Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CHỮ NGHĨA CÓ NƠI

 

 

Mấy ngày đầu tháng bận đi chơi xa với các cháu về,chúng tôi thấy có email của vài người bạn hỏi thăm về  nick có tên là  quatloiphong7@yahoo.com để hỏi chủ nhân email đó là ai? Tất nhiên câu trả lời như sau:

Chủ nhân nick này là kẻ suốt đời đeo mặt nạ có lẽ bị bệnh phong cùi hay lở lói sao đó, chưa có ai biết mặt ngang mũi dọc của hắn ra sao.Hắn có tên sử dụng  là Aladin Nguyễn ư tự nhận là thần đèn nhưng hành vi của hắn th́ giống loại đạo chích. Địa chỉ của hắn hiện nay ở dưới hầm cầu tiêu của nhà nào đó ở Saint Petersburg, Florida. Hắn không bao giờ để lộ danh tính, gần đây hắn tự nhận năm 1975 mới có 10 tuổi... nít ranh. Tóm lại Aladin Nguyễn  quatloiphong7@yahoo.com  là  một nick ma, một người không có mặt mũi, không có tên tuổi, vô gia đ́nh, vô diện mạo, vô tông tích, không cội rễ, không nguồn gốc và có những hành động vô nghĩa, bất chính. Như việc hắn forward tin vịt là báo Time đăng bài và h́nh NPU khiến rất nhiều người trên diễn đàn bực ḿnh v́ làm thế bất lợi. Chúng tôi cũng có ư kiến không nên làm như vậy mất uy tín của người quốc gia.Đột nhiên hắn giở giọng chầy cối vô giáo dục, mất dậy với các bậc cha chú, hắn quên rằng thực ra hắn chỉ là một tên âm binh, một con ma, con gịi núp dưới hầm cầu.

Khi bị vạch trần chân tướng hắn mới giật ḿnh hoảng hốt. Những ngày qua con ma gịi sống dưới hầm cầu phản kích một cách vô vọng nhưng lại càng tự lột trần “bản lai diện mục” của hắn khi giở đủ mọi thủ đoạn của một tên đặc công mạng.

 

Con ma gịi cùng đường bất lực chẳng làm ǵ được bèn dở hạ sách, hèn hạ đi tha một số bài của đám âm binh đem post lại chẳng khác ǵ tha rác rến lên diễn đàn để gieo hỏa mù. Những bài viết này chúng tôi đă bẻ găy vụn từ mấy năm về trước, cuộc đấu giai đoạn đó đă tàn, những người liên quan đă chuyển đề tài, bọn âm binh đă hết sách. Bài vở đấu lư với họ, chúng tôi vẫn c̣n trên trang mạng www.chinhnghia.com.  Hiện nay chúng tôi đang truy đánh thằng gịi con Aladin Nguyễn chứ có đánh với nhóm Van Tran, Việt Thường, Hà Tiến Nhất đâu mà post lại bài cũ về họ. Không lẽ tôi đưa những bài của ông Hồ Công Tâm, bà Tôn Nữ Hoàng Hoa,ông Trương Minh Ḥa và các bằng hữu khác lên một cách vô duyên vậy. Hành động ma giáo, xảo quyệt của thằng gịi con Aladin Nguyễn này lộ rơ huyết quản của hắn đang tràn gịng máu đầy vi trùng đặc công mạng không khác ǵ Tổ Đặc Công Liên Mạng của Nguyễn Thị Lưu (Lê Minh Ngọc) trước đây.

 

Hắn cố sức phổ biến những sản phẩm ngụy tạo theo kiểu “Tăng Sâm giết người” để tạo hỏa mù,gieo rắc sự hoài nghi nhằm “đổi trắng thay đen”, “đảo ngược phải trái” nhưng càng lúc càng cho mọi người thấy sự điên rồ,hoảng loạn tinh thần của hắn.

Hắn lẻo mép với ông Hồ Công Tâm cho rằng: “C̣n "lư lịch" của một tác gỉa th́ làm sao mà ông biết ai là gỉa, ai là thật ở cơi ảo này ??Dựa vào đâu mà người ta nói kẻ này là gỉa, kẻ kia là thật, hở ông? Vả lại, nếu họ dùng "bút hiệu" th́ không lẽ bài viết của họ đều vô gía trị hết cả sao?”

 

Thật là một thằng lưu manh hạ cấp vô học nên có biết ǵ lư với lẽ. Người thật là người có tên tuổi, có nguồn gốc, gia đ́nh, có lai lịch có tiền sử, tiểu sử . Trên diễn đàn họ minh danh, công khai lư lịch và có dùng bao nhiêu bút hiệu, email vẫn là người đứng đắn, chân chính. Người giả không tên tuổi, không diện mạo, không nguồn gốc,không lai lịch, không tông tích thiên hạ c̣n gọi là âm binh, là thứ ma cô, ma cạo, chui lủi giấu mặt nên c̣n gọi là nick ma không có giá trị ǵ để mọi người quan tâm. Trên diễn đàn này hàng trăm, hàng ngh́n cây bút minh danh chống cộng chẳng có một ai hăi sợ bọn công an mạng như Aladin Nguyễn. Những vị nữ lưu như Hoa Hoàng Lan, Ngô Minh Hằng, NguyễnThị Bé Bảy ..v.v.. chẳng có ai dấu tên tuổi lư lịch nói ǵ đến trang  nam tử như Hồ Công Tâm, Lê Duy San, Đinh Lâm Thanh,Trần văn Tích, Đ̣an Trọng Hiếu, Hoàng Phố Nắng,Tuấn Lê v.v. Những người minh danh này có thể văn hay, lư luận cứng cát hay văn chương tầm thường lư sự cùn nhưng họ vẫn là những trang nam tử, có tính trượng phu, dám trách nhiệm với những ư kiến, hành động của họ. Thật hay giả ,vàng hay thau  diễn đàn phân biệt rất dễ dàng. Diễn đàn chỉ là một phương tiện chuyển tải tin tức bài vở. Tên ôn con cứ lu loa diễn đàn là cơi ảo vàng thau lẫn lộn biết đâu thật giả. Đối với những người công khai minh danh diễn đàn vẫn làTHỰC nhưng đối với loại ma cô, ma cạo, đặc công mạng lúc nào cũng chui nhủi trốn tránh, đâm bị thóc chọc bị gạo, tung tin vịt, gian dối, xui nguyên giục bị th́ chúng cố gắng cho rằng diễn đàn ẢO. Ai ở trên diễn đàn này c̣n tin Aladin Nguyễn quatloiphong7@yahoo.com khi nhận ra hắn chỉ là một bóng ma không thực.

 

Aladin Nguyễn đưa ra một số bài tố cáo ông Kim Âu Hà văn Sơn “man khai lư lịch” với  Uỷ Ban T́nh Báo Quốc Hội có nghĩa là man khai  với Tư Pháp, Lập Pháp và Hành Pháp Hoa Kỳ, với cả Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ, với Cục T́nh Báo Trung Ương Mỹ, man khai với báo chí, truyền thanh, truyền h́nh Hoa Kỳ. Độc giả trên diễn đàn thấy liệu có tin được chuyện bịa dặt đại tiếu lâm như vậy không?

 

NHƯNG khi tôi sờ đến gáy của quatloiphong7@yahoo.com cả diễn đàn mới chợt nhận ra hắn là một con ma không có lư lịch, tông tích ǵ ngoài cái tên và nick ma.

 

Người th́  là người và ma th́ là ma. Vàng và thau làm sao lẫn lộn  được. Quân tử chính nhân tất nhiên khác hẳn với loại ma cô,ma cạo, âm binh. Trên diễn đàn này những cây bút lớn, những con ḱnh ngư cũng có lúc va chạm qua lư luận, ngôn từ nhưng sau đó người ta vẫn biết tôn trọng lẫn nhau v́ họ đều là những con người thật, chân chính. C̣n những bóng ma làm ǵ có đủ can đảm công khai dưới ánh mặt trời.

 

Vào thời kỳ lịch sử sang trang,  những đứa trẻ chưa hấp thụ đầy đủ chương tŕnh giáo dục của VNCH thường bị một số hệ lụy về học thức, văn hóa. Trường hợp đứa trẻ là con cái, hậu duệ của VNCH th́ bị đ́ sói trán, bố tù tội, mẹ tần tảo nuôi chồng con. Mấy ai đủ sức nuôi con ăn học, nếu có được đi học th́ chỉ được đến lớp 12 là chấm dứt, đủ tuổi th́ bắt đi ”nghĩa vụ quân sự” làm bia đỡ đạn. Chương tŕnh học của VC th́ ai cũng biết đó là văn hóa vô sản mang tính đảng.Trường hợp đứa trẻ có cơ may sang Hoa Kỳ sớm có thể đỗ được mảnh bằng kiếm cơm trong trường học nghề, trở thành kỹ thuật viên, bác sĩ, nhà khoa học..v..v..chưa hẳn có hiểu biết về lịch sử dân tộc.

Thêm vào đó những  loại sách đả kích lẫn nhau của các tôn giáo, một số hồi kư của những quan chức triều đ́nh cũ nặng phần đổ tội cho người, chạy tội của ḿnh không đáp ứng được tính chân thật của lịch sử. Tiếng Việt của nhóm trưởng thành trong buổi giao thời này sử dụng thuộc dạng ngôn ngữ bộ tộc thổ dân thiểu số, làng xă nay gọi tạm là cộng đồng. Đối với những thế hệ hậu duệ trưởng thành ở nước người cái xấu của “chủ nghĩa thực dụng vị kỷ bất nhân” họ học rất nhanh, nên chỉ nhắm vào lợi ích bản thân, trước mắt nảy sanh tính gian dối,xảo trá. Khi thấy những bậc cha chú bị trở ngại về ngôn ngữ chúng sinh ra coi thường, không thấy được những ông già đó là cả một kho tàng kiến thức. Chúng cho rằng lịch sử Việt Nam không dầy hơn mấy cuốn sách chúng học nên sinh ra tâm lư “một tấc đến trời”, ăn nói viết lách ngạo ngược, xách mé.

Tên ma gịi này là một h́nh mẫu như vậy, không ai cứu được hắn v́ hắn vốn là một con ma gịi, một thằng du kích xă, hành tung bất chính chuyên dùng thủ đoạn đê hèn. Tên này là một thứ vô văn hóa bằng chứng là hắn chưa viết nổi một bài nào trong suốt quá tŕnh mười mấy năm nay.

Kim Âu là ai không phải lớn lối mà là sự thật công khai, minh bạch. Kim Âu hay Kim Âu Hà văn Sơn là hai bút hiệu của ông Hà văn Sơn một Former Vietnamese Commando, một nhân vật đă ghi tên vào lịch sử của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh bí mật chống Hà Nội.

Đồng thời là cựu Chủ Nhiệm kiêm Chủ bút tuần báo Chính Nghĩa, một cây bút lư luận cứng cỏi bảo vệ Lằn Ranh Quốc Cộng, từng đánh đông, dẹp bắc hàng trăm trận chưa từng lùi bước trước bất cứ đối thủ từ cá nhân, tập thể gian nhân hiệp đảng nào.

Chủ tŕ Diễn Đàn Chính Nghĩa và trang web www.chinhnghia.com, forum Người Việt Quốc Gia Lưu Vong http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

Đối với chúng tôi loại người nào th́ có biện pháp, ngôn từ nấy. Những người như ông Hà Tiến Nhất, Đặng văn Nhâm th́ quan trọng là lư luận và chữ nghĩa lịch sự. Đối với những tên vô lại chuyên dùng ngôn ngữ thô bỉ, mở miệng ra là mày tao chi tớ, là bù loong, dĩ nhiên chúng tôi khỏi cần đạo đức giả để nhẹ nhàng với chúng.

 

Khoan nhượng và lịch sự với âm binh, ma cô, ma cạo, du kích,đặc công như Aladin Nguyễn chỉ là biểu hiện của sự ngu dốt và hèn yếu chứ không phải là có nhân cách hay đạo đức.

Bậc thầy ngôn ngữ  phải biết dùng chữ đúng chỗ, đúng lúc, đúng đối tượng.

 

Kim Âu

 

June 5/2013

 

Kính ông James Trinh

 

H́nh như tôi không có lời qua tiếng lại với một vài bạn đọc như ông viết trong thư. Chỉ có một tên ma đầu không lai lịch, tông tích, mặt mũi đang làm chuyện điên rồ chửi bới văng tê mà thôi. Không biết ông đọc ở đâu ra đoạn (ông đă khẳng định rằng ông không phải "Vietnamese commando" mà chỉ là một "Team member"). Tôi là người khai sinh cái tên “Vietnamese Commando”. Luật sư của tôi th́ gọi là “Lost Army Commando”. Cuối cùng Quốc Hội Hoa Kỳ chấp nhận chữ “Vietnammese Commando” trên văn bản chính thức.

Ông hơi đề cao chữ “ team member” trong khi ư của tôi “team member” chỉ là toán viên, một nhân viên công tác cho MACV- SOG. Tôi chưa thấy ai là cư dân trên mạng thắc mắc về chữ “team member” ngoài ông Trinh.

V́ công tác của MACV- SOG ở hậu tuyến kẻ địch rất nguy hiểm được xem là “Mission Impossible” nên “NĂNG KHIẾU ĐẶC BIỆT DUY NHẤT CẦN PHẢI CÓ LÀ DÁM RA ĐI KHÔNG VỀ” . Năng khiếu này thuộc loại bẩm sinh,thiên phú nên không thể do huấn luyện mà có. C̣n việc huấn luyện để trở thành một chiến binh th́ quá đỗi b́nh thường không có ǵ cần phải kể lể/giải đáp thắc mắc. Tôi đang viết một cuốn tự truyện (không phải là tiểu sử) về những ǵ ḿnh đă trải nghiệm có tên là “Hận Cùng Trời Đất” để nói với thế hệ tương lai một điều như sau: “bất cứ ai có tâm t́nh với lịch sử đều có thể làm nên lịch sử”. Lịch sử h́nh thành do con người hành động có ư thức và tâm t́nh với lịch sử chứ không xuất phát từ tiểu sử.Thành thực mà nói, tôi chẳng cần ai ngưỡng mộ ngoài những kẻ trước kia đă khai tử chúng tôi, phản bội chúng tôi và hạ nhục dân tộc tôi.

Tôi đă làm được điều đó, rửa được nhục nước khi cả ba ngành Tư Pháp, Lập Pháp và Hành  Pháp của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đă phải công nhận những sự thực không thể chối căi và không thể bóp méo của lịch sử.

Và đây là một đoạn trích lời TNS John Kerry (nay là đương kim Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao) khai mạc buổi điều trần:

“…..We're here simply to do the right thing. And it is important not to compound the judgment that was exercised during the 1960's by avoiding a better judgment and our responsibility today. We can't bring anybody back to life. We can't make up for the extraordinary suffering or for the torture or for the years of having turned away from these fighters. But we can honor their service, and we can make it clear to those who wish to join us in the struggle for freedom and democracy in the future, that we are a country big enough to admit mistakes, and strong enough to understand our clear sense of responsibility and duty and to move to rectify mistakes when they are made. And that while sometimes individuals may make a mistake, as a country, we are a people with extraordinary generosity, a great country, that will always honor and thank those who fight with us in common cause.“ [1][2]

 

Tạm dịch:

“Chúng ta ở đây đơn giản là để làm điều đúng. Và điều quan trọng là không để lẫn lộn quyết định đă được thực hiện trong năm 1960 bằng cách tránh một quyết định tốt hơn về trách nhiệm của chúng ta ngày hôm nay. Chúng tôi không thể mang bất cứ ai trở lại cuộc sống. Chúng tôi không thể bù đắp cho sự đau khổ bất thường hoặc bị tra tấn hoặc cho những năm tháng đă quay lưng lại với những người chiến sĩ. Nhưng chúng ta có thể tôn vinh công tác của họ, và chúng ta có thể làm cho nó rơ ràng đối với những người muốn tham gia với chúng ta trong cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ trong tương lai, rằng chúng ta là một quốc gia lớn, đủ để thừa nhận sai lầm, và đủ mạnh để hiểu ư nghĩa rơ ràng trách nhiệm của chúng ta và bổn phận thay đổi để khắc phục những sai lầm đă tạo ra. Và rằng đôi khi nhiều cá nhân có thể gây nên một sai lầm, như một quốc gia, chúng ta là một dân tộc có ḷng hảo tâm phi thường, một đất nước tuyệt vời, mà sẽ luôn luôn tôn trọng và cảm ơn những người chiến đấu với chúng ta trong lư tưởng chung.” [1][2]

 

Đó là tiếng nói của lịch sử, là sự nhận lỗi của một siêu cường về những sai lầm trong chiến tranh Việt Nam.

Và ai là người dại diện cho dân tộc Việt Nam làm điều này khi chỉ có tên Son, Ha Van, Former Commando.

Khi người ta ư thức được thế nào là lịch sử, có tâm t́nh với lịch sử th́ mới có thể làm nên lịch sử.

Ông James Trịnh nên vào mấy cái link chúng tôi giới thiệu dưới đây để đọc và hiểu thêm

 

CONTENTS

 

Hearing held in Washington, DC:

Wednesday, June 19, 1996 1

Statement of:

DeRosa, Mary, Office of the General Counsel, Department of Defense……………….. 30

Kerrey, Hon. J. Robert, a U.S. Senator from the State of Nebraska ……………………..2

Kerry, Hon. John F., a U.S. Senator from the Commonwealth of Massachusetts……… 3

Singlaub, Major General John, USA (Ret), Former Commander, MACSOG ………….13

Smith, Jeffrey, General Counsel, Central Intelligence Agency …………………………..29

Son, Ha Van, Former Commando ………………………………………………………..11

Specter, Hon. Arlen, a U.S. Senator from the Commonwealth of Pennsylvania ………...1

Tourison, Sedgwick, Author, "Secret Army, Secret War" ………………………………..7

Supplemental material, letters, articles, etc.:

Article, "McNamara's Covert War: The Zenith of Deception" by Sedgwick Tourison… 31

 

[1] http://archive.org/details/vietnamesecomman00unit

[2] http://www.chinhnghia.com/vietnamesecommandoshearingsenate.asp

[3] http://www.chinhnghia.com/vietnamesecommandoshistory.asp

 

 

Kim Âu

 

June 04/2013

 

 

 

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: