Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

DÂN CHỦ VIỆT NAM PHẢI CHĂNG HÈN NHÁT QUÁ ? !

 

 

Thân gửi: Ṭan thể lực lượng hoạt động dân chủ Việt Nam ở trong nước và nước ng̣ai!

 

Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi xin có mấy lời tâm sự với các bạn.

 

Sau bài viết của tôi có tựa đề: “Dân chủ Việt Nam là đàn vịt con”, sau sự kiện tôi xin ra khỏi phong trào Con đường Việt Nam, sau sự kiện tôi viết đơn xin gia nhập đảng cộng sản Việt Nam đă có rất nhiều người thuộc lực lượng dân chủ Việt Nam mà bây giờ được quen gọi là “lề trái” đă “ném đá” tôi rất dữ, rất nhiều trên diễn đàn mạng. Các bạn “ném đá” tôi đă thỏa măn, đă “đă tay” chưa! Nếu các bạn chưa thỏa măn tôi sẽ mời các bạn tiếp tục “ném đá” tiếp cho tới khi nào thật sự thỏa măn th́ thôi.

 

Những ǵ tôi làm trong thời gian qua có thể ví tựa như hành động của vua bóng đá PêLê cầu thủ huyền thọai của Braxin tự đá bóng về làm tung lưới đội nhà. Trong một trận thi đấu bóng đá quốc tế, vua bóng đá thế giới, cầu thủ huyền thoại Braxin là PêLê đă từng sút bóng làm tung lưới đội nhà. Những ai yêu bóng đá hẳn c̣n nhớ kỷ niệm đó. Lư do v́ trước trận thi đấu PêLê đă có nhiều sự không hài ḷng với huấn luyện viên và các cầu thủ khác trong đội. V́ cho rằng huấn luyện viên và các cầu thủ trong đội thiếu sáng tạo, bảo thủ, khi PêLê góp ư họ không nghe đă dẫn tới hành động PêLê phản pháo đá bóng vào lưới đội nhà.

 

Tôi muốn tặng các tấm gương soi để cho lực lượng dân chủ Việt Nam tự đánh giá, coi lại ḿnh về nhiều mặt. Có ít nhất 50% lực lượng dân chủ Việt Nam c̣n rất thiếu sót, non nớt về nhiều mặt. Tôi muốn các bạn dân chủ Việt Nam ḥan thiện hơn để cống hiến nhiều lợi ích hơn nữa cho dân tộc Việt Nam. Tôi mong các bạn dân chủ Việt Nam không tự ái với những lời góp ư chân thành của tôi để tiến bộ.

 

Là một người từng làm doanh nhân gần 30 năm tôi rất thực tế, thực dụng, rất ghét những sự ảo tưởng và hữu danh vô thực. Tôi không thích thành nhân mà không thành công.

 

Mấy năm qua lực lượng dân chủ Việt Nam đă phát triển mạnh hơn so với những năm trước. Nhưng tới nay lực lượng dân chủ Việt Nam phát triển vẫn chưa đủ mạnh để có thể làm nên một cuộc cách mạng thực sự làm thay đổi toàn diện, triệt để xă hội Việt Nam. Cứ cái kiểu cách làm việc như những năm qua và hiện nay th́ cho dù 100 năm nữa lực lượng dân chủ Việt Nam vẫn chưa làm nên cơm cháo, tṛ trống ǵ cho ra hồn.

 

Lực lượng dân chủ Việt Nam hiện nay vẫn c̣n yếu kém ṭan diện chưa đáp ứng được đ̣i hỏi của xă hội Việt Nam. Có nghĩa là lực lượng dân chủ Việt Nam chưa đủ mạnh để tiến tới lănh đạo ṭan diện xă hội Việt Nam. Lực lượng dân chủ Việt Nam c̣n quá ít về số lượng, bản lĩnh của đại đa số thành viên tham gia lực lượng dân chủ Việt Nam c̣n quá thấp. Bản lĩnh là gồm tinh thần và trí tuệ. Tinh thần th́ yếu đuối, thiếu kiên định, thiếu lập trường. Trí tuệ th́ thiếu tầm nh́n, làm việc thiếu kế hoạch, thiếu mục tiêu cho hành động cụ thể. Công tác vận động quần chúng nhân dân của lực lượng dân chủ Việt Nam rất kém. Dễ vạn lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong. Muốn làm nên một cuộc cách mạng lớn, triệt để, toàn diện th́ buộc phải có đông đảo quần chúng nhân dân tin theo ủng hộ nhiệt t́nh.

 

Lực lượng dân chủ Việt Nam c̣n rất yếu nhưng lại quá phân tán, thiếu đoàn kết nữa. Vậy th́ làm ăn ǵ được ?! Muốn sớm thành công th́ điều tối thiểu đầu tiên buộc phải có đó là các lực lượng dân chủ Việt Nam phải đoàn kết lại. Có nghĩa là phải sớm thành lập liên minh các lực lượng hoạt động dân chủ Việt Nam để cùng hoạt động v́ một mục tiêu sớm làm cuộc cách mạng làm dân chủ hóa ṭan diện, triệt để xă hội Việt Nam.

 

Lực lượng dân chủ Việt Nam nên học lại bài học lịch sử của những người cộng sản Việt Nam từ năm 1954 đến 1975. Tại sao miền Bắc Việt Nam lại thắng miền Nam Việt Nam, trong khi miền Nam Việt Nam mạnh hơn vượt trội rất nhiều so với miền Bắc Việt Nam về kinh tế và quân sự ?! Một trong những yếu tố rất quan trọng để giành chiến thắng là miền Bắc Việt Nam những người cộng sản rất giỏi làm công tác binh vận, địch vận. Có nghĩa là làm công tác vận động người bên phía chính quyền, quân đội của miền Nam Việt Nam đi theo ủng hộ công khai hoặc bí mật giúp cho miền Bắc Việt Nam. Về mặt công tác binh vận, địch vận th́ lực lượng dân chủ Việt Nam ngày nay c̣n thua xa so với những người cộng sản Việt Nam trước 1975. Sau gợi ư này, nhận xét này của tôi, lực lượng dân chủ Việt Nam sẽ hoc được ǵ, làm thế nào ?!

 

Việc tôi xin vào đảng cộng sản Việt Nam có ư nghĩa ǵ ?! Mấy ai trong lực lượng dân chủ Việt Nam có đủ tầm nh́n để hiểu ḥan ṭan đúng đầy đủ về tôi. Qua sự phản ứng của nhiều thành viên lực lượng dân chủ Việt Nam vừa qua tôi nhận thấy không ít bạn c̣n quá nông cạn, kém bản lĩnh, cái tầm c̣n thấp lắm. Người ta cao bởi v́ các bạn tự quỳ xuống. Các bạn dân chủ Việt Nam cần phải biết tự rút kinh nghiệm, tự biết nâng tầm nhận thức và bản lĩnh của ḿnh lên, hăy biết đứng thẳng lên!

 

Trong thời gian qua có một số bạn trong lực lượng dân chủ Việt Nam vận động tôi đứng ra thành lập đảng chính trị Việt Nam mới. Có nhóm th́ đề nghị tôi thành lập và làm lănh đạo đảng dân chủ xă hội Việt Nam. Có nhóm th́ đề nghị tôi thành lập và làm chủ tịch đảng chấn hưng nước Việt. Có nhóm th́ đề nghị tôi thành lập và làm lănh đạo các đảng như: đảng lao động Việt Nam, đảng xă hội Việt Nam, đảng nhân dân Việt Nam, đảng cứu quốc Việt Nam, đảng người Việt yêu người Việt … Có nhóm đề nghị tôi thành lập và lănh đạo liên minh các lực lượng dân chủ, nhân quyền, yêu nước Việt Nam. Nhưng tôi đều chưa nhận lời tất cả các đề nghị đó của các bạn dân chủ Việt Nam. Khi chưa thấy tôi nhận lời có những bạn dân chủ Việt Nam tỏ ra phản kháng với tôi. Tôi chưa nhận lời là tôi có lư do chính đáng của tôi. Trong lực lượng dân chủ Việt Nam có khá nhiều người có thể đảm nhiệm cương vị chủ tịch của các đảng chính trị Việt Nam mới và lănh đạo liên minh các lực lượng dân chủ Việt Nam như: Luật sư yêu nước Lê Công Định, nhà báo yêu nước Phạm Chí Dũng, bác sỹ yêu nước Nguyễn Đan Quế, trí thức yêu nước Hồ Ngọc Nhuận, trí thức yêu nước Nguyễn Quang A, bác sỹ yêu nước Phạm Hồng Sơn, luật sư yêu nước Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân, trí thức yêu nước Nguyễn Thanh Giang, đức cha Ngô Quang Kiệt, đức thầy Thích Quảng Độ … Bản thân tôi cần thực hiện một vai diễn quan trọng khác mà không mấy ai trong lực lượng dân chủ Việt Nam có đủ tâm và tầm để làm được. Tôi không thể cùng một lúc sắm nhiều vai diễn, diễn vai này th́ buộc phải tạm thôi vai tṛ khác.

 

Tôi không hề giấu diếm ư định vào đảng cộng sản Việt Nam là nhằm để chuyển hóa đảng cộng sản Việt Nam trở thành một đảng chính trị thực sự dân chủ ṭan diện. Điều này rất khó khăn nhưng tôi tin là tôi có thể làm được. Tôi là con, cháu của những người cộng sản Việt Nam theo đúng nghĩa đen. Do vậy tôi hiểu rơ những người cộng sản Việt Nam đến tận chân tơ kẽ tóc. Thực sự là tôi đă chuyển hóa được khá nhiều những người thuộc “lề phải” đi theo, ủng hộ “lề trái” công khai hoặc bí mật. Từ nhiều năm qua tới nay quan hệ của tôi với những người thuộc “lề phải” nhiều gấp hàng chục lần so với số lượng người bên “lề trái”. Cha, mẹ vợ và cha, mẹ đẻ cùng rất nhiều bà con họ hàng, bè bạn của tôi là người bên “lề phải”. Tôi đă làm được qui mô nhỏ và tôi sẽ làm được ở qui mô lớn là biến tất cả hoặc gần hết “lề phải” trở thành “lề trái”. Vừa qua có không ít người “lề phải” tỏ ra rất thích thú với việc tôi xin gia nhập đảng cộng sản Việt Nam để cải cách đảng cộng sản Việt Nam. Tôi công bố tóm tắt nội dung hệ lư luận chủ nghĩa cộng đồng và nói thẳng toạc ra là tôi muốn thay thế hệ lư luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin bằng hệ lư luận chủ nghĩa cộng đồng. Điều này đă làm cho không ít người bên “lề phải” thích thú tán dương. Tôi nói rơ hệ lư luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm đến 99% và thiếu sót rất nhiều. Vậy mà nhiều người thuộc “lề phải” không hề tự ái. Lẽ phải th́ củ cải cũng phải nghe. Sau khi đọc bản tóm tắt nội dung hệ lư luận chủ nghĩa cộng đồng đă có không ít người thuộc “lề phải” đă khuyến khích tôi viết sách về hệ lư luận chủ nghĩa cộng đồng. Tôi đă hứa với họ trong năm 2014 tôi sẽ viết xong để công bố quyển sách viết về hệ lư luận chủ nghĩa cộng đồng ở hệ sơ cấp.

 

Quan điểm sống của tôi rất thóang và rất nhân văn. Tôi không coi bất kỳ ai, nhóm người nào là kẻ thù hết. Hăy ôm hôn kẻ thù của chính ḿnh! Cho dù kẻ thù của tôi, của gia đ́nh tôi, của dân tộc Việt Nam th́ tôi vẫn yêu thương và hợp tác, giúp đỡ họ. Tôi muốn làm con người sống cao thượng chứ không muốn làm kẻ sống tiểu nhân. Tôi không hề chống đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam. Ngược lại tôi chân t́nh giúp đỡ cho đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam cải cách để phát triển. Nếu tôi giúp được đảng cộng sản Việt Nam cải cách để trở thành một đảng dân chủ thực sự, ṭan diện th́ tốt quá đi chứ! Nếu có sự may mắn, tôi tin trong năm 2014 tôi sẽ có thể giúp được cho đảng cộng sản Việt Nam đổi mới ṭan diện, triệt để. Nếu đảng cộng sản Việt Nam chấp nhận thay thế hệ lư luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin bằng hệ lư luận chủ nghĩa cộng đồng th́ đảng cộng sản Việt Nam đă đổi mới tận gốc rễ về bản chất rồi c̣n ǵ nữa. Khi đó sẽ tiến hành đổi tên đảng cộng sản Việt Nam thành đảng cộng đồng Việt Nam chẳng hạn.

 

Có không ít người đă từng hỏi tôi rằng nếu tôi được trở thành tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam th́ tôi có tiếp tục duy tŕ chế độ độc tài chỉ có duy nhất đảng cộng sản Việt Nam lănh đạo ṭan diện xă hội Việt Nam hay không ?! Tôi xin trả lời: Là nhà họat động v́ quyền con người cho nhân dân Việt Nam, theo nội dung công ước về nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đă ban hành th́ dân chủ chỉ là một phần của quyền con người mà thôi. Khái niệm quyền con người đầy đủ, ṭan diện đă bao gồm và rộng hơn khái niệm dân chủ rồi. Trong nội dung công ước về nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đă ban hành bao gồm nhiều quyền như: quyền dân chủ, quyền lập hội, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do ứng cử và bầu cử, quyền tự do tôn giáo, quyền tự do biểu t́nh, quyền tự do trưng cầu dân ư … Đảng chỉ là một h́nh thái của hội. Do vậy trong quyền tự do lập hội đă có quyền tự do lập đảng. Trong hiến pháp mới sửa đổi của Việt Nam năm 2013 có điều khỏan tôn trọng quyền con ngừơi của công dân Việt Nam. Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc. Do vậy tất cả những công ước quốc tế mà ASEAN và Liên Hiệp Quốc đă ban hành có hiệu lực th́ nhân dân Việt Nam nghiễm nhiên được hưởng trọn vẹn, đầy đủ.

 

Tôi tin rằng từ năm 2014 đến 2016 sẽ có thêm ít nhất là 30 đảng chính trị mới Việt Nam được thành lập. Tôi tin ngay trong năm 2014 sẽ có ít nhất 3 đảng chính trị mới tại Việt Nam được thành lập. Chỉ có thêm một đảng chính trị mới ở Việt Nam ra đời thành công th́ sau đó các đảng phái chính trị ở Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh tựa như nấm sau mưa vậy.

 

Tôi muốn vào đảng cộng sản Việt Nam để giúp cho đảng cộng sản Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh lâu dài tựa như là đảng cộng ḥa và đảng dân chủ tại Hoa Kỳ. Việt Nam đa nguyên đa đảng là một xu thế phát triển tất yếu của xă hội. Không có một cá nhân nào, một đảng nào, một thế lực nào có thể duy tŕ măi măi chế độ độc đảng, độc tài chính trị ở Việt Nam.

 

Cũng có không ít người hỏi tôi rằng nếu tôi không thể thuyết phục được đảng cộng sản Việt Nam đổi mới cải cách thành một đảng dân chủ th́ sao ?! Tôi cũng không cần dấu giếm ư định của tôi. Tôi xin trả lời thẳng cho các bạn dân chủ Việt Nam biết rằng: sau từ  1 tháng đến chậm nhất là 9 tháng nữa nếu đảng cộng sản Việt Nam không chấp nhận tiến hành cải cách để trở thành một đảng dân chủ thực sự và ṭan diện th́ khi đó tôi sẽ nhận lời vận động của các bạn dân chủ Việt Nam là thành lập đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới hoặc thành lập liên minh các lực lượng dân chủ Việt Nam mới nếu khi đó chưa có ai làm thành công. Tôi cũng có thể không cần thành lập mới mà có thể tham gia vào làm thành viên của một đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới nào đó nếu họ đă thành lập. Tôi rất có thiện chí muốn giúp đỡ đảng cộng sản Việt Nam. Nhưng nếu họ cố t́nh bảo thủ, cố chấp không nhận lời giúp đỡ của tôi th́ tôi đành chịu. Tôi muốn giúp cho đảng cộng sản Việt Nam một con đường thóat hiểm. Nếu không cải cách để trở thành một đảng thực sự dân chủ ṭan diện th́ tôi tin rằng không lâu nữa đảng cộng sản Việt Nam sẽ bị xă hội Việt Nam tẩy chay, lọai bỏ ḥan ṭan tựa như là hơn 20 quốc gia cộng sản châu Âu từng vứt bỏ ḥan ṭan chủ nghĩa cộng sản vào sọt rác lịch sử của các dân tộc, quốc gia ấy!

 

Ng̣ai quan tâm đến Việt Nam th́ tôi c̣n có nhiều sự quan tâm khác đến ASEAN và thế giới. Tâm trí và thời gian của tôi chỉ dành cho dân tộc Việt Nam khỏang 5%. C̣n lại 95% thời gian và tâm trí của tôi là dành cho những họat động hành động mưu cầu lợi ích cho ASEAN và ṭan thế giới. Trong năm 2014 tôi sẽ bắt đầu khởi sự tiến hành các chương tŕnh cải cách phát triển ASEAN và thế giới.

 

Thời gian qua nhiều người tỏ ra không tin tin tôi có thể tổ chức thành công hội nghị Diên Hồng ḥa giải dân tộc Việt Nam. Có nghĩa là làm cho “lề phải” và “lề trái” tiến tới “ngồi cùng mâm”. Thay v́ mâu thuẫn, xung đột, gây chiến với nhau th́ “lề phải” và “lề trái” sẽ cùng nh́n về một hướng, cùng hợp tác v́ lợi ích của dân tộc Việt Nam. Mặc dù tôi chưa quảng bá nhiều nhưng đến nay đă có đại diện của hơn 10 nhóm đăng kư tham gia hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới. Tin rằng trong năm 2014 sẽ có hàng vạn người đến nhiều triệu người hưởng ứng tham gia hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới do tôi phát động và tổ chức.

 

Tôi không thích lọai người không dám làm, chỉ biết ngồi im thu ḿnh không làm ǵ và phán xét, “ném đá” người khác khi họ hành động. Thức lâu mới biết đêm dài, ở lâu mới biết ḷng người có nhân. Đường dài mới biết ngựa hay.

 

Nhưng thay v́ trách móc tôi, “ném đá” tôi, đề nghị tôi thành lập đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới, đề nghị tôi thành lập liên minh các lực lượng dân chủ, nhân quyền, yêu nước Việt Nam th́ tại sao các bạn lại không trực tiếp thực hiện những việc đó đi. Chờ đợi tôi mà làm ǵ!

 

Đối với tôi những ai nói mà không dám làm là đồ hèn nhát! Những ai không xem xét cẩn thận, vội vàng “ném đá” và phán xét người khác không đúng th́ cũng là đồ hèn nhát hết! Những ai tự quỳ xuống mà không biết tự đứng dậy cũng là đồ hèn nhát! Những ai có lỗi không biết sửa, những ai yếu kém mà không biết ḥan thiện bản thân tốt hơn th́ cũng là đồ hèn nhát! Tôi đă nói là làm. Thậm chí tôi luôn làm nhiều hơn nói. Không nói tôi cũng làm. Đă nói ra th́ chuyện làm là lẽ đương nhiên đối với tôi. Hỡi các bạn dân chủ Việt Nam hăy làm đi, hăy hành động thiết thực đi, đừng tiếp tục ăn nói làm xàm nữa, xấu hổ lắm, tệ lắm, mắc cỡ lắm đấy!

 

Tôi mong các bạn dân chủ Việt Nam hăy làm theo, học theo tấm gương của đồng chí PêLê – Lê Thăng Long – bí danh là Lincoln Lê. Khi c̣n có các bạn dân chủ Việt Nam quá tệ th́ tôi buộc phải gọi các bạn đó là đàn vịt con. Nếu không muốn tiếp tục là đàn vịt con th́ các bạn dân chủ Việt Nam phải lớn lên, phải mạnh mẽ lên, phải hành động cụ thể hơn, nói ít thôi, hành động đi, làm đi, “ném đá’ và chửi rủa ít thôi, hăy cụ thể hơn, hăy thực tế hơn, hăy bớt đi sự ảo tưởng! Ai trong số các nhà họat động dân chủ Việt Nam hăy cùng với tôi xin tiếp tục gia nhập vào đảng cộng sản Việt Nam để giúp cho đảng cộng sản Việt Nam mau chóng cải cách để trở thành đảng dân chủ cộng đồng Việt Nam?!

 

Tôi xin chúc các bạn dân chủ Việt Nam luôn nhiều sức khỏe, b́nh an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 

Các bạn dân chủ Việt Nam có nhu cầu đăng kư tham gia hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới, đăng kư cùng tôi xin gia nhập vào đảng cộng sản Việt Nam hăy liên lạc với tôi theo địa chỉ nhà riêng: 80 Nguyễn Thái B́nh, Q.1, TP.HCM. Điện thoại cố định: (08)22245577. Điện thoại di động: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com . Wesite: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn .

 

Sài G̣n - TP. HCM, Việt Nam, ngày 26/03/2014,

Lê Thăng Long – Lincoln Lê

 

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám