Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MÀU SẮC BẤT THƯỜNG TRÊN THIỆP MỜI CỦA CỰU SVSQ/ĐH/CTCT.

 

 

-  Trần công Tạo  -

 

 

    Đọc nhiều diễn đàn, gần đây bàn tán khá nhiều về thiệp mời đại hội của trường đại học CTCT Đà Lạt. Đa số những ư kiến từ một số người xuất thân từ trường nầy có phần trái ngược: các cựu sinh viên như Lê Cước, Trương Minh Ḥa...phân tích rất hợp lư về sự đổi màu của ngôi sao, từ trắng thành vàng, nhưng các phần màu trắng khác là quyển sách, thanh gươm, vẫn giữ nguyên màu trắng.

 

     Một số ít cựu sinh viên sĩ quan phản ứng với thái độ cố t́nh bênh vực cho sự sai sót nầy cũng nên giải thích để bà con ta rộng đường dư luận và chấp nhận sự sai sót, thành tâm thiện ư nhận sự thật, để sữa chửa, sự thật vẫn là chân lư. Có ư kiến bênh vực biện luận về sự đổi màu của tờ giấy trắng sang vàng, khi được lưu trữ lâu ngày. Nhưng khi tờ giấy phai màu thành ngà ngà, sang vàng, cũng phải đồng nhất, chứ không thể chỉ có ngôi sao trắng thành vàng; giấy trắng đổi thành màu ngà và vàng, cần phải để lâu ít nhất vài ba năm trong điều kiện không tốt, nhưng chỉ đổi màu trong thời gian ngắn, nói lên bản chất ngoan cố của người đưa ra lư do nầy.

 

    Ngoài những người trong trường, c̣n có ư kiến của người không nằm trong trường là  ông Trần Văn Ngà, ư kiến nầy hợp t́nh hợp lư nhưng bị một số người trong trường như Tôn Tiến Khang, Phạm Gia Hưng, nhà văn T.Vấn, Trương Đ́nh Trung, thề quyết bảo vệ trường, dù nhiều người nh́n thấy sai trái ngay trong khung huy hiệu của trường.

 

    Vài người trong trường có lập trường bảo vệ, chửa cháy, không thể thuyết phục đa số, dường như họ bị đuối lư, chỉ nói bừa cho qua và có Tôn Tiến Khang c̣n dùng lời hâm dọa ông Trần Văn Ngà bằng giấy trắng mực đen. Phạm Gia Hưng v́ muốn bảo vệ uy tín của trường hay bên trong có lư do thầm kín, không ngần ngại mạt sát của cộng đồng người Việt nước ngoài, gây bất b́nh cho nhiều người. Không những họ tấn công những người ngoài, nhưng c̣n có biện pháp hạ cấp, thường được Việt Cộng áp dụng trong nước để khủng bố những ai chống đảng, đó là sự kiện cắt email của ông Trương Minh Ḥa, sau thời gian dài kiểm duyệt những ư kiến đóng góp đưa lên diễn đàn của trường, khóa; thái động và hành động của một số ít cựu sinh viên sĩ quan trường đại học chiến tranh chánh trị ấy đă càng làm mất uy tín của trường thêm sau cái thiệp mời có cờ đỏ sao vàng.

 

     Những người cố t́nh bảo vệ, bưng bít sái khuấy ấy, không thể nào bào chửa cho huy hiệu trong thiệp mời, có lá cờ đỏ sao vàng. Nhiều người chán ngán khi nh́n thấy cách hành xử không lịch sự, ngang ngạnh của một số ít cựu sinh viên sĩ quan đại học CTCT, một quân trường được nhiều người biết đến, là ḷ đào tạo sĩ quan hiện dịch, giỏi lư luận, học hành chuyên môn về các khoa nhân văn, tranh thủ nhân tâm, sành tâm lư . Chúng tôi tin tưởng đa số cựu sinh viên của trường vẫn giữ được phong cách, chỉ có vài con sâu làm sầu nồi canh. Dư luận không khắt khe quơ đũa cả nắm, kết án cả tập thể quân trường; nhưng sau biến cố nầy, các cựu sinh viên 6 khóa c̣n tinh thần, hăy xem lại các bạn đồng môn, t́m hiểu lập trường, để không phụ ḷng tin tưởng, thương mến, cảm t́nh của người Việt hải ngoại từ trước 1975 đến nay.

 

    Theo các bài viết và t́m hiểu, trường đă bị nhiều thế lực đáng nghi ngờ là bất lợi cho chính nghĩa quốc gia với các tổ chức:

 

    Theo bài viết của Trương Minh Ḥa, Đảng Việt Tân, hiện đang có mặt trong hội, nơi nào có Việt Tân, là bị khuynh đảo, tổ chức đảng phái nầy là tay chân của đảng Cộng Sản, hoạt động và huynh hướng không phục vụ quyền lợi đất nước.

 

    Chính phủ Nguyễn Hữu Chánh: Ngoài phó đề đốc Lâm Ngươn Tánh, c̣n có Nguyễn Đức Luận, khóa 1, là người hoạt động rất tích cực. Ông Luận đến Hoa Kỳ du học trước năm 1975 vài tháng, h́nh như v́ lư do an ninh trong thời chiến?. Nhiều người đă lầm, tưởng ông ta đi di tản, v́ nằm trong binh chủng hải quân. Những người đến trước tại các nước Tây Phương, được nhiều cơ hội làm ăn, sinh sống, trở thành giàu, giúp đỡ những người sang sau, nhất là các bạn bè đồng môn đi sau theo chương trường ODP. Được giúp đỡ tiền bạc hay các thứ vật chất khác, tạo được cảm t́nh, nên tổng hội trưởng Nguyễn Mạnh Vỹ, người chịu trách nhiệm trực tiếp về thiệp mời có lá cờ đỏ sao vàng, chắc cũng ảnh hưởng khá sâu đậm với người cùng khóa sang trước?.

 

    Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, nh́n lại trong hàng ngũ du học sinh dân sự hay quân, công, có một số gián điệp trà trộn. Những thành phần gián điệp lộ mặt, được đảng và nhà nước phong chức, có thể là Bộ Trưởng, nhân viên ngoại giao... ở nước Úc, theo vài người quen ở bên ấy cho hay là một du học sinh Colombo tên Nguyễn Thành Châu, được bổ nhiệm làm đại sứ ở nước nầy, thời bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch, hắn lớn lối sẽ dẹp cộng đồng tỵ nạn trong vài năm. Những thành phần nằm vùng chưa lộ, chắc chắc c̣n hoạt động, chúng xâm nhập, mượn nhiều vỏ bọc để che dấu, là những phần tử rất nguy hiểm cho các tổ chức, cộng đồng.

 

     Có một số người chịu ơn của đại tá công an, gốc khóa 3, tên là Phan Xuân Lâm, được cài vào học ở trường, sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, phục vụ đắc lực cho đảng, nhà nước. Phan Xuân Lâm từng công tác với Nguyễn Tấn Dũng trong việc trấn áp, tiêu diệt lực lượng phụ quốc của Trần Văn Bá. Trong tổ chức có một người cùng khóa với Lâm, tên Trần Ngọc Minh, hay Trần Văn Minh?...thời gian khá lâu, chúng tôi không nhớ chính xác. Ông Minh nằm trong cánh xâm nhập của Trần Văn Bá, địa bàn hoạt động ở tỉnh Sóc Trăng, sau khi Trần Văn Bá bị tử h́nh, Trần Ngọc Minh ( hay Trần Văn Minh) có xuất hiện trên truyền h́nh, thành thật khai báo và hưởng được chính sách khoan hồng. Đó là nguyên do khiến một số người có quan hệ bị bắt, ở tù, không có cảm t́nh với khóa 3. Biến cố nầy chắc chắn có bàn tay của Phan Xuân Lâm nhúng vào. Phan Xuân Lâm được một số người cùng khóa cho biết rất tốt, giúp đỡ anh em c̣n lại, đón tiếp nồng hậu, ăn chơi với những người trở về thăm quê hương, hắn có ảnh hưởng lớn trong thành phần cựu sinh viên cùng khóa, có thể lan sang các khóa khác. Ngày nay Nguyễn Tấn Dũng là thủ tướng, kẻ có thế lực lớn tại Việt Nam, là người từng công tác với Phan Xuân Lâm, nên ảnh hưởng nầy không nhỏ trong tổng hội cựu sinh viên sĩ quan trường đại học CTCT.

 

     Các cựu sinh viên dính vào 3 thế lực kể trên, có thể bị ảnh hưởng bởi những tổ chức đó, cờ đỏ xuất hiện trên huy hiệu thiệp mời của trường là báo động về sự khuynh đảo của những bàn tay lông lá nằm sâu trong trường. Đại hội được chuẩn bị tổ chức định kỳ, không phải đột xuất, tức là sơ xuất không thể nêu lên để biện minh, nhưng sự việc nầy được coi là thái độ khinh thường mọi người.

 

    Xét về mặt mỹ thuật và dụng ư dùng màu sắc, thiệp mời dùng nền màu đỏ, chữ vàng và huy hiệu cũng màu đỏ làm nền, h́nh biểu tượng bên trong. Cách dùng màu như thế không ổn, v́ nh́n toàn bộ thiệp mời, đều là màu đỏ, dể đập vào mắt mọi người, gây ấn tượng không tốt. Nguyên tắc không thành văn của người quốc gia, dùng làm bích chương hay các thứ phổ biến đến dân chúng, ngay cả thương nghiệp miền nam trước năm 1975 đều dùng bản nền màu vàng, chữ đỏ.

 

    Đảng Cộng Sản dùng nền đỏ, chữ vàng, đảng Việt Tân dùng màu xanh dương đậm và chữ trắng....tấm thiệp mời của ban đại diện trường đại học CTCT Đà Lạt, không phải là loại Thiệp Đám Cưới. Dùng toàn màu đỏ, chữ vàng là cách của Việt Cộng, không thể chấp nhận trong một quân trường hiện dịch, nơi xuất phát thành tố cán bộ chiến tranh chánh trị cho quân lực VNCH. Tại sao ban đại diện không dùng nền vàng và chữ đỏ để làm nền chánh của thiệp, hay dùng màu trắng, xanh nước biển...cũng trang nhả hơn. Ư kiến của chúng tôi không phải là vạch lá t́m sâu, sự thật rơ ràng trên thiệp mời, phổ biến khắp nơi.

 

     Mong là những người tốt nghiệp, xuất thân từ quân trường đào tạo cán  bộ chiến tranh chánh trị nồng cốt cho quân lực VNCH, nên thành thật chính ḿnh để lấy lại uy tín, nếu cứ ủy thác cho một số ít cựu sinh viên nêu trên, phản ứng một cách thiếu lư luận, vô văn hóa, là tự họ làm tan tành uy tín của trường, chứ những người can đảm dám nói lên sự thật, đáng hoan nghinh, đó là những người có lập trường quốc gia chân chính.

 

    Chúng tôi không nằm trong nội bộ của trường, không thể biết hết những khuynh hướng thân Việt Tân, Nguyễn Hữu Chánh, Phan Xuân Lâm. Chỉ có những người cùng trường, cùng khóa, biết rơ hơn. Biến cố cờ đỏ, thiệp hồng trong tấm thiệp mời của tổng hội kỳ đại hộc thứ 16, làm cho uy tính trường bị tổn thương, nhưng thiệt hại nhiều hơn nữa là trong trường có một số ít cựu sinh viên, không phân biệt phải trái, hay là họ nằm trong các nhóm nêu trên, cố t́nh biến chuyện bé thành to, tấn công, nhục mạ, hâm dọa, khủng bố bất cứ ai nói lên chuyện cờ đỏ trong tổng hội. Những kẻ nầy đă và đang cố t́nh phá nát một quân trường được dân quân kính trọng về lập trường, kiến thức. Những kẻ phá hoại ấy được một số người trong trường lầm tưởng là bảo vệ trường, nhưng thực ra họ chính là nhóm phá hoại nguy hiểm hơn cả thiệp mời. Chúng tôi xin được mạn phép đưa ra ư kiến nầy, trong tinh thần xây dựng, nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến để rộng đường dư luận./.

 

 

 

Trần Công Tạo

06.06.2011

 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: