Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại Bàng Gảy Cánh Tháng Tư

 

Mũ Đỏ Nguyễn Văn Lập

 

 

 

(Để kính dâng anh hồn đồng đội tôi đă nằm xuống để bảo vệ Thủ đô Saigon)

 

Ngựa đang sải vó lưng đồi

Súng gươm bỏ lại cuộc chơi nửa chừng

Một thời ngang dọc kiêu hùng

Tháng tư gảy súng thấm từng nổi đau…

 

*

 

Ta đứng bên nầy, trông núi sông

Một trời thương nhớ ở phương đông

Đường hoa theo dấu chân luân lạc

Một gánh giang san khóc hộ chồng

Một ngày tan nát bao thân phận

Nửa kiếp lưu vong tối mặt mày

Cũng thử đưa cay bằng chiến trận

Ói toàn uất hận lúc xuôi tay

Bạn bè c̣n lại bao nhiêu đứa

Đứa c̣n, đứa mất chẳng ai hay

Chí lớn cùng đường, tài bỏ xó

Anh hùng bạt mạng, vợ con lo

Nhớ quê chửi nát mồ ma đỏ

Một nắm xương khô đẫm máu đào

Nh́n nhau bổng thấy quê hương củ

Ngh́n trùng rực rở núi sông xưa

Vết đau ngày tháng c̣n mưng mủ

Giọt lệ bên đường mặc gió mưa

Ví thử xuân xanh c̣n rực lửa

Cũng đành dâng hiến trọn non sông

Và em, sẻ một đời tựa cửa

Nh́n qua lục địa để ngóng trông.

 

Sau trận Khánh Dương, Ban Mê Thuột, Tiểu đoàn 2 Pháo Binh Nhảy Dù về hậu cứ Nguyễn Huệ, Long B́nh để tái bổ xung, và được tái trang bị 18 khẩu đại bác 105 ly kiểu củ M2A1 từ thời đệ nhị thế chiến, tôi được chỉ định thành lập lại pháo đội B2 với quân số gần 100 người trong đó khoảng 20 người từ pháo đội chỉ huy đưa sang, c̣n lại bổ xung toàn là lao công đào binh và quân phạm đủ gốc lính từ quân lao G̣ Vấp.

Lệnh trên đưa ra phải huấn luyện tác xạ cấp tốc tại đơn vị và không bắn đạn thật, v́ t́nh thế sôi động có thể hành quân bất cứ lúc nào, không c̣n sĩ quan huấn luyện, một ḿnh tôi làm tất cả mọi chuyện cho pháo đội. Một tuần sau, ngày 29 tháng 4 năm 1975, lệnh hành quân đưa ra, về Saigon bảo vệ thủ đô. Thông thường một pháo đội Dù đóng quân th́ có một đại đội Dù tác chiến bảo vệ, lần này th́ không, lệnh trên cho biết phải tự bảo vệ. Cho thấy t́nh h́nh quân số trừ bị của Nhảy Dù coi như cạn.

 

Từ Long B́nh theo xa lộ Đại Hàn, pháo đội tôi chiếm đóng sân vận động Cộng Ḥa ở đường Nguyễn Kim vào xế trưa, người quản nhiệm sân vận động ngơ ngác khi thấy pháo đội tôi kéo vào sân. Sau khi hướng bắn đă sẵn sàng một ṿng cung về phía Sư Đoàn Nhảy Dù, Bộ Tổng Tham Mưu, và Dinh Độc Lập, tôi cho lệnh đóng cửa sân lại, người quản nhiệm năn nỉ cần phải ra vào làm nhiệm vụ nên xin giử ch́a khóa, và tôi bằng ḷng. Thượng sĩ Thọ, thường vụ pháo đội nói đùa với tôi: “Trung úy định tử thủ”. Tôi trả lời không vào câu hỏi: ” T́nh thế lộn xộn, coi chừng địch trà trộn xin vào sân, nên phải đóng cửa, anh cho con cái lên hết trên khán đài, dàn súng cá nhân và lựu đạn sẳn sàng, c̣n các các khẩu th́ trực tại chổ, sẳn sàng tác xạ.”

 

Hơn 2,000 quả đạn pháo tôi cho tháo ra khỏi thùng và gắn đầu nổ. Lúc này tôi cũng hơi lo, phát pháo đầu tiên của pháo đội để bảo vệ Thủ đô sẻ do những pháo thủ trời gầm đất lỡ mới vào nghề như thế này bắn, thiệt đă. Ngoài các khẩu trưởng và ngắm viên là có kinh nghiệm c̣n lại toàn tay mơ, pháo đội tôi toàn là thứ dữ từ quân lao xá tội vào giờ chót đưa về, tôi cũng không có th́ giờ để mà hỏi han, chỉ cho một số anh em mới về đi phép hai ngày với lời dặn ḍ nếu các anh căm thấy có bổn phận của một người lính trong hoàn cảnh dầu sôi lửa bỏng này th́ về lại đơn vị đúng ngày giờ, nếu không th́ đào ngủ luôn chứ về trể th́ đừng trách. Đ̣n tâm lư có hiệu quả, không có một người nào trể phép, tôi mừng lắm, ít ra giờ chót tôi c̣n cả trăm tay súng sẳn sàng sống chết với ḿnh. Họ có biết về Dù là đeo tử bài trước ngực hay không tôi không rỏ, chứ biết rỏ họ đă thấm kỷ luật của Nhảy Dù. Gần trưa ngoài cổng có một người xin vào, vị này là Trung úy Nam của Trường Quân Báo Cây Mai, ông dẫn đứa con trai là Trung sĩ nhất Liêng đi phép trể không dám về tŕnh diện đơn vị nên nhờ bố dẫn vào, tôi bằng ḷng cho Liêng về lại pháo đội làm khẩu trưởng khẩu 3 tức là khẩu chuẩn, đồng thời nhờ Trung Úy Nam giới thiệu và chở xe Honda đến một tiệm tạp hóa gần đó để mua chịu thực phẩm, v́ một khi đụng lớn có thể không tiếp tế được. Người chủ tiệm bằng ḷng và nói lúc nào cũng sẳn sàng giúp đở Nhảy Dù. Đến trưa th́ có một pháo đội Biệt Động Quân Biên Pḥng do một vị Thiếu Tá chỉ huy kéo vào xin đóng quân. Tôi gọi Tiểu đoàn tôi báo cho biết rồi mời vào. Tôi cũng xin lỗi vị chỉ huy này rồi nói thẳng, nếu có ǵ lộn xộn xin đừng chạy về hướng pháo đội tôi v́ tôi sẻ trực xạ nếu Việt cộng đánh vào. Để tránh bị Việt cộng trà trộn, coi như hai vị trí pháo biệt lập, cũng không liên lạc hàng ngang bằng tần số truyền tin.

 

Đến lúc này th́ sân Cộng Ḥa đă trở thành một địa điểm t́m đơn vị bị thất lạc. Hàng ngàn nếu không nói là hàng mấy ngàn binh lính, sĩ quan của nhiều quân binh chủng mà nhiều nhất là lính Biệt Khu Thủ Đô bị lạc đơn vị nghe tin Nhảy Dù về sân Cộng Ḥa nên họ tự động t́m đến. Họ đến t́m đơn vị không thấy rồi lại đi, không hiểu sao họ biết có chúng tôi ở đây mà t́m đến, có người c̣n súng, có người không, đa số là tay không lặng lẽ đi ngang pháo đội tôi nh́n vào, c̣n các pháo thủ của tôi th́ súng cá nhân đă lên đạn đề pḥng Việt cộng giả dạng đánh úp. Lúc này mà tôi yêu cầu những anh em c̣n súng và thất lạc đơn vị này hảy ở lại bảo vệ cho chúng tôi bắn, chắc chắn họ sẻ bằng ḷng, nhưng t́nh thế hết sức phức tạp hiện nay nên không tiện yêu cầu điều này. Đến xế trưa, một chiếc trực thăng UH1B bị lạc đơn vị đáp xuống giửa sân hỏi han tin tức rồi lại bay lên ( Sau này đi tù chung gặp mặt kể lại mới biết tên là Đại úy Trần Văn Phước ở gần nhà chúng tôi). Lúc này trên bầu trời bổng có nhiều chiếc trực thăng khác bay từ biển vào hướng ṭa đại sứ Hoa Kỳ rồi lại bay ra, tôi biết họ đang di tản, bỏ của chạy lấy người.

 

Đến tối tôi cho đóng cửa sân lại rồi leo lên khán đài chính nh́n về phía Saigon ḷng buồn vô hạn. Tôi sinh ra và lớn lên giửa ḷng Thủ đô, cuộc đời tôi gắn liền với Saigon, từng hàng cây góc phố, từng con đường nhỏ thân quen tiếng gọi ḿ ban đêm, con đường Lê Thánh Tôn ngập lá me bay buổi sáng vẫn c̣n đây, ḍng sông tuổi thơ của tôi thật êm đềm trôi trên hè phố sau giờ tan học vẫn c̣n đó, gần hơn chút nửa là ngôi trường trung học Chu Văn An thân yêu, nơi tuổi trẻ tôi ươm biết bao nhiêu mộng mơ, rốt cục cũng ch́m vào cơn lốc chiến tranh. Saigon máu thịt quê hương tôi đang hấp hối. Saigon của tôi đang bị bức tử. Giờ này tôi không c̣n nghe tiếng đại bác ru đêm, tất cả các ngơ vào Saigon đă bị phong kín, cơn hấp hối này sẻ có tôi tham dự như một chứng nhân nếu c̣n sống sau chinh chiến, hay sẻ nằm xuống tức tưởi nghẹn ngào. Ḍng suy nghỉ miên man đưa tôi trở về với gia đ́nh, hai đứa con nhỏ và Thụy Trang yêu dấu của tôi đang ở cách tôi chỉ khoảng mười phút xe, em giờ này chắc đang lo sợ và có thao thức như anh không, chắc em cũng hiểu tại sao đến giờ phút này anh vẫn c̣n cầm súng, con người ta ai cũng có số phận, và những người lính quốc gia cầm súng đang bảo vệ Thủ đô đă chọn cho ḿnh một số phận, hiên ngang đi nốt con đường khổ nạn của dân tộc, nếu anh có bề ǵ th́ ráng nuôi con, sau này bảo bố nó là lính Nhảy Dù, chết để bảo vệ thủ đô.

 

Những tràng súng lẻ tẻ từ các nơi dội về, tôi leo xuống khán đài trở về đài tác xạ, giở xấp bản đồ miền Tây ra nh́n không biết bao nhiêu lần, cả Quân khu 4 vẫn c̣n nguyên, cùng lắm là Tiểu đoàn tôi sẻ rút về đây. Nhưng chuyện này đă không xảy ra, quân lực Việt Nam Cộng Ḥa đă bị bức tử. Có nhiều điều đă báo trước sự phản bội của Hoa Kỳ, khi Kissinger thả những quả bóng bàn ngoại giao lăn lốc cốc tại Bắc Kinh năm 1971, sửa soạn cho Tổng Thống Nixon bay qua Thượng Hải kư thông cáo chung b́nh thường hoá ngoại giao giửa Hoa Kỳ và Trung cộng th́ mọi chuyện đă an bài, cộng sản xưa nay kư thông cáo chung bao giờ cũng phải có điều kiện, phải có món quà ra mắt, đó là lư do Hoàng Sa của Việt Nam lọt vào tay của Trung cộng ngày 19 tháng 1 năm 1974, trong khi hải quân Hoa Kỳ nằm bất động tại biển Đông, mặc dù có lời cầu cứu từ hải quân Việt Nam Cộng Ḥa. Từ đó, chúng tôi biết miền nam Việt Nam sẻ bị bỏ rơi, và Saigon không thể mất trừ khi có phép lạ. Anh em Nhảy Dù chúng tôi đều biết sẽ có ngày về bảo vệ Thủ đô và đánh một trận cuối đời thật oanh liệt, có chết cũng cam ḷng, nhưng không bao giờ dự trù bị buông súng tại đây, và ngày đó hôm nay, đă đến..

 

Sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975, nhiều tiếng nổ lớn như là hoả tiển 122 ly về hướng phi trường Tân Sơn Nhất, bầu trời bổng nhiên thấp xuống thật u ám như sắp để tang cho một chế độ, những người lính lạc đơn vị lại kéo về sân Cộng Ḥa rồi lại lủi thủi ra đi, những giờ phút cuối đời lính, họ như những con đại bàng bị tiển thương, đang cố gắng vỗ đôi cánh gẩy lần chót t́m về cái tổ ấm quân đội khét mùi thuốc súng, v́ quân đội là ngôi nhà thứ hai của họ, ở đó họ mới có thể cầm súng để bảo vệ tổ quốc, họ cũng chính là tôi, là lính. Gần 10 giờ sáng, những tràng đại bác đầu tiên của Pháo Đội A và Pháo đội B của Tiểu đoàn tôi ở Trường đua Phú Thọ bắt đầu bắn, điện văn xin tác xạ từ các nơi gọi về Tiểu đoàn tới tấp. Các đơn vị của Lữ đoàn 4 Dù, của Biệt Động Quân đang đụng địch, 6 khẩu đại bác 105 ly của Pháo đội Biệt Động Quân nằm kế bên cũng đă tác xạ, khói bay ngược về phía chúng tôi. Tôi cho cả pháo đội quay ṇng về hướng bắn sẳn sàng tác xạ và khẩu chuẩn đặt giửa cột gôn nạp một quả đạn khói, một lúc sau Thiếu Tá Nguyễn Kim Việt, Trưởng ban 3 cho điểm tác xạ bắn theo yêu cầu. Lúc này đạn lớn đạn nhỏ nổ ran về phía Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn Dù, hướng Bà Điểm và nhiều nhất là khu Ngả Ba Hàng Xanh, c̣n Dinh Độc Lập vẫn yên tĩnh. Những chiếc trực thăng Mỹ từ đệ thất hạm đội vẫn c̣n tiếp tục bay về hướng Toà đại sứ cùng với những chiếc Cobra bay bảo vệ nhưng không nghe tiếng bắn từ phi cơ.

 

Mặc dầu tôi chưa bắn, nhưng Tiểu đoàn bổng ra lệnh “check fire” (ngưng bắn). Một lúc sau, tôi gọi về Tiểu đoàn nói bằng bạch văn “Hướng bắn của tôi đâu có gần mấy con chuồn chuồn, tôi thấy rỏ bằng mắt thường, bảo đảm bắn không rớt tụi nó đâu, đích thân cho tác xạ đi”. Thiếu Tá Việt bảo “Đợi”. Tôi buông ống liên hợp xuống, ngao ngán. Đến giờ phút này, chính phủ hai ngày lộ mặt phản quốc, sợ pháo binh Nhảy Dù bắn rơi máy bay Mỹ nên ra lệnh check fire, tiện thể là check fire luôn không cho bắn vào Việt cộng đang đánh vào các đơn vị pḥng thủ Saigon. Tôi nh́n vào xạ bảng, những điểm cận pḥng mà tôi đă chấm chung quanh Dinh Độc Lập, đă làm yếu tố tác xạ sẳn sàng như đang nhảy múa trước mắt tôi. Tôi ra lệnh cho 5 khẩu c̣n lại nạp đạn nổ mạnh và chờ đợi, đồng đội tôi đang ngả xuống oanh liệt để bảo vệ thủ đô, c̣n chúng tôi th́ bị khóa họng, không yễm trợ cho họ được, giống hệt như trận Charlie năm tháng 4/1972. Đợi một lúc nữa, tôi bước ra đài tác xạ tiến về pháo đội, các khẩu trưởng hỏi nạp đạn lâu quá sao chưa bắn vậy Trung úy, tôi chỉ tay lên trời chỉ mấy chiếc trực thăng nói tại tụi nó đó.

 

Vừa lúc đó Hạ sĩ nhất Thạch truyền tin chạy ra gọi tôi: “Trung Úy, ông Minh đầu hàng rồi”. Tôi vội chạy vào đài tác xạ, qua radio, tiếng Tổng Thống hai ngày, Dương Văn Minh kêu gọi buông súng như một nhát dao đâm vào tim mọi người. Tôi gọi máy về Tiểu đoàn hỏi có bắn tiếp không, hay tan hàng, hoặc bàn giao? Chừng nào có lệnh trực tiếp từ tiểu đoàn tôi mới thi hành chứ không hạ ṇng đâu. Thiếu Tá Việt bảo đợi đấy. Độ 5 phút sau, tôi bước ra cửa đài tác xạ nh́n ra ngoài, các đơn vị bạn trong sân Cộng Ḥa tự động tan hàng, sáu khẩu đại bác của Biệt Động Quân vẫn c̣n cất cao ṇng, nhưng toàn thể đă lục tục rời vị trí, những người lính anh dũng của quân lực Việt Nam Cộng Ḥa đi ngang qua chúng tôi hết sức buồn bả. Những con đại bàng một thời oanh liệt nam chinh bắc chiến đă thật sự gảy cánh tháng tư, phát súng phát ra không phải từ Hà Nội mà từ Washington DC đă bức tử cả một quân đội anh hùng, 21 năm nay, Việt cộng đâu có làm ǵ được chúng tôi, chỉ một phản bội của đồng minh thôi đă làm tan nát cả một quốc gia. Từ năm mùa hè đỏ lửa 1972 đến nay, tại B́nh Long, Kontum, Trị Thiên, một ḿnh quân lực Việt Nam Cộng Ḥa đă anh dũng chống lại cả một khối cộng sản tế hung hản, đánh tan tành bọn chúng, không anh hùng sao được.

 

Lúc này, tại đây, chỉ c̣n pháo đội của tôi, những người lính của giờ thứ 25 của cuộc chiến vẫn không chịu rời đơn vị, trừ hai người xin phép về thăm gia đ́nh rồi kẹt luôn, c̣n th́ hiện diện đầy đủ, hai hôm nay, họ chỉ cần bước ra khỏi sân vận động là về với gia đ́nh, và ngay bây giờ họ cũng đă có quyền này, tại sao lại c̣n đứng đây? Họ là Nhảy Dù, cũng như tôi, họ đang đợi lệnh. Không ai có thể ra lệnh cho tôi buông súng trừ cấp chỉ huy trực tiếp. Ngay lúc đó, Thiếu Tá Tiểu đoàn phó, Đỗ Tiến Hóa, chạy xe Jeep đến ra lệnh cho tôi tan hàng. Tôi trở vào đài tác xạ, chấm điểm cho pháo đội quay ṇng về trại Hoàng Hoa Thám để chào tạm biệt, rồi gọi Liêng vào ra lệnh :” Anh cho tất cả pháo đội, quần áo chĩnh tề, ba lô xếp thẳng hàng như ở quân trường, khi tôi ra, bồng súng chào tŕnh diện quân số, đợi lệnh”.

 

Khi tôi ra trước hàng quân, pháo đội đă sẳn sàng tư thế chào kính, 6 khẩu đại bác vẫn giương cao ṇng, những người lính bồng súng chào thật nghiêm trang, nét mặt họ không điểm một chút hốt hoảng hay lo sợ, họ tuân lệnh cấp chỉ huy một cách tuyệt đối. Tôi nh́n anh em và tiếc nếu có lá quốc kỳ màu vàng ba sọc đỏ lúc này, tôi đă cho cử hành lễ chào quốc kỳ ngay lập tức. Tôi cắn chặt đôi hàm răng để khỏi bật ra tiếng khóc v́ trong ḷng hết sức thương cảm, những người lính của tôi, có người mới về đơn vị chưa đầy hai tuần, vẫn tuân lệnh cấp chỉ huy dầu cho đứng trước hoàn cảnh tuyệt vọng như thế này. Tôi cho anh em nghỉ và nói: ” Tôi thi hành lệnh cấp trên cho pháo đội tan hàng, tôi biết việc này sẻ làm cho anh em rất đau ḷng, nhưng là quân đội chúng ta phải thi hành lệnh, sau này chắc chắn là anh em sẻ gặp rất nhiều khó khăn, là chiến sĩ Nhảy Dù anh em hảy noi theo truyền thống binh chủng, cố gắng mà sống”. Sau đó tôi cho pháo đội hạ ṇng đại bác xuống và tháo đạn ra, súng cá nhân th́ xếp thẳng hàng trên ba lô như thể đang nghỉ ngơi sau những giờ huấn luyện tác xạ. Các khẩu trưởng hỏi tôi có dùng lựu đạn lân tinh phá ṇng đại bác hay không, tôi lắc đầu. Thạch lại hỏi tôi c̣n đài tác xạ th́ sao, tôi cũng lắc đầu nói để nguyên.

 

Pháo đội tôi đâu có đầu hàng hay bị tràn ngập, bị địch tràn ngập mới phải phá súng, phá đài tác xạ, chúng tôi đă chiến đấu và đang giờ nghỉ mà, pháo đội tôi chỉ tạm nghỉ cuộc chơi. Lính quốc gia không bao giờ đầu hàng cộng sản, họ chỉ bị bức tử phải buông súng và tạm nghỉ cuộc chơi.

 

Từng anh em binh sĩ hạ sĩ quan chào từ giả tôi, một đệ tử ruột đ̣i đi theo tôi trở về nhà, tôi không cho và nói đi theo tôi rất nguy hiểm. Trong khoảng khắc, sân Cộng Ḥa không c̣n một bóng người, chỉ c̣n ḿnh tôi trở vào nhà viên quản thủ sân xin một bộ đồ civil, vào đài tác xạ thay đồ trận, xong, tôi trở ra vị trí đứng nghiêm chào. Những khẩu đại bác gióng thẳng hàng bên cạnh súng cá nhân M16 và quân trang của đơn vị tôi c̣n đó như bật lên một sức sống mănh liệt, một phần đời tôi ở trong đó đang thức dậy nổi căm phẩn, quê hương tôi rồi đây phải gánh chịu nổi đau mất nước về tay cộng sản khát máu, niềm uất hận này không bao giờ tan. Tôi buồn bả quay gót trở về nhà, không dám quay lại nh́n pháo đội một lần chót, v́ nh́n nửa tôi sẻ khóc. Anh em quân đội chúng tôi đă cố gắng làm tṛn bổn phận của ḿnh trong giai đoạn đau thương của đất nước, nay đành bó tay, nhưng là lính không thể khóc vào lúc này, v́ tôi c̣n phải cố gắng để sống, để viết sau này, và nhớ đó, trong bộ đồ dân sự, tôi vẫn c̣n là một người lính nguyên thủy.

 

Hơn ba mươi năm qua, mổi năm đến ngày này, tôi lại khóc, không phải giọt nước mắt của những con đại bàng gảy cánh tháng tư, v́ những người lính quốc gia đă tận lực làm tṛn bổn phận đối với tổ quốc, được toàn dân ngưỡng mộ, và không có việc ǵ phải hối hận phải khóc v́ không giữ được nước, v́ cuộc chiến này là do quốc tế cộng sản và bàn tay lông lá đạo diễn, dân tộc ta chỉ là con cờ trên một bàn cờ đă xếp sẳn nước đi. Những giọt nước mắt của người lính quốc gia rơi xuống để khóc thương cho đất nước từ nay thống khổ dưới gông cùm cộng sản, chứ không phải than khóc cho số phận của ḿnh, v́ một khi vào quân đội dâng hiến đời ḿnh cho tổ quốc là chấp nhận mọi hy sinh mất mát cho bản thân ḿnh, do đó mới bảo vệ được miền nam tự do cho đến ngày bị bức tử.

 

Cộng sản Bắc Việt được quốc tế dàn xếp để Dương Văn Minh ra lệnh buông súng ngày 30/4/1975, chứ đâu có tài cán ǵ chiếm được miền nam, 21 năm nhận lệnh của cộng sản quốc tế xâm lược miền nam, lính cộng sản chết gấp chục lần so với lính cộng ḥa, nếu tiếp tục cuộc chiến th́ tất cả thanh niên miền bắc sẽ đời đời “sinh Bắc tử Nam”. Năm 1972, sau những đợt Mỹ không kích miền bắc thật ác liệt, hồ sơ giải mật cho thấy Hà Nội đă gửi điện văn đầu hàng, nhưng Mỹ lờ đi v́ nhu cầu giải quyết chiến tranh lạnh toàn cục, Mỹ bắt tay với Trung cộng để ly gián Liên Xô, và đă thành công, cộng sản quốc tế bị tan rả sau khi Nga Sô sụp đổ năm 1989 và khối cộng sản Đông Âu cũng tan ră theo sau đó. Nếu năm 1972 Mỹ chấp nhận cộng sản Bắc Việt đầu hàng, Mỹ tất phải gánh vác cuộc chiến trầm trọng hơn nữa v́ Nga Tàu sẽ đoàn kết lại, thúc đẩy cộng sản Bắc Việt tiếp tục cuộc chiến sau đó, và chiến tranh lạnh sẽ tiếp tục. Trung cộng biết được nước cờ của Mỹ và ngăn cản Hà Nội không được chiếm Saigon, nhưng Hà Nội ngả theo Nga quyết đánh đến cùng, Mỹ phụ họa Hà Nội bằng cách ngưng viện trợ cho Saigon, và kết quả đúng như bàn cờ Mỹ đả đi. Miền nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản và khối cộng sản quốc tế bị tan rả sau đó. Đồng bào cả nước ta bị bưng bít nên không nh́n thấy rỏ điều này.

 

Sau chiến tranh, Việt cộng đă trả thù đồng bào miền nam Việt Nam hết sức khốc liệt v́ đă không theo chúng, Việt cộng đă d́m cả một dân tộc vào nghèo nàn, lạc hậu, và mất tự do, gái th́ đi làm măi dâm, trai th́ đi làm cu li khắp thế giới, cái tự xưng là đỉnh cao trí tuệ loài người đang ngồi tại Hà Nội đă hèn hạ bán đất dâng biển cho Tàu cộng, quỳ gối làm tôi mọi cho chúng, bảo ǵ cũng phải nghe, cuộc chiến vừa qua đă không mang lại chiến thắng cho ai, chỉ có dân tộc Việt Nam là thua.

 

Mũ Đỏ Nguyễn Văn Lập

 

VĂN CHƯƠNG

Người lính VNCH

 

 

 

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: