Trang Chủ .Kim Âu. Video .Lưu Trữ. Báo Chí .Tác Gỉa. Kẻ Sĩ .Cn Thiện Mỹ. Groups .Chính Nghĩa. Vấn Đề .Forum. Da Lat .Thư Quán. Tinh Hoa .Tác Phẩm. Dịch Thuật .Tự Điển. Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hai Bà Trưng Của Thế Kỷ 21,

1 Cách Ví Von Đểu Cáng

 

 

Trong lịch sử, 2 người phụ nữ đă được người dân Việt Nam suy tôn là Anh Hùng Dân Tộc, v́ họ đă dám đứng lên để đạp đổ bạo quyền đàn áp của lũ giặc cướp nước, đó chính là 2 chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị, mà dân gian vẫn gọi họ bằng cái tên vừa tôn kính vừa thân thiện, Hai Bà Trưng. Tuy cuộc kháng chiến của họ chỉ dành được thắng lợi trong 1 thời gian ngắn ngủi, xong họ đă làm được 1 việc khiến cho những tên giặc cướp phải biết nể sợ tinh thần yêu nước và chí khí quật cường của dân tộc Việt. Điều đáng nói, là họ đă có cái nh́n và phân biệt rất đích xác, đâu là kẻ thù, đâu là đồng bào ruột thịt và dám dũng cảm đứng lên quật đổ bọn thú vật sài lang mà không phải chờ đợi bất kỳ 1 sự giúp đỡ của ngoại bang nào.

 

Ngày nay, vào thế kỷ 21 này, đă có kẻ mang 1 người phụ nữ khác, Lê Thị Công Nhân, để ví von với những vị Anh Hùng Đáng Kính đó. Đây thực sự là một cách so sánh hết sức điếm đàng, không những thế có thể coi đó là 1 hành vi Làm Nhục lịch sử của Dân Tộc Việt. Trước hết xin lấy vài điểm sau để cho thấy cái đểu cáng của dụng ư xấu xa đó:

1.   Phân biệt rơ chính tà

-        Hai Bà Trưng có thái độ rất rơ ràng và rất dứt khoát đối với kẻ thù là đám thái thú phương bắc, Tô Định, chúng là giặc và phải đánh đuổi chúng.

-        Lê Thị Công Nhân không coi lũ VGCS là giặc, mặc dù rất nhiều những người dân ít có điều kiện được ăn học đầy đủ cũng nhận ra đó là lũ Thái Thú cho ngoại bang, bằng chứng là Lê Thị Công Nhân cùng với đám dân chủ cuội trong nước chỉ Van Xin được tự do ngôn luận.

 

2.     Thái độ dũng cảm

-         Hai Bà Trưng dám cất quân khởi nghĩa để đánh đuổi quân cướp nước, chứ nhất định không thỏa hiệp.

-         Lê Thị Công Nhân và đám dân chủ cuội trong nước sợ bị khép tội Chống Phá Nhà Nước, nên đă phải trưng ra những khẩu hiệu như, Đấu Tranh Bất Bạo Động với h́nh ảnh Con Chim Bồ Câu trắng, ư nói sẽ ḥa b́nh, hợp tác, ổn định, để tiến tới..... tương lai với lũ cướp VGCS. Tuy rằng LTCN có nói sẽ không thỏa hiệp với CSVN (chữ của LTCN), nhưng xét đến thời điểm bây giờ, cái nhất định không thỏa hiệp đó là cái quái ǵ nhỉ? Có phải chăng LTCN nói 1 đằng nhưng làm 1 nẻo giống như tên giặc Hồ? Hay là LTCN và đám dân chủ cuội trong nước không biết rằng Con Chim Bồ Câu hoặc lá cờ trắng có ư nghĩa là.... xin đầu hàng, để hưởng lượng khoan hồng?

 

3.     Ư chí quật cường

-         Hai Bà Trưng, sau khi cuộc khởi nghĩa bị thất bại, đă tuẫn tiết giữ chọn khí phách, quyết không để bọn cướp nước làm nhục.

-         Lê Thị Công Nhân sau khi bị bắt, rồi xử phúc thẩm, miệng th́ kêu là không công nhận bản án do tụi VGCS đưa ra, nhưng lại xin được .... xử phúc thẩm. Đă không công nhận nền luật pháp của cái đám Thái Thú Việt Gian đó v́ coi nó là luật rừng mà c̣n làm đơn xin kháng cáo lên ṭa phúc thẩm là cớ làm sao? Có phải chăng là trong bụng th́ sợ ma nhưng mồm th́ la lên là không sợ?

 

4.     Ư thức tự cường

-         Hai Bà Trưng khi quyết định dựng cờ khởi nghĩa là v́ căm phẫn sự trước sự bất công, tàn ác của bọn cai trị mà làm, chứ không cần phải chờ đợi một sự trợ giúp nào từ ngoại bang hay lân bang khác mới dám nổi dậy.

-         Lê Thị Công Nhân và đám dân chủ cuội chỉ mong chờ tối ngày được gọi điện phỏng vấn, để được có uy tín với thế giới, được thế giới biết đến, thậm chí c̣n nhờ vận động của đám Phở Ḅ Việt Tân để Ngày Càng Có Uy Tín hơn nữa. Tóm lại, là rất cần sự trợ giúp, ủng hộ của các tổ chức hội đoàn nước ngoài. Ngược lại, trong nước chẳng có ma nào biết đến LTCN và cái đám gọi là Đấu Tranh Dân Chủ ấy là cái quái ǵ, ngay cả đến khi bị bắt.

 

5.     Chính nghĩa

-         Hai Bà Trưng đi đến đâu là thanh thế đến đó, người theo như nước vỡ bờ nên đánh đâu thắng đó, chỉ trong hơn 1 tháng đă chiếm hơn 65 thành tŕ khắp Hoa Nam. Đó là sự minh chứng cho tính chính nghĩa của việc làm v́ dân v́ nước của 2 Bà.

-         Lê Thị Công Nhân và đám dân chủ cuội tối ngày chỉ lo đánh bóng tên tuổi ở Hải Ngoại và chờ đợi sự giúp đỡ của các Đại Sứ, hoặc Nhân Vật Ngoại Giao để được xin cho ḿnh cái quyền tự thành lập đảng, đương nhiên là không ngó ngàng đến quyền lợi của người dân trong nước, nên chẳng ai biết đến. Đảng thành lập ra th́ trong nước không có lấy 1 mống đảng viên, thay vào đó lại đặt văn pḥng đại điện tại nước ngoài, như vậy là v́ người dân Việt Nam đang bị cai trị tàn khốc dưới bàn bay vấy máu của tụi VGCS hay là v́ túi tiền của Khúc Ruột Ngàn Dặm? Cho nên đến khi bị bắt th́ không thấy có ai trong nước đến biểu t́nh để áp lực tụi VGCS phải phóng thích vô điều kiện, mà trái lại mặc dù VGCS đưa lên báo chí đại chúng mà chẳng ai buồn biết đến. Như vậy rơ ràng là không phải v́ cái ích chung, mà v́ lợi riêng, nên không có ai ủng hộ.

 

Chỉ vài những nét nêu trên đủ để chứng minh cho chúng ta thấy, LTCN c̣n chưa thể so sánh được với mấy nữ sinh là nạn nhân gạ gẫm quấy rối t́nh dục của bọn cán bộ VGCS chứ đừng nói ǵ đến so sánh với 2 Bà. Những cô gái đó, ít ra, khi họ nói ra sự thật, th́ cái sự thật đó đă vạch mặt tố cáo cái hệ thống xă hội nhớp nhúa trong tầng lớp cai trị của tụi VGCS, và ít ra, nó được rất nhiều người ủng hộ, v́ cũng đă có rất nhiều những người phụ nữ Việt Nam khác đă, đang và sẽ c̣n là nạn nhân của tụi VGCS trong suốt những năm tháng tiếm quyền của chúng.

 

Không có cái ǵ là không có nguyên nhân của nó. Việc dựng nên 1 cái Đảng Thăng Tiến và 1 h́nh ảnh LTCN với tư cách Phát Ngôn Nhân, nay lại thổi phồng vai tṛ của LTCN, đặt cô ta ở vị trí sánh ngang với 2 nữ Anh Hùng như Hai Bà Trưng đều là có 1 dụng ư nhất định. Thiết tưởng cũng nên ngược ḍng thời gian chút ít để điểm lại một vài sự kiện trong năm 2006.

 

Tháng 8 năm 2006, trên các báo điện tử tại Hải Ngoại đột nhiên xuất hiện 1 thông báo về sự ra đời cái gọi là Đảng Thăng Tiến và chính thức hoạt động công khai ở tại Việt Nam. Không những thế cái Đảng ma chơi này c̣n có cả một cơ quan ngôn luận chính thức hẳn hoi với sự phát ngôn thông qua LTCN, trước đó chẳng ai biết LTCN là ai, sau này dần dà mới té ra là 1 cô nhân viên trẻ làm việc trong văn pḥng luật sư của Nguyễn Văn Đài, người mà trước đó 2 tháng đă có 1 loạt bài viết khuyến khích tự lập đảng trên tờ báo hướng Đảng là BBC thông qua việc nghiên cứu hiến pháp 1992 của tụi VGCS. Điểm đặc biệt là khi Đảng này tuyên bố chính thức hoạt động th́ không có lấy 1 đảng viên trong nước, tất cả các thành viên được công khai chỉ là Nguyễn Phong, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, là 3 người sáng lập chính thức. Khi được hỏi về con số đảng viên, th́ được trả lời rằng “xin phép không được tiết lộ” vậy câu hỏi là ra hoạt động công khai với mục đích ǵ?

 

Sau đó ít lâu, chưa đầy 3 tháng, Hoa kỳ liền xóa tên Việt Nam dưới ách cai trị của tụi VGCS ra khỏi danh sách CPC, nói 1 cách khác Hoa Kỳ đă công nhận VGCS không đàn áp tôn giáo, và ... có nhân quyền. Cũng chính vào tháng 11 năm đó, Hoa Kỳ thông qua để Việt Nam được vào WTO. Một món quà có thể được gọi là hết sức hời cho tụi VGCS. Tại sao vậy? Là v́ khi ấy tại Việt Nam có đa nguyên đa đảng hẳn hoi, cho dù có “sách nhiễu” các Nhà Dân Chủ xong VGCS chưa hề lên tiếng bác bỏ hay bắt bớ đàn áp mà chỉ là “mời lên làm việc”, c̣n riêng đối với LTCN th́ c̣n được mời đi “uống nước” và tặng quà... Tháng 5 năm 2007, VGCS cho mở bầu cử Quốc Hội, Đảng Thăng Tiến c̣n lớn tiếng công bố sẽ tham gia ứng cử theo luật ứng cử của VGCS, xong, ngay sau đó ít lâu đă bị Việt Gian Nông Đức Mạnh tuyên bố “không cho tṛ chơi dân chủ vào bầu cử” và đến cuối năm 2007 th́ toàn bộ tṛ chơi dân chủ đă thực sự chấm dứt.

 

Thêm 1 điều chớ trêu nữa là, so với trong nước, Đảng Thăng Tiến ở Hải Ngoại lại lớn mạnh hơn rất nhiều với cả tá các Văn Pḥng Đại Điện ở khắp nơi, nhưng vẫn cứ không hề thấy ai gia nhập cái Đảng này cả mà chỉ toàn thấy....Kư Tên Ủng Hộ, như vậy rơ ràng là người ta đă biết trước được cái chết của con Thiên Nga. Có thể kết luận rằng Đảng Thăng Tiến thực sự là sản phẩm của đám đảng phái ma chơi ở Hải Ngoại như kiểu như Phở Ḅ Việt Tân hoặc Chú Phỉnh chẳng hạn, mà ai cũng biết bọn này là cánh tay nối dài của tụi giặc VGCS sinh ra nhằm mục đích quấy phá Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tạo điều kiện cho VGCS xâm nhập lũng đoạn và đoàn ngũ hóa người Việt Tỵ Nạn. Thêm 1 chi tiết nữa là hiện nay website dangthangtien.de đă không c̣n hoạt động nữa (chắc hẳn đă hết tiền thời hạn thuê domain), như vậy thấy rơ ràng rằng sự ra đời và tồn tại của Đảng Thăng Tiến chỉ mang tính chất hoàn toàn tạm bợ và là giải pháp t́nh thế của tụi VGCS thông qua các đảng phái ma chơi và những tên thời cơ, vụ lợi, đê tiện, để bịp bợm người Việt Hải Ngoại và Cộng Đồng Quốc Tế.

 

Lê Thị Công Nhân bị bắt, xét xử, sau đó kháng án và được giảm án, rồi cho đi tù, nhưng khác hẳn với những h́nh ảnh mà những người tù trong trại tù của VGCS, LTCN ra tù béo trắng (do ăn uống điều độ đúng bữa và không phải ra nắng làm việc), mắt th́ cận lên tới 6 độ (chắc là đọc nhiều sách báo ghê lắm), và hơn nữa là khi bệnh tật đều được đưa đi điều trị tử tế, bởi v́ nếu không th́ sao biết được là ḿnh đă cận tới 6 độ (con số rất chính xác phải dùng máy đo quang học), nếu không phải là đưa đến các viện mắt th́ các bác sĩ chắc cũng phải vác máy đo mắt vào tận trại giam để khám cho. Điều đặc biệt là khi trả lời phỏng vấn, LTCN có thổ lộ rằng đă nhận ra 1 phần lư tưởng mà ḿnh c̣n thiếu khi ở trong tù để bây giờ đây sau khi đă ra tù sẽ có 1 lư tưởng hoàn thiện? Cái ǵ là cái LTCN thấy thiếu vậy?

 

Trước khi vào tù Lê Thị Công Nhân từng tuyên bố sẽ chiến đấu tới cùng với CSVN dù cho chỉ c̣n có 1 ḿnh vẫn tiếp tục, sau khi ra tù LTCN đă trả lời rằng tôi chỉ làm được phần của tôi. Trước khi vào tù LTCN coi tranh đấu của ḿnh là đ̣i hỏi sự công bằng, sau khi ra tù LTCN gọi kết quả của cuộc tranh đấu đó là vụ án mang tính chất t́nh cảm, thái độ, là 1 cái ǵ đó rất khó diễn tả. Trước khi vào tù LTCN gọi hành vi của VGCS không cho tự do ngôn luận là Vi Hiến, sau khi ra tù LTCN coi đó là sự sai lầm của nhà nước hơn là thiệt tḥi của ḿnh (À ra vậy, LTCN đấu tranh để sửa sai cho Ngụy Quyền VGCS).

Nghĩa là 1 cách h́nh dung tổng quát, th́ sau khi ra tù tính chất quyết liệt trong con người của “Bông Hồng Có Ánh Thép” đă bị Gỉ Sét do bị oxy hóa bởi không khí rất trong lành ở trại tù đến nỗi mà cô đă không thể chịu đựng nổi sự ngột ngạt trong cái xe hơi đưa cô từ trại Thanh Hóa về đến Hà nội và chỉ muốn được quay trở lại ... trại tù.

 

Nếu như ai đó coi LTCN đă hy sinh cho dân cho nước th́ tôi lại thấy ngược lại, hành động của LTCN đă giúp ích cho tụi VGCS trong nước và đám c̣ mồi chính trị ở Hải Ngoại.

Nói 1 cách khác LTCN đă giúp cho những kẻ bất lương, khát máu, có thêm cơ hội để lừa đảo bịp bợm nhân dân Việt Nam, người trong nước th́ bớt đi 1 cơ hội để tiêu diệt tụi VGCS, các thanh niên nhiệt t́nh, không tên tuổi ở trong nước, ngộ mà có ai tin nhầm LTCN th́ giờ này chắc đang phải trả giá cho sự ngây thơ của ḿnh tại những địa ngục trần gian. Tại Hải Ngoại, LTCN đă giúp bọn c̣ mồi cơ hội, đục nước béo c̣, nhân tiện có nhưng “Anh Thư” đang bị lâm cảnh khó khăn để quyên tiền, hút máu mủ của những người Việt đă phải bao gian nan vất vả và mạo hiểm cả tính mạng để thoát khỏi ách cai trị của giặc VGCS.

 

Trọng Tín (Kyoto)