Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

VẪN PHẢI NÓI VỀ NG. CHÍ THIỆN, NG.NGỌC BÍCH VÀ CHÓ GHẺ TÔN THẤT SƠN

 

ĐẶNG VĂN NHÂM

 

 

 

”VÔ DANH” KHÔNG PHẢI LÀ ” VÔ CHỦ” , AI MUỐN CƯỚP ĐOẠT CŨNG ĐƯỢC!

 

Nếu quí vị thường theo dơi các diễn đàn trong thời gian gần đây chắc đều biết vụ tên cán bộ CS ma cô nhà thổ Ng. Chí Thiện đă cướp đoạt trắng trợn tập thơ Vô Đề của tác giả Vô danh, sang Mỹ với âm mưu thực thi nghị quyết 36 , đă bị một số đông văn nhân, thi sĩ , kư giả hải ngoại  nổi lên phân tách và là lật tẩy hắn.

 

Nếu quả thật Ng. Chí Thiện là người ngay, th́ ” cây ngay không sợ chết đứng bao giờ” cứ nghiêm trang chững chạc biện minh cho ḿnh. Ngược lại, khi vừa bị chạm nọc, tên CS gian tế nằm vùng này liền bị mất tự chủ, thanh minh lung tung, dẫn chứng bừa băi, lư luận mâu thuẫn , tiền hậu bất nhất với  vẻ lúng túng , vụng về như ”chó ăn vụng bột” và trổ giọng CS hang Pắc Pó, nói năng thô lỗ của loài răng đen mă tấu, cục súc cả với phụ nữ. Thế là hắn đă tự đánh rơi mặt nạ. Tuy vậy, hắn vẫn c̣n dùng thêm một lũ đười ươi gồm cả đực lẫn cái như: Tôn Thất Sơn, Ng. Phước Đáng, Dân miền Tây, Trần Thế Danh, Chau Phan Khoi, cái Vàng ĐThị Thuấn, con Lê Minh Ngọc... chuyên bịa chuyện hoang đường hạ cấp, chửi bậy cắn càn, để mong che chắn cho chủ. 

 

Theo nhận xét của nhiều vị thức giả trên các diễn đàn, đáng lẽ bọn đười ươi kể trên phải biết đây chỉ là một cuộc tranh luận có tính văn học trong phạm vi ” nghi vấn tác phẩm và tác giả”.Vậy dư luận chia ra 2 khuynh hướng đối chọi để t́m ra ánh sáng của sự thật cũng là điều tự nhiên và dễ hiểu.  Lúc bấy giờ dư luận quần chúng vô can, đứng ngoài cuộc để nghiêm xét rồi ( nếu cần sẽ) nói lên tiếng nói của phán quan vô tư là tốt nhất.

 

Trong tinh thần tranh luận công khai rất hiếm hoi ấy của giới tao nhân mặc khách đáng lẽ bọn đười ươi ngu dốt có tên kể trên không nên tham dự, v́ thiếu tŕnh độ văn hóa và không có tư cách, nhất là không nắm vững vấn đề then chốt của cuộc đối thoại. Chúng sẽ làm ô uế cuộc tranh luận và sẽ phá thối để hướng cuộc tranh luận này đi lạc vào chiều hướng khác. Huống chi cuộc tranh luận này c̣n có tên Ng. Chí Thiện đă đứng ra  tự nhận là ” tác giả” (!) Nhưng , kể từ khi bị lột mặt nạ ” ăn cắp thi phẩm Vô Đề”, tên CS gian tế này bị đuối lư hoàn toàn, hết đường chối căi, đành khoanh tṛn, nín khe, nằm trong ổ rơm, để nghe nỗi nhục âm thầm gặm nhấm trong tim!

 

 Chẳng những thế, hắn c̣n làm thinh ra vẻ cao ngạo ta đây là bậc ” cao sĩ thi hào” (sic!) không thèm tranh luận với phường ” hạ sĩ văn đạo” ở hải ngoại làm ǵ cho mất thời giờ (sic!). Hắn cứ nằm im bịt mơm, bịt tai, che mắt, để yên cho bọn Khuyển, Mă đối đáp bằng những tṛ bá đạo, hạ cấp nhất của giống cán bộ trong hang Pắc Pó ! 

 

 Thế là cuối cùng cuộc tranh luận này đă đánh dấu một thành công lớn lao, vẻ vang, của khối cầm bút quốc gia chân chính hải ngoại , một lúc cả trên 2 phương diện: chính trị và văn học. Nhân đây, thiết tưởng tôi  c̣n phải dạy thêm cho tên CS nằm vùng Ng. Chí Thiện và dịch giả giáo sư ”Chicken soup” Nguyễn Ngọc Bích, thủ phạm và đồng lơa đạo thi của tác giả Vô Danh ( xin bạn đọc đặc biệt chú ư: 2 chữ Vô Danh này tôi viết hoa hẳn hoi. V́ chính nó , tự bản thể vốn là một danh từ riêng, một tên riêng, hay bút hiệu của tác giả mà v́ ư thích hay v́ hoàn cảnh đă phải chọn ( như: Thiền Đăng, Từ quyên, Hành Thiện v.v...). Như vậy không một ai  có quyền  xóa nó đi, rồi thay tên ḿnh vào đấy, để tự nhận làm tác giả và  soán đoạt vô quyền luôn tác phẩm của người vắng mặt!

 

Hành động này  chẳng những có tội với lương tâm mà c̣n có tội cả trước pháp luật các nước  văn minh Âu- Mỹ. Nơi đây, ngày 5.1.09, tôi phát biểu công khai trên mặt các diễn đàn quan điểm của tôi về vấn đề soán đoạt tên ” VÔ DANH” của thi phẩm VÔ ĐỀ nghiêm chỉnh như thế đấy. Tôi kêu gọi lương tâm và sự hiểu biết tối thiểu nhất của 2 người là : Ng. Ngọc Bích và Ng. Chí Thiện.

 

Đối với Ng. Chí Thiện, v́ bản thân hắn đă là một tên cán bộ CS, th́ đă đành rồi. Nhưng c̣n Ng. Ngọc Bích? Thực ra, anh chàng này mới chạy theo CS trong thời gian sau này với hy vọng sẽ được hưởng chút cơm thừa canh cặn do bọn CS thí cho!

 

V́ t́nh bằng hữu chi giao từ xưa đến nay cùng với sự quen biết lâu dài từ ở VN với tất cả anh em nhà họ Nguyễn Ngọc gồm: Chác, Phách,Linh, Bích, Nhạ,Hồ... tôi khuyên N. N. Bích nên sớm tỉnh ngộ , và hiểu cho rơ rằng 2 chữ ” VÔ DANH ” , gốc Hán-Việt không có nghĩa là :” của rơi ngoài phố, ai nhặt được nấy xài”!

 

 Theo Tầm Nguyên tự điển và Khang Hi tự điển th́ chữ VÔ có nghĩa: không, DANH có nghĩa : tên. Nghĩa chung VÔ DANH là: không có tiếng tăm. Không ai biết đến tên tuổi. Thí dụ: chiến sĩ vô danh, nhà văn vô danh. Như vậy, NN Bích phải hiểu là người ”chiến sĩ vô danh” và ”nhà văn vô danh” vốn là 2 người quả nhiên có thật, tức là những người đă hiện hữu, nhưng không nổi danh và trong dân chúng không mấy ai biết đến tên tuổi của họ mà thôi. Chớ không có nghĩa như anh và tên đạo thi cán ngáo Ng.Chí Thiện đă tri t́nh , cố ư hiểu lầm, cho rằng thi phẩm Vô Đề ấy là một vật VÔ CHỦ hay c̣n gọi là ”của chùa” (sic!), rồi hè nhau nhào vô cướp đoạt tác quyền và tự nhận là tác giả. Thiết tưởng NN Bích và Ng. Chí Thiện nên chịu khó nghiền ngẫm thêm cho vỡ nghĩa khác nhau giữa 2 chữ : VÔ DANH  và VÔ CHỦ, để khỏi trở nên những tên ăn trộm, ăn cắp, ăn cướp tài sản trí tuệ của người khác.

 

 Hành động gian ác bất lương theo đuôi Ng. Chí Thiện như thế lương tâm con người của NN Bích để đâu?

 

Năm nay, tuổi đời đă chồng chất cao nghệu với mái tóc bạc phơ, cộng thêm thành tích ”Việt Gian”( mượn từ này của CS) đă có từ thuở cha ông, th́ ngày nay dù NN Bích có cố gắng lập công muộn màng với Bác và Đảng th́ cũng chỉ uổng công toi mà thôi Bích ạ! Miếng đỉnh chung xương xẩu không bù lại được sự ô danh xú tiết, và sự nhục nhă mỗi khi mở mắt ra đường gặp phải đồng bào. NN Bích hăy xem gương Mặt Trận DTGPMN và bọn Giặc Thầy Chùa trong khối giáo hội PGVNTN th́ đủ rơ. Bọn trọc gian ác, ” đồng sàng dị mộng”, hoạt động hai mang từ năm 1945 đến năm 1975 đă lập không biết bao nhiêu chiến công lớn lao cho CS và toa rập giết không biết bao nhiêu đồng bào vô tội 2 miền Trung và Nam mà cuối cùng vẫn ra ŕa như  thường! Tấm gương to tày liếp trước mắt như thế sao Bích không chịu soi mà lại theo đuôi tên cán Ngáo Ng. Chí Thiện với tí hy vọng mong manh mai sau sẽ được hít chút bă mía mà bọn đồ tể CSVG bán nước hại dân ban cho. Lúc xưa giao du với NN Bích tôi cứ ngỡ Bích là kẻ sĩ có chút khí tiết, liêm sỉ. Ai ngờ càng ngày tôi thấy Bích càng lún chân sâu xuống vũng bùn nhơ, lăng xăng chạy quanh đó đây, hết điếu đóm cho bọn Việt Tân lại chạy bàn hầu bọn anh em nhà tụi Ng. Đan Quế- Nguyễn Quốc Quân, lũ chính trị đơm đó, c̣ mồi, rồi lại đến bọn Bùi Tín, Vũ Thư Hiên và Hoàng Minh Chính, Ng. Chí Thiện... Trong thời gian cầm cờ chạy hiệu và rũ đuôi lân như vậy, ai cũng thấy bên cạnh NN Bích lúc nào vẫn kè kè một người đàn bà đă già mà tham vọng chính trị c̣n ngút trời xanh. Nàng cứ bỏ chồng ở nhà nằm chèo queo một ḿnh ngâm thơ ” ngồi buồn găi háng ...” của cụ Trần Văn Hương, để trừ bữa. C̣n nàng th́ phấn son ḷe loẹt, cặp kè bên chàng, mong chàng kiếm được chút danh vọng để nàng hưởng chút thơm lây!

 

Chứng kiến cảnh lạc đường vừa bi thảm lại khôi hài của NN Bích, bỗng nhiên tôi cảm thấy thương hại cho người bạn NN Bích, nên  muốn bắt chước mấy anh trọc lưu manh , tay bắt quyết, miệng đọc thần chú: ” án ma ni bát rị hồng, án ma ni bát rị hồng , ới vong linh tên Ng. Ngọc Bích hồn thiêng của nhà ngươi ở đâu th́ về nhập cốt, xa lánh tên cán ngáo N. Chí Thiện, để khỏi lây nhục đến gịng dơi tổ tiên...bớ vong linh Ng. Ngọc Bích hăy nghe ta mà mau mau lai tỉnh...Cộng sản nó chỉ dụ khị nhà người thôi chớ không cho liếm láp ǵ đâu!... Rị sất sá.Rị sất sá... Nam mô  Bồ Tát ma la hát...Ta bà ha...ha.. Con gái  vô , bà già ra... ha ha...!Chết rồi cũng ra ma...ha...ha...! ”

 

TÊN CỐT ĐỘT TÔN THẤT SƠN KÉO THÊM ĐỒNG MINH NHẬP CUỘC!

 

Bây giờ trở lại vấn đề đấu tranh  dành lại tác quyền thi phẩm Vô Đề cho tác giả chân chính của nó, đồng thời vạch mặt chỉ tên bọn gian phi đạo tặc văn chương , chữ nghĩa, anh em chúng ta, những người quốc gia cầm bút lương thiện, hăy vững tin nơi công lư và pháp luật HK và công tâm của nhân loại. Là những người cầm bút đóng vai ”sen đầm” công tâm, công đạo và công lư, chẳng lẽ nào chúng ta lại phải rụt rè trước hành vi bất lương của phường đạo tặc tép riu này hay sao?!  

 

Cho đến ngày nay, sự thật đă cho chúng ta thấy tên CS nằm vùng  ma cô nhà thổ Ng. Chí Thiện đă ” á khẩu ” và chui vào hang ổ nuốt nhục nằm yên rồi. Bọn Khuyển Ưng, Khuyển Phệ cũng đă khoanh tṛn trong mấy ổ rơm rồi. Duy chỉ c̣n bọn đười ươi, ngu đần, vô liêm sỉ, tay sai của Ng. Chí Thiện là tên cốt đột Tôn Thất Sơn hăy c̣n  tiếp tục ọ ẹ chọc ghẹo thiên hạ để nghe thiên hạ tứ phương tám hướng túa lên  lôi ông bà cha mẹ và cả gịng họ nội ngoại nhà nó ra mà chửi rủa thậm tệ.

 

Trong trường hợp này, với tư cách cầm đầu một lũ đươi ươi, tự vỗ ngực xưng danh là ” NGƯỜI TỬ TẾ” (SIC!) ủng hộ viên của Ng. Chí Thiện, đáng lẽ Tôn Thất Sơn nên nghiên cứu, sưu tầm  những dữ kiện chính xác nhất, mới mẻ nhất , và t́m cách lư luận thật đanh thép để đánh bại mọi luận cứ của đối phương, hầu dành lại phần thắng lợi tinh thần cho đầu đảng nằm vùng của ḿnh đang bị khốn đốn nhục nhă. Như thế mới đáng hănh diện làm tên trùm gia nô bưng bô cho chủ. Ai dè, nó lại dại dột đi mó dái ngựa hoang, hết người nọ đến người kia, để đến nỗi bị ngựa đá mặt mày xưng bầm khắp nơi vẫn chưa yên  !

 

1.- Thoạt tiên, khi TTS giở tṛ thông thái dổm, bày đặt chia 2 phe tranh luận thành 2 hạng người: TỬ TẾ và KHÔNG TỬ TẾ. V́ thấy chó ghẻ TTS vừa ngu muội lại c̣n hợm hĩnh, láo lếu, dám chơi trèo cả lên đầu, lên cổ những bậc thầy của cả gịng dơi nhà hắn mà phân loại người ta theo hiện tượng (phénomène). Đây là một điều mà ngay những bậc thánh tổ ngàn đời nhà TTS mà c̣n không ai dám làm. Thế mà hắn cứ ngỡ là hay ho lắm. Nên hắn c̣n lấy làm HĂNH DIỆN VÔ CÙNG tự gắn lên ngực  của ḿnh danh hiệu  người ”TỬ TẾ”. Rồi hắn lại c̣n đem cái danh hiệu dổm ấy ban phát tứ tung cho bọn đười ươi và cả lũ Khuyển Ưng , Khuyển Phệ...  Lẫn thằng ma cô trùm nhà thổ Ng. Chí Thiện cũng được làm người ... tử tế luôn!

 

Phải chứng kiến cái tṛ khỉ ấy trước mắt, tôi  ngứa ngáy  không chịu được , nên bắt buộc phải dạy cho cả lũ  người ”TỬ TẾ” chúng nó, đặc biệt là tên Tôn Thất Sơn, biết rằng  trên nguyên tắc, phân loại như thế là sai hoàn toàn. V́ từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, tôi chưa từng thấy một ai dám căn cứ trên hiện tượng ( phénomène) phù du để phân loại, chia hạng con người bao giờ. Vấn đề này nó thuộc về bản thể (noumène) biết chưa?

 

Tôi tưởng rằng đó là một bài học quí giá mà tôi đă dạy miễn phí cho TT Sơn, th́ hắn nên kính cẩn thu nhận lấy mà suy nghĩ thêm, cho thật đáo lư cận nhân t́nh, rồi tu tâm dưỡng tánh cho nên người TỬ TẾ TỪ BẢN THỂ!

 

Bị chửi rủa tàn tệ và khinh miệt đến cùng cực như vậy, Tôn Thất Sơn đă không thể nào há mồm ra biện minh được một câu nào cho việc ḿnh làm và giải nghĩa tại sao hắn đă chia 2 hạng người TỬ TẾ và KHÔNG TỬ TẾ.  Chúng ta chưa biết lư do  biện minh của hắn đúng hay sai, nhưng  như vậy, ít ra hắn cũng chứng tỏ được cho bàn dân thiên hạ thấy rằng dù sao hắn cũng đă có một giây phút ngắn ngủi suy tư , trăn trở về điều nó viết cho công chúng đọc. Đó là điều đáng được tha thứ! Nếu hắn dốt th́ các bậc trưởng thượng sẽ thương hại mà sẵn ḷng dạy dỗ, d́u dắt hắn từ từ cho nên người TỬ TẾ thứ... THIỆT!

 

Nhưng thật không ngờ. Quả nhiên tên TT Sơn này đă ngu đến mức kém xa cả loài súc vật.  Há mơm ra là sủa , không cần suy nghĩ trong tích tắc. Đă thế, hắn lại c̣n mang thêm một tật bẩm sinh, hay chứng bệnh gia truyền do gịng dơi gia tộc lưu truyền là: ngoan cố và ù ĺ một cách cực kỳ vô liêm sỉ. Thiên hạ chửi bới tàn tệ mà hắn vẫn cứ nhơn nhơn ch́a bản mặt ngu dốt của một thằng bác sĩ đỡ đẻ lên các diễn đàn đặt điều ăn không nói có. Cái chứng ngoan cố, ù ĺ và ” nhẹ không ưa, ưa nặng” của Tôn Thất Sơn cũng vốn là bản chất bẩm sinh của một số loài vật như trâu, ḅ nhất là giống lừa ngu đần! 

 

Xin mời quí vị độc giả hăy xem bức thư dưới đây của tên Tôn Thất Sơn mới gửi cho một người trong gịng họ nhà nó tên Vĩnh Đồng.Tôi không biết ông Vĩnh Đồng này là ai, và cũng không biết ông này đă nghĩ thế nào về những điều nó tả oán trong thư, mà ngay câu đầu nó đă khẳng định ”Tôi có cùng suy nghĩ như Anh”, để chứng tỏ ông Vĩnh Đồng nào đó vốn là kẻ ”đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu” của nó trong vụ này. Tôi nói: ”đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu” đó là  tôi muốn nói văn hoa theo các đấng tao nhân mặc khách. Người Tàu c̣n gọi là ” văn ngôn” tức loại văn chương cung đ́nh. Hay có thể nói lối ” bạch thoại” theo kiểu dân gian Trung Quốc  là :” ngưu tầm ngưu, mă tầm mă”. Nghĩa là: Trâu t́m trâu, Ngựa t́m ngựa,  Hoặc học lóm, bắt chước nói theo kiểu Tây tà th́: ”Qui ressemble s’assemble” và cắt nghĩa đùi ra tiếng Việt Nam là:” Bọn đồng loại hợp nhau”!... Vậy, nếu mai đây quả thật ông Đồng cùng hợp với bà Cốt... Đột Tôn Thất Sơn để song đôi ḥa tấu trên các diễn đàn càng tốt, càng thêm vui nhộn trong mấy ngày đầu năm. Chẳng sao!

 

Đây, nguyên văn thư của tên Tôn Thất Sơn đă gửi cho ông Vĩnh Đồng:

 

Thưa Anh Vĩnh Đồng,

 

1.Cám ơn lời khuyên của Anh. Tôi có cùng suy nghĩ như Anh.

 

 2.Nh́n qua nhan  đề bài viết về TTS của Đặng văn Nhâm ,tôi biết anh ta thù hận TTS thấu xương. Tôi ít khi đọc văn chương rổn rảng của anh ta, thường thường khi thấy tên ông ta trong hộp thư, tôi xóa , v́ nội dung toàn nổ săng như các ông Kim Âu, Thúy Đặng, văn phong và nội dung tào lao qúạ

 

Ông Nhâm này hận thù TTS tràn hông v́TTS nêu ra cái'' thành tích '' đón thủ tướng VC khi y sang Đan Mạch xin ăn.Ông ĐVN chối tội bằng cách nói lăng sang Nga '' nghiên kíu '' về Stalin. Một cái bằng trung học phổ thông c̣n chưa có mà đ̣i '' nghiên kíu '' là chuyện lọa, mần răng tin được.

 

Tôi đang đọc quyển sách do BS Brian L.Weiss, GS khoa tâm thần Yale, tên '' Du hành qua các vùng tâm thức '',  tôi suy ra ông đại văn hào nhớn này kiếp trước rất hung hăn và xấu nết và chắc c̣n nhiều kiếp nữa ông ta mới học được kinh nghiệm làm răng trở thành người tử tế.  

 

 3.Nhân đây, tôi cúi đầu qùy lạy xin qúy Vị TÔN THẤT trong gịng họ NGUYEN PHUOC hăy tha tội cho Tôn-thất Sơn này, v́ đă nói lên lời công đạo hay sự thật, màvài thành viên trên NET hận thù v́TTS, thiếu sư.kiểm soát cái Sân SI của ḿnh, bèn mang gịng họ TTS ra mắng chưởi cho hả, v́không c̣n cách nào hơn . Riêng TTS th́ không chấp kẻ Sân Si, v́ họ sẽ trả cái nghiệp không ở kiếp này th́kiếp saụ Hơn nữa, những mắng chưởi của họ, TTS này đâu có đọc nên được tự động hoàn trả cho các tác giả.    

 

Tôn-thất Sơn

 

·         [trích thư đến đây là hết]

 

 

 

TÔN THẤT SƠN MỘT THẰNG  BON CHEN , KÈN CỰA ĐÊ TIỆN NHẤT!

 

 

 

Kính thưa quí vị độc giả,  để mọi người  nắm bắt dễ dàng vấn đề Tôn Thất Sơn đă nêu ra trên đây, tôi xin phân tách từng đoạn mà hắn đă đánh dấu sẵn từ 1 đến 3.

 

1.-Trước hết đoạn 1 chẳng có ǵ đáng nói, ngoại trừ câu TT Sơn ngầm báo cho biết  đằng sau lưng, nó hiện đă có sẵn một ” đồng minh tư tưởng” : ” Tôi có cùng suy nghĩ như Anh”. Tốt lắm, tôi đang chờ xem bọn này sẽ ọ ẹ thêm những ǵ đây.

 

2.-  Đoạn 2, tên TT Sơn nêu lên mấy điểm chính sau đây:

 

a- Đặng Văn Nhâm thù hận TT Sơn thấu xương: Nếu tên TT Sơn cho rằng tôi đă thù hận hắn thấu xương, yêu cầu ông Vĩnh Đồng nào đó hăy bảo nó chứng minh nguyên nhân tương xứng. Chỉ cần một chứng minh hữu lư duy nhất cũng đủ. Tên cốt đột TT Sơn đă làm ǵ tôi, đến nỗi tôi phải thù hận nó thấu xương ?!

 

Trong con mắt tôi tên cốt đột này không đáng 1 xu. Vả chăng  TT Sơn  ở một nơi c̣n tôi đây ở một nẻo. Ra đường chạm trán nhau, nó không nhận ra tôi , và tôi không nhận ra nó là thằng chó chết  ruồi bu nào th́ thù hận cái nỗi ǵ?

 

Mới đây bỗng dưng nó hứng sảng tự vẽ bùa lấy mà đeo, nhận là người TỬ TẾ ra mặt bênh quàng xiên tên ma cô nhà thổ Ng. Chí Thiện, tôi mới ngứa mồm dạy cho nó một bài học triết lư sơ đẳng về hiện tượng ( phénomène) và bản thể ( noumène) để cho nó sáng mắt ra. Ông cố dạy chắt, sư tổ dạy đệ tử sao lại dám bảo là thù hận thấu xương. Đồ nghịch tử phản phúc! 

 

b- Văn chương của ĐVN rổn rảng... văn phong và nội dung tào lao qúa :Văn chương rổn rảng là cái ǵ vậy? Có chất đồng chất thép chăng. Tốt chớ sao lạii chê? C̣n ”Văn phong và nội dung tào lao quá” là sao? Hăy dẫn chứng một câu xem nào!

 

Tên cốt đột TT Sơn này quả đúng là đồng hương và đồng loại ọ ẹ với thằng Trần Kiêm Đoàn tiến sĩ dổm, và tên ”giặc thầy chùa thoát y” ( hoàn tục) ,  pháp danh Thích Từ Mẫn, tục danh là Ng. Thắng Tiết. Cả 2 tên này đều là đệ tử , đệ tử cuồng tín của cặp Nhất Hạnh/ Cao Ngọc Phượng . V́ cùng nói giọng ọ ẹ như nhau, nên viết lách giống hệt  nhau. Tên Trần Kiêm Đoàn th́ chê văn  phong của ĐVN thô nhám. C̣n tên giặc trọc Ng. Thắng Tiết bịp bợm sống đói khát kinh niên ở Đà Nẵng  trước năm 1975 lại cho rằng văn phong của ĐVN là ...” kém”! ( Sic!)

 

Ngay sau đó tôi đă cho cả 2 thằng ấy được nếm một bài học vô cùng hay ho thú vị về loại văn thô nhám và  văn phong kém của tôi. Bút lực và tŕnh độ uyên bác của mấy bài ấy đă  khóa mơm luôn 2 tên Trần Kiêm Đoàn và Ng. Thắng Tiết ( pháp danh Từ Mẫn )! Bây giờ lại đến lượt tên cốt đột TT Sơn tiểu nhân, óc chứa toàn cứt đái...

 

c- Thấy tên xóa ngay, v́ nội dung nổ sảng như Kim Âu, Thúy Đặng... : Đấy rơ ràng tên TT Sơn đă tỏ ra ngu c̣n hơn cả giống lừa, nhẹ không ưa, chỉ ưa nặng. Bỗng dưng nó lại giở tṛ hạ cấp, khi không khèo quẹt thêm 2 người khác vào  làm ǵ, khiến cho người ta lại có dịp đào ông bới cha nhà nó lên. Giống chó dại c̣n có mùa, c̣n thằng TT Sơn , mang gịng họ Tôn Thất sao lại dại quanh năm như vậy ? Hay là nó vừa ăn phải lá Han của 2 con đàn bà bịnh đàng dưới là Cái Vàng ĐT Thuấn và Lê Minh Ngọc?

 

- ”v́ TTS nêu ra cái'' thành tích '' đón thủ tướng VC khi y sang Đan Mạch xin ăn.Ông ĐVN chối tội bằng cách nói lăng sang Nga '' nghiên kíu '' về Stalin. Một cái bằng trung học phổ thông c̣n chưa có mà đ̣i '' nghiên kíu '' là chuyện lọa, mần răng tin được”...

 

 

 

Chỉ nội một câu ngắn ngủi trên đây của tên TT Sơn, nó đă thừa chứng minh cho toàn thể độc giả đồng bào thân thương trên các diễn đàn hải ngoại nhận ra chân tướng và tâm địa hèn mạt vô cùng khốn nạn của tên này rồi. Tuy nhiên tôi vẫn cần phải  phân tách rành mạch để  quí vị tường lăm cái dă tâm trong sự móc ngoặc việc nọ vào việc kia của nó.

 

A - ”...đón thủ tướng VC khi y sang Đan Mạch khi y sang Đan Mạch xin ăn.Ông ĐVN chối tội bằng cách nói lăng sang Nga '' nghiên kíu '' về Stalin. Một cái bằng trung học phổ thông c̣n chưa có mà đ̣i '' nghiên kíu '' là chuyện lọa, mần răng tin được”...

 

Tên cốt đột TT Sơn tự xưng là bác sĩ mà lại viết một câu bịa đặt khơi khơi, đầy tính  cách bới lông t́m vết, ghen tuông, đố kỵ  nhỏ nhen, hạ cấp thực là vô cùng tủi nhục cho cả gịng họ nhà Tôn Thất của nó. Tên Cốt Đột TTS vu cho tôi đă đón tiếp Vơ Văn Kiệt. Chuyện này Tôn Thất Sơn là thằng có chút học thức mà ngu c̣n hơn con ḅ cái. Nó nghe lóm, chẳng biết đầu cuối ǵ hết mà vẫn cứ bô bô sủa dai ...

 

Đây, Tôn Thất Sơn hăy vểnh tai lên mà nghe cho kỹ chuyện ấy đă cũ x́ đến ngót 30 năm rồi. Chuyện này đă xảy ra vào khoảng năm 1998-99, nhân dịp tôi ra mắt sách ở San José, quyển ”CUỘC ĐỜI T̀NH ÁI , CHÁNH TRỊ CỦA STALIN”  mà tôi đă tường thuật như sau: ...Lần ra mắt ở San José, đài phát thanh Quê Hương đă phát thanh rầm rộ từ sáng tới chiều, cứ 15 phút lại lập lại một lần lời kêu gọi của mụ Đoan Trang , yêu cầu đồng bào nên kéo nhau đến quán cà phê ” Les Amis”, nơi tôi phát hành sách , để đả đảo tên Đặng Văn Nhâm tay sai CS ở Đan Mạch đă tiếp rước Phạm Văn Đồng để bàn về việc lập ṭa đại sứ VC tại các nước Bắc Âu... Chiều hôm đó đồng bào chống Cộng đă bỏ cả làm ăn, lũ lượt kéo nhau đến quán ” Les Amis” vây kín ṿng trong ṿng ngoài, tràn ngập cà mấy băi đậu xe, và đứng tràn cả ra 2 bên lề.

Một vài người bạn khuyên tôi nên hủy bỏ cuộc ra mắt sách cho rồi. Tôi không nghe. Hai vợ chồng tôi vẫn ung dung khiêng mấy thùng sách đến chỗ họp mặt.

Khi thấy mặt tôi, đồng bào chống Cộng hô đả đảo tưng bừng. Vợ chồng tôi vẫn b́nh tĩnh , ung dung vào hội trường. Thiên hạ kéo nhau chen chúc ùa vào pḥng chật như nêm, ồn ào như chợ vỡ. Sau khi bày hết sách lên bàn rồi, cầm Micro trên tay, tôi dơng dạc nói to, mời tất cả đồng bào hăy vào hết trong pḥng để nghe tôi tường tŕnh vắn tắt mọi sự thật.

Tôi lấy danh dự và mạng sống của cả 2 vợ chồng tôi bảo đảm sự thật đó. Nếu người nào khám phá ra điều ǵ tôi nói sai hay không có bằng chứng cụ thể, lập tức tôi sẽ tự xử tại chỗ. Tôi là người tôn trọng danh dự như mạng sống của ḿnh.

Nói xong tôi cầm con dao Poignard của nhà binh đưa lên cho mọi người thấy và nói tiếp: ” Tôi sẽ dùng con dao này để làm HARA KIRI, tự sát ngay trước mặt mọi người !”.

Nhưng tôi c̣n nói thêm: ” Dù sao đây là một nước tự do, dân chủ hàng đầu thế giới. Hơn thế dân tộc Mỹ c̣n rất tôn trọng sự công bằng. Vậy sự công bằng trong vụ này là ǵ ? Phần tôi nếu gian dối , tôi chấp nhận tự xử ngay tức khắc, tại chỗ. Khỏi di lụy cho ai hết! Vậy, ngược lại, c̣n những ai trong đám đông này đă cáo gian tôi th́ sẽ chấp nhận tội ǵ? Ai đó đă tố cáo tôi hăy nói đi, hăy can đảm bước chân lên đây cầm Micro này tố cáo tôi đi!”....

Lập tức cả đám đông dầy đặc đứng chết cứng bất động. Từ trên bục cao nh́n xuống tận dưới cuối pḥng, tôi nghe bầu không khí im phăng phắc, đến nỗi tôi c̣n nghe rơ từng tiếng thở ph́ phào. Rồi lần lần đám đông dăn dần ra ngoài. Không khí trở lại b́nh thường với sự thân mật bất ngờ. Lúc đó chỉ có một vài người lịch sự hỏi tôi về đầu cuối chuyện ông Phạm Văn Đồng đă đến gặp tôi để bàn về việc thành lập ṭa đại sứ CS ở Bắc Âu. Nhân dịp tôi mới ôn tồn giải thích cho mọi người biết rằng, việc thủ tướng Phạm Văn Đồng đến Đan Mạch là việc bang giao giữa 2 nước. Thủ tướng Đan Mạch có bổn phận tiếp đón ở dinh quốc khách theo nghi lễ ngoại giao, chớ không phải việc của tôi. Việc trao đổi đại sứ giữa 2 nước là việc song phương giữa 2 quốc gia giao hảo, trên cấp bộ trưởng chính phủ. Điều này không ăn thua ǵ đến tôi...!

 

Chuyện bang giao quốc tế thông thường như thvậy, tôi nghĩ bất cứ ai chỉ cần tŕnh độ trung học phổ thông cũng đều biết rơ. Vậy mà không ngờ tên cốt đột TTS tự xưng là bác sĩ lại mù tịt !  Hành vi ghép án gán tội vô cớ cho tôi một cách trắng trợn chẳng những đă chứng tỏ tên chó đẻ TTS là giống súc vật dơ bẩn, thối tha mà c̣n vấy bẩn lây cho cả  tổ tiên gịng họ Tôn Thất của nhà nó nữa. Dĩ nhiên trong đó có cả anh Vĩnh Đồng nào đó là người đă  vô phúc được tên chó đẻ TTS bỗng nhiên lôi ra làm nhân chứng ” đồng quan điểm” với nó !

 

B.- Viết nhảm nhí như trên vẫn chưa thấy đủ tủi nhục cho cả một gịng họ tổ tiên cho đến các đời con cháu, chắt , chít....về sau, tên TT Sơn c̣n cố bịa đặt một cách vô cùng dại dột hơn nữa là gán thêm cho tôi sự sợ hăi cách rất trẻ con là :”... Ông ĐVN chối tội bằng cách nói lăng sang Nga '' nghiên kíu '' về Stalin.”

 

* CHÚ Ư .- Kính thưa qúi vị độc giả đồng bào tị nạn thân thương,thực t́nh tôi không ngờ thằng CHÓ ĐẺ TÔN THẤT SƠN này ngu muội quá sức tưởng tượng qúi vị ạ! Không biết bố mẹ nó hay con vợ nó đă cho nó ăn toàn thứ ” tiết canh ” của đàn bà hay sao mà nó ngu muội đến mức bửa đầu nó ra mà nhét lời giáo huấn vào cũng không được nữa. Nó tỏ ra vênh vang với cái nghề bác sĩ đỡ đẻ ở VN mà vẫn không biết việc tôi đón tiếp Phạm Văn Đồng tại Đan Mạch không thể xảy ra. Nếu đă  xảy ra  như lời tên chó ghẻ ấy nói, th́ vai vế chính thống và địa vị hợp pháp của tôi trong đảng CS và trong chánh quyền XHCN phải cao hơn và quan trọng hơn cả Phạm Văn Đồng chứ!

 

 TÔI ĐĂ ĐƯỢC MỘT NHÂN VẬT THUỘC HÀNG LĂNH ĐẠO CAO CẤP NHẤT CỦA ĐẢNG CS, THỦ TƯỚNG CỦA MỘT CHÍNH PHỦ ĐƯƠNG QUYỀN, VƯỢT VẠN DẶM TRÙNG DƯƠNG ĐẾN TẬN NƠI TÔI CƯ NGỤ ĐỂ THĂM VIẾNG VÀ THỈNH Ư TÔI VỀ BANG GIAO ĐỐI NGOẠI . Như vậy, tất nhiên tôi đúng là một GIA CÁT KHỔNG MINH của thời hiện đại rồi c̣n ǵ nữa. Trong trường hợp ấy thử hỏi:” ĐÓ LÀ TỘI G̀ ĐỂ TÔI PHẢI CHỐI? CHẲNG LẼ TÔI C̉N PHẢI SỢ CON CHÓ GHẺ TÔN THẤT SƠN NÊN PHẢI NÓI LẢNG SANG NGA?..”.

 

C.-Tôn Thất Sơn Nên nhớ: Việc tôi đi Nga Sô và đến vài tiểu quốc chư hầu thuộc cựu Liên Bang Sô Viết như Ukraine, Georgia, và đă đến tận nơi sinh quán của Stalin...Chuyến đi lâu dài cả mấy tháng trời để sưu tầm tài liệu về nhân vật ” mặt trời chúa tể của Đông Phương Hồng”. Tất cả h́nh ảnh chuyến du hành đầy màu sắc mới lạ hiện tôi c̣n giữ đầy đủ. Khi trở về , sau một thời gian tôi đă hoàn tất và phát hành quyển sách ĐẶC BIỆT nghiên cứu VỀ ” CUỘC ĐỜI T̀NH ÁI VÀ CHÍNH TRỊ CỦA SATALIN”. Quyển sách này rất có giá trị cho những ai muốn biết tường tận về các thủ đoạn gian ác bất nhân của bọn CS quốc tế. Sách đọc say mê đến mức không thua chuyện kiếm hiệp Kim Dung. V́ thế chỉ trong 1 tuần lễ đă bán sạch cả ngàn quyển! Hiện nay quyển sách giá trị độc đáo loại ” bestseller” này đă hết nhẵn trên thị trường. Nhưng tôi vẫn c̣n lưu trữ vài quyển trong tủ sách gia đ́nh, dự tính  mai kia, khi nào rảnh rỗi sẽ tái bản thêm lần nữa. Thế mà tên chó ghẻ Tôn Thất Sơn đă dám hạ bút viết một câu đầy ắp vẻ  ngu si hằn học, ganh tị,  đố kỵ của một tên thất phu hèn hạ nguyên văn  như sau:” Một cái bằng trung học phổ thông c̣n chưa có mà đ̣i '' nghiên kíu '' là chuyện lọa, mần răng tin được?”

 

Kính thưa qui  vị độc giả và đồng bào tị nạn thân thương, từ xưa đến nay tôi  không bao giờ dám đem phơi cái ” tôi” rất đáng ghét của ḿnh ra trước mắt thiên hạ. Nhưng v́ thằng chó ghẻ Tôn Thất Sơn này nó quá ngu đần và cực kỳ ti tiện đến nỗi ganh ghét với cả ánh sáng của mặt trời. Đó là hiện tượng của một thứ bệnh tâm thần đă nặng đến độ bất trị và nó đă trở thành một kẻ bất tri kỳ lư, bất tri kỳ sự. H́nh hài nó vẫn c̣n là một thằng người song bộ óc của nó đă thành năo tủy của một giống súc vật vô tri giác mất rồi.

 

Bây giờ là năm 2009, và sau hơn 33 năm tị nạn  ở Đan Mạch, tôi đă từng được Viện Ngữ Học Đông Phương thuộc Viện Đại Học København kư quyết định bổ nhiệm vào chức phụ giáo ( undervisningassistant) và giám khảo (Eksaminator) môn Việt Ngữ cho sinh viên đại học và hậu đại học từ năm 1978. Ngoài ra tôi c̣n được Bộ Giáo Dục Đan Quốc cấp giấy phép dạy Pháp Văn và Hội Họa. Mặt khác,  từ năm 1987, tôi đă được  nha Ngoại Kiều thuộc bộ Tư Pháp tuyển dụng làm Thông Dịch viên cho nha giám đốc Cảnh Sát Hoàng Gia, các ṭa án, bộ Nội vụ, bộ Hội Nhập và pḥng di trú thuộc ṭa Đô Chánh thủ đô København v.v.... Đến nay tuy tôi đă về hưu, nhưng vẫn c̣n được lưu dụng như thường. Không kể thời gian từ 1953 tối 1975, tôi đă làm giáo sư trung học và làm chủ báo, với nhiều chức vụ lănh đạo ngành báo chí ở miền Nam VN. Với quá tŕnh nghề nghiệp không t́ vết, và vững chắc, bền bỉ như trên, cùng với các hoạt động đấu tranh chính trị dài dặc đến ngót 60 năm, và đă trải qua ít lắm 4 triều đại, từ Pháp thuộc, đệ nhất CH, đến thời quân nhân cầm quyền, nền đệ nhị CH, rồi  nay là thời lưu vong tị nạn CS , tôi không sai lầm mảy may,  không chút tai tiếng xấu, tôi rất hănh diện với riêng ḿnh.

 

 Trong quá tŕnh hoạt động chính trị và nghề nghiệp lâu dài ấy, tôi đă kết giao thân mật và kết nghĩa đệ huynh với một số người,  thuộc đủ mọi hạng từ cầm quyền chóp bu trong nước đến những anh em chiến binh, lao động, nông dân nghèo khổ xác xơ , dưới đáy bực thang thấp nhất trong xă hội. Những người kể trên thuộc đủ mọi khuynh hướng chánh trị dị biệt, chưa kể đến kẻ thù CS. V́ vậy tôi thường xuyên phải dấn thân trước nhiều lằn đạn vô t́nh của cả bạn lẫn thù để hoàn tất nghĩa vụ của ḿnh,song không bao giờ để bạn biến thành thù! 

 

Trong số các nhân vật lănh đạo cao cấp của quốc gia, nay kẻ c̣n người mất, hiện tôi c̣n giữ trong kư ức rất nhiều điều bí mật. Nhưng đó là những chuyện  thuộc loại ” sống để bụng chết mang theo”. Tôi không thể phụ ḷng thệ ước ai, dù là chỉ kể lại với vợ con!

 

Những ai đă đọc hết bộ HTCTMN  của tôi, gồm 3 quyển, dày trên 2000 trang, sau khi gấp sách lại, nếu chịu khó suy nghĩ thêm về những ǵ bí ẩn nằm sau mỗi sự việc, tất không khỏi ngạc nhiên đặt ra cho ḿnh rất nhiều câu hỏi cần giải đáp. Lúc đó người đọc sẽ  bàng hoàng chợt tỉnh ngộ ra và tự nghĩ:” Người tác giả này, độc nhất vô nhị, làm sao đă biết được quá nhiều việc tuyệt mật thuộc loại quân cơ trọng sự với đầy đủ mọi chi tiết nhỏ nhặt như chính người trong cuộc?”

 

Vậy mà  thằng Tôn Thất Sơn vô liêm sỉ, tay sai của tên ma cô nhà thổ Ng Chí Thiện đạo thi, đă dám ọ ẹ viết một câu đầy giọng kèn cựa tị hiềm :” Một cái bằng trung học phổ thông c̣n chưa có mà đ̣i '' nghiên kíu '' là chuyện lọa, mần răng tin được?”

 

Viết ngu như thế rơ ràng tên cốt đột Tôn Thất Sơn này đă không biết rằng ngay từ năm 1953 , tôi đă là Hội viên của Hội Nghiên Cứu Đông Dương (có người c̣n gọi là Hội Khảo cổ Đông Dương) [ Société des Études Indochinoises] . Trụ sở hội nằm trong khuôn viên ngôi nhà Xưa ( Viện Bảo Tàng ) và trực thuộc Trường Viễn Đông Bác Cổ ( École d’Extrême Orient ). Sau năm 1975, ra hải ngoại tị nạn tôi c̣n  trở nên hội viên Hội Nhà Văn Chiến Đấu Pháp ( Société des Écrivains Combattants Francais), vốn là một hội nhà văn danh tiếng và uy tín rất lớn của Pháp đă thành lập từ sau đệ nhị thế chiến.  Trong số hội viên hầu hết đều là những nhân vật lừng danh thế giới trong 2 kỳ thế chiến như: Cựu Thủ tướng  Anh Churchill ( hội viên danh dự ), cựu TT Pháp De Gaulle ( hội viên danh dự), cựu TT Mitterand, cựu TT J. Chirac,  cùng với nhiều bậc danh tướng Pháp từng tham chiến ở Đông Dương như : De Lattre de Tassigny, Leclerc, các văn hào bất tử như André Malraux v.v ...và v.v... Nhiều lắm không sao kể siết!

 

Tóm lại, dù cho tên TT Sơn có ngu đến mức như con ḅ cái th́ nó cũng phải hiểu rằng khi tôi đă được gia nhập những hội văn hóa lớn lao uy tín trên thế giới như thế, hiển nhiên tôi cần phải chứng minh được tŕnh độ học vấn cỡ nào. Tối thiểu tôi cũng phải đáng bực thầy của tên cốt đột TT Sơn, bác sĩ mà viết một bài c̣n phải chia ra làm 3 phần : Nhập đề, Thân bài và Kết luận!

 

Đến đây, nhân tiện tôi mạn phép quí vị độc giả thân thương hỏi riêng tên Cốt Đột Tôn Thất Sơn một câu này:” Thưa ông bác sĩ tài cao học rộng , xin ông vui ḷng cho bà con cô bác biết, nếu ai đó muốn viết một quyên sách thuộc loại nghiên cứu, sưu tầm th́ người ấy cần phải chưng ra mảnh bằng ǵ mới được phép hả ông? Có phải là cái bằng ”BÁC SĨ CHỒN LÙI” như của ông vẫn khoe khoang không?”

 

TÔN THẤT SƠN , THẰNG CON ĐẠI BẤT HIẾU!

 

3.- ” Nhân đây, tôi cúi đầu qùy lạy xin qúy Vị TÔN THẤT trong gịng họ NGUYEN PHUOC hăy tha tội cho Tôn-thất Sơn này, v́ đă nói lên lời công đạo hay sự thật, màvài thành viên trên NET hận thù v́TTS, thiếu sư.kiểm soát cái Sân SI của ḿnh, bèn mang gịng họ TTS ra mắng chưởi cho hả, v́ không c̣n cách nào hơn...”

 

Những người nhẹ dạ và giàu ḷng bác ái vị tha, khi đọc câu ọ ẹ trên đây của tên cốt đột  TT Sơn , chắc không khỏi mủi ḷng tha thứ cho nó. Nhưng đối với tên tiểu nhân hạ đẳng vô liêm sỉ này, nó chỉ đóng kịch, bày tuồng cải lương đấy thôi. Nó viết:” ” Nhân đây, tôi cúi đầu qùy lạy xin qúy Vị TÔN THẤT trong gịng họ NGUYEN PHUOC hăy tha tội cho Tôn-thất Sơn này...”. Chỉ cần một đoạn ngắn này, nếu tôi  là bậc trưởng thượng của gịng họ Nguyễn Phước... và đang làm vua th́ tôi sẽ réo ba quân:” Bây đâu lôi cộ thằng ni ra phạp tràng chẻm đầu bêu ngoài chợ Đông Ba cho ta!”

 

Tại sao? Tội ǵ dữ vậy?

 

Xin thưa,  đó là tội khi quân, dối chúa. V́ các bậc thánh nhân đă dạy: ” bất hiếu hữu tam.Trong đó có tội làm nhục tông môn, ngu mà cứ đi chọc thiên hạ cho hết kẻ nó đến người kia lôi cả gịng họ tổ tiên lên các diễn đàn công luận mà chửi nhục nhă  ê chề ...nhưng vẫn không chịu câm mơm chó lại !”

 

Chưa đủ! Khi nó biết thiên hạ đă lôi cả gịng họ tổ tiên nhà nó ra chửi rủa thậm tệ,  thay v́ trước tiên và trên hết , chính nó phải ăn chay nằm đất sám hối, tịnh khẩu đủ 365 ngày rồi lập bàn thờ cúng tế vong linh cha mẹ nó về chứng giám. Trước vong linh cha mẹ nó, tên TT Sơn một lần nữa phải quỳ lạy, và tự nguyện từ nay sấp sau sẽ không chọc ghẹo ai nữa, để cha mẹ nó không c̣n bị ai  réo chửi, dưới địa ngục không yên.

 

Trong khi tên TT Sơn đă không đếm xỉa ǵ đến những kẻ đă mang nặng đẻ đau ra nó,th́ nó lại đ̣i qùi lậy những tên cha căng chú kiết trong cùng gịng họ Nguyễn Phước  cùa nó song không nuôi nó được một bữa cơm nào, và không hề dạy nó một lời nào, để xin tha tội. Đám  bà con gịng họ này lấy quyền ǵ mà bắt tội nó? Như vậy , rơ ràng thằng này  đúng là tên đại bất hiếu và xuẩn động đă nhắm trật đối tượng phải qú lạy.

 

Ngay trong khi hắn đang viết mấy chữ:” Nhân đây, tôi cúi đầu qùy lạy xin qúy Vị TÔN THẤT trong gịng họ NGUYEN PHUOC hăy tha tội cho Tôn-thất Sơn này...” th́ nội dung bài nó viết đă cố t́nh khều móc tôi vào cùng với anh Vĩnh Đồng nào đó một cách quá sức ngu đần để tôi lại bất đắc dĩ phải chửi cho thêm một lần nữa!

 

Vậy, hiển nhiên là ngoài miệng nó xin qú lậy tha tội cho nó, nhưng trong hành động nó vẫn tiếp tục chọc thiên hạ để cho cả gịng họ nhà nó bị nghe chửi luôn.

 

 Để kết thúc bài này, tôi  thành thật xin gửi đến qúi vị già trẻ lớn bé thuộc  gịng họ Nguyễn Phước v́ vạn bất đắc dĩ tôi phải đề cập đến qúi vị  vô can ngoại cuộc, khi nói đến tên TT Sơn. Chính nó là kẻ đă ẩn núp trong cái vỏ ” hoàng tộc” (sic!) để sanh sự và làm nhục cho danh giá hoàng tộc, chớ không phải ai khác ! Qúi vị hăy lấy công tâm sáng suốt xét xem tôi nói có đúng không ?!

 

ĐẶNG VĂN NHÂM

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1 . Tinh Hoa***

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám