Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HOÀNG CƠ ĐỊNH VÀ CHUYỆN CON LỪA ĐẤT KIỀM!

 

 

 

LĂO MÓC

 

 

 

“Đất Kiềm xưa nay vốn không có lừa. Có người hiếu sự tải một ít lừa đến đấy nuôi.

 

Lừa thả ở dưới chân núi. Buổi đầu, hổ trong núi ra, trông thấy lừa cao lớn, lực lưỡng, tưởng loài thần vật mới giáng sinh. Lại thấy lừa kêu to, hổ sợ quá, cong đuôi chạy. Dần dần về sau hổ nghe tiếng, thấy lúc nào, lừa kêu cũng thế lấy làm khinh thường. Một hôm hổ thử vờn, nhảy sổng vào đầu lừa. Lừa giận quá giơ chân đá, đá đi, đá lại, quanh quẩn chỉ có một ngón đá mà thôi. Hổ thấy vậy, mừng bụng bảo dạ rằng: "Tài nghề của con lừa ra chỉ có thế mà thôi!” Rồi hổ gầm thét, chồm lên, vồ lừa, cấu lừa, ăn thịt lừa, đoạn bỏ đi”.

 

(Cổ học Tinh hoa, Liễu Tôn Nguyên)

 

 

Khi đồng bào trong nước xuống đường biểu t́nh để biểu lộ ḷng yêu nước phản đối Trung Cộng chèn ép Việt Nam trong các vụ cắt cáp tàu B́nh Minh 2, tàu Viking 2 cũng như các vụ đă bắt giữ đ̣i tiền chuộc mạng các ngư phủ Việt Nam trước sự làm ngơ của Đảng và Nhà Nước, lại bị chính Đảng và Nhà Nước ngăn cấm, bắt bớ và đàn áp rất dă man.

 

Khi cuộc biểu t́nh xảy ra đến lần thứ 5, th́ có một anh giáo sư Hán(g) rộng, nhưng không thâm Nho tên Nguyễn Thế Sự đă làm chuyện ruồi bu là trả lời phỏng vấn của báo Tàu bảo là “những cuộc biểu t́nh do bọn phản động nước ngoài là đảng Việt Tân ở Pháp (?) tổ chức”. Trên các trang mạng, rất nhiều độc giả đă góp ư “dạy dỗ” tên giáo sư Hán gian “cỏ đuôi chó” này tới bến khiến y phải lên tiếng đính chính, đính tà lia chia.

 

Báo chí “lề phải” của Bộ Trưởng Thông Tin & Tuyên Truyền có cái lưỡi con ḅ là Lê Doăn Hợp bèn nhảy vào nhâu nhâu lên chỉ tay vào đảng phản động Việt Tân tổ chức biểu t́nh!

 

Đảng và Nhà Nước ta lại nhảy vào ăn có bằng cách cho “mụ vẹt mái” Nguyễn Phương Nga hô hoán:

 

“Về câu hỏi liên quan đến những thông tin trên một số báo chí VN nói về âm mưu cũng như ư đồ của nhóm Việt Tân, tôi nghĩ, báo chí VN với tinh thần trách nhiệm của ḿnh đă nêu lên một hiện tượng là VT đang có ư đồ lợi dụng t́nh cảm yêu nước của nhân dân VN để kích động nhân dân VN có những hành vi chống lại Nhà Nước. Trên thực tế, VT cũng luôn lợi dụng mọi t́nh huống, mọi vấn đề nảy sinh để phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của nhân dân VN. Nhưng những âm mưu, ư đồ và hành động của họ đều thất bại”.  

 

Đúng là:

 

“Không cái dại nào bằng cái dại này

Lạy ông, Nga ở buội này đây!”

 

Blogger Mẹ Nấm, tức nhà tranh đấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đă có “Thư gửi chị Nga” rất là “hết ư” xin mời độc giả t́m đọc.

 

Trong khi đó th́ trên blog của anhbasam có những góp ư về đảng VT như sau:

 

“Bộ Ngoại Giao VN hết người tài rồi à?  Tự dưng tuyên truyền cho VT. VT đắc lợi, có làm cái quái ǵ đâu mà được lắm người ủng hộ thế”.

 

“Cộng Sản đă từng đánh thắng 3 đế quốc, tại sao lại phải lo ngại và sợ hăi bọn VT. Thực sự không phải vậy, VT là một tổ chức nằm vùng ở hải ngoại do CSVN kiểm soát. VT và CSVN thường phối hợp rất nhịp nhàng, tạo ra các cơ hội cho CSVN chụp mũ phản động và bắt bớ những người yêu nước”.

 

Phải nói “tài quảng cáo” của “ông giáo sư Hán(g) rộng nhưng không thâm Nho” Nguyễn Thế Sự và “con vẹt mái có bằng đại học Liên Xô” Nguyễn Phương Nga phụ trách cho cái quảng cáo “đảng VT là đảng phản động” rất là ép-phê!

  

Đảng Việt Tân sướng nhé: trước được VC gán cho cái tên “đảng khủng bố”, nay lại có thêm tên mới là “đảng phản động”! Thế là: “Nhất đảng “ḱnh” Lưỡng đảng!”. Từ nay đảng VT không chỉ là đảng khủng bố đối với đảng Việt Cộng mà lại c̣n là đảng phản động đối với bọn Tàu phù TC!

Các đảng phái của người Việt Quốc Gia hải ngoại có muốn “nổi nang” như “đảng khủng  bố kiêm phản động” VT xin tiếp xúc với ông “Nguyễn giáo sư” và bà “Nguyễn phát ngôn”, đặc trách Đông Xưởng Quảng Cáo Việt-Trung Nhị Quốc Thập Lục Hoàng Tự!

 

Mại dô! Mại dô!  

 

 

 

*

 

Mặc dù được Đảng và Nhà nước CSVN, qua em “vẹt mái” NPN “ca tụng” tới như vậy; nhưng đảng Việt Tân vẫn chưa vừa ḷng. Tuần rồi, “thủ lĩnh đại ca” Hoàng Cơ Định (HCĐ), kẻ nắm tay ḥm, ch́a khóa của đảng VT đă viết bài “Lo ngại v́ bị đề cao”.

 

Ông bà ta có câu: “Miệng nhà quan có gang, có thép…”. Câu này áp dụng vào ông HCĐ không sai một chút nào. Xin mời nghe “miệng nhà quan” HCĐ:

 

“… V́ VT chống cộng nên VT thường xuyên bị VC công kích, mạt sát là chuyện dễ hiểu, nhưng điều khiến cho VT lo ngại là gần đây, nhiều luận điệu chống phá của VC nhắm vào VT lại có thể hiểu là đề cao VT, thế mới phiền!”

 

Gớm! Chữ với nghĩa của “thủ lănh đại ca” có khác: "Nhiều luận điệu chống phá của VC nhắm vào VT lại có thể hiểu là đề cao VT, thế mới phiền!” là như thế nào?

 

Hăy nghe Hoàng Huân Định, tức Hoàng Cơ Định, tức Vũ Quang, tức Phan Vụ Quang, tức người Nhật gốc Việt Dean Nakamura giải thích như sau:

 

“Những luận điệu mạt sát VT của VC không phải chỉ làm phiền mà cũng có phần nguy hiểm, nguy hiểm ở chỗ là đối với thành phần ít hiểu biết ở trong nước, nôm na gọi là… dân dốt, th́ họ chỉ vừa đủ hiểu theo nghĩa xấu nên chiêu thức chửi bới của VC có tác dụng. Dân dốt tin là VT xấu thật!”

 

Đây th́ đúng là luận điệu càn quấy khinh người và quơ đũa cả nắm của ông người Nhật gốc Việt Dean Nakamura tức Hoàng Cơ Định.  

Xin được hỏi ông HCĐ, nhóm trẻ Nhật Kư Yêu Nước lên tiếng phản đối thông cáo kêu giọ biểu t́nh của đảng VT, bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức blogger Mẹ Nấm và những góp ư trên blog Anhbasàm…có phải là những người mà ông gọi một cách xách mé là… dân dốt không?

 

Chưa hết!

 

Để thỏa măn mối hiềm thù chưa phỉ đối với những người lên tiếng về những việc làm có lợi cho VC của VT như gây chia rẽ cộng đồng ở hải ngoại, ca tụng công lao thống nhất đất nước của Hồ Chí Minh và nhiều việc làm bỉ ổi khác… đến nỗi mọi người đều khinh bỉ, tránh xa, như tránh… Nguyễn Cao Kỳ, HCĐ đă viết một cách hồ đồ, xách mé như sau:

  

“Trong khi đó, tại hải ngoại, đối với người Việt thuộc thành phần dân chủ nửa mùa, chống cộng tại gia, bạ đâu chửi đó (do Lăo Móc in đậm) th́ những luận điệu công kích VT một cách vụng về của VC sẽ cho họ cơ hội để vu cho VT là được VC quảng cáo là… cánh tay nối dài của VC, xem ra cũng phiền!

 

“Dân chủ nửa mùa, chống cộng tại gia”! Xem ra “miệng lằn, lưỡi rắn” của HCĐ cũng đâu có thua ǵ “bọn đặc công truyền thông” tại hải ngoại vu cáo linh mục Nguyễn Văn Lư là “ngôn sứ đô la”, là “ham xe 6 chục chỗ ngồi mà phải lụy Đan Chang”. “Miệng lằn, lưỡi rắn” của “thủ lĩnh đại ca” HCĐ của VT cũng đâu có thua ǵ bọn truyền thông tay sai khốn nạn nó mỉa mai Hoà Thượng Thích Quảng Độ kêu gọi “biểu t́nh tại gia”!

 

Chưa hết! Phát huy truyền thống “chửi bừa, nói bậy” HCĐ bèn “chơi” tiếp “em” “phát nhân ngôn” Nguyễn Phuơng Nga như sau: 

“… Những phát biểu nhằm đánh giá thấp người Việt trong nước và tạo sự đố kỵ giữa VT và đồng bào chỉ nói lên tư cách tầm thường và tŕnh độ kém cơi của bà “phát  nhân ngôn” Nguyễn Phương Nga mà thôi”.

 

(Xin thưa ba chữ “phát nhân ngôn” là do ông HCĐ viết, chứ không phải của Lăo Móc. Không biết ông ta viết sai, hay ông ta cố ư “chơi chữ” gọi “em” Nguyễn Phương Nga bằng ba chữ bí hiểm “phát nhân ngôn” này). 

 

Để trọn bề “chửi bậy, viết bừa”, HCĐ viết tiếp như sau:

 

“C̣n về việc có người nghi ngờ bà Nga có hậu ư muốn đề cao VT, điều này không phải chỉ nói chơi mà có người đă viết ra như thế! Lập luận này của một số nhỏ người Việt tại hải ngoại, tự nhận là thuộc thành phần chống cộng cực đoan, nhưng bản chất chỉ là một nhóm người vô trách nhiệm và đố kỵ, chuyên “chống bừa, chửi bậy”.

 

Điều này quả thực có làm phiền cho VT, nhưng cũng chẳng tai hại là bao nhiêu nên không có ai trong VT có nhu cầu phải thanh minh thanh nga.

 

Tuy nhiên, nếu như bà NPN không phát biểu linh tinh về VT th́ vẫn tốt hơn”.

 

*

 

Theo tiết lộ của nhiều người trong Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng VN trước kia, và Việt Tân hiện nay, th́ ông HCĐ khả năng không có bao nhiêu nhưng ông ta có vai tṛ quan trọng trong đảng VT v́ ông ta là em của cố CT Hoàng Cơ Minh.

Bài viết “Lo ngại v́ bị đề cao” chứng tỏ nhận xét về HCĐ rất đúng.

Cách đây mấy tháng, ông ta bị nick Kami Ajionomoto (mà có người công khai tố cáo là CAM, tức công an mạng (Mới đây trang mạng “Quan Làm Báo tố cáo tên Kami Ajinomoto này có blog trên đài RFA đă bị nhóm Nguyễn Tán Dũng, Nguyễn Văn Hưởng mua chuộc) ) lên tiếng về việc ông ta và nhóm Blogger Tự do ǵ đó của ông ta áp lực nickname này; ông ta chỉ có thể phản ứng gượng gạo bằng cách viết bài “Hiện tượng Kami” chẳng ra làm sao cả.

 Câu chuyện “Con lừa ở đất Kiềm” áp dụng vào trường hợp ông HCĐ và cả đảng VT của ông ta rất đúng.

Là một đảng phái xưng danh chống Cộng bị nhiều người viết bài minh danh tố cáo là làm lợi cho VC, làm hại cho sự đoàn kết của cộng đồng. Thậm chí có người c̣n nói rơ “ĐẢNG VIỆT TÂN LÀ EM ĐẢNG VIỆT CỘNG” lại phản ứng bằng cách chê bai người ta là “dân chủ nửa mùa”, là"chống Cộng tại gia”!  

Như vậy là ông và đảng VT của ông là “dân chủ bốn mùa”? Đảng VT là “Đảng chống Cộng ở vĩa hè”?

*

 

Nếu nói những việc làm của đảng VT và ông HCĐ là chuyện của những con lừa đất Kiềm mà không đề cập đến đảng VC th́ cũng có điều thiếu sót.  

 

Bởi v́ hai đảng xử sự y chang!  

Đồng bào, trí thức trong nước xuống đường biểu t́nh chống TC chèn ép Việt Nam th́ đảng CSVN ra tay đàn áp thô bạo, dă man. Cứ y như những con lừa cứ chui đầu vào buội rậm mà đá tứ tung.

Ở hải ngoại, đảng VT cũng xử sự y chang như thế. Bị tố cáo gây chia rẽ cộng đồng, tiếp tay cho VC th́ đảng VT và những người lănh đạo của đảng này lại giở tṛ chê bai những người công khai phê b́nh những điều sai trái của đảng này là “dân chủ nửa mùa”, là “chống Cộng tại gia”.

Nay, lại c̣n hỗn xược vói tay mắng cả “dân chúng ít hiểu biết trong nước” là bọn “dân  dốt”.    

*

  

Tôi đă có viết nhiều bài vạch rơ MẶT THẬT CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN! Họ không thể trả lời.  

Bài viết này cốt tŕnh bày cái “tŕnh độ lư luận” của “thủ lĩnh đại ca” HCĐ - người đă từng ghi 2 chữ “Tiến Sĩ” trước tên họ của ḿnh: “TS Hoàng Cơ Định!”  

Đọc xong bài viết “Lo ngại v́ bị đề cao” th́ thấy rơ ràng ông TS/ HCĐ thuộc loại “dốt mà hay nói chữ”. Lập luận chẳng ra làm sao cả; ngoài tài nghề “chửi bậy, viết bừa”, ông ta c̣n lập luận rất ngây ngô khi viết: "… Nếu bảo là chống lại cái ǵ, th́ đây chỉ là chống lại thứ “chính quyền Việt Cộng tay sai của nhân dân Tàu cộng mà thôi”!

Làm chó ǵ có cái gọi là “Chính quyền Việt Cộng tay sai của nhân dân Tàu cộng”? Đúng là chữ nghĩa của “thủ lĩnh đại ca” của đảng VT!

Mấy ông viết lách ở hải ngoại ưa chê bai 14 ông bà lănh đạo đảng CSVN là dốt nát, ngu dốt,  không có bằng cấp hoặc mua bằng cấp. Nhưng bảo đảm chưa có ông bà nào của đảng VC viết lách, tuyên bố cái câu “Chính quyền VC tay sai của nhân dân Tàu cộng” - như ông TS Hoàng Cơ Định của đảng VT đă viết trong bài “Lo ngại v́ bị đề cao”!   

Thật ra cũng không nên ngạc nhiên làm ǵ:  

Lừa đất Kiềm nuôi ở Việt Nam khác lừa đất Kiềm nuôi ở Mỹ, ở Nhật!

 

*

 

Đoạn viết thêm:

Ngay ở San José - như mọi người đều biết:

-Đảng VT qua ông đảng viên VT Hoàng Thế Dân và cái gọi là Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT Bắc California và phe nhóm là những người đă ủng hộ cật lực nghị viên Madison Nguyễn trong việc bà này bác bỏ cái tên Little Saig̣n “v́ cái tên này có âm hưởng chống Cộng”.

 

-Ông lănh tụ đảng VT Hoàng Cơ Định là người từng làm “body guard” (?) bênh vực cho bà nghị viên Madison Nguyễn trong Yến Tiệc của các cụ cao niên khi bà này bị một người nào đó lớn tiếng và đôi co sao đó - theo một bài viết của nhật báo Việt Báo.

 

-Mấy năm trước, bà nghị viên này về Việt Nam, đến thăm hăng rác Đa Phước của Việt kiều David Dương và “khen” xưởng rác này không có mùi như các hăng xử lư rác ở Mỹ và kêu gọi các Việt kiều ở Mỹ về VN đầu tư.

 

Chỉ với chi tiết nhỏ này, th́ dư luận cho rằng “đảng VT là em của đảng VC” đâu có sai chút nào!

 

Mới đây, HCĐ lại lên tiếng bênh vực “tên Đại tá phản đảng c̣ mồi” Bùi Tín khi tên này được tên “Lă Bất Vi tân thời” Ngô Văn Quang, anh của Ngô Văn Tiệp, Chủ tịch của cái gọi là Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ gốc Việt “bưng” tới San José tổ chức hội thảo với mục đích quậy phá cộng đồng, đă bị đồng bào biểu t́nh phản đối, lại càng làm cho mọi người nh́n thấy ĐÂU LÀ MẶT THẬT CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN.

 

LĂO MÓC

 

tieng-dan-weekly.blogspot.com

 


 

 

 

 


 

 

 

 

 

http://www.youtube.com/user/khieuvusaigon#g/u

http://www.youtube.com/user/vgdoanchinhthuan?feature=watch

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: