Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vai tṛ nguy hiểm của Trần Quốc Bảo

khi làm DVD "Sự Thật về Hồ Chí Minh"

Hữu Nguyên



Trong số báo trước, Sàig̣n Times đă giới thiệu bài viết của ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất, trong đó tác giả đă tŕnh bầy những điểm hợp t́nh hợp lư chứng minh cho tâm trạng chán nản, buồn bă và thất vọng... của ông sau khi xem DVD "Sự Thật về Hồ Chí Minh" do ông Trần Quốc Bảo, Giám Đốc Sản Xuất, thực hiện. Trong số báo tuần này, SGT xin t́m hiểu về vai tṛ nguy hiểm của ông Trần Quốc Bảo; và giới thiệu bài phân tích nội dung DVD của ông Phạm Thanh Phương.

DVD "SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH" NGUY HIỂM THẾ NÀO?

Tác giả Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất đă phân tích, DVD "Sự Thật về Hồ Chí Minh" tuy lột tả được những tội ăn cắp, ăn trộm, đạo văn, độc tài, tham vọng, giết người, cướp của, bất nhân, cuồng tín, bất nghĩa... của Hồ Chí Minh, nhưng lại không lột tả được tội ác then chốt nhất của HCM là tội phản quốc, tội làm tay sai cho ngoại bang. Không những thế, DVD "Sự Thật về Hồ Chí Minh" lại có những đoạn then chốt mô tả HCM là người yêu nước, có công giành được độc lập cho dân tộc, thống nhất được đất nước. Nói cách khác, tất cả những tội trạng của HCM được DVD đề cập chỉ là tội h́nh mà bất cứ tội nhân b́nh thường nào trong xă hội cũng có thể phạm phải, và những tội đó sẽ không thấm vào đâu so với cái gọi là công lao "giành được độc lập cho dân tộc, thống nhất được đất nước" mà DVD đă mô tả về HCM. Cũng như một người con, có thể phạm cả ngàn vạn tội trạng khác nhau trên thế gian, nhưng nếu y vẫn một ḷng một dạ hiếu thuận với cha mẹ, th́ y vẫn được thừa nhận là hiếu tử và được cha mẹ yêu thương và ghi ơn. Tương tự, dù HCM có phạm tất cả những tội trạng trên thế gian, nhưng nếu "sự thật" y vẫn có công "giành được độc lập cho dân tộc, thống nhất được đất nước" như DVD đă mô tả, th́ dân tộc VN vẫn phải măi măi nhớ ơn HCM! Và chính cái gọi là "sự thật" hiếp dâm lịch sử này đă được mô tả đầy đủ trong DVD, mới thực sự tạo nên những tác hại vô cùng to lớn, và là điều khiến chúng ta phẫn nộ.
Nguy hiểm hơn, cái gọi là "sự thật" đầy trá nguỵ và biển lận này lại có giá trị thuyết phục những người xem ngây thơ, nhất là giới trẻ, v́ mấy yếu tố. Nguy hiểm thứ nhất, nó được mô tả với đầy vẻ "trung thực và khách quan" v́ bên cạnh "sự thực cứu nước cứu dân" đó, DVD "Sự Thật về Hồ Chí Minh" c̣n tŕnh bầy tất cả những thói hư tật xấu khác của HCM. Như vậy người xem ngây thơ, không tin sao được!!! Nguy hiểm thứ hai, DVD "Sự Thật về Hồ Chí Minh" không phải do guồng máy tuyên truyền của VC làm mà do chính những người Việt hải ngoại có tiếng là chống cộng làm. Như vậy người xem cho rằng, ngay cả những người Việt hải ngoại căm thù VC mà c̣n phải làm DVD thừa nhận, HCM đă "giành được độc lập cho dân tộc, thống nhất được đất nước" th́ điều đó chắc chắn phải là sự thật! Hậu quả, DVD "Sự Thật về Hồ Chí Minh" đă vô h́nh chung vinh danh cho HCM về một chiến công không hề có, trong khi tội trạng nặng nề nhất của HCM là làm tay sai ngoại bang, phản bội dân tộc th́ DVD lại không hề đề cập. Hậu quả, giữa lúc tất cả những người Việt yêu nước trên thế giới đều coi HCM là xấu xa, ghê tởm th́ DVD "Sự Thật về Hồ Chí Minh" lại thêu dệt nên huyền thoại HCM "giành được độc lập cho dân tộc, thống nhất được đất nước".
 

 

Đồng ư, trong suốt thời gian ngót thế kỷ qua, HCM có rất nhiều huyền thoại. Nhưng tất cả những huyền thoại đó đều do chính HCM tạo ra, hoặc do guồng máy tuyên truyền của VC nặn lên. Biết vậy, nên tất cả những cái gọi là "huyền thoại HCM" đó không hề được một người dân VN yêu nước nào tin tưởng. Trái lại, người dân VN c̣n khinh bỉ và căm ghét HCM hơn tất cả những kẻ đáng căm ghét, khinh bỉ trong lịch sử VN cũng như thế giới. Bằng chứng, chưa có một nhân vật VN nào khi chết, mồ mả bị dân chúng phỉ nhổ bằng HCM. V́ thế, chỉ có lăng HCM mới bị người dân khi đi cầu gọi là "thăm lăng bác". Chỉ có HCM mới bị người dân ví là "chỗ kín" qua câu ca dao, "Một năm hai thước vải thô, làm sao che được Bác Hồ, em ơi"...
Đau ḷng thay, trong khi HCM bị mọi người dân VN căm ghét, khinh bỉ, nguyền rủa trong suốt cả ngót thế kỷ, th́ hiện tại, ở hải ngoại, lại có những người có tiếng tăm chống cộng, bỗng dưng dựng lên bức b́nh phong "tẩy trừ huyền thoại HCM" (cho dù HCM chẳng hề có bất cứ huyền thoại nào trong ḷng dân Việt) để làm đĩa DVD nhằm mô tả HCM "cũng là một con người" với đủ thói hư tật xấu, nhưng con người đó lại có công "giành được độc lập cho dân tộc, thống nhất được đất nước".
Dĩ nhiên, bất cứ tác phẩm nào vạch trần tội ác của HCM cũng không tránh khỏi thiếu sót. Nhất là những người đứng ra thực hiện DVD "Sự Thật về Hồ Chí Minh" đều không phải là những sử gia và nhà làm phim chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có những thiếu sót có thể châm chước và bỏ qua, và có những thiếu sót không thể nào châm chước bỏ qua được. Bỏ ra $200,000 đô tiền đóng góp tạm thời của các vị mạnh thường quân, mà tương lai là tiền đóng góp của người Việt yêu nước hải ngoại, để sản xuất và ra mắt bộ phim "Sự Thật về Hồ Chí Minh" mà nội dung bộ phim đó lại thêu dệt nên huyền thoại HCM "giành được độc lập cho dân tộc, thống nhất được đất nước" th́ quả thật, đó là điều không thể chấp nhận được.

TẠI SAO PHẢI T̀M HIỂU VỀ ÔNG TRẦN QUỐC BẢO?

Trước một sản phẩm có những thiếu sót nghiêm trọng như vừa tŕnh bầy, chúng ta phải t́m hiểu xem người chế tạo sản phẩm đó là ai. Có t́m hiểu được bản chất, động cơ, lập trường chính trị, cùng sự sáng suốt của người chế tạo, chúng ta mới biết được những thiếu sót nghiêm trọng của người thực hiện DVD "Sự Thật về Hồ Chí Minh" là do vô t́nh hay cố ư.
Như chúng ta đă biết, ông Trần Quốc Bảo là Trưởng Ban Điều Hành của "PhongTrào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sàig̣n" (PTĐTTSG), đồng thời là Giám Đốc Sản Xuất cuốn phim "Sự Thật về Hồ Chí Minh". V́ vậy, ông là người đóng vai tṛ quan trọng và then chốt trong việc thực hiện bộ phim. Mới đây, trong phần nói chuyện tại buổi ra mắt lần đầu bộ phim "Sự Thật về Hồ Chí Minh" tại Little SaiGon ngày 11 tháng 7 năm 2009, ông Trần Quốc Bảo, trong tư cách là Trưởng Ban Điều Hành của PTĐTTSG, và Giám Đốc Sản Xuất cuốn phim, cũng đă tóm lược tiến tŕnh thực hiện, qua các giai đoạn từ h́nh thành Ban Cố Vấn, đến ấn định nội dung, thu thập tài liệu, phỏng vấn, ráp nối...
Như vậy, việc t́m hiểu ông Trần Quốc Bảo là điều cần thiết và tiên quyết, để có thể giải thích cho thắc mắc lớn nhất được ông Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất vạch ra: "Hồ Chí Minh phạm đủ mọi thứ tội ác xấu xa, nhưng cái bản chất xấu xa nhất trong con người của hắn là làm tay sai cho ngoại bang, và từ đó đi đến chỗ bán đứng Tổ Quốc cho ngoại bang. Đó mới là sự thật chính xác nhất về HCM. Nhưng rất tiếc toàn bộ đĩa DVD của Lm Nguyễn Hữu Lễ đă không xác định được điều này".
Sau đây, chúng ta cùng t́m hiểu xem ông TQB là ai, và ông có là người đáng để chúng ta tin cậy hay không.

ÔNG TRẦN QUỐC BẢO CÓ ĐÁNG TIN?

XOÁ BỎ ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP VC: Ông Trần Quốc Bảo là chủ tịch tổ chức Phục Hưng Việt Nam. Tổ chức này tự nhận đă hoạt động bí mật 12 năm, cho đến tháng 3 năm 1991 th́ ra mắt công khai tại nhiều nơi ở Mỹ, Úc và Châu Âu. Ngay sau đó, báo Quân Đội của VC cũng đă vội vă có bài viết về buổi ra mắt của PHVN và coi PHVN là một tổ chức "phản động và nguy hiểm". Kể từ khi ra mắt đến nay, ông Trần Quốc Bảo và tổ chức PHVN đă theo đuổi mục tiêu đ̣i "xoá bỏ Điều 4" trong Hiến Pháp của VC. Về vấn đề này, báo Sàig̣n Times đă nhiều lần lên tiếng xác nhận, việc đấu tranh đ̣i "xoá bỏ Điều 4" trong Hiến Pháp của VC chỉ hợp t́nh hợp lư đối với người dân hiện sống tại VN. Trái lại, đối với người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại, th́ việc đấu tranh đ̣i "xoá bỏ Điều 4" hoàn toàn không phù hợp với lập trường và chính nghĩa. V́ nếu chúng ta chỉ đấu tranh đ̣i "xoá bỏ Điều 4" th́ có khác ǵ chúng ta mặc nhiên thừa nhận chế độ VC và tất cả những điều khoản c̣n lại trong Hiến Pháp VC?
Cùng quan điểm về vấn đề này, ông Từ Hải đă viết trong mục Diễn Đàn Độc Giả của Sàig̣n Times số 533, một bài khá dài, trong đó có đoạn nguyên văn: "PHVN đường đường là một tổ chức quy tụ nào là giáo sư, luật sư, kỹ sư, bác sĩ,... hầm bà làng, họ đều là những tinh hoa của người Việt hải ngoại th́ hà cớ ǵ tốn kém tâm huyết thời gian suốt bao nhiêu năm đấu tranh chỉ hô hào đ̣i CSVN xoá bỏ điều 4 hiến pháp, trong khi bản hiến pháp phản động của CS có ngót nghét 150 điều đều đáng vứt vào sọt rác. Tôi thử hỏi qúy vị, trong lịch đấu tranh chống lại những thế lực phản động của nhân loại từ xưa đến nay, có bao giờ và có ai đi làm cái chuyện tức cười mà ông Bảo đang làm hay không? Dĩ nhiên, người Việt ở trong nước đ̣i huỷ bỏ Điều 4 th́ không sao, v́ họ mang danh là "công dân" sống trong chế độ CS th́ họ có tư cách pháp lư, và trong hoàn cảnh dễ bị CS tù đầy, bắt bớ, đàn áp th́ họ phải đấu tranh từng bước trong cái khuôn khổ luật pháp của chế độ. C̣n đằng này, ḿnh là người tỵ nạn CS th́ phải dương cao lá cờ lật đổ CS giống như người Do Thái dương cao lá cờ lật đổ chế độ Đức Quốc Xă ngày xưa vậy. Thử hỏi ngày xưa khi Đức Quốc Xă c̣n thống trị nước Đức, người Do Thái yêu nước có ai ngây ngô hô hào vận động đ̣i huỷ bỏ đều X, Y, Z trong hiến pháp Đức quốc xă hay không?"

THAY ĐỔI LỜI QUỐC CA: Trong dịp Phong Trào Đ̣i Trả Tên Sàig̣n phát động "Chiến dịch Tẩy Trừ Huyền Thoại Hồ Chí Minh" tại Sydney vào ngày 15 tháng Chín 2007, ông Trần Quốc Bảo và BTC đă tự tiện tuyên bố thay đổi lời Quốc Ca. Hôm đó, trước hơn 700 quan khách và đồng hương hiện diện, chính ông Vũ Nhuận MC đă lên tuyên bố: Ban Tổ Chức yêu cầu quư vị lát nữa khi chào cờ và hát Quốc Ca, sẽ không hát câu "quốc gia đến ngày giải phóng", mà hát câu "đứng lên đáp lời sông núi". Nghe vậy, chúng tôi rất ngạc nhiên và bất b́nh, liền hỏi LM Nguyễn Hữu Lễ, và được LM cho biết, đó là quyết định của Ban Tổ Chức. Lúc đó tôi tha thiết yêu cầu LM phải phản đối ngay với BTC. Tôi nói với Ngài: Thưa Cha, Ban Tổ Chức là những người b́nh thường ở đây. C̣n Cha là một nhân vật có uy tín và là thần tượng của người Việt hải ngoại trong cuộc đấu tranh chống cộng. Nay một nhóm người tự động thay đổi lời quốc ca, đối với họ không quan trọng, v́ nhiều người chẳng biết họ là ai. Nhưng việc thay đổi lời quốc ca đó có sự hiện diện của Cha, sẽ vô cùng tai hại, ảnh hưởng đến uy tín của Cha...
Ngay sau đó, tôi đứng lên đi gặp ông Vũ Nhuận, tŕnh bầy thắc mắc và sự phản đối của ḿnh th́ được ông Vũ Nhuận cho biết đó là quyết định của Ban Tổ Chức, bản thân ông chỉ là một MC, không có thẩm quyền ǵ trong vấn đề này. Ngay lúc đó, ông Thụ, chồng của Thanh Hà, Trưởng Ban Tổ Chức đi tới. Tôi liền tŕnh bầy với ông thắc mắc của tôi và được ông cho biết, ông cũng không phải là người trong BTC. Tôi liền quay lại gặp Thanh Hà, th́ được Thanh Hà vui vẻ cho biết, BTC đă quyết định giữ nguyên lời bài Quốc Ca. Ngay sau đó, ông Vũ Nhuận lên công bố quyết định mới của BTC.
Qua sự việc này, chúng tôi nhận thấy, việc BTC quyết định thay đổi lời Quốc Ca hôm đó không phải là một việc t́nh cờ, mà rơ ràng là có dụng ư, nhằm triệt hạ uy tín của LM Nguyễn Hữu Lễ. Nh́n vào thành phần BTC, chúng tôi rất tin tưởng ở LM Nguyễn Hữu Lễ. Chúng tôi cũng tin tưởng ở cô Thanh Hà, một người phụ nữ tuổi c̣n rất trẻ, có tâm huyết và rất tích cực trong đấu tranh. V́ vậy, chúng tôi nghĩ người duy nhất đóng vai tṛ lèo lái và quyết định thay đổi lời Quốc Ca hôm đó là ông Trần Quốc Bảo. Trong vai tṛ Trưởng Ban Điều Hành PTĐTTSG, đồng thời tuổi tác đáng cha chú cô Thanh Hà, lại cận kề LM Nguyễn Hữu Lễ suốt thời gian dài, được Ngài coi là cánh tay mặt, nên ông TQB dễ bề thao túng, để mọi người chấp thuận thay đổi lời Quốc Ca. Ông TQB thực hiện âm mưu này là nhằm triệt hạ uy tín của LM Lễ. Nếu hôm đó, việc thay đổi lời Quốc Ca được thực hiện, chắc chắn người Việt hải ngoại sẽ phản đối dữ dội và LM Nguyễn Hữu Lễ sẽ là người gánh chịu nhiều tai tiếng nhất.
Nhận định về vấn đề này, ông Nguyễn H. Thuận đă viết trên Diễn Đàn SGT: "Qua việc chủ trương đổi lời Quốc ca trong buổi nói chuyện của LM Lễ hôm 15-9, tôi thấy đối với LM Lễ chúng tôi hoàn toàn tin tưởng v́ ngài là một nhà tu, từng ở tù nhiều năm và chịu nhiều sự dă man, tàn bạo của CSVN, hơn nữa trong suốt thời gian ra tù đến nay, ngài là một người đấu tranh không ngừng nghỉ một cách rất trong sáng trong mọi lănh vực. V́ vậy không khi nào ngài đ̣i cạo sửa lời quốc ca. Thứ hai, đối với cô Thanh Hà, tuy là trưởng ban tổ chức, nhưng lại là một người phụ nữ mới tham gia dấn thân trong phong trào đ̣i trả tên Sàig̣n, tuy chưa phải là một người có kinh nghiệm chính trị, nhưng chắc chắn đó cũng không phải là chủ trương của cô. Thứ ba, vai tṛ anh Vũ Nhuận chỉ là một MC, chắc chắn anh cũng không có trách nhiệm và thẩm quyền trong chủ trương sai lầm vô cùng nguy hiểm và hệ trọng này. Nay qua việc ông Trần Quốc Bảo lên Paltalk, kêu gọi cộng đồng người Việt tỵ nạn đối thoại với CS, phải chăng, chủ trương sửa đổi lời Quốc ca VNCH trong buổi nói chuyện của Lm Nguyễn hữu Lễ vừa qua không ai khác ngoài ông Trần Quốc Bảo???"
Trên đây chỉ là suy nghĩ của chúng tôi. Suy nghĩ đó có thể đúng, cũng có thể sai. V́ vấn đề này liên quan lập trường đấu tranh của cộng đồng, cùng uy tín của nhiều người trong BTC, nên chúng tôi mạnh dạn tŕnh bầy những suy nghĩ của ḿnh, với ḷng mong mỏi, quư vị trong BTC, đặc biệt là LM NHL và ông TQB lên tiếng đính chính, nếu suy nghĩ của chúng tôi sai, hoặc có thiếu sót. Chúng tôi cũng sẵn sàng phỏng vấn quư vị trực tiếp có ghi âm để vấn đề mệnh danh là "âm mưu thay đổi lời Quốc Ca" của BTC vào ngày 15-9-2007 tại Sydney được sáng tỏ, trách nhiệm được minh bạch.

Đ̉I ĐỐI THOẠI VỚI CHỦ TỊCH VC NGUYỄN MINH TRIẾT: Trong thời gian đến Úc phát động phong trào "Tảy trừ huyền thoại Hồ Chí Minh", ông Trần Quốc Bảo c̣n phạm phải một sai lầm vô cùng nghiêm trọng, phản bội lập trường quốc gia và tỵ nạn cộng sản, đó là ông công khai hô hào mọi người đối thoại với chủ tịch VC Nguyễn Minh Triết. Ông TQB c̣n cho đăng lời hô hào phản bội này nguyên trang trên một tờ báo Việt ngữ. Nhận xét việc làm dại dột và phản bội của ông TQB, trên Diễn Đàn Độc Giả SGT ông Từ Hải đă viết: "Đọc cái quảng cáo rùm beng về cuộc hội luận "xóa bỏ điều 4" có "sự tham dự của Nguyễn Minh Triết chủ tịch CHXHCNVN" do ông Trần Quốc Bảo và PTPHVN tổ chức, cảm giác đầu tiên của tôi là tức cười rồi bực ḿnh và cuối cùng là vỡ lẽ, nhận ra được âm mưu của CS mà ông Trần Quốc Bảo đă dại dột theo đuổi trong suốt mấy năm qua. Tôi tức cười là v́ tôi không ngờ một vị lănh đạo "có tầm vóc" của một tổ chức chính trị được gọi là "có tên tuổi" và "bề dầy hoạt động" cả mấy chục năm qua như ông Bảo, mà lại có thể cho phổ biến một quảng cáo lố bịch và hài hước, ư trên đè ư dưới, chữ nọ chửi chữ kia. Đă quảng cáo là có chủ tịch CSVN Nguyễn Minh Triết tham dự, th́ hà cớ ǵ lại c̣n cho một loạt chấm hỏi (????) trong ngoặc đơn? Nếu không chắc chắn chatter Nguyễn Minh Triết đó là chủ tịch CSVN th́ hà cớ ǵ phải quảng cáo ầm ĩ tên tuổi của y, rồi đặt tên của y bên tên của ông TQB. Dù cho ông TQB có ngớ ngẩn lố bịch đến đâu, hay ông có khiêm tốn đến thế nào, hay dù tổ chức PHVN của ông Bảo "chỉ có vài chục người trên toàn thế giới" đi nữa, th́ ít nhất ông cũng phải hiểu với "hào quang lư tưởng của một người tỵ nạn CS đang theo đuổi mục tiêu lật đổ CS quang phục quê hương", ông Bảo cũng phải thấy ḿnh c̣n giá trị gấp vạn lần tên VC Nguyễn Minh Triết".
Điều đáng buồn là trong khi lập trường của người Việt quốc gia cũng như người Việt tỵ nạn CS xưa nay là không chấp nhận đối thoại với VC qua bất cứ h́nh thức nào, ở bất cứ đâu, th́ ông TQB ngang nhiên gửi thư xin đối thoại với chủ tịch VC Nguyễn Minh Triết. Phẫn nộ trước việc làm phản bội của ông TQB, ông Hoàng Thông cũng đă viết trên Diễn Đàn SGT như sau: "Ông Bảo đă không ngần ngại quên đi cái danh dự của một sĩ quan Hải Quân QLVNCH, quên đi sáu chữ Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm, quên cả nhân cách của một con người để tung "tin vịt cồ", mời mọi người vào Paltalk đối thoại với tên Trùm CS Nguyễn Minh Triết. Khi không có tên Triết xuất hiện, bị chất vấn ông lại đưa ra một lư do thật khôi hài là "gởi Email mời mà Triết không trả lời!!!"
Ngoài ra, ở một đoạn khác, ông Hoàng Thông cũng phân tích: "Theo tôi biết chủ trương của Tổ Chức Phục Hưng VN, là không chấp nhận CS mà chỉ nỗ lực đấu tranh lật đổ CS để Phục Hưng đất nước. Vậy mà bây giờ ông TQB lại xin Nguyễn Minh Triết để được đối thoại th́ hóa ra Tổ Chức này đă thay chiều đổi hướng mà vẫn lập ḷe không dám công bố cùng bà con? Nếu vậy th́ danh không đi đôi với thực. Vậy có đúng là "treo đầu dê bán thịt chó" không, thưa ông Bảo? Là một tổ chức mang danh nghĩa Quốc Gia, làm bất cứ việc ǵ cũng cần phải trong sáng, như vậy mới có thể tạo niềm tin nơi đồng bào nói chung và đồng hương tại hải ngoại nói riêng. Hơn nữa, hành động xin đối thoại với CS là một sự nhục nhă cho tập thể người Việt tị nạn CS tại hải ngoại nói chung và nhục cho danh dự người chiến sĩ VNCH nói riêng mà chính ông cũng từng là một cấp chỉ huy. Sau cùng, là những người tị nạn CS, chúng tôi khẳng định lập trường không chấp nhận đối thoại hay đối chất với CS trong bất cứ điều kiện nào, và thiết nghĩ, nếu ông Bảo và tổ chức của ông muốn bắt tay với CS th́ cũng nên can đảm công bố cho bà con biết một cách rơ ràng, để có thể tránh mọi sự ngộ nhận có hại cho công cuộc đấu tranh chung của toàn dân.

Qua 3 sự kiện nêu trên trong cùng một con người là TQB, chúng tôi thấy việc nghi ngờ ông TQB về sự sáng suốt cũng như lập trường đấu tranh của ông là hoàn toàn hợp t́nh hợp lư. Và nếu những nghi ngờ của chúng tôi là hợp lư, th́ việc ông TQB đi sát với LM Nguyễn Hữu Lễ, đồng thời giữ chức Trưởng Ban Điều Hành của "PhongTrào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sàig̣n", đồng thời là Giám Đốc Sản Xuất cuốn phim "Sự Thật về Hồ Chí Minh", quả thật vô cùng nguy hiểm cho LM NHL và cuộc đấu tranh chung của người Việt hải ngoại. Và như vậy, không hiểu, trong những việc quan trọng như "đ̣i trả tên Sàig̣n", chiến dịch "tảy trừ huyền thoại Hồ Chí Minh", làm phim "Sự Thực về Hồ Chí Minh",... ông TQB đă đóng vai tṛ quan trọng như thế nào, lèo lái ra sao, và ông đă đạt được những thành công ǵ, gây nguy hiểm cho cuộc đấu tranh chung của chúng ta? Ở thời điểm hiện nay, tuy chúng ta chưa có được câu trả lời thỏa đáng, nhưng nếu quả thật ông TQB đă chấp nhận phản bội lập trường quốc gia và chính nghĩa tỵ nạn, để xin được đối thoại với chủ tịch VC Nguyễn Minh Triết, th́ chắc chắn ông phải lập thành tích ch́m nổi để làm quà dâng cho Nguyễn Minh Triết cũng như bè lũ VC! Vậy DVD "Sự Thật về Hồ Chí Minh" do ông TQB, trong tư cách Giám Đốc Sản Xuất thực hiện, với nội dung vinh danh HCM có công "giành được độc lập cho dân tộc, thống nhất được đất nước" có đúng là một trong những món quà dâng cho Nguyễn Minh Triết và VC hay không???

TRÁCH NHIỆM CỦA LM NGUYỄN HỮU LỄ?

Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ là một vị linh mục đáng kính, luôn luôn bất khuất giữ vững lập trường, lư tưởng trong suốt những năm tháng lao tù trong chế độ CS. Tại hải ngoại, Ngài cũng trước sau một ḷng son sắt với lư tưởng đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại VN. Cuốn hồi kư "Tôi Phải Sống" của Ngài là một bản cáo trạng đanh thép tố cáo tội ác VC, đồng thời nó cũng cho người đọc thấy được tâm huyết của Ngài đối với dân tộc, đất nước và đạo giáo.
Đặc biệt, trong suốt thời gian hơn chục năm qua, anh em Sàig̣n Times chúng tôi cũng hân hạnh được làm việc chung với Ngài và được Ngài trực tiếp gặp gỡ, tâm t́nh, chỉ dậy, nên chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và kính trọng Ngài. Cũng chính v́ ḷng tin tưởng và kính trọng tuyệt đối đó, nên dù có những lúc băn khoăn thắc mắc trước việc Ngài làm (như đ̣i trả tên Sàig̣n, tẩy trừ huyền thoại Hồ Chí Minh), anh em chúng tôi cũng như báo Sàig̣n Times vẫn luôn luôn trước sau như một ủng hộ Ngài vô điều kiện. Tuy nhiên, trong dịp PTĐTTSG phát động "Chiến dịch Tẩy Trừ Huyền Thoại Hồ Chí Minh" tại Sydney vào ngày 15 tháng Chín 2007, đă xảy ra sự kiện, BTC tự tiện tuyên bố thay đổi lời Quốc Ca, mà Ngài tuy không đồng ư, nhưng hoàn toàn bị trói tay, nên từ đó, chúng tôi thực sự lo ngại cho Ngài. Từ ngày đó, chúng tôi cũng linh cảm nhận ra rằng, những việc Ngài làm chưa chắc đă phải là sáng kiến của Ngài, mà có khi Ngài bị rơi vào cái thế không làm không được, giống như việc Ngài phải chấp thuận để BTC thay đổi lời Quốc Ca.
Nh́n rộng và sâu hơn, chúng tôi nhận thấy, xưa nay, đối với những người có uy tín chống cộng tại VN cũng như hải ngoại, VC luôn luôn t́m đủ mọi cách để cài đặt người của chúng gần gũi những người đó, nhằm mua chuộc, dụ dỗ hoặc hăm dọa nếu có thể. Bằng không, những tên được cài đặt sẽ bầy mưu tính kế, để đưa những người đấu tranh có uy tín lọt vô những cạm bẫy như kiêu ngạo, xa rời quần chúng, có những tuyên bố hay việc làm bất lợi cho cuộc đấu tranh chung. Hoặc chúng sẽ núp dưới danh nghĩa những người đó làm những việc có lợi cho VC, để uy tín của người đó bị sụp đổ. Cụ thể, việc thay đổi lời Quốc Ca là một ví dụ.
Cũng trong chiều hướng nh́n rộng và sâu hơn, chúng tôi thấy một trong những tổ chức đi sát với LM Nguyễn Hữu Lễ từ lâu là Mặt Trận, sau này là Việt Tân. Năm 2003, anh em Mặt Trận cơ sở Sydney có đề nghị Sàig̣n Times cùng kết hợp với Mặt Trận, ra mắt tác phẩm "Tôi Phải Sống" của LM Nguyễn Hữu Lễ. Thời điểm đó, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Mặt Trận nên nhận lời, mặc dù Mặt Trận không công khai đứng ra tổ chức. Sau này, khi Mặt Trận bị xóa tên, đảng Việt Tân được công khai hóa, và qua hàng loạt việc làm phản bội chánh nghĩa quốc gia của VT, chúng tôi mới thực sự mất tin tưởng vào hàng ngũ lănh đạo VT, mặc dù niềm tin của chúng tôi vẫn c̣n đối với một số anh em MT. Có điều, cùng với sự mất tin tưởng vào hàng ngũ lănh đạo VT, chúng tôi cũng thực sự lo ngại cho LM Nguyễn Hữu Lễ, và nh́n thấy những bước "lăng ba vi bộ" đầy quỷ quyệt của VC.
Phải chăng, v́ thấy LM Nguyễn Hữu Lễ là người yêu nước có uy tín vào hạng nhất tại hải ngoại, có tinh thần chống cộng trước sau như một, nên VC đă t́m cách cài đặt một vài nhân vật "đấu tranh cuội" chung quanh Ngài, để dùng Ngài làm b́nh phong, thực hiện những chuyện gây xôn xao dư luận như: Thành lập "phong trào đ̣i trả tên Sàig̣n" trong khi trên thực tế VC vi phạm Hiệp Định Ba Lê cưỡng chiếm cả Miền Nam th́ tại sao chúng ta lại chỉ đ̣i trả tên có Sàig̣n? Mở "chiến dịch tảy trừ huyền thoại Hồ Chí Minh" trong khi trên thực tế người Việt yêu nước không hề tin bất cứ huyền thoại nào về HCM do VC tuyên truyền, th́ tại sao phải "tảy trừ"? Rồi làm phim "Sự Thực về Hồ Chí Minh" tốn kém cả $200,000 để vạch trần bộ mặt thật của HCM, th́ tại sao bộ phim lại tạo cho HCM có được huyền thoại "giành được độc lập cho dân tộc, thống nhất được đất nước"?

 

 

Nếu chấp nhận giả thuyết nêu trên là đúng, liệu chúng ta có đánh giá thấp LM Nguyễn Hữu Lễ hay không? Sự thực hoàn toàn không phải vậy. Nên biết, LM là một vị lănh đạo tinh thần, nên sự cao quư trong tâm hồn khiến Ngài không thể thấy được những mưu ma chước quỷ của những kẻ tiểu nhân, những phường hạ cấp "ăn cơm quốc gia thờ ma CS". Thêm vào đó, chúng ta phải hiểu, những kẻ tiểu nhân đó thường núp dưới danh nghĩa đấu tranh và nguyên tắc dân chủ "thiểu số phục tùng đa số" để ràng buộc và đẩy LM vào thế phải làm những điều Ngài không muốn. Bằng chứng, trong việc thay đổi lời Quốc Ca, chính LM NHL cũng biết điều đó là sai, là không nên, là vô cùng tai hại, nhưng Ngài hoàn toàn bị trói tay, phải chấp nhận cho BTC thực hiện quyết định sai trái đó.
Tuy nhiên, trong cương vị người sáng lập PTĐTTSG, LM Nguyễn Hữu Lễ không thể không có trách nhiệm, nếu trong những vấn đề nêu trên, có những vấn đề được xác nhận là đúng. V́ vậy, chúng tôi xin mạo muộn đề nghị:
 

 

 


1. Nếu quả thật trong buổi "Tảy trừ Huyền Thoại HCM" diễn ra vào ngày 15-9 năm 2007 tại Sydney, ông TQB hoặc bất cứ ai trong BTC, là người quyết định thay đổi lời Quốc Ca, xin LM NHL yêu cầu người đó chính thức lên tiếng xin lỗi và từ chức;
2. Nếu quả thật ông TQB đă hô hào mọi người đối thoại với chủ tịch VC Nguyễn Minh Triết trên Paltalk, xin LM NHL yêu cầu ông TQB từ chức Trưởng Ban Điều Hành Phong Trào Đ̣i Trả Tên Sàig̣n;
3. Nếu quả thật ông TQB đă làm điều 1 & 2, xin LM NHL nên yêu cầu ông TQB từ chức Giám Đốc Sản Xuất Phim "Sự Thật về HCM";
4. Nếu quả thật phim "Sự Thật về HCM" đă phạm phải những thiếu sót nghiêm trọng như ông Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất tŕnh bầy, xin LM NHL thực hiện ngay những sửa đổi cần thiết để bảo đảm bộ phim thực sự lột tả HCM là một kẻ bán nước, tay sai cho ngoại bang, tội đồ của dân tộc VN, trước khi tiếp tục phát hành; và
5. Nếu quả thật điều 1, 2, 3 hoặc 4 là đúng, xin LM NHL nên cảnh giác và tránh xa ông TQB cũng như những nhân vật có lai lịch bất minh, cùng tham gia thực hiện bộ phim "Sự Thật về Hồ Chí Minh" trong thời gian qua.