Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÁNH VẼ

 

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất      

 

                     CHIẾC BÁNH VẼ TREO LƯNG LỬNG TỪNG TRỜI

                     AI ĐÓI? TỰ DO ĂN CHO HẾT ĐÓI

                     NẾP “HIẾN PHÁP” SỐ MỘT TRÊN THẾ GIỚI

                     NHÂN “ĐA NGUYÊN” HEO NẠC CỦA VIỆT NAM

 

 

   VGCS vừa loan báo sửa đổi hiến pháp thế là thập phương bá tánh nhao nhao lên tiếng hưởng ứng và góp ư. Sôi nổi quá chừng. Đạo đời, thằng cu bố đĩ, bọn trí ngủ mới dậy, thằng VC mất phần ăn, ông Quốc Ra đón gió, trong nước ngoài biên … cả những ông dân ngu cu đen nữa, chẳng thiếu mặt nào. Có lẽ thiên hạ tưởng rằng lần này VGCS sẽ cho ăn bánh thiệt nên mới hăng hái đến thế. Nhưng bần bút quả quyết rằng đó cũng chỉ là chiếc bánh vẽ thôi. Bảo đảm “một chăm phần chăm, em ơi.” Không tin bần bút xin chứng minh. Lẹ lắm.

 

   Trong cuộc họp báo ngày 29/12/2012, tên cán cuốc Phan Trung Lư, trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến Pháp đưa ra lời kêu gọi người dân Việt Nam được mời tham gia đóng góp ư kiến cho bản dự thảo Hiến Pháp. Hắn tuyên bố chắc nịch là nhân dân có thể cho ư kiến đối với mọi nội dung trong bản dự thảo, kể cả điều 4, không có cấm kỵ ǵ cả. Ngon nhá.

 

     Thế nhưng chỉ hai tháng sau, ngày 25-2-2013, tên TBT Nguyễn Phú Trọng đă xối ngay một thùng nước lạnh lên đầu Phan Trung Lư, chẳng cần kiêng nể ǵ. Tại Vĩnh Phúc Trọng ngang nhiên xỉ vả mọi người: “... Vừa rồi đă có các luồng ư kiến th́ cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ ǵ nữa … Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai tṛ lănh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn tam quyền phân lập không? Hả? Muốn phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy …!”  Ngày 11/3/2013, Nguyễn Phú Trọng c̣n đoan quyết với thần dân của hắn: "Dù cho chúng ta có hủy bỏ Điều 4, và VN có một bản Hiến pháp giống hệt như Mỹ, th́ đảng CS của chúng ta vẫn là đảng tiên phong của giai cấp công nhân và là đảng duy nhất lănh đạo quốc gia". Thấy chưa?

 

     Một tên là trưởng ban biên tập sửa đổi HP quèn nhưng cho phép dân chúng góp ư sửa tuốt luốt. C̣n một tên là tổng bí thư đảng vừa nạt, vừa đe, vừa ra lệnh: sửa thế nào th́ sửa, nhưng đảng CS vẫn là đảng duy nhất lănh đạo quốc gia. Vậy dám xin bà con cô bác trả lời cho vài câu hỏi như thế này:

-   Tại VN hiện nay, Nguyễn Phú Trọng lớn hay Phan Trung Lư lớn?

-  Trong một nước CS độc tài toàn trị th́ anh tổng bí thư có quyền hơn hay anh thư kư quèn có quyền hơn?

-  Trong vấn đề sửa HP này th́ đảng viên và người dân VN phải tuân lệnh Nguyễn Phú Trọng hay tuân lệnh Phan Trung Lư?

 

     Câu trả lời của quí vị, xin thưa, chính là điều khẳng định của bần bút này đấy: bánh vẽ thôi chứ không phải bánh thiệt. Diễn tả cho thiệt đúng ư nghĩa của việc sửa đổi Hiến Pháp của VGCS người ta phải nói thế này: sửa th́ cho sửa, nhưng đổi th́ tuyệt đối không. Rơ ràng rồi chứ?

 

     Mà sửa cái ǵ? Đổi cái ǵ?     

 

     Lần sửa này có 3 vụ góp ư lớn, trống chiêng quảng cáo rất ư là rầm rộ: thứ nhất là Sớ của 72 nhà khoa bảng ngủ đă dậy (tự xưng là trí thức,) thứ hai là Biểu của Hội Đồng các cụ Giám Mục VN, và thứ ba là họa đồ con đường hươu chạy của cậu nhà báo Nguyễn Đắc Kiên.                                   

 

1.  Lá Sớ 72 -   Bản góp ư của 72 nhà khoa bảng mới ngủ dậy nên gọi là “Sớ” là đúng nhất, bởi v́ các ông này hầu hết đều là đảng viên cả, công thần của chế độ, nhiều ông làm rất lớn, hiện đang hưởng các đặc quyền và ưu đăi của chế độ. Cũng có một vài vị vốn là chân trong của các cụ trong triều đ́nh, xưa nay vốn được đảng tín nhiệm và hậu đăi. Mấy ông này gan trời sao mà dám nêu ư kiến “đổi” cái chế độ này? Thay chút chút th́ có thể OK. Thôi th́ người ta bắt nói th́ cứ liệu đấy mà nói qua quit cho xong. Được phép, các ông mới dám làm theo lệnh.

     Xin kể ra mấy khuôn mặt lớn để bà con đánh giá trí thức hay trí ngủ:

-  Nguyễn đắc Xuân, hung thần giết người trong biến cố tết Mậu Thân ở Huế

-  Lê hiếu Đằng, Phó tổng thư kư Ủy ban trung ương Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và ḥa b́nh VN, sau 1975 là phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành Hồ, đại biểu HĐNP thành Hồ, khóa 4, khóa 5, hiện là Phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật thuộc UBTU7MTTQ thành Hồ.

-  Nguyễn huệ Chi, người có âm mưu xé tờ căn cước tỵ nạn của người Việt tại hải ngoại.

-  Huỳnh ngọc Chênh, kẻ hát lớn tiếng nhất bài “nối ṿng tay lớn” tại đài phát thanh Saigon trong ngày 30-4-75.

-  Lm Huỳnh công Minh, chính ủy for life của Tổng Giáo phận Saigon, rất thiện nghệ chiêu ngậm miệng ăn tiền.

-  Gm Nguyễn thái Hợp, người có công dẹp tan các cuộc biểu t́nh chống chế độ tại giáo phận Vinh trong một thời gian rất ngắn sau khi làm giám mục GP Vinh.

-  Huỳnh tấn Mẫm, vua quậy trong các tổ chức sinh viên xuống đường trước 1975, rất có công với đảng.

-  Nguyễn đ́nh Đầu len lỏi vào Pax Romana Saigon trước 1975 để lèo lái bọn trí ngủ công giáo đi theo CS …

     Các nhà khoa bảng mới ngủ dậy này dâng Sớ 7 điểm, ngoài ra c̣n kèm theo một bản Dự Thảo Hiến Pháp 2013 mới toanh để đảng tùy nghi tham khảo. 

     Nội dung lá Sớ có mấy điểm đáng lưu ư sau đây: đề nghị hủy bỏ Điều 4 HP 1992, đ̣i tam quyền phân lập, đ̣i quân đội phải trung lập với các đảng chính trị. Bản Dự Thảo Hiến Pháp 2013 có vài điều có vẻ mới lạ. Điều 4 xác định quyền bảo hộ của nhà nước VGCS đối với các công dân VN ở nước ngoài. Điều này lập lờ kể người tỵ nạn cũng là công dân của nước VN cộng sản. Trí thức ǵ mà sao lưu manh và gian xảo thế? Các ông không biết nguyên nhân tỵ nạn của người VN là cái ǵ sao? Thế mà các ông trâng tráo tâng công với VGCS bằng cái tṛ gian lận ma giáo này? Điều 77: Hội đồng Ḥa Giải gồm có 19 thành viên, trong đó có 4 thành viên thuộc cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Dù bọn lưu manh VGCS có chỉ định 4 tên đầy tớ của chúng, nhưng vấn đề là các tên này đại diện cho ai? Người Việt tỵ nạn chịu coi 4 con chó này là đại điện cho họ sao? Cái Hội Đồng Ḥa Giải theo Bản Dự Thảo Hiến Pháp 2013 chỉ có thể ḥa giải với chó chứ không thể ḥa giải được với người tỵ nạn. Ngoài ra, Điều 11 giữ nguyên Quốc Kỳ là lá cờ máu, Quốc ca là bài Tiến Quân Ca của Văn Cao, Quốc Huy h́nh tṛn nền đỏ ở giữa có ngôi sao vàng 5 cánh, và Quốc Khánh là ngày 2 tháng 9 hàng năm.

 

     Cuối cùng th́ dấu đầu hở đuôi rồi, mấy thầy trí ngủ ơi. Lá Sớ của mấy thầy ma giáo và hèn hạ quá, đề nghị thay tùm lum, nhưng cuối cùng th́ tới ngày 2-9 mấy thầy lại bắt toàn dân ta phải mang huy hiệu máu trên ngực, đứng dưới lá cờ máu hát bài Tiến Quân Ca “thề phanh thây uống máu quân thù” của Văn Cao. Như thế th́ có phải là “vũ như cẩn” không? Cái lưu manh của “trí thức xă hội chủ nghĩa” là ở chỗ đó. Đổi được cái ǵ đâu! Lá Sớ không là bánh vẽ th́ là ǵ? Vấn đề là đất nước cần dẹp bỏ cái chế độ bán nước, phi nhân, phi nghĩa này đi, thay vào đó một chế độ tự do, dân chủ, và nhân quyền. Cho đến bây giờ mà mấy ông trí ngủ không bằng cục phân này mà c̣n bám víu lấy cái thây ma Việt gian bán nước th́ không hiểu họ học hành ra sao! C̣n thua người vô học xa.

 

     Dân gian ta có câu “chó không ăn thịt chó.” Đọc lá Sớ của 72 nhà khoa bảng mới ngủ dậy người ta thấy được chó không ăn thịt chó là thiệt. Đồng bọn với nhau làm sao ăn thịt nhau. Bọn chữ nghĩa này làm chiếu lệ thôi, tức Thiên Lôi chỉ đâu đánh đó. Lá Sớ chỉ là vật trang trí cho việc VGCS khua chiêng đánh trống lá bài sửa Hiến Pháp. Thành phần trí ngủ này xưa nay vốn là bầy tôi trung thành của chế độ. Trong nước có hàng trăm  ngàn giáo sư và đủ mọi thứ sĩ, tính tỷ lệ dân số có thể sánh ngang với nhiều nước Âu Châu, thế mà mỗi năm trung b́nh không đẻ ra nổi lấy vài ba cái bằng sáng chế. Bọn này chỉ có việc hưởng bổng lộc rồi ăn và ngủ, mỗi khi đảng cần đến, lại được đánh thức dậy tru lên vài tiếng theo chỉ thị gọi là tiếng nói đối lập. Đó là mô h́nh nền “dân chủ tập trung” của đảng VGCS bán nước. Tiếng nói của lũ hèn này là tiếng nói “đối lập” về h́nh thức, nhưng thực chất là “cuội” để làm cảnh cho một chế độ độc tài hầu che mắt thế giới. Ấy vậy mà tính đến ngày 31-3-2013, lá Sớ của lũ chim mồi này đă có 11.688 người, đa số là dân tỵ nạn, kư tên ăn có.

 

2.   Biểu của Hội Đồng Giám Mục -   Văn thư góp ư của các cụ trong Hội Đồng GMVN cũng nên được gọi là tờ “Biểu” cho đúng ư nghĩa. Biểu là lá đơn của thần dân trong nước dâng lên Hoàng Đế để tŕnh bầy ư kiến và nguyện vọng. Từ ngày Hội Đồng của các cụ giám mục dẫn dắt đám con chiên sống Phúc Âm trong ḷng đảng VGCS, th́ các cụ đă tỏ ra rất ngoan ngoăn dễ bảo. Nửa thế kỷ qua đảng không cho góp ư, các cụ nín khe. Nay đảng cho phép góp ư, các cụ nhanh nhẹn dâng Biểu liền. Đức vâng lời của các cụ cao vời vợi. Tờ Biểu của các cụ ai đọc cũng đều khen hay: xúc tích, nhẹ nhàng, nhân ái, lễ độ, hợp lư và vân vân. Tuy nhiên những điều các cụ bầy tỏ thật sự chẳng có ǵ mới lạ. Trước đây 2 chục năm, đă có người viết ra rồi. Cũng ḥa giải ḥa hợp dân tộc, cũng quốc hội đoàn kết toàn dân, cũng xóa bỏ độc quyền chân lư, cũng dân chủ tự do và công bằng xă hội … nghĩa là chẳng thiếu thứ ǵ. Người đó là ông Nguyễn Kiến Giang, một người CS chính chuyên như chính ông tự nhận: “Có lẽ số phận của tôi làm ra cho chủ nghĩa CS ….. Năm 1947 lúc mới 16 tuổi tôi trở thành ngựi cộng sản chính cống. Và bây giờ (năm 1993) khi tuổi đă gần lục tuần, từ trong chiều sâu tâm hồn tôi vẫn tự coi ḿnh là người CS, hơn nữa, một người cộng sản kiên định …” (Nguyễn Kiến Giang, Việt Nam Khủng Hoảng và Lối Ra, p.59.) Kết luận rút ra từ Bản Đề Cương của ông Nguyễn Kiến Giang là nếu VGCS biết lắng nghe điều hay lẽ phải để mà sửa đổi th́ chúng đă nghe những người đồng chí của chúng như ông từ lâu rồi. Đâu phải đợi đến bây giờ HĐGM các cụ dâng Biểu điều trần.

 

     Các cụ quen sống trong bốn bức tường của nhà thờ nên không hiểu chuyện thế gian. Thế giới từ cổ chí kim, có ai chống độc tài, bán nước bằng thỉnh nguyện thư hay góp ư mà thành công bao giờ đâu. Loài vật có thể thuần hóa được. Nhưng con người khi nắm trong tay quyền lực th́ không thể dùng lời phải quấy mà cảm hóa. Thuốc bổ tim không đem trị bệnh AID bao giờ. Bệnh cộng sản lưu manh không thể chữa trị bằng mấy bài giảng trong nhà thờ của các cụ. Các cụ nên nh́n ra thế giới chung quanh xem nhân dân các nước Bắc Phi như Tunisia, Ai Cập dẹp tan các chế độ độc tài bằng cái ǵ? Các quốc gia Đông Âu và cả Liên Sô nữa, họ lấy ǵ để thay đổi chế độ CS? Chắc chắn không phải bằng các tờ Sớ, tờ Biểu rồi. Phương pháp người dân Bắc Phi và các nước Đông Âu dùng để tiêu diệt độc tài và CS là “bạo lực cách mạng.” Phương pháp này do Lenin phát minh ra đấy. Trời cao có mắt nên ông Trời mới xui khiến Lenin sáng chế ra phương pháp thần diệu này để trị đồng đảng của hắn. Giới vơ lâm gọi chiêu thức này là “gậy ông đập lưng ông.” Chỉ có chiêu thức này VGCS mới ngán. Vấn đề cần làm là các cụ giám mục phải trả tự do lại cho giáo dân để họ được thực thi quyền và trách nhiệm của họ đối với đất nước và Dân Tộc theo luơng tâm của họ với tư cách là công dân. Các cụ sợ CS th́ nên trở về nhà thờ đọc kinh làm lễ. Bên ngoài nhà thờ, các cụ chỉ nên giảng đạo mà không nên lănh đạo.

 

Suốt hơn nửa thế kỷ qua, đảng VGCS cho dân ăn bánh vẽ quá nhiều qua các lần họp đại hội đảng cũng như mỗi khi chúng sửa Hiến Pháp. Thế mà không hiểu sao dân ta vẫn cứ đói, và vẫn cứ khoái ăn món đặc sản này. Sửa Hiến Pháp dễ cũng có ba, bốn lần rồi: HP năm 1946, HP năm 1959, HP năm 1980, HP năm 1992, và lần này HP năm 2013. Sửa hiến pháp lần nào mà đảng không hỏi ư kiến dân. Nhưng vấn đề là đảng có nghe ư kiến của dân không mới là chuyện đáng nói. Lại nữa, mỗi lần đảng họp đại hội - khoảng bốn, năm năm ǵ đó một lần - bao giờ đảng lại không hỏi ư kiến của dân để viết cương lĩnh? Dân chủ tập trung là thế mà nào có mấy người hiểu cho. Mỗi lần hỏi ư, hàng núi giấy tờ góp ư, kiến nghị dân nạp cho đảng đều được đem ra chợ bán kư. Dân Hànội kháo nhau, nguyên cái vụ bán “góp ư” sau mỗi lần, mấy anh lao công của trung ương đảng cũng đă có thể xây nhà lầu rồi. Tội là tội cho mấy người thích ăn bánh vẽ. Sửa hiến pháp lần này, nhân dân ta đổ xô đi lượm bánh vẽ c̣n nhiệt t́nh hơn ngày xưa nữa. Thế mới lạ.

 

Kính cáo: Con đường hươu chạy của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên có lẽ là bánh thiệt nhưng xem ra làm toàn bằng nguyên liệu giả. Bần bút sẽ nói đến sau.

 

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất 

 

 

  

 

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: