Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐẠI TÁ VŨ LĂNG, CON TRAI VŨ TRỌNG PHỤNG?

 

CÔNG TỬ HÀ ĐÔNG

 

 

 

 

Tháng 2, tháng 3 năm 1976/ Tháng 2, tháng 3 năm 2008..Thấm thoắt dzây mà thời gian đă qua 33 mùa lá rụng..Những năm 1975, 1976 tôi sống những ngày buồn thảm, u tối, tuyệt vọng giữa ḷng Sài G̣n, thành phố thủ đô đau thương của tôi.

 

Biết dzồi..Khổ lắm..Kể măi..! Vâng, không tả oán nữa, xin nói ngay vào chuyện. Một tối Phù Hư, người bạn văn nghệ của tôi, ghé nhà tôi, anh nói:

- Tôi mới gặp con trai của ông Vũ Trọng Phụng. Anh ta mới ở Hà Nội vào. Tôi hẹn gặp lại anh ta sáng mai.

Anh hỏi tôi:

- Anh có muốn gặp con trai ông Vũ Trọng Phụng không?

 

Từ lâu tôi biết Nhà Văn Vũ Trọng Phụng không có con trai, ông chỉ có một người con gái. Gần như tất cả những người đọc những tiểu thuyết Giông Tố, Số Đỏ, Cơm Thầy Cơm Cô của Nhà văn Vũ Trọng Phụng đều biết ông chỉ có một người con gái. Nay ở đâu ra anh con này của Nhà Văn? Mạo nhận ư? Nhưng mạo nhận là con Nhà Văn để làm ǵ? Tôi không tin người nào đó là con trai của Nhà Văn nhưng v́ buồn quá đỗi, buồn đến có thể chết được, phần v́ không có việc ǵ làm, tôi theo Phù Hư đi gặp anh ta.

 

Những tháng đầu tiên bọn Bắc Cộng rước h́nh Chủ Tịt Hồ chí Minh của chúng vào Sài G̣n, dzân Sài G̣n – thất nghiệp không phải chăm phần chăm mà là năm chăm phần chăm – toàn dzân không có việc ǵ làm, đổ ra đường kiếm ăn Chợ Trời, Chợ Đất, mở hàng cà phe vỉa hè. Hàng họ thật giản dzị, vài cái bàn, vài cái ghế thấp tè đóng bằng gỗ ván thùng, vài phin cà phe hay một ấm ninh cà phe, nửa kư cà phe, nửa kư đường, bán gần hết chạy đi mua, 1 phích nước, dăm cái ly, cái muỗng, thế là thành một tiệm cà phe vỉa hè Sài G̣n Thất Thủ Lủ Khủ Lù Khu. Sáng hôm ấy tôi theo Phù Hư đến một tiệm cà phe như thế trên vỉa hè đường Gia Long. Đúng giờ hẹn người tự nhận là con trai của Nhà Văn Vũ Trọng Phụng đến.

 

Người thanh niên trắng trẻo, đẹp trai, mặt mũi sáng sủa, bận bộ đồ bà ba đen mới may. Không có khả năng nhận xét sắc xảo ǵ nhưng nh́n anh tôi biết chắc anh không phải là dân Sài G̣n, anh là người miền Bắc mới vào Sài G̣n nhưng anh không có cái vẻ cù lần của bọn thanh niên Hà Nội Bắc Kỳ Xă Hội Chủ Nghĩa, những kẻ được dân Sài G̣n tả trong câu dzân dzao 1975:

 

Trai Sài G̣n như chim anh vũ,

Trai Hà Nội như củ khoai lang.

 

Phù Hư đăi anh ly cà phê đen giá 1 đồng, 1 đồng tiền Hồ là 500 đồng bạc Quốc Gia Việt Nam Cộng Ḥa.

 

Tôi nói với anh thanh niên :

- Tôi tưởng ông Vũ Trọng Phụng không có con trai ?

Rất lễ phép, và có vẻ đầy đủ thẩm quyền, coi như chuyện người thiên hạ không biết Nhà Văn Vũ Trọng Phụng có con trai là chuyện thường, anh ta nói :

- Thưa bác..Bố cháu có cháu và em gái cháu. Tên cháu là Vũ Trọng Khanh.

 

Lần thứ nhất tôi nghe cái tên Vũ Trọng Khanh là trong một sáng cuối năm 1975, hay đầu năm 1976, trên vỉa hè đường Gia Long, Sài G̣n.

Sau ly cà phe, vài điếu thuốc lá, tôi chia tay với Vũ Trọng Khanh. Ngoài việc xưng là con trai Nhà Văn Vũ Trọng Phụng, người nói tên ḿnh là Vũ Trọng Khanh không ba hoa chích cḥe khoe khoang, không nói lời ǵ với ư định lừa gạt hay lợi dụng Phù Hư và tôi. Anh cũng không hỏi nhà chúng tôi, không nói chỗ anh ở, công tác anh làm, không hẹn gặp lại. Từ đấy tôi không gặp lại anh, tôi cũng không nghe ai nói đến anh.

 

Năm 1975, 1976 tôi 40 tuổi, người tự nhận là Vũ Trọng Khanh, con trai Nhà Văn Vũ Trọng Phụng, trạc 30 tuổi. Nếu anh là con ông Vũ, anh phải ra đời trước năm 1939 là năm ông Vũ từ trần, ít nhất anh phải ra đời trong những năm 1934, 1935, năm 1975 anh phải gần 40 tuổi, phải già, phải via tông-keng bằng tôi, anh không thể trẻ đến như thế.

 

Lần gặp Vũ Trọng Khanh ở Sài G̣n, tôi không tin anh là con Nhà Văn Vũ Trọng Phụng nhưng tôi chẳng bắt bẻ anh làm ǵ. Tại sao lại cố ư moi móc để chứng tỏ người ta nhận vơ ? Mà người ta nhận vơ người ta là con ông Nhà Văn ś đă nàm thao? Hại ǵ ai ? Nhà văn Vũ Trọng Phụng có nổi tiếng, có được người đời trọng mến, mới có người nhận là con. Ở đời thiếu ǵ anh con từ bố, chối bố hay xấu hổ khi có ai nói anh là con của ông bố anh.

 

Những năm 2000, 2001, ở Kỳ Hoa Đất Trích, tôi nghe nói :

- Ở San José có người nhận là con trai Nhà Văn Vũ Trọng Phụng, tên là Vũ Trọng Khanh.

 

Tôi nghe qua rồi bỏ. Tự nhiên tôi không tin nhân vật Vũ Trọng Khanh San José 2000 là nhân vật Vũ Trọng Khanh tôi gặp năm 1975, 1976 trên vỉa hè đường Gia Long, Sài G̣n. Lại một vụ nhận vơ.. ! Mà người ta nhận vơ ś đă nàm thao?

 

Ngày tháng qua đi..Tháng 2 năm 2008, liêu lạc ở Rừng Phong, Xứ T́nh Nhân, Kỳ Hoa Đất Trích, tôi gặp lại cái tên Vũ Trọng Khanh. Ông Vũ Trọng Khanh tôi thấy ở Kỳ Hoa năm 2008 không phải là anh thanh niên Bắc Kỳ đẹp trai Vũ Trọng Khanh tôi gặp ở Sài G̣n cuối năm 1975 hay đầu năm 1976. Như vậy : trước sau, trong ṿng 40 năm, tôi thấy cuộc đời này có hai ông Vũ Trọng Khanh. Ông Vũ Trọng Khanh thứ nhất tôi được gặp, được nói chuyện ở Sài G̣n năm 1975 không có chức vụ, không cấp bậc ǵ cả, ông Vũ Trọng Khanh thứ hai tôi chỉ được nh́n thấy dung nhan trên màn h́nh Internet trong cuộc phỏng vấn của Hệ Thống Truyền Thông SBTN. Ông Vũ Trọng Khanh San José 2008 được SBTN giới thiệu bằng cái tên có chức vị quân đội là Đại Tá Vũ Lăng.

 

Ông Vũ Trọng Khanh Đại Tá Vũ Lăng San José 2008 trạc Sáu Bó tuổi đời, bận quân phục, tôi nh́n không rơ đó là quân phục Quân Đội Quốc Gia Việt Nam Cộng Ḥa hay quân phục Quân Đội Hoa Kỳ. Ông có vẻ đau yếu, dường như ông ngồi không vững, ông nói khó khăn, ông có bà vợ trẻ ngồi bên đỡ lời, nói dùm. Trong cuộc phỏng vấn ông nói ba, bà nói bẩy. Chuyện kỳ lạ là, như tôi đă viết trên đây, gần như tất cả những người Việt Nam từng đọc tiểu thuyết của Nhà Văn Vũ Trọng Phụng, từng biết, dù biết ít, biết lơ mơ, về đời tư của Nhà Văn, đều biết Nhà Văn không có con trai, nhưng kư giả SBTN – không lẽ không biết – không đặt câu hỏi :

- Có ǵ chứng minh ông là con trai Nhà Văn Vũ Trọng Phụng ?

 

Kư giả phỏng vấn, dường như tên là ông Tường Thắng, phăng phăng la tuy-líp coi người được phỏng vấn đúng là ông con của Nhà Văn.

 

Ông Vũ Trọng Khanh Đại Tá Vũ Lăng San Jose, và bà vợ, kể nhiều chuyện kỳ cục quá đỗi là kỳ cục. Không những chỉ kỳ cục, đó c̣n là những chuyện dựng đứng. Không chỉ chuyện dựng đứng thường mà là chuyện dựng đứng năm chăm phầm chăm. Tôi nghe chuyện ông bà kể mà chịu hổng có nổi. Tôi kể lại những lời ông bà nói như sau, tất nhiên tôi chỉ kể đại khái thôi, tôi không thể kể hết hay kể thật đúng những lời ông bà nói, nhưng tôi kể không sai.

 

Ông Đại Tá Vũ Lăng kể ông bị bọn Bắc Cộng bắt sống, giam tù 22 năm ở Bắc Việt, năm 1982 ông trở về Sài G̣n, năm 1985, 1986 ông vượt biên bằng đường bộ sang Thái Lan, người ta đón ông sang Hoa Kỳ. Trong thời gian chịu tù đày ở Bắc Việt, ông bị bọn Cai Tù Bắc Cộng tra tấn, chúng đánh ông thủng hai lỗ ở đầu, rút hết 10 móng tay ông.

 

Ông kể :

- Lúc đầu Bộ Trưởng Công An Bùi Thiện Ngộ và Thiếu Tướng Công An Dương Thông hỏi cung tôi, rồi đến ông Đại Tá Bùi Tín. Khi nghe tôi nói tôi là con Nhà Văn Vũ Trọng Phụng, Đại Tá Bùi Tín đập bàn, quát :

- Mày nói láo. Nhà Văn Vũ Trọng Phụng làm ǵ có thằng con phản động như mày !

Tôi nói :

- Ông Bùi Bằng Đoàn cũng làm ǵ có thằng con mất dậy như Bùi Tín.

Ông ấy móc súng Côn ra dọa bắn tôi nhưng rồi ông ấy không dám bắn.

Khi ông Thầy Châm Cứu Bùi Duy Tâm ở San Francisco tổ chức chào đón Đại Tá Việt Cộng Bùi Tín đến San José, tôi đến nơi gặp. Thấy tôi, ông Bùi Tín mặt xanh rờn, tôi vỗ vai ông ta, nói :

- Đại Tá đừng sợ, đây là đất tự do, ông và tôi cùng là người đi t́m tự do.

 

Đại Tá Vũ Lăng kể Vũ Trọng Phụng không phải là tên thật của Nhà Văn, tên thật của Nhà Văn là Vũ Văn Tư. Tên của bà mẹ ông, bà vợ Nhà Văn, là Phụng, ông Vũ Văn Tư ghép tên bà thành bút hiệu Vũ Trọng Phụng. Ông kể bà vợ Nhà Văn, bà mẹ ông, là em gái Luật Sư Trần Văn Tuyên, em cùng cha, khác mẹ. Ông kể năm ông 9 tuổi, Luật Sư Trần Văn Tuyên nói với bà mẹ ông là đưa ông đi chơi , nhưng ông TV Tuyên lại đưa ông sang Vân Nam bên Tầu. Ông sống ở đất Tầu mấy năm cho đến khi ông gặp ông Nguyễn Mạnh Côn, ông nói rơ :

- Người về sau là Nhà Văn Nguyễn Mạnh Côn.

 

Ông kể ông Nguyễn Mạnh Côn đưa ông từ Vân Nam về Hong Kong rồi đưa ông xuống tầu biển về Singapore . Không thấy ông nói rơ ông Nguyễn Mạnh Côn có cùng về Singapore với ông hay không. Chỉ biết ông kể tới đây là mất tích ông Nguyễn Mạnh Côn. Chính quyền Singapore giúp phương tiện cho ông về Sài G̣n. Từ Sài G̣n ông lên Ṭa Thánh Tây Ninh.

 

Ông kể :

- Ở Tây Ninh tôi gặp lại ông Trần Văn Tuyên. Ông ấy đang là Cố vấn Pháp Luật của Đức Hộ Pháp Pham Công Tắc. Ông ấy bảo tôi : « Mày đừng nói với ai mày là cháu tao. Ở đây chúng nó kỳ thị, chúng nó thù ghét Bắc Kỳ. Đừng nhận họ để khi nếu nó giết tao th́ nó không giết mày, nó giết mày th́ nó không giết tao. »

 

Tôi được Tướng Trịnh Minh Thế nhận là em nuôi, cho tôi đi học Khóa 4 Trường Sĩ Quan Đà Lạt. Năm ấy ( 1952 ) tôi nhớ Thiếu Tá Lefort là Hiệu Trưởng. Mỗi khóa Trường Vơ Bị Đà Lạt cho các giáo phái Cao Đài, Ḥa Hảo được cử 10 người theo học. Những năm 1960, 1961 có một số cán bộ, binh sĩ Việt Cộng gài lại trong Nam sau Hiệp Định Geneve được đưa ra Bắc chỉnh huấn, T́nh Báo tổ chức cho tôi nhập vào những toán đó để ra Bắc hoạt động. Tôi ra Bắc năm 1961, bị bắt, bị tù đến năm 1982 mới trở về Sài G̣n.

Ngưng lời kể của Đại Tá Vũ Lăng.

 

*

 

Ai th́ tôi không dzám quả quyết chứ Nhà Văn Nguyễn Mạnh Côn th́ tôi tự cho tôi có thể nói chắc là cả đời ông – Nhà Văn Nguyễn Mạnh Côn – không một lần đi ra khỏi nước Việt Nam. Nhà Văn Nguyễn Mạnh Côn nổi tiếng một thời của Văn Chương Quốc Gia Việt Nam Cộng Ḥa Đem Tâm T́nh Viết Lịch Sử, Mối T́nh Mầu Hoa Đào, Ba Người Lính Nhẩy Dù Lâm Nạn, Kỳ Hoa Tử..vv..bị bọn Bắc Công bắt Tháng Ba 1976, năm 1979 ở Trại Tù Khổ Sai Xuyên Mộc, Nhà Văn đ̣i bọn CS phải trả tự do cho ông, chúng không chịu trả, ông tuyệt thực. Bắt chước cách đàn áp tù nhân của bọn Nga Cộng, Tầu Cộng, bọn Cai Tù Xuyên Mộc không cho ông uống nước dến chết. Nhà Văn chết ở Trại Tù Xuyên Mộc.

 

Cố Luật Sư Trần Văn Tuyên có ông con là Trần Tử Thanh. Năm 1988 Trần Tử Thanh nằm phơi rốn trong Pḥng 10 Khu ED Nhà Tù Chí Ḥa cùng Tu sĩ Trí Siêu Lê Mạnh Thát và người anh em cùng bà vợ, với tôi là Hoàng Hải Thủy. Năm ấy ông Trần Tử Thanh, cùng ông em là Trần Vọng Quốc, bị Phản Gián P 25 nó tó v́ tội « âm mưu cưa ghế chính quyền nhân rân » . Hai anh em ông cùng nằm phơi rốn trong Nhà Tù Chí Ḥa. Tôi, qua điện thoại, hỏi ông Trần Tử Thanh về chuyện ông Đại Tá Vũ Lăng San José nói bà mẹ ông ta là em gái Cố Luật sư Trần Văn Tuyên, tức là bà cô ruột của ông, và như dzậy Đại Tá Vũ Lăng Vũ Trọng Khanh San José là anh em con cô, con cậu với ông, ông Trần Tử Thanh cũng đă biết về cuộc phỏng vấn của SBTN, ông kêu :

- Làm ǵ có chuyện đó. Bà vợ ông Vũ Trọng Phụng đâu phải là em ông cụ tôi. Gia phả gịng tộc nhà tôi không có ai tên như vậy cả. Hoàn toàn bịa đặt ! Anh em chúng tôi sẽ phải lên tiếng về vụ này.

Ông Trần Tử Thanh gửi cho tôi bức thư ngỏ :

 

 

THƯ NGỎ

 

 

Đồng kính gửi :

- Các cơ quan truyền thông, truyền h́nh, báo chí, các mạng Internet.

- Quí vị lănh đạo tinh thần các tôn giáo, quí vị chủ tịch các đảng phái quốc gia, quí vị Chủ Tịch Công Đồng, các Tổ Chức, Hội Đoàn người Việt Quốc Gia tại hải ngoại.

- Bà con thân thuộc và Bằng Hữu của Gia Đ́nh Cố Luật Sư Trần Văn Tuyên.

Mới đây trong cuộc phỏng vấn kéo dài 4 phần trên Đài Truyền H́nh SBTN ở Quận Cam và được báo Việt Nam Exodus đưa lên mạng, có một người xưng là Vũ Trọng Khanh, tự Vũ Lăng, Cựu Đại Tá QLVNCH, tốt nghiệp Khóa 4 Trường Vơ Bị Quốc Gia Đà Lạt ( ? ), con của Nhà Văn Vũ Trọng Phụng ( ? ) – không hiểu v́ lư do ǵ - đă mạo nhận là cháu của Luật Sư Trần Văn Tuyên.

V́ sự việc có liên quan đến thân phụ và gịng tộc chúng tôi, chúng tôi xin minh xác :

1 – Họ và tên người này nêu ra trong cuộc phỏng vấn để chứng minh liên hệ với gia đ́nh Luật Sư Trần Văn Tuyên là hoàn toàn xa lạ với gia đ́nh chúng tôi và không có trong gia phả của gịng họ Trần.

2 – Những sự kiện liên quan đến thân phụ chúng tôi là những sự kiện hoàn toàn bịa đặt một cách trắng trợn.

Tất nhiên khi tạo dựng những sự kiện nêu trên, người được phỏng vấn hẳn có mưu đồ đen tối nào đó.

V́ vậy, chúng tôi xin gửi bức thư ngỏ này thông báo tới toàn thể bà con trong gia tộc, các bằng hữu quen biết gia đ́nh chúng tôi, cùng mọi giới để cảnh giác đề pḥng và tránh mọi ngộ nhận trong tương lai.

Thay mặt gia đ́nh Cố Luật Sư Trần Văn Tuyên.

Luật Sư Trần Tử Huyền, Trưởng Nam.

California, ngày 17 Tháng Hai năm 2008.

 

*

 

Trước năm 1975 giới ca-ve Sài G̣n có cô Lan, biệt hiệu Lan Khùng, nói cô là con ông Nhà Văn Lê Văn Trương. Năm 1980 ở Sài G̣n có ông Lê Khiêm nhận là con Nhà Văn Lê Văn Trương.

Năm 1990 ở Hà Nội có ông Mạc Can, ông này viết tiểu thuyết, nghe nói là con Nhà Văn Lê Văn Trương.

Năm 1976 ở Sài G̣n Cờ Đỏ tôi gặp người xưng tên là Vũ Trọng Khanh, nhận ḿnh là con trai ông Nhà Văn Vũ Trọng Phụng.

Năm 2008 ở Kỳ Hoa, tôi thấy ông Vũ Trọng Khanh thứ hai tự nhận ḿnh là con trai Nhà Văn Vũ Trọng Phụng. Ông Vũ Trọng Khanh San José c̣n tự nhận ông là Đại Tá và là cháu ruột Cố Luật Sư Trần Văn Tuyên.

Tôi đă kể những ǵ tôi biết về nhân vật Vũ Trọng Khanh. Xin để quí vị nhận định về vụ này.

 

CÔNG TỬ HÀ ĐÔNG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những thư liên quan

 

 

Bà Hằng & Lăng

 

Ấy chết! Công Tử Hà Đông viết lách “không ra ngô, ra khoai ǵ” thật nhưng ông ta lại “viết ra tiền” ông ta cũng là nhà văn, sống bằng nghề cầm bút chẳng khác ǵ Vũ Trọng Phụng. Ông ta có viết chuyện về tên Vũ Lăng bá vơ nào đó cũng chỉ nhằm nói lên những điều ông ta được biết để thiên hạ đối chiếu với những chuyện nghịch thường (nhận vơ). Sự thực ông ta coi chuyện “nhận vơ” đó chẳng là cái chó ǵ cả nhưng do gia đ́nh của ông Trần văn Tuyên muốn thông qua ng̣i bút của CTHĐ để báo cho thiên hạ những chi tiết không thể viết trong bản THÔNG BÁO.

Tôi thấy bà Hằng đúng là người hoang tưởng như những chuyện hoang tưởng mà (đôi sất) mà cặp Hằng Lăng tung lên. Mấy chữ kính chị Hằng hay kính quư vị..v..v bất cứ người nào cũng hiểu đó chỉ là một phép lịch sự tối thiểu trong xă hội. Tất nhiên khi phép lịch sự đó gặp đúng loại trời ơi, chẳng ra ǵ th́ đương nhiên người hiểu biết không nên lăng phí ngôn ngữ.

Lư luận của bà Hằng nghe thật nhố nhăng, con người trong xă hội nhất là xă hội Việt Nam thứ bậc đâu đó rơ ràng. Nếu trong gịng họ chú bác th́ có người ngoài 90 lớn hơn tôi gần hai giáp nhưng vẫn phải gọi tôi bằng ông, bằng bác là chuyện thường t́nh. Ngoài xă hội đối với người lớn tưổi hơn ḿnh không có liên quan gia tộc th́ thường gọi là ông bà hay anh chị và chỉ có thế.

Và đương nhiên người như tôi thừa hiểu biết để không ngớ ngẩn, dởm đời tự nhận ḿnh là tiền bối của các em cháu thuộc thế hệ sau, vô phúc gặp phải mấy đứa “hậu sinh khả úy” chúng chẳng ngại ngần ǵ không cho một câu “lăo ô bách tuế bất như phượng hoàng sơ sinh”.

Người có tự trọng “nói có sách, mách có chứng” chứ không tin theo chuyện vỉa hè. Những nhân vật thành danh đă qua đời, chứng liệu và sách vở viết về họ rất nhiều nên câu chuyện ‘nhận vơ bá láp” mới trở thành đề tài đối thoại. Đúng theo ngôn từ bà Hằng Lăng nói th́ Hằng Lăng nhận vơ, xạo láo  là con cháu của thằng chó nào th́ dư luận cũng không thèm chấp. Nhưng nhằm ngay những nhân vật của công chúng, lịch sử mà thân thế họ đă rơ ràng để “nhận vơ, xạo láo”, nhận sảng ḿnh là thư kư riêng của lănh tụ VNQDĐ, đụng tới đảng sử, đảng thể mới làm người khác phải đặt dấu hỏi. Thói thường bọn người gian dối khi nghe người khác thăm hỏi là giật ḿnh nên bọn chó đấy hay ăn nói hàm hồ để căi xóa.  Tuy những nhân vật được đề cập đến đă chết cả không ai dựng được những người chết dậy để hỏi chuyện nhưng những kẻ xạo láo cuối cùng rồi cũng tự ḷi đuôi bằng chính những ǵ chúng dàn dựng.

Với những trường hợp mưu mô, ḷe bịp kiếm tiền của bọn hoạt đầu chính trị chắc chúng tôi không tha c̣n trường hợp núp bóng danh hờ của người quá cố chỉ nói sơ qua là đủ. Sở dĩ coi như là đủ v́ nội dung câu chuyện kể tự nó đă phơi ra tất cả những dối trá, láo xạo. Kẻ nói dối không tài nào ghép được đương sự vào không gian và thời gian của lịch sử.

1-Ông Hồ Học Lăm ốm nặng từ năm 1940 nằm tại bệnh viện Quế Lâm (Trung Quốc) và qua đời tại đó năm 1942.

2- Ông Nguyễn Mạnh Côn chưa và không bao giờ xuất ngoại,

3- Ông Nguyễn Tường Tam không tuyên thệ vào VNQDĐ v́ ông ta là Đại Việt Dân Chính sát nhập để chia phần xôi thịt chứ không chung chính kiến.

4-Ông Phan Huy Quát (1908 - 1979) là thủ tướng Việt Nam Cộng ḥa từ ngày 16 tháng 2 năm 1965 đến ngày 5 tháng 6 năm 1965..

 

Trên diễn đàn tôi thấy bà TNHH nói đến “tinh thần sử kư”, thực t́nh tôi ngán ngẩm với cái lối suy nghĩ của các quư bà. Tinh thần sử kư chẳng lẽ là chuyện ngồi lê, mách lẻo, không bằng chứng, chưa được kiểm chứng..?? trong thực tế con người của bà Hằng&Lăng rất b́nh thường, thích lân la gần gũi những nhân vật cũ hết thời nhưng những hành vi dối trá của cặp này đưa tới kết cục không hay. Chuyện tên Hính BK ngu ngơ giới thiệu Hằng Lăng cho Tường Thắng Viet Nam Exodus, chúng tôi biết nhưng không nói v́ chẳng hại ǵ.

Hằng Lăng khoe quen biết ông Đặng văn Quang, chúng tôi hết ư kiến v́ ông Đặng văn Quang từ Canada qua cư ngụ ở Atlanta, Georgia hàng chục năm trước khi ông Trần văn Ngà báo Tiếng Vang khuyến dụ ông bà về Sacramento. Trong thời gian ông Đặng văn Quang  ở Atlanta một số người hận chuyện nước non định hài tội ông ta, chúng tôi phải đứng ra ngăn chặn.

Viết sơ như thế để bà Hằng Lăng ngưng cái tṛ “mồm loa mép giải” bôi bác văn học sử Việt Nam, đảng sử VNQDĐ của bà đi là vừa.

 

 

Kim Âu,

NOV24

 

Đời có rất nhiều kẻ NÓI LÁO trong đó cũng có KIM ÂU. Chúng tôi không cần phải lên tiếng về những chuyện không liên quan đến chúng tôi. Chúng tôi chỉ lên tiếng về những chuyện liên quan đến gia đ́nh của chúng tôi mà thôi. Công Tử Hà Đông hay những đứa chó nào th́ cũng không biết ǵ về gia đ́nh của chúng tôi. Công tử Hà Đông chỉ là một thằng viết lách không ra ngô khoai ǵ. Công tử Hà đông có quen biết với Trần văn tuyên hay không cũng không liên quan ǵ đến chúng tôi do đó những bài viết của Công tử Hà Đông cũng chỉ sao chép lại của những người khác mà thôi.

 

Kim Âu thuộc loại mới ngày hôm quá th́ vờ vĩnh Kính Chị Hằng; ngày hôm nay th́ láo lếu hổn xược. Loại người như thế th́ muốn biết sự thật để làm cái chó ǵ nhỉ. Kim Âu có cao tuổi lắm th́ cũng chưa ngoài 70, có đúng không? Như vậy đối với những người đă ngoài 70 và ngoài 80 th́ Kim Âu thuộc loại ǵ, tiền bối của họ chắc./ thế mà cũng đ̣i lên mặt dạy đời. Chỉ lên mặt được với những người không biết ǵ chứ không qua mặt được chúng tôi.

 

Chúng tôi là con cháu nhà ai cũng không liên quan ǵ đến những thằng chó nào. Thế th́ tại sao những thằng chó đó phải gấu ó về chuyện của người khác không liên quan ǵ đến chúng nó. Nếu chúng tôi nhận vơ là họ hàng với Công tử Hà Đông hay một thằng Chó chết nào đó th́ chỉ có những đứa có liên hệ mới có quyền lên tiếng. Những đứa có liên hệ cũng có quyền chối bỏ sự liên ruột thịt như thường bởi v́ những đứa đó đă làm những chuyện xấu xa.

 

Kim Âu có muốn tin hay không muốn cũng không quan trọng đối với chúng tôi bởi v́ một cán bộ đảng viên của VNQDĐ không bao giờ được phép có những thái độ LÁO LẾU như thế bởi v́ điều lệ của đảng rất nghiêm nhặt. Nhớ cho kỹ điều này Kư Con chỉ có 16 tuổi đă được đi theo ông Nguyễn Thái Học. Ânh Vũ Trọng Khanh mới 12 tuổi đă được đi theo ông Nguyễn Hải Thần và ông Vũ HỒng Khanh và c̣n được ông Hồ Học Lăm dạy học tại Trụ sở của Việt Nam cách mạng Đồng minh hội.

 

Những ǵ Kim Âu viết về VNQDĐ đều không đúng sự thật có nghĩa là chỉ Nghe hơi nói vhox mà thôi.

 

Duong Thi Phuong Hang & Đại Tá Vũ Lăng

 

Ngày 22 Tháng 11 Năm 2012

 

Chúng tôi trả lời ông Kim Âu về những vấn đề liên quan đến thân phụ của chúng tôi là cố văn hào Vũ Trọng Phụng và bác của chúng tôi là ông Vũ Hồng Khanh và VNQDĐ. Chúng tôi cũng đính kém hai bài viết : Lên Tiếng của Gia Đ́nh Vũ Trọng Phụng về bài viết Nh́n Lại Vũ Trọng Phụng của Hội Nhà Văn của chế độ Cộng Sản Việt Gian bán nước. Máy của chúng tôi sử dụng pages nên sẽ bị corrupted với PC cho nên chúng tôi phải chuyển đổi thành PDF.

 

Bà Vũ Mỹ Lương không có tên gọi là bà Gái và cũng không hề là con  gái của ông Cữu Tích ( do người vợ thứ tư sinh hạ ). Như vậy, thông tin mà ông Kim Âu có được hoàn toàn không đúng sự thật.

Bà Vũ Mỹ Lương có thuộc về một gia đ́nh chỉ chuyên nghề bán thuốc cam tích tán ở tại căn nhà riêng của bà Cả Giảng là chị của bà Vũ Mỹ Lương tại phố Hàng Bạc chứ không thuộc một gia đ́nh tư sản có cửa hàng thuốc ở phố Hàng Bạc. Nếu là một nhà tư sản có cửa hàng thuốc th́ phải mở tại phố thuốc Bắc có tên Lăn Ông.

Bố Vũ Trọng Phụng của chúng tôi chỉ chính thức cưới vợ  một lần vào năm 1929 khi bố chúng tôi cưới bà Trần Thị Kim Phụng và sinh hạ anh Vũ Trọng Khanh c̣n được gọi là Vũ Thiếu Lăng vào ngay 1 tháng 1 năm 1930.

Khi bố của chúng tôi chớm mắc bệnh lao vào năm 1934 ông bà ngoại của anh Vũ Trọng Khanh buộc bà Trần Thị Kim Phụng mang anh Vũ Trọng Khanh về Tuyên Quang để tránh bị lây bệnh. Mẹ đẻ của anh Vũ Trọng Khanh là bà Trần Thi Kim Phụng  không chịu nhưng với sức ép của gia đ́nh, bà Trần thị Kim Phụng đă quyết lên chùa Ḅ quy y cửa Phật để ông bà ngoại của anh Vũ Trọng Khanh không làm cho vấn đề trở nên phức tạp và đau ḷng hơn. Từ năm 1935 anh Vũ Trọng Khanh trở thành một đứa trẻ thiếu vắng người mẹ và côi cút. Đến năm 1936 chứ không phải là năm 1938 ( như những ǵ chế độ cộng sản rêu rao) th́ cố văn hào Vũ Trọng Phụng mới chịu nghe lời bà Phạm Thị Khách lấy người vợ lẽ để chăm sóc cho anh Vũ Trọng Khanh và bà Vũ Mỹ Lương đă nhận lời về làm vợ lẽ bố chúng tôi và làm mẹ kế của anh Vũ Trọng Khanh. Chúng tôi không sống ở phố Hàng Bạc v́ căn nhà đó là của bà Cả Giảng, chị ruột của bà Vũ Mỹ Lương. Chúng tôi sống ở phố Cầu mới quận Ngă tư Sở thuộc tỉnh Hà Đông. Thông tin của ông Kim Âu hoàn toàn không đúng sự thật.

Gia đ́nh cố văn hào Vũ Trọng Phụng chỉ c̣n lại một mẹ già là bà Phạm Thị Khách, tức là bà nội của anh Vũ Trọng Khanh. Khi ông Kim Âu viết: Ông (Vũ Trọng Phụng )mất ngày 13 tháng 10 năm 1939, khi mới 27 tuổi, để lại gia đ́nh c̣n bà nội, mẹ đẻ, vợ và người con gái chưa đầy 1 tuổi tên là Vũ Mỹ Hằng. Thông tin này hoàn toàn không đúng sự thật bởi v́ ông nội và bà nội của bố anh Vũ Trọng Khanh đă chết 20 năm trước khi bố của anh Vũ Trọng Khanh cưới bà Phạm Thị Khách. Những người trong ḍng họ của bà Phạm Thị Khách tức bà nội của anh Vũ Trọng Khanh đều là những đảng viên của VNQDĐ.

Khi cuộc khởi nghĩa thất bại, Nguyễn Thái Học lên đoạn đầu đài c̣n ông Vũ Hồng Khanh đào thoát sang Trung Hoa móc nối với các đồng chí tiếp tục hoạt động cũng vào năm 1930 và vẫn là lănh đạo của Việt Nam Quốc dân đảng chứ không hề trở thành lănh đạo mới của VNQDĐ. Ông Vũ Hồng Khanh ( tên thật là Vũ Văn Giản) là cháu ruột của ông Nguyễn Hải Thần ( tên thật là Vũ Hải Thu ). Chúng tôi thiết nghĩ chỉ những người trong gia tộc mới biết rơ những điều này và ông Vũ Hồng Khanh đă sống với ông Nguyễn Hải Thần, ông Hồ Học Lăm, ông Nguyễn Thượng Hiền, Vũ Quang Tài, Vũ Bá Phẩm, Phạm Hồng Thái, Lê Tán Anh từ năm 1930.

Việt Nam Cách mạng Đồng Minh Hội là do ông Nguyễn Hải Thần và ông Trương Bội Công thành lập từ những năm 1917 sau khi mặt trận của ông Đội Cấn bị Pháp triệt hạ. Ông Nguyễn Hải Thần là bạn đồng chí với ông Phan Bội Châu và đă lưu vong sang Trung Hoa từ những năm 1900 và trở thành anh em kết nghĩa với ông Tôn Dật Tiên. Ông Nguyễn Hải Thần cũng là bạn học với ông Tưởng Giới Thạch ở bên Nhật tại Trường Chấn Vơ Sĩ Quan Quan Quân Học Hiệu.  Ông Trương Bội Công lúc bấy giờ đă là Trung tướng trong quân đội của Nhật hoàng. Giây mơ rể má là do Kỳ Ngoại hầu Cường Để được một công chúa Nhật thương yêu và được làm pḥ mă của Nhật Hoàng cho nên Phong trào Đông du mới thành h́nh được. Ông Trương Bội Công là chú ruột của ông Trương Bội Hoàng và ông Trương Bội Hoàng là bố đẻ của ông Trương Tử Anh. Với giây mơ rễ má này mà ông Vũ Hồng Khanh đă chấp thuận để VNQDĐ và Đại Việt thống nhất làm một. Sở dĩ có tên Việt nam Cách mạng Đồng minh Hội là bởi v́ những đồng minh của ông Nguyễn Hải Thần là người Trung Hoa và người Nhật trong đó có ông Tôn Dật Tiên, ông Tưởng Giởi Thạch, Khuyển Dưỡng Nghị, Trương bội Công ( Tướng Nhật) Như vậy ông Vũ Hồng Khanh không hề thành lập Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội vào năm 1942 tại Liễu châu. Thông tin mà ông Kim Âu có hoàn toàn không đúng sự thật.

Đến cuối năm 1941 ông Trần văn Tuyên bị Pháp truy bức( một đảng viên của VNQDĐ) đến đường cùng đă phải giả dạng làm một bà nhà buôn và ông đă xin với mẹ của tôi (Vũ Trong Khanh ) đang tu tại chùa Ḅ cho phép ông đưa tôi đi trốn cùng ông để tránh sự nghi ngờ của mật vụ Pháp bởi v́ không ai nghi ngờ một mụ đàn bà đi buôn dắt theo một đứa trẻ con để phụ giúp(Vũ Trọng Khanh  11 tuổi gần 12 tuổi ). Thế là tự nhiên tôi (Vũ Trọng Khanh ) trở thành một giá trị lợi dụng cho những nhà cách mạng mà những người này có máu mủ ruột thịt với tôi.

Sau khi đảng trưởng Nguyễn Thái Học bị Pháp giết ông Vũ Hồng Khanh luôn giữ chức vụ Bí Thư Trưởng và không hề có sự thay đổi. Không hề có mặt trận QDĐ mà chỉ có những đảng viên QDĐ. Ông Nguyễn Tường Tam có tham vọng riêng và đă lợi dụng Việt Nam Cách mạng Đồng Minh Hội nhưng ông Nguyễn Tường Tam chưa bao giờ được tuyên thệ làm một đảng viên của VNQDĐ. Do đó mà ông Nguyễn Tường mới bị lăo Ba Vương Nguyễn Tất Thành lợi dụng và cả hai đă bị quân đội của Tưởng giới Thạch là Tướng Trương Phát Khuê  bắt giải về Liễu châu. Và, ông Vũ Hồng Khanh là người đă cứu hai kẻ phản bội này.

Ông Vũ Hồng Khanh không hề có mặt tại phố Ôn Như Hầu vào năm 1945. Lúc đó ông Vũ Hồng Khanh đang ở tại số 80 Phố Quan Thánh và tôi, Nguyễn Hữu Thanh và Tô Trọng Khoa  cũng có mặt tại đó. Năm 1945 tôi ( Vũ Trọng Khanh) được 15 tuổi. Do bị mật thám Pháp truy lùng tất cả các đảng viên VNQDĐ đều không thể ra mặt hoạt động cho nên phải sử dụng những đứa trẻ bằng tuổi tôi hoặc lớn hơn vài tuổi trong đó có anh Tô Trọng Khoa, Nguyễn Hữu Thanh, Bằng Xồm, Phạm Xuân Chiểu, Tôn Nữ Lệ Hà, Phạm Văn Liễu và c̣n nhiều nữa.

Nếu muốn biết thêm nhiều chi tiết thật về nguyên nhân thành lập chính phủ Hiên Hiệp và tại sao có vụ án Ôn Như Hầu, xin quư vị chờ đón đọc toàn bộ sách: Truyện của Đời Tôi của tác giả Vũ Trọng Khanh tức Đại tá Vũ Lăng.

Chúng tôi không trách cứ thái độ vô lễ của những hậu bối khi viết “Vậy th́ ông Vũ Lăng con nhà văn Vũ Trọng Phụng và cứ cho là cháu ông Vũ Hồng Khanh làm thư kư và liên lạc viên cho ông Vũ Hồng Khanh lúc mấy tuổi vậy? 12, hay 13? Không lẽ VNQDĐ hết nhân sự rồi hay sao mà phải dùng trẻ con làm thư kư riêng, cán bộ giao liên cho Bí thư trưởng.“Tại sao quư vị không đặt ngược lại vấn đề để thương cảm cho những đứa trẻ như chúng tôi thời đó? Làm thư kư riêng và làm cán bộ giao liên cho những nhà cách mạn thời đó là làm cái ǵ?

Chúng tôi thiết nghĩ không có những anh hùng tí hon này qua mặt bọn mật thám Pháp để thông tin cho nhau bằng những ngày dài chạy bộ hàng chục cây số với cái bụng đói meo th́ VNQDĐ đă bị tận diệt từ năm 1930 rồi không c̣n có cơ hội để cho quư vị tỏ thái độ như thế, phải không?

Chúng tôi chỉ buồn là đến thế hệ của quư vị rồi mà cũng không biết sử dụng cái đầu độc lập của ḿnh để suy xét vấn đề mà cứ tiếp tục tin theo những dối láo của những bài viết trong quá khứ hay trong hiện tại. Tôi, Vũ Trọng Khanh là cháu của ông Vũ Hồng Khanh thế th́ tại sao cứ phải cho là cháu của Vũ Hồng Khanh cũng như tôi, Vũ Trọng Khanh là con trai duy nhất của cố văn hào Vũ Trọng Phụng, tại sao tôi phải tự nhận là con trai của một người nghèo kiết xác vfa chết vị bệnh ho lao không có tiền để chữa bệnh?

 

Dương Thị Phương Hằng & Đại Tá Vũ Lăng

 

 

Kính chị Hằng

 

Tôi cũng có liên quan chút chút với VNQDĐ nên có một vài thắc mắc nhờ chị cho biết .

Nhà văn Vũ Trọng Phụng sinh ngày 20 tháng 10 năm 1912, quê ở làng Hảo, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên nhưng ông sinh ra, lớn lên và mất tại Hà Nội. chết năm 1939. Vợ ông, bà Vũ Mỹ Lương, tên thường gọi là bà Gái, là con người vợ thứ tư của cụ Cửu Tích, một nhà tư sản có cửa hàng thuốc ở phố Hàng Bạc. Sau khi làm đám cưới vào ngày 23 tháng 1 năm 1938, hai vợ chồng đă cùng thuê nhà ở phố Hàng Bạc.

Ông mất ngày 13 tháng 10 năm 1939, khi mới 27 tuổi, để lại gia đ́nh c̣n bà nội, mẹ đẻ, vợ và người con gái chưa đầy 1 tuổi tên là Vũ Mỹ Hằng.

Ngày 13 tháng 2 năm 1930, ông Vũ Hồng Khanh là một trong những người lănh đạo cuộc khởi nghĩa Yên Bái của Việt Nam Quốc dân đảng ở Kiến An (Hải Pḥng) [1]. Khi cuộc khởi nghĩa thất bại, Nguyễn Thái Học lên đoạn đầu đài c̣n ông đào thoát sang Trung Hoa móc nối với các đồng chí tiếp tục hoạt động và trở thành lănh đạo mới của Việt Nam Quốc dân đảng.

Năm 1942 tại Liễu Châu (Trung Hoa), Vũ Hồng Khanh, Nghiêm Kế Tổ (Quốc dân đảng), Nguyễn Tường Tam (Đại Việt Dân chính đảng), Nguyễn Hải Thần thành lập Việt Nam Cách mệnh Đồng minh Hội, thường được gọi tắt là Việt Cách.

Ngày 1 tháng 9 năm 1945, ông từ Côn Minh về nước qua ngả Mường Khương, vào Lào Cai.

Do cần phải hợp tác để đối phó với Việt Minh ngày 15 tháng 12 năm 1945 các đảng phái chống Việt Minh đă thống nhất thành lập một lực lượng gọi là Mặt trận Quốc dân Đảng. Vũ Hồng Khanh giữ chức Bí thư trưởng tổ chức này.

Ngày 2 tháng 3 năm 1946 ông tham gia Chính phủ liên hiệp kháng chiến và đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Kháng chiến Ủy viên hội (sau đổi là Ủy ban Kháng chiến). Ông cùng Hồ Chí Minh đă kư với Jean Sainteny Hiệp định sơ bộ 1946.

Tháng 7 năm 1946, xảy ra vụ án phố Ôn Như Hầu ở Hà Nội, lực lượng công an khám xét các trụ sở của Việt Nam Quốc dân đảng, phát giác nhiều vũ khí, truyền đơn hiệu triệu chống chính phủ (do Việt Minh dàn dựng). Tuy nhiên theo Việt Nam Quốc dân Đảng, trụ sở ở phố Ôn Như Hầu chỉ là một chỗ làm việc b́nh thường của Việt Nam Quốc dân Đảng bị tấn công trong lúc không nghĩ là ḿnh sẽ bị tấn công và các đảng viên Việt Nam Quốc dân Đảng không có vũ khí nặng nào. Vũ Hồng Khanh và các lănh đạo các đảng phái chống Việt Minh như Nguyễn Hải Thần, Nguyễn Tường Tam phải trốn sang Trung Hoa.

Vậy th́ ông Vũ Lăng con nhà văn Vũ Trọng Phụng và cứ cho là cháu ông Vũ Hồng Khanh làm thư kư và liên lạc viên cho ông Vũ Hồng Khanh lúc mấy tuổi vậy? 12, hay 13? Không lẽ VNQDĐ hết nhân sự rồi hay sao mà phải dùng trẻ con làm thư kư riêng, cán bộ giao liên cho Bí thư trưởng.

Chị có thể viết rơ thêm về đoạn này được không?

 

Trân trọng

Kim Âu

 

 

 

 


 


 

 

 

 

 

http://www.youtube.com/user/khieuvusaigon#g/u

http://www.youtube.com/user/vgdoanchinhthuan?feature=watch

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: