giaithoa

 

 

 

Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BẢN NGĂ THÍCH TÂM CHÂU

 

 

 

Thư của Cựu Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên và Thị Xă Huế Thiếu Tá Liên Thành, gởi kẻ lật ngược lịch sử: Ḥa Thượng Thích Tâm Châu

 

Orange County, California, ngày 13 tháng 7 năm 2013

 

Thưa Ḥa Thượng Thích Tâm Châu,

Trước khi đi vào câu chuyện chính mà tôi muốn thưa với Ḥa thượng, tôi xin tự giới thiệu cá nhân tôi về đời tư cũng như đời công để Ḥa Thượng rơ về đối tượng đang thưa chuyện với Ḥa thượng:

Về đời tư: Tôi là Liên Thành xuất thân trong một gia đ́nh Hoàng Tộc, thuộc huyết thống chính thống của Đức Đông Cung Anh Duệ Hoàng Thái Tử Đại Nguyên Soái Nguyễn Phúc Cảnh, con trưởng của Hoàng Đế Gia Long. Ông Nội tôi là Kỳ Ngoại Hầu Cường Để, một nhà cách mạng Việt Nam, ông là cháu đích tôn đời thứ 5 của Hoàng Đế Gia Long. Bà nội tôi là cháu ngoại của Vua Thiệu Trị và là em ruột của Đệ I Tăng Thống Phật Giáo Việt Nam, Ngài Đại Lăo Ḥa Thượng Thích Tịnh Khiết. Như Vậy trong liên hệ gia đ́nh tôi gọi Ngài Ḥa Thượng Đệ I Tăng Thống là Ôn. Ngoài ra người Bác của tôi là Ông Tráng Đinh, người đă từng cùng với bác sĩ Lê Đ́nh Thám lập ra Hội Phật Học Trung Việt từ 1944 và tôi biết rơ rằng chính Ông Trí Quang là một trong những học viên đầu tiên của Hội Phật Giáo Việt Nam tại Trung Việt. Ngoài ra gia đ́nh tôi có anh Liên Phú hiện là Đại Lăo Ḥa Thượng đang trù tŕ một ngôi chùa tại Vùng Đơn Dương ở gần thị xă Đà Lạt. Sở dĩ tôi phải đưa lư dịch dài gịng liên hệ của tôi đối với Phật Giáo để chứng minh rằng những lời tôi sắp thưa cùng ḥa thượng là những lời lẽ hoàn toàn không có ư tưởng nào gọi là đánh phá Phật Giáo mà chỉ với mục địch nói lên sự thật đă bị cộng sản Việt Nam cũng như một đám Ma Tăng, ác tăng và dâm tăng nằm vùng trong Phật Giáo bóp méo và mưu toan tẩy xóa lịch sử mà thôi.

Về đời công: Tôi là lính t́nh nguyện, xuất thân từ trường sĩ quan Bộ Binh Thủ Đức khóa 16. Tôi chẳng liên hệ ǵ đến nền Đệ I Cộng Ḥa v́ khóa 16 chúng tôi ra trường khi cuộc phản loạn của đám loạn tướng đă xong.

Nhưng trước ngày 8 tháng 5 năm 1963 Phật Đản tôi có mặt tại Huế và đă chứng kiến một số sự việc cho đến ngày t́nh nguyện đi lính.

Từ 6/6/1966 đến đầu 1969 tôi là thiếu úy Phó trưởng ty Cảnh Sát Đặc Biệt tại Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên và thị xă Huế. Từ 1969 đến gần cuối 1974 tôi là Chỉ huy Trưởng BCH/CSQG/TT -Huế. Nói như vậy để ḥa thượng thấy rằng tôi là một nhân chứng sống trong một thời đại nhiễu nhương của đất nước từ 1963-1975.

Thưa Ḥa Thượng,

Từ bao nhiêu năm nay cho đến trước cuối tháng 6/2013 Ḥa thượng nói chuyện tại chùa Bảo Quang Nam Cali, và trước ngày 4/7/2013 Kư giả Đoàn Trọng phỏng vấn Ḥa Thượng trên đài truyền h́nh channel 57.7 th́ cá nhân tôi vẫn một ḷng tôn kính Ḥa thượng. Nhất là khi Ḥa thượng ra cuốn Bạch Thư tố cáo Ác Tăng Thích Trí Quang và Phật Giáo thuộc nhóm Ấn Quang là cộng sản, mặc dầu trước đó trong thời gian cuộc nổi loạn 1963 Ḥa Thượng cũng đă sát cánh với Thích Trí Quang và nhóm cộng sản Ấn Quang như Ḥa thượng đă tuyên bố trong cuốn Bạch Thư ngày 31/12/1993 tại hải ngoại.

 (Trích - Viện Hóa Đạo Ấn Quang cử các vị ra nước ngoài liên lạc với các nhóm phản chiến, yêu cầu Mỹ rút quân, phản đối chính sách chống Cộng của VNCH, đ̣i ḥa b́nh. Viện Hóa Đạo Ấn Quang cử Thượng Tọa Nhất Hạnh làm Trưởng Phái Đoàn Ḥa B́nh bên cạnh Ḥa Đàm Paris.)

“ trích - Thực sự, cuộc tranh đấu từ tháng 6-1966, cho đến nay chia đôi Giáo Hội, đều do bàn tay CS đạo diễn, làm hại cho Phật Giáo và quốc gia VN không nhỏ. V́ vậy, Phật Giáo không phải là không có trách nhiệm, liên đới đến sự để mất VNCH cho CS.

Vấn đề này, chính Ḥa Thượng Thích Huyền Quang cũng thường nhắc đi nhắc lại: “CS từng tuyên bố: “Phật Giáo Ấn Quang hai lần có công với Cách Mạng”. - ngưng trích Bạch Thư Thích Tâm Châu

Nhưng nay, sau khi nghe Ḥa thượng tuyên bố nguyên nhân của vụ tranh đấu Phật Giáo vào năm 1963 và vụ ông Lâm văn Tức/Thích Quảng Đức tự thiêu, th́ tôi xin thưa cùng Ḥa Thượng cảm nghĩ của tôi đối với Ḥa Thượng như sau:

Tôi hoàn toàn thất vọng và khinh bỉ tư cách của Ḥa thượng, một kẻ tuổi đời đă 93 tuổi mà có thể ăn nói hồ đồ, vu khống, trở trái làm mặt một cách không ngượng ngùng, và không biết xấu hổ là ǵ.

 Trong buổi nói chuyện tại chùa Bảo Quang và buổi phỏng vấn của kư giả Đoàn Trọng trên đài truyền h́nh channel 57.7 ngày 4/7/2013 Ḥa thượng đă nói một số vấn đề tôi xin nêu ra dưới đây để mọi người cùng thấy sự láo lường và tư cách hèn hạ của Ḥa Thượng:

1)- Ḥa thượng nói rằng: 'Vô t́nh hay là cố ư đă có một cái thông điệp là cấm treo cờ Phật giáo trong mùa Phật Đản.'

Xin hỏi Ḥa thượng đă đọc được văn thư của Tổng Thống hay Chính Phủ Đệ I Cộng Ḥa cấm treo cờ Phật giáo ở đâu, khi nào, ai đưa cho Ḥa thượng đọc. Ḥa thượng có dám thề trước tượng Phật là có văn thư nầy và chính Ḥa thượng đă đọc được hay không?

Lịch sử đă chứng minh và Ủy ban Điều tra của Liên Hiệp Quốc cũng đă chứng minh rằng không có vấn đề kỳ thị tôn giáo, có nghĩa rằng hoàn toàn không có văn thư nào của Tổng Thống hoặc của chính phủ cấm treo cờ Phật Giáo mà chỉ có văn thư nhắc lại thể thức treo cờ tôn giáo phải nhỏ hơn cờ quốc gia mà thôi.

2)- Ḥa thượng nói, mục đích chính của cuộc tranh đấu 1963 v́ cầu cho được "B́nh đẳng Tôn giáo" thôi.

Xin thưa cùng Ḥa thượng rằng, những ǵ mà cộng sản và nhóm Phật Giáo Tranh Đấu 1963 vẫn thường làm là sử dụng Dụ số 10 để gán ghép cho chính phủ Đệ I Cộng Ḥa tội bất b́nh đẳng với Phật giáo. Cũng v́ Dụ số 10 này mà ông Thích Quảng Độ vào năm 2011 đă phạm vào tội vọng ngữ thậm xưng không thể tha thứ khi phát biểu rằng: "Dưới thời ngoại thuộc, Phật giáo đă hoàn tất công cuộc Chấn hưng khởi từ những năm 20 thế kỷ trước, bằng cuộc Xuống Đường không tiền khoáng hậu năm 1963, thế kỷ XX, để chấm dứt thời kỳ ngoại thuộc biến một tôn giáo dân tộc thành hội đoàn tư hữu, biến đạo lư truyền thống thành ư lực ngoại bang"

(Nguồn - Ngày 19-11-2011, Ông Quảng Độ sỉ nhục VNCHhttp://youtu.be/R0x0UObzojA

image

Ngày 19-11-2011, Ông Quảng Độ sỉ nhục VNCH

View on youtu.be

Preview by Yahoo

 

hay http://www.queme.net/vie/docs_detail.php?numb=1713).

Có lẽ các ông chỉ biết "tranh đấu" mà không đọc nên chẳng biết nội dung của Đạo Dụ nói ǵ và Đạo Dụ nầy có từ bao giờ, do ai, và mục đích của Đạo Dụ nầy là ǵ. Xin thưa:

Dụ số 10 là của Vua Bảo Đại ban hành vào ngày 6/8/1950. Ông Bộ Trưởng bộ Nội Vụ của chính phủ Đệ I Việt Nam Cộng Ḥa Bùi văn Lương đă giải thích như sau: Theo Hiến Pháp VNCH, sự tu chính luật phải do Quốc Hội đưa ra. Tóm lại việc tu chính một Dụ phải có hai điều kiện:

1- Xét thấy rằng có nhu cầu phải tu chính. 2- Phải có nhu cầu xuất phát từ dân chúng. Trong cả hai nhiệm kỳ quốc hội mà đa số đều là Phật Tử đều không đưa ra yêu cầu tu chính Dụ số 10, thế th́ tại sao nhóm Phật Giáo Tranh Đấu lại đổ tội cho Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm? Đổ tội cho Tổng Thống một việc mà hiến pháp quy định không thuộc quyền hạn và trách nhiệm của Tổng Thống, như vậy những kẻ đă đổ tội có mưu đồ ǵ, nhất là khi những kẻ đó lại khoác trên ḿnh cái áo của Phật? Trong trường hợp này, rơ ràng Phật là vũ khí để nhóm Phật giáo Tranh Đấu đă dùng để đẻ ra tội cho bất cứ ai mà đám này muốn triệt hạ.

- Xét về điểm số 1: Cho đến khi có vụ Phật giáo giáo xẩy ra, đă không có nhu cầu tu chính Dụ số 10. Mặc dầu văn kiện kiểm soát các hội rất chặt chẽ và gắt gao, nhưng chính phủ VNCH không hề áp dụng những điều kiện đó, mà ngược lại lại rất rộng răi cho tất cả các tôn giáo, đặc biệt là Phật giáo. Có một điều khoản trong Dụ, ví dụ như điều kiện buộc phải đăng kư với Bộ Nội Vụ tên những thành viên của chùa, Ủy ban, hay Hội Phật Giáo, mà điều này ai cũng thấy là rất cần thiết để đối phó với cộng sản, th́ chính phủ đều bỏ qua, đặc biệt ở các tỉnh. Theo ông Bộ Trưởng Nội Vụ Bùi văn Lương th́ trước 1960 và sau 1960 chính phủ đều không thi hành Dụ số 10 đối với Phật giáo, ngay chính ông ta cũng không kiểm tra. Măi đến năm 1963 khi xảy ra vụ Phật giáo th́ ông Bộ Trưởng Bùi văn Lương mới mở hồ sơ ra xem xét, mới thấy rằng đă từ lâu, 1954 đến 1963 chính phủ đă không hề áp dụng Dụ Số 10.

  - Xét về điểm số 2: Chính Phủ không hề và chưa bao giờ có yêu cầu, thư tín ǵ từ phía dân chúng đ̣i hỏi tu chính Dụ số 10. Từ ngày 16/6/1963, sau khi thỏa hiệp với phái đoàn Phật Giáo, đích thân chính phủ đă đưa vấn đề Dụ số 10 ra Quốc Hội và đă cử một ủy ban đặc biệt để nghiên cứu tu chính Du số 10. Trong khi đó chính phủ cũng đă chính thức tuyên bố ngưng áp dụng Dụ số 10, cho dù chính phủ đă không hề áp dụng từ lâu.

Trong ngày 26/10/1955 Tổng Thống Việt Nam Cộng Ḥa Ngô Đ́nh Diệm công bố Hiến Ước tạm thời có câu: “Luật lệ hiện hành vẫn tạm giữ nguyên”, Dụ số 10 nằm trong số các luật lệ hiện hành nên đương nhiên là tạm giữ. Sau đảo chánh, ngày 4/11/1963, Trung Tướng Dương Văn Minh, Chủ Tịch Hội Đồng Quân Nhân Cách Mạng, khi tuyên bố Hiến Chương tạm thời số 1 cũng có câu “Các luật lệ hiện hành vẫn tạm duy tŕ”. Như vậy, ngay cả với chính quyền Dương Văn Minh th́ Dụ số 10 vẫn không hề bị hủy bỏ. Chính phủ của Trung Tướng Nguyễn Khánh, và sau nầy là chính phủ Đệ II Cộng Ḥa vẫn tham chiếu Dụ số 10 để làm những Nghị Định hay Sắc Luật để phê chuẩn bản Hiến Chương Phật giáo sau nầy. Ngay cả cho đến ngày 30/4/1975, Dụ số 10 vẫn không hề bị hủy bỏ.

Như đă biết thủ tục pháp lư để hủy bỏ một Dụ không phải là dễ, và không thuộc quyền hạn và trách nhiệm của hành pháp. Thích Trí Quang đổ tội cho Tổng Thống Việt Nam Cộng Ḥa Ngô Đ́nh Diệm kỳ thị Phật giáo qua vấn đề Dụ số 10 là hoàn toàn cả vú để lấp miệng em, tuyên truyền lường gạt tín đồ nhẹ dạ không hiểu biết ǵ về luật pháp và hiến pháp quốc gia.

3)- Ḥa Thượng nói rằng:

Chùa Từ Đàm và các ngôi chùa tại Huế bị phong tỏa, bị cúp điện, nước, và không cho tiếp tế thực phẩm.

Thưa Ḥa thượng, sự thật không phải như vậy, có lẽ Ḥa thượng không có mặt ở Huế nên ông chẳng biết mô tê là ǵ. Nhà tôi ở sát cạnh chùa Từ Đàm và tôi đă chứng kiến hàng giờ hằng ngày cho đến khi lên đường đi lính. Sự việc là chỉ có một ḿnh chùa Từ Đàm bị phong tỏa để không cho tín đồ Phật tử tập trung đông đảo tại chùa, chứ điện nước không bị cúp, các thầy và các điệu vẫn vô ra chùa không bị lực lượng an ninh cấm đoán, các điệu các thầy muốn ăn ǵ, mua ǵ th́ có ai cấm đoán đâu.

4)- Thích Quảng Đức tự thiêu:

 Theo Ḥa thượng phát biểu th́ chính Ḥa thượng là người chấp thuận đơn xin tự thiêu của Thích Quảng Đức, cũng chính Ḥa thượng là người đầu tiên hướng dẫn đoàn biểu t́nh và cũng là người đầu tiên hướng dẫn cuộc tự thiêu của ông Quảng Đức với lư do là để cứu nguy cho Phật giáo tại Huế. Thú thật với Ḥa thượng tôi vừa nghe câu nói nầy từ miệng Ḥa thượng nói ra tôi bỗng thấy buồn nôn và ói mửa. Thú thật khi đó tôi nh́n mặt Ḥa Thượng trên mặt kênh truyền h́nh mà tưởng như đang nh́n mặt của tên ác quỷ, mặt của một tên sát nhân chứ không phải là mặt của Đại lăo Ḥa Thượng Thích Tâm Châu. Hành động chấp thuận và tổ chức cho đồng loại tự thiêu là hành động đáng ghê tởm và là hành động của tên sát nhân, chứ không phải là hành động của kẻ chân tu, Ḥa thượng có biết không?

Ông Quảng Đức bị thiêu sống chỉ phục vụ cho mưu đồ của Cộng Sản Bắc Việt và chính phủ Mỹ. Bởi v́ hơn ai hết Ḥa thượng là trưởng phái đoàn Liên Tôn đă hội họp với phái đoàn Liên Bộ của Chính Phủ Việt Nam Cộng Ḥa về 5 nguyện vọng của phái đoàn Liên Tôn. Hai bên đă giải quyết xong, ổn thỏa trong tinh thân xây dựng, thượng tôn luật pháp. Và chính Ḥa thượng cũng đă hai lần được diện kiến Tổng Thống Việt Nam Cộng Ḥa Ngô Đ́nh Diệm, và cũng chính Ḥa thượng đă nói Ḥa thượng rất kính nể Tổng Thống. Mọi việc rắc rối hai phái đoàn đă giải quyết xong th́ tại sao phải nướng sống Quảng Đức. Câu trả lời rất dễ hiểu là nếu mọi việc đă dàn xếp xong, t́nh h́nh chính trị yên ổn th́ lấy lư cớ ǵ để cho Việt Cộng và Chính phủ Hoa Kỳ lật đổ Tổng Thống Diệm được. Nướng sống Thích Quảng Đức để phát động hận thù tạo bất ổn chính trị đó là lư cớ duy nhất và Quảng Đức chỉ là cục thịt nướng trong bữa tiệc hả hê của Cộng Sản Bắc Việt, của Chính phủ Hoa Kỳ, của Ác Tăng Việt Cộng Thích Trí Quang, và cuối cùng của kẻ sát nhân Đại Lăo Ḥa Thượng Thích Tâm Châu thôi.

 Năm mươi năm sau 1963-2013 cộng sản xây tượng phong Liệt Sĩ cho Thích Quảng Đức th́ tại Hải Ngoại đám cộng sản nằm vùng trong Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, đám cộng sản và việt gian phối hợp với Phật giáo quốc doanh dưới sự chứng kiến của tên Cộng sản gộc Lê Mạnh Thát tổ chức thật rùm beng Lễ Tưởng Niệm Đồng Chí Liệt Sĩ Thích Quảng Đức, v́ Bác v́ Đảng, tự nướng trong đó có sự ca ngợi của Đại Lăo Ḥa Thượng Thích Tâm Châu.

Câu cuối cùng tôi xin được hỏi Ḥa thượng là: Ngày xưa 1963 Ḥa thượng đă từng hăng say phối hợp với Ác Tăng Việt cộng Thích Trí Quang đạp đổ Đệ I VNCH sát hại Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm, sau đó có phải v́ địa vị, tiền bạc thế lực danh vọng giữa Ḥa thượng và tên ác tăng Việt Cộng Thích Trí Quang thanh toán nhau. Trí Quang đă dọa thanh toán Ḥa thượng ít nhất hai lần bằng "một đĩa máu, một con dao, và một huyết thư" đặt ngay trong Việt Nam Quốc Tự và trong chùa Từ Quang (trích Bạch Thư, Thích Tâm Châu, tr. 28). Ḥa thượng phải chạy trốn cuộc truy sát của Ác tăng Việt Cộng Thích Trí Quang mà chạy bám theo Tướng Nguyễn Ngọc Loan và Nguyễn Cao Kỳ để được che chở và để được thành lập khối Việt Nam Quốc Tự đối kháng lại khối Ấn Quang của Ác tăng Việt Cộng Thích Trí Quang, chứ thật ra ngài về với Đệ II VNCH chỉ v́ cầu xin Đệ II VNCH sự che chở, đùm bọc mạng sống thôi, chứ chẳng phải v́ quốc gia đạo pháp ǵ phải không Ḥa thượng?

Đức Phật đă nói: “Ba điều không thể che giấu đó là: Mặt trăng, mặt trời và sự thật”. Ḥa thượng là kẻ tu hành sao không nghe lời dạy của Đức Phật?

Đối với Liên Thành nầy, Ḥa thượng không c̣n là Đại lăo Ḥa Thượng Thích Tâm Châu của Bạch Thư năm 1993 nữa, cá nhân tôi, và những người Việt tỵ nạn cộng sản, những Phật tử chân chính, chúng tôi đă quá thật vọng về Ḥa thượng.

Tôi Liên Thành hoàn toàn chịu trách nhiệm về bài viết nầy và rất mong được công khai nói chuyện cùng Ḥa thượng trước sự chứng kiến của mọi giới về vấn đề ông Thích Quảng Đức bị thiêu hay tự thiêu cũng như vấn đề Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm và Đệ I VNCH có đàn áp Phật Giáo hay không?

Trân trọng chào Ḥa Thượng.

Liên Thành

 

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám