Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Âm Mưu xóa bỏ Ngày Quốc Hận.

 

 

Khoảng 9 giờ sáng ngày 30/4/1975, Tổng thống Dương Văn Minh kêu gọi các binh lính Việt Nam Cộng Ḥa trên Đài phát thanh Sài G̣n, hăy b́nh tĩnh, không nổ súng và ai ở đứng vị trí của người ấy để gặp Chính phủ Cách Mạng thảo luận lễ bàn giao chính quyền trong trật tự, tránh đổ máu. Mặc dầu lời kêu gọi này không có hai chữ đầu hàng (1), nhưng cũng đủ làm cho người nghe có cảm tưởng như cả một bầu trời đă đổ xụp xuống đầu người dân miền Nam. Từ đó, ngày 30/4 đă được người dân miền Nam, nhất là những người đă phải đi tù hay đi cải tạo gọi đó là Ngày Quốc Hận.

I/ Quốc Hận v́:

1/ Bị đồng minh phản bội. Thực vậy, quân đội VNCH, một quân đội thiện chiến và can đảm, đă đẩy lui và chiến thắng quân đội nhân dân của VC không biết bao nhiêu là trận chiến, làm cho quân đội nhân dân của VC phải khiếp vía kinh hồn mỗi khi nghe tin có binh sĩ Nhẩy Dù hoặc Thủy Quân Lục Chiến hay Biệt Động Quân tới. Vậy mà cuối cùng v́ bị đồng minh phản bội đă phải buông súng tan hàng. Hàng chục Tướng Tá và hàng trăm binh sĩ đă uất hận mà tự sát v́ không muốn sống nhục dưới chế độ độc tài cộng sản.

2/ Bị Việt Cộng lường gạt. Hẳn chúng ta c̣n nhớ, ngay sau khi tên Trung tá Việt Cộng Bùi Văn Tùng tuyên bố chấp nhận lời đầu hàng của Tổng Thống Dương Văn Minh vào khỏang 12 giờ trưa ngày 30/4/75, Việt Cộng đă liên tục cho phát thanh chính sách ḥa hợp ḥa giải của MTGPMN khiến nhiều người tin tưởng là có ḥa hợp ḥa giải thực sự nên đă không c̣n t́m cách rời khỏi VN nữa. Một số khác, tuy đă trốn chạy khỏi VN cũng t́m cách trở về để rồi cả trăm ngàn quân cán chính phải nuốt hận vào tù hoặc dắt díu nhau đi học tập cải tạo cả một hai chục năm khiến cả chục ngàn người phải chết v́ bị đói, v́ bệnh hoặc v́ bị hành hạ cả tinh thần lẫn thể xác.   

3/ Bị cướp đọat tài sản và bị đẩy đi kinh tế mới. Đối với những người không phải là quân nhân hay công chức mà bọn VC gọi là “ngụy quân”, “ngụy quyền”, chúng dùng chính sách đổi tiên và cải tạo Công Thương Nghiệp để cướp đọat tiền bạc, tài sản và nhà cửa của họ rồi đẩy họ đi lên các vùng kinh tế mới khiến nhiều người uất hận phải nhẩy lầu tự tử hoặc liều chết vượt biên đi t́m tự do khiến cả trăm ngàn người phải bỏ ḿnh ng̣ai biển khơi.

 

 

 

II/ Những âm mưu muốn xóa bỏ ngày Quốc Hận 30/4

Không phải bọn Việt Cộng chỉ gây nên hận thù cho đồng bào miền Nam vào ngày 30/4/75. Thực ra chúng đă gây nên không biết bao nhiêu tội lỗi, óan thù cho đồng bào cả nước từ 1945 và cho tới nay chúng vẫn c̣n gây không biết bao tang thương cho đồng bào cả nước. Chúng c̣n bán cả đất, dâng cả biển cho Trung Cộng. Chúng làm lơ cho Trung Cộng đưa dân tới tỉnh biên giới phía bắc của Việt Nam để lập làng, lập ấp sinh sống. Chúng để cho tầu Trung Cộng vào hải phận Việt Nam cướp bóc các tầu đánh cá của ngư dân Việt Nam. Ấy vậy mà tại hải ngọai này lại có một số người Việt vô liêm sỉ toan tính biến ngày Quốc Hận 30/4 thành Ngày Nam Việt Nam.

Ngày 4/4/2013, Trucie D. phổ biến bài viết của Tâm Việt, bút hiệu của ông Nguyễn Ngọc Bích về tin viện quốc hội tiểu bang Virginia, chấp thuận Nghị quyết SJR 455, chọn ngày 30-4 năm nay 2013 và cho những năm sau đó, Ngày Nam Việt Nam hay là Ngày Việt Nam Cộng Ḥa (2).

Theo bài viết này th́ Thượng-viện QUYẾT-NGHỊ, với sự đồng-thuận của Hạ-viện, là Đại-nghị-viện Virginia sẽ lấy ngày 30 tháng Tư 2013 và cùng ngày này trong những năm kế-tiếp, làm Ngày Công Nhận Nhân Dân Nam Việt Nam ở Virginia; Và để cho hấp dẫn hơn, ông Nguyễn Ngọc Bích đă bỏ đi 2 chữ Nhân Dân và thêm mấy chữ hay là Ngày Việt Nam Cộng Ḥa. Nhưng dù là Ngày Nam Việt Nam hay là Ngày Việt Nam Cộng Ḥa th́ cũng không thể là ngày 30/4 được.

Ngày Nam Việt Nam hay Ngày Việt Nam Cộng Ḥa phải là ngày 26/10 tức ngày nền Cộng Ḥa Việt Nam được thành lập. C̣n ngày 30/4/75 là ngày miền Nam Việt Nam bị bọn Cộng Sản Hà Nội cưỡng chiếm, ngày nền Cộng Ḥa Việt Nam bị xụp đổ. Vậy th́ tại sao không chọn ngày 26/10 mà lại đi chọn ngày 30/4? 

Làm sao có thể gọi ngày 30/4 là ngày Việt Nam được khi nền Cộng Ḥa Việt Nam đă bị xụp đổ và chính cái ngày này đă đưa cả nước Việt Nam ch́m đắm trong ngục tù Cộng Sản. Chính cái ngày này đă làm cho người dân VN mất hết tự do và nhân quyền.

Làm sao có thể gọi ngày 30/4/75 là ngày Việt Nam được khi mà chính cái ngày này đă làm cả triệu người chết v́ đi tim tự do và cả triệu người khác chết v́ chiến tranh do bọn Việt Cộng miền Bắc gây ra.

Ông Dick Black là người Mỹ, ông có quyền ăn mừng (Celebrate) v́ nước Mỹ không c̣n hao tổn tiền bạc và nhân mạng cho chiến tranh Việt Nam nữa. Nhưng chúng ta, là người Việt Tỵ Nan Cộng Sản, không ai lại ăn mừng ngày 30/4. Chỉ có bọn Việt Cộng, bọn thân Cộng và bọn Việt Gian Cộng Sản mới ăn mừng ngày ấy. Ấy vậy mà ông Nguyễn Ngọc Bích và đồng chí của ông hết ḷng hỗ trợ cho Quyết Nghị SJR 455 này. Không những thế ông và các đồng chí của ông c̣n cố t́nh hướng dẫn sai lạc bằng cách “TREO ĐẦU DÊ, BÁN THỊT CHÓ” như chúng ta đă biết. Không biết ông Nguyễn Ngọc Bích và các đồng chí của ông là hạng người nào?

Đành rằng, không ai có quyền xóa bỏ NGÀY QUỐC HẬN và cũng không ai có thể xóa bỏ được NGÀY QUỐC HẬN. Chỉ có VC và VGCS mới muốn xóa nḥa ngày Quốc Hận bằng cách đặt một cái tên khác cho ngày 30/4 ḥng trốn tránh những tội lỗi mà bọn chúng đă gây ra cho đồng bào miên Nam Việt Nam. Xóa nḥa được ngày Quốc Hận là chúng xóa bỏ được tội ác của chúng và hận thù của người quốc gia. Xóa bỏ được hận thù của người quốc gia là chúng xóa bỏ được làn ranh quốc cộng và thực hiện được những mục tiêu mà bọn Việt Cộng đă đề ra trong nghị quyết 36.

Thực ra âm mưu này đă bị bọn VGCS toan tính muốn biến ngày này thành Ngày Diễn Hành Cho Tự Do (“March for Freedom”) vào năm 2005 (3) và Ngày Thuyền Nhân vào năm 2011, 2012. Nhưng cả hai lần này đều bị thất bại.

Chúng ta có thể quên hận thù, nhưng chúng ta không thể quên những tội ác của chúng (VC). V́ thế ngày 30/4 sẽ măi măi là ngày Quốc Hận. Chúng ta không những phải nhớ ngày Quốc Hận 30/4 mà c̣n phải nhớ cho thật đầy đủ, cho thật rơ ràng những tội ác mà bọn VC đă gây ra cho dân tộc VN để một ngày nào đó chế độ Cộng Sản có bị tiêu vong chúng ta sẽ đưa bọn chúng ra trước đồng bào cả nước để xét xử những tội lỗi của chúng.

Là người Việt tỵ nạn Cộng Sản, chúng ta phải cực lực phản đối Quyết Nghị SJR 455 chọn ngày 30/4 năm nay (2013) và cho những năm sau đó là Ngày Việt Nam hay là Ngày Việt Nam Cộng Ḥa và cực lực lên án những tên VGCS đă vận động cho Quyết Nghị này ra đời. Yêu cầu ông Nguyễn Ngọc Bích phải bạch hóa tên của những kẻ này, nếu không ông Nguyễn Ngọc Bích phải ḥan ṭan chịu trách nhiệm về Quyết Nghị SJR 455.

 

Chú thích.

 

(1)   Lời đầu hàng được chính thức phát thanh vào lúc 12 giờ trưa ngày 30/4/75 và được tên  Trung tá Việt Cộng Bùi Văn Tùng tuyên bố chấp nhận đầu hàng: "Chúng tôi đại diện lực lượng quân Giải phóng miền Nam Việt Nam long trọng tuyên bố thành phố Sài G̣n đă được giải phóng hoàn toàn, chấp nhận sự đầu hàng không điều kiện của ông Dương Văn Minh, tổng thống chính quyền Sài G̣n".

(2)   Thượng-viện QUYẾT-NGHỊ, với sự đồng-thuận của Hạ-viện, là Đại-nghị-viện Virginia sẽ lấy ngày 30 tháng Tư 2013 và cùng ngày này trong những năm kế-tiếp, làm Ngày Công Nhận Nam Việt Nam ở Virginia. Thực ra nếu dịch đúng và sát nghĩa phải dịch là Ngày Công Nhận Nhân Dân Nam Việt Nam.

 

(3)   Xin vào Google xem bài “Liêm Sỉ Của Người Lính” của Kim Âu

 

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: