Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VNCH, biết mới tiếc....

 

 

Đào Nương

 

 

Tuần Báo Saigon Nhỏ số ra ngày 11 tháng 3, 2011

 

 

 

Sau 36 năm Miền Nam rơi vào tay cộng sản, ngày nay không chỉ những người sinh sống tại Miền Nam Việt Nam trước đây, không công nhận lá cờ đỏ sao vàng của đảng cộng sản Việt Nam mà ngay cả những người trong nước cũng không tôn trọng lá cờ này mặc dù đó là lá cờ đang tung bay khắp lănh thổ Việt Nam ngày nay. Người Việt hải ngoại tôn trọng lá cờ vàng ba sọc đỏ, không chỉ thuần túy v́ đó là lá cờ của Việt Nam Cộng Hoa, của chính phủ Miền Nam Việt Nam mà v́ đó là một biểu tượng cho một quốc gia mà đáng lẽ dân tộc Việt Nam phải có, một chính phủ tự do dân chủ, một nền kinh tế thịnh vượng, một xă hội công bằng bác ái mà lá cờ đỏ và cái chính phủ Việt gian cộng sản ngày nay tại Hà Nội sau 36 năm làm chủ đất nước đă chứng minh những điều ngược lại.

Dĩ nhiên, lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ mà những người sinh sống tại Miền Bắc không quen mắt, không chấp nhận dù họ có thù ghét chế độc cộng sản mà họ đang sinh sống đến tận xương tủy. Người ta không thể chấp nhận một biểu tượng mà người ta không biết, không hiểu, không có những kỷ niệm đẹp, không hy sinh xương máu để bảo vệ nó. Nhất là khi chỉ một sớm, một chiều, những người Việt Nam không chấp nhận Cộng Sản đă mang theo lá cờ vàng trên đường lưu vong, dù phải trải qua những nơi địa ngục trần gian là những nhà tù của cộng sản, và đă phải để lại sau lưng quê hương yêu dấu, mảnh vườn nhỏ, mái nhà ấm cúng, con sông hiền hoà, sau khi đă được chứng kiến chủ nghĩa xă hội cộng sản tiêu biểu cho văn hoá, đạo đức, luân lư Việt Nam phân hoá dần dần trước mắt. Việt Nam Cộng Hoà mặc dù là một xă hội chưa hoàn bị nhưng đă h́nh thành được mọi cơ cấu của một xă hội văn minh, công b́nh và dân chủ. Người Việt sống tại Miền Bắc đói khổ, đă phải hy sinh mọi thứ cho nhu cầu chiến tranh theo sự tuyên truyền của cộng sản nên có thể nói hầu hết đều không biết ǵ về Việt Nam Cộng Hoà.

Việt Nam Cộng Ḥa không phải là Ngô Đ́nh Diệm, Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ.... mà là xă hội Miền Nam Việt Nam xây dựng trên căn bản  giáo dục. Đó là những cô bé, cậu bé đến trường mỗi buổi sáng, mặc đồng phục với nét mặt tinh anh trong sáng của tuổi thơ. Đó là những cô nữ sinh áo trắng dễ thương và ngoan ngoăn, thuần hậu trong gia đ́nh. Đó là những thầy, cô giáo sống và hănh diện với thiên chức của một bậc thầy và được mọi người trong xă hội kính trọng. Trước 1975 Việt Nam Cộng Hoà đă đào tạo nhiều chuyên viên với tiêu chuẩn quốc tế, văn bằng của VNCH được chính phủ Hoa Kỳ, Pháp và nhiều quốc gia khác công nhận tương đương hoặc gần tương đương. Nghề thầy do đó không phải là một thứ... “chuột chạy cùng đường mới vào sư phạm” như ngày nay. Nhưng trong kư ức của tuổi trẻ miền Nam Việt Nam th́ Việt Nam Cộng Hoà là những con đường ngợp bóng lá me, các nam sinh đi theo nữ sinh mỗi khi tan học nhưng không dám có một cử chỉ sàm sỡ, một lời nói vô lễ. Phải nhắc đến điều này v́ những kỷ niệm đẹp của thời thiếu niên thường ghi sâu trong kư ức người ta suốt đời:

 

Lời ru nào níu được

Lúc những cánh me xanh

Bay mềm con lộ nhớ

 

Em sau khung cửa đạn soi

Sách ngăn tầm mắt đời ngoài lộ cao

Khi không ḷng bỗng dạt dào

Sông tôi cạn nước nguồn nào bỗng đi

(Bài cho người trong vườn dược thảo, thơ Du Tử Lê)

 

Cuộc chiến càng thảm khốc th́ lại có biết bao thanh niên theo tiếng gọi của núi sông lên đường nhập ngũ để bảo vệ một hậu phương b́nh yên trong đó có cha, có mẹ, có anh, có em, có cái gia đ́nh nhỏ bé của ḿnh. Đó là lư tưởng. Đó là những chàng trai anh hùng của thế hệ. Hàng trăm ngàn bài hát, bài thơ đă được viết ra trong giai đoạn này và cho đến nay vẫn c̣n là nguồn cảm hứng bất tận cho toàn nước Việt Nam thống nhất. Nó chính là “nhạc vàng” của văn hoá Việt:

 

Anh rót cho khéo nhé

Kẻo trúng nhằm nhà tôi

Nhà tôi ở cuối thôn Đoài

Có giàn thiên lư có người tôi thương.(thơ Yên Thao)

Hay

Năm năm rồi đi biệt

Đường xưa chưa lối về

Thương người em năm cũ

Thương goá phụ bên song (thơ Phạm Văn B́nh)

 

H́nh ảnh của những tân sinh viên sĩ quan trong quân phục đại lễ ngày tốt nghiệp ở Đà Lạt, ở Nha Trang, ở Thủ Đức là những h́nh anh tinh anh của dân tộc Việt, không phải là h́nh ảnh của “nợ máu với nhân dân” sau ngày 1975 đâu. Họ đă chọn binh nghiệp để bảo vệ từng tấc đất của quê hương đang bị dày xéo v́ bom đạn gây ra bởi bọn lănh tụ cộng sản vô thần. Bây giờ sau 36 năm nh́n lại, nh́n thế hệ thanh niên tan ră mệt mỏi, tương lai không lối thoát của Việt Nam thời cộng sản mà thương cho họ không biết là bao nhiêu. Thương tuổi thơ của những người không lư tưởng, chỉ nắm “cái đuôi của đảng cộng sản Việt Nam” mà nh́n ra thế giới bên ngoài và trở thành một thế hệ “vô cảm” đến rợn người. Đời sống chỉ c̣n là sự tranh đua để đạt được điạ vị trong đảng v́ quyền đi với tiền. Bằng được mua bằng tiền chứ không cần học để có kiến thức. Trong một quốc gia nghèo đói vào hàng nhất thế giới nhưng có hàng nửa triệu “tiến sĩ ma” làm tṛ cười cho thế giới.

 

Xă hội Việt Nam Cộng Hoà trước 1975 không phải là hoàn toàn trong sạch, không có bóng dáng của tham nhũng nhưng tham nhũng không phải là một chính sách để cai trị nước như đảng cộng sản Việt Nam ngày nay. Người dân Miền Nam sống hiền hoà trong tôn ti trật tự,  trong đời sống hàng ngày, họ không phải đối đầu với cảnh sát, công an. Không phải bất cứ khi nào có việc liên hệ với chính quyền th́ phải trả tiền cho công an từ xă, huyện, tỉnh đến trung ương. Khi vào bệnh viện, không có việc đút lót tiền th́ mới có được giường nằm. Trẻ con học giỏi th́ được xếp hạng cao, được cho đi du học dù là con nhà nghèo. Sĩ quan đánh trận oai hùng, gan dạ th́ được thăng thưởng. Nhà cháy th́ được cứu hỏa chữa cháy chứ không phải trả tiền mới được chữa cháy.

 

Về chính trị, Việt Nam Cộng Hoà là một nước dân chủ tự do thực sự mặc dù cũng có những  khuyết điểm. Trước 1975 tại Miền Nam Việt Nam, chính phủ công nhận đối lập, cho biểu t́nh chống đối tự do nên từ những năm 1965 đă có nhiều cuộc biểu t́nh chống Mỹ, chống Thiệu Kỳ, chống tham nhũng thoải mái của sinh viên học sinh, của nhân  dân. Có những ông giáo sư đại học nhận ḿnh là thành phần thứ ba, theo chủ thuyết xă hội chứ không phải là chủ thuyết Mác Lê công khai ra báo, viết sách, viết luận án đại học lên án chính phủ, lên án chiến tranh, nhưng lại ve văn cộng sản v́ lư luận ấu trĩ rằng chính phủ Miền Nam bị Mỹ giựt dây, muốn chấm dứt chiến tranh th́ phải nói chuyện với Hà Nội. Kinh tế thương mại tự do không bị chính phủ kiềm chế, về an ninh xă hội người dân được luật pháp bảo vệ, cảnh sát công an ức hiếp nhân dân bị truy tố ra trước pháp luật ngay.

 

Xă hội Miền Nam tự do tạo môi trường để tinh anh phát tiết trên mọi phương diện. Ngày nay, sau 36 năm nh́n lại, đảng cộng sản Việt Nam vẫn không biết rằng khi giam hăm, đầy đọa hàng triệu người sống ở Miền Nam có liên hệ với chính quyền đem nhốt vào ngục tù, họ đă hủy diệt đi hầu hết những nhân tài về mọi mặt của đất nước, những trí thức khoa bảng mà có thể vài trăm năm sau, Việt Nam chưa thể có lại. Miền Nam Việt Nam không chỉ “sản xuất”có hai “thiên tài” là Trịnh Công Sơn và Bùi Giáng đâu. Nhưng Việt cộng chỉ “chấp nhận’ có hai người này v́ một anh th́ trốn lính, sống hèn mọn trong sự che chở bao dung của chính phủ Miền Nam tôn trọng nghệ sĩ, c̣n người kia th́ mang bệnh tâm thần. Cứ đếm lại số sách đă được xuất bản tại Miền Nam trong 20 năm từ 1954 đến 1975, từ khoa học đến chính trị, từ truyện ngắn, truyện dài, thơ văn đến âm nhạc rồi so sánh với 60 năm cộng sản CAI TRỊ Việt Nam th́ sẽ hiểu.

Do đó, so với xă hội Việt Nam dưới thời Việt gian cộng sản th́ xă hội Việt Nam Cộng Hoà là thiên đường, là con đường mà Việt Nam cần nhiều thập niên mới “back to the future” được. Những người Việt Nam sống tại Miền Nam trước 1975, biết rơ điều này. Lá cờ vàng và danh hiệu Việt Nam Cộng Hoà v́ sao vẫn được họ sùng kính dù Việt Nam Cộng Hoà đă mất đi phần đất cuối cùng đă 36 năm.

 

 

*

 

 

V́ không được sống, không được trưởng thành, không được hoạt động chính trị, văn hoá hay sống đời quân ngũ của xă hội Miền Nam nên không có ǵ ngạc nhiên khi những người trí thức Cộng Sản thù ghét bọn cầm quyền cộng sản v́ đă hất cẳng họ, đă đẩy họ ra khỏi nước, rồi v́  hậm hực nên suốt ngày ngồi viết những điều phản đối bọn cầm quyền cộng sản nhưng vẫn vinh danh bác Hồ và “kẻ cả” xem cộng đồng Người Việt hải ngoại là những kẻ bại trận, lá cờ vàng là vô nghĩa nên không muốn đoàn kết để lật đổ chế độ độc tài cộng sản mà họ là một thành phần cốt cán trước đây. Sống nơi xứ sở tự do này, chúng ta nên tôn trọng họ. Thái độ không muốn đứng chung trong hàng ngũ với Người Việt quốc gia cũng là một điều dễ hiểu: bối cảnh lịch sử do đảng cộng sản Việt Nam từ 60 năm qua đă chia dân tộc và đất nước Việt Nam ra thành nhiều khối: trí thức, công nhân, cộng sản, quốc gia, vv...vv...

 

Điều khó hiểu là những người cán bộ đảng trung kiên bị thất sủng như ông Nguyễn Minh Cần, ông Bùi Tín, ông Vũ Thư Hiên thường viết bài dạy Người Việt quốc gia, những công dân của Việt Nam Cộng Hoà chống cộng trong khi họ nh́n thấy trước mắt, cái đảng tạo ra họ, cho họ một vị thế, một tên tuổi, chính cái đảng đó đang làm tan ră đất nước và con người Việt Nam. Cái đảng bất nhân đó đang chia 85 triệu Người Việt ra làm hai khối: đại đa số quần chúng b́nh dân, không có phương tiện về an sinh xă hội, không có giáo dục, sống đời nô lệ phục vụ cho một thiểu số cán bộ tham ô mà ngôn ngữ Việt cộng gọi là “quan tham”. Cái đảng bất nhân đó đang đưa đất nước đến cái họa diệt vong trong tay Tàu Cộng.

 

Sau 1975, Người Việt Quốc Gia, những công dân của Việt Nam Cộng Hoà v́ thất thế nên chúng gọi là “ngụy”, đày ải quân dân cán chính trong rừng già để chết dần chết ṃn, gia đ́nh ly tán, con cái thất học, nên bằng mọi cách Người Việt Quốc Gia phải ra đi và bằng ư chí cương cường quật khởi cuả dân tộc Việt Nam, khối Người Việt Tự Do, những công dân cuả Việt Nam Cộng Hoà đă chọn thế giới làm lănh thổ, phát triển tài lực và trí tuệ, ngăn chận được sự tuyên truyền và bành trướng của bọn Việt gian cộng sản khắp nơi. Có mà nằm mơ, người ta cũng không thể nghĩ rằng những công dân Việt Nam Cộng Ḥa trong điều kiện sinh sống dù lưu vong, dù trong lao tù cộng sản đă giữ vững được ư chí chống cộâng đến thế. Thế hệ thứ hai của cộng đồng Người Việt tị nạn cộng sản, của những công dân của Việt Nam Cộng Ḥa vẫn giữ được nguyên vẹn đạo đức và luân lư của Việt Nam. Trong mọi gia đ́nh, những đứa trẻ không nói rành tiếng Việt hay nói tiếng Việt với giọng ngọng nghịu của người bản xứ nhưng đều là những đưá trẻ ngoan ngoăn v́ chúng biết rằng cha mẹ chúng phải lưu vong, phải hy sinh nhiều để chúng được lớn lên ở một đất nước tự do, có cơ hội để phát triển trí tuệ, những điều chúng sẽ không có được nếu sống dưới một chế độ cộng sản, như Việt Nam cộng sản ngày nay, như Cuba, như Bắc Hàn, hay ngay cả Trung cộng...

 

Nhưng những người như ông Nguyễn Minh Cần, ông Bùi Tín đâu phải là ngụy. Các ông này là những “trí thức cộng sản” lớn lên trong ḷng chế độ. Đáng lẽ các ông đừng hèn, hăy ở lại Việt Nam, hăy kêu gọi nổi dậy, hăy dẫn dắt toàn dân chống lại cái đảng cướp đă tạo ra các ông, hăy cho toàn dân biết ‘chúng” đă đi sai... đường cách mạng. “Con đường Bác đi” cuả các ông không lẽ lại là con đường... bi đát, đưa hàng trăm ngàn gái Việt ra hải ngoại lấy chồng Đại Hàn, Đài Loan, làm măi dâm mới có cơm ăn? “Con đường Bác đi” không lẽ lại là con đường dâng nước Việt cho Tàu? Các ông hăy can đăm đứng dưới ngọn cờ do các ông lựa chọn miễn là các ông bảo vệ được dân, được đất nước khỏi rơi vào tay giặc là được. Hăy hành động như các chiến sĩ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đă làm trước khi bị tước súng v́ một thế cờ chính trị thế giới: họ đă đứng lên, đă anh dũng hy sinh, đă chống lại áp bức của chính quyền để bảo vệ dân, bảo vệ từng tấc đất Miền Nam để rồi đảng các ông đă lừa gạt dân Miền Bắc, đưa họ vào Nam, đem sinh mạng làm bia đỡ đạn để “giải phóng” một Miền Nam trù phú, một xă hội tôn ti trật tự, đạo đức văn hoá, luân lư cần được bảo tồn.

 

Mới đây có một bài viết của một người thuộïc thế hệ trẻ có tựa đề “Hăy để cho Việt Nam Cộng Ḥa lùi vào dĩ văng một cách tự nhiên” do diễn đàn danchimviẹt.com phổ biến với lời toà soạn như sau:

(Trích)

LTS: Trong công cuộc đấu tranh dân chủ hóa VN hôm nay, t́m hiểu tư duy của lớp người trẻ không tham dự vào cuộc chiến quốc-cộng trước kia - mà sẽ là chủ lực cách mạng nay mai - là một điều cần thiết. ĐCV chọn đăng bài viết của tác giả Tiên Sa trên mạng xă hội facebook cũng nằm trong tinh thần đó. Mời bạn đọc cùng suy tư và chia sẻ. (hết trích)

 

Nội dung bài viết của người bạn trẻ này cũng như nội dung bài viết của ông cán bộ già thất sủng Nguyễn Minh Cần giống nhau ở chỗ: cuộc cách mạng lật đổ bạo quyền cộng sản chưa xảy ra nhưng họ đă sợ lá cờ vàng và chế độ Việt Nam cộng hoà được tái lập ở Việt Nam... sau 36 năm bỏ chạy. Đào Nương tôi không tin đây là bài viết của một người viết trẻ ở hải ngoại. Thật ra, tháng 4, 1975, Người Việt Miền Nam đă quá mệt mỏi với một cuộc chiến không lối thoát giữa hai ư thức hệ tự do và cộng sản. Cái thành tŕ bảo vệ thế giới tự do đă không c̣n đứng vững sau khi tổng thống Hoa Kỳ Nixon qua gặp Mao Trạch Đông và Chu Ân Lai. Giữa một bên chiến đấu với viện trợ có điều kiện và một bên được viện trợ vô điều kiện của khối cộng sản, sự chiến thắng khó ḷng ở về phía VNCH.

 

Khi buông súng năm 1975, Người Việt Miền Nam đă muốn “Hăy để cho Việt Nam Cộng Ḥa lùi vào dĩ văng một cách tự nhiên” để hai miền cùng nhau xây nước và dựng nước chứ. Nhưng việc ǵ đă xăy ra sau đó, chắc Ban Biên Tập của Đàn Chim Việt, nơi phát tán những bài viết của ông Nguyễn Minh Cần và “người bạn trẻ” Tiên Sa chắc đă biết rơ hơn ai hết: hàng triệu quân dân cán chính Miền Nam bị đầy vào ḷ “cải tạo”, gia đ́nh họ bị đẩy đi vùng kinh tế mới, cướp nhà, cướp cuả, con cái họ không được đến trường. Cho đến ngày nay, những người sinh sống tại Miền Nam vẫn c̣n là những công dân hạng hai trên đất nước ḿnh.

 

V́ nghĩ rằng “Hăy để cho Việt Nam Cộng Ḥa lùi vào dĩ văng một cách tự nhiên”nên hàng triệu người Miền Nam đă buông súng, xếp hàng đi tù cải tạo v́ nghĩ rằng một giai đoạn chiến tranh tương tàn đă đi qua, đi tŕnh diện một tháng rồi về sống đời công dân của một quốc gia độc lập và thống nhất. Chuyện ǵ đă xăy ra cho họ, cho những người sinh sống tại Miền Nam sau 1975?

 

Không lẽ ngày nay, trong công cuộc cứu nước, khi không c̣n ở vị thế cầm quyền th́ những công dân của Việt Nam Cộng Hoà không thể là một tiếng nói đối lập với cái chính quyền vô nhân đang cai trị đất nước Việt Nam hay sao? Chúng ta sẽ đấu tranh để những người dân của đất nước Việt Nam dân chủ và tự do có quyền lựa chọn cho họ một đảng phái cầm quyền, họ sẽ biểu quyết về một lá cờ tượng trưng cho đất nước. Đảng cộng sản Việt Nam hiện nay có 3 triệu đảng viên hầu hết là bọn thất học, tham ô.

 

Cứ nh́n vào xă hội Việt Nam ngày nay th́ thấy rơ. Cộng đồng Người Việt tị nạn cộng sản ở nước ngoài có 3 triệu người nhưng đồng thời họ cũng là công dân của những quốc gia tự do và dân chủ. Việc họ phải sống lưu vong ở hải ngoại không phải là một việc trốn chạy hèn nhát mà là hậu quả tất nhiên cuả một cuộc chiến tương tàn có kẻ thua, người thắng. Khi họ tập hợp để nói lên tiếng nói của Người Việt không chấp nhận chế độ cộng sản, một tiếng nói đối lập là một việc làm cần thiết khi Người Việt không thể làm được điều này ở quê hương. Tiếng nói đối lập này và lá cờ vàng trong giai đoạn này chắc hẳn là cần thiết cho công cuộc đấu tranh hơn là tiếng nói “lèm bèm” của những ông đảng viên thất sủng “chạy trốn” ra nước ngoài chứ?

 

Hy vọng bài viết này sẽ giải thích được phần nào tại sao Người Việt không cộng sản không thể  “Để cho Việt Nam Cộng Ḥa lùi vào dĩ văng một cách tự nhiên”được. V́ đó là tương lai của đất nước Việt Nam. Đừng bàn căi trên những trang giấy hay trên những trang mạng điện tử. Thực tế chứng minh cho hành động.

Trong 60 năm, đảng cộng sản Việt Nam đă tàn phá đất nước và con người Việt Nam đến tận cùng đáy vực, khi các ông “trí thức cộng sản” đủ hết hèn để la làng (nhưng cũng phải núp đàng sau cái xác c̣n thở của “đại tướng”) về cái hoạ mất nước mà cũng chỉ như tiếng rên trong lăng Ba Đ́nh cuả cái xác thối rữa chưa chôn th́ chúng ta có cần bàn căi thêm về cờ vàng hay cờ đỏ không?

 

Ngược lại, chỉ trong 36 năm, cộng đồng Người Việt tị nạn cộng sản đă “bành trướng” điạ bàn hoạt động khắp năm châu, những khu phố Việt Nam sầm uất, vững mạnh hơn các ChinaTown của người Tàu, mỗi năm cộng đồng Người Việt gửi về nuôi thân nhân hàng chục tỹ đô la. “Chạy trốn, thua trận” mà làm nên ... nghiệp lớn như vậy trong khi bọn cộng sản Việt Nam th́ co cụm lại trong các toà sứ quán, ra đường th́ mắt la, mày lét sợ người dân bắt gặp. Lănh tụ ngoại giao như tên Nguyễn Xuân Việt ở Jordanie th́ hành xử như bọn đầu gấu, du đăng khiến thế giới phải bàng hoàng và người nữ công nhân 20 tuổi bị xúc phạm đă được Hoa Kỳ cho nhập cảnh v́ lư do chính trị th́ đủ hiểu.

 

Dĩ nhiên, ở đâu, xă hội nào th́ cũng gồm đủ con gà, con công, con phụng... đừng nh́n vào đàn gà của cộng đồng Việt Nam hải ngoại rồi kết luận tất cả chỉ là một đàn gà mà lầm to. Nhưng có một điều có thể coi như là chân lư “không thay đổi” dù bên này hay bên kia bờ Thái B́nh Dương: đảng viên cộng sản th́ anh nào cũng hèn, cứ phải dựa vào nhau để sống c̣n, để được làm “quan tham” bóc lột dân lành. Chúng đoàn kết theo đúng tôn chỉ  “tranh đấu đến cùng với kẻ thù, chỉ hoà giăi với nội bộ”. Trong khi nếu v́ tương lai dân tộc th́ phải t́m cách liên kết mọi người với nhau chứ. Ra đến hải ngoại vẫn c̣n sợ lá cờ vàng nhưng tiền bạc của cờ vàng th́ đưa lên mặt mà hít hà. Khinh bọn “thất trận, giặc ngụy” bỏ chạy, nhưng lại sợ chúng nó trở thành một thế chính trị đối lập trở về nhưng vẫn ra chính sách ve văn Việt kiều.  Chơi với cái đầu “ngụy” th́ không dám chơi chỉ muốn chơi với các “khúc ruột thừa” của họ? 

 

Việt Nam Cộng Hoà phải sống măi trong ḷng người Việt không cộng sản là v́ thế! V́ không muốn nhận sự nhục nhă là công dân của một nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, muốn bảo vệ ngư dân cũng phải xin phép “thằng” Tàu cộng!

Chúng ta hăy hành động. Tự cứu ḿnh và cứu những người khác nữa. V́ tương lai, xin tất cả hăy t́m cách liên kết với nhau trong t́nh dân tộc.

 

Đào Nương

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: