Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

MINH THỊ

 

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời.

 

VẤN ĐỀ "NGUYỄN CHÍ THIỆN"

HIỆN NAY Ở HẢI NGOẠI

 

October 18, 2008

Hồ Công Tâm   

 

Điệp viên Nguyễn Chí Thiện được Cộng Sản và băng đảng Việt Tân ở hải ngoại đánh bóng và thổi phồng lên như  một lănh tụ yêu nước, chống Cộng (!), có khả năng quy tụ cộng đồng người Việt Tị Nạn về một mối, dưới lá cờ thống nhất của băng đảng Việt Tân dể tiến tới giải pháp chính trị "ḥa hợp ḥa giải", tham gia chính quyền mở rộng với Đảng và Nhà nước CSVN đồng thời phát triển kinh tế, đưa Việt Nam tới thời kỳ ổn định, chung sống ḥa b́nh, phát triển đất nước, cứu nguy và hợp thức hóa chế độ Cộng Sản Việt Nam hiện nay trong cộng đồng thế giới.

 

Nguyễn Chí Thiện, Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Hoàng Cơ Định, Đỗ Hoàng Điềm, Đoàn Viết Hoạt (hai cờ), Nguyễn Ngọc Bích,  Bùi Diễm,  Nguyễn Gia Kiểng, Trần Thanh Hiệp, Nguyễn Xuân Ngăi, Nguyễn Chính Kết,  v.v… kết hợp với mấy nhà đấu tranh Dân Chủ Cuội, c̣ mồi như Trần Khuê (người đưa chủ thuyết Thánh Hồ), lũ lau nhau đệ tử Hoàng Minh Chính  sẽ được Quốc Hội bù nh́n CSVN và Mặt Trận Tổ Quốc mời tới Hà Nội tham quan, lễ viếng Lăng Hồ ở Ba Đ́nh. Đám chính trị ḥa hợp ḥa giải cứu Đảng sẽ được trả công, được Đảng ban cho cái ghế Đại Biểu Quốc Hội bù nh́n Nước CHXH Chủ Nghĩa VN, ngồi chơi xơi nước, chỉ có nhiệm vụ lâu lâu ra xếp hàng tŕnh diễn, ca bài "Đảng và Nhà nước Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Vạn Tuế!". Thế là Việt Nam sẽ hạnh phúc ấm no, ḥa b́nh phát triển muôn năm!

 

Việt Tân vận động dịch thơ và truyện của Nguyễn Chí Thiện,  "linh hồn của phong trào đấu tranh  chống Cuội" ra tiếng Anh, tiếng Pháp,v.v… phát hành cùng khắp thể giới, đồng thời vận động cho Thiện thêm vài cái giải văn chương Quốc Tế,… để tạo điều kiện cần và  đủ cho lănh tụ đứng lên, phất cao ngọn cờ, quy tụ các chính trị gia xa-lông "yêu nước" nói trên, có đủ trọng lượng để ngồi vào bàn hội nghị đối thoại với Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn lịch sử sắp tới!

 

Bởi vậy, người ta không lấy làm lạ, mỗi khi có người đặt vấn đề "Nguyễn Chí Thiện có đích thực là tác giả tập thơ Vô Đề(?)" là có ngay một đám vệ sĩ hữu danh và vô danh, đeo mặt nạ với những Nick ma, Nick quỷ xông ra tràn ngập các Diễn Đàn, đỡ đ̣n cho chủ, chụp cho đủ các thứ mũ, nào là  Cộng Sản nằm vùng,  nào là háo danh, ghen với tài năng và địa vị của tác giả Hỏa Ḷ và Hạt Máu Thơ (Blood Seed Becomes Poetry, bản quyền của dịch giả Nguyễn Ngọc Bích).

Trong đám lâu la cầm ống đu đủ thổi lănh tụ Nguyễn Chí Thiện lên tận mây xanh, ngoài Trần Phong Vũ, một cây viết Thiên Chúa Giáo, người ta c̣n thấy có hai cây viết gốc quân đội VNCH, Phan Nhật Nam và Chu Tất Tiến, cả hai đă từng nếm mùi cải tạo nhưng sớm giác ngộ Cách Mạng, nay được Đảng Việt Tân phân công, phối hợp với Bút Vàng Đỗ Thị Thuấn, cho làm cận vệ, đồng thời là đại diện phát ngôn viên cho ông "Hỏa Ḷ".  Người ta bảo Phan Nhật Nam và Chu Tất Tiến  đóng vai tṛ vệ sĩ thổi ống đu đủ, đă làm nhục màu cờ sắc áo của Quân Lực VNCH! 

T́nh nguyện làm vệ sĩ cho lănh tụ điệp viên, tác giả Hỏa Ḷ, Hạt Máu Thơ c̣n có nhà "trí ngủ" Tôn Thất Sơn. Thật là lợm giọng, buồn nôn khi t́nh cờ đọc trên diễn đàn Phố Nắng lời tuyên bố lập trường bất di bất dịch, trước sau như một,  của Sơn, tự vỗ ngực xưng tên nhận ḿnh là "Người Tử Tế", như sau:

 

"-Tôi đứng cùng chiến tuyến với Phan Nhật Nam, Chu Tất Tiến, Bút Vàng , Nguyễn Phước Đáng, Lê Minh Ngọc v.v.. trong nhóm ''Chống Đở Sự Thật'' cho Nguyễn Chí Thiện đang bị nhóm Không Tử Tế đấu tố. Đó là sự liên hiệp trong t́nh cờ giữa cá nhân với nhau, chứ không phải tôi liên kết với nhân viên tờ báo Người Việt."

Tôi không lấy làm lạ, thấy trong mấy cái e-mail subject của Sơn. Sơn đă "ma mănh" liệt tên Hồ Công Tâm đứng chung với Nick ma  "TieuDietCongSan" hoặc BS "trở cờ" Nguyễn Thị Thanh,.. để trả thù và tung hỏa mù khiến mọi người hiểu lầm về tôi, khi tôi cho phổ biến trên Internet phóng sự dài bằng thơ nhan đề "Bầy Chó của Nguyễn Chí Thiện.  Tôi  chẳng ngạc nhiên ǵ  trước  mấy tṛ con nít đóng vai  ngụy quân tử  "Nhạc Bất Quần" ruồi bu này của  Sơn Tôn Thất  mấy năm nay trên các diễn đàn.

 

Tôi chống Cộng có đường lối và tôn chỉ rơ ràng, dứt khoát không tùy hứng, không a dua phe nhóm với ai cả.  Tôi cũng không phí thời giờ để phải "thanh minh thanh nga"  mỗi khi bị chụp cho cái nón này nón nọ.  Tham gia các diễn đàn để đóng góp một phần trí tuệ nhỏ nhoi, khiêm tốn của ḿnh vào công cuộc "vận động dân chủ hóa đất nước", tôi chấp nhận bỏ ngoài tai những lời ong tiếng ve, chửi bới tục tằn thô lỗ của lũ bồi bút nằm vùng hạ cấp, vô học. Tôi đă nói rơ trong một câu thơ, như sau:

 

Mặc  cho chó má hùa nhau sủa

Mới biết lằn ranh giữa chánh tà!

 

Tôi không bắt mọi người phải chấp nhận mọi  thái  độ  tư tưởng của tôi. Trong t́nh bằng hữu với nhau, tôi sẵn sàng chấp nhận những dị biệt nhỏ nhặt. Khi nhà thơ Nhất Tuấn, tác giả  thi phẩm Truyện Chúng Ḿnh, cựu Trung Tá Phạm Hậu, Nguyên Cựu Tổng Giám Đốc Việt Tấn Xă  VNCH, cách đây mấy bữa có gọi điện thoại nói với tôi về vấn đề "Nguyễn Chí Thiện", tôi đă thưa với anh rằng:

 

-"Thưa anh, trong vấn đề liên quan tới nhân vật Nguyễn Chí Thiện, tôi dứt khoát không phê b́nh đả kích quan điểm của anh về Nguyễn Chí Thiện. Chúng ta có những dị biệt nhỏ nhặt. Trong thâm tâm tôi, tôi vẫn biết anh cũng là một người yêu nước! Nhưng tôi không muốn, và biết ḿnh không đủ khả năng thuyết phục anh phải theo quan điểm của tôi trong vấn đề này! Chúng ta vẫn giữ liên lạc tốt với nhau, thiện cảm với nhau."

Khổ lắm, đêm nằm muốn trào nước mắt, khi nhớ tới buổi ban ngày, có một anh bạn  thân của tôi, rất thán phục  Nguyễn Chí Thiện, đă nói nhỏ nhẹ với tôi rằng:  "Anh ạ, Nguyễn Chí Thiện chống Cộng. Ông ấy đâu có đánh phá ai ở hải ngoại. Sao ta không để yên cho ông ấy tiếp tục chống Cộng.  Bới móc,  đặt ra vấn đề "ai là tác giả đích thực của tập thơ Vô Đề" làm chi trong lúc này, chỉ có lợi cho Cộng Sản thôi!"

 

Tôi nghĩ thầm, hồi 9 kháng chiến chống Pháp (1945-1954) cũng vậy, ai dám hé môi phê b́nh lănh tụ Hồ Chí Minh, tác giả nhận vơ tập thơ Nhật Kư Trong Tù! "Bác là linh hồn của Kháng Chiến! Bác chống Pháp! Bác là nhà ái quốc, nhà  đại cách mạng! Ai dám cả gan nói Bác nhận vơ, Bác đạo thơ! Bác là tay sai của Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế! Bác thờ Lê, thờ Xít,  thờ Mao, thờ các lănh tụ Cộng Sản như những bậc thầy vĩ đại! Bác thi hành công tác nhuộm đỏ mảnh đất Đông Dương, dâng cả quê hương và dân tộc Việt Nam  cho Đế Quốc Cộng Sản Nga Tàu!"

 

Tôi mừng thầm, ḿnh đang được sống trên đất nước Hoa Kỳ, tự do nhất thế giới. Ḿnh có "trót  dại" phê b́nh, vạch mặt lănh tụ Nguyễn Chí Thiện, một điệp viên Cộng Sản, cố vấn tối cao của Đảng Việt Tân, có bị mấy con chó ngu xuẩn của băng đảng Phở Ḅ chúng nó  sủa tắt bếp! Ôi chào, chúng nó sủa th́ chúng nó nghe. Chứ trước đây c̣n nguy hiểm hơn nhiều, có khi c̣n mất mạng với chúng nó nữa, đấy cái gương tày liếp của  kư giả Đạm Phong, của kư giả Hoài Điệp Tử, và của vợ chồng kư giả Lê Triết đă bị chúng nó thuê người ám sát mất mạng, thế mà vẫn không bịt được miệng những người cầm bút đấu tranh ở khắp nơi trong cộng đồng tị nạn nữa cơ! Cảm ơn Trời Phật! Cảm ơn nước Mỹ tự do, tiến bộ!

 

October 18, 2008

 

Hồ Công Tâm

  Trang Chủ . Lưu Trữ. Báo Chí . Tác Giả . Mục Lục . ***