Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

Tuổi Trẻ lên đường

 

 

 

 

Ngày xưa, h́nh ảnh người tuổi trẻ lên đường đă lưu lại những ấn tượng đẹp hào hùng và lăng mạn như một giấc mơ:

 

Chàng tuổi trẻ vốn ḍng hào kiệt

Xếp bút nghiên theo việc đao cung...

( Chinh Phụ Ngâm)

 

Hay

Một nhát gươm đưa ngh́n thuở đẹp

Dù sai hay đúng cũng là dư

(Bài Ca Sông Dịch)

 

Lên đường là một động thái cao đẹp, dấn thân v́ lư tưởng cao cả, thực hiện truyền thống của cha ông để lại nhằm ǵn giữ cơi bờ, cương vực và bảo vệ muôn dân. Lên đường thuở xa xưa và măi cho đến năm 1975 vẫn được coi như sự chọn lựa đi vào cuộc chiến. Chấp nhận quên ḿnh cho Tổ Quốc măi măi trường tồn và Dân Tộc được Độc Lập.

Hơn ba mươi năm về trước nhiều người tuổi trẻ mới rời khỏi mái trường trung học đệ nhị cấp đă ư thức và dám sống cho lư tưởng bằng một quyết định quên ḿnh vỗ súng lên đường đi vào cuộc chiến dẫu biết rằng hiểm nguy và bất trắc đang chờ đợi họ trên mỗi bước đường hành quân:

 

Đi để đến những vùng đầy bất trắc

Đi để dương đầu với những gian nguy

Đi dấn sâu vào những vùng tử địa

Nhịp súng ngâm câu chinh chiến mấy ai về..

 (KIM ÂU)

 

Tinh thần ái quốc cao thượng,“ Vị Quốc Vong Thân” đó đến nay h́nh như đă trở thành xưa cũ, lạc hậu với thế hệ thanh niên thời đại chỉ biết học hành và “enjoy”. Truyền thống hào hùng tự bao đời đă được thay thế bằng một thái độ thực dụng, học đ̣i thậm tệ. Thời gian gần đây sau khi bùng nổ qua biểu t́nh chống treo cờ Cộng Sản Việt Nam tại Nam Cali, phong trào Tuổi Trẻ Lên Đường và Thắp Sáng Niềm Tin được phát động rầm rộ trên toàn Hoa Kỳ và một số nơi khác trên thế giới. Nhưng rồi thực tế những phong trào đó cho đến nay cũng chưa mang lại một hành động có ư nghĩa thiết thực nào ngoài việc hô hào vài khẩu hiệu Nhân Quyền hơn là tranh đấu tích cực nhằm chặn đứng những mưu định xâm nhập của Cộng Sản vào môi trường hải ngọai hoặc nhằm đạt tới mục đích giải thể chế độ cầm quyền tại Việt Nam. Và những phong trào đó đang có chiều hướng lụi tàn. Xem ra chỉ v́ ư thức nô lệ và vong bản quá nặng nề trong đầu của đại bộ phận thanh niên thời đại.

Nh́n lại tuổi trẻ ngày hôm nay đang tiêu phí đời ḿnh trong kiếp sống lưu vong; quên cả đất nước và dân tộc mà nghe ḷng ḿnh đau tấy. Một luận điệu hay được lập đi, lập lại trên đầu môi chót lưỡi để biện minh cho hành động của đám thanh niên thế hệ:”Tại v́ các bậc cha chú .. vv..”. Thật ra đó chỉ là những lập luận biểu lộ tư tưởng của loại tuổi trẻ ươn hèn và kinh niên chạy trốn, háo hức hưởng thụ, từ chối phụng sự. Rốt cuộc, bọn phản chiến xưa và nay cuối cùng vẫn gặp nhau ở ḷng vị kỷ và tính hèn nhát. Tuổi trẻ chân chính! Nên cẩn trọng trong lời nói và hành động. Đừng nói : “Tại v́.” Chỉ có tại ḿnh.

Cha chú có sai th́ mặc cha chú tự giải quyết. Đă trưởng thành th́ hăy tự chọn lấy hướng đi. Thế hệ trước đă qua thời nhưng ít ra họ đă tận lực; đă phơi gan, trải mật đối phó với “thù trong, giặc ngoài” để ǵn giữ non sông. Bao máu xương của mấy thế hệ đi trước đổ xuống tuy không thành công nhưng cũng đă lót đường cho con cháu đến được mảnh đất tạm dung này học tập, rèn luyện trong mọi điều kiện, phương tiện hết sức thuận lợi. Thâm tâm họ vẫn hy vọng có một ngày đám hậu duệ, truyền nhân trưởng thành; trở về khôi phục lại giang sơn. V́ họ biết rơ chút ít thành quả áo cơm trên bước đường lưu vong này chưa có ư nghĩa nào hơn một kiếp làm thuê. Nhưng tuổi trẻ hăy nhớ rằng chặng đường dẫn tới chút thành quả áo cơm của một “vong quốc nô” cũng có cái giá xương máu của bao người đă ngă xuống.

Thế hệ cũ đang mong đợi và kỳ vọng những người tuổi trẻ làm nên chuyện phi thường nhưng không ít người trẻ tuổi Việt Nam bội bạc. Họ tự nhận ḿnh là người Galant, Bidon, Hồng Kông chứ không chịu nhận ḿnh là người Việt Nam. Thái độ vong bản, mất chất này thật đáng trách và cần xem xét lại nguồn gốc gia đ́nh của họ. Tiền tài, sản nghiệp khánh tận c̣n có cơ làm lại. Tinh Thần Dân Tộc khánh tận là mất hết. Đành rằng nền giáo dục của Hoa Kỳ không nhằm tạo ra những người yêu đất nước Việt Nam nhưng đâu phải tất cả con em Việt Nam đều vong bản như vậy.

Tuổi trẻ trước khi lên đường hăy sống cho đúng nghĩa. Trước tiên hăy lên đường t́m về với nguồn cội; chiêm bái nền văn hóa mấy ngh́n năm, chiêm bái những trang sử oanh liệt của tiền nhân. Lắng hồn ḿnh trong tâm thức dân tộc để biết cái nhục vong quốc. Có biết nỗi nhục nhằn của những kẻ mất quê hương mới tạo dựng cho bản thân một ư thức đấu tranh đứng đắn. Mấy tuần qua trong cuộc biểu t́nh trước Viện Bảo Tàng Bowers tuổi trẻ Việt Nam lại vắng mặt.

Thật đáng buồn cho Tuổi trẻ Việt Nam sớm bạc đầu với những tính toán biển lận. Đáng buồn v́ tuổi trẻ chưa đủ bản lĩnh phát động. Chỉ quen có mặt để đón nhận thành quả rồi bôi bác những người đă khởi đi từ phút đầu tiên. Tuổi trẻ mà sa vào cái lề thói tính toán biển lận này th́ c̣n tệ hơn những ông già bảo thủ thâm căn cố đế...

 

Thế hệ trẻ , Thế hệ già.

Giặc đến nhà c̣n lo tính.

 

Tính sao th́ tính. Tính đến nỗi qua hai mươi bốn năm, nội bộ Người Việt Quốc Gia (cả trẻ với già) vẫn chưa thể đoàn kết được và hiện nay đă phải đối diện với một thực tế đáng buồn là việc chính quyền Cộng Sản được chính phủ Hoa Kỳ ve văn và mồi chài bằng mọi giá, đang cố gắng ĺ lợm t́m cách gây ảnh hưởng tại hải ngoại; bất chấp sự chống đối, phản kháng, tẩy chay của những người Quốc Gia. Vừa qua, chúng đă mở văn pḥng du lịch tại Paris, chưa thấy đồng bào ở Pháp có phản ứng với sự việc này như thế nào. Riêng tại bang nhà, theo những thông tin gần đây nhất cho biết Việt Cộng sẽ đặt lănh sự quán tại Atlanta vào khoảng tháng 11- 1999 . Qua nguồn tin này chúng ta thấy một trong những động lực tạo ra mâu thuẫn lâu nay trong cộng đồng xuất phát từ ư đồ của Cộng Sản. Không phải ngẫu nhiên mà có loại báo tuyên vận. Không phải gă Trần Trường kia chỉ là một kẻ khùng điên. Tất cả mọi diễn biến phức tạp lâu nay trong cộng đồng đă được chứng minh bằng thực tế.

Có một dạo, tôi thường hay kể cho anh em nghe về câu chuyện xảy ra ở tại San Francisco. Khởi đầu Việt Cộng điều nghiên, chọn lựa nơi chốn xong là chúng tạo ra phong trào thiên cộng, cổ xúy chiêu bài “nghệ thuật vị nghệ thuật“ “ nghệ thuật phi chính trị” để tổ chức triển lăm và mời các đoàn văn công của Cộng Sản sang tŕnh diễn. Thủ đoạn của bọn chúng là dùng lũ chân rết nằm vùng. Vận động thêm một lũ mù ư thức, phản chiến Mỹ -Việt ủng hộ nên hết chuyến này chúng lại làm chuyến khác. Hết đoàn này chúng lại đưa đoàn nọ. Việc làm của chúng được thực hiện có chiến thuật, bài bản với mục đích làm xơ cứng ư thức chống cộng tại khu vực trung tâm. Chúng cố t́nh gây ra mâu thuẫn,bất đồng lớn giữa các lực lượng quốc gia. Và khi cộng đồng địa phương đó thực sự suy yếu chúng nhẹ nhàng “trải băi” cho văn pḥng, cơ quan của chúng đáp xuống. V́ vậy chủ trương của chúng đặt lănh sự quán tại đây- việc này chúng tôi đă cảnh báo trước đây ba năm đến nay chúng mới chuẩn bị thực hiện do phải làm cho cộng đồng phân hóa cùng cực trước.

Như quư độc giả đă biết: Người Việt Quốc Gia vốn cùng chung một mục đích nhưng chỉ v́ óc địa phương, cục bộ, tính bản vị, tham danh, cầu lợi thiển cận; v́ hiềm khích, ghen tỵ, mặc cảm tự ti làm mờ lư trí. Cộng thêm có sự kích bác của nhóm nằm vùng nên phát sinh những tranh chấp vô cùng trơ tráo. Xem xét kỹ lại những hành vi phá rối, bất kể nguyên tắc, ngoan cố đến cùng đều được thực hiện bởi một thiểu số có lư lịch đậm mối liên quan với Cộng Sản.

Tất nhiên chúng ta chẳng hăi sợ ǵ khi Cộng Sản Việt Nam đặt lănh sự quán của chúng tại đây. Có khi việc trực tiếp đối đầu lại làm cho đại khối Người Việt Quốc Gia nảy sinh ra những phương pháp đấu tranh mới cương quyết hơn, mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn. Điều lợi đầu tiên, chúng lộ diện ta dễ làm việc.

Ngược lại chúng không thể gây khó khăn nào cho chúng ta ngoài việc khai thác khía cạnh t́nh cảm với gia quyến, thân thuộc và t́nh cảm quê hương. Hiện nay một số đoàn thể, tổ chức hải ngoại đang có xu hướng ngả nghiêng theo thời cuộc, đang cố t́nh làm tản lực đấu tranh . Họ đă chọn con đường “ḥa hợp, ḥa giải” của Cộng Sản. Chúng ta không sợ loại “diễn biến ḥa hợp, ḥa giải” này (Vợ chồng Đoàn Viết Hoạt đang nỗ lực vận động) v́ thực chất bọn Cộng Sản không bao giờ rời bỏ chính sách độc tài chuyên chế . Chúng ta càng không sợ bọn người sẽ là những nạn nhân tương lai của Cộng Sản. Họ muốn học lại bài học đau thương của quá khứ th́ cứ tự nhiên chọn con đường của họ.

Người quốc gia chúng ta biết ǵn giữ ḷng thủy chung với đại cuộc của dân tộc cương quyết bài xích,tẩy chay lũ giặc dữ và bọn cơ hội chủ nghĩa kiếm thịt, giành xôi. Xu thế toàn cầu hiện nay và nội t́nh của chúng ta vốn c̣n quá nhiều phức tạp. Chính phủ Hoa Kỳ hiện nay v́ thượng tôn quyền lợi của họ tuy có qua mặt chúng ta nhưng họ vẫn không dám xem thường v́ biết Người Việt Quốc Gia có một tiềm lực ghê gớm vẫn c̣n trong trạng thái “hổ ngủ” mà khi bừng tỉnh th́ sẽ tạo nên những thay đổi chuyển núi dời non. Khách quan chưa tạo điều kiện cho chúng ta bùng nổ nhưng khách quan cũng không thể bóp chết hồn dân tộc trong ḷng Người Việt Quốc Gia.

Cộng Sản Việt Nam không thể phát triển và bành trướng thêm được mà đang trên đà suy vong. Chúng tự hiểu như vậy nên cố gắng triệt hạ tinh thần của những người quốc gia bằng mọi cách để tồn tại. Do đó chúng cố vươn tay ra tận hải ngọai thi thố mưu sâu. Tuy vậy, chúng chỉ dám hiện diện nhờ được bảo vệ bởi chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ chứ không tự thân thuyết phục được ai. Bởi v́ chế độ tam vô biến chất thành Mafia của chúng vốn là một thực thể bất nhân phi nghĩa không một người dân Việt nào chấp nhận được.

V́ vậy dù trẻ hay già tất cả đều nên xem xét lại

Giặc sắp đến trước cửa.

Chúng không thể mang hung họa đến đe dọa chúng ta trên xứ sở tự do này nhưng chúng ta hăy cùng suy tư để biến những âm mưu gây nhiễu của chúng thành động lực thức tỉnh và kết hợp tất cả mọi thành phần quốc gia lại tiến tới hỗ trợ mạnh mẽ cho đồng bào quốc nội vùng lên tiêu diệt chúng./.

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten