Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CHRISTINA LAGDAMEO

(Deputy Director White House)

LÀ NG̉I NỔ CHẬM TRONG VỤ THUỐC NỔ TNT VỪA QUA.

 

Trần Cao Lănh

Nam Cali

 

Kính thưa Bà Con Tỵ Nạn khắp nơi;

 

Đông đảo Bà Con ḿnh đă từng theo dơi rất kỹ, không bỏ sót một chi tiết nào của vụ Thỉnh Nguyện Thư mà nay nhiều người hay viết tắt thành TNT, rất trùng tên với thuốc nổ Tri-Nitro-Toluene (TNT). Chắc Quư Đồng Hương Hải Ngoại cũng như cá nhân tôi đă từng hồi hộp nghe ngóng kết quả diễn tiến hàng ngày của hơn 30 ngày thu thập chữ kư của TNT.

Con số tăng vọt không ai có thể dự đoán hay tiên đoán trước được !Không như trước kia, năm 1989 (?) cũng có một phát động xin chữ kư khắp Hải Ngoại để ngăn chặn cơ quan UNESCO của LHQ, định tuyên dương tên HOCHIMINH (Sn 1889) thành nhận vật của thế kỷ 20 (Man of the 20 Century). Cuộc vận động năm đó cũng rộng lớn và có ư nghĩa TUYỆT ĐỐI CHÍNH ĐÁNG, tuyệt đại đa số đồng bào VN Tự Do chúng ta ai cũng ủng hộ mạnh mẽ việc phản đối UNESCO. Sở dĩ có chuyện UNESCO định vinh danh tên đồ tể HOCHIMINH là v́ Giám Đốc cơ quan UNESCO lúc đó là GOUGH WHITLAM, Cựu Thủ Tướng Úc Châu, là một tên thân Cộng, hắn ủng hộ VC hết ḿnh.

Kết quả sau cùng của mấy tháng trời, biết bao nhiêu người nhiệt t́nh ra đường trực tiếp mời gọi xin chữ kư (Chưa văn minh như xin chữ kư bằng computer 2012) mà danh sách chữ kư gởi cho UNESCO chỉ lên đến dưới 20 ngàn (không nhớ đích xác là mười mấy ngàn?). Vậy mà cũng có hiệu quả, làm cho UNESCO phải HỦY BỎ Ư ĐỊNH TUYÊN DƯƠNG TÊN ĐỒ TỂ HOCHIMINH.

 

Trở lại cuộc vận động TNT Tháng 2/2012 vừa rồi, chỉ trong ṿng 1 tháng thôi mà số người ghi tên lên đến hơn 136 ngàn khi Ban Tổ Chức đệ nạp danh sách cho Ṭa Bạch Ốc vào Ngày 5-3-2012.

 

ĐÚNG LÀ MỘT THÀNH CÔNG BẤT NGỜ- VÔ TIỀN MÀ CÓ THỂ KHOÁNG HẬU NỮA !

 

Thưa Bà Con;

Trong phạm vi đề tài hôm nay. Tôi chỉ xin phép được phân tách và tŕnh bày một khía cạnh KHÁ NHỨC NHỐI đă xảy ra trong Ngày 5-3-2012 tại Ṭa Bạch Ốc mà hầu như hầu hết những Người Việt Tỵ Nạn có mặt tại chỗ đều cảm thấy BẼ MẶT và rất PHẪN NỘ khi bất ngờ nghe thấy những lời phát biểu dạy đời, lăng nhục (?) Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại nói chung của Bà Christina Lagdameo.

 

Chỉ trong ṿng 1, 2 giờ sau khi buổi tiếp nhận TNT tại Ṭa Bạch Ốc kết thúc th́ dư luận đă được biết 2 tin ngắn:Nêu 2 sự kiện là Trúc Hồ, Việt Dzũng đă bỏ ngang ra ngoài khi buổi tiếp nhận TNT chưa kết thúc và một phần tin khác là 1 nhân viên cao cấp của Ṭa Bạch Ốc đă lưu ư Ban Tổ Chức TNT cũng nên về lo cho “NHỮNG NGƯỜI HÀNH NGHỀ NAILS” của Cộng Đồng Tỵ Nạn Việt Nam chúng ta.

 

Cá nhân tôi rất chú ư đến tin Bà Mỹ nào đó đă đề cập đến chuyện LÀM NAILS, một chuyện KHÔNG HỀ CÓ CHÚT LIÊN QUAN NÀO CẢ đến TNT. Tôi phải đợi đến khi đọc được tường thuật của Bà Jackie Bông mới biết được chi tiết như tôi đă trích y như sau:

 

“Sau cùng, Bà Christina Lagdameo, Deputy Director, White House Initiative on Asian American and Pacific Islanders, kết luận bằng những lời khen ngơi nồng nhiệt cộng đồng Việt Nam chúng ta đoàn kết vượt bực. Bà làm việc trong ba đời Tổng Thống, từ ông Clinton đến ông Bush, và nay ông Obama, nhưng chưa từng thấy cộng đồng Á Châu nào kêu gọi được hơn một trăm ngàn người kư tên tranh đấu cùng chung một chiến tuyến trong một thời gian hết sức ngắn ngủi như thế nầy. Bà nhắn nhủ chúng ta tranh đấu cho nhân quyền, chẵng những cho những người bé cổ không có tiếng nói tại quê nhà, mà c̣n giúp đỡ cho những người làm nail tại Hoa Kỳ, không được vào TBO gặp gỡ với giới chức v́ trỡ ngại ngôn ngữ. Bà khen ngợi họ cũng là một khối lớn mạnh thành công trong nghề nghiệp, chịu khó làm lụng cực khổ rất nhiều giờ mổi ngày, và phải ngửii mùi thuốc hóa chất nguy hiễm ngày nầy qua năm kia nên sức khơe họ bị giảm sút. Bà nhắn chúng ta giúp thông dịch cho họ nếu họ cần, và cũng giúp cho họ hội nhập vào cộng đồng trong xă hội chúng ta đang sống.”

 

Sau khi đọc được chi tiết vừa trích y, tôi vội search trong Internet để biết thêm thân thế của Bà Christina Lagdameo như thế nào ? Tôi cố gắng t́m cho ra yếu tố nguồn gốc chủng tộc của Bà CL (Christina Lagdameo) để có thể hiểu được tại sao Bà CL lại quá quan tâm hay luôn ấm ức trong bụng về giới “ NAILS” của Cộng Đồng VN ở Hoa Kỳ ? Cá nhân tôi đọc tên Bà CL và khi thấy h́nh th́ tôi tiên đoán Bà CL là Gốc Phi Luật Tân hay Gốc Mễ Tây Cơ ? Tuy chưa thấy có tài liệu nào nói về nguồn gốc của Bà CL. Nhưng tôi tự bác bỏ tiên đoán thứ 2 của tôi, v́ không thể nào người Gốc Mễ lại có chuyện ǵ mà phải ấm ớ về NGÀNH NAILS của Người Việt ở Hoa Kỳ!

 

Dưới đây là một đoạn ngắn trong Google đề cập công khai về Bà CL :

 

“Christina Lagdameo, Deputy Director

Christina Lagdameo was appointed Deputy Director of the White House Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders on April 26, 2010. Prior to this she worked for 7 years for the White House Office of Management and Budget and examined over $45 billion in federal income support programs, including the Earned Income Tax Credit, Refugee Resettlement and issues relating to asset poverty.

Ms. Lagdameo is committed to the social, economic, and political empowerment of marginalized communities including low-income individuals, women and youth. As an undergraduate at the University of Maryland, she led the successful struggle to establish the first Asian American Studies Program in the DC metropolitan area. She is a Public Policy and International Affairs Fellow, a Presidential Management Fellow and received her Master's in Public Policy from the New School for Social Research in New York City. Ms. Lagdameo very recently returned from India where she worked for over 2 years with an organization that rescues and rehabilitates women and children survivors of sex trafficking.”

 

Thưa Bà Con;

Sau khi tôi cố gắng mạch lạc hóa vấn đề một cách khái quát, tương đối khá đầy đủ như trên. Bây giờ tôi xin chi tiết hóa phần nhận xét của tôi qua các tiểu đề như liệt kê dưới đây:

 

1- TẠI SAO NGÀNH NAILS ĐƯỢC BÀ CL ĐẶC BIỆT LƯU Ư?

Chuyện Cộng Đồng Người Việt ở Mỹ có rất nhiều người HÀNH NGHỂ GIŨA NAILS (Làm móng tay, móng chân) đă bắt đầu phát triển tại Little SàiG̣n trước tiên từ ngày có người Việt Tỵ Nạn tới Mỹ từ sau năm 1975. Và nghề NAILS đă bành trướng lan rộng đến các thành phố khác, bất cứ nơi đâu có người Việt sinh sống là có các tiệm Nails đầy dẫy.

Măi cho đến những năm 1980, mặc dù ở Mỹ ai cũng biết ngành nghề Nails đă trở thành một nghề phổ thông và gắn bó với giới b́nh dân, không có ngành nghề chuyên môn được Mỹ công nhận.

Tuy nhiên ở thập niên 1980 th́ ngành nghề Nails cũng hăy c̣n xa lạ với những người Việt sống ở các nước khác. Chỉ có những người đă từng du lịch Hoa Kỳ khi về lại nước định cư của họ như Úc hay Tân Tây Lan, Pháp, Đức … kể lại th́ người Việt ở các nước nầy mới biết sơ sơ về nghề Nails ở Hoa Kỳ.

Nhưng bắt đầu từ thập niên 1990 cho đến nay th́ người Việt khắp thế giới cũng đều biết rất rành về nghề Nails rất rầm rộ ở Hoa Kỳ. Ngày nay khắp các nước có người Việt sinh sống cũng đều có các tiệm Nails y hệt như các tiệm Nails ở Hoa Kỳ. Nhiều hay vài tiệm Nails là tùy số lượng người Việt định cư ở các khu vực quanh đó. Ở Sydney và Melbourne của Úc cũng đă thấy có khá nhiều tiệm Nails như tôi đă có dịp biết qua hồi năm 2011.

Bây giờ nói đến ngành Nails th́ không c̣n là chuyện độc quyền của Người Việt Hoa Kỳ nữa mà là chuyện có liên quan đến người Việt khắp các nước khác. Cho nên vấn đề Bà CL đụng tới ngành Nails Mỹ là đụng chạm đến tất cả những người Việt khắp thế giới. V́ ở đâu ngày nay cũng có người làm Nails và thân nhân của người làm Nails. Do đó chuyện Bà CL sờ nhẹ ngành Nails tại Ṭa Bạch Ốc vừa rồi là một chuyện QUAN TRỌNG, đụng chạm và làm đau ḷng rất nhiều người Việt khắp đó đây.

Đọc lại đoạn nầy, tôi thấy cần phải nêu ra nguyên nhân và phương tiện nào đă quảng bá ngành NAILS thành một đề tài phổ thông đến độ một giới chức CAO CẤP CỦA T̉A BẠCH ỐC MÀ CŨNG ĐĂ NẰM L̉NG - CHỜ CÓ DỊP LÀ BÀ CL BỘC TRỰC CHO THẤY KIẾN THỨC CỦA BÀ CL VỀ NGÀNH NAILS CỦA NGƯỜI VIỆT NGAY LẬP TỨC, NHƯ ĐĂ ĐỘT NGỘT, BẤT CHỢT XẢY RA TẠI MỘT ĐỊA ĐIỂM RẤT QUAN TRỌNG – Dù là hoàn toàn NGOÀI CHỦ ĐỀ mà Bà CL vẫn lôi ngành Nails vào, điều đó cho thấy chuyện Nails đối với Bà CL vô cùng BỨT RỨT không chờ cơ hội khác được!

Chắc quư vị thừa biết chuyện THUƯ NGA, NGUYỄN NGỌC NGẠN, KỲ DUYÊN đă lăng xê ngành Nails không thua ǵ các chuyện hấp dẫn mà OPRAH chọn làm đề tài. Tôi nhớ rất nhiều lần Thúy Nga đă đề cập đến ngành Nails bởi v́ đă được các tay sản xuất, buôn bán trang cụ hay hóa chất xử dụng trong nghề Nails, đứng ra tài trợ, cho tiền để Thúy Nga quảng cáo rầm rộ. NNN và Kỳ Duyên đă ca tụng ngành Nails hái ra tiền dễ dàng như uống bia không cần ly, một nghề đầu tư không cần vốn v.v… Và 2 MC miệng trơn hơn mỡ đă không ngần ngại đưa giới làm Nails, tất cả lên ngang hàng, đều là những PHỤ MẪU XẢ THÂN CHO CON CHÁU. NNN đă nói: “ Nhiều Bà Mẹ Nails đă tạo ra vô số Bác Sĩ, Kỹ Sư và các ngành nghề tốt nghiệp đại học khác.” – Câu nói của NNN không sai, nhưng chính nó đă góp phần đồng hóa Cộng Đồng Hải Ngoại trở thành một cộng đồng có liên quan mật thiết với nghề Nails như Bà Christina Lagdameo đă méo mó, có hơi miệt thị, làm HURT chúng ta không ít dù là Bà CL đă VÔ T̀NH hay CỐ Ư ???!!!

 

2- NHẮN NHỦ VIỆT NAILS CỦA BÀ CL.

Để cho thật chính xác những ǵ Bà CL nhắn nhủ. Tôi xin nêu lại những đặc điểm mà Bà CL lưu ư hôm 5-3-12 như vầy đây:

a/-Bà nhắn nhủ chúng ta tranh đấu cho nhân quyền, chẵng những cho những người bé cổ không có tiếng nói tại quê nhà.

b/- Giúp đỡ cho những người làm nail tại Hoa Kỳ, không được vào TBO gặp gỡ với giới chức v́ trỡ ngại ngôn ngữ.

 

c/-Bà khen ngợi giới làm Nails cũng là một khối lớn mạnh thành công trong nghề nghiệp, chịu khó làm lụng cực khổ rất nhiều giờ mổi ngày, và phải ngửii mùi thuốc hóa chất nguy hiễm ngày nầy qua năm kia nên sức khơe họ bị giảm sút.

 

d/- Bà nhắn chúng ta giúp thông dịch cho họ nếu họ cần, và cũng giúp cho họ hội nhập vào cộng đồng trong xă hội chúng ta đang sống.”

 

Qua 4 điểm chính trên đây, tôi tin chắc rằng KHÔNG AI thấy có một điểm nào liên quan xa gần ǵ đến TNT cả, có đúng không Bà Con.

Nếu quả thật Bà CL đă có những hiểu biết riêng của Bà về giới làm Nails cần phải được quan tâm như Bà CL đă bộc trực nói ra. Thế th́ thử hỏi từ bấy lâu nay tại sao Bà CL hay không hề có bất cứ một giới chức nào trong chính phủ Tiểu Bang hay Ṭa Bạch Ốc đưa ra những biện pháp nho nhỏ nào nhằm để giúp đỡ giới làm Nails về những vấn đề quan trọng đến nỗi Bà CL đành phải LẠC ĐỀ để nhắn nhủ giới làm Nails hôm 5-3 vừa rồi?

 

Chuyện Bà CL cho rằng giới làm Nails CẦN THÔNG DỊCH. Tôi không hiểu Bà CL nói giới làm Nails cần thông dịch để làm ǵ ? – Thông dịch để nói chuyện với khách hàng hay thông dịch để nói chuyện với chủ tiệm Nails?

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi th́ làm Nails, cũng giống như thợ cắt tóc, không hề cần thiết mấy về chuyện thông dịch ! Trái lại tôi c̣n có một kinh nghiệm hơi trái ngược lại của giới cắt tóc là “ Các ông, các Bà, các Cô thường hay mau khá Tiếng Anh hơn những ngành nghề khác. V́ về phương diện tâm lư người ngồi cho cắt tóc thường hay trao đổi lung tung mọi chuyện với người thợ hớt tóc. Có người không ngần ngại ǵ cả, miên man kể chuyện đời tư của họ với những người xa lạ. Điều mà các ngành nghề khác ít khi được hân hạnh trao đổi chuyện tṛ với khách hàng của ḿnh. Tôi suy đoán giới làm Nails cũng mau thạo tiếng Anh không thua ǵ giới hớt tóc !

 

C̣n chuyện CẦN TIẾNG ANH để tiếp xúc với Cảnh sát, Sở Thuế hay Ṭa Án … th́ tôi thiển nghĩ MỌI GIỚI KHÁC nếu không phải là MỸ 100% th́ cũng cần thông dịch. Chứ không phải chỉ có giới làm Nails mới cần thông dịch như Bà CL đă hùng hồn nhắm mắt phát biểu càn.

 

Riêng vấn đề HOÁ CHẤT LÀM NAILS RẤT NGUY HẠI CHO SỨC KHỎE th́ Bà CL nói rất đúng. Bà CL đă biết nguy hiểm mà kể từ hôm 5-3-12 về sau; nếu Bà CL hay bất cứ giới chức nào trong chính phủ KHÔNG LÀM G̀ để giúp giới làm Nails cả th́ chúng ta có quyền hoài nghi về thành thật của Bà CL. Nếu sau nầy giới làm Nails của Mỹ không nhận được một giúp đỡ đặc lệ nào th́ chúng ta có quyền cho rằng Bà CL cũng chỉ là những chánh khách NÓI LÁO, HỨA SUÔNG ! V́ thường khi các chánh khách, họ chỉ cần nói dông dài, nói cho thật nổ mà không cần biết nó có ư nghĩa ǵ thực tiễn. Tuy nhiên giới làm Nails Hoa Kỳ cũng nên hy vọng v́ từ trước chưa hề có một giới cao cấp nào cỡ Bà CL lại ưu ái đề cập đến giới làm Nails mà ngay tại Ṭa Bạch Ốc nữa. Cho nên chị em ta nên hănh diện và vui lên ! Nhớ cầm sẵn phiếu bầu và nhớ tên phe Bà CL đấy nhé !!!

 

3- LỜI NHẮN NAILS CỦA CHRISTINA LAGDAMEO LÀ B̀NH THƯỜNG-ÁC Ư - hay NHẰM VẬN ĐỘNG CHO OBAMA?

Khi chuyện nhắn nhủ Nails đă được tiết lộ lan xa th́ dư luận hay đúng ra các tay “emails” chuyên nghiệp đă ồn ào lên ngay và chia thành 3 phát biểu khác nhau như vừa nêu ở tiểu mục 3 nầy.

a/- Trước hơn hết, tôi đă đọc kỹ những tŕnh bày nhiều chi tiết nhứt và dài lê thê nhứt là của Nguyễn Đ́nh Thắng, kế đến là bài tường thuật của Bà Jackie Bông, thứ đến là bài nâng bi của Nguyễn Văn Thắng, rồi đến bài nhai lại của Đỗ Thành Công và mới nhứt là bài vuốt đuôi của Nguyễn Quang Duy, cựu Việt Tân ở Úc.

Qua nội dung những bài viết của 5 vị TAI TO MẶT BỰ trên đây, cho thấy không hề có vị nào THAN PHIỀN hay b́nh luận xa gần ǵ những LỜI NHẮN NAILS của Bà Christina Lagdameo cả.

 

Theo tôi nghĩ th́ NGŨ VỊ HƯƠNG nầy đă có một phần nào NGẦN NGẠI, TRÁNH NÉ, KHÔNG MUỐN ĐỤNG đến tên tuổi Bà CL. V́ theo như thành tích bằng tiếng Anh bên trên th́ Bà CL là một giới chức POWERFUL trong Ṭa Bạch Ốc. Trước khi nhận chức vụ hiện tại th́ Bà CL đă nhiều năm làm việc trong Ṭa Bạch Ốc và đă giám sát đến chừng 4 tỷ Mỹ Kim, tiền cung cấp PHÂN cho các tổ chức XIN PHÂN. Chắc chắn có PHÂN cấp cho Nguyễn Đ́nh Thắng và Bà Jackie Bông. Cho nên ngũ vị nầy phải e dè, không muốn chạm nọc là có lư do chính đáng của họ.

 

Bởi vậy, ngũ vị vừa nêu tên đă im lặng coi như LỜI NHẮN NHỦ NAILS của Bà CL rất là B̀NH THƯỜNG, không có ǵ lạ tai hay bất thường cả !!! Dại ǵ chọc giận để Bà CL CẮT NGUỒN CUNG CẤP PHÂN th́ sao ???

 

Thưa Quư Vị;

Không ai có thể che giấu một nguồn dư luận, tuy chỉ có một số ít người nói ra nhưng nó cũng đă tạo thành một âm vang mà chúng ta không thể nào làm bộ như không hề nghe thấy được ! Số dư luận nhỏ nầy quả quyết Bà CL đă có ÁC Ư, muốn BỤM MIỆNG CỘNG ĐỒNG ta trước, để đánh lạc hướng TNT. Hướng TNT đi vào một mê hồn trận khác. Những người nầy cho rằng : “LỜI NHẮN NHỦ NAILS CỦA BÀ CL KHÔNG CÓ MỘT CHÚT XÍU G̀ ĂN NHẬU ĐẾN TNT”. Bà CL hoàn toàn lạc đề !!! Nhưng ít ai tin chuyện lỡ miệng lạc đề, bởi v́ MỘT GIỚI CHỨC LĂO LUYỆN NHƯ BÀ CL, đă có vô số lần thuyết tŕnh, phát biểu trước các cử tọa đông đảo và quan trọng hơn hôm 5-3 gấp ngàn lần. Nhứt định Bà CL nhắn nhủ Nails hôm đó không thể nào suy luận là do lỡ lời, hay cao hứng nói bậy bạ được.

Tức là có ÁC Ư với Cộng Đồng ta nói chung bằng cách nêu giới Nails ra ở một diễn đàn quan trọng ngay trong Ṭa Bạch Ốc để chửi xéo, để đồng hóa ngành Nails với Cộng Đồng chúng ta. Sự thật th́ nghề làm Nails cũng chỉ là một nghề b́nh thường như nghề may mặc hay bất cứ một nghề buôn bán thịt cá, tạp hóa v.v… Chỉ là một nghề nuôi sống gia đ́nh của một tầng lớp chấp nhận nhọc nhằn để mưu sinh.

Bà CL đă chọc quê Cộng Đồng ta ngay tại nơi quyền lực nhứt của Hoa Kỳ là một cử chỉ thô lỗ khó mà biện luận hay chúng ta có thể dễ dàng miễn chấp được.

 

Và nguồn dư luận khác th́ cho rằng: Bà Christina Lagdameo đă được sắp đặt trước nhằm lợi dụng cơ hội hiếm có để NHẮN LỜI VUỐT VE GIỚI NGƯỜI VIỆT LÀM NAILS, MUA CẢM T̀NH GIỚI NAILS ĐỂ VẬN ĐỘNG TRANH CỬ CHO ĐẢNG DÂN CHỦ.

 

Cá nhân tôi cũng đồng ư lời nhắn của Bà CL KHÔNG PHẢI LÀ B̀NH THƯỜNG- KHÔNG NHẰM CHỦ TRƯƠNG GÂY ÁC Ư VỚI CỘNG ĐỒNG TA – V́ gây ác ư chẳng có lợi ǵ cho cá nhân Bà CL hay Đảng Dân Chủ cả.

 

Tuy nhiên, tôi không thể nào bác bỏ nguồn dư luận như đă liệt kê trên là Bà CL đă được ai đó mớm ư nên NÊU RA ĐỂ NHẰM VẬN ĐỘNG TRANH CỬ SẮP TỚI ĐÂY.

 

Thành thật mà nói, giới làm Nails cũng cần được chính phủ quan tâm, chắc cũng có những khó khăn, chèn ép về thời gian và tiền thù lao hay về điều kiện nghỉ bịnh, nghỉ phép, quỹ hưu liễm v.v…

 

Tôi chỉ suy đoán dựa trên những hiểu biết cá nhân về các người chủ gốc Việt, gốc Hoa, gốc Phi, gốc Hàn … thường hay mướn người đồng hương vào làm việc với giá thù lao không theo mức quy định chung của chính phủ. Và các điều kiện làm việc cho công nhân th́ hầu như hiếm có vài chủ nhân nào hội đủ.

 

4- MỘT ĐỀ NGHỊ VỚI GIỚI LÀM NAILS-TRÚC HỒ và NGUYỄN Đ̀NH THẮNG.

Thưa Quư Vị;

Chuyện đời thường hay có những CHUYỆN BÊN LỀ xảy ra bất chợt bên cạnh những chuyện lớn ḿnh đang theo đuổi. Như chuyện đi vào Ṭa Bạch Ốc vừa qua của chúng ta chỉ tập trung vào TNT. Không một ai nghĩ đến 1 chút ǵ về chuyện LÀM NAILS, không ai có ư nêu lên hay chuẩn bị để Ṭa Bạch Ốc sẽ đề cập ǵ về NAILS.

 

THẾ MÀ BẤT NGỜ CHUYỆN LÀM NAILS lại được ưu ái nêu lên từ miệng của một Bà CAO CẤP KHÁ NHỨT của Ṭa Bạch Ốc.

Xin mạn phép tạm gác lại chuyện TNT trong bài viết nầy để thử đặc biệt chú trọng đến Ngành Nails xem sao ?

 

Tôi chưa nghe thấy một phát biểu trực tiếp về giới làm Nails. Tuy nhiên chắc giới làm Nails cũng đang NGẠC NHIÊN , GIỰT M̀NH … XÚC ĐỘNG không ít !!! Sở dĩ tôi đoán như thế là v́ làm nghề Nails chỉ là một công việc KHÔNG QUANG VINH ǵ cả. Ngày qua ngày nhọc nhằn và hít thở nguy hiểm để kiếm sống và đem lại lợi tức cho gia đ́nh. Nhưng rồi không mong mà có, mà được một Bà cối cum lưu ư và quan tâm trong bụng từ lâu. Không mừng , không vui sao được chứ ???!!!

 

Do đó, tôi đề nghị nhân cơ hội trời khiến Bà CL nhắn nhủ giới làm Nails vừa rồi ! Bà con làm Nails thử vận động thành lập một tổ chức Đại Diện giới làm Nails. Sau đó quư vị phát động chiến dịch XIN CHỮ KƯ giống như TNT.

 

Chuyện xin chữ kư phải nhờ vào TRÚC HỒ, NGUYỄN Đ̀NH THẮNG qua hai hệ thống Đài SBTN và 10 VĂN PH̉NG , cùng 700 nhân viên của BP SOS ( Cứu nguy KHÔNG người Vượt Biển) để thâu nhận chữ kư, ngoài giới làm Nails cũng không sao.

 

Khi có đông chữ kư th́ nhờ NGUYỄN Đ̀NH THẮNG viết một TNT gởi thẳng cho Bà CHRISTINA LAGDAMEO để yêu cầu Bà ta can thiệp để chỉnh đốn NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ KHUYẾT ĐIỂM TRONG NGHỀ NAILS đúng y như những ǵ mà Bà CL đă nhắn nhủ ở Ṭa Bạch Ốc vào ngày 5-3-2912.

 

Tôi nghĩ nếu quư vị làm Nails thực hiện được chuyện đề nghị nầy th́ những chuyện mơ ước của giới làm Nails trong mấy thập niên qua sẽ BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN THÀNH.

 

Xin quư vị đừng chần chờ ǵ nữa- Phải nhanh lên - Phải thực hiện rầm rộ trong MÙA BẦU CỬ nầy mới mong thâu lượm được kết quả BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN THÀNH.

 

Xin chúc quư vị NGÀNH NAILS sớm thành công , đạt được ư nguyện, giải tỏa được những ấm ức ầm ĩ trong ḷng bấy lâu nay.

 

Xin thưa Bà Con, thân nhân của tôi cũng có người làm Nails như quư vị đấy ! Có rất nhiều Bà Quân Cán Chính đủ các cấp cũng làm Nails. Nhiều người thành công tạo nhà, tạo xe sang trọng, tạo sự nghiệp, tạo pḥng mạch, tạo Pharmacy cho chồng. Không có nghề nào tự nó là Vinh hay Nhục ở Hải Ngoại nầy. Chỉ có Lương Thiện hay Lưu Manh mới cần và đáng phân biệt, b́nh phẩm mà thôi./-

 

Trần Cao Lănh

Nam Cali – 22.3.2012.

 

 

 

 

 

 

  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: