ÔNG CUNG NHẬT THÀNH TỰ CHỌN SINH LỘ HAY TUYỆT LỘ

 

 

Kính quư vị

Tôi bận việc gia đ́nh mấy hôm và không muốn “nói với đầu gối” phí th́ giờ. Tôi không ngờ ông Thao là một người có tiếng tăm với CĐ Dallas nhưng “hữu danh vô thực” giả hoặc ông đă đánh mất thiên lương. Ông đừng hù dọa đàn bà và trẻ con, việc làm như thế nhỏ mọn và không phù hợp với danh vị ”kẻ sĩ”. Việc nào đúng là đúng, việc nào sai là sai. Tôi xin phép dùng “gậy ông đập lưng ông” qua vài điều khoản nằm trong:

 

Bylaw of Community of Vietnamese National of Greater Dallas, Inc. và Amendment 1.

3- Organization

3.2 The General Assembly shall elect a Board of Directors to govern and oversee the Community’s activities

3.3 The Board of Directors shall be assisted by:

(1) The Executive Board

(2) Board of Superintendents

(3) Advisoy Board

(4) Board of Legal Counsel

3.4 The Board of Directors shall have the responsibility to establish and supervise the activities of the four branches mention in Section 3.3

1.3 The Board of Directors shall be elected in the General Asembly once every two years in a direct. Single candidate, secret process. As condition permit, the Board of Directors may extend the election to a general election in which default members may cast their ballot as described in Article I Section 3.2 of this Amendment.

 

Có thể bà Lê Lam Ngọc cũng đă sai nhưng khi mọi hoạt động của CĐ b́nh thường xem như vô tội không hồi tố. Hiện trạng của cộng đồng Dallas xếp vào loại “t́nh trạng khẩn cấp”“ngoài dự liệu”. Ông Cung Nhật Thành làm lại hồ sơ sau khi xảy ra cuộc truất phế là cố t́nh vi phạm luật pháp Texas.

Lời khuyên chân thành nhất là các ông hăy thua đi, thua trong tư thế nhận biết sai lầm để khỏi cắp chiếu ra ṭa lănh án dù là treo hay tha bổng nhưng phải giao lại toàn bộ mọi thứ cho Tân HĐQT là quá nhục.

Đừng lư sự cùn nữa. Ông Cung Nhật Thành thích làm chủ tịch th́ thừa sức lập ra một hội thiện nguyện khác, đại loại như “Hội Chống Sao Đỏ” th́ thiếu ǵ người ủng hộ. Người xưa bảo rằng: ”Quân tử lúc cùng thêm thẹn mặt. Anh hùng khi gấp cũng khoanh tay”.

Huống chi các ông chỉ là những người b́nh thường th́ có thua, có thẹn v́ làm sai cũng chẳng có ǵ là quá đáng. Tôi chưa quên những t́nh cảm dành cho ông Cung Nhật Thành trước đây mỗi khi có những event chống cộng tận Washington DC. Thời điểm đó tôi là người trong ban tổ chức và luôn theo dơi chiếc xe bus do ông Cung Nhật Thành cầm lái đưa bà con đồng hương lên tham dự đấu tranh nên lương tâm tôi thấy cần phải viết thêm một đoạn.

 

V́ thế đây cũng là lời khuyên cuối cùng, ông Cung Nhật Thành xem lại cuối Form 802 có hàng chữ:

 

Execution: The undersigned affirm that the person designated as registered agent has consented to the appointment. The undersigned signs this document subject to the penalties imposed by law for the submission of a materially false or fraudulent instrument and certifies under penalty of perjury that the undersigned is authorized under provisions of law governing the entity to execute the filing instrument.

 

Hàng chữ này nhắc nhở người file hồ sơ không được phạm luật. Khác hẳn với hàng chữ ông thêm vào để lừa người và tự dối ḿnh. Và dưới đây là luật của Tiểu Bang Texas ông Cung Nhật Thành hăy đọc vài điều tôi dẫn chiếu để tự chọn lấy sinh lộ hay tuyệt lộ.

 

Sec. 4.007. LIABILITY FOR FALSE FILING INSTRUMENTS.

(a) A person may recover damages, court costs, and reasonable attorney's fees if the person incurs a loss and:

(1) the loss is caused by a:

(A) forged filing instrument; or

(B) filed filing instrument that constitutes an offense under Section 4.008; or

(2) the person reasonably relies on:

(A) a false statement of material fact in a filed filing instrument; or

(B) the omission in a filed filing instrument of a material fact required by this code to be included in the instrument.

(b) A person may recover under Subsection (a) from:

(1) each person who forged the forged filing instrument or signed the filing instrument and knew when the instrument was signed of the false statement or omission;

(2) any managerial official of the entity who directed the signing and filing of the filing instrument who knew or should have known when the instrument was signed or filed of the false statement or omission; or

(3) the entity that authorizes the filing of the filing instrument.

Acts 2003, 78th Leg., ch. 182, Sec. 1, eff. Jan. 1, 2006.

 

Sec. 4.008. OFFENSE; PENALTY.

(a) A person commits an offense if the person signs or directs the filing of a filing instrument that the person knows is materially false with intent that the filing instrument be delivered on behalf of an entity to the secretary of state for filing.

(b) An offense under this section is a Class A misdemeanor unless the actor's intent is to defraud or harm another, in which event the offense is a state jail felony.

Acts 2003, 78th Leg., ch. 182, Sec. 1, eff. Jan. 1, 2006.

 

Hy vọng ông tỉnh giấc mơ hoang tưởng quyền lực để khỏi thiệt hại cho bản thân ông và gia đ́nh trước khi quá muộn.

 

Trân trọng

 

Kim Âu

Nov 23/2014

 

 

THƯ TỪ BIỆT

 

 

 

Kính Thưa: Quư Đồng Bào DFW, Các Vị Lănh Đạo tinh thần và tôn giáo, Các Tổ Chức và Các Đoàn Thể, Các Cơ Quan Thông Tin,

Thưa Quư Vị, Kể từ ngày 06/12/2014, Tôi, Cung Nhật Thành, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas, bước ra khỏi Cộng Đồng Dallas, với các lư do sau đây:

 

1) Rời Khỏi CĐ Dallas v́ Nhân Sự và Lằn Ranh Quốc Cộng Mập Mờ: - Trong cuộc họp ngày 08/09/14 tại CĐ Dallas, khi tôi báo cáo việc ngăn chặn Quản Trị Viên Nguyễn Ngọc Ánh hát nhạc Việt Cộng trong Ngày Ra Mắt Tân HĐ Quản Trị Cộng Đồng Dallas (nhạc sĩ Thanh Tùng sinh ở G̣ Vấp, nhưng tập kết ra Hà Nội, đă được huấn luyện và học nhạc ở Pyongyang, Bắc Hàn, là tác giả của bài hát Cây Sầu Riêng Trổ Bông, và hiện nay làm việc ở Nhạc Viện TP. Hồ Chí Minh), th́ bà Ngọc và ông Tố (2 Cựu Chủ Tịch Chống Cộng nhiều năm nay) cùng nhau nói lảng sang chuyện khác… C̣n ông Hậu nói ngay: “Thôi đừng nhắc ‘chuyện đó’ nữa…”

- QTV Nguyễn Ngọc Ánh (người do bà Vân mang vào, để giúp Nhóm bà đánh phá CĐ Dallas) đă emailed, chỉ trích tôi là “không dung ḥa, cởi mở”, dù tôi đă nhẫn nhịn, chờ tới 2 tháng sau, mới nhắc nhở (chỉ trong 1 cuộc họp nội bộ vào Tháng 6, mà cô Ánh không đi họp), về việc QTV Nguyễn Việt Thúy (cũng là người do bà Vân mang vào, để gây chia rẻ CĐ) cho hát nhạc Tàu vang lừng, giữa công chúng, trong Lễ Quốc Hận 26/4/2014 tại Dallas. (Trong khi ư tôi chỉ muốn mọi người cùng rút kinh nghiệm chung, cho lần sau).

Riêng ông Giám Sát Vũ Khắc Tế th́ bào chữa là 2 cô QTV nầy không Chống Cộng v́ chỉ quen làm văn nghệ trong chùa. Nhưng ông Tế quên rằng, nếu không muốn Chống Cộng th́ đừng ra ứng cử làm Quản Trị Viên (v́ sai Nội Quy), và chứng tỏ chỉ muốn Khoe Danh Cá Nhân là QTV (showing off), chứ không thực tâm làm những việc đúng theo Tư Cách QTV, đă được quy định. (Nội Quy: Chương V, Điều 2, Khoản 2 – Tư Cách Quản Trị Viên) - Trong email từ chức ngày 20/7/14, Việt Thúy viết: “Tôi ra khỏi CĐ Dallas v́ không muốn liên quan đến việc Chống Cộng hay Không Chống Cộng”…

Nhắc Lại: Nội Quy CĐ Dallas xác định QTV phải là người không chấp nhận Cộng Sản. Cả 2 Cộng Đồng Người Việt Chống Cộng của Dallas và Tarrant ở tiểu bang Texas, cùng nhiều hội đoàn khác, đă từng tổ chức 4 Cuộc Biểu T́nh Chống Cộng Rất Lớn, trong vùng DFW, như: Cuộc Biểu T́nh (BT) khoảng 5,000 người, Chống Cờ Đỏ VC ở UTA năm 2006; BT chống Văn Nghệ “Vùng Trời B́nh Yên” ở Dallas, năm 2008; BT chống văn công VC ở Garland năm 2009, và BT chống văn công VC ở Plano, 2010.

Có ai thấy bà Bảo Vân tham dự bất kỳ Cuộc Biểu T́nh nào, Chống Cộng, cùng với CĐ NVQG Dallas, trong suốt 10 năm gần đây? Có ai thấy ông Hậu, cô Ánh, cô Thúy tham dự bất kỳ Cuộc Biểu T́nh Chống Cộng nào, với CĐ-NVQG Dallas hoặc CĐ Fort Worth/Tarrant? – Xin cho mọi người biết.

Và nay những người này đang là Quản Trị Viên của CĐ Dallas, có bổn phận phải hướng dẫn CĐ, các hội đoàn, và đồng bào, với Lập Trường Quốc Gia, không Cộng Sản, như Nội Quy CĐ Dallas đă quy định, theo Chương V, Điều 2, Khoản 2: Quản Trị Viên phải là người có Tinh Thần Quốc Gia, Không Chấp Nhận Chủ Nghĩa Cộng Sản. Tôi không thể làm việc với những người có suy nghĩ và hành động trái với mục tiêu đă xác định rơ ràng, theo Nội Quy của CĐ Dallas, như trên.

 

2) Rời khỏi CĐ Dallas v́ Phe Nhóm Lạm Quyền (của Ông Hậu, bà Vân, cô Ánh), đă bất tuân Nội Quy, thao túng, lũng đoạn, và chiếm trụ sở và tiền bạc trong ngân hàng của CĐ Dallas.

 

Làm việc với tổ chức nào, th́ ai cũng phải Tuân Theo Luật Lệ và Nội Quy của tổ chức đó. Nhưng Phe Nhóm nầy đă lợi dụng Luật Dân Sự TB Texas về các Tổ Chức Bất Vụ Lợi (quá dễ dăi), để chiếm đoạt CĐ Dallas. V́ Luật nầy chỉ căn cứ hoàn toàn vào Lương Tâm Con Người, với Sự Hợp Tác, Không Đánh Phá Nhau, Nói và Làm Ngay Thẳng, Giữ Danh Dự, Không bêu xấu cá nhân kiểu đê tiện (mà không đưa ra chứng cớ), Không Nói Láo, Không Khai Gian, khi cùng nhau làm việc bất vụ lợi.

 

Tuy nhiên, có những người vào tổ chức bất vụ lợi, để làm các việc vụ lợi, cho cá nhân hoặc phe nhóm, lợi dụng khe hở của Luật Dân Sự TB Texas nầy, th́ ai cũng có thể lên mạng của TB Texas, www.sos.state.tx.us, chỉ cần type: Vietnamese-American Community of Greater Dallas, và tự khai báo theo Form 802: “ḿnh là Chủ Tịch CĐ” (chỉ cần đóng $5.00 lệ phí, là có giấy từ Tiểu Bang TX chứng nhận), nên ông Hậu đă khai gian, “Chủ Tịch CĐ”, để chiếm lấy Trương Mục CĐ Dallas trong Ngân Hàng.

 

Phe Nhóm Bất Tuân Nội Quy của ông Hậu, bà Vân, cô Ánh, cũng đă trắng trợn bẻ và thay ổ khóa 3 lần (ngày 12/11, ngày 15/11, và ngày 27/11/2014), và chiếm Trụ Sở CĐ Dallas trong tuần qua.

 

Ủy Ban Cố Vấn và Giám Sát – CĐ Dallas đă biết các hành vi trên...

Ngày 28/11/14, Cựu CT Sáng Lập CĐ Dallas, GS Đàm Trung Pháp, và cựu CT Thành Lập Trụ Sở CĐ Dallas, Ông Nguyễn Văn Tường, đă gửi Thông Báo đăng trên báo chí, kêu gọi mọi người hăy góp ư kiến và cùng nhau t́m cách giải quyết nan đề của CĐ Dallas.

 

Nay tôi từ nhiệm v́ không muốn làm việc với Phe Nhóm lạm quyền cùng đồng bọn. V́ họ đă hành động Bất Tuân Nội Quy-CĐ Dallas, đă tự ư chiếm trụ sở và tài sản Cộng Đồng Dallas, qua mặt Ủy Ban Giám Sát và Ủy Ban Cố Vấn, nên tôi không bàn giao giấy tờ CĐ Dallas. Từ nay, nếu họ dùng trụ sở CĐ Dallas để hội họp, cốt “hợp thức hóa”, th́ đó là việc riêng của họ. Tương tự, nếu họ tự ư ngụy tạo giấy tờ, sổ sách, dấu ấn, hay bất cứ ǵ khác, cũng là việc riêng của họ. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

 

3) Rời Khỏi CĐ Dallas để giúp gia đ́nh khi cần nhất:

Tin Vui: Đang làm Phóng Viên Truyền H́nh, Đài NBC Nebraska, Cô Cung Hoàng Kim, ái nữ của tôi, đă dự thi và may mắn đạt được danh hiệu Miss Nebraska USA 2015, gần cuối Tháng 11 vừa qua. Cô CHK có thể là cô gái Việt Nam đầu tiên ở Mỹ, được vinh hạnh đại diện cho 1 Tiểu Bang, dự thi Miss USA 2015, một cuộc thi Hoa Hậu nổi tiếng của Hoa Kỳ, được Đài NBC truyền h́nh đi khắp thế giới, mỗi năm. V́ biết cuộc thi nầy đầy thử thách, quyết liệt, và gian nan, những người ủng hộ ở Nebraska và Texas đang thành lập Support Groups để trợ giúp cô.

 

Người ngoài c̣n giúp, vậy là người cha, tôi có nghĩa vụ phải giúp con: Đây là Cơ Hội Duy Nhất, Chỉ Đến 1 Lần Trong Đời, cho con tôi (an opportunity once in her life time), với cuộc thi Miss USA 2015. Con tôi cần tôi làm Manager, để: sắp xếp thời khóa biểu, liên lạc với các cá nhân hoặc tổ chức liên hệ, giúp con di chuyển đến các buổi appearances, tham dự huấn luyện ở các nơi khác nhau, và quan trọng nhất, là cùng con tôi, làm các việc t́nh nguyện, phục vụ các Cộng Đồng ở Nebraska, nhất là trong thời tiết rất lạnh hiện nay. Cô CHK đă phải yêu cầu dời cuộc phỏng vấn với RFA hôm qua đến cuối tuần, v́ bị bệnh, nên tôi rất lo… Cô cũng sắp làm việc với các tổ chức như United Way, Salvation Army, Dillard, VanBros…vv… ở đó, mà tôi chưa đi giúp được, v́ cần hoàn tất vài việc dang dở, ở CĐ Dallas cho xong.

Các tổ chức Hoa Hậu của người Mỹ luôn luôn muốn gia đ́nh phải tham gia; cha mẹ, anh chị em, bà con, thân hữu… cùng xuất hiện, ủng hộ, cùng làm việc cộng đồng chung với Cô Hoa Hậu, để khuyến khích mọi người phục vụ cộng đồng cùng với gia đ́nh cô, đồng thời phát huy h́nh ảnh tốt đẹp của tổ chức họ: Chọn được các cô Hoa Hậu biết ăn nói và biết làm việc ích lợi chung.

 

http://vietbao.com/p113a230238/cung-hoang-kim-miss-nebraska-usa-2015

 

Cộng Đồng Dallas không phải của riêng ai, mà là Căn Nhà Chung của mọi người. Vậy đồng bào và các hội đoàn DFW cần chia xẻ trách nhiệm bảo vệ Căn Nhà Chung nầy. Tôi đă t́nh nguyện phục vụ cộng đồng Dallas 20 năm. Nay đến lúc tôi phải giúp con tôi, Cô Cung Hoàng Kim, Miss Nebraska USA 2015, phục vụ cộng đồng Hoa Kỳ ở đó, như một nhân duyên mới…

Vậy kể từ ngày 06/12/2014, Tôi, Cung Nhật Thành; Ông Lương Văn Thước, và Dược Sĩ Cung Hoàng Nhi: Tuyên bố với công chúng, chính thức rời khỏi Cộng Đồng Dallas, và chúng tôi hoàn toàn Không Chịu Trách Nhiệm về bất kỳ việc ǵ liên quan đến Cộng Đồng Dallas nữa.

 

Trân trọng cám ơn,

Dallas, Texas, Ngày 5/12/2014

Lương Văn Thước -

Thủ Quỹ Cung Hoàng Nhi - Phó CT Ngoại Vụ

Cung Nhật Thành - Chủ Tịch CĐ NV Quốc Gia Dallas.

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố Vấn An Ninh

Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám