cần đọc 2 tập Hồ Chí Minh Toàn Tập và Lịch Sử Đảng Cộng Sản Việt Nam th́ chúng ta cũng có cái nh́n quá đủ về những ǵ Cộng Sản nói và hiểu ra những thực tế đau ḷng những ǵ Cộng Sản làm đối với nhân dân Việt Nam. Trong khuôn khổ bài nầy chúng tôi chỉ nêu lên vắn tắt những sự kiện sau đây :

Ngày 2 tháng 9 năm 1945, Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập tại quảng trường Ba Đ́nh, khai sinh nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa. Câu mở đầu ông tuyên bố:

“Hởi đồng bào cả nước. Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền b́nh đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và mưu cầu hạnh phúc… Đó là lẽ phải không ai chối căi được.”

Mặc dù câu nói nầy ông tự nhận ngay bên dưới là ông cóp từ bản Tuyên Ngôn Độc Lập năm 1776 của Hoa Kỳ và bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền và Dân Quyền của Cách Mạng Pháp năm 1791, hai nước mà ông luôn luôn chửi bới là đế quốc thực dân, nhưng dù sao nó cũng được xem là những ǵ HCM đă nói ngay từ đầu. Tiếp theo toàn bản Tuyên Ngôn là những lời lên án thực dân Pháp về những việc làm trái hẳn với nhân đạo và chính nghĩa . Đó là : “ Thi hành những luật pháp dă man, ngăn chặn sự thống nhất đất nước, ngăn chận đoàn kết dân tộc, lập nhiều nhà tù hơn trường học, thẳng tay chém giết những người yêu nước thương ṇi gây ra biển máu, thi hành chính sách ngu dân, bóc lột dân ta đến tận xương tủy vô cùng tàn nhẫn, cướp ruộng đất hầm mỏ nguyên liệu, chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lư, chúng không cho các nhà tư sản ngóc đầu lên. Pháp đă mở cửa nước ta để rước Nhật vào 1940, khiến dân ta chịu hai tầng xiềng xích khiến hai triệu đồng bào ta chết đói. Thậm chí khi thua chạy, chúng c̣n nhẫn tâm giết nốt số đông tù nhân chính trị ở Yên Bái và Cao Bằng…”.

Ông HCM cũng khẳng định chính toàn dân Việt Nam đă đánh đổ các xiềng xích thực dân gần 100 năm, chứ không riêng ǵ Đảng Cộng Sản, để gây dựng nên nước Việt Nam độc lập. Ông HCM dơng dạc tuyên bố nay ông là đại biểu cho toàn dân Việt Nam để “lâm thời” lập nên nước Việt Nam Mới…

Nhưng mỉa mai thay, khi bắt tay thi hành một Việt Nam Mới, th́ HCM và đảng Cộng Sản đă làm ngược lại tất cả những ǵ ông đă tuyên bố trong bản Tuyên Ngôn. Đó là:  Đă áp đặt lên nhân dân Việt Nam một chế độ độc tài đảng trị và đàn áp nhân dân c̣n tồi tệ hơn cả chế độ thực dân Pháp nhằm củng cố chế độ Cộng Sản độc tôn, c̣n cái “chính phủ lâm thời” th́ nó kéo dài đến muôn năm trường trị.

          Tôi xin tóm lược nhắc lại những sự kiện sau đây mà không đi vào chi tiết, nếu muốn quư vị có thể vào internet, chỉ cần đánh những vấn đề cần t́m th́ có đến hàng chục bài viết kể lại những tội ác của đảng Cộng Sản và HCM một cách chi tiết trong mỗi sự kiện nầy :

1.       Âm mưu với các thế lực quốc tế chia cắt đất nước qua Hiệp Định Geneve 1954. Theo kế hoạch từng bước của Cộng Sản Quốc Tế là xâm chiếm toàn Việt Nam và bành trướng chủ nghĩa Cộng Sản trên khắp toàn cầu.

2.       Gây mâu thuẩn và làm mất đoàn kết toàn dân để có cớ triệt hạ những đảng phái và đoàn thể quốc gia yêu nước chống Pháp dành độc lập có từ trước khi đảng Cộng Sản ra đời (1930); mà Cộng Sản biết rằng những người quốc gia không thể nào chấp nhận chủ nghĩa Cộng Sản dù thỏa hiệp hay sống chung .

3.       Bày tṛ cách mạng “Cải Cách Ruộng Đất” để tiêu diệt thành phần trí phú địa hào v́ cho rằng thành phần nầy có thể sẽ là một lực lượng đối kháng lại đảng Cộng Sản sau nầy. Cứ theo thống kê của Đảng Cộng Sản và Chính Phủ VNDCCH th́  số người bị sát hại trong CCRĐ là 120.008 người, nhưng theo tác giả Hoàng Văn Chí trong quyển “Từ Thực Dân đến Cộng Sản” th́ con số nầy lên đến hơn nửa triệu người, một tài liệu khác th́ con số nầy lên đến cả triệu người. Hăy nghe những gịng “Thơ” của hai thi nô gạo cội của đảng, chúng ta cũng đủ rùng ḿnh :

Thơ Tố Hữu:

“Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ

Cho ruộng đồng, lúa tốt thuế mau xong                                                                                                                         

Cho Đảng bền lâu, cùng rợp bước chung ḷng                                                                                                     

Thờ Mao Chủ Tịch, thờ Xit-Ta-Lin bất diệt”

Thơ Xuân Diệu:

“Địa hào, đối lập ra tro

Lưng chừng phản động đến giờ tan xương                                                                                                           

Thắp đuốc cho sáng khắp đường                                                                                                                                       

Thắp đuốc cho sáng đ́nh làng đêm nay                                                                                                              

Lôi cổ bọn nó ra đây                                                                                                                                            

Bắt quỳ gục xuống đọa đày chết thôi”

4.       Triệt hạ nhóm “Nhân Văn Giai Phẩm” của các văn nghệ sĩ v́ cho rằng đây là nhóm trí thực không thể khuất phục trước những chủ trương Cộng Sản sẽ áp đặt lên Việt Nam.

5.       Xây dựng những nhà tù với một chế độ lao tù khắc nghiệt, nhiều hơn là xây dựng trường học và bệnh viện trên khắp Miền Bắc để khủng bố tinh thần của nhân dân và triệt hạ dần những lực lựng chống đối.

6.       Bần cùng hóa nhân dân và áp đặt chế độ ngu dân để dễ bề cai trị

7.       Xé bỏ Hiệp Định Geneve 1954 sau 2 năm và tiến hành chiến tranh xâm chiếm Miền Nam. Một cuộc chiến tranh mà HCM tuyên bố: “Dù đốt cháy cả dăy Trương Sơn và thiêu sống cả nhân dân Miền Nam chúng ta cũng phải tiến hành đến thắng lợi cuối cùng…”. Cuộc chiến tranh nầy kéo dài 20 năm và đến khi lừa được 12 nước và Liên Hiệp Quốc kư kết bản Hiệp Định Paris 1973 để các lực lượng Đồng Minh của VNCH rút khỏi Miền Nam th́ Cộng Sản một lần nữa xé bỏ Hiệp Định nầy ngay tức khắc và cưỡng chiếm VNCH vào tháng 4/1975.

8.       Ngay trong năm 1975, Cộng Sản Hà Nội đă thực thi ngay một chính sách thâm độc là “Tập Trung Học Tập Cải Tạo” nhưng thật sự là “Ngục Tù Lao Động Khổ Sai” nhằm giết dần ṃn những sĩ quan và cán bộ của VNCH mà Cộng Sản gọi là “Ngụy Quân, Ngụy Quyền” v́ nhận định những thành phần nầy là mầm mống có thể trổi dậy chống lại chế độ trong tương lai.

9.       Ngay trong tháng 5/1975 Đảng Cộng Sản đă chủ trưởng chính sách “Phần Thư Khanh Nho tức đốt sách chôn học tṛ”” của Tần Thủy Hoàng ngày xưa bên Tàu, nay là tiêu hủy đốt bỏ tất cả những văn hóa phẩm của Miến Nam và bắt tất cả quân cán chính VNCH tập trung trong các nhà tụ khổ sai được gọi dưới danh từ mỹ miều là “trại tập trung cải tạo”.

10.     Sau đó là chiến dịch “Đánh Tư Sản Mại Bản” , “ Cải Tạo Công Thương Nghiệp, “Giải Tỏa Mặt Bằng” , “Giăn Dân đến những Vùng Kinh tế Mới”, “Ngăn sông cấm chợ”  ở Miền Nam… mà mục đích là đánh cướp tài sản, cơ sở sản xuất, nhà cửa và ruộng vườn,  đất đai… của nhân dân Miền Nam, với khẩu hiệu bịp bợm là “Nhân dân làm chủ, Đảng lănh đạo và Nhà nước quản lư”

11.     Để vơ vét những ǵ c̣n sót và triệt hạ những thành phần bất phục chế độ, Cộng Sản hé mở cánh cửa gọi là “Ra Đi Bán Chính Thức” và “Tổ Chức Vượt Biên” để đẩy hàng tiệu người ra khỏi nước gây nên thảm cảnh chết chóc v́ băo táp và nạn hải tặc trên biển Đông. Sự kiện nầy đă đánh động lương tri của nhân loại trên toàn thế giới phải bàng hoàng xúc động đến nỗi những tên phản chiến gạo cội cũng phải cuối mặt ăn năn như Jane Fonda, Bob Dylan, Joan Baez, J. Kerry, vợ chồng Clinton và Hillary…

12.     Phân biệt đối xử bằng cách xét lư lịch gia đ́nh nhằm đẩy con em những gia đ́nh “ngụy quân, ngụy quyền” ra khỏi các trường học để không c̣n con đường nào khác hơn là đi “Nghĩa Vụ Quân Sự” làm bia đỡ đạn cho đảng ở mặt trận Campuchia hoặc phải kiếm sống bằng lao động chân tay nặng  nhọc dù ở tuổi vị thành niên… C̣n người lớn tuổi th́ không được tham gia vào công việc chung của dất nước mà chỉ phải lao động bằng chân tay.

 

13.     Về xâu thuế th́ chỉ cần nghe lại câu ca dao “Thuế ǵ thuế đánh ngọn cây. Xâu ǵ xâu lại bỏ thây trên rừng” th́ đủ biết những thứ thuế quái dị Cộng Sản đă đặt ra để bóc lột nhân dân như thế nào, và cũng là cái cớ để triệt hạ và kết tội nhân dân trong CCRĐ (1954) và trong CTCTN (1976) !

14.     Từ ngày Nguyễn Tấn Dũng lên làm Thủ Tướng, cán bộ nhà nước muốn cướp đất ruộng của vùng nào, th́ chỉ cần lập quy hoạch là giải tỏa; tiền đền bồi cho dân một rồi đem bán cho những công ty nước ngoài giá lên gấp ngàn lần, rồi chia nhau bỏ túi. C̣n ngành Công An muốn bắt ai th́ bắt, một lỗi nhỏ khi đi đường có thể bị bắt đem về đồn khảo tra cho đến chết.

          Cho đến hôm nay sau hơn 80 năm, chính những người đă nằm trong ḷng chế độ, như Búi Tín, Vũ Thư Hiên, Dương Thu Hương, Nguyễn Văn Trấn, Vũ Minh Cần, Huy Đức, Trần Đĩnh, Trần Đức Thảo…đang lên án những việc làm hại nước phản dân như đă kể trên của Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam, c̣n mạnh dạng và rơ nét hơn những nhà nghiên cứu lịch sử ở hải ngoại như Vũ Ngự Chiêu, Trần Gia Phụng…Có thể nói ở cả hai phía đều có cái nh́n chung để vạch trần những ǵ mà lâu nay đảng Cộng Sản muốn đánh bóng cho HCM. Từ việc HCM ra đi ở bến Nhà Rồng cho đến những hoạt động của HCM ở Pháp rồi sau đó gia nhập đảng Cộng Sản Pháp và đảng Cộng Sản Quốc Tế, đến việc Liên Xô và Trung Cộng sau đó đă thổi HCM lên như một con người trăm biến vạn hóa nhưng rốt cuộc chỉ để sử dụng như một tên tay sai cho thế lực Cộng Sản Quốc Tế. Thực vậy, HCM đă được sai khiển để thực hiện kế hoạch nhuộm đỏ toàn cầu theo đúng khẩu hiệu “Vô Sản toàn thế giới, Tất cả đoàn kết lại” mà trước tiên là nhuộm đỏ Việt Nam một cách xuất sắc. Những bằng chứng từ lá thư HCM gởi Bộ Thuộc Địa Pháp xin được nhập học trường thuộc địa, đến lá thư xin cho cha là Nguyễn Sinh Sắc được một việc làm trong chính phủ Bảo Hộ của Pháp, cho thấy HCM không phải đi t́m đường cứu nước mà chính là đi xin làm tay sai cho Pháp hầu mong sau nầy “áo gầm về làng” để trút nỗi nhục của cha là Nguyễn Sinh Sắc bị triều đ́nh Huế đánh đ̣n và cách chức v́ đă giết người. Những tài liệu HCM hăm hại cụ Phan Bội Châu và những nhà Cách Mạng VN ở đất Tàu cũng là những bằng chứng về vai tṛ tay sai của HCM.

          V́ vậy không người Việt Nam chân chính nào có thể cho rằng HCM và đảng CSVN đấu tranh v́ mục tiêu giải phóng dân tộc và độc lập cho đất nước, khi mà chính HCM và đảng CSVN đă âm mưu cùng các thế lực quốc tế để chia đội đất nước Việt Nam qua Hiệp Định Geneve 1954 do Phạm Văn Đồng, thủ tướng và Tạ Quang Bữu, thứ trưởng Bộ Ngoại giao của HCM đă đặt bút kư, trong khi phe Quốc Gia phản đối không kư kết. Chính trong thời gian thi hành Hiệp Định th́ lực lượng vũ trang của CS vẫn ếm quân lại Miền Nam không chịu rút về phía Bắc vĩ tuyến 17. Do đó, sau hai TT Diệm đ̣i hỏi một cuộc Tổng Tuyển Cử phải có Quốc Tế giám sát th́ Cộng Sản không chấp nhận. Nhưng CSVN đă tráo trở và nói ngược lại là phe Quốc Gia không chịu thi hành Tổng Tuyển Cử, một cái cớ để Bắc Việt gây nên cuộc chiến tranh Việt Nam (1954-1975) bằng vũ khí của Nga Tàu. Dịp Tết Mậu Thân năm 1968, thực hiện lời tuyên bố xâm chiếm Miền Nam, Hổ Chí Minh đă chôn sống trên 3.000 đồng bào ở Huế.  Sau khi HCM chết 1969 tập đoàn CSVN, dưới sự lănh đạo của Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp…, tiếp tục sự nghiệp bành trướng chủ nghĩa CS cho đến khi chiếm được Miền Nam 1975. Cuối cùng chính Lê Duẩn đă thú nhận “Ta đánh Pháp, đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc” câu nói nầy sau khi đàn em xây xong ngôi lăng mộ của Duẩn ở Hà Tĩnh đă cho sơn son thép vàng và gắn trên lăng mộ của y. Đây là một sự thật hiển nhiên rằng cuộc chiến tranh đă làm chết hằng triệu thanh niên Việt Nam, gây cảnh hoàng tàn đau thương cho cả hai Miền Nam Bắc là một cuộc chiến vô nghĩa, không phải v́ độc lập dân tộc mà chính là v́ sự bành trướng chủ nghĩa Cộng Sản cho Liên Xô và Trung Cộng !!! Cũng không ai có thể nói HCM thương dân khi mà trong CCRĐ ông ta đă giết hàng trăm ngàn đồng bào trong đó có những người đă từng cưu mang và nuôi sống bọn lănh đạo Cộng Sản như bà Nguyễn Thị Năm ở Hà Giang và khi mà chính những người đàn bà đă cống hiến thân xác cho HCM làm hộ lư, đă sinh con cho HCM như Tăng Tuyết Minh, Đổ Thị Lạc, Nông Thị Xuân… nhưng sau khi thỏa măn xong ông c̣n sát hại th́ nói ǵ đến việc ông thương nước yêu nói !?...

Chính v́ thế mà hệ lụy đến ngày nay là Việt Nam được xem như là thuộc địa của Trung Cộng (v́ Liên Xô đă từ bỏ chủ nghĩa Cộng Sản). Nên hiện nay ở Việt Nam có hai cơ chế, thứ nhất là Đảng Cộng Sản có trụ sở, ngân sách, và nhân sự đều do đảng Cộng Sản Trung Quốc điều khiển từ cấp địa phương đến trung ương và được nuôi sống từ tiền thuế của nhân dân Việt Nam, có thể nói đây là Đô Hộ Phủ của Trung Cộng trên đất nước Việt Nam; thứ hai là Nhà Nước CHXHCNVN một bộ máy thừa hành cũng giống như guồng máy của Nam Triều thời Pháp thuộc nhưng là một công cụ để đàn áp nhân dân rất tinh vi do hai lực lượng Công an và Quân đội “nhân dân” thừa hành. Điều nầy đủ trả lời cho những người ngây thơ được hiểu rơ tại sao Tân Rai, Nhơn Cơ, B́nh Định… Trung Cộng ngang nhiên khai thác Bô –Xít, Titan…; tại sao B́nh Dương, Đà Nẳng, Vũng Áng…Trung cộng ngang nhiên lập những làng người Hoa; tại sao Trung Cộng ngang nhiên đặt giàn khoan Hải Dương 981, xây bến cảng trên các hải đảo thuộc Hoàng Sa và Trường Sa mà nhà nước CSVN không hề lên tiếng giải thích cho quốc tế và quốc dân trước những cuộc xuống đường đ̣i hỏi của đồng bào gần đây ?

Câu trả lời là: Bởi v́ Hồ Chí Minh và Đảng CSVN đă dâng đất nước chúng ta cho Trung Cộng từ lâu rồi. !

B́nh tâm nh́n lại, từ khi HCM tuyên bố thành lập một nước Việt Nam Mới đến nay, Việt Nam thật sự đă trải qua những năm dài khốn nạn. Nhân dân phải sống trong cảnh chiến tranh ṛng ră do HCM gây ra để bành trướng chủ nghĩa xâm lược của Cộng Sản và cũng bởi v́ cái xă hội chính trị và tổ chức chính quyền của Việt Nam được đặt trên những dữ kiện hoàn toàn phi lư mà hậu quả tất nhiên là do những tṛ chơi chính trị bẩn thỉu. Đảng Cộng Sản đă âm mưu để cướp đoạt chính quyền v́ tư lợi cá nhân và bè đảng, củng cố quyền hành ở cương vị chính quyền hơn là nghĩ đến quyền lợi chung của dân tộc.

Vậy th́ làm sao để tái lập uy quyền quốc gia khi mà kẻ đương quyền là những kẻ tráo trở đi làm tay sai cho ngoại bang, cho thế lực quốc tế đầy tham vọng, xé bỏ mọi cam kết của ḿnh trên những công ước quốc tế ?  Vậy th́ làm sao lấy lại niềm tin của nhân dân khi mà kẻ đương quyền kêu gọi ḥa hợp ḥa giải dân tộc mà chưa dám mổ xẻ những ung nhọt của xă hội, chưa áp dụng được luật pháp quốc gia, chưa dám nói lên sự thật cùng đồng bào ? Vậy th́ làm sao và nhân danh cái ǵ để kêu gọi dân tộc phải hy sinh để chống Trung Cộng và sự hy sinh ấy sẽ đưa đến kết quả như thế nào khi mà kẻ đương quyền đem dâng đất, dâng biển, dâng tài nguyên cho ngoại bang để củng cố thế lực và địa vị cho bè đảng của ḿnh ? Trả lời thẳng thắn những câu hỏi nầy, tŕnh bày cùng quốc dân hướng đi rơ rệt, dứt khoát từ bỏ những tṛ chơi chính trị bẩn thỉu, từ đó vấn đề đa nguyên phải được đặt ra, vai tṛ chính đảng và đối lập chính trị phải được hợp pháp hóa th́ cơ may mới có thể đến để đưa Việt Nam thoát khỏi những năm dài khốn nạn.

Việt Nam đă từng bị giặc Tàu đô hộ trong suốt một ngàn năm ,nhưng lúc nào cũng có những Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, Lư Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ…cùng toàn dân  nổi dậy dành lại độc lập và chủ quyền. Thời Pháp thuộc ngay từ những buổi đầu và trong suốt 80 năm đă có những anh hùng như Trương Định, Thủ Khoa Huân, Thiên Hộ Dương…; Rồi phong trào Văn Thân, Cần Vương với những anh hùng như Mai Xuân Thưởng, Tăng Bạt Hổ, Trần Cao Vân, Phan Đ́nh Phùng, Hoàng Hoa Thám…; tiếp đến là những tổ chức, đảng phái như phong trào Đông Du, Duy Tân, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Cách Mạng Đảng… với những tên tuổi như Phan Châu Trinh, Phan Bội Châu, Nguyễn Thái Học…cũng vẫn tranh đấu cho sự trường tồn của đất nước và lợi quyền của dân tộc, chứ đâu đợi ǵ đến năm 1930. Năm 1930 Cộng Sản lợi dụng t́nh thế Việt Nam nên chui vào với danh nghĩa chống Pháp giải phóng đất nước nhưng kỳ thực là đi xâm lăng Việt Nam theo kế hoạch của Cộng Sản Quốc Tế. Hiện nay trong nước đă xuất hiện những phong trào “Dân Oan Đ̣i Lại Ruộng Đất Bị Cộng Sản Cướp Đoạt”, phong trào đ̣i “Tự Do Dân Chủ Dân Quyền”, phong trào “Đ̣i Hoàng Sa, Trường Sa”, phong trào “Thoát Trung”…đă thấy xuất hiện những gương mặt trẻ đầy cương nghị và kiên cường, những gương mặt già nhưng đầy cương quyết và quả cảm, tay không tấc sắt nhưng dám đứng lên thách thức trước bạo quyền như Việt Khang, Nguyễn Phương Uyên, Huỳnh Thục Vy, Lê Thị Công Nhân, Trần Huỳnh Duy Thức, Mẹ Nấm… những người không tiếc thân xác đă tự thiêu phản đối bạo quyền và đến cả những “người trong quân đội và công an nhân dân đang phản tỉnh” th́ chúng ta c̣n hy vọng một cuộc cách mạng long trời lỡ đất để lật đổ chế độ độc tài đảng trị Cộng Sản, đuổi Trung Cộng ra khỏi nước chắc chắn sẽ xảy đến trong một ngày không xa.

* Nguyễn Công Lượng

 (Tháng 10/2014)