Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nói chung tại v́ óc nô lệ vọng ngoại thâm căn cố đế nên người ta cứ cho là BBC, RFI có uy tín.Thật ra loại kiến thức sọt rác xă hội chủ nghĩa như  Nguyễn Giang, Ngô Kỳ Phương chỉ bịp được giám đốc của chúng thôi.Thử hỏi người có trí kiến thức thật sự có dám lừa khán, thính gỉa như bọn lưu manh truyền thông này không.Người có chút văn hóa dùng sai một chữ c̣n vội lo đính chính. Bọn lưu manh này cả gan nguỵ tạo cả lư lịch, học vị cho Đỗ Ngọc Bích cũng thuộc loại sản phẩm xă hội chủ nghĩa như chúng.Tuy vậy điều đó cũng chẳng có ǵ đáng ngạc nhiên, ít ra bọn chúng c̣n biết đoàn kết, bảo bọc lẫn nhau.Trong khi đó có Người Việt tỵ nạn cộng sản lại nảy sanh ra một bọn bưng bô, đội đĩa chuyên xài thứ đồ dởm xă hội chủ bằng cách:

NHẬN GIẶC LÀM THẦY - THỜ GIẶC LÀM CHA - LÀM ANH THƯ - ANH HÙNG DÂN TỘC

Bọn này thi nhau cúc cung nguỵ biện, ca tụng những câu nói dởm đời thối tha như thánh ngôn

chỉ nhằm mục đích moi tiền của đồng bào như CHU TÁP TIỀN, TRẦN PHONG VŨ, VIỆT LINH VŨ KHOA. NGUYỄN TẤN LẠC...

 

BVN đă định kết thúc câu chuyện về bà “Tiến sỹ” Đỗ Ngọc Bích, nhưng xem ra c̣n quá nhiều người mang tâm lư bức xúc với bài viết của bà “Tiến sỹ “ này.Trong số các bài gửi đến, có bài viết của nữ sinh viên T.N.L.A, cung cấp một vài chi tiết rất cụ thể về bà “Tiến sỹ”, kèm theo những b́nh luận liên quan đến cảm nhận của tác giả về hệ thống giáo dục mà tác giả đang là người trong cuộc.

Trân trọng cảm ơn bạn T.N.L.A., và xin được đăng lên để bạn đọc có thêm thông tin. Bauxite Việt NamThưa các thầy cô.Tuần qua rất nhiều bài trên mạng bàn về “Tiến sỹ” Đỗ Ngọc Bích sau bài viết của bà trên Đài BBC lên án cái mà chị gọi là “chủ nghĩa dân tộc bài Hoa cực đoan”. Là những sinh viên đang c̣n ngồi trên ghế giảng đường, sau khi đọc các bài báo, chúng em nhận ra, các tác giả đều là các bậc khả kính. V́ vậy, chúng em xin phép gọi tác giả các bài báo là “Các thầy cô”.Chúng em đă đọc rất kỹ những bài viết của các thầy cô, trong đó có bài than phiền rằng, hiện tượng Đỗ Ngọc Bích không là ǵ xa lạ, mà đó chẳng qua chỉ là sản phẩm mà nền giáo dục trong nước đă tạo ra. Với tư cách là “cái sản phẩm” mà “nền giáo dục trong nước đă tạo ra”, chúng em thực sự cảm thấy rất buồn.Đúng như một bài báo đă viết, trong sách giáo khoa lịch sử th́ “sử cách mạng” chiếm một tỷ trọng áp đảo. Không những vậy, chúng em c̣n đọc được một bài báo khác viết rằng, ngay trong những trang viết về “sử cách mạng” ấy c̣n viết theo quan điểm mao-ít.

Chúng em vào mạng tra cứu xem “Tiến sỹ” Đỗ Ngọc Bích là ai, th́ có một phát hiện hết sức thú vị. Chúng em suy nghĩ măi về “phát hiện” này, và cuối cùng xin mạnh dạn gửi đến Thầy Nguyễn Huệ Chi, để Thầy cung cấp thêm thông tin cho các bạn đọc của Bauxite Việt Nam. Thông tin chính xác về chị Bích là: chị ấy là sinh viên lớp tiếng Anh Khoá 35 (1991-1994) thuộc Khoa Tiếng nước ngoài của Trường Đại học Tổng hợp, nay là Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chị Bích tốt nghiệp năm 1994, và không hề có background (nền học vấn) về Lịch sử (!)Cựu sinh viên Khoa tiếng nước ngoài của Đại học Tổng hợp Hà Nội đă lập một website, trong danh sách có tên Đỗ Ngọc Bích: http://www.diginet. com.vn/ngoaingu/ MemberList. asp.

 

Xin các thầy cô và các bạn vào mạng để t́m hiểu thêm.Qua website của các cựu sinh viên Khoa Tiếng nước ngoài, chúng em hoàn toàn không ngạc nhiên, đoán biết được lư do v́ sao chị Bích được xuất hiện trên trang mạng của Đài BBC. Rất có thể, chị ấy đă nhận được sự giúp đỡ của người bạn đồng môn, là anh Ngô Quốc Phương, kư giả trong Ban Việt ngữ của Đài BBC, là sinh viên Khoá 33 cùng Khoa Tiếng nước ngoài (học trước chị Bích hai năm). Quư Thầy Cô có thể t́m được tên anh Ngô Quốc Phương trong danh sách cựu sinh viên của Khoa tiếng nước ngoài, và cũng đă được đăng trong cùng trang mạng này.Với tư cách là một sinh viên học ngoại ngữ, chúng em xin thú thực, ở Việt Nam, phần lớn sinh viên theo học các ngành ngoại ngữ chỉ mới được học một vốn ngôn ngữ tối thiểu, đủ để làm một loại “thông ngôn” vào cỡ … “dưới trung b́nh” thôi, cái nền văn hóa trong chương tŕnh đào tạo ngoại ngữ quá mỏng, trong khi, đáng ra, dạy ngôn ngữ của một dân tộc phải là … chuyển tải cho sinh viên cái nền văn hóa của cả hai dân tộc: dân tộc ḿnh và dân tộc đó. V́ vậy, vốn hiểu biết quá mỏng về lịch sử và về dân tộc của chị Bích như thể hiện trong bài báo cũng là lẽ đương nhiên thôi.T.N.L.A.

(Một sinh viên đang theo học một ngành ngoại ngữ ở Hà Nội)

 

Nguyễn Giang  (đài BBC) là ai?

 

 

<yungkrall@bellsouth.net> wrote:  

 Vừa rồi có vụ Ban Việt Ngữ BBC đăng bài của Đỗ Ngọc Bích lăng mạ tinh thần dân tộc VN và bảo rằng "VN vẫn là 1 phần da thịt của Trung Quốc" và bà này c̣n mạo danh tiến sỹ đại học Yale, khi sự thật chưa nộp luận án tiến sỹ và bà ta là du sinh từ Hà Nội du học tại Hawaii, chỉ dạy kèm tiếng Việt cho 1 vài sinh viên tại đại học Yale chớ không phải giáo sư cũng không có đứng lớp chính quy tại Yale. Tuy nhiên BBC Việt Ngữ tiếp tục đăng bài thứ hai của bà này, nhưng không hề xin lỗi v́ tắc trách trong khi duyệt bài và gây ngộ nhận cho công chúng về bằng tiến sỹ của bà Bích. Người ta cho rằng BBC có nguời của Hà Nội cài vào. V́ thế, chúng tôi t́m hiểu về Ông trưởng ban Việt Ngữ BBC : 

BIOGRAPHY 

Name : Nguyen Giang

Born 1972 in Son La, Vietnam

High school and first year of law studies in Hanoi

Master of Law Degree at Warsaw University in 1995

Vice-President of Foreign Student Association, Warsaw University 1991-95

Polish Academy of Sciences, Institute of Sociology and Philosophy 1995-1999

Correspondent for RFI, Vietnamese Service in Paris 1995-1999

BBC Vietnamese Service Producer 1999-2001

Head of BBC Vietnamese Service from 2002

BBC World Service

Bush House CB 509

Tel +44 (0) 207557 3110

Fax +44 (0) 207497 5645

Visit www.bbcvietnamese. com

http:// www.bbc.co.uk

 

 

 

Xin lưu ư:  

Vào thời 1990 – 1991 là lúc Việt Nam mới có chương tŕnh du học cho nên chỉ có con ông cháu cha cán bộ cao cấp mới được đi du học và ở thời điểm này. Sau này th́ con cái dân thường mới đi du học được.  

Ông Giang Nguyễn là sinh viên du học từ Hà Nội đến Ba Lan du học năm 1991. Sau đó ông vào làm tại RFI, rồi chuyển về Anh để vào làm tại BBC. Ông có học vơ.

Sau khi ông Giang Nguyễn vào làm producers tại BBC th́ các nhân viên gạo cội khác ở Ban Việt Ngữ BBC đă tự nghỉ việc hay bị ép vào thế nghỉ hưu non. Sau đó th́ là một loạt các nhân viên mới vào làm trong ban Việt Ngữ BBC.  

Nếu chúng ta nh́n kỹ vào con đường công danh thuận buồm xuôi gió của ông Nguyễn Giang th́ chúng ta thấy : 

- Năm 1990 là ông 18 tuổi đă học năm thứ nhất trường Luật tại Hà Nội. 

- Năm 1991 ông du học sang Ba Lan học tại Warsaw University . Nhưng không thấy đề cập bằng cử nhân (Bachelor Degree) của ông là ǵ. Mà thấy liệt kê là ông có bằng Cao Học (Master of Law Degree), nhưng cũng không nói rơ là lọai law degree ǵ. Có nghĩa là trong ṿng 4 năm tại Ba Lan th́ ông đă học gộp hay học nhảy sao đó mà có được bằng MA (có thể là ông lấy bằng BA trong 2 năm ? và MA trong 2 năm ?) 

- Trong thời gian là du sinh (91-95) ông tham gia lănh đạo và là Hội Phó của hội Du sinh tại Warsaw.

-Sau đó không biết tại sao ông không đi kiếm việc ǵ để thực dụng cái mảnh bằng MA of Law Degree mà ông gặt hái được tại Ba Lan, không thấy nói ông mở văn pḥng luật ǵ cả, cũng không thấy nói ông tham gia vào chính trường với tư cách dân biểu, nghị sĩ ǵ cả... Mà ông lại đi làm việc cho đài RFI ở Pháp. 

Không hiểu là ông kiếm không nổi việc trong ngành luật ? Hay là ông không hề có ư định thực dụng mảnh bằng đó ? Hay là chủ đích ban đầu khi đi du học là ông đă ngắm nghé RFI và BBC ?  

- Kế đó ông dời sang sống tại Anh và vào làm tại BBC, cái cầu này có lẽ suông sẻ bởi v́ ông có chút kinh nghiệm với RFI, cho nên có lẽ BBC cho ông vào làm.  

- Điều kỳ lạ là ông không có kinh nghiệm và văn bằng ǵ về broadcasting production vậy mà ông được nhận vào làm Producer của Ban Việt Ngữ BBC. Và trong 2 năm ngắn ngủi th́ ông đă leo lên chức Trưởng Ban Việt Ngữ BBC. 

Làm cho tôi thắc mắc: ông có tài ăn nói xoay sở thiệt ? Hay ông có nhiều lọng che và ô dù khắp nơi ? Và trong BBC c̣n có những ai khác là cùng phe với ông Giang?  

Nếu quả thật ông là người có tài, học 1 hiểu 10, nhạy bén, tinh tường, tháo vát, thông minh... v.v... th́ tại sao ông không làm trong bộ phận Anh Ngữ của RFI hay BBC (nếu như cho rằng ông ra trường với Law Degree nhưng lại thích làm trong Broadcasting Communication đi chẳng hạn ), với tài của ông và mức độ leo thang danh vọng nhanh như thế th́ thiết nghĩ xin việc trong ban Anh Ngữ hay Pháp Ngữ cũng đâu có khó khăn ǵ, thế th́ tại sao ông cứ nhắm làm trong Ban Việt Ngữ của RFI và rồi Ban Việt Ngữ của BBC. Tại sao vậy nhỉ ?