truocconcuchinagiaithoa

 

 

 

Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

 

 

CHU TẤT TIẾN: BỒI BÚT HẠI XÁC PHÀM.

 

- DƯƠNG THANH ĐÔNG -  

 

Thời gian khá lâu, t́nh cờ chúng tôi được đọc một bài báo của nhà văn Chu Tất Tiến, tựa đề" thần khẩu hại xác phàm", nay xin được mượn tựa đề của nhà văn họ Chu để dành cho bài viết trả lời chung một số thắc mắc, theo chúng tôi th́ đây là những tra vấn gắt gao, nhưng không kém phần ngu xuẩn của một số người, theo chúng tôi th́ ít ai biết đến, họ gởi email đến Tinparis và từ đó chuyển đến chúng tôi; nhân đây xin có ư kiến là ông Hứa Vạng Thọ và ban biên soạn Tinparis nên xem những lá thư như thế chỉ là những chiếc là rụng bên vệ đường, v́ người viết thư lấy những tên mà không ai biết nguồn gốc, mục đích là quấy rối hơn là xây dựng; tuy nhiên chúng tôi thừa hiểu đây là những người ái mộ, cùng băng cánh với nhà văn Chu Tất Tiến và cũng là những kẻ tôn Cù Huy Hà Vũ là thần tượng.

 

 Đó là lư do mà chúng tôi không nêu tên, v́ không biết họ là ai, nên bài viết nầy xem là trả lời chung cho những người ủng hộ nhà văn Chu Tất Tiến để rộng đường dư luận cũng như giải tỏa những thắc mắc, dù là tra vấn trong tinh thần đả phá, tấn kích hơn là góp ư xây dựng trong tinh thần dân chủ, tự do ngôn luận ( Free Speech). Xét ra th́ những điện thư gởi chúng tôi được xem là mơ hồ về nguồn gốc người viết và ư tưởng rất trẻ con, nên đây là bài trả lời sau cùng, lư do là chúng tôi không muốn bị mất thời giờ một cách vô ích và tŕnh độ người vấn nạn rất là thấp, nếu có nói thêm cũng như nói với đầu gối.

 

Bài viết của chúng tôi có tựa đề là:" Tên thợ g̣ thùng thiếc trong trại tù vẫn chưa sáng mắt", nội dung  nói về nhà dân chủ giả hiệu rơ ràng là Cù Huy Hà Vũ sang Hoa Kỳ với những nhân định về hành xử của hầu hết những người cộng sản, dù hô hào dân chủ, chống áp bức ( tham nhũng của các đồng chí đương quyền),  nhưng trong ḷng họ vẫn luôn là không muốn cho đảng sụp đổ, mặt khác vẫn tôn thờ Hồ Chí Minh là thần tượng. Nói đúng hơn là Cù Huy Hà Vũ không bao giờ chống lại đảng cộng sản, đây là chỗ dựa vô cùng vững chắc đă được 3 đời họ Cù vinh hoa phú quí: Cù Huy Cận từng làm bộ trưởng văn hóa, Cù Huy Hà Vũ sống nhung lụa từ tấm bé, du học và con là Cù Huy Xuân Hiếu, hiện đang du học ở Úc Châu ( có người cho biết là ở tiểu bang Victoria, Melbourne). Biết chắc Cù Huy Hà Vũ vẫn là người cộng sản, nhưng vẫn đi theo, ủng hộ, tán dương, tôn vinh làm thần tượng như nhà văn Chu Tất Tiến và một số ít người khác, th́ đây quả là sự" xuống cấp" tư tưởng vô cùng thảm hại ở hải ngoại, nên cộng đồng hải ngoại vẫn chưa yên ổn, khi những người cộng sản vẫn c̣n được trọng vọng do chính những người từ trong hàng ngũ quốc gia, tù cải tạo, nhà văn được nhiều người biết.

 

Trong tinh thần dè dặt, đề cao cảnh giác và dựa theo biết bao kinh nghiệm xương máu với cộng sản, th́ chúng tôi có ư kiến để không bị lừa, đă từng thấy qua một số nhà phản tỉnh như Bùi Tín, Dương Thu Hương, Bùi Kim Thành, Nguyễn Minh Cần, Việt Thường Trần Hùng Văn…v..v… Trong một lá thư của một kẻ được chúng tôi xem là nặc danh, dù có tên nhưng có thể là tên giả, đă vấn nạn lẫn hù dọa:

 

"Tôi  là một độc giă , xin phép được nêu lên vài thắc mắc nhờ ông giải thích :

 Ông viết :"Cù Huy Hà Vũ xuất ngoại và định cư ở Hoa Kỳ, là hoàn toàn do đảng CS xấp đặt, khổ nhục kế từ A Đến Z".

Thưa ông ,  đảng cộng sản sắp đặt  chuyện nầy một cách công khai hay bí mật ? Do đâu mà ông biết  đó là khổ nhục kế từ A đến Z?

Một người không am tường về t́nh báo chiến lược chắc cũng hiểu rằng nếu VC  thực hiện khổ nhục kế ,đưa Cù Huy Hà Vũ sang Mỹ hoạt động ,một nơi tập trung người tị nạn CS đông nhứt , tức là đưa cán bộ đi hoạt động trong ḷng địch  th́ phải tuyệt đối bí mật, một số  ủy viên cao cấp trong ngành t́nh báo biết thôi ,

 Lối viết chắc nịch của ông  ảnh huởng đến danh dự ,đến sự nghiệp chánh trị ,kinh tế ,đến sinh mạng của cả gia đ́nh người khác như thế mà phát xuất từ suy luận đoán ṃ vô bằng chứng th́ chẳng khác ǵ là NÓI LÁO ,là phạm pháp đấy nhé .

Đảng cộng sản VN là cái đách ǵ mà có toàn quyền sắp đặt cho một người ,một gia đ́nh sang định cư sở Mỹ ? Đất Mỹ là đất hoang ai muốn đưa người vào tùy ư  sao ?

Nên nhớ Mỹ không phải là chư hầu của VN , không phải như VN là chư hầu của Chệt và Chệt toàn quyền sắp xếp cho người của họ vào VN.Cù Huy Hà Vũ ở tù gần 4 năm rồi ,tán gia bại sản rồi ,khổ nhục kế tận cùng khổ nhục công phu như vậy mà lại tiết lộ cho ông biết để ông tung lên các diễn đàn sao ? 4 năm trước VC biết Mỹ sẽ đồng ư cho Cù Huy Hà Vũ sang sau thời gian "khổ nhục kế "à ??

 

Theo chúng tôi, th́ kẻ thắc mắc nầy thiếu hẳn tŕnh độ nhận thức cả chính trị lẫn phổ thông, việc Cù Huy Hà Vũ xuất ngoại chỉ là màn dàn dựng từ A đến Z của đảng CS mà thôi, phần nầy chúng tôi đă tŕnh bày trong bài viết trước đây, không cần nói thêm, nếu là người có tri thức, tŕnh độ trung b́nh, th́ không có câu tra vấn đần độn như thế, nên chúng tôi không cần giải thích thêm vô ích như nước đổ đầu vịt.

 

V́ muốn xích hóa cộng đồng hải ngoại để triệt hạ thế lực làm điên đảo chế độ Hà Nội trong vấn đề ngoại vận, thu nhân tài mà không cần đào tạo, vơ vét tiền từ những con ḅ sữa, mới ngày nào là bọn phản động, đĩ điếm du côn, nay là" khúc ruột ngh́n dậm nói liền" nên đảng Cộng sản VN t́m mọi h́nh thức để xâm nhập bí mật lẫn công khai ở hải ngoại: du học sinh, di dân theo đoàn tụ gia đ́nh và hôn phối, khổ nhục kế như trường hợp Cù Huy Hà Vũ, trong tương lai có thể là Nguyễn Tiến Trung…

 

Nếu Cù Huy Hà Vũ ở 4 năm tù, tán gia bại sản, nhưng tiền đâu mà chu cấp cho con trai là Cù Huy Xuân Hiếu du học ở Úc? Và gần đây bà Nguyễn Thị Dương Hà sang Mỹ để vận động…chúng tôi nhắc lại là đất Mỹ là Hiệp Chủng Quốc, di dân là chính sách, th́ Cù Huy Hà Vũ hay bất cứ ai ở các nước đều có quyền nộp đơn, tuy nhiên trường hợp Việt Nam khác biệt, nếu Mỹ cho phép, nhưng Việt Nam không cho, th́ làm sao sang Mỹ?... đó là trường hợp Nguyễn Hữu Cầu, Tạ Phong Tần, Điếu Cày, Đoàn Văn Vươn và gia đ́nh. Một dân biểu Hoa Kỳ là bà Loretta Sanchez, có lần đành phải bó tay, v́ bà không được cấp Visa vào Việt Nam.

 

Về cách hù dọa đưa ra pháp luật, kẻ tra vấn chúng tôi được xem là ít có kiến thức, dù là kiến thức thông thường của một người nếu sống ở nước ngoài, chúng tôi có cảm tưởng là kẻ viết thư đến chúng tôi là một công dân của nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hơn là ở ngoại quốc. Nên cách hù dọa chẳng khác nào ở Việt Nam. Tuy nhiên dù ở trong và ngoài nước, th́ những người hù dọa về pháp luật với chúng tôi là thành phần đần độn, tức là họ không biết ǵ cả, ví như tên cướp mang súng bắn nước, nhận ra rơ ràng, ví vào đầu chúng tôi để dọa, đối với chúng tôi, th́ việc hù dọa rất trẻ con nầy làm cho chúng tôi cảm thấy vô cùng thương hại cho kẻ có kiến thức quá nghèo nàn và tŕnh độ rất thấp, nên chúng tôi không trách là những kẻ đần độn nầy đă tin, theo và ủng hộ nhà văn Chu Tất Tiến, chúng tôi không muốn nói bằng nhóm chữ không hay lắm:" chỉ có những kẻ đần độn mới tin va ái phục Chu Tất Tiến", thôi th́ đành phải viết câu nầy như là lời giáo huấn chân thành để họ bớt đần, giảm ngốc.

 

Nhân đây chúng tôi xin nói về một chút pháp lư để cho người viết thư hù dọa cần phải học hỏi thêm trong tinh thần cầu tiến:" biết th́ thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe". Trong việc kiện thưa ở các nước dân chủ là chuyện rất thông thường như xơi cơm hàng ngày, nhờ thế mà các vị luật sư đủ mọi đằng cấp mới sinh sống và trường đại học luật khoa vẫn c̣n hoạt động. Vấn đề đưa ra pháp đ́nh có 2 đối tượng: nguyên đơn ( plaintiff) và bị thưa ( defendant), nguyên đơn phải chính họ đứng ra, không có chuyện thưa hộ như lời đe dọa trong thư gởi chúng tôi. Tuy nhiên, nguyên đơn không làm ǵ được bị cáo trong các trường hợp: qua đời, khánh tận, bị bệnh sắp chết….Việc thưa kiện về bài viết của chúng tôi phải được chính Cù Huy Hà Vũ thực hiện, c̣n bất cứ ai khác, th́ không thể chấp nhận.

 

Nhân đây, chúng tôi mạn pháp được một lần nữa đem" nước đổ đầu vịt hay đàn khảy tai trâu" để khai thông tư tưởng những kẻ viết thư vấn nạn qua bài viết về anh thợ g̣ thùng thiếc họ Chu. Trước năm 1975, không ai biết rơ bên trong Mặt Trận Giải Phóng có những bí mật nào, ngoại trừ chúng luôn từ chối về sự quan hệ khắn khích và sinh tử với cộng sản Hà Nội, nhưng tất cả mọi người đều biết vũ khí, tài lực đều xuất phát từ miền bắc. Do đó, không ai biết Cù Huy Hà Vũ sắp và sẽ làm ǵ ở nước ngoài, không ai biết cậu ấm họ Cù nhận công tác ǵ, ngay cả những đảng viên Việt Tân như Nguyễn Quang Duy c̣n dấu tông tích quan hệ với tổ chức, câu hỏi nầy rất thừa và từ đó, chúng tôi đánh giá kẻ nêu lên rất kém về nhận thức t́nh h́nh, cũng như kém cơi về kinh nghiệm với cộng sản. Điển h́nh là nhà văn Chu Tất Tiến làm những công tác phù hợp với băng đảng Việt Tân, nhưng có ai biết được những bí mật của ông ta với đảng Việt Tân?.

 

Về đề tựa bài viết của chúng tôi, nói đến anh thợ g̣ thùng và kẻ chất vấn" không có tên rơ ràng về nguồn gốc" lại để lộ đầu óc đần độn, chỉ có thể t́m thấy qua những đứa trẻ mới tập nói. Dù chúng tôi không ở tù chung với Chu Tất Tiến, nhưng trong phần t́m hiểu trong trang website nói rất nhiều về Chu Tất Tiến, với nhiều bài viết về nhà văn nầy, th́ chúng tôi thấy như sau:

 

-Images for  Chu Tất Tiến, thợ g̣ thùng trại Suối Máu ( có kèm theo một số h́nh thời sự) Trên facebook, thỉnh thoảng có người nói Chu Tất Tiến có thời gian g̣ thùng thiếc trong trại tù…

-Images for tên "ăn tên Chu Tất Tiến".

Kiểm chứng, th́ Chu Tất Tiến đến trại tù Suối Máu từ năm 1978, nên việc nhà văn nầy làm thợ g̣ thùng hay làm bất cứ những ǵ như nịnh bợ cán bộ để trang trí nhà , kể cả làm ăn ten, cũng là điều có thể có, khi chúng tôi đọc nhiều bài nói về tư thái ở tù của cựu trung úy Chu Tất Tiến, sau về học trường quốc gia hành chánh. Trong các trại tù cộng sản, đa số tù giữ phong cách, có nhiều nơi quản giáo, cán bộ, vệ binh, công an đặt ra qui luật trại:" khi cán bộ đi ngang, phải cuối đầu chào, và đứng cách xa 3 thước", có nhiều tù né tránh không muốn chào những kẻ mà thượng nghị sĩ John Mc Cain khinh bỉ: "Bastard won the war".

Tuy nhiên cũng có một số tù được gọi là" tiến bộ", hay t́m cách tiếp cận với cán bộ để nịnh hót và có khi làm ăn ten hại bạn ḿnh; những người tù nầy đem khả năng ca hát, nghề nghiệp cũ để phục vụ cán bộ như là thứ gia nô t́nh nguyện, làm không công, c̣n khúm núm, nịnh bợ, mất hết tư cách…qua nhiều bài viết, chúng tôi được biết nhà văn Chu Tất Tiến nằm trong dạng tù cải tạo tiến bộ.

Chúng tôi dùng cách nói" anh thợ g̣ thùng" với mục đích nghĩa bóng hơn là nghĩa đen, v́ những người có thành tích bon chen bất cứ nơi nào, kể cả lúc trong trại tù, chẳng khác nào anh thợ g̣ thùng, cố khắc phục những đơn đặt hàng của cán bộ, dù vật dụng cung cấp là những tấm thiết cũ, có lỗ hang, nhưng phải ra sức đập để vá những lỗ ấy và làm nên sản phẩm. Đó là những kẻ nâng vi Cù Huy Hà Vũ, trong đó có Chu Tất Tiến và kẻ viết thư tra vấn chúng tôi, dù biết Cù Huy Hà Vũ là người cộng sản, lại khẳng định:" tôi không chống đảng", nhưng họ cố lừa dối tư duy chính ḿnh để tin là Cù Huy Hà Vũ" chống cộng" để ôm vào ḷng, tôn kính như thần tượng. Không ai dại ǵ uống cốc nước mà biết là có thuốc độc, ngoại trừ muốn tự vẫn, nên những người biết Cù Huy Hà Vũ là cộng sản, không bao giờ bỏ đảng, mà vẫn tôn sùng, ủng hộ, th́ đây là những kẻ đă tự ḿnh xác nhận nằm về phía Bên Thắng Cuộc. Từ sự kiện Cù Huy Hà Vũ, mà người Việt hải ngoại biết thêm những kẻ đồng sàng dị mộng.

 

Chúng tôi dùng nhóm chữ" phế thải từ tàn dư Mỹ ngụy để lại" để nói về những tấm thiết cũ, đó là ư mỉa mai cho chế độ phi nhân, tức là ngay cả tấm thiếc cũ, thủng, cũng trở thành tư sản quí báu của đảng…khi đọc ḍng chữ ấy, chúng tôi rất buồn về tŕnh độ quá kém, và buồn là ở nước ngoài, hăy c̣n những người như thế, th́ trong nước, dân Việt vẫn c̣n có một số tin đảng, nên đảng cộng sản vẫn tồn tại. Ở hải ngoại có những kẻ như thế, th́ cộng đồng làm sao yên ổn, v́ họ chính là những kẻ dễ tin, dễ nghe và dễ nghe theo tuyên truyền cộng sản. Chúng tôi rất khổ sở khi viết bài nầy để trả lời chung cho những kẻ quá kém nhận thức nêu trên.

 

Nghề g̣ thùng trong trại tù, hay trang trí nội thất phục vụ cán bộ quản giáo mà có một số bài viết về Chu Tất Tiến đă chứng minh ông ta là người đa tài, phát huy bất cứ nơi nào, dù trong hoàn cảnh rất bi đát nhất trong đời. Những bài viết về nghề tai trái g̣ thùng của anh tù cải tạo, chỉ là chuyện nhỏ, nhưng làm ăn ten mới là chuyện đáng lên án. Tù và tất cả mọi người đều ghét những người tù làm ăn ten, cam tâm bán đứng bạn bè để kiếm chút lơi lộc nhỏ do quản giáo ban cấp từ những ǵ tù làm ra và quản giáo mang ra để thu dụng tay sai, là thứ chó săn nguy hiểm trong tù. Những người tù nỗi tiếng như Bùi Đ́nh Thi, Tú Gàn, Vũ Thành An và nay  trong danh sách có thêm Chu Tất Tiến…chúng tôi không muốn bàn thêm những chuyện đau ḷng nầy và đáng lẽ ra th́ chúng tôi muốn quên đi để tha thứ, v́ con sâu làm rầu nồi canh, khi đa số tù vẫn khí phách… nhưng có vài kẻ viết thư tra vấn chúng tôi qua bài viết" thợ g̣ thùng" nên chúng tôi buộc ḷng phải đưa lên công luận để biết thêm về con người đa tài của nhà văn, ngay cả lúc ở tù.

 

Người Việt Nam trong nước và nhất là ở nước ngoài, thường bị nhầm lẫn và tin một cách máy móc về những thành phần được coi là chống cộng như sau: Bắc kỳ di cư, theo đạo Thiên Chúa, sĩ quan quân lực VNCH, tù cải tạo. Tuy nhiên, không phải ai nằm trong thành phần nêu trên là chống cộng, Bắc Kỳ di cư như Nguyễn Cao Kỳ là bằng chứng, nhà văn Vũ Ánh 13 năm tù, một số sĩ quan trong quân lực VNCH vẫn trở cờ. Trường hợp nhà văn Chu Tất Tiến hội đủ điều kiện để áp đảo ḷng tin, nhưng đừng tin vào quá tŕnh di cư, Thiên Chúa giáo, sĩ quan, tù chính trị, mà hảy nh́n kẻ những ǵ nhà  văn đă làm và đang làm.

 

Kẻ tra vấn chúng tôi lại tự phô bày sự đần độn khó chấp nhận, cho là chúng tôi có  sống chung với Chu Tất Tiến mà nói ra, nhưng  nói như thế, th́ các sử gia đành phải xếp bút nghiêng, v́ hầu hết những người hậu thế, khi viết lại những sự kiện lịch sử, hay bất cứ cái ǵ được suy tầm, họ không sống ở thời điểm đó. Mới đây chúng tôi có đọc bài viết của Lăo Móc nói về tổng đốc Hoàng Diệu, bài viết rất mạch lạc và chi tiết, nhưng chắc chắn là Lăo Móc không bao giờ có mặt ở trong thành. Do đó, dù chúng tôi không ở tù chung với" anh thợ g̣ thùng và làm ăn ten" nhưng cũng biết qua những bài viết trên hệ thống thông tin toàn cầu ( internet).

 

Nhân đây, chúng tôi xin được nêu lên thành tích rất xuất sắc của thiên tài Chu Tất Tiến, là Bắc Kỳ Di Cư" bon chen", đó là bài viết của một đồng môn khóa 25 Thủ Đức là Nguyễn Phước Đáng, xin trích như sau:

 

" Đây là chuyện có một không hai.  Chuyện CTT bị biến thành "con mèo".  Qua chuyện nầy tôi biết thêm CTT c̣n có tài vẽ, tài trang trí nội thất và dĩ nhiên, bên cạnh c̣n có tài miệng lưỡi êm ả, nỉ non… đến đổi trong tù Cộng Sản, mà Anh đă rù quến được một Nữ Đại Uư Công An Việt Cộng, Trưởng Khu Y Tế Trại Tù.  Chuyện thật lâm ly, cán bộ Công An VC lại say mê anh tù HTCT như điếu đổ, gần như khó tin nhưng có thiệt, v́ Anh dẫn chứng tên những vị tù bác sĩ chung nhóm với anh, hiện sống ở Hoa Kỳ biết rơ chuyện nầy.

-Tù mà được ra chợ huyện (hay chợ tỉnh) bằng xe jeep do tài xế công an lái.

-Không phải ngồi băng sau, mà ngồi băng trưởng xa phía trước,

-Không phải ngồi một ḿnh, mà ngồi "xà nẹo" với Nữ Đại Uư Công An, Trưởng khu Y Tế trại Tù HTCT.

-Tù mà được sóng đôi với Nữ Đại Uư Công An, dung dăng dung dẻ, đi shopping giữa thanh thiên bạch nhựt tại chợ huyện để mua sắm đường, đậu… và những món tù cần.".

 

     Một bài viết khác, so sánh giữa Nguyễn Phương Hùng và Chu Tất Tiến. Ai cũng biết Nguyễn Phương Hùng rất là bệ rạc, nhưng bài nầy c̣n cho Chu  Tất Tiến tệ hơn nữa, xin trích nguyên văn:

 

    "1.- Nguyễn-phương-Hùng bị G̣ Vấp post lên Net hắn khóc lóc tại Tây Sa Đảo , tay cầm microphone…làm Nguyễn-phương-Hùng tức cành hông , nhưng anh chỉ viết láp dáp vài ḍng.

    2.- Tên Ăng ten Chu-tất-Tiến hết chưởi Phật Giáo , rồi phải xin lỗi . Vậy tên nầy hồ đồ hổn độn , tên phản phúc ăng ten là đúng.

    3.- Nguyễn-phương-Hùng chưa bao giờ đạo văn ,đạo ư của ai mà ra sách ., Chu-tất-Tiến th́ có.

    4.- Đồng ư đối thoại với Nguyễn-phương-Hùng tại Little Saigon , mọi người chuẩn bị th́ tên nói giọng eo éo đàn bà Chu-tất-Tiến th́nh ĺnh hủy bỏ , nói là Nguyễn-phương-Hùng không xứng đáng để y gặp mặt . Nếu không muốn gặp mặt th́ từ chối trước lần đầu tiên đi , khi mọi người chuẩn bị sân khấu th́ ù té chạy. Giống Cà Chớn Chống Cộng là như vậy.

    5.- Nguyễn-phương-Hùng bị nhiều người chửi , nhưng N.P.Hùng chưa bào giờ văng tục hay nói giọng hồn hào như tên Ăng ten Chu-tất-Tiến bao giờ .

    6.- Trên Net khi thấy bà Đỗ-thị-Thuấn bị nhiều người dủa v́ bênh Bùi-Tín th́ tên nầy ngậm miệng , đéo dám nhảy ra bênh vực hay dàn xếp cho êm đẹp. Như vậy tên nầy là kẻ hèn hạ rồi.

    7.- Ngày xưa tên Chu-tất-Tiến nầy dính líu tham ô đến bệnh viện tên gọi là Bác Ái ǵ ǵ đó (ở đường Brookhurst hay ǵ ǵ đó , gần Little Saigon ) …khi bị người ta sắp đưa ra Ṭa , th́ lật đật năn nỉ xin tha. Nay hắn đâu c̣n dám đại diện pḥng khám bệnh miễn phí Bác Ái ǵ được nữa." ( ngưng trích).

 

 

Về thành tích chống cộng, đáng nổi bậc là việc làm rất dễ buồn cười:" THƯ GỬI NGUYỄN TẤN DŨNG (Chu Tất Tiến)" lá thư khá dài, đại khái như sớ Táo Quân và cuối thư có câu rất là lễ phép: " Chân Thành, Trung Thực.". Nhà văn Chu Tất Tiến, tự nhận và trang trí bản thân bằng nhăn hiệu cầu chứng" Bắc Kỳ Di Cư" là chống cộng, viết thư gởi Nguyễn Tấn Dũng như là con cá kiện cái thớt, th́ thần tượng của gă Bắc Kỳ Di Cư là Cù Huy Hà Vũ cũng nộp đơn kiện Nguyễn Tấn Dũng, là chuyện con kiến kiện củ khoai. Cả hai là tư tưởng lớn gặp nhau, đồng bệnh tương lân, nên họ Chu ca tụng họ Cù cũng có cơ sở.

 

Ở hải ngoại, đài truyền h́nh SBTN càng lộ mặt qua những bài viết, h́nh ảnh của Ngô Kỷ. Chúng tôi đă bảo với gia đ́nh, thân nhân là tẩy chay SBTN từ nhiều năm qua. Đài truyền h́nh" Sinh Bắc Tử Nam" như tác giả Trần Thanh nêu lên nhiều lần, nay được Bắc Kỳ Di Cư Chu Tất Tiến làm việc, phụ trách một tiết mục. Đài SBTN là nơi dung thân của nhà báo Vũ Ánh ( nguyên chủ bút báo Người Việt), nhà văn Phan Nhật Nam (đảng Việt Tân)…chúng tôi tin rằng những người làm cho SBTN khó tin được, dù là quân nhân, công chức, nhà văn.

 

Về Bắc Kỳ Di Cư Chu Tất Tiến, là băng đảng Việt Tân, dù không ai nh́n thấy cái đơn gia nhập đảng, nhưng qua hành động, th́ nhà văn họ Chu làm công tác cho Việt Tân, bằng chứng là khi nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, đảng viên Việt Tân được tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang kết nạp trong nước, th́ đảng Việt Tân dốc hết nổ lực để biến thành thần tượng. Những người hướng dẫn Trần Khải Thanh Thủy đi vài nơi để vận động là Hồng Thuận và Chu Tất Tiến, xin được trích bản tin sau đây từ tờ Việt Báo:

 

" WESTMINSTER (VB) – Trong buổi ra mắt sách của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy tại hội trường nhật báo Người Việt, nhà văn Chu Tất Tiến đă nói lên lời đón mừng.

Nhà văn họ Chu nói rằng ông cảm ơn Trần Khải Thanh Thủy cũng như tất cả các nhà đấu tranh dân chủ tại Việt Nam, rằng cuộc đời và tác phẩm của bà Trần Khải Thanh Thủy đă cho thấy sức mạnh của những người con, người cháu của Bà Trưng, Bà Triệu... Ông nói lời cảm ơn các nhà hoạt động dân chủ như Trần Khải Thanh Thủy... nhưng cảnh giác rằng bà nên cẩn trọng v́ trong cộng đồng ḿnh không phải ai cũng giữ ḷng chống cộng nữa.".

 

Mới đây, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đă biết tổ chức của bà gởi gấm tâm sự là Đảng Việt TANH, nhưng nhà văn Chu Tất Tiến" bắc kỳ di cư" vẫn chưa ngửi mùi TANH của Việt Tân, nên vẫn bám trụ phục vụ, công tác mới nhất là tâng bốc Cù Huy Hà Vũ.

 

Bài viết khá dài của chúng tôi về những tra vấn lẫn hù dọa trẻ rất là trẻ con của một số kẻ ủng hộ Chu Tất Tiến và Cù Huy Hà Vũ, thế cũng tạm đủ, v́ trên diễn đàn, đă có quá nhiều bài viết nói về nhà văn hai lần bỏ quê hương mà vẫn chưa sáng mắt.

 

Qua những bài viết ca tụng Cù Huy Hà Vũ mới đây và trước đó tâng bốc tên trộm thơ Nguyễn Chí Thiện, kẻ từng là chủ động điếm Bà Mau, Hải Pḥng, cũng có kẻ tra vấn, chụp mũ ngược lại:" ai nói Nguyễn Chí Thiện là chủ động điếm Bà Mau, chính họ là chủ động điếm"…xin thưa là tin tức nầy từ báo Người Việt, số 25, muốn biết chắc, hăy xuống thiên đàng cộng sản mà hỏi Đổ Ngọc Yến hay Vũ Ánh…/.

 

 

DƯƠNG THANH ĐÔNG.

18.04.2014

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám