Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

ĐỒNG HƯƠNG ƠI! VIỆT TÂN VẪN LỪA ĐẤY!

 

 

 

Trương Minh Ḥa

 

 

 

 

 

 

     Lợi dụng ḷng yêu nước nhiệt thành của người dân Việt Nam, tên tay sai đắc lực của khối  Cộng Sản Quốc Tế gốc Việt là Hồ Chí Minh thoạt đầu lừa được các đảng phái quốc gia như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Cách Mạng và hàng triệu người khao khác" độc lập, tự do" vào trong một tổ chức với chiêu bài" đánh Tây giành độc lập". Tuy nhiên, sau thời gian lầm lẫn đứng chung trong tổ chức Mặt Trận Việt Minh, và nhất là sau vụ Hồ Chí Minh bí mật mời Pháp sang cai trị lần nữa qua hiệp ước sơ bộ Sainteny tại Fontainbleau 1946; vụ đột kích đánh chiếm các chiến khu của Quốc Dân Đảng ở miền Bắc, vụ Ôn Như Hầu và ở miền Nam th́ đám tay sai Trần Văn Giàu, Bửu Vinh đă ám hại Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ tại Đốc Vàng Hạ ngày 16 tháng 7 năm 1947...v...v...th́ bộ mặt thật của tên tay sai ngoại bang đă lộ, tuy nhiên t́nh h́nh đă quá trễ, khi tổ chức Việt Minh đă được hai đảng Cộng Sản Tàu và Nga" đăng kư" với Pháp để cùng nhau chia đôi đất nước qua hiệp định Geneve 20 tháng 7 năm 1954.

        Miền Bắc theo chế độ Cộng Sản do tên tay sai ngoại bang, được bổ nhiệm làm quan" Thái Thú" với tên gọi mới cho phù hợp với chủ nghĩa" thực dân đỏ" vào" thời thượng" là Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Dù đây là"chế độ độc tài" toàn trị, khác với các" thể chế chính trị" tự do, nay" thể chế Cộng Ḥa miền Nam Việt Nam", nhưng tên thái thú đỏ Hồ Chí Minh dàn dựng màng" kịch nói dân chủ giả hiệu" với sinh hoạt đa đảng nhưng bên trong chỉ là một" gốc Cộng Sản" nhằm đánh lừa thế giới, dân chúng miền Nam. Cái đảng siêu cướp Cộng Sản Việt Nam được mang tên có vẻ là" v́ người nghèo" là Đảng Lao Động Việt Nam, nhưng khi vượt vĩ tuyến 17 vào Nam, nó mang tên là Đảng Nhân Dân Cách Mạng Việt Nam, được đám nông dân dốt, ít học, khoa bảng ngây thơ miền Nam, những kẻ" đứng núi nầy trông núi nọ" đi theo và nhiệt t́nh ủng hộ. Được biết trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp giành" đập lột" do Hồ Chí Minh lợi dụng để phát triển đảng Cộng Sản, th́ ngoài các đảng lớn, c̣n có một số đảng phái nhỏ như: đảng Dân Chủ, đảng Xă Hội....tuy nhiên vài đảng nhỏ không bị Hồ khuynh đảo, kể cả nhóm đệ tứ quốc Cộng Sản do Tạ Thu Thâu, Phan Văn Hùm, Nguyễn An Ninh... đều bị Hồ thanh toán sạch.

Do đó bất cứ cái ǵ, tổ chức, cá nhân nào mà đảng Cộng Sản công nhận hay phớt lờ không đàn áp, giết hại, tù đài lâu dài, hoặc chủ đàn áp" nhẹ nhàng" để đánh lừa, đều là do đảng khống chế, dàn dựng cả. Từ 1946 hai đảng nầy đă trở thành" tay chân, công cụ", của đảng Cộng Sản; đây là hai đảng" c̣ mồi" nhằm chiêu dụ, thu hút những người yêu nước chân chính vào, rồi lần lần bị" thuần hóa" thành Cộng Sản, nếu không th́ bị thanh toán, thủ tiêu, giam cầm, trù dập suốt đời; nên sau khi dời từ mật khu Việt Bắc về Hà Nội sau hiệp định Geneve 1954, thành lập cái gọi là nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa, th́ Hồ cũng không quên mang theo hai đảng phái chính trị đối lập cuội nầy về thành, ban cấp trụ sỡ đàng hoàng tại Hà Nội, không cần phải vận dụng trí tuệ, cũng biết hai đảng nầy là ǵ. Tại miền Bắc và sau 1975, qui tắc bản hiệu hợp với" màu cờ máu" là nền đỏ, chữ vàng của đảng Cộng Sản là điều được hệ thống nhà nước, đảng tuân hành.

Nhưng đối với hai đảng phái"đối lập cuội" c̣ mồi ở miền Bắc sau 1954 là: Nền xanh lợt và chữ xanh đậm ( cũng na ná như cái bản hiệu của đảng Việt Tân là nền xanh đậm, chữ trắng, mang vẽ bịnh hoạn, èo uột, x́u x́u ển ển. Cái huy hiệu Việt Tân là nền xanh đậm, bông mai trắng). Như thế,  miền Bắc thời sau 1954 cũng có hai đảng" đối lập" đàng hoàng:

- Đảng Xă Hội Việt Nam, được Hồ  Chí Minh cho trụ sở số 53, phố Nguyễn Du. Hồ bố trí người lănh đạo đảng suốt đời là Nghiêm Xuân Yên.

-Đảng Dân Chủ Việt Nam, trụ sở ở số 54, đối diện với trụ sở đảng Xă Hội Việt Nam. Hồ đặt một" đồng chí" trong trung ương đảng là Nguyễn Xiển làm chủ tịch suốt đời. Đảng nầy cũng là nơi hoạt động tích cực" đấu tranh cho dân chủ" với nhà phản tỉnh giả, tù nhân lương lẹo Hoàng  Minh Chính, sau nầy" phục hoạt" và trở thành tổng thư kư và được đảng cho xuất ngoại năm 2005, lấy cớ trị bịnh, nhưng cái" mục đích yêu cầu" là vận động cái" Tiểu Diên Hồng", là mưu gian kế độc để dọn đường cho đảng cướp Cộng Sản tiếp thu hải ngoại lần nữa.

     Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam do phó đề đốc Hoàng Cơ Minh thành lập vào đầu thập niên 1980, mục đích không phải v́ dân, v́ nước, lư tưởng tự do, mà là dùng chiêu bài" kháng chiến" để thu tiền càng nhiều càng tốt. Thời gian đầu, v́ ḷng yêu nước nhiệt thành, Mặt Trận qui tụ số đông người Việt hải ngoại ủng hộ, trong đó có nhiều quân nhân cán chính miền Nam, một số người đă bị lầm mà bơ xác trong ba chiến dịch dỏm mang tên" Đông Tiến" để cái cơ kêu gọi mọi người" Đóng Tiền" cho những kẻ lừa bịp ḷng yêu nước của đồng bào tỵ nạn Cộng Sản hải ngoại.

Sau thời gian thu tiền, con số lên đến hàng chục triệu Mỹ kim, th́ bộ mặt chiến khu dỏm, quân số chỉ với vài trăm" kháng chiến quân" thế mà dám tuyên bố có hơn 10 ngàn tay súng...nhất là sau vụ Hoàng Cơ Minh bị Thái Lan đuổi, phải dời chiến khu sang đất Lào, bị phục kích chết, từ năm 1987, dù Mặt Trận dấu dím như mèo dấu C..., nhưng các báo chí ngoại quốc đang tải, nên uy tín Mặt Trận suy giảm dần, ảnh hưởng đến tinh thần, ḷng tin của dân hải ngoại đối với công cuộc đấu tranh giải thể chế độ Cộng Sản. Sau 14 năm" chủ tịch Hoàng Cơ Minh vẫn mạnh khỏe, tiếp tục điều hành cuộc kháng chiến giải phóng Việt Nam", th́ Mặt Trận mới chính thức công nhận sự" tổn thất lớn" từ năm 1987, sau khi lừa thêm thời gian dài, có đủ thời giờ để tẩu tán số tiền hàng chục triệu Mỹ Kim, chỉnh đốn hàng ngũ, có đủ thời giờ để thực hiện kế hoạch" mười năm trồng cây, trăm năm trồng người" trong tổ chức đảng Việt Tân, tiếp tục công việc lừa đảo, làm tay sai cho giặc Cộng.

     Những cơ sở Mặt Trận thu hẹp, hệ thống" quán phở" dẹp dần" v́ bị lộ mặt lừa đảo, th́ các tổ chức râu ria mọc lên, tiếp tục lừa đảo đồng bào hải ngoại, như Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Chuyên Gia... sau khi cái" chiến khu" là giải phóng Việt Nam bằng quân sự không c̣n ăn khách, bèn chuyển sang h́nh thái đấu tranh chính trị lừa bịp, cũng với chiêu bài" đấu tranh giải thể chế độ Cộng Sản, dân chủ đa nguyên.." rồi" vận động dân chủ" với chiến lược" thỉnh nguyện thơ" bắt đồng bào kư mơi tay, kư hoài, kư hàng chục năm, không biết nộp cho ai, nhưng chế độ Cộng Sản vẫn tiếp tục cai trị, có số tiền từ người Việt gởi về tăng dần hàng năm, lên đến hàng chục tỷ Mỹ Kim.

     Để có" chỗ dựa đấu tranh" mà tiếp tục lừa đảo, thu tiền, những tổ chức râu ria do các" cơ sở Mặt Trận" bên trong điều khiển tại các châu lục từ Hoa Kỳ, Âu, Úc châu...dùng một lực lượng gọi là" phản tỉnh" từ các cán bộ lâu năm, mà có họ nâng cấp thành" các nhà cách mạng lăo thành" một thứ từ ngữ mà Mặt Trận, các tổ chức râu ria sử dụng thật nhuần nhuyễn tại hải ngoại. Ăn cướp lâu năm không thể gọi là" ăn cướp lăo thành", nên những tên từng gây nợ máu với nhân dân, có tham gia vào nhiều vụ tàn sát, khủng bố từ ngày thành lập đảng Cộng Sản... bỗng trở thành" nhà cách mạng lăo thành" sánh ngang với Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh...quả là điều đau ḷng cho những trang sử dân tộc; nhưng đây là" cuộc đổi đời văn học" lộn ngược với" kẻ cướp trở thành nhà cách mạng" và những người yêu nước thành" phản động". Từ những năm tháng ở hải ngoại có đám tổ chức râu ria của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh ra đời như Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Chuyên Gia Việt Nam, ở trong nước, phong trào" phản tỉnh" rần rộ như" dịch cúm gia cầm" lan tràn qua các cơ quan truyền thông" cơ hữu" của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, phổ biến rộng rải tử bản tin, đài phát thanh, các trang web, khiến nhiều người bị Mặt Trận cho uống liều thuốc mê, lầm tin là:- Thế nào Việt Cộng cũng bị các nhà dân chủ trong nước lật đổ- Chỉ có người Cộng Sản mới lật đổ, và mô h́nh Liên Sô, Đông Âu sụp đổ, làm tăng thêm ḷng tin để bọn Mặt Trận tiếp tục lừa đảo, gần đây, tổng bí thư đảng Việt Tân là Lư Thái Hùng c̣n ra sách ru ngủ tiếp khi so sánh Việt Nam là Ba Lan thứ hai, đi rao giảng, bán sách tại nhiều" cơ sở đảng" từ Hoa Kỳ, Úc, Âu Châu....

    Từ đánh bóng tên ác ôn Nguyễn Hộ với" quan điểm và cuộc sống", nhưng Mặt Trận không bao giờ" báo cáo" cho đồng báo biết sau 1975, Nguyễn Hộ từng phát biểu một câu thật là" chất lượng" là từ ngữ" cách mạng" của đám ăn cướp khi vào nhà khổ chủ:" Nhà chúng ta ở, vợ chúng ta lấy, con chúng ta bắt làm nô lệ" Nhưng sau nầy th́ Nguyễn Hộ chỉ " ủng hộ cho Sáu Dân thôi". Rồi các nhà dân chủ" vĩ đại" lần lượt được các cơ quan truyền thông Mặt Trận, râu ria đánh bóng: Tiêu Dao Bảo Cự, Hà Sĩ Phu ( Nguyễn Xuân Tụ), trung tướng Trần Độ ( người là công thần của đảng, từng chỉ huy trận tết Mậu Thân), Trần Khuê, Hoàng Minh Chính, Lê Hồng Hà, La Văn Liếm (ác ôn công an).v..v..ngay cả Đoàn Viết Hoạt cũng sớm trở thành thần tượng" nhà đấu tranh dân chủ" và sau nầy xuất ngoại tiếp tục công tác phụ vụ cho đảng Cộng Sản. Những bộ mặt" dầy cộm" mà Mặt Trận, kể cả chủ tịch Liên Minh Việt Nam Tự Do là Nguyễn Ngọc Đức, ở Pháp cho là" chiều dầy cách mạng" rần rộ, khiến từ đầu thập niên 1990, nhiều người tưởng là" Việt Cộng sụp đổ tới nơi rồi" nên cứ ra sức" đóng tiền ủng hộ" những" sách lược thật là tài ba lỗi lạc, tài t́nh" do những" đỉnh cao trí tuệ Mặt Trận" sáng tạo ra để" đánh cho đảng cút, đánh cho Cộng nhào" thế là người Việt hải ngoại cứ nhắm mắt dây mà đi tới:" tiến lên chiến sĩ đồng bào, đảng bền, cán vững, muôn đời nào thua".

Tức là những sách lược của Mặt Trận rất ư là" nhịp nhàng" với biến động trong nước" như câu" đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu". Khi đảng Cộng Sản tại Việt Nam v́ nhu cầu tồn tại, sau khi Liên sô sụp đổ, nhằm tạo cho Việt Nam một bộ mặt" có tiến bộ dân chủ, cải tiến nhân quyền" là thứ bánh vẽ, chiêu bài, nên những" con h́nh nộm múa rối dân chủ" cần được đảng nặn ra, để cho các nước Tây Phương, nhất là Hoa Kỳ, các nhà đầu tư nhào vô làm ăn, cứu đảng thoát cơn nguy khốn tạm thời...Việt Cộng TUNG ra những" con rối phản tỉnh", th́ Mặt Trận Hoàng cơ Minh ở hải ngoại HỨNG và phát huy, hổ trợ, làm cho các nước cấp viện, có bang giao bị hỏa mù do mờ mắt và ngây thơ, nên" hồ hởi phấn khởi" giúp cho Việt Nam đi đến dân chủ, nhưng cái đà nầy, th́ có mất tới ngàn năm sau" t́nh h́nh độc tài Cộng Sản vẫn không thể đảo ngược được". Thỉnh thoảng, nhằm hổ trợ cho cái gọi là" đấu tranh dân chủ đa nguyên", băng đảng Việt Tân c̣n đưa về Việt Nam một số đảng viên cao cấp, thuộc" đẳng cấp trung ương" như tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân để" rải truyền đơn" và bị bắt, rồi la làng....là những vở" kịch nói vô duyên" mà ai cũng biết là bịp, chuyện" ruồi bu", trơ trẽn hơn là có nữ thành viên tên Thanh Vân, sau khi được thả về Pháp do" thành thật khai báo" mà c̣n khen công an lễ phép, lịch sự. Đó là công lao mà Mặt Trận Hoàng Cơ Minh dâng đảng Cộng Sản, nên cũng có ngày sẽ được đền đáp, chia ghế, cho một số quyền lợi....

      Từ sự hợp tác ngầm" kẻ tung, người hứng" nhịp nhàng trong sách lược nhằm" xóa sổ cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại" triệt hạ lá cờ vàng ba sọc đỏ; giống như tay c̣ mồi trong ṣng bài ba lá, những đầu óc" sáng tạo lần tối tạo" cứ tiếp tục tung các những" sách lược đấu tranh, giải thể Cộng Sản" bằng " đối kháng, đối lập" theo chủ trương ôn ḥa như thánh Ghandi của Ấn Độ, là đấu tranh" lộn địa chỉ" th́ càng ngày đảng Cộng Sản càng mạnh, cán bộ càng giàu, hàng ngũ tỷ, triệu phú đỏ gia tăng không ngừng tại các ngân hàng ngoại quốc. Những lối đấu tranh như thế được phổ biến cho người Việt hải ngoại tiếp tục" đấu mà không tranh"  hay là" hận mà không thù", đối đầu mà không đối kháng, thương thuyết mà không"lật đổ", ḥa hợp ḥa giải theo định hướng xă hội chủ nghĩa; nên đảng mới cử thêm Bùi Tín, Dương Thu Hương.... và đáng lưu ư nhất là" hiền huynh Nguyễn Chí Thiện" chôm tập thơ vô đề, được Mặt Trận, đảng Việt Tân hứng, và đánh bóng, biến thành thần tượng để lái h́nh thái đấu tranh quyết liệt sang" đầu hàng" bàn giao cộng đồng trong ṿng trật tự qua cái lời khuyên vô vàng phù hợp với chính sách của đảng là: đừng đi biểu t́nh, cứ gặp đảng viên cao cấp Cộng Sản, góp ư, hội ư, thảo luận trong tinh thần" tương kính" th́ trước sau ǵ đảng cướp Cộng Sản sẽ chuyển hóa tư tưởng, là có dân chủ ngay...thượng sách! thượng sách! Nên người ta không lấy làm lạ khi thấy băng đảng Việt Tân luôn t́m đủ mọi cách để bảo vệ thần tượng Nguyễn Chí Thiện như" bảo vệ con ngươi trong tṛng mắt"....những kế hoạch" cầu nguyện suông, đốt nến, xin chữ kư, chuyển lửa về nước bằng thư, quyên tiền ủng hộ các nhà dân chủ...phát động rần rộ, thay v́ là" đấu tranh chống Cộng" lại biến thành các LỄ HỘI ĐẤU TRANH làm kiểng, chào hàng về sản phẩm" giải thể chế độ Cộng Sản" chỉ bằng h́nh thức. Do Mặt Trận chủ trương thu tiền, lừa đảo, nên h́nh thái đấu tranh mang tính cách lễ hội, điển h́nh như: biến ngày tang thương quốc hận 30 tháng 4 thành ngày Diễn Hành Cho Tự Do. Nhiều nơi c̣n đi xa hơn, viết thư mời vài chánh khách của các đảng phái chính trị ở các nước sở tại đang cần lá phiếu để giữ chiếc ghế dân biểu, nghị sĩ; thế là những chánh khách nầy gởi vài lá thư" phản đối phủi bụi" đảng Cộng Sản để" vui ḷng khách đến, vừa ḷng khách đi", rồi các kế hoạch" bảo trợ cho một nhà dân chủ trong nước", có khi có kết quả là" bảo lănh thêm một cán bộ gián điệp" sang nằm vùng, tiếp tục đánh phá, làm suy yếu tập thể người Việt hải ngoại. Đảng Việt Tân cũng có lối" xảo thuật chính trị" y chang như đảng Cộng Sản vậy.

     Những hoạt động của Mặt Trận ngày trước và băng đảng Việt Tân ngày nay cũng vẫn như cũ, trước sau cũng thu tiền như một, dù sông có thể cạn, núi có thể ṃn. H́nh thái" thương nghiệp chống Cộng" uyển chuyển theo thời gian, th́ mới duy tŕ" business" và phát triển hơn mười lần qua nếu thành công. Tuy nhiên, tŕnh độ dân trí của người Việt hải ngoại ngày nay không c̣n" u tối" như thời 1930- 1975...do đó băng đảng Việt Tân đă bị bể từ gốc tới ngọn, ḷng người ngao ngán, th́ họ lại cho là" chuyển lửa về nước" nhưng thật ra th́ MANG LỬA RA NGOÀI cho sáng thêm để thu tiền cho gọn, cũng là một" đ̣n phép lừa đảo mới". Các thương nghiệp nào cũng có hàng hóa để bán, trưng bày, thu hút khách hàng. Nên dịch vụ" chống Cộng" cũng phải có hàng" trưng bày" ra" sản phẩm chống Cộng" để tao bán. Với lư do đó, nên băng Việt Tân có trưng bày vài món hàng, mà ăn khách nhất vẫn là các nhà dân chủ trong nước, là mặt hàng" chiến lược thời thượng", có khả năng thu hút những người c̣n mê ngủ, hay chưa biết rơ bộ mặt thật của đám băng đảng bất lương Mặt Trận.

      Các nhà dân chủ trong nước được đảng Cộng Sản TUNG ra từ trong nước, được băng đảng Việt Tân HỨNG ở hải ngoại, cũng không khác ǵ" những con hạt gỗ" đảng Dân Chủ của Nguyễn Xiển, đảng Xă Hội của Nghiêm Xuân Yên sau 1954 ở miền Bắc, là món trang trí cho chế độ độc tài. Nếu các tổ chức, cá nhân nào đe dọa đến chế độ đều bị đảng Cộng Sản triệt hạ như Nhân Văn Giai Phẩm, th́ hai đảng" đối lập" vẫn hiên ngang hoạt động, có trương bản hiệu, đương nhiên là có lănh lương là công cụ của đảng, ai cũng biết. Do đó sự xuất hiện của nhiều tổ chức" đấu tranh dân chủ" tại Việt Nam, được băng đảng Việt Tân ca tụng ở hải ngoại, là điều cần lưu ư, đa phần là" dỏm". Chế độ Cộng Sản là" vương quốc lừa đảo" là nơi sản xuất ra nhiều thứ" người giả, việc giả" nhan nhản khắp nơi. Nhưng băng đảng Việt Tân sơn phết, thành  ra món hàng hấp dẫn, có ai tin linh mục Chân Tín, cũng là nhà" dân chủ" làm tờ báo CHUI nhưng lại cho biết công khai trên các cơ quan truyền thông Việt Tân là: chính linh mục nầy là" chủ trương" tờ báo, mà vẫn cứ phát hành" báo chui" chống đảng đều đều, chắc là công an ngày nay đă" bị mắt cườm" hay" mắt hột, bị bù lạch ăn...nên mù cả rồi mà không nh́n thấy để dẹp, bắt cho rồi.

     Những khối 8406, 1906....mọc lên và được nhiều" sơ sở Việt Tân" đánh bóng, tổ chức" thu tiền" rần rộ, công khai qua các cuộc gây quỷ để có tiền" yểm trợ" tài chánh, phương tiện cho những" nhà dân chủ" hoạt động nhằm giải thể chế độ qua những cách" ôn ḥa" nhưng được băng đảng Việt Tân cho can đảm. Tuy nhiên những" nhà dân chủ" nầy chỉ la lối trên diễn đàn, hội họp, là các nhà" đấu tranh kiểng", nên khi có biến động như vụ phản đối Trung Cộng xâm lược hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, dân oan khiếu kiện, đuốc thế vận Bắc Kinh....th́ người dân than rằng:" Giờ nầy các nhà dân chủ ở đâu?". Tuy nhiên, sau những" cuộc phong ba" ấy, người ta lại thấy" các nhà đấu tranh" xuất hiện nhi nhô lên tiếng; người đấu tranh thực sự là nên phải có mặt trong những lúc đáng có mặt th́ lại" trong đấu tranh là không có mặt..".

" Trong hội họp ra tài khoác lác.

Ngoài biểu t́nh chẳng thấy tăm hơi"

      Đảng và nhà nước Cộng Sản chắc là" mù" cả nên mới để yên cho các KHỐI hoạt động công khai và được tiền yểm trợ từ các" tổ chức phản động" nước ngoài là Việt Tân gây quỷ giúp đều đặn. Trong bất cứ cuộc chiến nào, vấn đề" pḥng gian bảo mật" là tối cần thiết, khi địch quân biết những điều nguy hại như: ta ở đâu? Quân số bao nhiêu? Nguồn tài chánh ở đâu, bao nhiêu?....nên các nhà dân chủ và các KHỐI, đảng phái hoạt động như công khai trong nước đều là thứ dỏm, c̣ mồi. Trong khi các tổ chức thiệt âm thầm, càng bí mật càng dễ hoạt động, đến khi bùng nổ mới biết họ, đó mới chính là những nơi đáng tin cậy. Trong các KHỐI ấy, có cả" nhà dân chủ pḥng lạnh" thiếu tá t́nh báo Nguyễn Khắc Toàn, rồi cái vụ Hà Sĩ phu, Tiêu Dao Bảo Cự hay các nhà dân chủ khác đă bị" sách nhiễu" cúp điện thoại, lấy máy vi tín hết, coi như cụt rồi, không cho ra khỏi nhà, công an tới thẩm vấn, kiểm soát dài dài, thỉnh thoảng" mời lên làm việc" và lâu lâu nghe các cơ quan truyền thông do Việt Tân làm chủ tung tin thật giựt gân:" mai th́ nhà dân chủ nầy vị hành hung, nay th́ nhà đấu tranh kia bị công an đụt phù mỏ..", thế mà những nhà dân chủ bị" trù dập tối đa" nầy vẫn" hiên ngang, can đảm" dám dùng điện thoại để liên lạc, phỏng vấn trên hệ thống truyền thông của người Việt hải ngoại, báo Việt ngữ vẫn đăng những" bài báo chống đảng" đều đều của họ, dù là đang đương đầu với" t́nh huống vô vàng khó khăn", không biết các nhà dân chủ nầy có được đảng trả lương để chống đảng?. Những lối tuyên truyền láo khoét cũ rít của báo Kháng Chiến ( cơ quan truyền thông Mặt Trận) trước đây thổi pḥng về sự" lớn mạnh" của Mặt Trận, nay chiếm xă nầy, huyện kia...khiến những người" đóng hụi chết" cho anh em Hoàng Cơ Minh lầm tưởng là:" đường về tổ quốc đang rút ngắn" mà tiếp tục vét túi. Cũng giống như" các nhà đối kháng dân chủ trong nước" được Việt Tân tuyên truyền ngày nay, đề cường điệu hóa hầu tiếp tục lừa đảo người Việt hải ngoại.

       Một số" nhà dân chủ chất lượng" c̣n được đảng cho xuất ngoại để tiếp tục chống đảng; trong khi đó, người chống đảng thứ thiệt như là nhà thư Hữu Loan, không thể ra khỏi làng, hó hé là bị công an kè ngay. Người Cộng Sản luôn" bảo vệ đảng như con ngươi trong tṛng mắt", nên ngay cả các ĐỒNG CHÍ thân thương, cật ruột như thượng tướng Hoàng Văn Thái, Chu Văn Tấn, đảng viên cao cấp Lê Mai, Đào Duy Tùng....cũng bị Đ̀ CHỐNG chết tức tưởi do tranh giành quyền lợi. Tên Sáu Dân ( vơ Văn Kiệt) là một nhân vật thế lực có tiếng ở Việt Nam, nghe đâu hắn bị đồng chí nào đó đâm lủng phổ, thân nhân đưa sang Singapore và 5 ngày sau th́ trở về với" thiên đàng Cộng Sản". Vụ nguyên cả bộ tham mưu của trung tướng Đào Trọng lịch, gồm 14 sĩ quan cao cấp bị rớt phi cơ ở Lào....là những bằng chứng điển h́nh, chỉ tranh giành nội bộ thôi cũng ác liệt như thế, huống cho bất cứ tổ chức" phản động" nào thật sự đe dọa đến" nồi cơm" quyền lợi, quyền lực, th́ các cánh trong đảng Cộng Sản đoàn kết lại để" diệt kẻ thù chung nguy hiểm" ngay. Cho nên nếu ở Việt Nam, các khối 8406, 1906 hay là khối nào đi nữa mà vẫn hoạt động công khai, công an nắm hết" sơ yếu lư lịch" và" địa chỉ thường, tạm trú" mà vẫn quan hệ" hữu cơ" với các tổ chức" phản động nước ngoài" như băng đảng Việt Tân, được các cơ sở tổ chức gây quỷ thu tiền rần rộ có phổ biến thông cáo trên các tờ báo, giấy, điện tử và gởi về nước để dùng làm phương tiện" giải thể chế động Cộng Sản" là tṛ rẻ tiền" vải thưa nào che mắt thánh".

       Nếu các khối có khả năng nguy hại đến" an ninh, nồi cơm của đảng" th́ khó mà tồn tại, đảng Cộng Sản gian manh, thủ đoạn, có cả công an, quân đội, đang cầm quyền mà họ ngu sao để cho kẻ khác công khai" đe dọa quyền lănh đạo". Đảng có nhiều cách để triệt hạ như: gây tai nạn lưu thông, cho băng đảng du côn hành hung giết hại, chưa kể đến dùng ṭa án nhân dân, luật rừng để bắt bỏ tù dài hạn như linh mục Nguyễn Văn Lư....Sau 1975 ở miền Nam, thời Mai Chí Thọ làm bộ trưởng Công An, hắn cho thành lập nhiều" tổ chức phục quốc giả" để tóm bắt hàng trăm ngàn người yêu nước, hạ sát và tù đày. Ngày nay, chính các tổ chức" dân chủ c̣ mồi" tại Việt Nam, được sự hổ trợ, đánh bóng tối đa của băng đảng Việt Tân ở hải ngoại, dụ những người yêu nước chân chính để tóm cổ; điển h́nh là" kế hoạch" mặc áo trắng để tập trung biểu t́nh. Đúng như câu thơ:" áo em trắng quá nh́n không ra" nhưng Công An th́" nh́n ra những người mặc áo trắng" trên đường đến địa điểm và ngăn chận, bắt hết. Kế sách" tương kế tựu kế" của khối 8406 được một số người" tâm đắc" có cả Lư Tống, là người yểm trợ nhiệt thành, nên sau khi ra tù ở Thái Lan, anh mặt nguyên" Côm-lê" trắng" toàn thời" bảy ngày một tuần.

      Trong nước, những người chân chính thuộc các KHỐI 84 hay 19 " KHÔNG XẠO" là các nhà đấu tranh DÂN CHỦ thật sự, được tổ chức c̣ mồi thu hút nên đă GIŨ CHÂN ngồi trong các nhà tù dài hạn; trong khi đó các nhà" đối kháng" trong khối, thuộc dạng c̣ mồi và" XẠO' th́ vẫn hiên ngang ḥ hét, chống Cộng dài dài, được đảng Việt Tân c̣ mồi đánh bóng, gây quỷ yểm trợ tài chánh; tiếp tục thu tiền bằng h́nh thái" business thời thượng" là món hàng" dân chủ đa nguyên".

 Sau 1975, các trại tù cải tạo cũng có những hỏa mù tương tự: để cho tù khỏi bi quan, khi họ không biết" ngày về quê xa lắc lê thê.." nên dễ đi đến bạo động, trốn trại...thế là cán bộ quản giáo, qua miệng lưỡi của đám antenna, nịnh bợ tung ra những tin như: tướng Nguyễn Cao Kỳ, Bùi Thế Lân trở về, lập chiến khu ở trong từng, nay mai ǵ họ cũng tới giải cứu, chúng c̣n" giảng bậy" những câu sấm như:" Kỳ-Lân nổi dậy, quốc gia thái b́nh". Như ở trại tù Xuyên Mộc, cán bộ quản giáo x́ ra nguồn tin: đại tá Lưu Yểm trên núi Mây Tàu, đang có mục đích giải thoát tù... đó là những liều thuốc an thần, nên tù an tâm nằm chờ đến" mụt xương" vẫn không thấy ai đến giải cứu và dần dần theo thời gian, sức khỏe yếu dần, th́ làm sao đủ sức để trốn trại hay đứng lên tự cứu ḿnh. Mặt Trận Hoàng Cơ Minh trước đây luôn tung ra những nguồn tin" chiến thắng tưởng tượng trên báo Kháng Chiến" để thu tiền; ngày nay băng đảng Việt Tân tung ra lối" đấu tranh dân chủ đa nguyên", phối hợp với Việt Cộng đưa ra những tổ chức giả, đảng phái giả, khối nầy, khối nọ....với các nhà" đối kháng" cuội, lâu lâu tung tin bị sách nhiễu, tấn công, bị công an bắt, bị làm khó dễ.....nhưng các nhà" dân chủ dỏm" cứ gởi tin tức đều đều cho các cơ quan truyền thông Việt Tân để đánh lừa người Việt hải ngoại và tổ chức quyên tiền với danh nghĩa" hổ trợ các nhà dân chủ trong nước".

    Sau gần 30 năm tổ chức" kháng chiến dỏm" của anh em Hoàng Cơ Minh, th́ dù họ có thay tên tổ chức, cũng đều là một lũ băng đảng bất lương. Trước đây băng đảng nầy c̣n lừa được một số người nhẹ dạ, lười biếng suy luận. Tuy nhiên hảy nh́n vụ Taste Vietnam do bác sĩ Bùi Trọng Cường, thành viên cao cấp Việt Tân, chủ tịch cộng đồng, đă cấu kết với du sinh ( trong đó có cả sứ quán đàng sau) để triệt hạ lá cờ vàng ba sọc đỏ, biểu tượng hồn thiêng sông núi; sự kiện đài phát thanh Việt Tân ở Hoa Kỳ, phổ biến nhiều bài mạt sát quân lực VNCH do tên Hà Dương Dực viết, gây bất b́nh tập thể quân nhân; đảng trưởng Đổ Hoàng Điềm lợi dụng cuộc hợp với giới chức Hoa Kỳ tại Hoa Thịnh Đốn để đánh bóng chế độ Cộng Sản:" từ năm 1990, đảng Cộng Sản không c̣n phân biệt đối xử với người quốc gia", vụ ả" Robot toc vàng Tim" vừa vét túi vừa hạ cờ vàng, cũng có bàn tay lông lá của các thanh viên Việt Tân, là điều dễ hiểu....do đó, những tổ chức cơ sở Việt Tân nào đứng ra gây quỷ, với b́nh phong, danh nghĩa yểm trợ tài chánh cho các KHỐI trong nước, nhưng lại" ghét lá cờ vàng ba sọc đỏ" như bằng chứng nêu trên, th́ hảy cẩn thận, kẻo bị những tổ chức c̣ mồi, tay sai Cộng Sản lừa đảo lần nữa.Mặt khác, tổ chức nầy vốn có" truyền thống lừa đảo" th́ số tiền ấy đi về đâu? Nếu không chui vào túi riêng cũng vào tay những" nhà phản tỉnh theo đơn đặt hàng của đảng Cộng Sản", là tiếp tục nuôi dưỡng đảng cướp, th́" ngày trở về quê hương xa lắc lê thê, trót nghe theo lời u mê..".

    Những tổ chức nào vẫn hoạt động, được đảng" cho phép tồn tại" trong nước, dù có mối quan hệ mật thiết đến" bọn phản động nước ngoài"như băng đảng Việt Tân đều không thể tin được, đây cũng là lối cũ mà Mặt Trận Hoàng Cơ Minh tái áp dụng bằng h́nh thái khác. Một tay có thành tích" giụt hụi" nhiều lần, nay hắn thay đổi tên" danh nghiệp" và mời gọi mọi người cùng nhau vô hụi lần nữa, có ai dám tin không? Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, rồi Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Chuyên Gia...từng lừa đảo đồng bào hải ngoại, nay băng đảng Việt Tân tiếp tục tổ chức gây quỷ, thu tiền, yểm trợ cho các Khối hoạt động trong nước, th́ nên cảnh giác, để khỏi bị đánh lừa lần nữa" Việt Nam ơi! Việt Tân vẫn lừa đấy!"./.

 

THƠ LÁI.

 

TIN TẦM CHỐNG ĐẢNG, TÂM T̀NH BỊP.

Đảng Cộng Sản biết rơ tâm lư của dân chúng qua câu" gịi từ trong xương" nên dùng" tương kế tựu kế" tung là nhiều tổ chức" chống đảng giả" và khi mặt hàng" phản tỉnh" được TUNG ra, là có băng đảng Việt Tân HỨNG, đoạn quảng cáo để thu hút: những nhà dân chủ thật vào bẩy sập để bắt hết, c̣n đám dân chủ giả, c̣ mỗi vẫn nhởn nhơ hoạt động trong nước, là liều thuốc an thần làm cho nhiều người lầm tưởng là" trước sau ǵ các nhà dân chủ trong nước sẽ quật nhào chế độ CS", đồng thời thu tiền của người Việt hải ngoại với chiêu bài" yểm trợ các nhà đấu tranh trong nước" qua các KHỐI nầy, KHỐI nọ, là tṛ hề" đấu tranh dân chủ đa nguyên đa đảng cuội". Đồng hương ơi! Việt Tân vẫn lừa đấy!

 

ĐỒNG CHÍ thân thương Đ̀ CHỐNG nhau.

ĐÍCH CỘNG đưa ra, ĐÓNG KỊCH làu.

CÁCH MẠNG lăo thành, ḷi CẠN MÁCH.

BAO DUNG tay bắt, tay BUNG DAO.

ĐẬP LỐI nhân quyền, lừa ĐỐI LẬP.

ĐỐI KHÁNG hàng hai, ĐÁNG KHỐI nào?

ĐĂ GIAN phản tỉnh, là ĐANG GIẢ.

HẠNG ĐÓ lọc lừa, HỌ ĐÁNG  trao?

 

Trương Minh Ḥa

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . . Quảng Cáo . Mục Lục . ***