Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bùi Tín vẫn chưa học được tính thật thà

 

 

 

 việt gian Bùi Bằng Đoàn

 

 

Để đáp lại những bài viết của ông Bút Xuân Trần Đ́nh Ngọc, Bùi Tín đă viết một bài bộc lộ rất nhiều việc, chứng minh rằng Bùi tín vẫn chưa học được cách viết thật thà, trung thực với những sự việc nêu ra. Chắc rằng quen thói được mấy tên cầm bút bưng bô thổi lên mây xanh, cũng như vốn dĩ được đào tạo làm bút nô của việt-gian-cộng-sản, ở những vai tṛ chủ chốt, nên nói láo đă thành bản chất của Bùi Tín.

 

Ngay trong bài trả lời ông Bút Xuân Trần Đ́nh Ngọc, Bùi Tín đă viết như sau:

 

(trích)

“tôi xin nói rơ Cha tôi khi làm thượng thư bộ Tư pháp 10 năm dưới triều Bảo Đại không hề xử một vụ án chính trị nào, v́ ở Protectorat d’Annam, tất cả án chính trị - an ninh đều do sở An ninh của Ṭa Khâm sứ Pháp phụ trách – Service de sureté de la Résidence d’Annam, do viên Khâm sứ Pháp điều hành. Cha tôi xét xử hàng ngh́n vụ toàn là vụ hộ, về tranh giành ruộng đất, kế thừa tài sản, xung đột làng xóm, gia đ́nh… Tôi không dám khoe, nhưng Cha tôi nổi tiếng nhất là liêm chính, chỉ một nhà nhỏ ba gian ở quê. Ông Ngô Đ́nh Diệm và Cha tôi cùng được chọn năm 1933 vào chính phủ Bảo Đại khi mới trên dưới 40 tuổi là do học lực và liêm chính, thay cho các Cụ Thượng cũ đă trên 70, như Cụ Nguyễn Hữu Bài, cụ Tôn Thất Hân.”

(ngưng trích)

 

           

                                                         

việt gian Bùi Tín

 

 

Trong đoạn trích nói trên, Nam Nhân tôi xin chỉ ra cái nói láo của Bùi Tín, đó là:

 

- Thứ nhất: Thời kỳ đó làm ǵ có cái danh xưng gọi là Thượng Thư Bộ Tư pháp. Thời Phong kiến vần đề tư pháp chia thành hai bộ, Hộ Bộ Thượng Thư là chuyên về xử các án hộ; H́nh Bộ Thượng Thư chuyên sử các tội h́nh.

 

Bùi Bằng Đoàn, cha của Bùi Tín, năm 1933 đang từ chức quan tuần phủ được thực dân Pháp lôi lên làm H́nh Bộ Thượng Thư . 

Nên nhớ rằng vào thời kỳ đó, Việt Nam bị thực dân Pháp cai trị theo ba chế độ: Miền Nam Việt Nam là thuộc địa của Pháp; miền Trung là thuộc Nam Triều và miền Bắc là xứ bảo hộ. 

Ba miền khác nhau điển h́nh nhất về việc áp dụng luật pháp, nhất là đối với những cá nhân hay tổ chức chống lại thực dân Pháp. Cụ thể ở miền Nam khó có thể áp dụng án tử h́nh, v́ người bị xử có quyền kháng án sang tận Quốc hội của nước Pháp. Một thí dụ điển h́nh là Phạm Hùng, từng là chủ tịch hội đồng bộ trưởng của việt-gian-cộng-sản vào thập niện 80 của thế kỷ trước, đă bị kết án tử h́nh, nhưng kháng án sang Quốc hội Pháp và Quốc Hội Pháp đă cử một đoàn sang điều tra lại, kết quả là Phạm Hùng từ bị án tử h́nh được giảm xuống c̣n 9 năm tù giam khổ sai và đầy ra Côn đảo. 

 

Chính v́ thế, thực dân Pháp khi chủ tâm giết ai, hoặc lưu đầy biệt xứ đều t́m cách hợp pháp hóa vụ án để đưa ra xử theo luật của Nam triều. Nghĩa là mặt ch́m th́ do thực dân Pháp quyết định bản án, c̣n mặt nổi th́ do tên việt gian tay sai của thực dân Pháp giữ chức H́nh Bộ Thượng Thư xử công khai và phán quyết như ư của chủ hắn muốn. 

Chính v́ lư do đó mà Bùi Tín đă né tránh  nhóm chữ H́nh Bộ Thượng Thư để bịa ra nhóm chữ “Thượng Thư Bộ Tư Pháp”. Và Bùi Tín cũng lợi dụng sự nhầm lẫn của ông Bút Xuân Trần Đ́nh Ngọc khi viết rằng Bùi Bằng Đoàn là Thượng Thư Bộ Lại (điểm này không thấy Bùi Tín cải chính). V́ Thượng Thư Bộ Lại cũng được coi là Tể Tướng của triều đ́nh (tương đương Thủ Tướng chính phủ); c̣n Thượng Thư các Bộ khác chỉ là tương đương chức Bộ Trưởng mà thôi. 

- Thứ hai, năm 1933 Bùi Bằng Đoàn được lôi từ chức Tuần Phủ (tức quan đầu tỉnh) vượt qua mặt một lô các Tổng Đốc (một chức quan đầu các tỉnh lớn hoặc phụ trách hai, ba tỉnh một lúc) để leo lên nắm chức Thượng Thư Bộ H́nh, mà dưới chế độ thực dân Pháp đó chính là “công cụ chuyên chính” nhằm trấn áp mọi h́nh thức chống đối và nổi dậy của các tầng lớp nhân dân Việt Nam. Nói một cách khác nó là công cụ bảo vệ cho sự tồn tại của chế độ thực dân Pháp ở Việt Nam.

 Cho nên Bùi Tín lại một lần nữa nói láo rằng, Bùi Bằng Đoàn được mắt xanh thực dân Pháp ngó tới là v́ “nổi tiếng nhất là liêm chính”. Chỉ có người bệnh tâm thần mới tin thực dân Pháp lấy tiêu chuẩn chọn tay sai là liêm chính. Chúng đă là thực dân, th́ công cụ chuyên chính của chúng phải được cầm đầu bằng một tên cực kỳ trung thành, uống máu dân Việt không tanh. Đấy mới là sự thật. Hăy thử nh́n vào chế độ việt-gian-cộng-sản hiện nay xem chúng lựa chọn nhân sự để nắm các ngành cảnh sát, an ninh, ṭa án, viện kiểm sát, lính tráng (tức bộ máy chuyên chính) là những kẻ nào. Đó có phải là những tên liêm khiết không? Một thí dụ cụ thể tên thiếu tướng cảnh sát ngụy cộng sản, Nguyễn Đức Nhanh, giám đốc sở công an ngụy cộng sản, đă làm những ǵ trong vụ đàn áp giáo dân, dân oan… và cuộc sống không chỉ thuộc cá nhân hắn mà của chính con cái hắn như thế nào th́ những ai theo dơi trên các Diễn Đàn, mạng lưới thông tin toàn cầu đều đă được biết qua các bức h́nh chụp về sinh hoạt của gia đ́nh hắn!!! 

 

Tại sao Bùi Bằng Đoàn lại được thực dân Pháp tin tưởng và trọng dụng như vậy?

 

Thưa rằng: Ở Việt Nam khoảng thập niên 30 của thế kỷ trước, là điểm nổi bật nhất của phong trào toàn dân cũng như các tổ chức chống thực dân Pháp liên tiếp diễn ra, từ việc cả nước băi thị, băi khóa để tang nhà ái quốc Phan Châu Trinh, đến các phong trào chống thuế ở nông thôn; đến cuộc nổi dậy của Anh hùng Nguyễn Thái Học, đến vụ bạo động qua bàn tay giật dây của thực dân đỏ Nga sô qua cái gọi là xô-viết Nghệ-Tĩnh (1930 – 1931) với khẩu hiệu bán nước của tập đoàn việt-gian-cộng-sản vừa mới ra đời, trong danh xưng đảng cộng-sản Đông Dương, “Trí, Phú, Địa, Hào, đào tận gốc trốc tận rễ” và v.v… v́ thế thực dân Pháp đă tổ chức cuộc trấn áp thật tàn bạo với một quy mô thật là lớn lao. Cho nên chỉ riêng vụ của Anh hùng Nguyễn Thái Học, thực dân Pháp đă huy động tới cả máy bay thả bom vào cơ sở của Việt Nam Quốc Dân Đảng ở làng Xuân Lũng, Phủ Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ (Bắc Việt Nam). C̣n ở các tỉnh miền Trung chúng cho lính càn đi quét lại.

 

Chính trong bối cảnh đó, thực dân Pháp thấy cần thiết phải giao ghế H́nh Bộ Thượng Thư một kẻ đă có thành tích trung thành với nước “Đại Pháp” và căm thù những người Việt Nam yêu nước! 

 

Bùi Bằng Đoàn với hai người anh đă cố gắng học hành và “hồ hởi phấn khởi”  xung phong ra đứng vào hàng ngũ tay sai của thực dân Pháp, trong lúc mà những người Việt Nam yêu nước tham gia các phong trào như Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du và cả Tây Du nữa (như nhóm các Cụ Phan văn Trường, Nguyễn Thế Truyền, Nguyễn An Ninh…); và nhiều người khác đă đỗ những bằng cấp cao về nho học như các Cụ Tam Nguyên Yên Đỗ, Cử Can, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng… Kể cả các bậc như Vua Duy Tân, Hàm Nghi, Hoàng Thân Cường Để…  đều chống Pháp. Điều đó cho thực dân Pháp thấy là cả ḷ nhà họ Bùi Bằng Đoàn đều đă được kết tinh bởi từ từng tế bào, tới từng giọt máu cái chất việt-gian bán nước. Điều đó lại được thể hiện rơ hơn nữa trong vụ xét xử Cụ Phan Bội Châu, người đă bị tên đại việt-gian Hồ chí Minh lừa, bán cho thực dân Pháp. Trong phiên ṭa xét xử, Bùi Bằng Đoàn tốt nghiệp ở trường thông ngôn ra, được cho làm thông dịch viên.

 

Khi quan ṭa hỏi Cụ Phan Bội Châu bằng tiếng Pháp:

-         “Quel est vôtre nom?” (nghĩa là: “Tên ông là ǵ?”)

 

(xin được phép nói thêm về đoạn này, tuy là thực dân Pháp nhưng đối với những người yêu nước như Cụ Phan Bội Châu, chúng mặc dù thực long muốn giết, nhưng chúng cũng vẫn kính trọng. Hơn nữa về mặt luật pháp, dù là chế độ thực dân, th́ cũng hơn hẳn chế độ việt-gian-cộng-sản. Cho nên khi ṭa chưa kết tội th́ vẫn được coi là vô tội. V́ thế, ông Bút Xuân Trần Đ́nh Ngọc có lẽ đă lầm lẫn nên nói câu trên là “Quel est ton nom?”. Trong tiếng Pháp những người trong cùng gia đ́nh hoặc bạn bè thân thuộc th́ họ dùng các tiếng “tu; toi; ton; ta” th́ đó là thân t́nh nên có thể dịch là đằng ấy, bạn, em, chị, anh, mày…” c̣n nếu là đối với một người không quen biết hoặc là người cấp dưới th́ có thể dịch là “mày”. Cho nên, sự sai sót nói trên của ông Bút Xuân Trần Đ́nh Ngọc, th́ Bùi Bằng Đoàn với tư cách thông dịch viên trung thực có thể dịch là “mày” được)

 

Nhưng trong thực tế phiên ṭa hôm đó, cũng như là mở đầu của phiên ṭa chánh án không có quyền (và chắc chắn cũng không nói) chữ “ton”. Cho nên cái tính chất muốn biểu lộ ḷng trung thành với thực dân Pháp nên Bùi Bằng Đoàn đă dịch câu “Quel est vôtre nom?” thành ! “Tên mày là ǵ?”.

 

Cho nên sau đó Bùi Bằng Đoàn đă được thực dân Pháp ưu ái thưởng cho cái ghế Án sát ở tỉnh Ninh B́nh (Bắc Việt Nam). Và rồi trong vụ cần phải xử dụng tới luật Nam Triều cũng như ṭa án Nam triều về các vụ đàn áp nói trên, thực dân Pháp đă vội vàng đưa Bùi Bằng Đoàn ngồi vào chiếc ghế H́nh Bộ Thượng Thư, của Nam Triều. Và quả rằng với tinh thần việt gian đó, bàn tay Bùi Bằng Đoàn đă “hồ hởi phần khởi” kư án tử h́nh cho rất nhiều người; kư án khổ sai chung thân cũng cho rất nhiều người; kư án lưu đầy biệt xứ cũng cho rất nhiều người. Và nhiều làng bị khủng bố trắng đến mức ngay từ thuở đó đă có biết bao gia đ́nh Việt Nam hiền ḥa phải bỏ nước ra đi h́nh thành các làng Việt Nam tại Thái Lan, tại Cam Bốt, tại Nam Ninh và Côn Minh (bên Tàu).

 

Đây là một sự thật lịch sử, không ai vu cáo cho cha đẻ của Bùi Tín hết.

 

- Thứ Ba: C̣n việc Bùi Bằng Đoàn đến năm 1945 được việt-gian Hồ chí Minh mời ra cộng tác, cũng hoàn toàn không phải v́ “nổi tiếng thanh liêm nhất” như Bùi Tín tô vẽ. Mà v́:

 

a) Trong chức H́nh Bộ Thượng Thư Bùi Bằng Đoàn có thể được coi là cỗ máy chém của thực dân Pháp. Cho nên không một người dân Việt Nam nào mà không biết đến Bùi Bằng Đoàn dù là ở thành thị, nông thôn hay miền núi; dù ở lứa tuổi nào, giai cấp nào trong xă hội. Chính v́ thế mà cái tên cắc ké Hồ chí Minh của thuở 1945, nhiều kẻ là đảng việt-gian-cộng-sản c̣n không biết đến th́ hỏi rằng dân thường biết hắn là ai. Cho nên để lừa đảo được toàn dân, và cũng v́ thế lực của hắn lúc bấy giờ con rất mong manh, cho nên hắn đă phải núp dưới cái tên Việt Minh là một tập hợp của nhiều đảng phải, đoàn thể không cộng-sản. Hắn cũng phải dựa vào hào quang của các trí thức nổi tiếng thuở ấy như Cụ Huỳnh Thúc Khác, Ls. Phan Anh, Gs. Tạ Quang Bửu, Kỹ sư Cù Huy Cận (kiêm nhà thơ), Tiến sĩ Nguyễn văn Huyên, học giả Ngô Tất Tố, Huynh Trưởng Hướng Đạo Hoàng Đạo Thúy, Gs. Thạc sĩ Hồ Đắc Dzi, Tổng Đốc Hà Đông Hồ Đắc Điềm, Khâm sai đại thần Phan Kế Toại, nhà luật học Vũ Đ́nh Ḥe, học giả Đỗ Đức Dục, cho đến cả Lm. Lê Hữu Từ, lưỡng khoa tiến sĩ Ls. Nguyễn Mạnh Tường, Y sĩ Vũ Đ́nh Tụng cho đến cả Hoàng đế Bảo Đại được mời làm cố vấn tối cao, cũng như lănh tụ của các đảng phái không cộng-sản Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Tường Tam, Nguyễn Hải Thần … Nhờ hào quang của những nhân vật đó mà bộ mặt Hồ chí Minh đă bật sáng bên cạnh những huyền thoại mà tay chân trong việt-gian-cộng-sản của Hồ đă tích cực tô vẽ.

 

Bùi Bằng Đoàn được nằm trong ban thanh tra cùng với Cù Huy Cận để rồi từ đó nhảy vọt lên tới chức quyền chủ tịch Ủy ban thường vụ Quốc hội (khóa I).

 

b) Bởi bản thân Hồ chí Minh là một tên việt-gian, khác với Bùi Bằng Đoàn (việt gian cho thực dân Pháp), v́ hắn là việt gian cho Nga sô. Hồ gặp Bùi Bằng Đoàn đúng là “ngưu tầm ngưu, mă tấm mă”, kẻ lừa Cụ Phan bán cho thực dân Pháp; kẻ biểu lộ được căm thù đối với người yêu nước, biểu tượng lúc đó là Cụ Phan Bội Châu, để hạ nhục Cụ Phan bằng cách mày tao chi tớ với Cụ.

 

Một kẻ rắp tâm bán nước như Hồ đương nhiên phải ưu ái đối với một kẻ có máu việt-gian như Bùi Bằng Đoàn. Cho nên trong khi các trí thứ khác cộng tác với Hồ đă bị hoặc bôi nhọ hoặc thủ tiêu th́ Bùi Bằng Đoàn vững trên ghế chủ tịch Quốc hội cho đến chết. Và quả nhiên, Bùi Bằng Đoàn không phụ công tin tưởng của Hồ. Chính Bùi Bằng Đoàn với tư cách quyền chủ tịch UB thường vụ quốc hội (khóa 1) đă nhanh chóng giúp Hồ ban hành luật cải cách ruộng đất. Hợp pháp hóa cho Hồ với cái đảng việt-gian-cộng-sản của  hắn lợi dụng chuyện cải cách ruộng đất để thanh trừng tất cả những người yêu nước trong cái gọi là “chính  phủ liên hiệp kháng Pháp.” Có nghĩa là một cuộc đảo chánh cung đ́nh để biến chính phủ liên hiệp kháng Pháp thành son phấn dân chủ cho hoạt động làm tay sai cho Nga sô và Tàu cộng, lèo lái cuộc kháng chiến chống Pháp thành cuộc chiến bành trướng đỏ ra toàn Đông Dương. Từ đó cái gọi là “quân đội nhân dân” đă trở thành binh nô của chủ nghĩa thực dân đỏ.

 

Thắng lợi của cái gọi là cải cách ruộng đất là cái đà mở đầu cho việc Bolshevik hóa toàn bộ đảng việt-gian, bần cùng hoá nông thôn rồi sau đến thành thị (trong cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh) để từ đó số phận người dân và đất nước Việt Nam đă ch́m nổi như thế nào chúng ta đă biết. Bùi Bằng Đoàn xưa kia góp sức cho thực dân Pháp không phải là ít. Nhưng đến thời kỳ Hồ chí Minh th́ Bùi Bằng Đoàn đă có thể xử dụng được toàn bộ trí lực việt gian của hắn cho Hồ chí Minh và tập đoàn việt-gian-cộng-sản.

 

Bản thân Bùi Tín cũng đă từng khoe rằng là một trong số ít những người được việt-gian Nguyễn chí Thanh đưa vào Nam từ sau nghị quyết 15 của việt-gian cộng-sản. Việt-gian Nguyễn chí Thanh thâm nhập vào Việt-Nam Cộng-Ḥa để làm ǵ và những kẻ thừa kế hắn đă gây tội ác như thế nào cho người dân và đất nước VNCH, thiển nghĩ không cần phải nhắc lại.

 

Bùi Tín được Nguyễn Chí Thanh cho thâm nhập vào VNCH chắc chắn không phải để giúp người dân VNCH xây dựng ấm no, hạnh phúc... Bùi Tín làm ǵ th́ đă có cụ Vơ Tử Đản hiện ở San José là nhân chứng sống.

 

Các sách mà Bùi Tín viết hăy c̣n đó, nhiều người đă phân tích từ Ls. Nguyễn văn Chức đến Đại tá Hoàng Đạo Thế Kiệt cho đến những ng̣i bút của Việt Thường, Nam Nhân, Lư Tuấn từ hơn một chục năm nay, kể cả các ông Trần Quốc Kháng, Bút Xuân Trần Đ́nh Ngọc, và … rất nhiều.

 

Chưa bao giờ thấy Bùi Tín xin lỗi Cụ Vơ Tử Đản hoặc phản biện những bài mọi người viết dựa trên chính các sách và bài viết của Bùi Tín đă viết. Cho đến nay, Bùi Tín vẫn xuyên tạc lịch sử để chạy tội cho người cha đẻ việt gian của hắn, th́ đủ hiểu Bùi Tín là phản tỉnh thực hay là đặc công đỏ. Lập trường chính trị của Bùi Tín chỉ cần nêu ra hai chi tiết :

 

a) Lập 4 quỹ t́nh thương trong đó có một quỹ dùng để trợ cấp cho thương phế binh của nguỵ quân việt-gian-cộng-sản (c̣n thương phế binh của QLVNCH, số lượng không nhiều th́ đúng ra chỉ được ăn ké); lại c̣n qũy trùng tu các di tích văn hóa, lịch sử … (mà những nơi đó đă bị chính ngụy quân việt-gian-cộng-sản tàn phá, thật là lạ!!!)

 

Huy động tiền cho bốn quỹ nói trên chủ yếu dựa vào mỗi người Việt tỵ nạn việt-gian-cộng-sản đóng một ngày lương mỗi tháng (điều này có lợi cho ai, ai làm ḅ sữa, và như vậy có phải là đóng thuế thu nhập cho việt-gian-cộng-sản hay không?);

 

b)Bùi Tín cũng là kẻ chủ chốt tổ chức cái gọi Họp mặt Diên Hồng trong núi!!!

Thử hỏi rằng đă có bài viết nào, đă có lời phát biểu nào của Bùi Tín nói về cái lợi cho việt-gian-cộng-sản của lập trường chính trị nói trên không.

 

 

 

Ḅ vàng Vơ văn Sáu

 

 

Giờ đây chúng ta có thể điểm mặt những kẻ đă và đang ra sức nâng bi Bùi Tín trung thành hơn loài chó với chủ. Trong số loài bốn chân tập tọng cầm bút, tập tọng b́nh luận chính trị th́ tên công an ḅ vàng Vơ văn Sáu (như họa sĩ Nguyễn Quân đồng tù với Sáu Ḅ vàng công khai tố giác) đang dẫn đầu.

 

V́ sao vậy? V́ Ḅ vàng Vơ văn Sáu có hoàn cảnh giống hệt Bùi Tín: Nghĩa là cha đẻ của Sáu Ḅ Vàng cũng bị kết án tử h́nh về tôi việt-gian. Chỗ khác nhau là cha đẻ Bùi Tín đă được thực dân Pháp cho cái ghế Thương Thư. C̣n cha đẻ của Sáu Ḅ Vàng chỉ là một tên cai đồn diền cao su của Pháp ở Cam Bốt. Và chức vụ của Bùi Tín là đại tá ngụy quân việt-gian-cộng-sản, về viết lách từng được giữ các chức Phó tổng biên tập của tờ “quân đội nhân dân”, và sau đó là tờ “nhân dân”. C̣n Sáu Ḅ vàng chỉ là một thứ việt-gian-cộng-sản ở cấp phường và ra đến hải ngoại mới có được tờ lá cải với cái tên Góp Gió. Cho nên việt-gian tép riêu như Sáu Ḅ vàng đương nhiên phải nâng bi Bùi Tín, theo kiểu “thấy sang, bắt quàng làm họ”.

 

Sáu ḅ vàng đă hai đời làm việt-gian, nay vẫn chưa hối hận trở lại làm người lương thiện, cứ con đường việt gian mà ḅ lê ḅ lết, định hướng dẫn cho con cháu đi vào con đường cùng đó hay sao, hỡi Ḅ Vàng!!!

 

 

Anh quốc, ngày 21 tháng 5 năm 2010

 

Nam Nhân

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: