Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ai phá hoại tượng Đài lính VNCH?

 

 

 

 

Cuộc đời lính chiến,ai không ngậm ngùi,ai không thương tiếc các bạn đồng đội đă vĩnh viễn nằm xuống cho Quê hương VN yêu dấu.

1-Người dân Việt Hải Ngoại luôn luôn nhớ công ơn của họ :

Một bằng chứng cụ thể là quỹ Xây Dựng Tượng Đài chiến sĩ Việt Mỹ tại Arlington Texas đă lên đến con số 273 ngàn dollars do Ủy ban Xây Dựng Tượng Đài và BS Đàm thiện Hưng  với sự cộng tác đắc lực của các cựu chiến binh các cấp của  VNCH thuộc vùng Dallas-Fort Worth và vùng phụ cận.Arlington là thành phố nằm chính giữa  Dallas-Fort Worth đă được UBXDTD chọn làm nơi xây cất Tượng Đài.

 

Nh́n lại một chặng đường đă qua…

Sau ngày 30 tháng tư năm 1975 hơn 300 ngàn sĩ quan, chưa kể hang triêu binh sĩ khác của VNCH bị Việt Nam Cộng Sản trả thù tại các trại tù trá h́nh là trại Cải Tạo…giam cầm…bỏ đói…cưỡng bách lao động chân tay…kiệt sức ,,,nhiều kẻ đă bỏ xác và bó chiếu đem chôn tại khắp nơi …vợ con không biết đâu mà t́m…

Tôi cũng chính là một người trong hàng ngàn người đó may mắn sống c̣n và qua Hoa Kỳ theo diện H.O .Chính bố vợ  chưa cưới của tôi một Chuẩn úy quân y của Pḥng 7 Nha kỷ Thuật Bộ Tham mưu VNCH đă bị bắt tại Ngă Ba biên giới Việt Mên Lào trong cuộc hành quân Lôi Vũ.

Vừa đặt chân đến HK ngày 21 tháng 4 năm 1992 đúng một tuần lễ,tôi đă viết thứ tường tŕnh cho ṭa Đại Sứ HK tại Thái Lan theo lời một biệt Cách tên Nguyễn Tín –có con cháu tại  làng Trà Cổ  IV –Hố Nai –Biên Ḥa kể lại trong lúc cuốc đất làm ruộng gần nhau:

…”Tôi là Nguyễn Tín ở tù ngoài bắc hơn 28 năm…mới về được tháng nay…

“Đồng bệnh tương lân,đồng khí tương cầu’ Tôi buồn buồn nói rơ ḿnh là ai…ông ta kể tiếp:

Tôi là một Biệt Kích nhảy ra Bắc vùng Trà Cổ quê cũ của tôi ngoài Bắc  thời Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm. Tôi bị giải giao ra một vùng rừng núi Cao Bằng, Lạng Sơn…sau hơn một tháng tra khảo đủ kiểu…dở sống dở chết… Và Khi máy bay trực thăng CSVN thả tụi tôi xuống đất…một vùng khỉ ho c̣ gáy đă rào kẽm gai và chằng chịt  gài sẵn ḿn bẩy….và kế theo sau đó là một cái thùng đồ đạc linh tinh trong đó:có các loại hạt giống..cuốc xẻng..hộp quẹt lửa…dao rựa…rồi họ bay đi mất tiệt…

Với bài bản “mưu sinh thoát hiểm” sẵn có được huấn luyện kỹ cho một Biệt kích quân.Toán chúng tôi cuốc đất ,vật lộn với thiên nhiên,che cḥi kết lá để sinh tồn…một bản án tù Chung Thân vĩnh viễn…

Ngày quần quật với miếng ăn khổ cực. Đêm âm thầm đọc kinh cầu nguyện với Thiên Chúa…. Người bạn tù mà trong đó có tên Nguyễn Như Trường là người làng Ba Ngoạt vùng Quăng Trị …,giáp ranh tỉnh Quăng B́nh  bên kia Vĩ Tuyến 17 của con sông Gianh,chia cắt Bắc Nam!..”Ông ta trước khi chết đă trối trăn cho tôi là khi nào ‘được thả về” xin nhắn dùm cho vợ con tôi..(1980)

Cho măi đến lúc xế chiều lúc nào không hay…

Ba tôi …không ai khác là bạn đồng liêu-đồng hương với ông Nguyễn Như Trường…tức bố vợ của tôi hiện nay…”

 

Hết trích.

 

Đúng 20 năm định cư tại Dallas-Fort Worth-Arlington này, tôi là một chiến sĩ Nhảy Dù VNCH …đau ḷng như cắt khi nh́n lại các bức h́nh vợ tôi lúc 3 tuổi tức năm 1960 với  bút tích của ba vợ tôi c̣n ghi đậm nét…

Những năm qua mỗi lần lên đài Tưởng Niệm binh sĩ HK trong cuộc chiến VN,ḿnh ngẫn ngơ t́m hoài h́nh ảnh…tên tuổi người lính VNCH…nhưng t́m đâu ra…!

Những 20 năm nơi quê hương thứ hai này, nay mới nghe tin Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài do Bác Sĩ Đàng Thiện Hưng đang khởi công…chưa kịp “mừng” th́ đă nghe một bọn Phá Hoại mà kẻ đứng sách động và chủ mưu không ai khác là kẻ mang danh Chủ tịch Tarrant Nguyễn Kinh Luân và gần 20 mươi tên tuổi các cấp thuộc các hội đoàn, có nhiều kẻ đă làm tới chức Thiếu Tá….như sau:

“Ngày 12/9/2012, một số người dân tại DFW, ví dụ cụ thể là Chinh Tran, Kim Dong Nguyen, Binh Nguyen và Nhat Nam Pham, cư ngụ tại địa chỉ 4213 Forest Lane, Garland, TX 75042 )3)  gửi thư cho Ông Robert Rivera (City Councilman ) để yêu cầu ông này trợ giúp Ủy Ban Liên Lạc làm việc với Ủy Ban Tượng Đài hầu có được một mô h́nh oai hùng xứng đáng với người lính Việt. Ông Robert Rivera là một trong 4 người có thẩm quyền về việc châp thuận để đặt Tượng Đài Việt Mỹ trong Công Viên Tưởng Niệm. Ông Nguyễn Kinh Luân đă fw thư này đi khắp nơi để yêu cầu mọi người tiếp tay. Được biết hiện nay số thư gửi cho ô Robert Rivera đă khá nhiều.(coi thư này tại đây: Hội Không Quân DFW gửi thư cho ô Robert Rivera)

 

 

 

From: luan nguyen <lkn7843@yahoo.com>

To: Son n Nguyen <nnsthuducdfw@yahoo.com>; "tvho@mnits.net" <tvho@mnits.net>; Tien Pham <traudienk20@yahoo.com>; Huy Doan <mdoan37@gmail.com>; Phan V Phuc <phucchinhviet@yahoo.com>; Chinh Tran <chinhtran4213@yahoo.com>; Sau Rau <sau_rau@att.net>; Hiep Nguyen <hiep@ti.com>; Doan Trang <pnqg@msn.com>; Hy Vuong <kinghat95@yahoo.com>; BS CHAT <bacsichat@gmail.com>; "ngtrtu@aol.com" <ngtrtu@aol.com>

Sent: Tuesday, September 11, 2012 11:35 PM

Subject: Xin Tiếp Tay Gởi Thư Ngỏ Đến Nghị Viên Robert Rivera

 

Kính thưa quư vị,

 

Được sự đồng ư của CĐNVQG Hạt Tarrant và các Hội Đoàn, Đoàn Thể dưới đây trong chiến dịch gởi Thư Ngỏ đến Nghị Viên Thành Phố Arlington để tŕnh bày tâm tư và nguyện vọng của các tổ chức Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể và đồng hương trong vùng DFW nói riêng và toàn quốc Hoa Kỳ nói chung, chúng tôi xin gởi đến quư vị mẫu Thư Ngỏ bằng Việt và Anh ngữ. Xin mở attachments đính kèm.

 

Xin quư vị tiếp tay bằng cách:

1. Các vị Hội Trưởng hay đoàn trưởng xin gởi Thư Ngỏ đến Nghị Viên Thành Phố Arlington, ông Robert Rivera trong tư cách đại diện hội đoàn hay đoàn thể của ḿnh.

2. Vận động thân hữu và gia đ́nh gởi Thư Ngỏ đến Nghị Viên Robert Rivera để phản đối mô h́nh tượng đài do Hội Heroes of South Vietnam Memorial Foundation đưa ra trong buổi tiệc gây quỹ ngày 7/7/2012.

Công tác gởi Thư Ngỏ này cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Kính mong quư vị tiếp tay cùng CĐ và các Hội Đoàn, đoàn thể trong vùng.

 

Xin gởi email của cho Nghị Viên Robert Rivera qua địa chỉ: robert.rivera@arlingtontx.gov.

 

Trân trọng.

 

Đồng kư tên:

1. Cộng Đồng Nguời Việt Quốc Gia Hạt Tarrant

2. Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức

3. Hôi Cựu Sinh Viên Trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam

4. Hội Thủy Quân Lục Chiến

5. Hội Không Quân

6. Hội Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam

7. Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

8. Hội Cao Niên FW

9. Hội Ái Hữu B́nh Định

10. Hội Phụ Nữ Quốc GIa Việt Nam

11. Đoàn Thanh Niên Hồn Việt

 

PS 1: Dưới đây là mẫu Thư Ngỏ, quư vị đề tên hội đoàn của ḿnh vào chỗ trống và kư tên ở bên dưới.

 

PS2: Trong trường hợp gởi cá nhân th́ xin bỏ phần đầu: "We, the undersigned –representatives of (please put your organization’s name here)"

 

Và thay thế bằng "I, the undersigned, (type your name here)"

 

 

OPEN LETTER

To City Councilman Robert Rivera

 

Dear Sir,

We, the undersigned – representatives of (please put your organization’s name here) wish to bring to your attention the incidents relevant to the effort of building the memorial statue honoring Vietnamese and American service men/women who served during the Vietnam War. We wish also to make known to you our will about this important endeavor.

 

Back in November 2011, the Heroes of South Vietnam Memorial Foundation (HSVMF) organized its first fund raising event with the purpose to help build the statue.

 

At that time, the following proposal model was presented to the public.

 

The general public was very pleased with the good gestures of HSVMF and thanks to the above model; Vietnamese Americans in Arlington, DFW area and the US eagerly welcomed and made financial contributions to the fund.

 

However, on the 7thof July, 2012, during the second fund raiser, Doctor Dang Thien Hung himself replaced the first model with the one shown below.

 

 

 

This model didn’t receive approval from many community organizations, associations and civic groups in Arlington and elsewhere. This has created heated debates and division in the Vietnamese American community.

 

According to the requests from many associations and civic groups in the DFW area, an open community meeting was convened at the Activity Center of the Vietnamese American Community of Tarrant County to discuss about the viable model and establish a liaison group representing community organizations, associations in the area to work with the HSVMF for an amicable resolution.

 

This liaison group has tried many times to communicate with the HSVMF, including email, office visit and certified mai, but all its genuine effort was rejected by HSVMF. Worse yet, the leader of the group, Mr. Ho V. Toai was disdained by the chairman of HSVMF and its media.

 

After many failed attempts to communicate with the HSVMF, we are sending you this letter for assistance and to express our desire as followed:

1)  We wholeheartedly support the effort to build the statue to honor Vietnamese and American servicemen/women who defended liberti in South Vietnam and those who gave their life during the Vietnam War.

2)  We totally reject the second model proposed by the HSVMF since it doesn’t reflect the spirit, manner and the will of the former Republic of Vietnam servicemen/women according to the Vietnamese culture.

3)  We hope that, with your assistance, the HSVMF will earnestly sit down with the liaison group to come up with a model through harmony and mutual respect.

4)  Please address any question to Mr. Luan Kinh Nguyen, Chairman of the Board of the Vietnamese American Community of Tarrant County and Vicinity. He can be reached at 469 233 9097 orlkn7483@yahoo.com

 

We wish to thank you for your attention to this important matter.

Best Regards,

 

Undersigned:

Name:

Organization:

Address:

Phone number:

Email address:

 

2-Những kẻ trên đây …trong Cộng Đồng này…noi gương ai… học đ̣i Phá Hoại ?

 

Nói đến phá hoại Tượng Đài,hai h́nh ảnh đập ngay vào mắt chúng tôi:

a-Tượng Thương Tiếc ở Nghĩa trang Biên Ḥa,bức tượng nh́n qua đồi bS Tín…một đồi đá sỏi đỏ…nơi chúng tôi đào hố cá nhân …trong các cuộc Hành quân Dă Trại tại trường  Sĩ quan Bộ Binh Thủ Đức!...đă bị VC sau ngày 30-4-1975 giật sập …đầu cắm xuống đất!

b-Tượng người lính Thủy Quân Lục Chiến VNCH bị VC cho nổ ḿn và giật sập …quư vị thấy ngay ở chân tượng đài này …Trung tá Nguyễn văn Long  Cảnh Sát Quốc gia… đă anh dũng tự sát.. để tỏ ḷng Trung Trinh Ái quốc …thề không dội trời chung với CSVN!

Vậy,xin hỏi quư vị đồng kư tên dưới đây :

Đồng kư tên:

1. Cộng Đồng Nguời Việt Quốc Gia Hạt Tarrant

2. Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức

3. Hôi Cựu Sinh Viên Trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam

4. Hội Thủy Quân Lục Chiến

5. Hội Không Quân

6. Hội Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam

7. Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

8. Hội Cao Niên FW

9. Hội Ái Hữu B́nh Định

10. Hội Phụ Nữ Quốc GIa Việt Nam

11. Đoàn Thanh Niên Hồn Việt

Tổ quốc-Danh dự-Trách nhiệm

trên nón …trên cờ Quân lực VNCH

Quư vị  đă nhẫn tâm chà đạp …như CSVN chà đạp các bức tượng trên đây ư?????!!!!

Ai yêu nước? bằng các kẻ hy sinh trên chiến địa!

 

Các kẻ trong danh sách trên đây c̣n Ác hơn CSVN ở chổ đă cả gan bóp chết Tượng Đài Chiến sĩ từ trong Bào Thai của người Tỵ Nạn CSVN vùng Dallas-Fort Worth và Vùng Phụ cận.

Một trang sử Ô nhục đă mở ra cho các quân nhân trong các hội đoàn do Chủ Tịch Tarrant Ng Kinh Luân đưa ra…đang ghi dấu ấn muôn đời.

 

“Trăm năm bia đá th́ ṃn,

Ngh́n năm Bia Miệng vẫn c̣n trơ trơ”

 

Mủ đỏ Nguyễn văn Thạnh