Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

VỎ BỌC "ĐOÀN KẾT" BIẾN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO "ĐẾCH C̉N"

 

 

 

 TRƯƠNG MINH H̉A

 

 

 

 

 

     Tên đại quốc tặc, thằng phản dân hại nước Hồ Chí Minh và đảng siêu cướp Cộng Sản Việt Nam lợi dụng ḷng yêu nước của toàn dân Việt Nam, dàn dựng chiêu bài" đánh Tây giành độc lập", phát động cuộc chiến kéo dài từ 1945 đến 1954 và cũng chiêu bài ấy, chuyển sang" đánh Mỹ cứu nước" từ 1954 đến 1975, đưa đến cái chết hàng chục triệu người và đất nước đắm ch́m trong chiến tranh, nghèo đói, nô thuộc ngoại bang Nga, Tàu, hậu quả kéo dài đến ngày nay. Cái vỏ bọc yêu nước che dấu dă tâm làm tay sai cho Nga-Tàu được thực hiện qua cái gọi là làm" cách mạng, giải phóng, dân chủ, ḥa b́nh..." cho nên những tên Việt Gian Cộng Sản sau khi giết chết những người yêu nước, thành viên các đảng phái quốc gia trong thời gian 1945-1975 thường gán cho nạn nhân hai chữ" Việt Gian" hay" phản động", để hợp thức hóa hành vi giết người dă man; hành vi đó cũng giống như những tên Cộng Sản nằm vùng, đón gió chụp cái" nói cối" lên đầu những người quyết tâm chống Cộng, có thành tích nổi bật ở hải ngoại ngày nay.

 

Trong thời gian trước đây, những người không Cộng Sản, các đảng phái quốc gia, nhân vật nổi tiếng chống Cộng, những ai không theo những ǵ Cộng Sản đưa ra, không chịu đóng thuế nông nghiệp ở vùng nông thôn.... đều bị đảng Cộng Sản chụp mũ là" Việt gian phản động, tay sai đế quốc..." và sau nầy đi xa hơn là" trí, phú, địa hào, đào tận gốc" khi người Cộng Sản nắm chính quyền, ra tay tàn sát, cướp của bằng cái gọi là" cải cách ruộng đất, đánh tư sản"...tất cả những hành vi tàn nhẩn đó được cho là" cách mạng, cải tạo xă hội, tiến nhanh tiến mạnh, tiến vững chắc tới xă hội chủ nghĩa, bánh vẽ thiên đàng Cộng Sản.... Trong những giai đoạn đen tối ấy, xác người trôi sông, những hố chôn tập thể, cảnh chặt đầu, mổ bụng, đập đầu bằng búa, đâm chết bằng" tầm vong vạt nhọn", chôn sống.....là hành vi khủng bố tàn ác của đảng cướp Cộng Sản.

 

Cho nên, những người lầm lỡ đi theo Cộng Sản, từng nhúng tay vào máu, cướp của giết người, đàn áp, khủng bố dân...là mang tội với dân tộc, không thể gọi cái khoản thời gian ấy là" làm cách mạng", tức là" ăn cướp không phải là lương thiện", kẻ cướp không thể gọi là" nhà cách mạng lăo thành", đây là thông điệp rơ ràng gởi đến Bùi Tín, các cơ quan truyền thông" xanh vỏ đỏ ḷng" ở hải ngoại, từng đánh bóng một cách trơ trẽn Hoàng Minh Chính, Lê Hồng Hà, Trần Độ, Trần Khuê....

 

      Trong sinh hoạt chính trị, bất cứ đảng phái nào cũng đều có ước vọng cuối cùng là" lấy được chính quyền" qua các cuộc bầu cử ở các nước dân chủ để thực thi những chính sách" kinh bang tế thế" ích nước lợi dân và muốn được duy tŕ lâu dài đảng cầm quyền. Những kẻ gian manh, Cộng Sản th́" chiếm chính quyền" bằng vũ lực, thủ đoạn gian manh và từ đó áp đặt một chế độ độc tài, ra sức vơ vét, giết người, duy tŕ chế độ càng lâu, để những kẻ cầm quyền càng giàu sang, nên chúng không bao giờ chịu từ bỏ những thứ béo bở ấy để trả lại dân chủ, tự do; những ai mơ mộng về du học sinh, con cháu cán bộ Cộng Sản, mang những kiến thức dân chủ về nước để thay đổi chế độ; một số cán bộ Cộng Sản lănh đạo như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết... được bọn đón gió, tay sai, nằm vùng mặc chiếc áo gấm cho một số tên cán bộ Cộng Sản là " phe cấp tiến" (cũng giống như" ăn cướp lương thiện")...là những ngụy biện và là bài thuốc mê cho những người" chưa nh́n kỷ những ǵ Cộng Sản làm".  

    Bất cứ chính quyền dân cử nào tại các nước tự do, luôn cần sự hậu thuẫn của dân; trong khi nhà nước Cộng Sản cần duy tŕ lực lượng công an" nghiệp chuyên đàn áp, khủng bố" để giữ chế độ. Tại hải ngoại, các tổ chức Cộng Đồng Người Việt Tự Do thành lập khắp nơi, trong tinh thần dân cử, nên những ban chấp hành, đại diện đều phải do dân bầu th́ mới hợp lệ và đủ tư cách đại diện cho sắc tộc trong một xă hội tạm dung.   

Từ lâu, một số tổ chức gian manh, lợi dụng ḷng yêu nước, chống Cộng của người Việt tỵ nạn để thu tiền, nổi bật là có Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam do phó đề đốc Hoàng Cơ Minh và các anh em của ông, hợp tác với những kẻ bất lương, với b́nh phong" giải phóng đất nước", chiêu bài" kháng chiến" và chào hàng giả bằng chiến khu dỏm, kháng chiến quân" thổi phồng" với hơn 10 ngàn tay súng ( nhưng thực ra quân soô vài trăm, ngày ra mắt có quay phim, phải mướn thêm người Lào để tŕnh diễn). Dù mặt trận chính là giải phóng trong nước, nhưng Mặt Trận lại mở rộng" bàn đạp, chiến trường" khắp nơi, ở những nơi an toàn và" không cần giải phóng" lại nhiều tiền, an toàn; đó là mặt trận hải ngoai, khắp nơi với các" cơ sở Mặt Trận, Phong Trào Quốc Gia yểm Trợ Kháng Chiến lúc đầu". Sau đó tung ra thêm những" cọng lông khỉ" như Tôn Hành Giả bứt lông hóa phép thành nhiều người, qua các tổ chức râu ria như Liên Minh Việt Nam Tự Do với Nguyễn Ngọc Đức ở Pháp, Hội Chuyên Gia Việt Nam với một số khoa bảng, như tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân ở Hoa Kỳ.... Những cơ sở, tổ chức nằm trong Mặt Trận Hoàng Cơ Minh phát triển không ngừng và lợi dụng tổ chức Cộng Đồng Người Việt Tự Do để" chui vào" trong các cuộc bầu cử; đó là những thứ sâu mọt trong sinh hoạt dân chủ, lợi dụng khe hở để xâm nhập. Lư do là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh không được quần chúng ủng hộ như thời gian đầu với" cao trào giải phóng Việt Nam", nhất là Mặt Trận dấu nhẹm cái chết của Hoàng Cơ Minh và tan rả từ trên đất Lào, với nhiều lư do mờ ám như bị lọt ổ phục kích, bị đồng bọn bắn chết để lấy 2 kí vàng....  

 Cho nên từ 1987, uy tín tổ chức nầy dần dần bị mất, dân chúng tẩy chay, một số người trong tổ chức biết bị lừa nên bỏ đi. T́nh h́nh nầy tệ hại sau khi Mặt Trận tuyên bố giải tán, thu h́nh thành cái đảng, cũng mang tên dài như Mặt Trận trước đây, đo là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, gọi tắt là Đảng Việt Tân; rồi v́ những lư do thầm kín nội bộ, chỉ có anh em Hoàng Cơ Minh là Hoàng Cơ Định, Hoàng Cơ Long và những thành viên cao cấp như Nguyễn Kim, Trần Xuân Ninh, Lư Thái Hùng ( Bùi Minh Đoàn), Đổ Hoàng Điềm....mới hiểu rỏ; nhưng bề ngoài th́ tố khổ nhau: Việt Tân đúng hướng, tố Việt Tân chệch hướng, gây nhiều tranh cải, vận động" tranh thủ, tranh giành đảng viên", cảm t́nh viên, ủng hộ viên của mỗi cánh, làm hao tốn nhiều công sức" họp báo", tiền của và Việt Cộng rất khoái chuyện phân hóa từ gốc là trung ương đảng và ngọn là các thành viên đảng Việt Tân khắp nơi, làm xáo trộn sinh hoạt cộng đồng lần nữa qua các cuộc vận động, thuyết tŕnh, ra mắt sách...của cả hai cánh Việt Tân..

      Mặt Trận Hoàng Cơ Minh và các tổ chức râu ria, từ lâu đă khuynh đảo nhiều tổ chức dân cử là các Cộng Đồng Người Việt Tự Do, họ luôn cho người ḷn vào các ban chấp hành để lái các sinh hoạt công đồng đi theo hướng đi của Mặt Trận; giống như thời Mặt Trận Việt Minh bị Cộng Sản chui vào, khuynh loát và sau cùng biến thành công cụ của Cộng Sản vậy. Những hoạt động ruồi bu của một số cộng đồng do Việt Tân giựt dây, chỉ đạo, cố vấn như:

 

-Xin chữ kư rất nhiều lần ( không biết có gởi đi đâu?), đốt nến suông than khóc và giải tán ( không giống như các tôn giáo cầu nguyện như vụ Thái Hà), là những dàn dựng hâm nóng đấu tranh theo kiểu" Ḿ ăn liền", nhằm làm tăng uy thế Việt Tân trong các tổ chức cộng đồng dân bầu. Có thể nói là băng đảng Việt Tân có sách lược tŕnh diễn hơn là thực tâm với đất nước, đó cũng là kế sách của những kẻ gian, màu mè, thùng rỗng kêu to, nhằm lừa đảo người khác qua h́nh thức bên ngoài, nên Việt Tân đúng là một băng đảng chuyên lấy " LỄ HỘI ĐẤU TRANH" để đánh lừa mọi người.

 

-Đấu tranh ôn ḥa trong các cuộc biểu t́nh chống văn công, những tên đầu sỏ Việt Cộng sang công du. Trong các cuộc biểu t́nh có Mặt Trận, Liên Minh, Hội Chuyên Gia và sau nầy Việt Tân...dưới tàng lộng của cộng đồng tổ chức nhưng do những đảng viên Việt Tân giựt dây, chỉ đạo; nên những người đi biểu t́nh được họ" giáo dục" là đừng la đả đảo, gây ồn ào, mất trật tự và" phải có văn hóa"; đây là lối sinh hoạt dân chủ" h́nh nộm". Như vậy, thay v́ đến biểu t́nh, chỉ cần đến cái tiệm bán đồ chơi, mua những con búp bế, rồi đặt ở các nơi biểu t́nh là giặc phải" xón đái trong quần". Cách đấu tranh bất bạo động nầy khác với các cuộc biểu t́nh của công đoàn, hay những biểu t́nh của phong trào phản chiến tại các nước dân chủ từ trước đến nay; như vậy, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đă hướng dẫn đồng bào hải ngoại cái" lịch sự của sinh hoạt dân chủ" nên Việt Cộng đếch ngán và c̣n biểu dương tinh thần biểu t́nh" ḥa hợp ḥa giải" nữa. 

-Việt Tân tung nhiều hỏa mù, hứng những tên đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh được đảng Cộng Sản gởi ra nước ngoài. Nuôi dưỡng những thành phần sâu mọt nằm đụt khoét ở hải ngoại như Đoàn Viết Hoạt, Hoàng Minh Chính, Nguyễn Chí Thiện....nằm mai phục và chờ khi có lịnh của đảng là ra tay. 

-Tạo dựng những khối đấu tranh dỏm, c̣ mồi, mang những con số như 8406, 1906, 1706.... để thu hút những nhà phản tỉnh thật, bị công an bắt bỏ tù dài hạn; trong khi những nhà" dân chủ c̣ mồi" vẫn ung dung chống Cộng và được Việt Tân tổ chức quyên tiền, móc túi để gởi về nước, nuôi mập những nhà dân chủ giả, làm lợi cho Cộng Sản; do đó người ta có quyền nghi ngờ các nhà phản tỉnh giả là cán bộ t́nh báo, công an ch́m...lănh lương hai đầu: từ đảng, nhà nước và do các tổ chức Việt Tân quyên góp gởi về; nên nhà dân chủ Nguyễn Khắc Toàn là người nhiều lần bị đàn áp" dă man" dưới chế độ Cộng Sản, nhưng lại thấy h́nh ảnh ông ta ăn nhà hàng sau khi" hoàn thành công tác chống đảng" được gọi là" nhà dân chủ pḥng lạnh". 

      Với chủ trương" mạnh dùng sức, yếu dùng cước" và trong " tương kế tựu kế" là lấy sức người làm sức ḿnh để thủ lợi. Do băng đảng Việt Tân không có thực lực, chỉ có một số đảng viên, cán bộ" khiêm nhường" ở các nơi tại các nước có người Việt định cư, nên họ cần phải dựa vào sức mạnh cộng đồng, như Hồ Chí Minh chui vào tổ chức Việt Minh trước đây. Bằng mọi giá, đảng viên Việt Tân xung phong, t́nh nguyện, ứng cử vào các ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do khắp nơi, sau đó lái sang những mục tiêu mà đảng đề ra. Lợi dụng tánh chán nản của một số người có nhiệt tâm sau thời gian hoạt động trong các tổ chức Cộng Đồng Người Việt Tự Do, v́ bị những thành viên Việt Tân chèn ép, áp lực, làm cho hết tinh thần để không c̣n hăng hái ra ứng cử, hay rút lui trong bóng tối, nằm im.

 

Đó là sách lược của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh trước đây, băng đảng Việt Tân ngày nay; thừa thắng xông lên, đảng viên, cảm t́nh viên Việt Tân tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc, lấp hết những chức vụ quan trọng. Cho nên, từ nhiều năm qua, nhiều cộng đồng đă bị người của Việt Tân xâm nhập, khống chế và đưa các hoạt động, đấu tranh của cộng đồng" theo tấm bản chỉ đường của Việt Tân".  

Sự kiện Taste Vietnam ở tiểu bang Queensland, nước Úc Đại Lợi là một trong những bằng chứng điển h́nh về băng đảng Việt Tân, khuynh đảo cộng đồng, qua chức chủ tịch nằm trong tay đảng Viên Việt Tân là bác sĩ Bùi Trọng Cường và một số thành viên khác. Những cơ sở Việt Tân đánh bóng gă mạo danh tập thơ" Hoa Địa Ngục" của một người tù thứ thiệt; nên gă vô danh tiểu tốt Nguyễn Chí Thiện trở thành" thần tượng" và bắt đầu bị ló đuôi chồn, khi hành vi rất phù hợp với nghị quyết 36 và cũng là" đường lối của băng đảng Việt Tân", nhằm bán đứng người Việt hải ngoại lần nữa cho đảng cướp, rồi tha hồ mà moi tiền, khủng bố. Vụ “Đóa Hồng Gai “ do Thúy Nga và Nguyễn ngọc Ngạn cùng Kỳ Duyên lăng xê đề cao băn đảng Việt Tân đă bị TinParis vạch trần với  bài viết “ Tôi đă vượt biên cùng ở tù chung vớI tác giả “Đóa Hồng gai “.  Một số nơi, coi là thân hữu, cơ sở Việt Tân, xuất phát các cuộc quyên góp từ thiện như vụ ả Tim Aline Rebeaud, rồi nhân cơ hội làm từ thiện, triệt hạ lá cờ vàng ba sọc đỏ. Băng đảng Việt Tân từng" ăn mừng đại thắng mùa xuân 1975" ngay trong cộng đồng hải ngoại với" diễn hành cho tự do" thay cho ngày quốc hận 30 tháng 4. Khinh miệt mọi người, khi họ đưa ra chuyện: biến ngày giỗ tổ Hùng Vương thành ngày Quốc Khánh ( có ai lấy ngày chết thành ngày sinh bao giờ?).

        Khi Băng Đảng Việt Tân cùng nhau" đoàn kết" th́ công đồng cũng" nhất tri" bị lái theo con đường" DÂN CHỦ" của đảng Việt Tân để ra trong các cuộc đấu tranh ruồi bu, bất bạo động; nhưng khi Việt Tân chia hai, th́ hai cánh đánh đấm nhau, chẳng khác nào những cuộc thanh trừng ác liệt trong nội bộ của các đảng Cộng Sản vậy. Ngày nay, bộ mặt thật Việt Tân phơi bày, đó là tay sai của đảng Cộng Sản ở hải ngoại, là thứ c̣ mồi đấu tranh, dùng những thủ đoạn gian manh, mở cửa cho kẻ thù xâm nhập và đồng thời cấu kết với đảng Cộng Sản trong nước để biến đảng Cộng Sản thành" đảng cướp lương thiện" qua những từ ngữ" có tiến bộ về mặt nhân quyền, cải thiện t́nh trạng tự do tôn giáo" nên các tổ chức cấp viện, các nước Tây Phương nh́n thấy cái lớp sơn dân chủ dỏm mà bơm thêm tiền cho đảng cướp.

      Tuy nhiên, những bộ mặt Việt Tân nào lạ ǵ với người Việt hải ngoại, nên việc xâm nhập của họ vào các tổ chức cộng đồng, hội đoàn đều bị phát giác và đặt trong cảnh giác cao độ, làm cho băng đảng Việt Tân khó lộng hành như những năm trước đây. Nhận thấy cái" t́nh huống xâm nhập" rất khó khăn, nên gần đây, họ đưa ra chiêu bài" đoàn kết" để gom các tổ chức cộng đồng phân hóa, có địa phương có hai, ba hay nhiều ban chấp hành Cộng Đồng...những phân hóa ấy, cũng có thể do bàn tay của Việt Tân hợp tác cùng Việt Cộng gây ra, nay đến thời kỳ thích hợp, họ giả vờ kết hợp để thi hành nghị quyết 36, gom hết vào tay dể hơn, thu phục nhiều ban chấp hành. Trường hợp ở Cali, thủ đô của người Việt tỵ nạn, chiêu bài đoàn kết được áp dụng, ai cũng biết" đoàn kết là sống, chia rẻ là chết" hay là" hợp quần gây sức mạnh". Nhưng hảy đề cao cảnh giác trước những mưu đồ gian hiểm của Việt Cộng qua tay sai Việt Tân. Nh́n những người của hai ban đại diện, đa số là người của Việt Tân, thân hữu Việt Tân....trước đây chống nhau như" mặt trời, mặt trăng", nay th́ kết hợp, cùng nhau" đoàn kết".  

Nh́n thấy, cũng mừng, nhưng coi chừng trong giai đoạn nầy, đoàn kết là chết chùm và những người Việt Tân gom hết cộng đồng vào tay, để có sức mạnh, lư do chánh đáng mà" bàn giao cộng đồng người Việt Tự Do trong ṿng trật tự" như đại tướng Dương Văn Minh và chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh đă làm ngày 30 tháng 4 năm 1975. Khi thủ đô người Việt tỵ nạn lọt vào tay giặc Cộng qua sự quản lư của băng đảng Việt Tân, th́ sớm muộn ǵ, toàn thể cộng đồng hải ngoại bị lâm nguy, chừng đó có vùng lên cũng khó, coi như quá trễ. Từ lâu nay, tại sao người của băng đảng Việt Tân nắm các ban chấp hành cộng đồng, không chịu ngồi chung với nhau để" đoàn kết" nay th́ đưa ra, như vậy, có cái ǵ bên trong hay là đảng Việt Tân nhận được chỉ đạo mới của đảng Cộng Sản Hà Nội?. 

    Khi ban chấp hành đoàn kết thành một do cùng một đảng Việt Tân, lúc đó họ lấy số đông mà gây sức ép những người khác rút lui, chán ngán, rồi dần dần áp dụng kế" du lươn hoán trụ" thay thế những chức vụ quan trọng do người Việt Tân giữ, lúc đó, ban chấp hành có toàn quyền hành động có lợi cho Việt Cộng, được thực hiện qua một ban đại diện do bầu cử dân chủ. Do đó, trong các cuộc bầu cử cộng đồng, tốt hơn hết là có điều lệ dành cho các ứng cử viên, trong đó có điều:" Ứng viên không phải là thành viên đảng Việt Tân" th́ mới có hy vọng tránh được sự xâm nhập của họ. Cũng giống như điều khoản trong các bản nội qui cộng đồng, đại ư là:" không chấp nhận Cộng Sản dưới bất cứ h́nh thức nào". Nếu để cho tay sai Cộng Sản là Việt Tân vào, là đương nhiên chấp nhận Cộng Sản, là vi phạm" văn kiện lập qui" là lập trường trước sau như một của cộng đồng tỵ nạn và cũng là lập trường của hầu hết các tổ chức, hội đoàn hải ngoại. Đây là điều mà các ban tổ chức vận động bầu cử nên chú ư, ḿnh không chấp nhận Cộng Sản, th́ việc chấp nhận tay sai Cộng Sản là trớt quớt đấy.

 

 

 

THƠ LÁI ÂM

 

NHỮNG KẺ MAU QUÊN 

 

Mới ngày nào liều ḿnh ra đi t́m tự do, nay có một số người mau quên, lọt vào bẩy Cộng Sản qua sách lược mời gọi về thăm quê hương, rồi dần dà thành du lịch, du hư, du dâm...mang về cho đảng Cướp Việt Cộng hàng chục tỷ Mỹ Kim mỗi năm và nay th́ đảng Cộng Sang đang có kế hoạch gom dân hải ngoại qua miễn visa, luật đa quốc tịch. V́ cái thú vui cá nhân mà bỏ hết lập trường tỵ nạn, không biết nhục khi nh́n thấy lá cờ máu, chân dung tên quốc tặc Hồ Chí Minh và cặp kè với cán ngố để được an toàn trong thời gian" tạm trú".

 

 

 

THÙ XƯA c̣n đó, vội:" THƯA XÙ". 

LẤY ĐỐI rụt rè, LỐI ĐẤY như. 

TRÓT GỠ làn ranh, nay TRỞ GÓT. 

HẠI DÂN Việt Cộng, HẬN GIAI trừ. 

H̉A GIẢI, ḥa hợp, chiêu HOÀI GIẢ. 

ĐỐI CHỨNG trở cờ, ĐỨNG CHỐI khư. 

CỘNG ĐỔ gần kề, sao CỔ ĐỘNG? 

TỪ GIAN nịnh đảng, ấy TÀN DƯ.

 

 

TRƯƠNG MINH H̉A

 

 

 

 

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1 ***