Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

dâm tăng ThíchTrí Long

Linh Sơn An Lạc Viện

 

Linh Sơn An Lạc Viện tại thành phố Quitman Texas vừa bùng nổ một scandal thuộc loại bom tấn, Viện chủ Đại Đức Thích Trí Long bị 07 ni cô và gia đ́nh của họ tố cáo hành vi đồi bại, phá hoại gia cang. Đại Đức Thích Trí Long c̣n bị Ban trị sự Chùa Linh Sơn chẳng những tố cáo hành vi dâm ô, mà c̣n sử dụng ngân quỷ hàng trăm ngàn Mỹ kim quyên góp mà không hề báo cáo sử dụng như thế nào, theo Thĩnh Nguyện Thư đề ngày 24 tháng 4 năm 2009 mà Ban trị sự Chùa Linh Sơn Texas gửi lên cho Ḥa Thượng Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Linh Sơn Thế Giới, các tôn giáo bạn, các cơ quan báo chí, cùng đồng hương khắp nơi trên thế giới được biết để đề pḥng nhiều vấn nạn có thể xảy ra nửa, cũng như xin đồng hương và các cư sĩ đừng tiếp tục bị mắc bẩy vị viện chủ này nửa.

Chúng tôi đă phỏng vấn bà Diệu Nữ là thành viên trong Ban trị sự Linh Sơn cũng như đă gặp nhiều vị trong Ban trị sự Chùa Linh Sơn để biết thêm một số chi tiết. Có thể tổng hợp một số tin tức như sau. Bảy nạn nhân thưa gửi gồm có 05 người ở Ohio là cô Tô Phượng, cô Châu Ngọc, cô Diệu Hương, Cô Diệu Thu, anh Thiện Văn. C̣n hai người ở Houston là cô Diệu Thiện và anh Thiện Hạnh.

 

CÔ DIỆU THIỆN TỐ CÁO THÍCH TRÍ LONG ĐĂ KƯ CHO CÔ TẤM CHECK $5000.

 

1- http://www.youtube.com/watch?v=GILdyc5Gcww&feature=share&list=ULGILdyc5Gcww

 

2- http://www.youtube.com/watch?v=5fcNaYzaeAA&feature=share&list=UL5fcNaYzaeAA

 

3- http://www.youtube.com/watch?v=TojlXN8x3KQ&feature=share&list=ULTojlXN8x3KQ

 

H́nh, CD và Video thâu lời Phật tử tố cáo

 

 

 

 

 

 

 

 

Linh Sơn An Lạc Viện Nổi Sóng

 

Phương Nguyên

 

 

 

 

H́nh Ông Filter Dinh - Lộc Đinh - Thích Trí Long

 

Linh Sơn An Lạc Viện tại thành phố Quitman Texas vừa bùng nổ một scandal thuộc loại bom tấn, Viện chủ Đại Đức Thích Trí Long bị 07 ni cô và gia đ́nh của họ tố cáo hành vi đồi bại, phá hoại gia cang.

 

Đại Đức Thích Trí Long c̣n bị Ban trị sự Chùa Linh Sơn chẳng những tố cáo hành vi dâm ô, mà c̣n sử dụng ngân quỹ hàng trăm ngàn Mỹ kim quyên góp mà không hề báo cáo sử dụng như thế nào, theo Thỉnh Nguyện Thư đề ngày 24 tháng 4 năm 2009 mà Ban trị sự Chùa Linh Sơn Texas gửi lên cho Ḥa Thượng Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Linh Sơn Thế Giới, các tôn giáo bạn, các cơ quan báo chí, cùng đồng hương khắp nơi trên thế giới được biết để đề pḥng nhiều vấn nạn có thể xảy ra nữa, cũng như xin đồng hương và các cư sĩ đừng tiếp tục bị mắc bẩy vị viện chủ này nữa.

 

Chúng tôi đă phỏng vấn bà Diệu Nữ là thành viên trong Ban trị sự Linh Sơn cũng như đă gặp nhiều vị trong Ban trị sự Chùa Linh Sơn để biết thêm một số chi tiết, cũng như phỏng vấn một gia đ́nh nạn nhân và được cung cấp một Website là www.damtangtrilong.com do một Phật tử Linh Sơn thiết lập và Ban trị sự Linh Sơn đến chúng tôi.

 

Có thể tổng hợp một số tin tức như sau. Bảy nạn nhân thưa gửi gồm có 05 người ở Ohio là cô Tô Phượng, cô Châu Ngọc, cô Diệu Hương, Cô Diệu Thu, anh Thiện Văn. C̣n hai người ở Houston là cô Diệu Thiện và anh Linh Sơn An Lạc Viện Nổi Sóng Thiện Hạnh. Hai nạn nhân ở Houston đă đối chất với Đại Đức Thích Trí Long tại tờ Tuần báo Đẹp ở Houston có quay video ngày 15 tháng 10 năm 2009.

 

Thư kư LSALV Minh Bản người đă tự rút $150,000 tiền chùa ra trước ngày định kỳ và bị ngân hàng phạt gần 5 ngàn đô tiền của bá tánh, và không biết tiền đă đi về đâu ?.=>

 

Theo lời Ban trị sự Linh Sơn th́ Đại Đức Thích Thiện Long đă nhận lỗi và nói sẽ đi nhập thất để ăn năn nên Ban trị sự Linh Sơn v́ là con Phật nên phải từ bi hỉ xă. Nhưng sau này vị viện chủ Linh Sơn Texas kiêm trụ tŕ Chùa Linh Sơn Ohio vẫn tiếp tục có hành động gây phương hại đến phẩm hạnh của đệ tử và thâm lạm công quỹ, và bị liên tiếp tố cáo, trong đó có một ngân phiếu 5,000 Mỹ kim và thủ bút mà Đại Đức Thích Trí Long gửi cho cô Diệu Thiện ở Houston bằng lời lẽ rất t́nh tứ (Xin mời vào Website xem thư này và tất cả phản ứng của Ban trị sự Linh Sơn Texas và gia đ́nh Phật tử đối với Thầy Trí Long).

 

Ban trị sự Linh Sơn Texas và gia đ́nh Phật tử khoảng 60 người đă đến Chùa Linh Sơn Ohio để biểu t́nh ngày 24 tháng 5 năm 2009. Một cuộc họp báo về việc này do Ban trị sự Linh sơn Texas tổ chức tại trụ sở cộng đồng Fort Worth ngày 21 tháng 6 năm 2009 đă mời Thượng Tọa Thích Quăng Lợi đến chứng minh và mời Thầy Trí Long đến để giải bầy tự sự, nhưng Thầy Trí Long đă không đến. Một số cơ quan truyền thông báo chí tại Dallas / Fort Worth đă nhiều lần gọi điện thoại xin gặp Thầy Trí Long để xin phỏng vấn và sẳn sàng giúp Thầy minh oan nếu muốn. Nhưng gọi hoài mà không được trả lời, nên sáng ngày 03 tháng 7 năm 2009, Thượng Tọa Thích Quăng Lợi, Ban trị sự Linh Sơn Texas, các cơ quan truyền thông, truyền h́nh, và báo chí cùng một số Phật tử đă bất ngờ đến Chùa Linh Sơn xin gặp, nhưng Thầy Trí Long vẫn lánh mặt, chỉ cho một cư sĩ ra gặp mặt, và buộc tội phái đoàn xâm nhập Chùa Linh Sơn bất hợp pháp và đ̣i kêu 911. Một đại diện báo chí nói xin cứ gọi, nhưng vị cư sĩ này đă không gọi 911.

 

Việc xảy ra tại Chùa Linh Sơn Texas như tức nước vở bờ, các nạn nhân và gia đ́nh cho biết nếu Thầy Trí Long không cho gặp mặt giải quyết mọi sự th́ có thể đưa ra ṭa án.

 

Nhưng, cho đến giờ phút này, báo chí chỉ gặp được một số các nạn nhân và Ban trị sự Linh Sơn Texas, c̣n chưa được gặp Thầy Trí Long, thực hư chưa biết thế nào, nên chỉ thông báo tin tức chứ chưa có thể kết luận, vàng thật th́ không sợ lửa, các cơ quan truyền thông báo chí sẵn sàng giúp Thầy Trí Long minh oan nếu cần họp báo, hoặc giải bày mọi chuyện rất công bằng.

 

 

AN LẠC HAY HOAN LẠC?

 

Người Việt quốc gia đă mất tất cả, sau khi trốn chạy bọn Cộng Sản vô thần. Sống nơi xứ lạ quê người, một mặt vất vả hội nhập vào xă hội mới, mặt khác c̣n vun bồi sinh hoạt tâm linh, qua việc góp công góp của, tạo nên các nơi phụng thờ Đấng Thiêng Liêng. Người Việt tỵ nạn những mong t́m được an b́nh trong tâm hồn, khi tuổi đời ngày càng nhuốm hoàng hôn. Đồng thời, cũng mong con em ḿnh có nơi t́m về cội nguồn và không sa chước cám dỗ của đời sống vật chất tại các nước tạm dung.

 

Thế nhưng, bọn cộng sản vẫn không để chúng ta yên, khi "tôn giáo vận" của chúng đă tung những vị tu hành do chúng đào tạo, hoặc thuần phục chúng, phá hoại gây chia rẻ nhằm làm suy yếu cộng đồng người Việt hải ngoại. Điển h́nh là giáo hội Phật Giáo VN thống nhất với Giáo chỉ số 9 đă làm hiện nguyên h́nh những nhà sư quốc doanh hoặc thân Cộng, ngay cả trong nội bộ ḿnh. Đồng bào Phật tử hải ngoại chưa thực sự hồi phục tinh thần, sau nạn sư quốc doanh lủng đoạn, th́ lại thêm một “kẻ đội lốt tu hành”, không biết vô t́nh hay cố ư, tiếp tay với bọn CS làm xáo trộn cộng đồng, bằng những hành vi tà dâm, phi đạo đức, phá hoại hạnh phúc gia đ́nh của Phật tử. Quyên tiền đồng hương, sử dụng thiếu minh bạch. Không thể im lặng măi, trước những việc làm sai trái nầy.Toàn thể thành viên trong Ban Trị Sự Chùa va Ban Hộ Tŕ Tam Bảo… đă đồng kư tên trong Bản Thỉnh Nguyện Thư, kính bạch và đề nghị Đức Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Linh Sơn Thế Giới có biện pháp với vị ma sư nầy. Thỉnh Nguyện Thư nầy cũng phổ biến công khai, để Phật tử và đồng bào đề cao cảnh giác.

 

Đại Đức Thích Trí Long vốn là nhà sư ở chùa Linh Sơn Ohio, qua Texas, hô hào đồng hương Phật tử đóng góp tiền bạc và công sức để lập Chùa Linh Sơn An Lạc Viện do Ông làm Viện chủ, tại Quit Quitman Dallas Texas.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi nầy, một Ban Gây Quỹ được thành lập và một buổi tiệc gây quỹ tháng 4-2006, tại Nhà Hàng Kim Sơn (Houston), thu được hơn $100,000.00

 

An Lạc Viện là ǵ?

 

Đó là cơ ngơi mà TTL đề ra tôn chỉ, mục đích gần giống như Hội Cao Niên và "Nursing home", trong tinh thần Phật Giáo. Những người gần đất xa trời có cơ hội nghe câu kinh tiếng kệ trước khi về miền Cực Lạc. Con cháu có điều kiện gửi đấng sinh thành ḿnh vào nơi An Lạc.

Thế nhưng, không bao lâu sau, TTL đă có những việc làm gây tai tiếng. Biến chốn "An Lạc" của người cao niên thành cơi "Hoan Lạc" của ḿnh.

 

1- Ngày 15-10-2006, tại Toà soạn tuần báo Đẹp Houston – Texas, một phiên họp được triệu tập, với sự hiện diện của khoảng 30 người, trong đó có:

- ĐĐ Thích Trí Long

- Ban Trị sự Linh Sơn An Lạc Viện

- Ban gây quỹ cho An Lạc Viện, tại nhà hàng Kim Sơn Houston.

Hai Phật tử đă trưng bằng cớ về sự kiện phạm giới TÀ DÂM và NÓI DỐI của Thích Trí Long (TTL).

 

a) Một nữ Phật tử đă đưa ra những bản photocopies :

·Bức thư t́nh do TTL viết tay

·Chi phiếu $5,000.00 ĐĐ gửi ngày 25-01-2006, kèm lời nhắn nhủ "EM NHỚ CASH XÀI NHÉ – THƯƠNG EM NHIỀU"

Thư t́nh và quà tặng ngày 26-01-2006, TTL viết và gửi cho người yêu, nhân lễ Valentine và Sinh nhật, có câu: “LOVE YOU MY DEAR”

 

b) Một nam Phật tử tố cáo:

·TTL khuyến dụ phu nhân của anh xuất gia không thông qua giáo luật:

·Không thông qua ư kiến của người phối ngẫu, khi hai vợ chồng chưa ly dị.

· Hứa hẹn cho vợ anh trụ tŕ chùa Linh Sơn OHIO với hy vọng đem tài chánh gia đ́nh chi cho LS An Lạc Viện.

Tang chứng, vật chứng, kể cả Video thu h́nh buổi họp được lưu trử tại Ṭa soạn Tuần san Đẹp (Houston-Texas).

 

2- Sau buổi họp, An Lạc Viện đă gửi văn thư do ĐĐ Thích Hữu Nguyện ấn kư, ngày 27-10-2006 cho biết Thích Trí Long sẽ rời khỏi chùa đi “Nhập Thất”, để quán chiếu việc làm sai trái của ḿnh...

 

3- Tháng 5-2007, TTL trở về chùa. Nhập Thất không thay đổi được bản chất xấu của con người. TTL lại tiếp tục dấn sâu vào tội lỗi:

·Dính líu t́nh cảm với một Cô Ni tu tại An Lạc Viện.

 

Kỳ Phật thất 25-12-2008 đến 04-01- 2009 thầy Trí Long đă có những hành động quá thân thích với một nữ phật tử từ California đến dự khoá tu. Hai người đă có những cử chỉ t́nh cảm lố bịch, khiến Cô Ni khởi tâm ghen tuông và đă kể lại cho bốn phật tử : Ô.Thiện Văn, Cô Châu Ngọc, Cô Diệu Hương (Dayton-Ohio), Cô Quăng Nhàn (Dallas) nghe hết sự quan hệ không lành mạnh giữa TTL với một nữ phật tử( tạm giấu tên ) tai Houston.

 

Sau đó Cô Ni v́ quá buồn giận đă quyết định về Cali ở với Mẹ của Cô từ ngày mùng 2 Tết Kỷ Sửu. Khi về đến nhà mẹ, Cô Ni đă điện thoại cho Thiện Văn và Châu Ngọc cho biết: Cô không muốn dính dáng ǵ tới Linh Sơn nữa và cô yêu cầu hai người đừng dùng pháp hiệu của TTL đă đặt cho Cô nữa, và Cô từ nay sẽ là 1 con người mới và hăy gọi cô với pháp danh của cô trước khi cô đi tu.….

 

·Ông Thiện Văn, biết được TTL phạm giới t́nh dục với người bạn đời của ḿnh, bèn gửi điện thư (e-mail) cho TTL cho biết sẽ vạch trần trước dư luận. TTL xúi dục Ni Cô gọi điện thoại cho ông Thiện Văn để lại lời nhắn trong điện thoại cầm tay cho biết: “Cô sẽ tẩm xăng tự thiêu nếu (ông Thiện Văn) cứ tiếp tục ( công bố hành vi phạm giới của TTL ).

 

Về phương diện tài chánh:

 

1- Ban Trị sự của An Lạc Viện không được TTL báo cáo tài chánh, như Nội Quy qui định.

2- Thủ quỹ Quăng Cơ, không được thông báo những khoản tiền chi tiêu lớn.

3- Thư kư Minh Bản (Nguyễn thị Hồng Phúc) cấu kết với TTL, sử dụng quỹ của An Lạc Viện. Quăng Nhàn đă có ư kiến về vấn đề nầy và được TTL trả lời : “Đây là chuyện bí mật phải được giữ kín. Hỏi để làm ǵ?.

4- Cụ thể, ngày 09-03-2009, ĐĐ và Minh Bản đă rút $150, 000.00 trong Trương mục định kỳ (CD). Account: TX 100072384497, bị ngân hàng phạt $4,525.00, v́ rút tiền trước ngày đáo hạn.

 

Trước khi gửi Thỉnh Nguyện Thư, Ban Trị Sự An Lạc Viện đă gửi điện thư cho TTL và ĐĐ Thích Hữu Nguyện, Minh Bản xin triệu tập một phiên họp công khai tại Linh Sơn An Lạc Viện vào ngày Chủ Nhật 22-3-2009, với đề nghị được cho ư kiến trước ngày 8-3-09, để đủ thời giờ thông báo cho Phật tử tham dự. Nhưng tới ngày hôm nay (24-4-2009) vẩn không được vị nào hồi đáp.

 

Lường gạt người khác là phạm tội h́nh sự, là vi phạm pháp luật. Khoác áo tu hành mà lừa đảo tín đồ, tội càng nặng, v́ vi phạm thêm giáo luật. Các hành vi thiếu văn hoá, vô đạo đức của TTL gây ảnh hưởng không tốt, không những trong giới Phật tử, mà c̣n gây tác hại đến cộng đồng người Việt hải ngoại, đang cần sự b́nh ổn để tiếp sức cho người dân trong nước đứng lên dẹp bỏ bạo quyền, xây dựng lại quê hương sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới.

 

Tuần san Đẹp là một tờ báo có uy tín với cộng đồng người Việt Houston, đă được nêu danh trong Thỉnh Nguyện Thư, cũng nên góp lên tiếng nói cho rộng đường dư luận.

Riêng những nạn nhân của ma sư nầy, thiết tưởng với những bằng chứng cụ thể, nên truy tố tên ma sư nầy ra trước pháp luật, cho đúng luật Đời. Thay v́ chỉ dùng lẽ Đạo thỉnh nguyện Đức Tăng Thống có biện pháp buộc ma sư "cởi áo cà sa và ra khỏi chùa", e rằng sẽ không đạt được kết quả mong muốn.

 

NGUYÊN SANG

 

Ghi chú : Trích từ document "An Lạc hay Hoan Lạc" trong website ở trên - Original có h́nh chụp của cheque & thư từ - quư vị có thể download xuống máy để xem -

 

 


 


 

 

 

 

 

http://www.youtube.com/user/khieuvusaigon#g/u

http://www.youtube.com/user/vgdoanchinhthuan?feature=watch

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: