bahoangduocthaocanxemlai

 

 

Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

Báo: Nguyệt San Chiến Sĩ Cộng Hoà Như Tôi Biết ?

 http://dcvonline.net/images/092012/hdt.jpg

(Bà Hoàng Dược Thảo, Chủ Nhiệm Hệ Thống Báo SaiG̣nNhỏ, Chiến Sĩ Cộng Hoà)

Lê Chính Ngữ

Kính Thưa Quí Độc Giả,

   Thời gian gần đây đă có những vị thức giả viết bài lên tiếng “báo động” về việc nguyệt san Chiến Sĩ Cộng Hoà do cơ sở SaiG̣nNhỏ chủ trương in ấn và phát hành, trong số những vị lên tiếng báo động và chỉ trích đáng kể phải đề cập tiên khởi là  nhà báo đă thành danh và uy tín Thế Huy qua bài viết : “Từ “Điểm Mặt Quân Thù Phú” của Kha-Tiệm-Ly đăng trên tạp-chí Chiến-Sĩ Cộng-Ḥa tại Hoa-Kỳ đến thái độ bạc nhược và hèn hạ của VC đối với Bắc-Kinh” :

Kha Tiệm Ly tên thật là Thái-Quốc-Tế, sinh năm 1946 tại Xă An-Thuận, huyện Thạnh-Phú, tỉnh Bến-Tre. Đương-sự viết báo tại Saigon khi c̣n rất trẻ và có nhiều bút hiệu khác nhau như: Liêu-Tấn-Chương, Vũ-Chương, Kha-Tiệm-Ly, Nam-Kha, Thái-Quốc-Tế…. Hiện nay Kha-Tiệm-Ly (KTL) sống tại số 99/5 Đinh-bộ-Lĩnh, P2, thành phố Mỹ-Tho và viết cho nhiều “website lề phải” cuả CS ở trong và ngoài nước. Trong cuộc tranh-chấp giữa Trung-Cộng và CSVN, KTL sáng-tác một số bài phú có tên là “Điểm Mặt Quân Thù Phú”, “Hoàng-Sa Nộ Khí Phú”, “Hoàng Sa Tiếu Ngạo Phú”… đăng trên khá nhiều website ở trong nước mang nội dung nhắn nhủ Trung-Cộng đừng khiêu-khích dân-tộc VN anh-hùng để phải chịu thất bại như trong quá khứ lịch-sử VN từ hàng ngàn năm qua, đồng thời ca ngợi tên tội đồ Hồ-chí-Minh.

Nếu sự việc dừng lại ở đây th́ các bài phú này đă không khiến ai ngạc nhiên v́ người ta có thể nghĩ rằng KTL viết theo đơn đặt hàng cuả VC, nhưng tạp chí Chiến-Sĩ Cộng-Hoà là tiếng nói của Cựu Quân-Nhân QLVNCH do hệ thống báo Saigon Nhỏ tại Nam California chủ-trương lại đăng bài này trong mục tài liệu từ trang 29 đến trang 31 trên số báo 39, tháng 9/2012. Điều đáng nói hơn cả là qua nội-dung của bài phú này, KTL cho rằng khối người Việt Hải-Ngoai hàng triệu hoặc hàng trăm ngàn người sẽ trở về hợp-tác với quân-đội CSVN để dậy cho quân xâm-lăng TC những bài học đích đáng và cắt đứt đường “lưỡi ḅ” do TC tự ư áp-đặt tại vùng biển Đông. Một số chiến hữu trong quân-ngũ trước đây, từ Hoa-kỳ và nhất là tại Nam Cali, đă gọi đ́ện-thoại và gửi email thông báo và hỏi ư-kiến người viết về sự viêc được coi là bất thường nói trên v́ họ không tin rằng những người trách nhiệm tờ Chiến Sĩ Cộng Hoà yểm trợ và phổ biến chủ trương hợp tác với VC qua lời nhắn nhủ cuả KTL.(Ngưng trích đoạn giữa thân bài, để trích tiếp phần kết của bài viết)

3.- Bài “Cuộc Chiến Bí Mật” dăng trên tập-san Chiến-Sĩ Cộng Hoà số 37, 38, 39.

V́ sống tại Pháp, không đọc được các báo việt ngữ tại Hoa Kỳ nên, dù thỉnh thoảng có bài trên CSCH, nhưng chúng tôi ít khi dược đọc nội dung cuả tờ báo. Bởi vậy, khi viết tới phần cuối cuả bài này, những người bạn ở Mỹ lại loan báo với chúng tôi về một bài viết có tên là “Cuộc Chiến Bí Mật” cuả tác giả Vũ-d́nh-Hiếu, được đăng liên tiếp trong 3 số báo tháng 7, 8 và 9/2012 nên chúng tôi lại phải t́m đọc xem nội dung đó ra sao.

Sau khi t́m hiểu về cá nhân cuả tác giả và xuất xứ cuả bài viết th́ được biết rằng : Bài này đươc trích đăng từ một cuốn sách in ở trong nước mang tựa đề : Cuộc Chiến Bí Mật - Hồ Sơ Lực Lượng Biệt Quân Ngụy - Nhà xuất bản Lao Động -Tác giả: Vũ-đ́nh-Hiếu. Sách dày 320 trang - Kích thước 16x24 cm- xuất bản tháng 9/2009. Giá bán lúc xuất bản là 57.000đVN và giá bán hiện nay là 64.000đVN.

Trong phần giới thiệu tác-giả, nhà xuất bản cho biết Vũ-đ́nh-Hiếu (VĐH) là cựu sĩ quan cuả LLĐB/QLVNCH, sang Mỹ năm 1975, đi học trở lại và trở thành giáo sư ngành công nghệ thông tin, từng giảng dạy tại các trường Đại học tại bang Texas và hiện là giáo sư trường RMIT, một trường Đại Học Quốc Tế tại Thành phố HCM.

Không biết những người thuộc LLĐB/QLVNCH trước kia hiện sống tại Mỹ có ai biết ǵ về quá khứ khi VĐH c̣n ở trong quân ngũ và hoạt động cuả y sau năm 1975 để hiểu rằng VĐH có thật hay chỉ là một nhân vật mà VC phong cho các lư-lịch ma và từ cái lư-lịch mạo nhận ấy, đương sự viết những điều có lợi cho CSVN. Đây chỉ là điều thoáng qua trong ư nghĩ cuả người viết bởi trong lănh vực diệp báo và kỹ thuật tuyên-truyền là những bộ môn mà người ta dùng mọi thứ đ̣n phép để triệt hạ đối phương. Cũng nhân dịp này, người viết nhắc nhở hàng ngũ người QG về việc chạy theo hoặc tâng bốc các tên CS nằm vùng hay những người từng nằm trong hàng ngũ CS hoặc tôn các tên CS cũ hiện nay đóng vai tṛ phản tỉnh làm thủ lănh hay thành viên trong tổ chức cuả ḿnh mà vô t́nh làm tay sai cho kẻ thù và đưa cuộc đấu tranh đến những kết quả đau thương trong những tháng năm sắp đến. Đây là lúc chúng ta phải rà soát lại để loại bỏ các cá nhân khả nghi và thanh lọc hàng ngũ hầu tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra trước khi nó trở thành quá muộn.

Nguyên nhân khiến VĐH viết tập sách này là v́ đương sự bất măn với sự phản bội, thờ ơ cuả Mỹ đối với đơn vị này…và một số lư do khác. Lời giới thiệu coi đây là một bài lược dịch, nhưng thật ra đó là cuốn sách do chính VĐH viết ra, dựa vào cái gọi là những tài liệu đă được giải mật cuả CIA và Ngũ-giác-Đài, bởi lẽ nếu gọi là dịch, dù là lược dịch, người ta phải nêu rơ đó là những cuốn sách nào, xuất bản ở đâu, do ai hoặc cơ quan nào phổ biến và mỗi đoạn hay mỗi tiểu mục dịch từ sách hoặc tài liệu nào…? Thực chất, đây là cuốn sách do VĐH tự viết ra, có thể dựa vào một số tài liệu cuả Mỹ theo sự lựa chọn và cái nh́n cuả y và quan trọng hơn cả là theo mục đích cuả những đơn đặt hàng mà CSVN nhắm tới. Sở dĩ chúng tôi kết luận như thế v́ cuốn sách này chỉ được in và phổ biến tại VN, nơi chính đương sự, lúc đó đang dậy học và cư trú.

Biến cố Báo Người Việt đăng một bài lăng nhục VNCH vào tháng 7/2012 phải là một bài học và là kinh nghiệm để những người làm báo nói chung, cẩn trọng hơn nữa trong vấn đề chọn lựa bài vở và đọc kỹ càng trước khi cho phổ biến, nhất là trên một tờ báo được coi là “cơ quan ngôn luận đấu tranh để lật đổ bạo quyền CSVN” như trong tiêu đề cuả nguyệt san Chiến-Sĩ Cộng-Hoà. Những viên thuốc độc thường có cái bề ngoài hấp dẫn và mang những “vỏ bọc” rất kỹ càng nên ít ai nhận ra. Chúng tôi viết những ḍng này trong nỗi muộn phiền và trong tinh thần xây dựng đối với một tờ báo quân-đội mà chúng tôi đă từng có bài cộng tác.

THẾ HUY.

Paris, 01 tháng 11/2012.

-----------------------------------------------------------------------------

Cuộc Chiến Bí Mật - Hồ Sơ Lực Lượng Đặc Biệt Quân Ngụy

Images intégrées 1

Tác giả : VŨ Đ̀NH HIẾU

Nhà xuất bản : Lao Động - Văn Chương

· Số trang : 320

 

(Ngưng Trích,  bài viết nầy của Tác Giả Thế Huy được đăng trên Website:HồnViệt.Uk và được Post trên các Diễn Đàn).

    Riêng cá nhân tôi đang định cư tại Foutain Valley từ sau năm 1975, “ra ngơ là gặp bạn bè” !!! Trung tuần tháng 8 năm 2009, kiểm tin trên Net đă chán, được cầm trên tay tờ báo Việt ngữ, đọc mới thú vị v́ thấu nỗi và mẫn cảm được hồn tinh thần của bao nhiêu công sức đă nhă tơ vàng mà dệt nên “nền báo chí Việt ngữ” tại quê người vốn dĩ nhiều thực dụng đă từ từ giết chết biết bao tờ “báo giấy” to lớn, danh tiếng bản xứ !

 

Tôi đến hiệu sách quen thuộc và mua ngay tờ Nguyệt San Chiến Sĩ Cộng Hoà  số Ra Mắt Tháng 7 Năm 2009, tôi có cảm t́nh trước tiên với h́nh thức bố cục của bià báo với hàng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ như minh định lập trường Việt Nam Cộng Hoà, Danh: Chiến Sĩ Cộng Hoà đă hàm chứa đầy đủ ư nghĩa (Phe Ta, Giới Kaki), phí bên trái là h́nh một dăy cờ đại diện 6 Quốc Gia Đồng Minh của Việt Nam Cộng Hoà trong thời chiến trước 30-04-1975 được sắp xếp theo hàng dọc thứ tự với Quốc Kỳ Mỹ ở trên rồi thứ đến  Australia, New Zealand, Korea, ThaiLand, Philippines, đặc biệt trên hết là huy hiệu Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà với Danh Dự-Tổ Quốc-Trách Nhiệm và minh hoạ là h́nh ảnh của Người Chiến Sĩ nhẩy vào lửa đỏ với súng cầm tay và bế em bé với chiếc nón sắt đội đầu ẩn chứa nhiều ư nghĩa tốt đẹp ! Tôi tự cho rằng những người chủ trương tờ báo CSCH rất sâu sắc và có tâm hồn Đẹp, thuỷ chung với Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà  cho dù đă trải qua bao cô nghiệt tang thương bị vùi dập phủ phàng !

 

Nội dung với những bài viết rất có giá trị về mặt Văn Hoá – Chính Trị với bài Quan Điểm và Tham Luận khúc chiết, sâu sắc phản ảnh sự trí thức có bề dầy tư tưởng kinh qua với Chính Trị, Văn Hoá, Địa Lư, Xă Hội, Quân Sự đáng để t́m đọc và hổ trợ. Tôi thích thú, tâm đắc,  t́m tới toà soạn và tiếp tục mua những số báo kế tiếp được xuất bản định kỳ mỗi tháng. Từ CSCH số 1 tới số 6, mỗi số báo là một chủ đề rơ ràng với h́nh ảnh minh hoạ trang b́a và những bài viết có nội dung xoáy vào chủ đề như:

 

CSCH # 1 : Khởi Điểm Một Hướng Đi,CSCH # 2: Lịch Sử Ngàn Người Viết, CSCH #3 : Phụ Nữ Việt Trong Ḍng Sinh Mệnh Việt Nam, CSCH # 4: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn Thánh Tổ Hải Quân Ngẩng Mặt Cảnh Cáo Bắc Phưong, CSCH # 5 : Thế Hệ Hậu Duệ Việt Nam .

 

Trong 5 số báo CSCH kể trên chỉ thấy : Trách nhiệm điều hành Hoàng Dược Thảo và Bà chỉ có viết bài Thư Ngơ cho mỗi một số báo. Không thấy liệt kê danh tánh Ban Biên tập và đặc biệt cũng không thấy đề tên người Chủ Bút. Ai là Chủ Bút ? Nhưng nội dung rất giá trị, Trí Thức và rất có Lửa đấu tranh Chính Trị  - Văn Hoá đường hướng và lập trường chống cộng rất rơ ràng ! Nhưng cho đến số thứ 7 và cho đến hiện tại trên CSCH đă có đề tên Chủ Nhiệm Hoàng Dược Thảo, Chủ Bút Tuấn Anh Trần Trọng Hải, Thư Kư Toà Soạn Vương Hồng Anh, Bà Hoàng Dược Thảo cũng vẫn viết mục Thơ Ngơ như cũ. Nhưng từ h́nh thức của tờ báo CSCH cho đến nội dung đă thay đổi, đă khác …!

 

H́nh thức: 6 Quốc Kỳ Đồng Minh đă hạ nằm xuống theo chiều ngang. Nội dung: Đă không có những bài viết Quan Điểm, Tham Luận Chính Trị làm Chính  thay vào đó là những bài thuộc loại Thời Sự, Xă Hội thường ngày trong mục Chính Trị - Văn Hoá, và cũng từ sau CSCH # 6 cho đến nay không c̣n thấy những bút hiệu đă viết từ số CSCH 1 – 6 tiếp tục viết cho CSCH nữa ?

 

Mới đây trên số báo Tân Văn 62 của Bà Hoàng Dược Thảo ,Bà viết: Nhật Kư tháng 8 – 2012: “ Năm 1982, tôi đọc bài viết nói về thói quen của vị cao tăng là ngậm một lát gừng trước khi thắp hương lễ ông bà. Anh Trần Trọng Hải thường đùa rằng ; Em ngậm gừng, chắc anh phải ngậm muối để …hai tay bưng dĩa muối gừng, gừng cay muối mặn xin đừng bỏ nhau…(ngưng trích). Qua đoạn văn nhật kư nầy của Bà Hoàng Dược Thảo, ta có thể hiểu biết là Chủ Bút CSCH Trần Trọng Hải là chồng, nhân t́nh đang chung sống với bà chung một mái nhà và tuy chỉ là chuyện đời sống riêng tư cá nhân không đáng kể. Nhưng qua sự việc kể trên cho ta có thể biết được v́ sao ông Trần Trọng Hải làm Chủ Bút CSCH và có thể  h́nh dung ra được cũng v́ sao đă có sự thay đổi từ H́nh Thức đến Nội Dung báo Chiến Sĩ Cộng Hoà từ sau số thứ 6 cho đến nay và như nhà văn Thế Huy và một số quí vị thức giả đă viết bài lên tiếng cảnh giác độc giả và cảnh tỉnh bà HDT !

 

Có phải chăng chính ông Trần Trọng Hải là người “chủ đạo” làm thay đổi báo CSCH ? Hay ông chỉ có “danh” hư vị Chủ Bút và bên trong CSCH có “nhân sự ”lèo lái” theo thờ,i theo thế, theo  “lề phải” ? Chúng tôi là những Quân Nhân thua trận, bị VC bắt giam tù nguỵ trá với danh “học tập cải tạo”, sinh hoạt ở trong tù nhiều năm, chúng tôi cũng đă từng chứng kiến những Sĩ Quan cấp Tướng,Tá làm antenna và nhất là những Sĩ Quan bị giam tù lâu năm cũng có loại để  “Om” để  “bổ túc nghiệp vụ” đào tạo rồi công tác tại hải ngoại rồng rắn lẫn lộn. Nên sự đề cao cảnh giác là tối cần thiết trong cuộc đấu tranh trên b́nh diện Chính Trị khi chúng tôi không c̣n súng đạn trong tay .

 

Suốt 37 năm nay, tuy Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng sản tại hải ngoại chưa thật sự đoàn kết, thống hợp và sinh hoạt Chính Trị cục bộ, rời rạc! Nhưng hăy chớ xem thựng! V́ trong lỏng lẻo đó nó bàng bạc chất chứa âm ỉ đầy Lửa Đấu Tranh và phân lằn ranh Quốc-Cộng rơ ràng, khi hữu sự nó bùng phát như ngọn triều dâng, băo lửa để thiêu cháy kẻ thù. Ngay cả bọn VC cũng chỉ ẩn nấp sau tấm b́nh phong Người Việt Tỵ Nạn Chống Cộng để lén lút “đẩy” những tên Việt gian điển h́nh như báo Người Việt lâu lâu thừa cơ hội đâm lén một nhát rồi xin cải chính như  mèo ăn vụng bột, chứ đă ai dám mặc áo, đội mũ cờ đỏ sao vàng dạo chơi khu phố Bolsa mà được thân thể lành lặn toàn vẹn đấy mới là thực “trang hảo hán” ngu dại có thừa !

 

   Bà Hoàng Dược Thảo là một phụ nữ khá đặc biệt,  có tài năng điều hành hệ thống báo Sàig̣nnhỏ thành công suốt gần 30 qua tại hải ngoại,  và thành danh qua những bài viết Phiếm Luận với bút hiệu Đào Nương,  và cũng trong suốt quảng thời gian năm tháng dài ấy trên báo Sàig̣nnhỏ bà chỉ viết Phiếm và mục tâm t́nh Nghé Ngọ là những châm biếm, diễu cợt những “nhân vật”  thời sự nhố nhăng đời thường xảy ra quanh khu phố Bolsa và đi xa hơn nữa đụng chạm “lớn” hơn cũng vẫn là chuyện hỷ nộ ái ố, là cặn bả của thói hư tật xấu…được bà “mài dzũa” với nét bút châm biếm dí dơm và có duyên lẫn vô duyên, khiến cho độc giả cảnh giác và ṭ ṃ,thắc mắc cũng là có ích, góp phần làm “sạch” bớt tệ nạn trong cộng đồng Việt Tị Nạn Cộng Sản…

 

Đáng khen mà cũng đáng buồn v́ nếu trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn ư thức và trí thức, tự trọng tốt đẹp th́ làm sao bà HDT có “nguyên nhân” đề tài để viết chê hành hôi, trách tỏi nặng mùi chứ !  Chúng ta tháo chạy thục mạng, may mắn vượt qua bao nỗi chết trong đường tơ kẽ tóc để được định cư nơi xứ người, phần đông với hai bàn tay trắng, phải cố gắng siêng năng làm việc để làm lại cuộc đời từ con số Không, và cũng chỉ gần 4 thập niên thôi, cũng vẫn c̣n nhiều khiếm khuyết cần phải được học hỏi và bổ khuyết để tiệm tiến mà hoàn mỹ hơn, chứ có đâu được như vươn vai  Phù Đổng mà đột tiến như trúng số Super LoTo mà mong cấp thời  gà hoá phụng ! Vậy trong “thế” c̣n nhiều yếu kém mà sinh tệ trạng  “phú quí hành hồ phú quí, bần tiện hành hồ bần tiện” , mặc chưa ấm nói chi mặc đẹp, ăn chưa no nói chi ăn ngon, c̣n mới mẽ, c̣n khổ cực …

 

Thưa bà HDT, bà viết Phiếm châm biếm, diễu cợt “cái” xấu trong Cộng Đồng Việt Tỵ Nạn thật chua cay, bà chê “cái xóm Bolsa” như chưa từng “dính” tới gót chân của bà ! Nhưng trong 37 năm tại Mỹ và “xóm Bolsa” nầy có bao giờ bà “hùn phước” cứu trợ từ thiện hoặc góp mặt tham dự một sinh hoạt hữu ích trong Cộng Đồng Việt nầy chưa ?

 

Viết châm biếm, chỉ trích, đă phá th́ dễ. Nhưng sau những tệ hại đó bà đưa được giải pháp xây dựng mới thực là đáng quí, chứ chỉ viết Phiếm là Phiếm thôi th́ cũng chỉ là cái phản ảnh của sự xấu xa, tồi tệ là: “Lập Danh Tối Hạ Thị Văn Chương” nói chi là Văn Chương thật là Vẻ Đẹp trong Văn Hoá mà những Bậc Tiền Nhân Việt từ thời Lập Quốc đă dày công chỉ dạy truyền trao cho hào kiệt không gián đoạn thời gian dù trải qua bao thăng trầm vận nước.

 

Lại nữa tuy là công sức lao động, trí óc của tự chính bà làm  việc để có thành quả. Nhưng nguồn lợi thu gặt được của bà cũng từ “cái xóm Bolsa” nầy làm nền tảng. Vậy có nên không bà HDT “trả” lại chút ít “ân t́nh” bằng cách kiện toàn “cơ quan ngôn luận CSCH” trong sáng để tiếp tục đấu tranh như “buổi ban đầu” khởi xướng và thành lập ?  

 

Nhưng ngoài những  viết thuộc sở trường Phiếm, chúng ta chưa từng thấy, đọc được bài viết nào sâu sắc, trí thức, tư tưởng thuộc lănh vực Văn Hoá và chắc chắn không thể tới Chính Trị. Nguời viết được Quan Điểm, Tham Luận Chính Trị đ̣i hỏi phải có tŕnh độ Văn Hoá cao, am tường Điạ Lư, Nhân Văn, Kinh Tế, Xă Hội, Quân Sự và nhất là Nền Văn Chương Cổ Học và phải thông suốt Thể và Dụng của Lịch Sử v́ tất cả là Nền Chính Trị Quá Khứ xuyên suốt Hiện Tại và thành Thế Chính Trị Tương Lai. Bà Hoàng Dược Thảo không có sở học và am tường kiến thức như thế…Nên bà không thể viết được những bài Quan Điểm : Văn Hoá, Chính Trị được !

 

Nhưng làm chủ báo, không nhất thiết phải viết được những lănh vực quá tầm hiểu biết ! Bà có thể thuê người viết. Nhưng trên cuộc đấu tranh Chính Trị với Việt Cộng, là Chủ Nhiệm của hệ thống báo “Chống Cộng” như bà đă “tuyên” ngôn: “ Tiếng nói bất khuất đấu tranh lật đổ bạo quyền Việt Gian Cộng Sản, chủ trương bởi Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà và hậu duệ” và trước kẻ thù có thừa thủ đoạn gian trá luôn âm mưu triệt hạ đối thủ. Đ̣i hỏi bà hoặc người Chủ Bút phải có đầy đủ kiến thức, tầm nh́n và am tường những sự việc thuộc về lănh vực Văn Hoá, Chính Trị, Nhân Sự để không bị “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” nếu không nói là có dự mưu, âm mưu khuất tất bên trong chăng ?

 

Chọn lọc để đăng bài viết của những nhà văn VC trong CSCH là thái độ Chính Trị có chủ định, chứ không thể nói là bất cẩn được v́ bà HDT đă điều hành hệ thống báo Ság̣nnhỏ sống với Cộng Đồng Việt Tỵ Nạn Cộng sản tại hải ngoại nầy gần 30 năm rồi, ông Trần Trọng Hải trước 1975 là Trung Tá Hải Quân VNCH đă bị “tù cải tạo” và sống nhiều năm trong nước ắt hẳn biết rơ là tất cả những nhà văn, nhà báo sinh hoạt trong chế độ quản trị VC đều là đảng viên Cộng Sản trong biên chế, không có ai ngoài luồng.

 

Ngay cả những tên chỉ là ca sĩ “mộng mơ” như Đàm Vĩnh Hưng cũng phải được kết nạp làm đảng viên mới được cho sinh hoạt ca hát. Vậy trong nguyệt san Tân Văn, Chiến Sĩ Cộng Hoà có đăng tăi những bài viết của bọn “văn nô” VC trong nước có thể nào chỉ là bất cẩn ? Mong rằng không phải là vậy ! Chỉ là những chuyện “nhầm lẫn” thường có trong quá nhiều bận rộn lo toan ? Nhưng nếu là “bất cẩn” th́ một vài “dịp” thôi chứ ? Đàng nầy sự “bất cẩn” đă có từ CSCH số 37, 38, 39…?! Bà HDT, xin giúp chúng tôi một giải thích hợp lư có tính cách chân thật và thuyết phục ?

 Lê Chính Ngữ

 


 


 

 

 

 

 

http://www.youtube.com/user/khieuvusaigon#g/u

http://www.youtube.com/user/vgdoanchinhthuan?feature=watch

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: