giaithoa

 

 

 

Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

 

 CUỘC CỜ TÀN TRÊN BIỂN ĐÔNG

 

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất

 

(Ván cờ mới bắt đầu chơi mà bần bút đă gọi là cờ tàn không là chuyện phi lư lắm sao? Thưa đúng là thế đấy, nhưng xin đừng kết luận vội. Trong cái phi lư vẫn chẳng thường có cái hữu lư là ǵ. Xin cứ suy nghĩ mà xem, quí vị đồng ư cũng được, mà không đồng ư cũng chẳng sao. Bần bút xin cám ơn tất cả.)

 

///

 

Vào giai đoạn cuối cùng của một ván cờ, khi hầu hết các quân cờ của cả hai bên đă bị loại ra khỏi ṿng chiến, mỗi bên chỉ c̣n lại ông tướng và vài ba quân, không bên nào c̣n có đủ khả năng để chiếu bí bên kia được nữa, người ta gọi đó là  “cờ tàn cuộc”.

 

Sau nhiều ngày theo dơi biến cố dàn khoan HD 981 trên biển Đông, người viết có cảm tưởng như đây là một ván cờ gây cấn thật đấy, hai bên đều muốn ăn thua đủ, nhưng rồi cũng sẽ đi vào tàn cuộc thôi, nghĩa là huề cả làng. Trong ván cờ tàn hai đấu thủ buộc phải trở về nguyên trạng (status quo), tức là trở về t́nh trạng trước khi bắt đầu chơi, không có kẻ thắng, người thua. Cuộc cờ tàn trên Biển Đông – ra quân là cái dàn khoan HD 981 - sẽ trở về nguyên trạng, coi như không có ǵ thay đổi. Nghĩa là VN vẫn là một nước thuộc địa Tầu như đă được dự trù. Trong cuộc chơi, hai bên đấu thủ là Hoa Kỳ và Trung cộng. Bọn lănh đạo Hànội và cả nhân dân VN chỉ là những quân cờ. Tuyệt đối không phải là đấu thủ. Vậy thử xem cuộc đấu cờ trên biển Đông giữa Mỹ và Trung cộng diễn ra như thế nào mà gọi là cờ tàn. Thật sự nó có tàn hay không?

 

Ít có người nào, hay một cơ quan truyền thông VN nào để ư t́m hiểu xem mục đích của việc ông tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đi Mỹ để làm ǵ. (Ts Cù Huy Hà Vũ từ nay xin được gọi tắt là Trạng Cù cho tiện). Trạng Cù vẫn được coi là một tay gan cóc tía, dám trêu ngươi cả đến 3D, một tay Thủ Tướng rất xảo quyệt và đầy quyền lực. Xin nói sơ về 3D. Hắn là một con người có số đẻ bọc điều, gốc Minh Hương miền Bắc nhưng lại làm lớn tột đỉnh tại miền Nam, không học hành cũng đậu cao chót vót. Tính t́nh bẩm sinh là nhỏ nhen và đầy thủ đoạn, trông tưởng như khờ dại nhưng rất khôn lanh và mưu mô quỉ quyệt, loại đ̣n sóc hai đầu, việc ǵ cũng tính nước bắt cá hai tay, giống như ở bên Mỹ này một agent môi giới mại căn nhà th́ t́m cách ăn cả hai bên người mua lẫn người bán.

 

C̣n về Trạng Cù, mặc dù thuộc loại con ḍng cháu giống, được coi như con cưng của tất cả mọi nhà Tổng Bí Thư đảng, nhưng nhà Trạng đă uống thuốc liều quá dose. Người ta tin như thế. Ḱnh địch với 3D như vậy, lại c̣n đang nằm trong tù, Trạng Cù bỗng dưng được 3D thả ra và trịnh trọng bế thẳng sang Hoa Kỳ cái rẹc. Thế có đáng nể không? Mấy ai tin được 3D lại dễ dàng bỏ qua cho cái tính ngông cuồng và xấc xược của Trạng Cù. Thế mà 3D thả đi Mỹ dễ dàng. Một con người nhỏ nhen, hay chấp nhất, và có tính thù dai như 3D không lư tự dưng lại trở thành kẻ tốt bụng đến thế? Ai ở đàng sau 3D nếu không phải là mấy anh thầy dùi Minh Hương của 3D? Để làm ǵ?

 

Người Mỹ cũng chẳng cần úp mở, chẳng giấu diếm bàn tay của Xịa nhúng vào qua trung gian là nhà trạng (lại cũng trạng) người Mỹ gọi là Brake, một nhân viên Xịa nửa kín nửa hở nhưng ai cũng biết. Chuyện này người ta cho rằng nó xẩy ra một cách b́nh thựng như các vụ Nguyễn Chí Thiện, Kim Thành, hay Trần Khải Thanh Thủy trước đây. Nhưng thấy vậy mà không phải vậy.

 

Rồi khi vụ dàn khoan HD 981 nổ ra th́ báo chí và dư luận người Việt hầu như chỉ cho rằng đó đơn thuần chỉ là bước xâm lược mới của tập đoàn Trung Nam Hải. Cứ thế là nhân dân cả nước nổi cơn thịnh nộ: người người biểu t́nh, nhà nhà biểu t́nh, cả nước biểu t́nh chống Trung cộng. Không biết có phải tinh thần dân tộc của người Việt quá cao, hay do một bàn tay bí mật nào đó thúc đẩy, có lẽ là cả hai. Cứ cho là như thế đi, và nghi ngờ cũng là phải v́ có nhiều người đi biểu t́nh chống Trung cộng lại mang lá cờ máu? Lá cờ này là của đảng VGCS. Rơ ràng đảng Việt gian mang lá cờ máu đi bán nước cho Tầu khựa (Phạm Văn Đồng kư Công Hàm 1958 với tư cách là thủ tướng chính phủ VNDCCH). Bây giờ đám dân Việt chống Tầu khựa cướp nước cũng mang lá cờ này đi biểu t́nh. Bọn này có học hay vô học, tại sao cái lư lẽ đơn giản như rứa mà không biết. Sao mà ngu quá vậy. Vả lại, đảng VGCS có chống Tầu bao giờ đâu. Làm thế có khác ǵ là đổ oan cho đảng. Chẳng phải chúng nó ngu, nhưng mà là làm theo kế hoạch và có chỉ đạo cả đấy: Nhân dân VN chống Tầu chứ không chống đảng. Nếu Trung cộng thật sự muốn khoan dầu th́ khoan ở đâu mà không được. Đem vào tận Nha Trang, Vũng Tầu mà khoan cũng có sao. Cứ theo cách đào Bauxit ở Tây Nguyên là xong thôi chứ ǵ. Có ai chống đối? Mà ai dám chống đối. Mấy anh tướng tá hết thời và lũ trí ngủ có sủa lên vài tiếng rồi lại ngủ tiếp th́ có nhằm nḥ ǵ. Xem như vậy th́ vụ cái dàn khoan HD 981cũng đáng kể là một chuyện lạ lắm chứ?

 

Và hơn nữa, chẳng ai ngờ rằng hai sự kiện trên lại có liên hệ trực tiếp với nhau. 3D vừa bế Trạng Cù đi Mỹ th́ ở nhà dân nổi loạn chống Ba Tầu. Đây mới là chuyện lạ thực. Chúng liên hệ với nhau như thế nào th́ không mấy ai ngờ tới đâu.

 

Theo một báo cáo mật - nhưng được đăng tải đầy dẫy trên internet - của Ṭa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hanoi gởi về Hoa Thịnh Đốn th́ hiện nay dân chúng VN đă chán ngấy đảng VGCS, tinh thần chống Trung cộng rất mănh liệt, và nhất là khuynh hướng sống lối Mỹ, tin tưởng và trông đợi ngựi Mỹ trở lại rất cao, chẳng khác nào ngày xưa dân dân Do Thái trông đợi Đấng Thiên Sai, đặc biệt là trong ǵới quan chức có công chống Mỹ nhưng bị đá ra ŕa và thành phần trí thức phản chiến ngày trước. Trước t́nh h́nh này, có phải là người Mỹ cảm thấy đă đến lúc “Mỹ đi rồi Mỹ lại về” để giựt lại con mồi mà  năm 1975 họ đă phải tạm thời nhường cho Tầu khựa? Nếu tính toán này là thật th́ IQ (chỉ số thông minh) của Kissinger chắc phải lớn hơn IQ của Tầu khựa Khổng Minh nhiều lắm. Người Mỹ tinh quái hiểu rất rơ mối thù không đội trời chung giữa hai giống Hán Việt. Lại nữa, Mỹ biết VGCS là một tên đầy tớ lưu manh và phản trắc, thế nào rồi cũng có ngày bị Tầu khựa kẹp đầu quá mức, đường cùng nó sẽ phản chủ mà t́m về với Mỹ. Cái ǵ của Mỹ phải trở về với Mỹ thôi.

 

Người Mỹ tính toán tài giỏi lắm, họ trồng người tài t́nh hơn tên già Hồ rất nhiều. Lúc này họ ra tay tế độ tên VGCS tưởng không c̣n lúc nào bằng. Do đó mà có vụ tự nhiên nổi lên nhân vật họ Cù ở trong nước. Từ cái ḷ đời đời chống Mỹ “Cù Huy Cận”, nay con trai lại khấu đầu tin Mỹ, phục Mỹ, và theo Mỹ không phải là một tính toán vượt xa Khổng Minh đó sao? Trạng Cù có người gọi là “Trạng Lợn” v́ trông tṛn trịa tốt tướng như một con heo trong farm của người Mỹ. Đă là trạng th́ dĩ nhiên chữ nghĩa không thiếu, mà là chữ Tây kia đấy, nên dĩ nhiên Trạng cũng được Tây trọng vọng. Đấy là một ưu điểm đối với quốc tế. Thế nhưng cái ưu điểm lớn nhất của Trạng Cù là vấn đề xuất thân và ḷng trung thành. Trạng Cù vốn là con ḍng cháu giống trong đảng. Như thế có nghĩa là Trạng Cù mang sẵn trong huyết quản bản tính bán nước. Điều này rất quan trọng đối với bất kỳ thế lực đen tối nào trên thế giới. Quan trọng hơn, Trạng Cù đă từng tuyên bố đanh thép “không bao giờ chống đảng”. Đường lối khôn ngoan có tính toán này đem lại cho Trạng Cù khả năng qui tụ dưới trướng những tên bán nước đă chán ăn xíu mại, nay khoái hotdog hơn. Người Mỹ rất cần có cái đó theo suy nghĩ của họ: “the more numerous, the merrier”. Đám đảng viên khoái hotdog sau khi Trạng Cù đi Mỹ đă lên tiếng nhập bọn liền với Trạng. Trong nước th́ nhà trạng Nguyễn Văn Đài hô hào: “VN cần phải liên minh với Mỹ để cứu nước”. Ở hải ngoại, con tḥ ḷ Bùi Tín c̣n đanh thép hơn: “Liên minh quân sự VN với Hoa Kỳ là mệnh lệnh của t́nh thế”. Ôi chao, Dân Tộc tôi không biết nên mừng hay nên tủi đây?

 

Như thế th́ rơ ràng là có huynh hưóng theo Mỹ ngay trong đảng VGCS đang thành h́nh. Lại được Mỹ ủng hộ mới là điều quan trọng. Sự thể này nhất định Tầu khựa không thể nào chịu bỏ qua. Như thế đă đủ để nhen nhúm ra một ván cờ trong đầu anh Tầu khựa, và ta hăy xem, anh chơi rất bảnh. Mỹ muốn rước tên nào ra lập đảng th́ cứ việc rước, Tầu bất chấp. Theo lệnh của Tầu khựa, 3D lập tức thả cho Trạng Cù đi Mỹ mặc dầu chưa hết án. Điều này theo vơ hiệp có nghĩa là Tầu khựa đă chấp chú Sam một chiêu trước. Đúng lư ra th́ Tầu khựa phải ra lệnh cho 3D nhốt Trạng Cù và hành tội cho chết luôn mới phải. Nhưng không, chơi thế là thiếu tinh thần vơ hiệp Tầu. Chiêu kế tiếp của Tầu khựa là đưa dàn khoan HD 981 vào thềm lục địa của VN để khiêu khích. Chiêu  này mới là chiêu đấu trí và đấu sức gây cấn. Ư của Tầu khựa, đây là chiêu dằn mặt để thử sức chú Sam, đồng thời là câu trả lời cho Trạng Cù và bọn VGCS khoái hotdog: “Có giỏi cứ lập cái liên minh quân sự Mỹ Việt đi … Đừng có mà ham!”

 

Bây giờ thử xem ván cờ hai bên đấu như thế nào, ăn thua ra sao.

Không lư ngẫu nhiên Trung cộng đem cái dàn khoan HD 981 ra đấy mà đặt? Chỗ đó có ǵ? Không có ǵ cả. Các chuyên gia về dầu khí cho biết là tại khu vực đậu dàn khoan HD 981 không có dầu, cũng không có hơi đốt. C̣n nữa, cái dàn khoan này c̣n luôn luôn được hàng mấy trăm tầu chiến ngày đêm bảo vệ. Không lư những quân quốc, dàn giá kia chỉ là đồ chơi trẻ con, không biết ngốn tiền?

Bạn đọc không thể không biết vị trí của dàn khoan HD 981. Đó là một nơi nằm lọt vào trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lư cũng là thềm lục địa của VN. Rơ ràng như thế nhưng Tầu khựa lại bảo đây là lănh hải của nước Tầu. Tầu khựa nói kể ra th́ cũng có lư nhưng đó là cái lư của kẻ cướp. Bởi v́ vị trí của HD 981 cách đảo Lư Sơn của VN những 119 hải lư trong khi chỉ cách đảo Tri Tôn thuộc Hoàng Sa có 18 hải lư, mà Hoàng Sa là của Tầu (cướp được năm 1974). Theo LS Nguyễn Thành, một chuyên viên nghiên cứu về vấn đề Hoàng và Trường Sa th́ Hoàng Sa và Trường Sa là của VN về tất cả các phương diện lịch sử, địa lư, hành chính, pháp lư! Sử sách VN, tài liệu và bản đồ cổ đi biển của phương Tây và Trung-quốc đă chứng minh rơ ràng như thế. Nếu không th́ TC đâu có để yên cho VN chiếm đóng Hoàng Sa hàng mấy trăm năm và đến tận 19/1/1974 mới nhân lúc VNCH yếu thế mà đem quân xâm lược (trích tài liệu thuyết tŕnh của LS Nguyễn Thành trong buổi hội thảo “T́m Phương Cứu Nguy Đất Nước” ngày 25 và 26-7- 2009 tại Orange County).

Trước hành vi xâm lược của Tầu khựa, ít nhất bọn cầm quyền Hànội phải thi hành các biện pháp tối thiểu sau dây:

1. Cáo tri với toàn thế giới,

2. Mời đại sứ Tầu đến Bộ Ngoại Giao để phản đối,

3. Nếu Tầu khựa vẫn ngoan cố th́ phải rút đại sứ tại Bắc Kinh về nước,

4. Chuẩn bị chiến tranh và tuyên bố t́nh trạng khẩn trương trên toàn quốc.

Thế nhưng, bọn đầu lănh Hànội đă hoàn toàn ngậm miệng, bởi lẽ chúng há miệng bị mắc quai. Vấn đề bán đất bán đảo cho Tầu cộng đă có từ hồ́ thằng Hồ già c̣n sống th́ c̣n nói năng ǵ được.

 

- Thứ nhất, vào ngày 15/6/1956, Phạm Văn Đồng đă nó́ với phía Trung Quốc: Từ quan điểm của lịch sử, th́ những quần đảo này thuộc về lănh thổ Trung Quốc. Cùng trong thời gian này, tên Thứ trưởng Ngoại giao Ung Văn Khiêm dưới quyền của HCM nói với Li Zhimin, Xử lư Thường vụ Toà Đại Sứ Trung quốc tại Bắc Việt: Theo những dữ kiện của Việt nam, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là môt bô phận lịch sử của lănh thổ Trung quốc. Lê Đốc, quyền vụ trưởng Á Châu Sự Vụ Bộ Ngoại Giao CSVN, cũng có mặt lúc đó, phụ họa thêm: Xét về mặt lịch sử th́ các quần đảo này hoàn toàn thuộc về Trung Quốc từ thời nhà Tống.

 

-  Thứ hai, ngày 4 tháng 9 năm 1958, chính phủ Trung cộng đă tuyên bố bề rộng của lănh hải Trung Quốc là mười hai hải lư, được áp dụng cho tất cả các lănh thổ của nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa, bao gồm cả Quần Đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa. Mười ngày sau đó tức là ngày 14-9-1958, Phạm Văn Đồng, thủ tướng dưới quyền HCM, gởi một công hàm ngoại giao cho Chu Ân Lai, ủng hộ lời tuyên bố chủ quyền của Trung cộng.

 

- Thứ ba, năm 1972, Cục Đo Đạc Bản Đồ trực thuộc Phạm Văn Đồng khi ấn hành bản đồ thế giới đă bỏ tên HSTS của VN và thay vào đó tên Tây Sa và Nam Sa của Trung cộng.

 

- Thứ tư, đặc biệt, ngày 15/10/2011, TBT Nguyễn Phú Trọng đă dẫn một đoàn cấp cao nhất của ĐCSVN và hành pháp sang Bắc Kinh, công khai và trắng trợn khẳng định VN là “tài sản quư báu” của TQ và “truyền măi cho các thế hệ mai sau!”

 

- Thứ năm, nhưng tất cả chưa bằng chính miệng thằng giặc Hồ nói ra: Các đồng chí Trung Quốc đă giúp ta từ đầu đến cuối cuộc kháng chiến chống Pháp thắng lợi là nhờ ở họ. Nay họ muốn một vài ḥn đảo nhỏ, sao có thể từ chối ? Vả lại, mảnh đất hoang dă ấy chẳng có ǵ ngoài cứt chim… (Hồ nói với Vơ Nguyên Giáp, bà Bích Hà, vợ Giáp, thuật lại).

 

Hànội c̣n sợ há miệng mắc quai v́ một sự thực khác nữa do các luật gia tỵ nạn phanh phui. Theo Luật Biển UNCLOS (United Nation Convention On The Law Of The See) năm 1982 th́ đương nhiên thềm lục địa và cũng là vùng đặc quyền kinh tế của VN là 200 hải lư khỏi cần nộp đơn xin. VN lại c̣n có đủ điều kiện để xin nới rộng thêm 150 hải lư nữa nếu có nộp đơn cho Ủy Ban Phân Ranh Thềm Lục Địa, Liên Hiệp Quốc để xin. Nhưng bọn Hànội lưu manh làm ngược lại: vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lư đương nhiên hợp pháp theo luật th́ chúng lại nộp đơn xin xác nhận. Trong khi có đủ điều kiện để nộp đơn xin nới rộng chúng lại lờ tít đi. Sở dĩ như vậy là bởi v́ nếu nới rộng vùng đặc quyền kinh tế th́ các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ nằm trong lănh hải của VN. Điều mà bọn bán nước Hànội phải tránh né v́ 2 quần đảo này đă bị chúng bán cho Tầu khựa rồi và cả hai đều nằm trong đường Lưỡi Ḅ của Tầu khựa. Mở rộng thềm lục địa thêm 150 hải lư nữa [hạn chót là ngày 13/5/2009] là cơ hội bằng vàng để VN xác định chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa, và Vịnh Bắc Việt, nhưng VGCS không làm. Chúng bán biển đảo cho Tầu cộng là như thế.

 

Những chứng cớ trên, có lẽ Tầu khựa cho là “khẩu chứng vô bằng” nên không trưng dẫn trong vụ HD 981. Chúng cũng không dám phô trương chuyện lươn lẹo về Luật Biển UNCLOS của Liên Hiệp Quốc ra v́ sợ đuối lư. Chúng chỉ dám dơ ra cái Công Hàm của Phạm Văn Đồng cho là chứng cớ “giấy trắng mực đen”. Thế nhưng bọn Hànội láu cá đẩy bọn tay sai là “Mặt Trận Tổ Quốc” xông ra phản bác. Bọn Mặt Trận kéo VNCH vô để dẫn chứng. Chúng lẻo mép căi, cái Công Hàm của Phạm thủ tướng chẳng qua chỉ là tờ văn tự “bán vịt trời” thôi thế mà Tầu mắc lỡm. Đă ngu mà không biết xấu hổ. Ngày đó (1974) hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của VNCH chứ có phải của VNDCCH. Chu thủ tướng cũng có kư vào Hiệp Định Genève phân chia VN đấy mà. Thế nhưng lư của Tầu khựa vẫn là lư của kẻ mạnh. Để hạ hỏa tinh thần yêu nước của nhân dân VN, bọn VGCS được phép của Tầu khựa thả lỏng kềm kẹp một chút cho dân chúng xuống đường chống Tầu cộng xâm lược. Trong nhiều cuộc biểu t́nh có đập phá, có thiêu hủy … Biểu t́nh chỉ làm hạ hỏa sự giận dữ của quần chúng chứ không đuổi được xâm lược. Nhiều cuộc biểu t́nh rơ ràng bị hướng đi theo chiều hướng ủng hộ VGCS. Xưa nay vẫn thế, VGCS len lỏi vào các cuộc biểu t́nh để bẻ hướng theo chúng. Sự thể này xẩy ra từ thời dân Hànội xuống đường ngày 19-8-1945 để ủng hộ Chính Phủ Trần Trọng Kim. Nhiều nhà máy, xí nghiệp của Nhật, Đại Hàn, Đài Loan, Singapore phải bị vạ lây. Nhưng nên hiểu đây là chủ trương của Tầu khựa để gây hiềm khích hầu cô lập VGCS với các nước Á Châu. Nhà náy Tầu cộng bị thiệt hại th́ dân VN phải è cổ  bồi thường, Tầu khựa đâu có mất mát ǵ. Điều mà VGCS từng mơ ước bấy lâu nay đă thực hiện được là trương được hàng rừng lá cờ máu tại các thủ đô của Âu Mỹ.

 

Cho đến nay th́ bàn cờ đang đi vào thế TÀN thật, xét theo từng phía một.

 

-  Việt gian cộng sản -  Bọn đầu sỏ tại Hànội vẫn im lặng. Cắn răng nuốt nhục để được ăn là bản tính của bọn này. Ta thấy chúng đă xiết lại cái ṿng kim cô. Một mặt chúng ra lệnh cấm biểu t́nh, gia tăng biện pháp đàn áp dân chống đối để đề pḥng hậu hoạn. Một mặt chúng yên ḷng dân bằng cách cho 3D đi Philippines. Bề ngoài xem ra như là đi nhờ vả Phi để xin Mỹ giúp, nhưng có lẽ đúng hơn là hắn có ư đi ḍ xem thực sự người Mỹ nghĩ ǵ. Điểm quan trọng nhất 3D nói ở Manilla là “Chúng tôi không liên minh quân sự với một quốc gia nào hết”. Rơ ràng là để làm yên ḷng tập đoàn Trung Nam Hải. VGCS giống như con chó ghẻ chạy rông. Người dân trong nước căm thù chúng không khác ǵ căm thù Tầu khựa, xa lánh chúng như xa lánh loài chó ghẻ. Khối Asian chẳng ai chơi. Người Tây Âu rất thích nuôi chó, nhưng chó ghẻ th́ khỏi nói, không ai muốn sờ tới. Ai là bạn, dựa vào đâu, nhờ vả ai được mà dám chống lại Tầu. Ở vào cái thế đó th́ ḥa hay chiến đối với VGCS người ta đă thấy rơ. Đọc mặt trái của câu tuyên bố trên của 3D, chúng ta thấy hắn đă khởi đầu đi nước cờ tàn.

-  Hoa Kỳ - Đặt vấn đề là có bao giờ người Mỹ thật ḷng giứp nhân dân VN giữ nước không? Câu trả lời dứt khoát là không. Trường hợp Chính quyền Ngô Đ́nh Diệm và nền CH tại miền Nam là những minh chứng không thể phản biện. Ngay từ thời chiến tranh lạnh, VN bị mặc nhiên là đấu trường cho CS và tư bản thử kiếm, cũng như đất Palestine dành cho Tây Ây và Mỹ quần thảo với khối tín đồ của Đức Allah. Mỹ cần ở VN những tên đầy tớ để sẵn sàng thí quân khi cần. Người Mỹ đă nói rất rơ ràng, có điều là nhiều người VN, nhất là bọn phản tỉnh cuội khoái hotdog cố t́nh hay giả bộ không chịu hiểu: “HK không có quan điểm đúng sai về pháp lư đối với các tuyên bố về chủ quyền lănh hải, không đứng về phía nào, chống lại các xác lập chủ quyền vượt khỏi các điều Luật Biển LHQ và lợi ích chiến lược của HK là duy tŕ đường thông thương nối liền Đông Nam Á, Đông Bắc Á và Ấn Độ Dương”. Nên nh́n để thấy, chuyện Ukraina quan trọng thế nào mà Mỹ cũng chỉ đứng ngoài đánh trận mồm. Chuyện VN có đáng ǵ so với Ukraina. Vấn đề Ukraina hay VN nếu Mỹ nhào vô th́ khó có thể tránh được nguy cơ đưa đến chiến tranh nguyên tử. Đối với các cường quốc nguyên tử, chiến tranh hạt nhân là chuyện bất ngờ, chẳng ai muốn.

 

Trong  bọn phản tỉnh cuội, cái “Liên Minh Quân Sự Mỹ Việt” chỉ là ảo tưởng của những đầu óc bệnh hoạn, không bao giờ trở thành hiện thực được.Người Mỹ sẽ không bao giờ kư kết một liên minh quân sự nào với VN, dù quốc gia hay cộng sản mặc dầu thực tế rất cần, cũng như họ đă từng làm như thế đối với Do Thái có lợi hơn, và thực tế không cần thiết. Những đầu óc mê muội này nên t́m hiểu năm 1974 người Mỹ khoanh tay đứng nh́n Trung cộng chiếm Hoàng Sa của VNCH có ư nghĩa ǵ để mà tỉnh trí lại. Muốn chống Tầu xâm lược họ nên học hỏi cha ông từ ngàn năm trước, lấy dân làm gốc và dựa vào sức dân làm chính: “Aides toi, American t’aidera”.  Không chống đảng VGCS rồi đi lạy lục Mỹ có thể là đúng đối với Mỹ, nhưng hoàn toàn ngược lại quyền lợi của Dân Tộc. Van xin Mỹ hoặc là chẳng hiểu ǵ Mỹ, hoặc đă có ư đồ bán nước cho Mỹ. Không chống đảng VGCS tức là phản quốc hoặc đồng lơa với bán nước. Nh́n vào dư luận đi, từ trong nước ra đến hải ngoại, có ai chấp nhận không?

-  Trung cộng - Bề nào th́ VN cũng đă là thuộc địa của Tầu rồi. Một tài liệu tối mật của Wikileak tiết lộ về một biên bản họp kín giữa Nguyễn Văn Linh Tổng BT Đảng CSVN, Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt nam với Giang Trạch Dân Tổng BT và Lư Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung Quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành Đô. Theo tài liệu này th́ Việt nam bày tỏ mong muốn đồng ư sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung Quốc để Việt Nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đă từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, và Quảng Tâ. Phía Trung Quốc đă đồng ư và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập hẳn vào Trung cộng. Đấy là lư thuyết. C̣n thực tế, rơ ràng đất VN đă là đất của Tầu rồi. Người Tầu ra vô VN không cần giấy tờ. Chúng đi đâu, ở đâu, làm ǵ, lấy vợ lấy chồng Việt c̣n dễ dàng hơn cả người VN. Chúng phạm pháp th́ Tầu xử theo luật Tầu chứ không phải VN xử theo luật VN. Chúng lập phố, tụ phường bất cứ tại đâu thành những quốc gia Tầu trên đất Việt. Thực tế đây đă là xâm lược rồi. Xâm lược theo cách này có phải khỏe hơn không, tội ǵ phải dùng đến súng đạn?

 

Như vậy th́ câu hỏi đặt ra là tại sao trong vấn đề dàn khoan HD 981, Trung cộng lại phải làm rùm beng lên và dùng đến biện pháp đe dọa quân sự? Câu trả lời chính xác là để đàn áp nhân dân VN nếu người VN dám đe dọa đến sự tồn tại của bọn cầm quyền hiện nay tại Hànội. Saigon mới là nơi chống Tầu đáng ngại nhất. Nếu xuống đường lớn tại Saigon mà công an, bộ đội không trấn áp nổi th́ đă có lính công nhân Tầu từ khu Bauxit Tây Nguyên kéo xuống tiếp trợ. Trường hợp cả nước đồng loạt xuống đường đe dọa đến an nguy của chế độ như hiện nay mà công an và quân đội bất lực th́ Trung cộng chắc chắn sẽ kéo đại quân sang. Hậu quả là máu người dân Việt sẽ đổ thành sông. Để biện minh cho hành động xâm lược này, Tầu khựa sẽ dơ ra cái tờ “Biên Bản Thành Đô” (như nói trên) để bịt miệng thế giới nếu có ai xía vô. Cũng như hiện nay chúng dơ ra cái Công Hàm của Phạm Văn Đồng để biện minh cho vấn đề cái dàn khoan HD 981. Nếu xẩy ra cuộc xâm lược trắng trợn này th́ hậu quả là về lâu về dài, VN lại sẽ tái diễn màn “Boat People” theo đúng kế hoạch của Tầu. Người VN ra đi bao nhiêu, dân Tầu tràn sang thế chỗ bấy nhiêu. Nhưng có lẽ bọn Tầu khựa sẽ không ngờ rằng chúng sẽ phải trường kỳ chịu đựng một cuộc chiến tranh tiêu hao của nhân dân VN đứng lên quật khởi. Đây thiển nghĩ sẽ là cơ hội tốt nhất để đoàn kết Dân Tộc. Toàn dân VN trong cũng như ngoài nước đứng lên một ḷng diệt xâm lăng và bọn núp bóng quân xâm lược để phản nước hại dân. Người Mỹ trước đây v́ không hiểu tinh thần dân tộc của người VN nên thất bại. Bọn Bắc Hán dù đă bao nhiêu lần nếm mùi nhục nhă, nhưng xem ra chúng vẫn chưa hiểu nổi thế nào là tinh thần yêu nước của người VN.

 

Ván cờ HD 981 đang tàn dần là điều không c̣n nghi ngờ ǵ nữa. Then chốt của vấn đề đối với Tầu khựa là không cho phép có cái liên minh quân sự Mỹ Việt để chống Tầu, VN phải giữ nguyên trạng là thuộc quốc của Tầu như đă thỏa thuận tại Thành Đô. Vài ngày trước đây, Tập Cận B́nh mới nói huỵch toẹt ra. Nhưng trước đó, tại Manilla, 3D đă minh xác rồi “Chúng tôi không liên minh với bất cứ một quốc gia nào. Vấn đề c̣n lại là đưa cái dàn khoan đi chỗ khác để dân VN khỏi trông thấy là yên chuyện. Làm thế nào? Nghe đâu h́nh như công ty dầu khí Hải Dương Trung cộng CNOOC trước đây có tuyên bố, công ty dự trù thăm ḍ tại đây trong  3 tháng. Người viết không biết rơ, nhưng nếu vậy th́ mọi việc xem ra đều đă được trù liệu trước cả rồi.

 

Bàn cơ tàn, các đấu thủ, nếu rảnh rỗi th́ rủ nhau đi uống café, c̣n như vẫn muốn phân tài cao thấp th́ xóa bàn bầy lại ván khác, rồi tiếp tục ngồi đấu cho đến khi có thắng có thua.

 

23-5-2014

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất

 

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám