Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

MINH THỊ

 

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời.

Tṛ hề tại khách sạn Ramada

 

-Trần Thanh-

 

 

 

 

  Cuộc họp báo tại khách sạn Ramada do ông Thiện tổ chức là một tṛ hề. Nhiều người tham gia và phát biểu là băng đảng của ông ta. Người duy nhất "được phép" phát biểu 20 phút là bà Hoàng Dược Thảo, chủ bút tờ báo Sài G̣n Nhỏ tại quận Cam. Tuy nhiên, bà Thảo chỉ mới nói được khoảng ba phút th́ bị cái đám băng đảng bát nháo, cá mè một lứa la ó, phản đối nên bà đă chấm dứt và bỏ ra về sớm. Bà Thảo đă phát biểu những ǵ? Bà nói rằng bà không chú ư đến những yếu tố chính trị và t́nh báo. Điều duy nhất bà ta muốn biết là:- Ông Thiện có phải là tác giả của tập thơ Vô Đề hay không? Tiếp theo bà Thảo đưa ra một đề nghị: - Bà đọc lại lá thơ mà ông Thiện "đă viết"(?) bằng tiếng Pháp gởi cho ṭa đại sứ Anh năm 1979 và yêu cầu ông Thiện viết lại tại chỗ, trước sự chứng kiến của nhiều người. Nói gọn, đây là h́nh thức "đọc chính tả". Tuy nhiên, ÔNG THIỆN ĐĂ TỪ CHỐI lời đề nghị của bà Thảo. Đây là yếu tố hết sức quan trọng mà theo sự đánh giá của một số người hiểu biết về pháp luật th́ họ cho rằng ông Thiện đă thua và bà Thảo đă thắng! Một cuộc so găng hết sức ngắn gọn chỉ trong ṿng năm phút, cú nốc ao đă được thực hiện, người thắng lại là một phụ nữ chân yếu tay mềm!!!

 

NHẬN XÉT:

1. Lời đề nghị của bà Thảo hết sức đơn giản, chỉ là "đọc chính tả" lá thơ bằng tiếng Pháp, nếu ông Thiện đồng ư th́ thời gian chỉ mất tối đa là mười phút. (Cứ cho là bà Thảo đọc thật chậm, mỗi câu lập lại ba lần và cậu học tṛ Thiện ngồi vểnh tai nghe, cắm đầu viết nắn nót cho trúng chính tả) Bà Thảo là người đă từng học trường Pháp từ hồi nhỏ cho nên tŕnh độ Pháp văn của bà chắc chắn không đến nỗi tệ và ta có thể tin tưởng là bà phát âm đúng giọng để ông Thiện có thể nghe hiểu và viết. Tuy nhiên ông Thiện ĐĂ TỪ CHỐI. Cây ngay không sợ chết đứng, vàng thiệt không sợ lửa. Tại sao ông Thiện lại từ chối? Điều này làm cho công chúng có thể suy luận rằng:

 

- Ông Thiện dốt Pháp văn nên không dám chấp nhận cuộc thách đấu! Trong cuộc phỏng vấn với bà Bút Vàng hồi ngày 2 tháng 10 năm 2008, ông Thiện đă khoe rằng ông đă đọc nhiều tiểu thuyết bằng nguyên tác tiếng Pháp, ví dụ như "Ba chàng ngự lâm pháo thủ", "Hai mươi năm sau" ..v..v.. Đây là những tác phẩm nổi tiếng mà sau năm 1954, người dân tại miền Nam có dịp được thưởng thức qua tài dịch thuật của dịch giả Hà Mai Anh. Một người học ngoại ngữ mà có đủ tŕnh độ để đọc tiểu thuyết chắc hẳn phải là tŕnh độ rất khá, vậy th́ việc viết chính tả một lá thơ là chuyện rất dễ như ăn kẹo. Nhất là lá thơ đó được xem như do "chính ông Thiện đă từng viết"?! Do đó, ông Thiện từ chối cuộc thách đấu là coi như ông Thiện đă thua! Ông thua th́ người ta có quyền kết luận rằng ông là thằng nói láo!

 

2. Từ chuyện nói láo là "giỏi Pháp văn" (đọc được tiểu thuyết Pháp), bị thua trước sự chứng kiến của hàng trăm người trong cuộc họp báo th́ người ta có thể suy luận ra là những chuyện khác, ông Thiện cũng nói láo! Tất cả những ǵ mà ông đă từng tiết lộ qua "tiểu sử" của ông đều là láo v́ rất nhiều sự kiện mâu thuẫn nhau, ví dụ như năm sinh, ngày ra vào tù, đột nhập vào ṭa đại sứ Anh, tŕnh độ học vấn, dạy học môn sử ở ngôi "trường" chỉ có .... một lớp(!), "sáng tác" tập thơ Vô Đề ..v..v.. Ngạn ngữ Pháp có câu:"Kẻ nào ăn cắp một quả trứng th́ sẽ ăn cắp cả con ḅ!" Câu này rất chí lư nếu ta liên tưởng đến trường hợp ông Thiện!

 

3. Bà Thảo là người rất can đảm và có trí. (Khác với tên hề Lư Tống là kẻ hữu dơng vô mưu, chỉ có sự liều mạng mà không có trí) Bà đă dám đi vào hang hùm ổ rắn để chất vấn kẻ gian. Bà ta chỉ xuất một chiêu duy nhất, nhanh gọn nhưng đánh đúng vào tử huyệt của đối thủ, sau đó bà ra về sớm, mặc cho cả đám băng đảng tha hồ tâng bốc lẫn nhau và tung hô "chiến thắng"!

 

Toàn bộ cuộc họp báo nếu chỉ nh́n bề ngoài th́ người ta thấy đó là những "chiến thắng vang dội" của nhóm bè đảng của ông Thiện. Mỗi khi ông Thiện phát biểu một điều ǵ th́ cái đám lâu la lại tung hô vạn tuế vang dội! Đó chỉ là một tṛ hề v́ có sự thiên vị quá rơ ràng, không cho bà Thảo được nói đủ 20 phút theo như ông Thiện đă hứa!

 

4. Tất cả những "bằng chứng" mà ông Thiện đưa ra cũng chỉ là tṛ hề. Cái mà bà Thảo cần là tuồng chữ viết tay ngay tại chỗ và sau đó đưa cho bà Thảo để bà ta thuê CHUYÊN VIÊN GIẢO NGHIỆM. Bà có quyền thực hiện một cuộc giảo nghiệm chữ viết riêng cho phía ḿnh. Cuộc giảo nghiệm chữ viết của ông Thiện không đáng tin tưởng v́ những giả thuyết trong công chúng:

 

- Tài liệu đă bị GIẢ MẠO NGAY TỪ ĐẦU

- Không hề có chuyện ông Thiện đột nhập vào ṭa đại sứ Anh ngày 16 tháng 7 năm 1979

- Tác giả Vô Danh bị công an bắt ==> công an bắt ông Vô Danh chép lại tập thơ Vô Đề ==> sau khi chép xong,ông Vô Danh bị thủ tiêu ==> ông Thiện được công an tuyển chọn và yêu cầu chép lại tập thơ với tuồng chữ của ông  ==> tập thơ với tuồng chữ của ông Thiện được chuyển ra hải ngoại mà nhiều người tin là ...."bản gốc"! ==> ṭa đại sứ Anh "trả lại" tập thơ(?) nhưng lại đi ḷng ṿng qua tay nhiều người, trong đó có ông Đinh Quang Anh Thái, cuối cùng mới tới tay ông Thiện!

- Báo Văn Nghệ Tiền Phong đang giữ bản gốc. Bản chép tay "gốc" được ṭa đại sứ Anh trao trả qua tay ông Đinh quang Anh Thái chỉ là bản giả mạo.

 

Như vậy th́ "giảo nghiệm" chữ viết cũng là vô ích v́ sự gian lận đă được chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ đầu! Đó là lư do v́ sao Thiện đă hồ hởi phấn khởi tuyên bố hắn đă phải trả cho chuyên viên giảo nghiệm 1800 đô la! Đám c̣ mồi vỗ tay vang dội!

 

Do đó mà bọn lưu manh đă chắc thắng, đ̣i cá độ 200 ngàn đô la!!! Đúng là một lũ lưu manh, đểu cáng, mất dạy!!! Tên hề Lư Tống đă công khai lộ mặt là một tên thảo khấu lư-tống-tiền, đ̣i cá độ 200 ngàn! Giả sử như bà Thảo có dư 200 ngàn đô, cũng không dại dột ǵ đem cúng cho cái băng đảng  núp dưới lớp áo "người quốc gia chống cộng"! Chẳng thà đem tiền đó cho những người Mỹ homeless, những người dân oan ở trong nước, hoặc những nhà đấu tranh cho dân chủ ....

 

5. Bợm già mắc bẫy c̣ ke. Theo câu tục ngữ này, bợm già là tên trùm lưu manh, cực kỳ xảo quyệt, chuyên đi lừa gạt thiên hạ và lừa đảo những cú rất lớn. Ấy vậy mà một hôm hắn đă bị sập một cái bẫy hết sức đơn giản là cái bẫy rập c̣ ke! Ông trời có mắt!

 

Bà Thảo báo trước cho Thiện và băng đảng biết là bà sẽ đến họp báo để "giảo nghiệm chữ viết". Thiện và bọn đàn em tưởng thật, vội vàng đi lên San Francisco nhờ giảo nghiệm những tài liệu ... "gốc"(?) Bọn chúng hí hửng và nắm chắc phần thắng nên đă lớn tiếng đ̣i cá độ 200 ngàn đô! (Một h́nh thức trấn lột tiền của bọn xă hội đen) Khi đến họp, bà Thảo có đem theo cái máy chiếu slide làm cho Thiện chột dạ. Và thật bất ngờ là bà Thảo đề nghị "đọc chính tả"! Đúng ra cũng không hoàn toàn là đọc chính tả. Chúng ta ai cũng c̣n nhớ lúc học tiểu học có môn "đọc chính tả", thầy cô giáo đọc cho chúng ta chép lại những đoạn văn mà chúng ta hoàn toàn KHÔNG BIẾT TRƯỚC NỘI DUNG. Đằng này bà Thảo đọc cho Thiện viết lại cái lá thơ do "chính Thiện đă viết"(?). Nếu ông Thiện thực sự là tác giả và thực sự là người có tŕnh độ Pháp ngữ giỏi th́ sợ đếch ǵ mà không dám viết? Có viết mười bài chính tả như vậy cũng đếch có sợ mà lại là cơ hội bằng vàng, chứng minh ḿnh là "thứ thiệt", chính nghĩa sáng ngời! Nhưng Thiện đă chối phăng, chối bai bải th́ đúng là ông ta đă tự đút đầu vào sợi giây tḥng lọng của cái bẫy rập c̣ ke rất đơn giản!!!

 

Do đó, mục đích chính của bà Thảo là "giảo nghiệm" tŕnh độ Pháp văn của ông Thiện chớ không phải là giảo nghiệm chữ viết! Nên nhớ, bà Thảo học trường Pháp từ hồi nhỏ, tŕnh độ Pháp ngữ của bà không tệ đâu, dư sức làm cô giáo chấm bài viết chính tả của cậu học tṛ Nguyễn Chí Thiện!

 

6. Cuộc "họp báo" do Thiện tổ chức giống cái ṭa án của việt cộng BỊT MIỆNG CHA LƯ ở trong nước. Băng đảng của hắn tràn ngập trong pḥng,lại c̣n có cái màn đọc tiểu sử lư lịch của "nhục sĩ" Nguyễn Chí Thiện, y như đọc tiểu sử của "bác" Hồ! Thật là hề quá! Khi bà Thảo lên tiếng nói th́ đồng bọn đă la ó, phản đối y như cái chợ! Bọn chúng tưởng là làm như vậy là cứu nguy được cho "đại ca" nhưng thật ra là làm hại chính Thiện và bọn chúng. Lại c̣n cái màn đ̣i cá độ 200 ngàn đô la để uy hiếp tinh thần bà Thảo, thật đúng là tuồng hề trấn lột do bọn côn đồ đóng!

 

7. Ông Thiện là nhân vật của cộng đồng (public figure) Trong suốt 13 năm nay, những hành động và những lời nói bất nhất của ông đă gây cho dư luận nhiều thắc mắc. Đặc biệt là có sự khác biệt quá lớn giữa tập thơ Vô Đề và cuộc đời thực của ông. Lập trường chính trị của ông cũng hoàn toàn khác với những ǵ được mô tả trong Vô Đề. Và c̣n rất nhiều hàng trăm điều mờ ám, bí ẩn khác ....Do đó công chúng có quyền đặt dấu hỏi. Nên nhớ đây là xứ tự do, người dân có quyền đặt câu hỏi với tổng thống Mỹ nếu cần, chớ không riêng ǵ cá nhân ông Thiện.

 

8. Việc ông Thiện và đồng bọn đ̣i thưa kiện chỉ là một tṛ hề. Ai đời kẻ gian lại đ̣i kiện người ngay! Cứ chờ đấy, thời gian sẽ trả lời xem ai ngay ai gian! Một khi chế độ cộng sản bị sụp đổ, màn bí mật sẽ hé mở. Lúc ấy toàn bộ băng đảng Việt Tân sẽ phải ra ṭa để trả lời về những tội ác mà bọn chúng đă giết hại và lường gạt đồng bào. Tội ác lường gạt đồng bào gần 30 triệu đô la trong thập niên 1980 để nuôi 10 ngàn "kháng chiến quân" ma vẫn c̣n đó, đồng bào chưa quên đâu! Những nghi vấn về những vụ giết hại các nhà báo Hoài Điệp Tử, Đạm Phong, vợ chồng kư giả Lê Triết, đồng bào vẫn chưa quên. Công chúng cũng đă thấy rơ những vụ lừa bịp, xúi dục, dụ dỗ đồng bào về du lịch Việt Nam và các dịch vụ "từ thiện" nhằm nuôi béo việt cộng, để củng cố cái chế độ của bọn việt gian cộng sản và những nổ lực đi đêm của bọn chó săn, c̣ mồi chính trị, khoác áo người "quốc gia" nhằm tiến đến ḥa hợp ḥa giải với việt cộng ..v..v..

 

9. Một tên hề trong cuộc họp báo đă nêu câu hỏi: - Nghe nói ông Thiện đă khen bà Thảo là người đẹp, không biết ông có làm điều ǵ cho bà ấy mích ḷng hay không? Ông có đá lông nheo với bà Thảo hay không? Bà ta có liếc mắt đưa t́nh với ông rồi bị ông từ chối hay không?

 

Ông Thiện đă hùng hổ trả lời: - Tôi chưa bao giờ khen bà Thảo là người đẹp và tôi cũng chưa bao giờ khen người đàn bà nào là đẹp hết!

 

Ông c̣n dẫn chứng là có mấy "hiền huynh" của ông làm chứng. Bè đảng của ông Thiện bây giờ c̣n bày đặt đẻ ra cái tṛ thối là xưng hô với nhau là "sư huynh", "hiền huynh"! Phan Nhật Nam đă gọi Trần Phong Vũ là "Trần huynh". Ôi sao mà giống bọn thảo khấu trong truyện Thủy Hử đến thế!

 

Bà Thảo không phải là hoa hậu nhưng chắc chắn phải đẹp hơn .... Thị Nở! Ông trời cũng khéo sắp đặt: hễ có anh Chí Phèo "đẹp giai" th́ ngay lập tức có một Thị Nở sánh vai tức th́! Xứng đôi vừa lứa quá!

 

10. Trong buổi họp báo, Thiện đă "chứng minh" tŕnh độ Pháp văn của ḿnh bằng cách đọc thật lớn và trôi chảy một lá thơ bằng tiếng Pháp. Đây chỉ là tṛ hề. Một người có tŕnh độ trung b́nh cũng có thể làm được như vậy. Cầm đọc một lá thơ đâu có ǵ là khó. Ấy là chưa kể nếu ông ta có phát âm tiếng Pháp lộn qua tiếng ... Cam Pu Chia cũng mấy ai biết ǵ! Cái đám lâu la của ông lại vỗ tay vang dội, khen: "Gớm bác Thiện giỏi tiếng Pháp quá!"

 

Quan trọng nhất là nói được tiếng Pháp trôi chảy, không có sự chuẩn bị trước, trong một cuộc thảo luận về một đề tài nào đó. Tŕnh độ viết cũng phải tương đương như vậy: viết được một bài luận văn ngắn, khoảng hơn một trang giấy trong ṿng 30 phút. Như vậy mới có thể gọi là "giỏi tiếng Pháp". C̣n loại tiếng Pháp mà "Uẩy me xừ, loong toong điếc nơ pa luyn nét" trong truyện ngắn "Ṃ Sâm Banh" của nhà văn Nam Cao th́ có ǵ mà đem ra khoe!

 

 KẾT LUẬN:

  Cuộc họp báo của ông Thiện chỉ là một tṛ hề. Nó đă nói lên đầy đủ cái bản chất của ông và băng đảng của ông ta. Bọn chúng đă cậy đông hiếp yếu, uy hiếp tinh thần một phụ nữ đơn thương độc mă đến dự cuộc "họp báo". Quan trọng nhất là ông Thiện đă dại dột từ chối sự thách đố "viết chính tả"! Cái mặt nạ của ông đă rớt!

 

Tôi đă từng nghe những người lớn kể chuyện ở ngoài bắc có đền thờ Đức Thánh Trần chuyên trị loại quỷ Phạm Nhan. Mỗi khi có một người nào bị quỷ Phạm Nhan nhập vào người th́ người nhà dắt người bệnh đó đến đền thờ Đức Thánh Trần. Khi vừa đến cổng đền thờ th́ con quỷ rất sợ hăi, không dám bước vào, miệng la bai bải:" Con chừa rồi, con chừa rồi. Con khỏi bệnh rồi, cho con về nhà!"

 

Có tật mới giật ḿnh. Nếu không phải là quỷ Phạm Nhan th́ tại sao lại sợ bùa của Đức Thánh Trần? (viết chính tả).  Cuối cùng, tôi xin giới thiệu một trích đoạn trong bài thơ "Điệp viên họp báo" của thi sĩ Hồ Công Tâm, đăng trên báo điện tử Hồn Việt UK ngày 25 tháng 10 năm 2008:

.....................

 

Là tác giả bức thư tiếng Pháp

Đọc chép thôi (!) chó ngáp không xong!

Thiện từ chối, nói ḷng ṿng

Tiếng Tây bà vốn học trong trường đầm!

Thiện ú ớ, ngậm câm, giả điếc

Rằng tiếng Tây, tôi biết… thua bà

Thiện trường làng, mới lớp ba

Đích-tê tiếng Phú-Lang-Sa đâu rành!

Trước tai mắt đàn anh đàn chị

Hạt Máu Thơ bí rị chết trân

Hôm nay trước mặt ba quân

Thiện xin chấp nhận đội quần Đào Nương.

   

 

 

 

Trần Thanh

Ngày 26 tháng 10 năm 2008

 

 

 

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . ***