Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Có Ma Không?

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

 

Khi có người đặt câu hỏi có ma không ? th́ có người nói có, cũng có người nói không. Nhưng câu hỏi được chuyễn đến mọi người có cùng một hơi thở trên hai tầng không khí khác nhau. Một của cuộc sống bên ngoài và một của cơi riêng ḿnh th́ câu trả lời lại thấp thoáng vào con đường giáo lư của tôn giáo về hai phần thể xác và linh hồn.

 

Trong phần thể xác c̣n có khuôn dạng của bóng dáng con người cùng với cuộc sống trôi nỗi dập dồn và với cái lư của nhân quả đó là một cuộc vay trả nợ đời.

 

Nhưng có một cái ǵ đó từ trong mộng hay thoáng trong thực đánh thức ḿnh dậy trong một giấc ngủ dài hoặc một chút lành lạnh chạy từ ót đến cuối đừơng xương sống th́ cho dù cả trong mộng hay trong thực cũng gờn gợn lên h́nh ảnh của Ma. V́ cái ư nghỉ mênh mông vượt lên trên mọi thứ tiếng nói không hạn chế, vụt chốc thóang lên cao, bay bổng ra ngoài mọi toan tính cân đo của con người cùng bao nhiêu màu sắc biến hiện phát ra từ lân tinh gọi hồn xương cốt mà con người có thể gọi đó là Ma. 

 

Chuyện của tôi không nằm trong sự chết có linh hồn mà trong cái nghiệt ngă không có sự luân chuyễn di động của một người quen vừa mới chết

Hai hay ba năm trước Đại tá T. ở Oregon có gọi cho tôi và yêu cầu tôi gọi cho bác Đoàn Thái v́ bác Thái muốn nói chuyện với tôi.

 

Tôi gọi bác Thái. Trong khoảng thời gian này t́nh trạng sức khỏe của bác Thái cũng không khả quan lắm. Bác nói với tôi về Đảng Đại Việt của Bác và chê trách ông Hà Thúc Kư tại sao lại giao Đại Việt cho ông Bùi Diễm mà theo bác Thái Bùi Diễm là một tên Việt gian.

 

Bác Thái bảo với tôi là bác đă theo dơi bài viết của tôi từ ngày chúng tôi chủ trương Tạp Chí Gọi Nhau (1989). Bác khích lệ tôi đă chịu khó học hỏi nên đă tiến tời nhiều trong việc viết văn. Tôi cảm ơn lời khích lệ của bác và cũng không quên nói cho bác Thái biết là tôi không thích tham gia và tham dự vào chuyện của các đảng phái. Trong ư nghĩ đơn giăn của tôi từ khi hiểu biết chuyện nước non th́ h́nh thức 2 chữ Đảng phái đồng nghĩa với 2 chữ phân hóa

Bác Thái không cần biết tôi thích nghe hay không, bác vẫn nói và c̣n bảo tôi là : Tôi nói cho cô biết để sau này tôi chết đi cô viết cho tôi một bài

 

Tôi nghe lời bác Thái nói mà bỗng tức cười cho tôi là đă trở thành Công Ty Viết hồi nào mà lại đang nhận phiếu đặt hàng. Bác Thái bên kia ḍng điện thoại nhắc tôi có nghe không mà sao im ĺm quá vậy? Dạ cháu đang nghe xin bác nói tiếp

Bác Thái lại nói tiếp trong khi đó tôi nghe lời bác Thái gái bên cạnh nhắc nhở bác từ từ kẽo ngột thở.

Mô Phật ! tôi lạnh toát cả người cho nên tôi để bác Thái nói hết mà không dám xen vào.

 

Bác chê trách ông Hà Thúc Kư bởi cái lư do là ông Kư đă đưa Đảng Đại Việt cho VG Bùi Diễm. Bác bảo Đại Việt cách Mạng Đảng  là do ông Trương Tử Anh sáng lập với Cương Lĩnh Dân Tộc Sinh tồn gồm có 3 sứ bộ Bắc Kỳ Trung kỳ và Nam Kỳ. Trung Kỳ do ông Bửu Hiệp nắm, Nam Kỳ là do ông Nguyễn Ḥa Hiệp Khi ông Bửu Hiệp chết th́ ông Hà Thúc Kư tự động lên thay thế.

 

C̣n ông Bùi Diễm lúc bấy giờ tự xưng là Đại Việt Quan Lại. Bác Thái bảo là ông HTK xách ông Bùi Diễm về làm chủ tịch là từ nguyên nhân buôn bán Computer của ông Hoàng Tuấn. Ông Tuấn mách mối cho ông Kư và ông Kư mời gọi ông Bùi Diễm hùn với ông Tuấn mỗi người $50,000 đô la. Bác Thái c̣n nói lúc đó có mời cố TT Thiệu nhưng ông Thiệu từ chối. Sau này ông Tuấn cho ông Kư và ông Bùi Diễm cả triệu đô la chia nhau. Đó là lư do ông Bùi Diễm nhảy vào làm chủ tịch. Trong khi đó người mà bác Thái quí mến nhất là BS Hồ Văn Châm. Bác nói tại sao ông Kư không đưa cho ông Châm mà lại đưa cho tên VG Bùi Diễm ?

Bác Thái c̣n nói đến chuyện chiến khu Ba Ḷng cùng chuyện Đại Tá Huỳnh Văn Tồn cứu ông Hà Thúc Kư.

 

Tôi nghe xong rồi cũng quên. Nhất là khi Bác Thái nói về ông Hà Thúc Kư mà không biết bác Thái có biết là anh Hà Thúc Kư là anh em cô cậu ruột với tôi không?

 

Đôi khi, tôi nghĩ con người thường hay làm tù nhân của chính ḿnh đi từ ḍng suy nghĩ tương phản nín nhịn  trên sự suy tư qua nhiều ḍng diễn tiến để đi đến một số định lư qua một lối thẳng, nhiều giai đoạn rồi từ đó tự giăi đáp cái ẩn số của phương tŕnh

 

Từ đó tôi cũng ít gọi bác Thái. Cho đến một hôm cách đây vài tuần, tự nhiên trong sự suy nghĩ của tôi có Bác Thái. Tôi định sẽ gọi thăm bác nhưng trước khi gọi bác tôi lại gọi cho Đại tá T ở Oregon muốn hỏi xem bác Thái dạo này ra sao ?

 

Tiếng ĐT T. bên kia rơ mồm một : Ổng chết rồi chị ơi ! chết gần hai năm rồi . Nếu tôi nhớ không lầm th́ ngày giỗ của ông ấy hôm nay hay vài ngày qua tôi không rơ

Mô Phật. Tôi sợ gần chết. Mới đó mà gần hai năm. Tôi lật đật vào Cell phone để delete tên của Bác trong contact list nhưng không biết tại sao tên và phone của Bác  vẫn c̣n trong contact list cho đến bây giờ

 

Tôi nhớ lại lời bác Thái bảo tôi viết về lời bác nói. Tôi đă hoàn thành hôm nay để không c̣n mắc nợ ngừơi chết Tuy nhiên đối với tôi chuyện Đảng phái tôi chưa bao giờ cảm thấy hănh diện để nghe, chỉ trừ khoảng thời gian hào hùng khí phách của 2 đảng Việt Nam QDĐ và Đại Việt Quốc dân đảng từ 1945-1955.

 

Sau này t́m hiểu thêm về thực trạng và nhu cầu kết hợp của các đảng phái tôi lại buồn hơn. Như đă có lần chúng tôi đă thưa cùng quí vị là sự ổn định của chính trị rất cần thiết để phát triễn xă hội hay nói rơ ra sự ổn định chính trị rất cần thiết cho sự giữ vững thành tŕ chống Cộng của Tập Thể Ngừơi Việt QG tại hải ngoại

 

Từ năm 1964- 1967 theo một thống kê cho biết Chính thể Đệ Nhị VNCH có đến 33 đảng phái trong 33 danh xưng có Phong Trào , Lực Lượng, Mặt Trận, Đảng , Khối Đoàn.

Hiện tượng đa đảng này trên chính trường lúc bấy giờ không thấy có những việc làm ǵ ích quốc lợi dân mà tệ trạng phân hóa càng ngày càng lên cao trên mục tiêu để "dành ghế" trong chính quyền.

Thậm chí có những nhà gọi là chính trị đảng phái cũng mom men đến cửa Chùa hay cổng nhà thờ nhờ oai lực của các vị lănh đạo tôn giáo để có được những “cái ghế” này. Từ Khối Chùa Xá Lợi với Hội Phật Học Nam Việt rồi Việt Nam Quốc Tự, Ấn Quang miền Vĩnh Nghiêm đến Khối Công Giáo Chính trị cũng chia ra Lực Lượng Đại Đoàn Kết , Công Giáo Tiến Hành, Mặt Trận Công Dân Công Giáo vân vân và vân vân. 

 

Trong khi đó hai đảng kỳ cựu là Việt Nam Quốc Dân Đảng và Đại Việt Quốc Dân Đảng th́ t́nh trạng phân hóa càng ngày càng tăng như Việt Nam Quốc Dân Đảng(VNQDĐ) trong thời kỳ này lại chia ra làm 10 hệ phái(*) như:

 

- VNQDD Trung Ương Cải Tiến

 

- VNQDD Trung Ương Lâm Thời

 

- VNQDD Thống Nhất

 

- VNQDD Chủ Lực

 

- VNQDD Tân Chính

 

-VNQDĐ Xứ Bộ Miền Bắc

 

-VNQDĐ Xứ Bộ Miền Trung

 

-VNQDĐ Xứ Bộ Miền Nam

 

-VNQDĐ Biệt Bộ Nguyễn Tường Tam

 

-VNQDĐ Liên Tỉnh Miền Trung

 

 

 

Về phía Đại Việt đảng này cũng phân hóa thành 5 phe:

 

-Tân Đại Việt (Nguyễn Tôn Hoàn, Phan Thông Thảo, Nguyễn Ngọc Huy)

 

-Đại Việt Cách Mạng Đảng (Hà Thúc Kư, Hoàng Xuân Tửu)

 

-Đại Việt Nguyên Thủy(Trần Văn Xuân)

 

-Đại Việt Quan Lại (Phan Huy Quát, Đặng Văn Sung)

 

-Đại Việt Thống Nhất (Nguyễn Đ́nh Luyện)

 

Ngoài ra, ở miền Nam có Đảng Việt Nam Dân Chủ Xă Hội Đảng gọi tắt là Dân Xă Đảng cũng chia thành 3 nhánh cùng tên đảng nhưng khác tên của lănh tụ:

 

-Việt Nam Dân Chủ Xă Hội Đảng(Tŕnh Quốc Khánh)

 

-Việt Nam Dân Chủ Xă Hội Đảng( Phạm Bá Cần)

 

-Việt Nam Dân Chủ Xă Hội Đảng( Trịnh Kim Cù)

 

Theo tài liệu chúng tôi đọc được của một tác giả xuất thân từ Trường Quốc Gia Hành Chánh VNCH th́ ngoài 54 tên của đảng có khai báo c̣n có rất nhiều tổ chức đảng phái chính trị khác.

 

Ra tới hải ngoại th́ sự phân hóa này lại càng trầm trọng hơn. Một số thành viên chân chính của các đảng phái này tự cho ḿnh là "kẽ dại" đă lặng lẽ đi vào nơi yên tĩnh để cho những người “khôn“đang t́m chủ nghĩa cơ hội vẫn ở chốn "lao xao". Có một lần tôi hỏi một vị sĩ quan của Quân Lực VNCH về đảng Đại Việt mà ông là đảng viên th́ ông lắc đầu ngao ngán bảo tôi là đừng có hỏi nữa.

 

Bây giờ nói chuyện đảng phái giống như nồi cháo heo. Tự nhiên tôi cảm thấy vô cùng tiếc nuối như vừa vụt mất một bảo vật.

 

Trong khi đó một số tự xưng là “con ḍng cháu giống của VNQDĐ”, là lănh tụ hải ngoại th́ lại đi bắt tay với đảng Việt Tân là hậu thân của MTQGTNGPVN (Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (gọi nôm na mặt Trận Hoàng Cơ Minh) đă được thành lập tại cái nôi xôi đậu Bá Linh. Một đảng phái mà theo sự suy nghĩ của phần đông Người Tỵ nạn cs tại hải ngoại cho là ngoại vi của đảng csVN.

 

Chính sự suy nghĩ này mà người tỵ nạn cs tại hải ngoại đă nh́n những khuôn mặt tổ chức đảng phái như một hóa thân kỳ diệu của một dáng dấp liêu trai mờ mờ ảo ảo không có tượng h́nh.

Thật ra , người Việt tỵ nạn cs cũng có thể nh́n ra khuôn mặt của đảng phái nhưng ngoài sự phân hóa ra họ đă trở thành những con thuyền có bến nhưng đă quên con suối cội nguồn ,quên đi những ḍng lịch sử oai hùng chuyễn tải những tinh thần đề kháng chống VGCS để biến h́nh thành dạng yêu ma theo phù thủy VGCS đọc bùa chú úm bà la úm bà la bán nước hại dân . V́ ẩn hiện mập mập mờ mờ qua những cương lĩnh đấu tranh đầu voi đuôi chuột đă làm người dân mất hết niềm tin

 

Trong khi người dân chỉ có một ước mơ thầm lặng duy nhất là được nh́n thấy một kết hợp giữa những cảm nhận, những cảm thấy của những trái tim VN tỵ nạn cs và không phải bị "ràng buột bên những biên cương thống khổ của đảng phái này hay đảng phái nọ"

Những ước mơ đó rất b́nh thường, rất giản dị nhưng lại vô cùng khó khăn khi cả tập thể người Việt tỵ nạn cs không đảng phái lại phải đối đầu với những con Ma đảng đang chập chờn ẩn hiện gây phân hóa trên sự ổn định của người dân mỗi ngày một trầm trọng.

 

Đó chính là những con Ma chưa chôn c̣n vật vờ trên dương thế nhưng đă chết tự lâu rồi trong ḷng người Việt TỴ NẠN cs Tại Hải Ngoại.

 

Chúng tôi hy vọng rằng nếu những vị đảng viên chân chính của các chính đảng nên t́m một giăi pháp để ổn định lại sự sinh hoạt cho các đảng phái của ḿnh trước hiễm họa của đảng csVN đang dọn đường để đưa dân tộc VN vào con đường diệt vong (có nghĩa là Dân Tộc hết sinh tồn). C̣n hơn là tự chọn con đường tiêu cực để làm mai một tinh hoa của những nhà cách mạng đă lao tâm gầy dựng nên các chính đảng một thời.

 

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

20 tháng 11 năm 2012

 

 

 

 


 


 

 

 

 

 

http://www.youtube.com/user/khieuvusaigon#g/u

http://www.youtube.com/user/vgdoanchinhthuan?feature=watch

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: