Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Vietnamese Commandos' Hearing  History Document

 

 

 

TinParis. Bài này viết cách đây 3 năm nhưng vẫn c̣n giá trị  với thời sự " Rước đuốc Thế Vận Hội Bắc Kinh" năm 2008 mới đây. Băng Đảng Việt Tân  đă cố t́nh lôi kéo Cộng Đồng Hải Ngoại vào việc chống Trung Cộng thay v́ chống Bọn Việt Cộng Bán nước, đang bỏ đói dân nghèo, và ăn cướp của cải đất đai của dân chúng.  Hiện nay nạn đói đang đe dọa người dân trong nước, cho nên chúng ta đă thấy  CSVN tung ra nhiều đ̣n  để  đánh phá  Cộng Đồng Người Việt  Quốc Gia  khắp nơi  trên thế giới về   mọi phương diện : Nhật Báo Người Việt tại Westminster, bọn Lê Xuân Sơn , và Việt Tân San Diego, Tăng Ni Hải Ngoại, Suy tôn Trịnh Công Sơn với Khánh ly, tổ chức văn Nghệ ngày Quốc Hận với  ca sĩ  CS như Ái Vân, Hương Lan tại Paris ,v.v..Trong những buổi lễ Tưởng Niệm Trận Hải Chiến  Trường Sa Hoàng Sa, chúng ta nên  đặt nặng vấn đề bán nước của CSVN  , thay v́ CHỈ  TỐ CÁO Trung Cộng  đánh chiếm lănh thổ của chúng ta. mà thôi.

Chúng tôi c̣n nhớ lúc  c̣n ở " tù VC" sau 75,  trong khi " học tập nhồi sọ "  của quản giáo, có những tên  " tù nâng bi " gọi bọn  quản giáo là " đồng chí "  th́ bị mắng tạt vào mặt : " ai là đồng chí với các anh ? các anh là các tên phản bội tổ quốc, cũng  may là cách mạng chưa bắn bỏ các anh.", và đôi khi chúng c̣n lên lớp : " Các anh không xứng đáng được ăn cơm, chỉ nên ăn cứt thôi !"

 

Ngày hôm nay, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia  lấy tư cách ǵ mà " đ̣i lại đất mà CS đă dâng hiến cho Trung Cộng ".? Chúng ta có phải là người chủ của nước VN cộng Sản đâu ? Hơn nữa , một nguyên tắc về luật pháp nói rơ : " Không có quyền lợi bị thiệt hại th́ không có tố Quyền ". 

Tác giả Phùng Ngọc Sa  phân tích cặn kẽ về việc " Bảo Vệ Đất Tổ" của Băng Đảng Việt Tân để chúng ta  hiểu  " động lực nào " mà CSVN  chỉ thị cho Việt Tân  phát động phong trào nầy cùng   xỏ mũi  bọn giáo sư " trí thức " háo danh  : những tên ngu hữu ích !  ( les idiots utiles )

 

 

BẢO TOÀN ĐẤT TỔ   HAY TIẾP TAY VỚI BỌN BÁN ĐẤT TỔ?

 

 

I- Hội Nghị Bảo Toàn Đất Tổ Kỳ II.

 

Nhật báo Người Việt số 6963, phát hành 30 tháng 12, năm 2004 đưa tin: Theo thông cáo báo chí của Hội Đồng Nam California Bảo Toàn Đất Tổ cho biết, Hội Nghị Diên Hồng Bảo Toàn Đất Tổ Kỳ II (HNDHBTDT) sẽ diễn ra tại thành phố Anaheim, California trong các ngày 1 và 2 tháng 1 năm 2005 để nghe Ủy Ban Phối Hợp Hành Động của Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ (HĐVNBTĐT) và một số đông đảo diễn giả tên tuổi tường tŕnh về những hoạt động của Ủy Ban.

Mặc dầu đảng Việt Tân (VT) đă hao tốn nhiều công sức cũng như phải mất lắm thời gian vận động, quảng cáo, rung chuông gióng trống inh ỏi, nhưng đồng bào của ta vốn rơ biết mặt thật và sở trường của VT tức thối thân của MT là một tổ chức chuyên môn lường gạt, bịp bợm và ŕnh rập để «chôm credit» nên ngoài một số «trí thức» và băng đảng của họ th́ không mấy ai tham gia. V́ thế số người đếm được trong hội nghị tính cả ban tổ chức chỉ vỏn vẹn 106 người.

Đây quả thật là một thất bại ê chề của đảng VT, và cái được gọi là Hội Nghị Diên Hồng Bảo Toàn Đất Tổ chỉ là một chuyện đầu voi đuôi chuột.

Mặt khác, sau khi hội nghị bế mạc, đặc biệt là lúc biến cố xảy ra vào ngày 8-1-05 khi tập thể người Việt Tị Nạn hải ngoại biết được tin Trung Cộng (TC) đă dă man giết 9 ngư phủ Việt Nam và bắt đi một số nạn nhân khác mà chúng vu khống họ là hải tặc, th́ tất cả mọi người đều nôn nóng mong chờ để được nghe những tin tức cập nhật mới nhất của Ủy Ban.

 Tiếc thay, đợi măi chẳng một ai thấy được tin tức và tài liệu nào của Ủy Ban phổ biến trên báo . Cuối cùng mới hay, là ai muốn có tài liệu th́ theo địa chỉ gửi tiền để mua. Thật ra, hành động nầy chẳng có ǵ là sai trái, v́ đảng Việt Tân đă bỏ tiền chi phí cho việc tổ chức ắt phải t́m cách thu vốn. Hơn nữa họï là một tổ chức chuyên kinh doanh chỉ biết đến lợi nhuận; «kháng chiến ma, khu chiến giả» họ c̣n dựng lên được để mua bán, th́ xá ǵ là thông tin và tài liệu liên quan đến «Bảo Toàn Đất Tổ».

II- Vai Tṛ Của Đảng Việt Tân Trong Hội Nghị Diên Hồng Bảo Toàn Đất Tổ

Đồng bào hải ngoại khi nghe danh một ủy ban đứng ra lo bảo vệ đất đai của tiền nhân th́ mọi người đều hoan hỉ đón chào. Tuy nhiên, khi nhận diện và sưu tra lư lịch biết được nhiều ủy viên cốt cán trong ủy ban là cán bộ cao cấp của Mặt Trận; (MT) trước đây họ từng liên lạc chặt chẻ với bạo quyền cộng sản trong nước; hoặc ủy cho một cán bộ cao cấp đảng VT đích thân nhận làm tay sai cho VC bằng cách đưa tên Nguyễn Xuân Phong Tổng Lănh Sự CSVN tại San Francisco đến ṭa thị chính Portland, Oregon, giới thiệu và vận động cho chế độ Hà Nội được tham gia một chiếc xe hoa nhân lễ truyền thông Festival tháng 6-2001 của tiểu bang, nhưng bọn VC bị nơi đây từ chối. Những hành động điển h́nh nầy, cọng thêm với nhiều thành tích tự nguyện làm tay sai VC khác của cán bộ MT khiến tập thể hải ngoại kết án họ là công cụ của CSVN rồi xa lánh. Thế mà họ lại đứng trong chủ động Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ th́ mấy ai tin được.

Ngoài ra, một điều đáng ngạc nhiên, là theo đúng tinh thần của chương tŕnh phổ biến trong thông cáo báo chí, th́ sau phần nghi thức khai mạc, giới thiệu quan khách tham dự, hội nghị sẽ được nghe  lời phát biểu và chúc mừng từ quốc nội gửi tới. Sự kiện nầy hé lộ cho ta thấy, đảng VT đứng ra tổ chức «Bảo Toàn Đất Tổ» là làm theo đơn đặt hàng của bạo quyền Hà Nội. Ư CSVN muốn sử dụng đảng VT đứng ra vận động hải ngoại lên tiếng phản đối Trung Cộng, giúp Hà Nội có cớ dễ dàng thương lượng xin TC giảm bớt phần nào áp lực trong vụ lấn chiếm đất đai Việt Nam hiện nay. Do đó, khi nghe tập thể Người Việt hải ngoại lên tiếng phản đối TC, th́ đă có nhiều đảng viên cộng sản ở quận Cầu Giấy Hà Nội nhại giọng chế diễu bọn đương quyền Hà Nội nói với Bắc Kinh: «Xin các Ngài (TC) giảm bớt đ̣i hỏi và nới tay cho, chúng con cũng muốn làm vừa ḷng các Ngài lắm, nhưng bọn phản động hải ngoại nó quậy quá không tiến hành được như ư các Ngài, mong các Ngài cứ từ từ nhé.»

Riêng cái mục chúc mừng của quốc nội đũ khiến nhiều người thắc mắc và tự hỏi, bạo quyền CSVN hiện nay là một chế độ công an trị, mọi phương tiện thông tin liên lạc đều do nhà nước kiểm soát; phản gián cộng sản từng t́m phương pháp ngăn chặn mọi tin tức của chế độ không để tin tức bị ṛ rĩ ra ngoài, cụ thể là chúng đă nhờ chuyên gia Pháp sử dụng phương tiện điện tử tối tân nhứt lập ra một bức tường lửa để khống chế hệ thống internet cũng như e-mail, không để tin tức trong nước bị tiết lộ. Thế th́ làm sao lại có chuyện người «từ quốc nội» công khai chúc mừng và phát biểu đến hội nghị, đó quả thật là một chuyện quá hoang đường. Điều nầy cho thấy, Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ đă làm theo lệnh của cộng sản Hà Nội, nên hai bên quốc nội và hải ngoại mới hoạt động nhịp dàng và «đồng bộ» như thế.

 

Sở dĩ Hà Nội sử dụng Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam trước đây, đứng ra tổ chức HĐVNBTĐT Kỳ I năm 2002, và đảng Việt Tân trong HĐVNBTĐT Kỳ II vào năm 2004 v́ chúng biết là đảng VT tuy bị mang nhiều tai tiếng, bị tập thể Người Việt Tị Nạn hải ngoại bất tín nhiệm và tẩy chay, nhưng dù sao đó cũng là một tổ chức từng có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt có tài dụ dỗ phỉnh gạt.; hơn nữa MT vốn có sẵn người, lắm tiền bạc, đầy đũ phương tiện và ưu thế nhất là có nhiều cán bộ dày dạn kinh nghiệm mà Hà Nội đă cài sâu trong tổ chức, v́ thế Hà Nội đă ủy cho đảng VT đứng «lănh thầu», đóng vai c̣ mồi để vận động đồng bào hải ngoại; dùng t́nh tự dân tộc đánh động ḷng yêu nước của tập thể Người Việt ở xa quê hương, đang bị đau xót trước việc đất đai của tổ tiên bị TC xâm lấn; người dân Việt Nam bị Trung Cộng giết. VC rơ biết, khi MT lên tiếng kêu gọi chắc chắn một số người v́ t́nh yêu quê hương đồng bào sẽ đi biểu t́nh vận động quốc tế lên tiếng làm áp lực TC, đồng thời phản đối hành vi cướp đất giết người của kẻ thù Phương Bắc, và nhờ thế hải ngoại một phần nào sẽ đở đ̣n giùm cho bạo quyền cộng sản trong nước.

Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ theo chiều hướng trên đă cụ thể chứng minh, đảng VT hăng hái tiếp tay với đương quyền Hà Nội mục đích là để giảm bớt sức ép của TC, họ giúp Hà Nội gở được thế bí v́, nếu xảy ra hoàn cảnh bi đát không thể tránh được việc TC gây hấn bằng vơ lực, th́ đă có đảng VT, một tổ chức đang muốn đóng vai đối lập cuội nhảy ra nhân danh những người yêu nước đóng góp sức người và của tiếp tay cho CSVN chống TC. Việc nầy đưa tập thể hải ngoại ở vào thế tiến thoái lưỡng nan:

- Do «máu chảy ruột mềm», nếu hải ngoại nghe lời đảng VT tiếp tay với Hà Nội, tức phải hy sinh xương máu và tài sản,  nhảy vào trậïn chiến tiếp sức cho CSVN được tiếng chống lại TC, là tự nguyện không những đở đ̣n cho CSVN  mà c̣n thêm nanh tăng vuốt cho bọn ác quy bám quyền.

- C̣n nếu ḿnh không nghe lời kêu gọi của đảng VT, cụ thể là không tham gia biểu t́nh chống TC, th́ Việt Cộng (VC) sẽ rêu rao rằng, bọn hải ngoại chỉ là một bọn hèn, chúng chỉ biết đánh vơ mồm, chứ đụng chuyện th́ nó lánh mặt chẳng giúp đở ǵ; chúng là bọn tham sinh úy tử nên đâu dám xông vào chổ nguy hiểm. Cuối cùng, nếu không c̣n ǵ để dâng thêm làm vừa ḷng quan thầy TC, th́ cộng sản lại lùa dân đi làm bia đở đạn, lại tiếp tục hy sinh xương máu của người dân Việt Nam lương thiện, cộng sản lại giả vờ chiến đấu  chống TC và lấy lại chính nghĩa là «cứu nước» để rữa đi những tội ác mà chúng đă vấy máu đồng bào hơn nửa thế kỷ qua, đồng thời lên án hải ngoại.

Thái độ của đảng VT trong những cuộc biểu t́nh chống TC vừa qua đă chứng minh điều đó. Một mặt họ kêu gọi đồng bào hải ngoại đi biểu t́nh phản đối trước Tổng Lănh Sự Quán TC, nhưng họ đă tính kỷ, đồng bào hải ngoại một khi đă tham gia biểu t́nh th́ không những sẽ phản đối TC, mà c̣n nguyền rũa luôn bọn VC, v́ ai cũng biết CSVN chính là kẻ tội đồ của dân tộc, bọn người đă bán đất dâng biển cho TC. Nếu sự việc đó xảy ra ắt là mất mặt cộng sản Hà Nội,  không lợi cho đảng VT. Do đó dù, ở đâu , bất cứ địa phương nào có biểu t́nh chống TC th́ người ta chẳng t́m ra được một bóng dáng cán bộ nào thuộc đảng VT, họ chỉ núp trong bóng tối, lấy danh nghĩa Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ kêu gọi đồng bào biểu t́nh chống TC, c̣n bản thân họ th́ lánh mặt, vừa tránh ngừa không để mất ḷng cộng sản Hà Nội vừa nêu cao danh nghĩa, chống Trung Cộng Bảo Toàn Đất Tổ như VT rêu rao.

 -     Chúng ta cũng rơ biết là tiếng kêu cứu và phản đối của tập thể Người Việt Tị Nạn hải ngoại chắc chắn được quốc tế đồng t́nh, và dưới mọi h́nh thức ắt dư luận thế giới sẽ yểm trợ nguyện vọng của chúng ta, nhờ đó CSVN có cớ để thương lượng với Trung Cộng xin nhẹ tay đối với bọn đương quyền CSVN. Tuy nhiên, chúng ta hăy nhận định rơ: 

Hà Nội vốn mang nhiều nợ nần với TC; nhận viện trợ của TC từ khẩu súng, viên đạn đến lương thực, thậm chí đến đôi dép râu. Nợ quá nhiều thành phải trả, không trả nổi th́ đành lấy đất dâng biển để trừø nợ. Lănh thổ có bị cướp đoạt, điều đó đối VC chúng đâu cần để ư ,v́ có mất th́ nhân dân thiệt tḥi chứ chúng có rụng sợi lông chân nào đâu mà chúng lo. Do đó, kẻ gây nên tội là bạo quyền Hà Nội, và TC th́ như cụ Lư Đông A trước đây từng khẳng định: «kẻ thù Phương Bắc là tối hậu địch nhân của nhân dân Việt.» Cũng nên nhắc lại kinh nghiệm lịch sử cận đại để chứng minh: Trong cuộc kháng chiến chống Pháp vào những năm 1945-1946, nhân dân Việt Nam đă hy sinh, đóng góp không những tài lực vật lực và đổ quá nhiều xương máu, không những thế, VC c̣n t́m cách bóc lột bằng cách bày ra tuần lể đồng, tuần lễ vàng để vơ vét tài sản của nhân dân. Thế mà khi kháng chiến thành công, mà kháng chiến lại do chúng làm đầu nậu nên chúng dành hưởng trọn và chỉ biết nghĩ đến quyền lợi đảng, c̣n nhân dân là đối tượng mà chúng trở mặt hảm hại .

III- Bảo Toàn Đất Tổ Như Thế Nào?      

Khi thỉnh giáo một vị thâm nho về ư nghĩa của hai chữ Bảo Toàn, và sau khi được chiết tự th́ vị này đă giảng giải, Bảo tức bảo vệ; Toàn, tức là sự toàn vẹn; dùng sức lực để bảo vệ lănh thổ được vẹn toàn. Và, bảo toàn là cố giữ cho được những ǵ ḿnh đang kiểm soát và có trong tay. Với sự giải thích nầy, người viết thay mặt một số độc giả xin hỏi đảng VT và những vị trí thức khoa bảng trong Ủy Ban: Quư vị bảo vệ lănh thổ chăng? Bảo Vệ cách nào? Bỏ tiền ra chuộc lại những vùng đất và biển đă mất như triều Nguyễn trước đây muốn bỏ tiền chuộc lại các tỉnh Miền Đông và Miền Tây Nam Việt? Hay thậm chí sử dụng vơ lực, xua mấy vạn quân kháng chiến ma của Hoàng Cơ Minh đánh TC mà chiếm lại?

Mong quư vị cho biết. Riêng chúng tôi th́ đă rơ bọn CSVN hiến đất, dâng biển là để trả số nợ khổng lồ mà TC đă giúp VC trong hai cuộc  kháng chiến giết đồng bào, chống thực dân Pháp và đánh đuổi đế quốc Mỹ. CSVN đă tự nguyện hiến đất dâng biển cho kẻ thù Phương Bắc trên giấy trắng mực đen là để trả nợ, th́  Ủy Ban làm cách nào lấy lại nó, nói chi đến việc bảo toàn cho khỏi mất. Ngay, cả phần đất chiến lược rất quan trọng bị mất mà đương quyền cộng sản Hà Nội c̣n chủ trương dấu nhẹm không cho nhân dân biết trừ một vài viên chức cao cấp của chế độ tỉ dụ «Khu Hand-Off Area».

 Trong quyển Bạch Thư  của Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa (CSBắc Việt) tố cáo Trung Cộng viết bằng tiếng Pháp dưới tựa đề là «La vérité: Sur les relations Vietnamo-Chinoise durant les trente dernières années» ấn hành và phổ biến vào năm 1979 và được thu hồi ngay khi Bắc Kinh chấp nhận lời cầu khẩn của Hà Nội xin nối lại bang giao với điều kiện tiên quyết của Bắc Kinh là phải loại ngay Nguyễn Cơ Thạch, Ủy Viên Bộ Chính Trị, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao ra khỏi hệ thống quyền lực, th́ Hà Nội buộc phải thu hồi quyển Bạch Thư; (nhưng chúng tôi c̣n giữ lại một bản) trong quyển Bạch Thư  đó viết rơ: «Kể từ  ngày18-1-1974, Bắc Kinh đă ngang ngược cưỡng chiếm một vùng biển rộng tới 20.000 km2, ở phía tây đảo Bạch Long Vĩ và Trung Quốc đặt tên là Tây Thủ (West Hand) rồi khoanh vùng trên hải đồ là khu «Hand-Off Area», cấm không một ai được bén măn khu vực nầy ngoài tàu nghiên cứu t́m kiếm dầu khí của hảng Mobil Oil, Mỹ. Xin nhớ, trong hiệp ước phân định Vịnh Bắc Bộ mặc dầu phần biển Việt Nam bị mất quá nhiều, nhưng đảo Bạch Long Vĩ vẫn thuộc của ta; thế mà TC vẫn ngang ngược tiếp tục chiếm cứ khu Tây Thủ, tức khu vực phía tây đảo BaÏch Long Vĩ phần biển của ta, lư do khu vực nầy có nhiều túi dầu khí mà trũ lượng ước tính rất cao.

Các ngư phủ Việt Nam do nhà đương quyền cộng sản không công khai thông báo phần đất bị mất, họ đi lạc vào phần đất bị TC cưỡng chiếm mà không hay biết nên bị TC nổ súng giết chết. Đây không phải lần đầu, mà đă nhiều lần ngư phủ Việt Nam bị TC tàn sát, nhưng cộng sản Hà Nội vẫn cố ém nhẹm. Sựï kiện ngày 8-1-05  khi TC giết  9 ngư phũ Việt Nam và bắt đi một số người khác nếu không nhờ truyền thông quốc tế đặc biệt là của Nhật, th́ CSVN đâu có dám mở miệng phản đối lấy lệ.  Vậy chúng tôi xin hỏi Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ, phần đất và biển bị mất mà đương quyền cộng sản dấu không dám phổ biến, th́ dựa vào đâu, tài liệu nào để quư vị bảo vệ cho toàn vẹn lănh thổ. Lănh thổ nào c̣n mà bảo vệ?

IV- Ảnh hưởng của giới trí thức tại hải ngoại    

Chúng ta đă bị mất mát quá nhiều.Trong nước đất đai lănh thổ của tổ quốc bị «dâng» đi, tại hải ngoại th́ biết bao tinh hoa, chất xám v́ háo danh và sợ người ta quên ḿnh, nên cứ như những con  thiêu thân lao ḿnh vào những tổ chức bất chính để bị thui chột. Sự có mặt của giới nầy trong các tổ chức được gọi là «chính phủ lưu vong», «kháng chiến ma», «chiến khu giả» không những  làm hàng ngũ gọi là trí thức và tuổi trẻ dễ bị lầm lẫn, mà c̣n làm cho bầu không khí chính trị tại hải ngoại bị vẩn đục, khiến mọi người nghi ngờ lẫn nhau vô cùng tai hại đến công cuộc đấu tranh dân chủ, nhân quyền và tự do cho nhân dân trong nước.

Thử hỏi, với một tổ chức bị nhiều tai tiếng bịp bợm lường gạt như đảng VT trong khi họ đứng ra nhận thầu Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ, một «dịch vụ» được dùng để đở đ̣n cho bạo quyền Hà Nội, thế một số các nhà tự nhận đại trí thức khoa bảng như thạc sĩ Nguyễn Cao Hách, bác sĩ Nguyễn Tường Bách và luật sư Nguyễn Hữu Thống, một luật sư nổi tiếng chống cộng và có cả mạng lưới nhân quyền v.v. lại tự nguyện chui vào cái «rọ» của tổ chức đó, thử hỏi  làm sao đồng bào ta không bị lầm lẫn.   

Với giáo sư Nguyễn Cao Hách, quả thật chúng tôi không xa lạ ǵ tác phong của ông; đường đường là một bậc đại trí thức, rất được kính nể trong nước; ra đến hải ngoại ông sợ người ta quên mất tên tuổi, nên gặp dịp để được người ta nhắc nhở, là ông sẵn sàng «dấn thân», tỉ như trước đây khi nghe Nguyễn Gia Kiểng và nhóm Thông Luận đề cao Nguyễn Hộ, một tên đồ tể cộng sản, thế là các vị giáo sư thạc sĩ Nguyễn Cao Hách, thạc sĩ Vũ Quốc Thúc và luật sư Nguyễn Hữu Thống bèn vội vả theo lời kêu gọi của tiến sĩ Nguyễn Bá Long ở Canada đứng lên suy tôn Nguyễn Hộ làm lănh tụ lúc lập Mặt Trận Dân Chủ chống CSVN cùng phổ biến «thư ngơ» (giả) và lời hiệu triệu của tên Nguyễn Hộ, nhưng chẳng may, Nguyễn Hộ lại thanh minh cải chính : «mấy người muốn th́ mấy người làm, tui chẳng hề có thư ngơ hay hiệu triệu và cương lĩnh ǵ ráo trọi, tôi chỉ biết ủng hộ Sáu Dân, (tức thủû tướng VC Vơ Văn Kiệt)»thế là cả đám bị vỡ mặt. Những vị «trí thức» loại nầy, chúng tôi không lạ. Nhưng với bác sĩ Nguyễn Tường Bách, là một nhà trí thức, một gia đ́nh vọng tộc về văn hóa, vừa là một nhà cách mạng. Năm 1945 là một lănh tụ trẻ nhất của Việt Nam Quốc Dân Đảng từng là thủ lănh Việt Nam Thanh Niên Đoàn, một tổ chức ngoại vi cốt cán của Việt Nam Quốc Dân Đảng,  thế mà ông nhẩn tâm hủy bỏ tất cả, tự nguyện tiếp tay đánh bóng một tổ chức bất chính như đảng VT thật là khó hiểu?

Phải xác định, những vị nầy không phải là phường háo danh; họ đă có chí học hành đạt thành quả cao như thạc sĩ Hách, suốt đời hoạt động chính trị và cách mạng như bác sĩ Bách ; chúng tôi đề nghị không nên gọi là «trí thức « mà nên gọi là học thức. Lư do: v́ khoa bảng mà thức, chứ không phải v́ tâm tư trí tuệ. 

Nhân dân ta từ trước vốn đă chịu ảnh hưởng quá nhiều của các vị học thức khoa bảng. Trước đây, nếu không có những vị đại trí thức như tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tường,(2 bằng tiến sĩ ), Trần Đức Thảo, thạc sĩ triết học, đặc biệt bác sĩ Nguyễn Khắc Viện dù thân phụ của ông ta là cụ Thượng Thư Nguyễn Khắc Lễ bị cộng sản giết hại, thế mà Nguyễn Khắc Viện vẫn mù quáng chạy theo giúp cộng sản. Nếu không có những người nầy đem hết uy tín và ảnh hưởng làm vai tṛ lôi kéo trí thức giúp CSVN th́ đâu chúng dễ đạt được thành công để hại dân hại nước. Bây giờ cũng vậy, nếu các vị trí thức khoa bảng có uy tín mà cứ chường mặt vào trong các tổ chức lưu manh chính trị ắt vận mệnh dân tộc và tiền đồ tổ quốc c̣n lâu mới được hanh thông được.

Than ôi! C̣n đâu kiếm được một vị trí thức yêu nước như Nguyễn Trăi, người đă hết ḷng pḥ vua giúp nước trong cuộc kháng chiến chống giặc Minh; t́m đâu ra được một Phan Bội Châu, một Phan Chu Trinh trong đấu tranh chống thực dân Pháp để mở mang dân trí và canh tân đất nước. Qủa thật như Nguyễn Trăi trong B́nh Ngô Đại Cáo đă than :»Nhân tài như lá mùa thu.»

V- Thái độ của đảng Việt Tân        

Quả thật chúng tôi không muốn tranh cải và làm phật ḷng khi viết những bài liên quan đến những sai trái của MT và đảng VT. Nhưng v́ t́nh tự dân tộc, mặt khác do vận nước nổi trôi, mà MT cũng như đảng VT lại đang hô hào tranh đấu để cứu nước nên chúng tôi đành phải viết để nói lên sự thật. Hoạt động chính trị th́ tổ chức nào chẳng vấp phạm điều sai lầm; sửa sai là việc cần thiết. Thất bại không quan trọng mà can đảm tiếp tục sự nghiệp đấu tranh mới là điều đáng quư. Nghĩ  vậy nên chúng tôi đă can đảm nói thật để đóng góp phần xây dựng; biết rằng «sự thật mất ḷng». Nhưng thái độ của VT trái hẳn như sự hiểu biết của chúng tôi, họ hành xử theo đúng ḷ cộng sản. Thay v́ đưa ra những lư luận sắt bén để bẻ gảy những lời phê b́nh hữu lư, th́ họ lại gán cho là «quậy và phá hoại», rồi sử dụng thủ đoạn hạ cấp, dùng đám lâu la, c̣ mồi thiếu giáo dục nhắn gửi trên đài «Tiếng Nước Tôi» hăm dọa chửi bới theo lối côn đồ, bắt chước kiểu : 

- Joseph Staline, trùm cộng sản Nga Xô Viết khi bị ṭa thành Vatican phê b́nh sự dă man tàn bạo của chế độ Xô viết, Staline đă ngạo mạn hỏi vị Giáo Hoàng Pio XII : «Liệu ông có bao nhiêu sư đoàn mà dám góp ư.»

- Nikita Krouchev, tổng bí thư đảng cộng sản Nga, khi bất b́nh về một phán quyết của

Đại Hội Đồng Hội Đồng LHQ, bèn dở thói côn đồ cởi giầy đập bàn phản đối. 

- Láu cá, cải chày cải cối như Vơ Đông Giang và mấy tên cán bộ cộng sản trong Ủy Ban Liên Hợp Quân Sự 2 bên.

Trong 4 lần thay mặt chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa hướng dẫn Ủy Hội Quốc Tế Kiểm Soát Đ́nh Chiến «ICCS», đi vào mật khu Mây Tào; Bời Lời và Lộc Ninh để trao đổi tù b́nh (ICCS= International Comission for Control&Survey) th́ bọn VC cũng rập đúng  khuôn mẫu; không xảy chuyện ǵ th́ thôi, sai trái bị chỉ trích lại dở thói du côn phá vở cuộc họp có tính cách nhân đạo. Thái độ cán bộ đảng VT y hệt bạo quyền CSVN.

Sau loạt bài nói về đảng VT th́ trước hết, họ cử người đến nhà trực tiếp hăm dọa cảnh cáo đ̣i chặt tay tác giả không cho viết; thứ đến dùng đài Tiếng Nước Tôi, là một công cụ của đảng VT để xỉ vả, khống chế những ai trái ư họ. Cụ thể là ông Lê Thanh Tùng đă công khai hăm dọa trên đài TNT rằng : «Ông PNS rồi đây sẽ ân hận về những lời phát biểu vừa qua». Không biết ông Lê Thanh Tùng sẽ sử dụng vũ khí nào đây để «làm thịt» tác giả? Dao găm, lựu đạn hay mả tấu. Chúng tôi nghĩ nếu đúng như lời phát biểu của kư giả Minh Ngôn cách đây mấy năm khi tiết lộ trên đài về lư lịch của ông Lê Thanh Tùng, chắc ông sẽ thích dùng mả tấu cho đúng nghề. Riêng về ông “tổng bí thư” “Lư Thái Hùng” th́ quá nóng nảy và thiếu suy nghĩ!

Ai đời nước Mỹ đang lo chống khủng bố, mà ông lại theo bước chân bọn khủng bố, hô hào tẩy chay và hăm dọa cô lập PNS, theo ư của ông, tác giả dám viết về những xấu xa của đảng VT là phá hoại và quậy. Xin hỏi ông Lư Thái Hùng:

- Tố cáo tṛ bịp bợm dấu nhẹm cái chết ông Hoàng Cơ Minh để tiếp tục thu tiền kháng chiến. Chết 14 năm rồi mới khai tư là nghĩa làm sao?.  

- Giổ tổ lại đổi thành ngày Quốc Khánh. Muốn phế đi ngày nhớ công ơn của tiền nhân dựng nước.

- 30-4, Ngày Quốc Hận lại biến thành Ngày Tự Do; Ngày báo hiếu mẹ cha. Bị phê b́nh lại quanh co đổi thành Ngày Đ̣i Tự Do, không ngoài mục đích là muốn giúp VC giả bộ xóa bỏ hận thù. MT ắt quên, VC miệng nói thế chứ nào có tha cho ḿnh đâu mà xóa hận thù.

- Ngờ nghệch không biết thế nào đảng là tổ chức chiến lược, mặt trận là bộ phận chiến thuật, cái ǵ trước, cái ǵ sau.      

- Làm chính trị mà không học hỏi, không biết thế nào là Canh Tân và Cách Mạng. Đă muốn làm cách mạng, tức là triệt để. Làm ǵ có chuyện vừa canh tân, vừa cách mạng.

- Nói xạo và cương ẩu, ở cương vị «tổng bí thư» mà phát ngôn bừa bải khi  trả lời phỏng vấn, nói «là chỉ t́m cách lật đổ CSVN rồi ai muốn ǵ th́ làm; đảng VT chỉ lo canh tân đất nước thôi.» Thử hỏi không nắm giữ được chính quyền th́ lấy đâu phương tiện và có thế và lực  để vận động quần chúng thi hành đường lối và chính sách của đảng để canh tân giúp dân cứu nước. Mong ông tổng bí thư nên học lại bài học chính trị căn bản để khỏi làm tṛ hề mà người ta chê cười.

Phải chăng, bất cứ ai nêu đúng những sai trái của MT cũng như đảng VT đều là quậy rồi kết tội họ là quậy và phá hoại để rồi ngài "tổng bí thư" và đảng t́m cách thủ tiêu?

Chúng tôi sẽ tiếp tục vạch trần những âm mưu đen tối của đảng VT trong những ngày tới, biết rằng đây là một công việc cực kỳ nguy hiểm. PNS.

 

 

 


 


 

 

  1. http://www.chinhnghia.com/

  2. http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

  3. http://nguoidalat.informe.com/forum/

  4. http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

  5. http://huongduongtxd.com/internet_links.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: