Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Photo 1. Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hỏa mù chóng tan

 

 

 

 

Đọc bài “Đôi Điều với Liên Thành về "Biến Động Miền Trung" do nhà văn Trần Kiêm Đoàn phổ biến trên liên mạng, chúng tôi hy vọng được đọc những ư  tưởng và nhận định sâu sắc của một nhà văn có học vị tiến sĩ về những điều sai, đúng trong mấy trăm trang hồi kư về những giai đọan đen tối, bi thảm của thành phố Huế trong thời kỳ chiến tranh Quốc Cộng hoặc trong gần chín năm nằm ngay trung tâm của những sự kiện trong vai tṛ một người chỉ huy CSQG từ buổi đầu tiên là Phó ty CSĐB rồi lên  Trưởng ty CSQG Thừa thiên - Huế  đến khi rời nhiệm sở. (Thiếu tá Liên Thành).

Lướt qua bài của ông TKĐ (viết tắt), tôi ngạc nhiên khi thấy bao trùm lên toàn bài là một không khí cực đoan tôn giáo chứ không phải của một người có học vị tiến sĩ. Và có lẽ cái tựa bài nên đổi lại“Đôi Điều Vớ Vẩn Của Tên Việt Cộng Trần Kiêm Đoàn Về  Liên Thành Và "Biến Động Miền Trung" v́ Trần Kiêm Đoàn gần như không đọc Biến Động Miền Trung nên chỉ viết vớ vẩn chứ không trích dẫn được một câu, một đoạn nào trong sách để chứng minh cho những điều hắn viết là đúng, là có thật. Một tên ngu đần khác huênh hoang là không ai phản biện nổi bài viết của Trần Kiêm Đoàn thật ra đọc e mail không dấu đấy ai cũng buồn cười v́ bài của Trần Kiêm Đoàn rỗng tuếch có ǵ để phản biện. Gạt bỏ vài câu văn thừa thăi, dởm đời, sai bét khi nói về phương pháp luận Đông Tây. Đă nói đến phương pháp th́ làm ǵ có chuyện t́nh cảm chen vào việc phân tích, tổng hợp các chứng liệu để t́m ra kết qủa chân xác của những sự việc. TKĐ cố gắng làm mờ độ khả tín của những ǵ ông Liên Thành đă viết trong Biến Động miền Trung nhưng điều đó chắc chắn vượt cao hơn nỗ lực và khả năng lư luận của ông tiến sĩ giấy TKĐ.

 

Khi TKĐ viết: “Thứ nhất, LT đă cố gắng tạo ra một bối cảnh xuất thân đầy sôi động về vai tṛ và quyền lực cá nhân trong vị thế trưởng ty cảnh sát Thừa Thiên Huế quá nhỏ bé và giới hạn của bản thân ḿnh trong bối cảnh chung của toàn đất nước bằng một thế giới thiên h́nh vạn trạng của lĩnh vực “t́nh báo”. Đó là một thế giới của mê hồn trận mà trong lịch sử chiến tranh và chính trị kim cổ, cho đến nay, con người vẫn c̣n hoang mang trong vấn nạn nhiều hơn là giải đáp v́ nó dày đặc huyền thoại nhiều hơn là dữ kiện.”

 

TKĐ đă cường điệu một cách lố bịch v́ thực tế nhân thân, gia thế, gịng giơi của ông Liên Thành cho thấy ông là một người con của đất Huế, sinh ra ở Huế, học hành, trưởng thành tại Huế, gia nhập quân ngũ là cầm súng để chiến đấu bảo vệ Huế. Ông không hề tạo ra bối cảnh mà chính cuộc biến loạn miền Trung đă trở thành ngọn phong vân đưa ông Liên Thành vào làm nhiệm vụ của một ông c̣ tại Huế. Người nào đọc Biến động Miền Trung đều thấy rơ căn nguyên khiến ông Liên Thành đuợc chỉ định làm Phó TT Cảnh Sát chính v́ ông là một sĩ quan trung kiên hiếm hoi chưa ngă ḷng theo bầy loạn đảng.

 

TRÍCH “BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG”:

…Đến 8 giờ 45 sáng ngày 6-6-1966, qua hệ thống truyền tin, Thiếu Tá Phạm Khắc Đạt cho biết : Khoảng 10 giờ sáng, Trung Tá Phan Văn Khoa,Tỉnh Trưởng sẽ đến thăm đơn vị tôi, Trung Tá Tỉnh Trưởng cũng muốn gặp và nói chuyện với nhân viên Cảnh Sát tại hội trường của Ty Cảnh Sát. Tôi báo cho Trần văn Em và nhờ hắn giúp thông báo với anh em Cảnh Sát.

            Đến 10 giờ 10 phút sáng, Trung Tá Tỉnh Trưởng, Thiếu Tá Phạm Khắc Đạt đến. Tôi đón cả hai ngoài cổng chính. Ông bắt tay tôi thật mạnh và nói:

            - Liên Thành, giỏi lắm, sợ tụi hắn không?

Tôi trả lời tỉnh khô:

            - Chưa đụng tụi hắn, không sợ Trung Tá.

            Cả hai chỉ thăm và nói chuyện với binh sĩ chưa đầy 10 phút, sau đó đi thẳng vào pḥng hội Ty Cảnh Sát. Đến ngoài cửa pḥng hội, tôi dừng lại v́ nghĩ không phải việc của ḿnh, nhưng Trung Tá Khoa quay lại:

            - Liên Thành, anh vào trong này luôn.

            Thiếu Tá Đạt đẩy tôi lên phía trước đi với Trung Tá Khoa vào pḥng hội, Ông đi tà tà phía sau. Quang cảnh pḥng hội thật thê lương, ngoài Trần văn Em bạn tôi, có 14 ông Cảnh Sát già, mối lo âu sợ sệt hiện rơ trên nét mặt, họ ngồi yên và chờ đợi.

            Trung Tá Tỉnh Trưởng bước lên bục cao, Thiếu Tá Đạt và tôi đứng cạnh Ông. Trung tá Tỉnh Trưởng nói lớn nhưng chậm rải:

            - Như mọi người đă biết, hơn hai tháng nay Thừa Thiên-Huế  hầu như không c̣n có chính quyền, nhóm người Tranh Đấu đă dùng bạo lực ép bức đồng bào đ́nh công, băi thị, các trường Trung Học và Đại Học Huế phải đóng cửa, bọn họ ép buộc học sinh, sinh viên băi khóa. Bọn chúng đă xâm phạm và chiếm giữ các cơ sở của chính quyền, như chiếm đài phát thanh, tháo gỡ toàn bộ hệ thống phát tín của Ty Bưu Điện, biến chế thành Đài Phát thanh Tiếng Nói Tranh Đấu. Hai kho vũ khí của 2 Ty Cảnh Sát Thừa Thiên, và Thị Xă Huế đă bị bọn chúng chiếm đoạt, khoảng hơn 4000 vũ khí các loại, toàn bộ hệ thống truyền tin tối tân của Cảnh sát và xe cộ đă bị bọn chúng lấy đi và hiện đang dùng làm phương tiện chống chính phủ. Đi xa hơn nữa, bọn chúng đă tấn công và đốt phá tài sản của ngoại kiều, bao vây Ṭa Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ Tại Huế, đốt cháy tan tành thư viện và pḥng Thông Tin Hoa Kỳ tại đường Lư Thường Kiệt Quận Ba- Huế.

            Lực lượng quân sự của Chính Phủ Trung Ương sẽ yểm trợ mạnh mẽ cho chính quyền địa phương Thừa Thiên Huế, tái lập an ninh trật tự trong một vài ngày tới. Tôi kêu gọi hơn 4000 nhân viên công lực của hai ty cảnh sát Thừa Thiên, Huế, lập tức tŕnh diện nhiệm sở, với tư cách Tỉnh Trưởng Thừa Thiên, Thị Trưởng Thị Xă Huế, tôi hứa sẽ không truy cứu một ai. Và hôm nay là ngày 6-6-1966, trong quyền hạn của một Tỉnh Trưởng kiêm Thị Trưởng, Tôi bổ nhiệm:

            -Thiếu Tá Phạm Khắc Đạt làm Trưởng Ty Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên và Thị Xă Huế.

            -Thiếu Úy Liên Thành, Phó Trưởng Ty, phụ trách Cảnh Sát Đặc Biệt.

            Tôi chưng hửng, ḿnh có nghe nhầm không?

            Khoảng 5 phút sau buổi gặp mặt chấm dứt. Chúng tôi rời khỏi pḥng hội, tôi hỏi ngay Trung Tá Tỉnh Trưởng:

            - Sao khi hồi Trung Tá không nói trước, em là lính làm sao chỉ huy Cảnh Sát được, khó quá.

            Trung Tá Tỉnh Trưởng:

            - Trong những ngày sắp đến t́nh h́nh sẽ rất khó khăn, hoặc là ḿnh đánh gục bọn chúng, hoặc bọn Tranh Đấu đánh gục bọn ḿnh, tôi cần những sĩ quan như em và Đạt. Phải cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ, nếu cần thêm lực lượng tôi sẽ tăng cường thêm 1 đại đội nữa. Cố gắng kêu gọi anh em Cảnh Sát trở lại làm việc, Ông bắt tay tôi lên xe rời Ty Cảnh Sát.

            Thiếu Tá Đạt cũng bắt tay tôi:

            - Anh lo dùm mọi việc, tôi phải đi họp .

            Đài phát thanh Tranh Đấu loan tin Tỉnh Trưởng Phan Văn Khoa vừa bổ nhiệm Thiếu Tá Phạm Khắc Đạt trưởng Ty Cảnh Sát, Thiếu Úy Liên Thành Phó trưởng Ty CSĐB, bọn họ chuẩn bị đàn áp phong trào tranh đấu. Lực Lượng Tranh Đấu báo động.

            Chúng tôi đi ra trạm gác phía sau Ty định ăn trưa th́ Đài Phát Thanh Phật Giáo Tranh Đấu phát đi lời kêu gọi của Thích Trí Quang với nội dung tóm tắt như sau:

            Khuya 5-6-1966 Lực lượng Thiệu Kỳ đă bất thần chiếm Ty Cảnh Sát Thị xă Huế. Trong những ngày kế tiếp, Thiệu Kỳ sẽ đưa lực lượng quân sự từ Đà Nẵng và Saig̣n ra Huế để đàn áp Phong Trào Tranh Đấu Phật Giáo Miền Trung. Yêu cầu Phật giáo đồ, Khuôn Hội Phật Tử mọi cấp, và đồng bào đem Bàn Thờ Phật xuống đường ngăn chận quân đội Thiệu Kỳ tiến vào thành phố Huế…

 

HẾT TRÍCH

 

Và trong vị thế một người đảm đương trách nhiệm an dân toàn 13 quận Huế tất nhiên ông Liên Thành phải có quyền năng trong lĩnh vực và điạ bàn trách nhiệm mà ông đảm nhận, vượt ra khỏi điạ bàn trách nhiệm là thuộc về thẩm quyền của  người khác. Cái tựa Biến Động Miền Trung tự nó đă giới hạn không gian, nơi chốn xảy ra những sự việc. Trần Kiểm Đoàn gốc gác chỉ là một anh nhà giáo, hoàn toàn mù tịt về tổ chức hành chánh, cán cảnh, quân đội VNCH th́ “t́nh báo” là vấn nạn ghê gớm, là cái mê hồn trận.

Nhưng đối với những người làm công tác an ninh, t́nh báo th́ đó chỉ là những kế họach, hoạt động trường kỳ để chống lại sự xâm nhập và phá hoại của đối phương. An ninh mà thiếu t́nh báo mới là vấn nạn. Ông c̣ Huế tất nhiên có đủ quyền năng quyết định tiến hành "Chiến Dịch B́nh Minh" để phá vỡ toàn bộ âm mưu và hành động dấy loạn nhằm tạo ra một vụ thảm sát thứ hai trên địa bàn ông ta chịu trách nhiệm.

TKĐ quả là một người thiếu nhận thức khi bỉ thử vai tṛ của ông Liên Thành là nhỏ bé, nhất là khi nhắc đến t́nh báo. Hoàng kim Loan rơ ràng không nhỏ bé chút nào. Tầm ảnh hưởng của hai tên Đôn Hậu , Trí Quang như thế nào? Bao nhiêu nhân vật t́nh báo do Hoàng Kim Loan điều khiển được cài cắm, nằm vùng dưới những lớp vỏ  tưởng như an toàn vĩnh viễn để phá hoại Huế, VNCH tổng cộng hơn 1500 cơ sở đă bị quét sạch chỉ trong một "Chiến Dịch B́nh Minh" quá thừa để chứng minh tầm quan trọng của một người làm nhiệm vụ hết ḷng với đồng bào và chính phủ, chứng minh màng lưới  t́nh báo của hơn 5,000 nhân viên cảnh sát tùng sự tại Huế đă làm việc hết sức hữu hiệu.

TKĐ chê loại t́nh báo hành chánh, bàn giấy rồi tự khoe bản thân “không phải là người ngoại đạo” v́ đă làm công việc dịch thuật cho "Peter Downs, giám đốc cơ quan xă hội Tin Lành Việt Nam (VNCS: Vietnamese Christian Social Services) suốt mấy năm liền song song với nghề dạy học." nhưng đó chính là một thứ t́nh báo bàn giấy mà TKĐ chê bai.

Trong khi chắc chắn ông Liên Thành và các trưởng và chuyên viên các lưới t́nh báo của CSQG tại Huế luôn đối diện với đống hồ sơ, báo cáo của các t́nh báo viên để tổng hợp, phân tích những thông tin quan trọng nhằm t́m ra  âm mưu, ư đồ của đối phương hầu có phương thức ngăn chặn, triệt hạ.

 

Cái hiểu của TKĐ thật ra chỉ là sự hiểu biết của một người không biết ḿnh là ai, một anh chàng không biết bơi mà muốn nhảy vào ḷng biển sâu. Thật đáng thương cho hành động tự trầm của anh chàng tiến sĩ giấy đầu toàn mọt sách.

 

Đọc đoạn văn ông TKĐ đưa ra phương tŕnh: Phật giáo + Cộng sản = Đảo chánh nhà Ngô + Mất miền Nam. Đó là… cứu cánh của cách đặt vấn đề trong BĐMT. Mọi phương tiện dầu đúng, dầu sai, dầu hay, dầu dở đều là phương kế khả thi nếu nó phục vụ cho cứu cánh đă đặt định.

 

Đây qủa là một sự vu khoát trắng trợn. Cứu  cánh của ông Liên Thành là hoàn thành trách nhiệm của một ông c̣, là phải phối hợp với toàn thể  Quân Cán Chính VNCH để  giữ  ǵn an ninh, hạnh phúc của đồng bào Huế.

BĐMT là một tập hồi kư kể lại những công việc của người trong cuộc, người đă đứng đầu cơ quan an ninh, t́nh báo của CSQG Huế. Trong khi ông Liên Thành đang là  một cấp chỉ  huy mẫn cán hết ḷng phụng sự  đồng bào, tổ  quốc th́  TKĐ  chỉ  là  một tên sinh viên đua đ̣i phản chiến và thật năo nề cho ông tiến sĩ  giấy TKĐ  khi bị một người cùng làng chỉ  rơ  TKĐ chính là  một tên VC.

Như thế TKĐ không có tư cách ǵ để nói về bức tranh toàn cảnh của cuộc biến loạn. TKĐ chỉ có một cặp mắt nh́n chưa qua hàng rào đại học Huế. Ông Liên Thành có hơn năm ngh́n đôi mắt, hơn năm ngh́n bộ óc quan sát từng chi tiết, diễn biến nhỏ nhất của t́nh h́nh tại Huế. Hơn ai hết Liên Thành là người đủ thẩm quyền và khả tín nhất để nói về nguyên nhân và hậu qủa của thời kỳ biến loạn Miền Trung.

Ông Liên Thành không thể nhớ hêt 1,500 cơ sở nằm vùng hoạt động cho Việt Cộng nhưng chắc chắn ông không thể quên một chi tiết nhỏ nào về những nhân vật đầu năo. Ông Liên Thành phải thuộc nằm ḷng v́  khi quyết định bắt những nhân vật này sẽ gặp phải những phản ứng từ  những thế  lực lớn.

Đôn Hậu, Trí Quang cùng nhiều tên khoác áo nhà sư để làm vỏ bọc và một số Phật tử theo VC không bao giờ là Phật Giáo, chính thành phần này là những kẻ phá Đạo, hại Đời. Pháp nạn không đến từ chính quyền VNCH. Pháp nạn nằm ngay trong cái quỷ tâm của những kẻ đội lốt tôn giáo để rước giặc về sát hại đồng bào, tiếp tay phá nát trật tự, an ninh của đồng bào Huế.

Họ là ai ? Hăy đọc BĐMT để thấy, để biết và để đừng mù quáng nh́n áo cà sa mà tưởng đó là Phật.

Ông c̣ Liên Thành không tự phong mà đích thị là một phán quan trong khi thi hành nhiệm vụ,. Việc thẩm định tội trạng của một công dân Việt Nam tại Huế hoạt động cho cộng sản  đều xuất phát từ một Hội Đồng An Ninh Tỉnh mà ông là thành viên.

 

TRÍCH “BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG”:

Trở lại trường hợp của Thầy Ngoạn. Một tuần sau, hồ sơ thiết lập xong, và chuyển sang  Hội Đồng An Ninh Tỉnh, Đại Tá Lê Văn Thân, Tỉnh Trưởng né tránh, v́ sợ đụng chạm đến Phật giáo, ông đi thanh tra quận, tôi chức vụ Tổng Thư Kư hội Đồng An Ninh Tỉnh, Đại tá  Tỉnh Trưởng chỉ thị tôi thay ông, ngồi nghế Chủ tịch Hội Đồng An Ninh Tỉnh, Trưởng Ty Nội An Tỉnh, Trưởng Ty An Ninh Quân đội, Trưởng Pḥng Hai Tiểu Khu, Trưởng Ty Chiêu Hồi, họ là hội viên.

Trưởng Ty Nội An và Chiêu Hồi đề nghị:

''Sáu tháng tù ở cho Thầy Ngoạn và không tái xét.''

Ty An ninh Quân đội và Pḥng II Tiểu Khu :

'' Một năm tù ở không tái xét''

Tôi là người quyết định cuối cùng:

'' Hai năm, không tái xét, đưa đi Côn Sơn''.

Ông Trưởng Ty Nội An một công chức lớn tuổi phản đối:

            - Quá nặng, “nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại”, hai năm quá nặng xin hội đồng xét lại.

            Tôi lư luận với ông Trưởng Ty Nội An :

            - Thưa ông Trưởng Ty, tôi biết ông là một Phật Tử, thờ Phật, kính Thầy, và tôi cũng là một Phật tử, nhưng trường hợp ông thầy Ngoạn này xin ông hiểu cho, ông ta không phải là kẻ tu hành, mà là cơ sở của ban An Ninh Thành Ủy Việt cộng. Ông ta và đám đặc công Thành do Thiếu tá Việt cộng Thanh B́nh chỉ huy, định dùng chùa An Lăng của ông ta làm nơi xuất phát tấn công trụ sở xă Thủy Phước vào đêm Giáng Sinh. Nếu lực Lượng CSQG/Thừa Thiên-Huế không phát giác kịp thời, ngăn chặn và phá vỡ âm mưu của bọn chúng, có lẽ một số cán bộ xă Thủy Phước và đồng bào đi dự lễ Giáng Sinh đă bị bọn chúng sát hại. V́ thế hai năm là quá nhẹ.

            Thiếu Tá Truật, Trưởng Ty An Ninh Quân đội, và Đại úy đại diện pḥng II Tiểu Khu, nghe tôi lư luận với ông Trưởng Ty Nội An  xong cũng đồng ư 2 năm.

            Mọi người đều kư vào biên bản.

HẾT TRÍCH

 

Ngày nay ông Liên Thành chỉ kể lại những chuyện ông đă biết, đă làm và đă được xác quyết thêm bởi những sự kiện sau 1975. Vai tṛ phán quan ngày hôm nay trao qua cho độc gỉa. Và những độc gỉa mù quáng v́ óc cực đoan tôn giáo, v́ quan hệ liên đới với những kẻ phạm tội ác với đồng bào trước đây như TKĐ th́ cố gắng “lấy thúng úp voi”, xuyên tạc sự thật để bênh vực đồng bọn và tự biện minh cho chính bản thân.

Thương thay cho TKĐ, bốn mươi ba năm chưa đủ độ dài để đưa hết những người chứng kiến sự thật sang bên kia thế giới. Người em nhỏ cùng làng với TKĐ đă dơng dạc lên tiếng. Bài viết của TKĐ chẳng đáng gía ǵ để phải phản biện. Tôi cũng bắt chước ông nói đôi điều nhận biết của chúng tôi về Biến Động Miền Trung của ông Liên Thành, một quyển sách mà tôi trân trọng đưa toàn bộ lên  web www.chinhnghia.com đồng thời đă đăng tải trên tuần báo Chính Nghĩa phát hành tại Atlanta và v́ thế phải có đôi điều nhận xét về bài viết của TKĐ.

Bài viết của ông c̣n vài phần "phách tấu", ông mượn oai của những người trong gia đ́nh đă hy sinh để bọc cho ông một lớp vỏ quốc gia. Ông khái lược về mối liên quan của Phật Giáo với dân tộc để kéo những kẻ có óc cực đoan tôn giáo đứng về phía ông cùng chống Liên Thành. Ông tŕnh bày kiến thức, tầm nh́n vay mượn hạn hẹp qua vài quyển sách hầu như rất nhiều người đă đọc với một tinh thần chủ quan, tự măn, đắc ư rất tiểu nhân.

Lẽ ra chúng tôi phải viết thêm về những phần này nhưng  thiển nghĩ không cần. Bởi độc gỉa trên toàn liên mạng hết sức sáng suốt đă có ư kiến về nhân thân ông TKĐ, về sự vu khoát, về lập trường và quan điểm của TKĐ.

Những ư kiến đó tự nhiên kết hợp  lại thành một ngọn sóng quá lớn nhấn TKĐ ch́m xuống đáy biển sâu

Chúng tôi xin phép tất cả quư vi hữu, gắn những ư kiến của quư vị theo bài viết này để chứng minh chỉ có SỰ THẬT MỚI THUYẾT PHỤC ĐƯỢC QUẦN CHÚNG.

Lớp khói mù mà TKĐ tung ra mau chóng tan biến v́ “SỰ THẬT VẪN LÀ SỰ THẬT”

 

 

Kim Âu

 

Atlanta 10/11/2009

 

 

trích ư kiến trên mạng

 

 

Xin trân trọng kính chào ông Trần Kiêm Đoàn,

 

Trước hết, tôi xin thành thật cảm ơn bài viết của ông. Theo tôi, lịch sử cần được nh́n dưới nhiều góc cạnh khác nhau, nhất là những ư kiến đối nghịch, có như thế công bằng và sư thật mới được t́m thấy. Những nỗ lực nhằm bịt miệng những tiếng nói đối lập là hành động kém văn minh khó chấp nhận được.V́ đang bận cho buổi nói chuyện về BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG tại Sacramento vào chủ nhật ngày 8 tháng 11 2009 tới đây, nên tôi không kịp viết trả lời ông được, hẹn sẽ viết trả lời ông và những ư kiến khác khi tôi có thời gianNhư tôi đă nói rất nhiều lần trên các phương tiện truyền thông, tôi sẳn sàng đối chất với bất cứ ai có kiến thức về t́nh báo và dùng tên tuổi thật, người thật. Nhưng tôi cảm thấy thích thú được hầu chuyện ông, nên cho dù ông không là một viên chức t́nh báo của chính phủ VNCH trước đây, tôi xin trân trọng gởi lời mời chính thức đến ông: XIN ĐẾN ĐỐI CHẤT VỚI TÔI TẠI SACRAMENTO vào chủ nhật đến. Xin ông đừng từ chối, v́ ông cũng đang ở Sacramento, rất thuận tiện, phải không ông?

Một lần nữa, cảm ơn ông đă dùng tên tuổi thật. Bởi v́ đây là những sự kiện lịch sử, chẳng hạn như BÀN THỜ PHẬT XUỐNG ĐƯỜNG là một sự kiện lịch sử có thật, mà không ai có thể bán danh dự để chối căi, và nhiều người sẽ nh́n nó dưới con mắt khác nhau, nên chúng ta phải dùng người thật và trực diện đối chất. Những h́nh thức dùng tên tuổi ma để phát biểu là một hành động hèn nhát như loài chuột. Bởi v́ chỉ có chuột mới sợ ánh sáng và công chúngXin ông nhận nơi đây sự cảm ơn của tôi và lời mời CHÍNH THỨC của tôi đến ông : HĂY ĐẾN ĐỐI THOẠI, ĐỐI CHẤT VỚI TÔI ngày 8/11/09 tới.Xin liên lạc với ông Trần Văn Ngà để biết địa điểm, số phone là: 916 519 8961

Trân trọng

Liên Thành

 

 

Liên Thành

 

Tôi đồng ư với ông Trần Kiêm Đoàn trong một số nhận định về BĐMT của ông Liên Thành : có nhiều mâu thuẩn, cường điệu trong nhiều trường hợp, phóng đại, tô vẽ cái tôi của ḿnh, và đặc biệt là cái ranh vặt khi đưa Thượng Tọa Thích Tịnh Khiết ra làm cái b́nh phong che chắn, cũng như ma mănh khi trả lời chất vấn " Tôi chỉ chấp nhận đối chất với những người trong ngành T́nh Báo" !Nhưng tôi không đồng t́nh với ông Trần Kiêm Đoàn khi ông bênh vực cho Thích Trí Quang và Thích Đôn Hậu. Vai tṛ của Thích Đôn Hậu trong vụ Thảm Sát Tết Mậu Thân tại Huế rất rơ ràng, được ghi đầy đủ trong tập Quân Sử VNCH cũng như những tài liệu của Cộng Sản Bắc Việt. Cá nhân tôi vẫn tin rằngThích Đôn Hậu, nếu không là đảng viên CS th́ cũng là một tay sai đắc lực của CS, và ông ta ( cùng với những đệ tử của ông : Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân v.v. ) có trách nhiệm trực tiếp về những cái chết oan khuất của đồng bào ở HuếÔng Trần Kiêm Đoàn viết ông Đỗ Trung Hiếu là người Quảng Trị là sai. Đỗ Trung Hiếu là người sinh quán tại Ḥn Khói, huyện Ninh Ḥa, tỉnh Khánh Ḥa ( là chú ruột của Đỗ Hữu Ưng, một sinh viên QGHC, nhưng hoạt động cho Cộng Sản, núp dưới lớp áo sinh viên Phật Tử, bị phát hiện và đuổi ra khỏi Học Viện QGHC. Sau 75 là một cán bộ cao cấp của CS). Đỗ Trung Hiếu học trung học Vơ Tánh Nha Trang, đại học Saigon, đi dạy học và lấy bác sĩ Lê thị Vân. Cả hai vợ chồng đều hoạt động nội thành, và khi hành tung bị bại lộ đă kịp chạy ra bưng. Sau 75, Đỗ Trung Hiếu được Trung Ương Đảng CS cho làm Ủy Viên Liên Lạc Các Tôn Giáo.Sau này, Đỗ Trung Hiếu theo nhóm Nguyễn Hộ trong Câu Lạc Bộ Kháng Chiến Cũ , nên bị CS bắt cầm tù và tước hết đảng tịch cùng mọi quyền hành.Ông Liên Thành " thừa thắng xông lên" quá, nên càng lúc càng tệ, càng để lộ những kẻ hở, những mâu thuẩn để người đọc, người nghe không c̣n đánh giá tốt về mục đích của ông và của BĐMT, nên tác dụng ngày càng trái ngược. Mọi sự việc đều có giới hạn của nó. Ông tự khoe là một nhà t́nh báo lỗi lạc, mà không biết được điều này. Đáng tiếc

 

Trần Huy Bách

 

 

Trước đây tôi rất thích những bài viết củaTrần Kiêm Đoàn (TDK) và sách viết về Huế của ông sau khi được một người bạn cho quyển "Con Yêu Bánh Nậm".Nhưng khi đọc bài này tôi thất vọng v́ thấy có lẽ TKD đă giận quá mất khôn khi viết về quyển "Biến Động Miền Trung" (BDMT) của tác giả Liên Thành (LT), cùng là một người Huế lại là ḍng Hoàng tộc.

TKD là nhà văn, bằng cấp cao nên văn chương trau chuốt, trôi chảy trong khi LT là một quân nhân, là người hành động nên giọng văn giản dị, thẳng thắn nhưng phải nói là BĐMT đọc rất lôi cuốn. Tôi đă đọc hết quyển BĐMT và cũng có một số câu hỏi muốn hỏi tác giả LT khi có dịp.Tôi cũng là người Huế gốc Bao Vinh mà ông TKD cho là vùng mất an ninh. Sự thực không phải thế, hằng năm Tết đến gia đ́nh chúng tôi đều về nhà gần chợ Bao Vinh ăn Tết, chỉ năm Mậu Thân, mẹ tôi bệnh nặng phải ăn Tết ở Quảng-Ngăi. Cũng may nếu không chắc là cả gia đ́nh đă tiêu vong: hai người chú và một người cậu đă chêt trong Mậu Thân. Tôi theo học đại học Sư phạm và Văn khoa Huế 1971-1975 và cũng có rất nhiều bạn công giáo cũng như Phật giáo. Đặt biệt mấy chú từ Chùa Bảo Quốc trường rủ lên chùa nói chuyện, ăn cơm chay nhiều lần. Mùa Hè Đỏ Lửa 1972, khi dân chúng từ Quảng Trị chạy vào Huế, họ lấy cư xá sinh viên sư phạm trên đường Đội Cung làm trại tạm cư nên tôi và đám bạn phải về Quảng Ngăị. Nói vậy để thấy tôi cũng có một ít kinh nghiệm về một biến động ở Huế. 

TKD nói bài của ông không phải là bài điểm sách BĐMT của LT nhưng tôi không rơ TKD thực sự đă đọc BĐMT hay chưa v́ bài viết không đề cập đến chi tiết nào trong quyển sách mà chỉ đưa những nhận xét chung chung, hay nghe qua lời người khác mà tôi thấy rất nhiều trên mạng. Trong quyển BĐMT tôi thấy LT chỉ đề cập đến những sự kiện cụ thể từ vị trí của một người trong cuộc: các "biến động" Phật tử tranh đấu 1966, Mậu Thân năm 1968, và Mùa Hè Đỏ Lửa 1972. LT không nói ǵ đến những chuyện trong năm 1963 v́ lúc đó ông ta vần đang là sinh viên ở Huế, chưa vào lính hay làm ǵ trong cảnh sát! TKD nói LT đề cập đến giai đoạn 1963-1975 là không đúng. Ngoài ra, những sự kiện LT nêu ra trong BĐMT, xuất bản từ 5/2008, nhưng tới nay tôi chưa thấy một phản bác nào đứng đắn, cụ thể về những nhân vật như các TT Trí Quang, Đôn Hậu, Bà Đào Thị Xuân Yến (Bà Tuần Chi mà LT cho là t́nh nhân và cùng ra Bắc với TT Đôn Hậu sau 1968) hay về anh em Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân, v.v. Nữ sĩ Nhă Ca trong "Giải Khăn Sô Cho Huế" cũng đă nói về các  nhân vật này từ năm 1972.

TKD cho là LT dùng lời lẽ thô tục trong BĐMT làm hạ phẩm giá người Huế! Tôi th́ thấy khi đề cập đến vai tṛ của Hoàng Phủ Ngọc Tường, LT lúc nào cũng gọi là Thầy Tường v́ có học với HPNT ở trường trung học Quốc Học. Ngoài ra tôi cũng không thấy LT gọi ai bằng "thằng" như TKD chỉ trích. Tôi sẽ đọc lại BĐMT và sẽ đếm xem có bao nhiêu từ "Thằng" trong đó.

LT là một người Huế, theo phỏng vấn trên Youtube th́ ông là một Phật tử thuần thành, cháu Kỳ Ngoại Hầu Cường Để, bà nội và cố Đại Lăo Hoà Thượng Thích Tịnh Khiết là anh em bạn d́, một người em và một người chú của LT là đại đức thời 1966, do đó những lời buộc tội LT là đánh phá Phật giáo là khó tin và chỉ thể hiện thái độ "cả vú lập miệng em" mà thôi. Ngoài ra LT chỉ đề cập đến TT Trí Quang, Đôn Hậu, Chánh Trực, Thiện Siêu. Mấy vị này là "Phật giáo Việt Nam" hay sao ? Chúng ta tin vào đạo hay tin vào sư, thầy ?

Một nhận định của TKD mà tôi cho là hồ đồ là “Liên Thành… với sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhóm ‘phù Ngô phục hận’ đầy bản lĩnh đang đứng ở hậu trường(?!)" Rất khó, nếu không nói là không thể, biết động cơ của một người qua ngôn từ và hành động và do đó không nên gán cho người khác những động cơ, mưu đồ, này nọ nếu không có cơ sở, bằng chứng. Những điều LT đưa ra trong BĐMT là một cái nh́n chủ quan của tác giả về những sự kiện trong một giai đoạn lịch sử và chúng ta cần nhiều người tŕnh bày những cái nh́n cũng chủ quan của họ để hy vọng có một bức tranh hoàn chỉnh hơn về những sự việc quá khứ. Sau đó là tùy quan điểm, thái độ của từng người, để tin hay không về một sự kiện nào đó mà thôi!

TKD viết và nói nhiều về Phật giáo, mà ở đây lại vọng ngữ, gán cho người khác mưu đồ này nọ mà không có dữ kiện, cơ sở th́ xin đề nghị TKD nên kiểm chứng lại sự thực hành chánh ngữ và chánh niệm trong Bát Chánh Đạo của ḿnh. Nói th́ lúc nào cũng dễ, thực hành lại rất khó.TKD cũng viết: "Đă có quá nhiều tài liệu công bố nói rằng, Mỹ đă cho nhân vật Trí Quang một trong ba sự chọn lựa là: Im lặng bó tay vào chùa dịch kinh niệm Phật, lưu vong sang Hoa Kỳ hay về thăm… cụ Diệm (?!)" Xin TKD cho biết cụ thể tài liệu nào nói về việc Mỹ cho TT Trí Quang các chọn lựa này! Nói chung chung như thế không khả tín.

Nhân nói về TT Trí Quang, một tài liệu vừa do CIA giải mật tháng 3 năm 2009, "CIA and the Generals - CIA và các tướng lănh,"http://today.ttu.edu/wp-content/uploads/2009/03/01-cia-and-the-generals.pdfcó vài chi tiết liên quan đến TT Trí Quang và Tết Mậu Thân như sau:

- Trang 38: Từ tháng 8 đến tháng 12 năm 1965, TT Thích Trí Quang đă nhận của CIA 2.000.000 (2 triệu) đồng Việt Nam, tương đương 12.500 đô la lúc bấy giờ. Giải thích của CIA ở Saigon là để giúp TT Trí Quang huấn luyện (training), nhưng Tổng Hành Dinh CIA ở Mỹ lại lo ngại TT Trí Quang có thể dùng tiền đó để huấn luyện biểu t́nh phản kháng!

 (Cũng nên nhắc lại là nhân viên CIA Lou Conein đă chi cho các tướng lănh chỉ 3 triệu đồng Việt Nam khi lật đổ chế độ và giết hai anh em Ngô Đ́nh Diệm và Ngô Đ́nh Nhu! Rất nhiều sách về chính biến 1/11/1963 có đăng lại biện lai nhận tiền của các tướng.)

Một  câu hỏi được đặt ra là TT Trí Quang nhận tiền của CIA để làm ǵ ? Ông hoạt động ǵ cho CIA ? Có phải TT Trí Quang vừa hoạt động cho cộng sản, như Liên Thành khẳng định trrong "Biến Động Miền Trung," mà cũng vừa làm việc cho CIA hay

không ?

Có lẽ câu hỏi này chỉ được trả lời nếu có sự giải mật của các tài liệu từ Bộ Chính Trị đảng CSVN ở Hà nội nhưng chắc chắn lịch sử sau này sẽ có câu trả lời cho nghi vấn này!

TKD nói rằng 40 năm nay TT Trí Quang chỉ tịnh khẩu và dịch kinh sách. Hăy thử hỏi nếu TT Trí Quang đóng góp phần nào vào việc CS Bắc Việt thôn tính Miền Nam để sinh linh toàn thể đất nước sống trong nô lệ, nhân phẩm bị chà đạp như hiện nay th́ những bộ kinh ông dịch có hóa giải được cái nghiệp của ông không ? Và Phật giáo từ sau 30/4/1975 đến nay có bị đàn áp không mà TT vẫn an nhiên tự tại ngồi dịch kinh trong khi bao nhiêu Phật tử đă chết trong trại tù, ngoài biển khơi, hay trong rừng già Cam Bốt khi t́m đủ mọi cách thoát bỏ cuộc sống nông nô! Dĩ nhiên mồi người sẽ có nhận định riêng của ḿnh nên TKD cũng không thể buộc người khác phải nh́n sự việc theo quan điểm ḿnh. Và cũng đừng cao giọng tự đề cao ḿnh là khoan dung, từ bi, hăy chứng tỏ bằng hành động của ḿnh!- Trang 72:  "... Then, on 29 January, an ARVN report intercepted by US intelligence specified Tet as the launch date." (Sau đó, vào ngày 29 tháng 1  (tức 29 Tết) một báo cáo của quân đội VNCH mà t́nh báo Hoa Kỳ chặn lấy được đă xác quyết rằng Tết sẽ là ngày phát động (tấn công) ...Một câu hỏi được đặt ra là đơn vị nào của quân lực VNCH đă thực hiện báo cáo nàỵ ? CIA đă làm gi với báo cáo ? Tại sao CIA không thông báo cho chính phủ VN để báo động quân đội cho dù có ngưng chiến 3 ngày Tết ? Và sau khi cuộc tấn công Mậu Thân xảy ra, tài liệu này có được sử dụng để đánh giá những thất bại, yếu kém về t́nh báo, quân sự hay không ?  Hay CIA ém nhẹm tài liệu này luôn để khỏi bị nhục nhă, mất mặt! Trong "Biến Động Miền Trung" LT có nói đến chuyện báo cáo lên thượng cấp về tin tức cộng sản có thể tấn công dịp Tết th́ bị họ bác bỏ, cho rằng tin không chính xác, đừng làm dân chúng hoang mang! Nhưng chính những thượng cấp của LT sau đó cũng bị khám phá là nằm vùng, hoạt động cho cộng sản!

1mitee

 

Trước đây cũng có vài vị độc giả, có ư kiến trên trang mạng T2T. Quyển sách '' Biến động miền Trung " Tác giả Liên Thành, chỉ nói đến, những Sư, Cha, và những Nhân vật, ( Thân Cộng hoặc CS. )  Chứ không có ư, đụng chạm đến bất cứ Tôn giáo nào. Đừng khích động, lôi kéo Tôn giáo vào Diễn đàn để lập " Vỏ đài. " Vă lại, Tác giả Liên Thành cũng lên tiếng, sẳn sàng " Đối chất " với bất cứ ai, có ư phản biện với quyển sách BĐMT của Tác giả. Nhân dịp này Tác giả bài chủ, có cơ hội đề nghị Đối chất công khai với Tác giả Liên Thành. Mong lắm thay !

 

THÁNG TƯ BUỒN

 

Đoạn kết của chương 2 trong bản dịch của Ông Trần B́nh Nam ghi:"Để ve văn khối Ấn Quang, CIA liên lạc với thầy Trí Quang hứa giúp tài chánh để Ấn Quang thực hiện chương tŕnh đào tạo tăng ni nếu Ấn Quang không dùng số tiền này vào công việc chống chính phủ. Trao đổi qua lại đến tháng 8/65 Ấn Quang đồng ư nhận sự trợ giúp của CIA. Sự trợ giúp này từ tháng 5 đến tháng 12/1965 tổng cọng gồm 2 triệu đồng (tương đương với thời giá 12.500 mỹ kim). " Điều này cho ta thấy không ít th́ nhiều Người Mỹ cũng tin ở Thầy Trí Quang,....

Trong thời gian 1966, ông LT tố PG là cs v́ LT cho rằng cuộc tranh đấu của Quân Dân miền Trung do CS chủ mưu. Điều này giống như báo cáo của ông ĐS Lodge gọi về Washington khi pḥng thong tin Việt Mỹ bị đốt, Nhưng tài liệu CIA cũng kết luận rơ là: "Không có một tin tức tinh báo nào vững chắc để hổ trợ quan điểm này của Lodge."

Cái lư luận và tin t́nh báo không có căn bản của LT đi ngược với tài liệu CIA, Với Hồi Kư của Tr T Trần V Đôn, của Tr Tướng Dù Nguyễn Chánh Thi khi cả 3 đều ghi rơ là đây là cuộc tranh đấu do PG lảnh đạo để đ̣i hỏi chính phủ của Thủ Tướng ( hồi tà cs ) N C Kỳ phải thành lập chính phủ dân sự. Cho nên, Không cần phải đi sâu thêm chi tiết, khi mà những lư luận, hay hồi kư  LT đă không có cơ sở tài liệu trung thực chính xác hầu chứng minh cho lời nói  của LT là sự thật, th́: Tất cả những ǵ LT viết chỉ là hồi kư rẽ tiền đánh nhằm vào cái khoái chưởi rũa, và thành kiến sai lại của một số người, khi họ chưa nh́n thấy hay đọc các tài liệu có tính lịch sữ và chính xác hơn, CIA and The Generals cho chúng ta cái nh́n khách quan hơn và đánh gía cuốn sách BĐMT của LT chỉ là một tiểu thuyết không hơn không kém…

 

Cù Sỹ

Tôi đề nghị ông Trần Kiêm Đoàn nên mặt đối mặt với ôn Liên Thành, thẳng thắng đặt vấn đề theo lời mời của ông LT...

 

nguoi dam noi

Truoc 75 toi van di choi den chieu toi moi ve, nhung vung quanh HUE 15-20 Km van thay an toan .Co gi dau? Co hom 8 g toi chay Hoda ,xe Jeep ,mac quan phuc SQ tu Cau-Hai len Hue co sao dau?

tuylan

Dù văn phong của ông LThành không có tính giáo khoa như của ông TKĐoàn,tôi nghĩ ông LT.thành thật và đáng tin hơn ông TKĐ.bởi v́ LT.đứng ở vị trí một chứng nhân,một người trong cuộc c̣n TKĐ.đứng ở ngoài và hơn nữa ông là ngựi tham gia vào những cuộc biểu t́nh ở Huế,kể cả trong "Biến động Miền Trung" .Trường hợp sau cùng này làm ông TKĐ.không thể b́nh luận 1 cách vô tư và khách quan được  v́ xung đột lợi ích (interest conflit) : ông vẫn là thành phần PG.miền Trung c̣n LT.th́ chẳng có lợi ích nào ở đây cả,thậm chí c̣n bị vu cho "bôi nhọ" PG.nói chung trong khi ông thuộc ḍng PG.ṇi.Theo tôi, LT.thích sự trung thực và muốn làm sáng tỏ 1 giai đoạn lịch sử c̣n TKĐ. có ư tốt lành là đừng gây chia rẽ cộng đồng hải ngoại (?)Khó có sự trung thực nào bảo đảm đúng 100% ngoại trừ tính chính xác trong Toán Học.Tác phẩm BĐMT.do đó cũng không tránh khỏi sai sót .Nếu đi sâu vào chi tiết th́ v́ LT.không cập nhật hay v́ không phân biệt trước và sau 1975 nên vẫn kết án TĐôn Hậu là CS.mà đúng hơn phải gọi là người CS.phản tỉnh.Sự kiện sau 1975 TĐH.từ bỏ mọi chức tước do VC.phong tặng là một chứng minh và theo ĐTHiếu th́ TĐH.không chịu tham gia vào PGVN.(quốc doanh) cũng lại là chứng minh ông muốn PG.độc lập với chính trị.Tuy nhiên,lư luận của TKĐ.bênh vực TTQuang lại thiếu thuyết phục.Những kẻ làm gián điệp dưới chế độ VNCH. sau khi chu toàn nhiệm vụ th́ họ bị buộc phải im lặng hoặc cô lập như PXẨn,VNNhạ,HVTrọng v.v.Tài liệu về TTQ.hoạt động CS.có từ thời Pháp thuộc,ngay như Thích Minh Châu làm Viện trưởng ĐHVH.là đảng viên CS.có tên thật Đinh Văn Nam (Xem Trần Đỗ Cung trong Những gián điệp thời Chiến tranh VN) đều là bằng chứng lịch sử th́ KĐ.không thể phủ nhận được.

Phan Đức

 

Vài lời với bạn đọc Trần Huy Bách

 

Theo tôi, khi chúng ta kết luận ông Liên Thành cường điệu, th́ xin hỏi, lằn ranh nào của sự thật để chúng ta không phạm phải từ ngữ cuờng điệu, khi mà sự thật là một sự thật đau ḷng? hay là chúng ta phải nói né tránh, nói ít đi để không bị mang tiếng mà cường điệu. Vả lại, cường điệu cũng là một từ ngữ trừu tượng khó mà nói cho đúng mức độ của nó. Tôi đă đọc sách BĐMT và cũng đi nghe ông ta nói chuyện, ông ta có khả năng hùng biện, tự tin và lư lẽ xác đáng, đó là đánh giá của nhiều người. tôi chẳng t́m thấy chổ  nào là cường điệu cả.Chuyện ông Liên Thành lấy HT Tịnh Khiết ra làm cái khiên che chắn cho ḿnh để

khỏi bị đánh phủ đầu là bôi bẩn Phật Giáo là điều đương nhiên , b́nh thường, mà ai trong hoàn cảnh ông ta đều cũng phải dùng cái khiên này cả. Nếu tôi là ông Thành th́ tôi c̣n dùng nhiều hơn thế nữa. Có ǵ đâu mà bạn biếm nhẽ ông ấy?? Chuyện ông ta muốn nói chuyện với ngừoi cùng ngành cũng là điều có thể hiẻu được.Chẳng qua để  khỏi tốn th́ giờ ông nói gà bà nói vịt. Có ǵ mà ông lại nói là RANH VẶT?  Tôi e là ông cường điệu hơn ông LT rồi đóPhần bạn nói là ông ta TỰ KHOE LÀ NHÀ T̀NH BÁO ĐẠI TÀI , bạn nghe người ta đồn  vậy nói vây, hay là chính tai bạn nghe? Tôi th́ chưa bao giờ nghe ông ta nói như thế, v́ theo nhận xét cá nhân tôi và rất nhiều ngừoi đến tham dự, ông ta nói chuyện rất xúc tích, khiêm tốn và phải nói là ông ta RẤT KHÉO NÓI

Vài lời với ông/bà Cù Sỹ,Thưa ông, khi MN phải tháo chạy, khi mà cả ṭa đại sứ Mỹ phải ráng chạy thoát thân phút cuối, mà ông đ̣i hỏi người ta phải mang theo tài liệu để sau này chứng minh th́ quả là ông nói chuyện lên cung trăng chăng? Hăy nghe ông Trần Trung Dung nói với ông Lâm Lễ Trinh: " Tui chạy muốn sút dép!" Dép c̣n muốn sút mà ông bắt ông LT chưng ra tài liệu ông mới tin. Người không muốn tin th́ dù ông LT có trưng ra tài liệu ông cũng nói là tài liệu giả. Đúng hay sai là do sự phán xét của mỗi người.Cả một giai đoạn rối loạn của đất nước mà ông đưa ra 2 ông tướng Trần văn Đôn và tướng Nguyễn chánh Thi, cả 2 đều là chuyên gia đảo chánh, không hề giúp ích ǵ cho chuyện bảo vệ miền nam đối đầu với CS cả. Vả lại, ông hăy nhớ là ông Nguyễn Chánh Thi là đồng hội đông fthuyền với ông Trí Quang, th́ chuyện ông  NCT về TQ độ xác tín là bao nhiêu? Chủ quan hay khách quan? Uy tín của ông Đôn và ông Thi đối với lịch sử là bao nhiêu gram??? Ông t ả lời dùm tôi. C̣n nữa, hai ông này cũng vchỉ viết hồi kư, chớ có tài liệu ǵ đâu? Tại sao ông lấy hồi kư của hai ông đó để dẫn chứng? mà cho là hồi kư của ông LT là tiểu thuyết tẻ tiền? Ông nói thế. người có lư trí, ai nghe ông cho được?C̣n về CIA, qua cách viết của ông, tôi biết là ông chưa đọc nhiều về tài liệu của CIA nên ông cứ nói bừa chung chung như thế như là bùa hộ mạng. Tôi hỏi ông, ông có chắc là tài liệu CIA là luôn luôn đúng? không ngụy tạo? tôi hỏi ông, Vụ vũ khí giết người hàng loạt ở Iraq có hay không? CIA nói có đó! Cũng là CIA đó ông.Ông Trần B́nh Nam cũng chỉ là một cây viết, viết b́nh luận và nhận định, không phải là giới chức VNCH có thẩm quyền trong ngành t́nh báo để đua ra dữ kiện theo quan điểm VNCH. Ông Trần B́nh Nam không phải là đại diện cho một bồ kiến thức, chắc ǵ ông ta đă viết đúng và viết đủ sự thậtCuối cùng, lời cho ông Trần Kiêm Đoàn, ông đă viết rất nhiều, th́ ông phải đi đối chất với ông Liên Thành. Như vậy mới là trượng phu dám nói dám làm dám trực diện. Nếu không, ông LT nói ông là chuột đó.

 

PHẠM TOÀN

 

Theo nguyên tắc của t́nh báo Mỹ, một nghi vấn (allegation) cần ít nhất 3 nguồn tài liệu độc lập mới có thể kết luận được. Theo phỏng vấn của Liên Thành trên Youtube, ông ta kết luận được là TT Trí Quang là đảng viên CS v́:1. Hồ sở Sở Liêm Phóng (Securite - Security Agency) của Pháp có tại Ty Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên-Huế,2. Lời khai của trung tá gián điệp Hoàng Kim loan bị bắt năm 1972. HKL cho biết y không phải là cán bộ điều hành (case officer) của TT Trí Quang mà BCT đảng

CSVN trực tiếp điều động,3. Năm 2000, chính Tố Hữu đă xác nhận là người đă kết nạp TT Trí Quang vào đảng CS năm 1949.

Chúng ta cũng nên nhớ là hoạt động t́nh báo của CSVN rất tinh vi, do đó họ lợi dụng được môi trường xă hội tương đối tự do ở Miền Nam để gài người vào các tổ chức hội đoàn, ngay cả vào dinh Tổng Thống; hay việc gia đ́nh cố TT Dương Văn Minh gần đây xác định ông ta làm nội tuyến cho Hà nội ngay từ thời cố TT Ngô Đ́nh Diệm và họ liên lạc ra sao, qua trung gian những ai ở Paris, v.v. Nhưng họ rất cẩn trọng, dấu diếm tung tích gián điệp của ḿnh tôi đa để có cớ mà chối bay chối biến (plausible deniability). V́ vậy, nêu muốn có chứng cớ ràng ràng là một điều không tưởng trong giới t́nh báo chuyên nghiệp.

Do đó, vào giai đoạn 1966-1972, việc CIA nói là "không có đủ bằng chứng" hay bằng chứng không đủ để kết luận (inconclusive evidence) là dựa vào tiêu chuẩn nói trên. Dĩ nhiên trong t́nh báo nếu v́ cần phải bảo vệ nguồn tin hay phương pháp thu thập tin tức (sources and methods) th́ người ta có thể bỏ qua một đối tượng điêu tra v́ một mục tiêu nào khác. Nhớ là CIA lúc đó (1965 và về sau) đang chi tiền cho TT Trí Quang, nếu kết luận TT Trí Quang là CS th́ phái bộ CIA ở Saigon phải trả lời với Tổng Hành Dinh (headquarters) của CIA ở Langley, Virginia ra sao ???

 

1mitee

 

Tôi nghĩ cuốn Biến Động Miền Trung rồi thế nào cũng bị …”chạm nọc” v́ cuốn sách nầy ông Liên Thành dám nói, nói rỏ quá! Kể ra vanh vách những điều mà bọn than cộng né tránh và cố che dấu, thường ngày xưa ở VN có những điều mà người dân Huế biết nhiều về may ông sư vc mà không dám nói, v́ bản tánh tôn sư trọng đạo đă nằm ôm ấp qua bao nhiêu năm rồi đă thành nếp. Cái bản tánh của dân Việt ḿnh nhiều khi cũng ấu trỉ lắm!! Thấy ông sư đó than cộng đó nhưng không dám đụng tới sợ.. mang tiếng là hổn với sư thành ra …may ông sư hổ mang than cộng ,hoặc vc giả sư thoải mái tác oai, tác quái!.May mà ông LT có cho biết là gốc Phật Giáo chính gốc mà c̣n bị “Dũa” nữa, nếu tác giả là một người không phải Đạo Phật mà …dám nói lên sự that th́ không biết thảm đến chừng nào!!!.

Nguyen Hung

Biến Động Miền Trung ( BĐMT) của tác giả Liên Thành có giá trị riêng rẻ, đặc thù của nó mà độc giả cần đọc qua để biết thêm những ǵ chưa biết của một thời nhiễu nhương, tao loạn . Sau đó hảy phê phán . BĐMT không phải là láo như Ông Điều Tra Toà Án với 18 năm kinh nghiệm đầy ḿnh, Trần Kiêm Đoàn, phán. BĐMT cũng không phải là " phách tấu"  như nhà phê b́nh kiêm khảo cứu  Trần Kiêm Đoàn "noái " môt cách mỉa mai . BĐMT, lại càng không phải  là thứ văn chương vọng ngữ như nhà trí thức kiêm  nhà văn Trần Kiêm Đoàn đă vọng ngữ. Tạt nứoc dơ lên áo ngựi khác trứoc khi họ đăng đàn là việc làm không mấy  khôn ngoan và đẹp mặt  đối  với một số khán giả  hâm mộ , kể cả hai phía : ông Đoàn và cả ông Thành; chưa nói ,có khi, nước dơ lại văng ngược  lại  trúng chính mặt ḿnh .Uy tín mấy lâu nay của Ông Đoàn dành dụm đựoc từ dộc giả bổng suy giảm thảm hại lúc về chiều .

Vơ Trung Tánh

Bài chủ viết rất hay bay bướm, nhưng quá chung chung, mơ hồ, nói quá nhiều đến sinh hoạt giáo hội, ...đă không nói lên điều ǵ cụ thể, chính xác  để chứng minh những ǵ mà cuối cùng tac giả muốn  kết án ông Liên Thành (LT).Chắc rằng tác giả v́ giận giữ, hoặc lư do nào đó mà không đọc hoặc không nghe kỹ những ǵ mà ông LT đề cập trong những BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG (BĐMT). Ông LT nêu từng trường hợp, từng con người, từng sự kiện, nguyên nhân, hậu quả, cách giải quyết...để chứng minh-theo cách của ông ta- những ǵ ông ta muốn nói, như khi đă  chứng minh 1 ông Tướng làm cong sản th́ LT đâu có đụng chạm ǵ đến tập thể Quân dội, với các thầy , các cha bên tôn giáo cũng vây..Không hiểu tại sao tác giả lại "cột buột, đồng hóa" việc theo dơi, phát hiện...1 vài vị sư làm cọng sản- chuyện b́nh thường- của 1 ông Cảnh sát, thành ra việc chống phá phật giáo....Tuy vậy, phải nói rằng tác giả là con ngừoi can đảm, v́ đây là lần đầu tiên có người công khai nói trước công luận thầy Thích trí Quang "KHÔNG LÀM CỌNG SẢN,KHÔNG LÀM G̀ CÓ HẠI CHO ĐẤT NƯỚC,DÂN TỘC", mong rằng sắp tới đây, tác giả và Ông LT, như lời mời của ông LT, gặp nhau để đối chất , t́m ra sự thật., trong tinh thần dân chủ.

Chúng tôi sẽ có mặt ngày hôm đó, hy vọng cả 2 bên tôn trọng, tương kính lẫn nhau, và cũng như  tôn trọng  những người đến tham dự,.Để khỏi phí thời giờ, nên đưa ra các  chứng từ, bằng cớ..để chứng minh, có là cọng sản hay không, có làm hại dân tộc, đất nước hay không, chứ không nên   lư luận chung chung theo cảm tính- như mấy chục năm về trước-,đụng đến ông Tướng , quư thầy, quư cha ...là vô phép, vô lễ, là chống phá...Thời gian đă bạch hóa phần lớn các sự kiện lịch sữ, nhiều bài toán đă có đáp số..../-

Văn Trần

 

Ông Trần Kiêm Đoàn này là thầy giáo mà sao lại không hiểu ông Liên Thành viết ǵ cả? Ông Liên Thành nói đến những người đội lốt thầy tu, mượn áo thầy tu để theo Việt Cộng, để phá nước, chứ đâu có nói đến Phật Giáo hay thien Chúa Giáo đâu! Ông Trân Liêm Đoàn đâu có phải là những vị đó đâu mà biết ông Liên Thành gắn cái sai vào mấy vị đó? Ông Trần Kiêm Toàn này nên im lặng th́ hay hơn! Ông mở miệng chừng nào th́ tôi thấy càng không trọng ông chừng ấy. Tôi ghét nhất những hạng người không dám đả kích Việt cộng mà chỉ toàn đả kích những người chống cộng. .

hoang hoa

 

Xin  gởi đến Cựu Thiếu Tá Liên Thành , lời  ủng hộ nồng nhiệt chân thành  nhất.,  Đồng thời Tôi cũng vô cùng Thán phục Ông Trần Kiêm Đoàn dũng cảm viết bài ca ngợi "Thượng Toạ" Thích Trí Quang.Hy vọng đọc được bài kế tiếp của Ông ngợi ca "Thiền Sư "Thích Nhất Hạnh  cho đủ cặp bài trùng :"Đả phất cao ngọn cờ Dân chủ trong lịch sử Viet Nam cận đại ,  là Người  mờ đường cho  sự nghiệp vĩ đại thống nhất  đất nước 30.4.1975 !" Lúc đó Tôi sẽ tranh luận với Ông danh chánh ngôn thuận.

Cựu Huynh Trưởng Cấp Tập GĐPT  Việt Nam

Nguyễn Hùng Kiệt

 

 

Nguyen Hung Kiet

 

Ông Trần Kiêm Đoàn muốn chứng minh là Trí Quang va Đôn Hậu là người không Việt Cộng th́ cứ ra đối chấp với ông Liên Thành vào ngày 8 tháng 11 này đi. Cái ǵ thật th́ nên công nhận là thật. Đừng có dối ḷng mà phản lại sự thật! Ông Đoàn là một giáo viên, không hiểu rơ t́nh h́nh thời sự lúc đó, chỉ có đọc sách vở của bọn Mỹ viết, đọc tài liệu của Mỹ viết không thật đâu. Mấy phóng viên báo chí của Mỹ thời đó cũng đă giấu sự thật rất nhiều và bọn tư bản Mỹ rất ma giáo không khác ǵ Hồ chí Minh việt cộng.

 

quoctuan

 

 

Cùng anh TKD,

Tôi cũng là người xứ Huế như anh. Những ǵ xảy ra từ bàn thờ ra đường cho đến ngày mất Huế, tôi biết như mọi người xứ Huế. Xưa nay, riêng Huế, Cảnh sát... ít ai ưa. Và anh là một trong những. LT, chừ cũng không ưa, nhưng sự thật LT đem ra cho anh thấy, anh có xấu hổ không?Với tôi, anh chỉ là một tên hề trên sân khấu trước khi màn buông.Thân theo lối Huế.

NQH

Nguyễn Q. Hiền

 

 

Kính thưa ông Trần Kiêm  Đoàn

 Tôi cũng là một  người  Huế  và  đă sống tại Huế trogn thời gian biến động ở  miền trung cho tới khi sau Tết Mậu Thân , tôi không biết ǵ nhiều   về " t́nh báo " hay  nhứng họat động chính trị của những nhân vật mà Th Tá  Liên Thành đă nêu ra trong cuốn sách của  ông nhưng có vài chi tiết nhỏ  mà tôi được đọc trong cuốn BĐMT   như chuyện hai ông  NVH và NVX   chủ nhân của một trại cưa tại làng Xuân Ḥa , xă Hương Long  quận Hương trà  và tối thấy những chi tiết đó rất chính xác  v́    gia đ́nh tội ở  cách  chỗ đó 50m và cũng rất gần cái Phủ của bà Tuần Chi , trong thời gian VC chiếm đóng  làng Xuân ḥa  vào dịp Tết Mậu Thân ,  nơi đó là nơi tụ tập thường xuyên của những người  nằm vùng theo VC từ bao lâu nay giờ lộ diện

Trong bài viết của ông , Ông nêu ra những người có " thẩm quyền " về chiên tranh Việt Nam và đă viết hồi kư như Mc Namara , Dean Rusk ,ông đại sứ Nolting và những người Việt  như ông  cựu hoàng  Bảo Đại , ông Nguyễn Tiến Hưng v..v.  và  ông đă viết rằng  họ đă dè dặt khi  viết về Phong Trào Phật giáo trong thời kỳ 1963 , thưa ông , tôi không hiểu sao ông  lại đem những tên và những cuốn sách đó v́ nội dụng của những cuốn đó là  về chiến tranh VN  qua cái nh́n của họ , c̣n  Th Tá Liên Thành chỉ viết về những chuyện đă xảy ra tại Huế và tỉnh Thừa Thiên  trong thời gian ông đảm nhiệm chức vụ là một trưởng ty Cảnh Sát   và chính Th Tá Liên Thành cũng luôn luôn  cho người đọc biết là trên ông có những cấp chỉ huy khác để ông báo cáo vad chung quanh ông c̣n những người khác  cùng làm việc chung với ông trong trách nhiệm của họ chứ  chính tôi không thấy Th Tá Liên Thành đă " cố gắng tạo một bối cảnh xuất thân  đầy sôi động về vai tṛ quyền lực cá nhân ... " như ông đă nêu ra , tôi mong rằng đó  chỉ là ư kiến cá nhân của ông thôi , ông đă viết nhiều về cá nhân ông  trong một trang  để chứng tỏ ông cũng cũng hiểu biết về " t́nh báo " ( dịch classified hồ sơ ) ..  Thưa ông , hiện tại ở đất Mỹ có rất nhiều người đă làm vêệc với những nhiệm vụ liên quan tới những  họat động chống CS nằm vùng tại Huế trong thới gian đó , tôi chưa được đọc  bài  viết nào của ai có " thẩm quyền "  phủ nhận những  chuyện trong cuốn sách của Th Tá Liên Thành cả .

Xin chào  ông

 

 

Lê Đức

 

 

 

  Kính chào Cựu Trưỡng Pḥng Cảnh Sát  Đặc Biệt, Cựu Chỉ Huy Trưởng CSQG Thừa Thiên Huế. Tôi xin tự giới thiệu về tôi: Cựu Sỉ Quan Cảnh Sát Đặc Biệt, đả từng giử chức vụ Trưởng F Công Tác / E Đặc Biệt Khu .... 6 năm, và 17 năm trong ngành

Cảnh Sát Đặc Biệt. Tôi đả theo dỏi trên internet nhửng cuộc phỏng vấn và trả lời của.Ông qua 1 số câu hỏi được đặt ra, xét về mặt t́nh báo (chuyên môn) h́nh như đả hơn 30 năm khiến cho Cựu Phó Ty / Trưởng Pḥng Cảnh Sát Đặc Biệt Tiỉh Thừa Thiên đả quên nhửng tắc CĂN BẢN về t́nh báo (chuyên môn)  nên Ông có nhửng phát ngôn bừa bải, khiến cho anh em Sỉ Quan T́nh Báo chúng tôi vô cùng xấu hổ . . . . Trong phân nầy, tôi chỉ nêu 1 vài sự kiện có liên quan trong ngành t́nh báo mà

Ông Liên Thành mang danh nghỉa là Trưởng Pḥng Cảnh Sát Đặc Biệt, Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên đả phát biểu hoàn toàn sai, (tại Nam và Bắc Cali có nhiều Phụ Tá Bặc Biệt / F Đặc Biệt như Thiếu Tá Phan quang Nghiệp, Phụ

Tá Đặc Biệt /Tỉnh Quảng Nam, Thiếu Tá Phan tấn Ngưu, Phụ Tá Đặc Biệt / Tỉnh Tây Ninh, Thiếu Tá Thái văn Ḥa, Phụ Tá Đặc Biệt Tỉnh .... hay Thiếu Tá Nguyển Thanh Thủy, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Thiên Nga, nhửng vị nầy sẻ đồng ư với tôi về nhửng điểm sau đây:

1/- Ông Liên Thành xác quyết rằng Thượng Tọa Thích Trí Quang (thời điểm thập niên 60) là Cộng Sản đả có đầy đủ bằng chứng trong hồ sơ ?? (Pḥng Cảnh Sát Đặc Biệt Tỉnh Thừa Thiên chăng ????) Sao không xin án lịnh của Ṭa án câu lưu để

điều tra ??? Trước khi kết luận chuyện nầy đúng hay sai, tôi xin mạn phép nhắc lại chuyện củ, dưới thời đệ nhị Cộng Ḥa, có 2 vụ án rất quan trọng đó là vụ án Huỳnh văn Trọng Bí Thư hay Chánh văn Pḥng  (tôi không nhớ rỏ) của Tổng Thống Nguyển văn Thiệu và Dân Biểu Trần ngọc Châu, nhửng người nầy đều có nhửng chức vụ quan trọng trong Chính quyền, nhưng nếu hoạt động hay tiếp tay cho Cộng sản mà cơ quan công lực có đủ bằng chứng đều bị truy tố trước pháp luật (rất rỏ ràng) Khi 1 nguồn tin t́nh báo gởi về phát hiện 1 nhân vật nào đó có nhửng hoạt động cho Cộng sản, cơ quan t́nh báo sẻ thu thập, phân loại, tổng hợp và theo dỏi sát mọi hành vi củanhân vật đó, khi có đủ bằng chứng rỏ ràng (tang chứng, vật chứng) Pḥng Cảnh Sát Đặc Biệt Tỉnh hay Khu Đặc Biệt có tư cách pháp nhân, xin lịnh Biện Lư câu lưu trong thời hạn cho phép để điều tra, thẩm vấn  và sau đó lập thủ tục truy tố ra Ṭa ..v..v...Có đúng vậy không Ông Cựu Truởng Pḥng Cảnh Sát  Đặc Biệt Tỉnh Thừa Thiên  ???   Vậy sau thời điểm đó Ông Cựu Trưởng Ty Cảnh Sát Thừa Thiên, quyền hạn c̣n lớn hơn  Trửơng Pḥng CSĐB có cung từ khai thác từ cán bộ Cộng sản mà lại làm im ??? để rồi 30 năm sau mới tiếc lộ ? chuyện sai sót  đó đáng lẻ phải bị cách chức v́ tội đồng lỏa với Cộng sản.

2/- Ông Liên Thành với tư cách là Chỉ Huy Trưởng (Trưởng Ty) Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên (ở tận ngoài Trung) dám cải lịnh Tổng GIám Đốc (Tư Lệnh) Cảnh Sát Quốc Gia (Chuẩn Tướng Nguyển ngọc Loan) vào bệnh viện Duy Tân (ở Quận 3 Saigon) để lục soát và bắt giử Thượng Tọa Thích Trí Quang (thập niên 60) ?? Thưa Ông Liên Thành ! Ông có nổ củng nổ vừa vừa thôi nha, với 17 năm trong ngành Cảnh Sát, tôi chưa bao giờ nghe ngay cả Giám Đốc Nha CSQG chứ đừng nói cở Trưởng Ty CSQG dám cải lệnh của Tổng Giám Đốc (Tư Lệnh) và nếu tôi nhớ không lầm sau khi thất bại ở miền Trung, có lần Thượng Tọa Thích Trí Quang đả ngang nhiên ngồi tuyệt thực trước Dinh Lộc Lập (1 thời gian rất lâu) báo chí thời đó loan

tin hằng ngày, nhưng cơ quan an ninh tại Saigon không hề bắt Thượng Toạ, cái chi tiết nầy rất quan trọng mà Ông đả quên rồi

        3/- Ông Liên Thành cho rằng đả nắm được nhửng bằng chứng từ cung từ khai thác được của cán bộ Cộng sản nên Ông Liên Thành đả dùng Trịnh Công Sơn trong  công tác phản t́nh báo (củng tạm cho là đúng v́ nguyên tắc bảo mật) với quyền

lợi không bị truy tố v́ có hoạt động tiếp tay cho Việt Cộng và có điều kiện để trốn lính ??? Cái chuyện Ông dùng Trịnh công Sơn trong công tác phản t́nh boá th́ tôi không có ư kiến v́ nguyên tắc bảo mật, nhưng nếu Ông cho rằng đả cấp Sự vụ lệnh cho đương sự hoạt động để trốn lính th́ các nhân viên t́nh báo dưới quyền của Ông sẻ cười vào mủi Ông, bởi v́ có lẻ đả qúa lâu nên Ông quên mất nhửng chứng minh thư cho nhân viên  ngoại vi, chỉ có t́nh báo viên mới có chứng minh thư, được ăn lương và được xác nhận từ cấp Trung Ương đến Khu và Tỉnh trong trựng hợp bị các cơ quan khác bắt giử khi hoạt động trong vùng địch, c̣n cảm t́nh viên và mật báo viên th́ khó mà dùng Sự vụ lệnh do Ông cấp để trốn lính.Chỉ riêng 3 việc nêu trên, với tu cách tôi là 1 Si Quan Cảnh Sát Đặc Biệt với 17 năm trong ngành T́nh báo tôi xác nhận nhửng v́ Ông phát biểu về 1 số

vần đề tôi không chấp nhận và nhửng cựu đồng nghiệp cùng ngành họ củng có cùng quan điểm như tôi, huống chi nhửng sự kiện lịch sử như vậy với tư cách rất kiêm nhượng (Trưởng Ty Cảnh Sát) tôi tưởng chừng như Trung Tướng Nguyển Chánh Thi Tư Lệnh Quân Đoàn/Vùng 1 Chiến Thuật  và Tỉnh Trưởng Thừa Thiên chỉ là cái bóng phía sau Ông không hơn không kém, và nếu tôi biết không lầm Ông ngồi vào cái ghế Trưởng Ty Cảnh Sát Thừa Thiên 1 thời gian khá lâu nếu không có áp lực từ Đảng

Đại Việt ??? Nếu thật sự như nhửng ǵ Ông làm trong cuốn sách BĐMT mà Ông tŕnh bày th́ miền Nam Việt Nam không mất vào tay  Cộng sản, tôi chỉ e rằng ở cuối đời Ông không chịu sống yên lặng mà lưu danh xấu cho con cháu và gịng họ NGUYỂN

PHÚC ......

 

 

Thanh Nguyển

 

 

 

Tôi không hiểu sao một người như ông Liên Thành mà chế độ cũ bổ nhiệm ông làm Trưởng Ty Cảnh Sát Thừa Thiên nhỉ? T́nh báo dỡ ,đi t́m VC không ra lại đỗ lỗi là ở trong Phật Giáo .Thật nhục quá ông Thành ơi! Dẹp cái quyển hồi kư của ông vào hốc xó nào đó đi! Rồi đọc bản tin giải mật của Mỹ về  kế hoạch đảo chánh ông Diệm ở Ṭa Bạch Ốc do TT Kennedy chủ tọa sẽ rơ!!

Người nói thật

 

Đôi điều với ông Kiêm Đoàn.

Hồi c̣n học Quốc học,ông hay chơi với bọn Tường,Phan gần ngă ba An lăng. Khi lớn bạn bè ông đi lính,ông th́ xuống đường lên đường chống  Mỹ Thiệu Kỳ.Ông tham gia phong trào Sinh viên tranh đấu. Năm 68 nhiều thằng bạn sinh viên của ông đă chết c̣n ông vẩn nhởn nhơ đâu đó với anh em " Quyết tử".Ông nói du kích giết hết 5000 đồng bào Huế.Vậy chứ cái

Toà án nhân dân ở Trường Trung học Gia hội mà chánh án là Nguyễn đắc Xuân và Hoàng phủ ngọc Phan vốn cũng là bạn ông đă ra lịnh bắn tại chổ hơn 400 người,chôn trong sân trường ông quên rồi sao?Nay thằng anh nó Hoàng phủ ngọc Tường c̣n nói là giết vài con rắn độc có sao đâu.Nguyễn thi Đoan Trinh chạy Hon đa trên đường hể thấy ai bi dắt đi liền ghé laị hỏi ,nếu là cảnh sát y thi bắn liền.Y thị là học sinh Huế chứ có du kích du quéo ǵ đâu.Chùa Từ đàm của Thích Đôn Hậu đă trở thành nơi hành quyết quân cán chính Việt nam Cộng ḥa.   Cách đây mấy năm ông được Việt cộng mời về đọc tham luận trong Đại hội Phật giáo quốc tế Vesak.Ông có tên trong danh sách 1000 Việt kiều yêu nước sắp về đại hội ở Hà nội.Để bài viềt thêm phần thuyết phục,Ông nói ông có anh đí lính.Ông nói ông thuộc phe Phật gíáo độc lập chứ không theo ai cả .Thiệt không rứa.Thật sự là ông đang sữa soạn chuyến đi VN sao cho suôn sẽ chứ ǵ.Ông nói Huế nghèo mà thanh bạch.nghĩa là ǵ đây .Sao ông lại c̣n tham áo gấm về làng vọng dù nghêng ngang trong khi c̣n biết bao con dân nước Việt đang sống trong lầm than tủi cực   Ông nói ông Liên Thành nói" Các nhà Sư đều theo Cộng sản hết":Ông Liên Thành chưa bao giờ nói như thế cả.Ông chỉ lên án những người đội lốt tu hành để hoạt động cho Cộng sản.Có những chi tiết sai ,chưa đúng,c̣n phải soi rọi thêm c̣n cốt

lỏi của vấn đề th́ đă rỏ:Việt cộng đă lợi dụng những kẽ mù quáng quá khích trong Phật giáo để đánh phá các chính quyền miền Nam.    Rút kinh nghiệm Liên xô, sau khi bị giải tán ,đảng Cộng sản không có cách nào vùng lên được nữa.Việt cộng đă dư thông minh để lập ra một tôn gíao khác dưới danh xưng là Phật giáo để đưa đảng viên vào làm Thích.C̣n nữa VC đă đưa đủ

loại cán bộ vô nằm phục trong  các chùa lớn nhỏ khắp nơi từ Nam ra Bắc. Để mai kia nếu có thay đổi chế độ th́ chúng đă có sẳn lực lượng để tiếp tục xách động quần chúng chống laị chính quyền mới.Và ngay bây giờ rất nhiều chùa đă tạc tượng

Hồ chí Minh to hơn tượng Phật để phía trước tượng Phật để các Phật tử phải lậy Hồ trước khi lạy Phật.Đó là một sự thật cay đắng đó ông Tiến sĩ ơi.Hay là ông cho rằng Hồ chí Minh cũng là một Bồ tát.   Hai người đàn ông Huế mà gốc gác th́ có hơi khác đó ông tiến sĩ .Ông LiênThành là Hoàng phái ,là cựu Sỹ quan Việt nam Cộng hoà từng sát cách với chúng tôi chống lại Cộng sản.C̣n ông chỉ là thứ dân,trước đây đă không muốn chiến đấu chống lại người anh em bên kia,nay muốn trở về "Nguồn "mang cái chất xám của ông về phụng duỡng Bác Không ai có ư kiến ǵ đâu.Nhưng nên nhớ một điều là VC chỉ xài người giai đoạn mà thôi:Trí Quang nay đang ở ẩn trong một ngôi chùa nhỏ đường Lư thái Tổ.Không trả lời bất cứ ai về bất cứ điều ǵ.Đó là sự ân hân hay lệnh trên.?Thích Đôn Hâu được về ngồi chơi xơi nước ở chùa Thiên Mụ kèm theo mấy cái huân chương chiến công cho tới ngày chết.Đám tang được tổ chức ŕnh rang 3 ngày do ban Tôn giáo của chính phủ đài thọ.Gần đây nhất là gương Nhất Hạnh.Chúng đă đối xữ với những kẻ có công quá tàn tệ khi không cần đến nữa...Sách Biến Động miền Trung của ông trưởng ty Cảnh sát Liên Thành viết ra cho người chống Cộng và c̣n chống Cộng đọc.Những ai Thích Việt Cộng và c̣n thích VC hoặc đang muốn hợp tác với VC th́ đừng đọc. T́m những bài viết của bọn Giao điểm Trần chung Ngọc mà xem.

 Như Ánh.

 

 

 

anh nguyen

 

 

 

Hôm nay tôi không đử thời gian để viết dài. Tôi chỉ nêu một ư kiến ngắn sau đây.Tôi đă xem nhiều đoạn Video, độc giả chất vấn ông LT về những "chi tiết rất chi tiết" trong BĐMT. Độc giả thắc mắc rất hữu lư rằng đă từ 34 đến 43 năm qua (1966-1975) làm sao ông LT có thể nhớ được những điều rất chi tiết? Ông LT chỉ có một câu trả lời là "Đối với giới t́nh báo chúng tôi là khó quên, chứ không phải khó nhớ"Có ai tin ông LT điều này hay không? Tôi không tin!Đồng ư là có những sự kiện chúng ta không thể quên. Nhưng chúng ta không thể quên những "sự kiện chính" C̣n những chi tiết lặt vặt như ngày, giờ, phút........của những trận đánh th́ không ai nhớ làm ǵ. Hơn nữa, trong đời binh nghiệp của chính tác giả LT có hàng vài chục trận đánh th́ làm sao mà đă ba mươi mấy năm qua, ông ta vẫn nhớ từng giờ từng phút? Chẳng qua là cương ẩu để chứng tỏ ta đây nói chính xác. Đến khi bị chất vấn th́ nói bừa rằng "Giới t́nh báo chúng tôi khó quên chớ không phải khó nhớ" Có lẽ giới t́nh báo như ông LT là siêu nhân chăng?

 

Nguyễn Văn Phú

 

Kính thưa các vị BẢO KIẾM QUỐC, TUỆ KIẾM, HVP/ CHƠN DIỆU,Tôi thật là thiếu sót khi hôm qua đă v́ vội vả bận rôn mà quên không mời THÊM quư vị. Thật ra trong ḷng tôi luôn nhớ đến quư vị, cùng với ôngTRÂN KIÊM ĐOÀN,  như là những khách mời mà tôi hằng ao ước để gặp, mục đích, trả lời câu hỏi cho chính tôi: QUƯ VỊ LÀ AI??Tôi cũng xin kính mời tất cả những ai có ư kiến khác biệt đến đối thoại với tôi. Trong tinh thần tôn trọng sự khác biệt và trong tinh thần bảo vệ sự thật của lịch sử, CHÚNG TA CẦN TRỰC DIỆN BẰNG CON NGƯỜI THẬT. Lịch sử không nên được đề cập bởi những kẻ trong bóng tối dấu tên, nói càn, nói chung chung. Những cách hành xử như thế, nên để trong mục PHIẾM LUẬN. Không nên coi đó là những bàn luận đứng đắn. Và những kẻ thích núp trong bóng tối chữi rủa, theo cá nhân tôi, chẳng khác chi loài chuột

Như quư vị cũng đă biết, những người muốn đóng góp thật ḷng cho lịch sử  họ đều dùng tên tuổi thật, và xuất hiện với bằng ngưởi thật. Tôi mong mơi được đối chất với quư vị và toàn nhóm của quư vị trong tinh thần tương kính lễ độ. Đặc biệt, tôi muốn gặp và đối thoại với HVP/ CHƠN DIỆU, người đă viết " Quả bóng đă vào chân chúng ta, rất mong quư vị am hiểu t́nh h́nh liên hệ lên tiếng" "Chào hoan hỉ..."

Tôi xin mượn lời của HVP/ CHƠN DIỆU, Chào hoan hỉ.Lần nữa, kính mong quư vị nhận LỜI MỜI CHÍNH THỨC này của tôi

Mong gặp tất cả,

Liên Thành

 

 

Liên Thành

 

 

 

Ông Trần Kiêm Đoàn tham gia phong trào Phật giáo đấu tranh có hối hận không khi có những hành động gián tiếp hay trực tiếp tiếp tay làm bất ổn miền Nam VN ? V ́ tham vọng chánh trị phe phái quyền lực chánh trị và khi nghĩ lại việc tăng ni Phất tử đă xuống đường quậy phá, biểu t́nh gây bất ổn cho chế độ VNCH rồi tiếp tay cho qua cái gọi là Phật giáo đấu tranh miền Nam hay Pháp nạn Phật giáo chuyện bé người ta xé ra to làm tiêu tang chế độ của tổng thống Ngô Đ́nh Diệm đến việc tăng ni Phật tử tiếp tục gây rối loạn hậu phương miền Nam VNCH thời đệ II VNCH mà cầm đầu là “phá” tướng Nguyễn Chánh Thi, sư hổ mang Thích Trí Quang và Thích Đôn Hậu, và bọn đồ tể hung thần Mậu Thân 1968 (dù theo Phật giáo nhưng tàn ác quá sức, không có long từ bi giết người mang rợ trong trận Mậu Thân Huế 1968) như Nguyễn Đắc Xuân, anh hem Hoàng Phủ Ngọc Phan và Hoàng Phủ Ngọc Tường. NHững tên này đều là đảng viên CSVN.Tôi nghĩ những luận cứ ông Trần Kiêm Đoàn viết ra vô t́nh hay cố ư dài ḍng nhưng cũng không bẻ gẩy được nội dung sách BĐMT của bác Liên Thành v́:-Bác Liên Thành là 1 Phật tử ngoan đạo và quen biết với HT Thích Tịnh Khiết v́ là bà con của bác Liên Thành th́ không lẽ nào 1 Phật tử như bác Liên Thành đánh phá bôi nhọ Phật giáo. H́nh như ông TK Đoàn cố gang ghép tội bác Liên Thành đánh phá Phật giáo, nhưng cái âm mưu này không thành công đâu v́ nó thiếu chứng cứ và đi quá xa. Phải chăng ông Đoàn muốn lập lại những thủ đoạn của bọn người lợi dụng tôn giáo để tạo ra những chứng cớ giả vu oan chế độ tt Diệm v́ những chứng cớ bịa đặt đo có tính cường điệu quá khích kẻ khác hành động cho bọn người lợi dụng tôn giáo làm b́nh phong như thời “Pháp Nạn Phật Giáo” dưới thời tt Ngô Đ́nh Diệm? Gắp lửa bỏ tay người khác?

- Nếu nói ông Diệm độc tài gia đ́nh trị th́ không hiểu tại sao sau khi ông ta bị ám sát trong vụ đảo chánh của đám tướng ta phản chủ th́ trong đệ II VNCH của tt Nguyễn Văn Thiệu th́ tăng ni Phật tử lại tiếp tục xuống đường biểu t́nh đấu tranh gây rối loạn tiếp cho hậu phương của VNCH?-Các linh mục Công giáo quốc doanh Phan Khắc Từ, Trương Bá Cần, Huỳnh Công Minh hoạt động cho CS chống chế độ VNCH nhưng người công giáo chưa bao giờ tổ chức xuống đường biểu t́nh gây rối loạn tiếp tay cho CSVN quậy nát phá rối an ninh trật tự miến Nam VNCH. Các linh mục quốc doanh đó là CS th́ họ đă công khai nói họ hoạt động cho CS sau 1975, nhưng ông Thích Trí Quang th́ sao im lặng? Nếu ông Thích Trí Quang nghĩ  ḿnh không hoạt động t́nh báo cho CSVN th́ sau 1975 ông Trí Quang không lên tiếng thanh minh hay ông ta muốn im lặng tạo sự “bí hiểm”như tác giả TTKH cuả các bài thơ nổi tiếng? Ông Trí Quang muốn im lặng phải chăng có  ngầm chấp nhận người ta nói ông ta làm việc t́nh báo cho CS, tiếp tay cho CS cướp miền Nam VN.

 

cô gái nước Việt

 

"Sách của cựu Thiếu tá Liên Thành nêu đích danh một vài nhà sư chứ không “đồng hoá phong trào đấu tranh Phật giáo 1963 và các hoạt động của Phật giáo trở về sau đều là cộng sản.” Qui trách nhiệm theo kiểu này là quá đáng. Đức Tăng Thống Thích Tịnh Khiết, quí Thượng toạ Thích Tâm Châu, Thích Tâm Giác, Thích Tâm Ấn có được Liên Thành “chiếu cố” theo cung cách như đối với nhị vị Thích Đôn Hậu, Thích Trí Quang đâu. Phật giáo Cổ sơn môn có xuất hiện trong sách Liên Thành không? Ai sống qua giai đoạn liên hệ cũng đều biết là giới tăng ni Phật tử thuở bấy giờ có hai phái, phái ôn ḥa và phái quá khích. Không ai u mê ám chướng đến nỗi cho rằng Phật giáo vào thuở đó đều là cộng sản hết. Đă thế, Trần Kiêm Đoàn c̣n nêu cả giáo lư Đức Thế Tôn, c̣n dẫn cả chư vị thiền sư thời Lư Trần; hai kiến giải này, theo ngu ư, là hoàn toàn thừa thăi. Khi qui y tam bảo Phật Pháp Tăng, đệ tử nhà Phật hiểu rằng chỉ có Phật, Pháp là bất khả tư nghị, c̣n tăng chúng, ni chúng chẳng qua cũng chỉ là người trần mắt thịt nên có thể sai lầm, thậm chí phạm tội. Đương nhiên kể rằng ông sư A, bà văi B làm điều sai trái không hề có nghĩa là xúc phạm Phật giáo.Trần Kiêm Đoàn cho rằng Liên Thành đề cập đến “những người đă nằm im trong ḷng đất”. Thượng toạ Thích Trí Quang, quí ông Lê Văn Hảo, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân hiện nay đang ở đâu vậy? Cách phân loại độc giả của sách Liên Thành thành ra ba hạng là một hành động vô bổ, v́ sách nào mà chẳng có ba hạng độc giả như ông Trần liệt kê.Nếu Liên Thành tự phong cho ḿnh vai tṛ phán quan theo tác giả họ Trần th́

chính ông Trần cũng tự phong cho ḿnh vai tṛ chiêm bốc khi nhắc đến nhóm “Phù Ngô phục hận”, đến “Think Tank” sau lưng Liên Thành và đến cả “bản chất cố hữu” của ông Liên Thành nữa!“Khi đèn xanh đèn đỏ của phú ông chi tiền đă chớp th́ nếu không có phong trào Phật giáo này, cũng sẽ có vô số những phong trào tương tự khác, mang biển hiệu và màu sắc khác rộ lên.” Vấn đề không phải ở chỗ không có phong trào Phật giáo này th́ cũng có phong trào tương tự khác, vấn đề ở chỗ nhóm Phật giáo Ấn quang quá khích có châm thêm dầu, góp thêm điện cho đèn xanh đèn đỏ của phú ông không.Đương nhiên cuốn sách của cựu Thiếu tá Liên Thành có những điểm có thể gây tranh luận. Nhưng tranh luận như thế nào cũng là điểm nên tranh luận."

1mitee

 

Thư của Trần Kiêm Đoàn trả lời Liên Thành

 Sacramento, ngày 4 tháng 11 năm 2009

  Kính gởi: Ông Liên Thành, tác giả “Biến Động Miền Trung”

 Thưa ông,

  Tôi rất cảm kích được tin ông chính thức mời tôi ĐỐI CHẤT và TRANH BIỆN TRỰC DIỆN với ông trên DIỄN ĐÀN RA MẮT SÁCH được tổ chức tại thành phố Sacramento, nơi tôi đang cư ngụ.

 Sau bài viết “ĐÔI ĐIỀU VỚI LIÊN THÀNH VỀ BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG” của tôi được đăng tải rộng răi trên các trang báo điện tử và báo giấy Việt Ngữ, đă có rất nhiều phản hồi của độc giả người Việt khắp nhiều nơi trên thế giới quan tâm và

chia sẻ ư kiến. Tôi tin rằng, ông và tôi đều đang lắng nghe những tiếng nói của công luận. 

 Những điều tiên khởi cần thưa với ông, chủ yếu liên quan đến phương pháp luận chứng và mức độ đáng tin cậy trong tác phẩm của ông, tôi đă có dịp tŕnh bày trong bài viết. Vấn đề chung nhất c̣n lại của ông và tôi là muốn để cho CHỨNG LƯ và SỰ KIỆN nói lên sự thật, chứ không phải là để cho “Liên Thành nghĩ rằng, nói rằng… hay Trần Kiêm Đoàn nghĩ rằng, nói rằng…” về những sự kiện có liên quan đến thời cuộc và lịch sử mà đại chúng cũng như ông và tôi đều muốn góp phần làm sáng tỏ.

 Tôi rất trân trọng LỜI MỜI CHÍNH THỨC của ông gởi cho tôi NHÂN TIỆN ông đến Sacramento để ra mắt sách của ông. Tuy nhiên, tôi thấy KHÔNG CẦN THIẾT v́ ba lư do:

 - Một là, ông và tôi đều đă nói lên những điều ḿnh suy nghĩ về những khía cạnh tiêu biểu trong nội dung “Biến Động Miền Trung” qua thực tế và tác phẩm của ông.

 - Hai là, nhu cầu của tôi (hy vọng ông không phản đối) đang cần LẮNG NGHE và SUY TƯ hơn là TR̀NH BÀY và SUY DIỄN.

 - Ba là, môi trường truyền thông đại chúng đang mở rộng. Những ư kiến MỚI MẺ của ông và tôi, NẾU CÓ THÊM, sẽ được thông tin một cách nhanh chóng, công bằng và rộng răi hơn là một diễn đàn địa phương.

 V́ những lư do vừa nêu dẫn, tôi TỪ CHỐI LỜI MỜI CHÍNH THỨC CỦA ÔNG LIÊN THÀNH về một cuộc đối chất mà ông đă đề nghị, với lời cám ơn chân thành. Kính chúc ông đạt những thành công tốt đẹp trong dịp ra mắt sách tại Sacramento.

 Trân Trọng

 Trần Kiêm Đoàn

 

TKĐ

 

Đôi điều cùng ông Trần Kiêm Đoàn,

Xin phép được mượn đầu đề của bài chủ để nói lời đầu với ông. Nhận xét đầu tiên của tôi về một bài viết quá dài ḍng của ông là:

Thứ nhất, văn chương nặng nề về h́nh thức từ ngữ bóng bẩy, hơi khoe chữ, không lôi cuốn người đọc tí nào cả. Thật t́nh mà nói tôi và vài người bạn phải cố gắng kiên nhẫn lắm mới đọc hết. Cuốn sách BĐMT là cuốn hồi kư lịch sử, chứa toàn những dữ kiện, bài viết của ông chỉ toàn là ư kiến chủ quan cả nhân mà không đưa ra dữ kiện để phản bác lại. Lịch sử cần phải được chứng minh bằng dữ kiện thật Thứ hai, ư kiến ông toàn cho là ông Liên Thành phách lối, cấp bậc nhỏ nên không thể hiểu hết vấn đề, xin hỏi ông, Vậy th́ LỚN bao nhiêu mới có thể hiểu chuyện Việt Cộng tại Huế? Tôi đă đọc sách ông Liên Thành mấy lần, ông ta chỉ viết về CS nằm vùng tại Huế, ông không viết cho toàn quốc. Theo ông, ông tỉnh trưởng biết về t́nh báo hơn, hay là ông trưởng ty Cảnh Sát biết về t́nh báo hơn? Theo  phân nghành, ông tỉnh trưởng là lănh đạo chung toàn tỉnh, c̣n chuyên nghành t́nh báo, hiểu cặn kẻ về CS tại tỉnh ḿnh, th́ không ai có thể hơn ông trưởng ty CS. Ông phát biểu như thế tôi e rằng nhiều người cừoi cái kiến thức về tổ chức chính quyền lắm đó. Không may cho ông là, lư luận của ông không đứng vững, v́ Huế là cái nôi, cái ổ, cái headquater của CS tại Miền Nam ,cho nên ông Liên Thành may mẵn biết nhiều hơn ngừoi khác đó là chuyện dĩ nhiên. Tất nhiên, ông Liên Thành biết nhiều hơn ông là cái chắc, theo ông, ông nói ông là ông giáo, th́ đương

nhiên chúng tôi làm sao tin cái kiến thức của ông về CS Nằm Vùng như ông Liên Thành đưoc. Tôi nghiệp ông

Thứ ba,ông nói ông Liên Thành "CỐ Ư TẠO RA BỐI CẢNH XUẤT THÂN", Một là ông hài hước, hai là ộng ngớ ngẫn. Ông ngớ ngẫn bởi v́ ông LT có thể chon cha mẹ để được đẻ ra không? Ông Hoàng Thân Tráng Cử, con trai ông KỲ NGOẠI HẦU CƯỜNG ĐỂ, đẻ ra ông Liên Thành chớ ông Liên Thành có làm đơn để được ôngTráng cử đẻ ra đâu? Rồi ông Liên Thành làm cháu HT Tịnh Khiết, Đệ nhất Tăng Thống ,cũng là lỗi tại ông Cường Để, đă chọn phu nhân là chị em bạn d́ ruột với ngài Tinh Khiết làm chi cho tự nhiên ông Liên Thành là cháu ngài Tịnh Khiết? Lỗi này do ai hở ông Đoàn? Ông ganh tị về xuất thân của ông LT nên nói vậy chăng? Lần nữa, ông nói CỐ Ư TẠO RA BỐI CẢNH XUẤT THÂN làm tôi thấy ông ganh tị với ông Liên Thành con ḍng cháu giống đó nghe. Về phong trào đấu tranh Phật Giáo, tôi có ư kiến khác ông. Bản thân chữ ĐẤU TRANH đă làm sai 2 chữ đứng truớc nó. Từ ngữ Phật Giáo là một từ cao quư, từ bi hỉ xả. Chỉ có con người với tham vọng mưu đồ trần thế mới cố t́nh bất lương gán ghép hai từ ngữ không có liên quan này lại với nhau. Chỉ có CS mới hay dùng từ đấu tranh thôi ông, thí dụ: ĐẤU TRANH GIAI CẤP. Cho nên, người bôi nhọ Phật Giáo là ông Trí Quang, cha đẻ của từ ngữ này. Ông Trí Quang là ai? ông th́ cho ông ta.là vị chân tu, tôi th́ cho ông ta là điệp viên CS đặc trách tôn giáo vận, cài vào hàng ngủ tôn giáo để phá hoại MN. Tôi chỉ nói là ư kiến, tạm không tranh luận về chuyện Trí Quang là CS  hay không, v́ nó se quá dài. Nhưng chuyện ông Trí Quang gây tai hại nặng nềcho chính quyền VNCH, cho đất nước là điều ông Đoàn KHÔNG THỂ CHỐI CĂIÔng nói ông LT tự cho là thủ lănh? Chổ nào? phong trào nào? đảng nào? ông chỉ cho tôi biết với? hay là ông chỉ thích nói sảng? Ông ta là chứng nhân, là tác nhân th́ đúng 100% rồi, v́ ông ta là ông C̣ Thừa Thiên mà. Ông nói thừa chổ này

Mục Điệp Báo và nói láo, ông trích dẫn bài b́nh luận của ông tây nào đó để nhằm mục đich kết luận ông LT nói láo. Ông RƠ LÀ ĐÁNH LẬN CON ĐEN . Quốc gia nào mà không có điệp báo t́nh báo? Ông chỉ tôi xem? Không có điệp báo là chết ngắt đó ông. Chuyện nói láo hay không là tùy trường hợp, tùy nước. T́nh báo VNCH chưa hề bị ô danh là nói láo ông à. Sai lầm là chuyện có xăy ra, nhưng chuyện các ông Thiện Siêu, Trí Quang Đôn Hậu là CS là chuyện nhăn tiền, ông căi chày căi cối chi vây? có ích ǵ đâu?

Thêm nữa, ông dùng công thức PHẬT GIÁO+ CỘNG SẢN= ĐẢO CHÁNH NHÀ NGÔ+ MÂT MIỀN NAM  tôi thấy ông không được lương thiện trong ngôn ngữ. Chưa có cây viết đứng đắn nào nói Phật Giáo làm mất nước cả. Kể cả ông Liên Thành. Ông cố t́nh đem từ Phật Giáo vào đây để đổ tiếng oán cho ông LT,ḥng mong dấy động lên cuộc chiến kỳ thị giữa các tôn giáo, cho Cộng Sản thủ lợi như giai đoạn 1960 đến 1965 đó hả? Xưa rồi ông! Ông Liên Thành chỉ điểm mặt những kẽ đội lốt tôn giáo hoạt động cho CS thôi ông à. Tôi thấy các ông KIẾM ǵ đó, Tuệ Kiếm, Bảo KIếm cũng nói như ông vậy. Sách lược này xưa rồi, lộ liếu quá rồi.Ông nói ông Liên Thành dùng chữ THẰNG thô lỗ thiếu học? Ông lượm chữ "Thằng" ở

đâu ra vậy? Lấy lửa bỏ tay người? Tôi xin nói cho ông biết, với Hồ CHÍ MINH, ông LT c̣n gọi là ông HCM nữa đó ông? Ông nói láo trắng trơn như thế hả ông?Ông xạo quá ai tin ông được?Tóm lại những luận cứ nhằm đánh đổ Liên Thành của ông tệ quá, chưa đủ thông minh để thuyết phục nguời đọc. Khi nào rănh rỗi, tôi xin hầu ông tiếp. Tôi đang bận.

Trân trọng chào ông, dù sao ông cũng bỏ chút th́ giờ vàng ngọc viết lách, có cái cho thiên hạ b́nh luận giải trí trong tuần. Ông nhớ nhận lời mời của ông Liên Thành đến đối chất với ông ta nghe.Ông mà không đến là kỳ lắm đó. Ngừoi ta sẽ cho ông là chuột sợ ánh sáng đó

 

 

PHẠM TOÀN

 

 

 

Có kẻ viết sách th́ có nguời phản biện. Đó là lẽ thuờng t́nh trong xă hội tôn trọng tư do phát biểu. Tuy nhiên, vấn đề "Biến động Miền Trung " , một giai đoạn lịch sữ đau buồn này đưa ra anh sáng càng nhiều càng tốt để cùng nhau học để mà tránh chứ không phải để chỉ mặt kết tội ,phân bua giành hơn thua ,phải trái, phân bè chia phái thành thù địch như t́nh trạng phân hoá cuả Miền Nam truớc  kia.Ḥa thuợng Trí Quang, kẻ gây ra biến đông đỗ máu c̣n đ̣ ,đă  không dám lên tiếng từ mấy chục năm  qua th́ đủ biết "dũng " tới mức nào rồi. đă từng chống đàn áp Phật giaó cuả ông Diệm mà naỳ truớc sự tiêu diệt Phật giáo cuả CSVN đă  ngậm miệng ăn thua th́ Phật tử cũng đủ đánh giá ra sao rồi.Cùng là tị nạn CS với nhau  nên hăy cùng nhau bắt tay tập trung trí tuệ , sức lực vào thăm hoạ  hiện nay , vào tuơng lai đen tối cuả dân tộc, đất nuớc mà hành động th́ hợp t́nh hợp lư hơn.

 

NẠN NHÂN CSVN

 

Tôi nghĩ cộng đồng Dallas & ForWorth mời cả 2 ông  Liên Thành và Trần kiêm Đoàn đến Dallas để tranh luận nhân buổi tŕnh diễn văn nghệ sắp tới tại đây cho mọi người cùng nghe hay hơn! Phần phụ diễn văn nghệ do Đàm Vĩnh Hưng và nhóm Duyên

Dáng Việt Nam góp mặt!

 

Ca Nhi

 

Kính thưa diễn đàn Take2Tango, quư độc giả quan tâm.

Nhận thấy vấn đề đối thoại giữa ông Liên Thành và các tác giả những bài viết phản bác đang đi dần đến chỗ sai lạc mục đích mà chúng tôi nhắm đến, làm cho nhiều độc giả hiểu lầm, nên chúng tôi, LLCSCHPG,  một lần nữa xin được thưa rằng:

Vào ngày 2 tháng 9, 2009, LLCSCHPG chúng tôi có đạt một văn thư  (xin vào link http://www.vungguomtritue.com/Diendancusi/Thu-moi-Lien-Thanh-doi-thoai-Bao-Quoc-Kiem.htm

) với lư do như đă nêu trong thư, mời ông Liên Thành đối thoại với Ông Bảo Quốc Kiếm, tác giả của 34 bài viết Liên Thành Và Mắm Tôm tại Diễn Đàn Cư Sĩ Ưu Tư Với Tiền Đồ Dân Tộc Và Đạo Pháp của chúng tôi trên mạng hội thoại Paltalk. Trong thư mời, chúng tôi cũng đă ghi rơ điều lệ nhằm để cho cuộc đối thoại được công bằng giữa hai tác giả, nhưng hai tháng qua, từ khi thư mời được phổ biến rộng răi đến nay chúng tôi không nhận được phúc đáp nào của ông Liên Thành. Tuy nhiên, qua cuộc phỏng vấn của ông Bùi Dương Liêm, Đài Truyền H́nh Hoa Thịnh Đốn được phổ biến ngày 23 tháng 09, 2009, chúng tôi ghi nhận được rằng Ông Liên Thành chỉ chấp nhận đối thoại với những ai thuộc ngành t́nh báo như ông và phải là những ai với tên thật mà không phải là những bóng ma.Hai điều kiện nêu trên cho chúng ta thấy ông Liên Thành đă giả dối với chính ông ta, đó chỉ là một cách tránh né đối thoại với ông BQK trên diễn đàn cư sĩ chúng tôi. Như quư độc giả đă thấy, ông Liên Thành lên tiếng  và thách thức ông Trần Kiêm Đoàn  trên trang Web take2tango này  đă chứng minh cho một h́nh thức đối

thoại, tuy không đối thoại bằng lời nhưng cũng đă đối thoại bằng điện thư, văn bản. Hơn nữa có mấy ai trong diễn đàn này thuộc ngành t́nh báo? Ngay cả những cái tên cái họ Nguyễn Trần Lê ...đôi khi cũng chẳng đúng với cái tên cúng cơm do

cha mẹ đặt ra. Thật vậy, cái tên cũng chỉ là một danh từ để gọi và phân định giữa người này, người khác. Trên b́nh diện văn học, người ta biết đến Nhất Linh hơn là Nguyễn Tường Tam, biết đến Khái Hưng hơn là Trần Khánh Dư, cho nên thiết

tưởng rằng dù mang bất cứ cái tên hay danh xưng nào khác cũng đều tượng trưng cho con người của chính họ mà thôi. Vậy th́ bút danh, bút hiệu sao có thể gọi là vô danh được. Như ông Liên Thành  dù có mang bất cứ một tên tuổi nào khác, vẫn chỉ là một ông Liên Thành có hành động bất hiếu, bất nghĩa, đă cáo buộc tội lỗi cho tổ tiên ḍng họ của chính ông ta về sự kiện Vua Minh Mạng thông dâm với chị dâu rồi giết chết bà để phi tang, Hoàng thân Bửu Chánh, Chủ tịch Hội đồng Hoàng gia đă phải lên tiếng thống trách và bác bỏ sự kiện mà Ông Liên Thành đă nêu lên trong chương tŕnh Du Tử Lê và Bằng Hữu ngày 19 tháng 09, 2009, cho đó là ngụy tạo. http://www.vungguomtritue.com/Tailieu/Nghi-an-lich-su-nguy-tao.htm Với hai điều kiện vừa kể trên, nay không ít số người ngạc nhiên khi thấy ông Liên Thành thách thức Ông Trần Kiêm Đoàn cho một cuộc đối chất vào ngày Chủ Nhật 8 tháng 11 tới đây tại Sacramento trong buổi ra mắt sách của ông. Chúng tôi thiết tưởng, chẳng có ǵ mà chúng ta phải ngạc nhiên v́ trong cuộc phỏng vấn của ông Bùi Dương Liêm, ông Liên Thành đă phát biểu rằng ít có ai dám đứng ra phát hành hay phổ biến quyển sách BDMT của ông, điều này đă cho thấy quyển BDMT chỉ là những lời vọng ngữ không thật, không thích hợp với ḷng người, và thế th́, những người đứng ra tổ chức ra mắt sách cho ông Liên Thành là ai !!? Phải chăng là những "Liên Thành không Liên Thành" !!? . LLCSCHPG chúng tôi xin góp ư với diễn đàn về vấn đề này như sau:-Hẳn rằng ông Liên Thành đă hội ư, tham khảo với cả một ban tham mưu "Liên Thành không Liên Thành" trước khi thách thức ông Trần Kiêm Đ̣an.- Như trong thư góp ư với đài truyền h́nh SBTN, chúng tôi đă có tŕnh bày những yếu tố bất tiện khi tổ chức một cuộc đối thoại trên truyền h́nh để giải tỏa tất cả nghi vấn trong một quyển sách mang tính chất nhân chứng lịch sử dày mấy trăm trang. Nên dù ông Trần Kiêm Đoàn có đi đến đối thoại với ông Liên Thành trong buổi ra mắt sách ngắn ngủi vài giờ mà có nhiều tiết mục th́ cũng không giúp ích được ǵ (xin đọc tại đây http://www.vungguomtritue.com/Diendancusi/Thu-gop-y-voi-dai-truyen-hinh-SBTN.htm )

- Ông Liên Thành đă không nêu ra bất cứ điều lệ đối thoại nào. Vấn đề này cũng có thể làm cho ông Trần Kiêm Đoàn đắn đo, ngần ngại v́ e rằng sẽ đi vào...ổ phục kích của cả một tập đoàn Liên Thành. Đây là một ván đ̣n tâm lư độc hại của ông

Liên Thành với cá nhân ông Trần Kiêm Đ̣an và đại chúng.Để rộng đường dư luận và để đại chúng am hiểu sự thật về BDMT, cũng để chứng tỏ ḿnh "cây ngay không sợ chết đứng", ông Liên Thành nên đến đối thoại trong Diễn Đàn Cư Sĩ Ưu Tư Với Tiền Đồ Dân Tộc Và Đạo Pháp chúng tôi với ông Trần Kiêm Đoàn hoặc Ông Bảo Quốc Kiếm, chúng tôi sẵn sàng đứng ra tổ chức một cuộc đối thoại hai chiều công bằng giữa các tác giả. Nếu ông Liên Thành và ông Trần Kiêm Đoàn hoan hỷ, chúng tôi sẽ gửi văn thư chính thức đến hai vị. Riêng với ông Liên Thành và tổ chức LLCSCHPG chúng tôi, chúng tôi xin được nói

rằng trong cuộc phỏng vấn của ông Bùi Dương Liêm với ông, ông đă vu cáo rằng chúng tôi là "b́nh mới rượu cũ", là những tổ chức Phật giáo đấu tranh  giai đoạn 1963-1966 bây giờ lập lại, và ông đă quy chụp rằng đó là hậu quả di hại đưa đến các biến cố lịch sử từ cái chết của hai anh em ông Ngô Đ́nh Diệm, Mậu Thân 1968, mùa hè đỏ lửa 1972 và 30 tháng 04 năm 1975 và t́nh trạng sắp rơi vào tay Tàu cộng hiện nay.(Xin mời vào link  http://www.vungguomtritue.com/Diendancusi/Nhan-dinh-ve-nhung-sai-lam-cua-ong-Lien-Thanh.htm ) và xin mời vào các link youtube dưới đây để nghe ông Liên Thành nhận định về

tổ chức LLCSCHPG chúng tôi và những lời quy chụp.

1/ http://www.youtube.com/watch?v=gM3rc_MQWZ4

2/ http://www.youtube.com/watch?v=8Ix8eEi5c6w

3/ http://www.youtube.com/watch?v=uDWHSFgJH0c

4/ http://www.youtube.com/watch?v=E6Q8eaGMViQ

5/ http://www.youtube.com/watch?v=QDvgN83H8xU

6/ http://www.youtube.com/watch?v=BpzH-b4HSSg

Trong tinh thần tôn trọng sự thật, trả lại sự trong sáng cho tổ chức LLCSCHPG chúng tôi và cả một tập thể Phật giáo đồ, chúng tôi xin kính mời ông Liên Thành hoan hỷ đối thoại với chúng tôi tại Diễn Đàn Cư Sĩ Ưu Tư Với Tiền Đồ Dân Tộc Và

Đạo Pháp  về luận cứ hàm hồ mà ông đă quy chụp cho chúng tôi. Nếu ông cho rằng chúng tôi là những bóng ma th́ chúng tôi sẵn sàng "on cam" cho ông và đại chúng thấy rơ chúng tôi là những con người thực, là thành viên của một tổ chức cư sĩ

Phật Gíao mang trách vụ hộ pháp đấu tranh giải trừ quốc nạn và pháp nạn do những thế lực vô minh đang làm lũng đọan Phật Gíao.

Kính chúc quư vị thân tâm an lạc.

Tuệ Kiếm.

LLCSCHPG

 

 

Tuệ Kiếm

 

 

 

Nói chung th́ BĐMT.ghi lại khá trung thực về 1 giai đoạn đen tối của VNCH.trong đó hầu hết miền Trung,nhất là Huế,Đà Nẵng,Quảng Trị đều nằm trong tay cái gọi là Hội đồng Nhân dân cứu quốc mà thủ lĩnh thực sự là Cao Huy Thuần c̣n Bs.LKQ. chỉ là chủ tịch trên danh nghĩa v́ uy tín của ông, chứ CHT.lúc ấy đang du học nửa chừng bỏ về th́ chẳng ai biết cả.(Sau này CHT.qua Pháp học lại tiến sĩ).Tôi xin góp ư với ông LT.là nên cảnh giác với những mưu toan gây rối trong buổi ra mắt sách của ông.Theo tôi biết th́ ở Mỹ có nhóm GĐ.đội lốt PG.hoạt động từ 1980 đến nay,có cái gọi "Cộng đồng PG."mới thành lập của nhóm Về Nguồn,tách rời khỏi PGVNTN.của HT.Thích Quảng Độ và có cả những người trước đây như TKĐ.tham gia vào biến động miền Trung năm 1966 (nhằm biện hộ cho việc làm của họ) v.v...

Cầu chúc ông may mắn !

 

 

Phan Đức

 

 Kính gởi Ông Thanh Nguyễn

 Thật sự Tôi cũng muốn Lên diễn Đàng, v́ đă có các bạn độc giả  lên tiếng,  . Tác Phẫm của Thiếu tá Liên Thành , Có một vài  điểm tôi Không đồng ư, tôi đă góp ư trước đây; Đại tá Phạm Ngọc Thảo là T́nh báo CS ?. do lập luận duới thời Ông chủ tịch uỷ ban hành Pháp Trung Ương : Nguyễn Cao Kỳ. Nhưng Tôi không phủ nhận giá trị của tác phẩm này dù có thiếu sót, nhưng tranh luận góp ư một cách lịch sự.Đọc ư kiến của Ông : Cựu Trưởng pḥng F cảnh sát đặc biệt QLVNCH : Tôi sững sờ trước lập luận của Cựu Sĩ quan cảnh sát Đặc biệt: "nếu biết Thích Trí Quang là CS, Sao không xin án lệnh toà câu lưu ?" Câu hỏi này chỉ bịp người dân thường . Ông có biết Phủ đặc uỳ Trung Ương t́nh báo nắm hồ sơ Trí Quang , từng đi đêm VC, vào mật khu CS không ?. Mậu thân 1968 bộ chỉ huy VC tại chùa Ấn Quang .  Tại sao  Không bắt ?. Ông nên hỏi lại Thiếu tướng Nguyễn Khắc B́nh tư lệnh Cảnh sát Quốc gia , kiêm Đặc uỷ trung ương t́nh báo 1972-1975 th́ rơ.  Trích đoạn bản báo cáo của CIA gởi TT  Lyndon B. Johnson 5.1965 :" Trí Quang là kẻ nguy hiểm , hoang tưởng mưu cầu quyền lực sẵn sàng đi đêm với Việt Cộng . Henry Cabot Lodge , biết , nhưng vẫn sử dụng để lật đổ Diệm". Đây là Lư do mà TT  Johnson bật đèn xanh cho Ông Kỳ , Tướng Loan ( Thời điễm này Đại tá)  tiêu diệt cái gọi là biến động miền Trung 1966 " Mức độ tàn bạo hơn

nhiều vụ Phật giáo 1963 , sao  báo chí Mỹ không lên án như 1963 ?

 Tôi cảm thấy thất vọng trước Ông rất nhiều.

Nguyễn Hùng Kiệt

 

 

Nguyen Hung Kiet

 

Trong số ư kiến về ông Liên Thành tác giả BĐMT, có ông Nguyển Thanh nào đó tự xưng là Trưởng F Công Tác/ E Đặc Biệt Khu... 6 năm, 17 năm trong ngành t́nh báo, có nói đến Thiếu Tá Phan Quang Nghiệp, Phụ tá Đặc Biệt tỉnh Quăng Nam??? chắc ông đă lầm lẩn rồi, v́ Phụ tá Đặc Biệt Tỉnh Quăng Nam là Thiếu Tá Lâm Minh Sơn. Tôi cũng nhắc cho ông Nguyễn Thanh nào đó biết danh xưng F công tác củ những E đặc biệt Khu có từ sau khi thành lập Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát, 01-06-1971. mà từ 1971 dến 1975 chỉ có 4 năm mà ông làm trưởng F đặc biệt 6 năm tức kéo dài đến 1977, không biết sau 30-04-1975 F đặc biệt của ông đóng ở đâu??? từng ấy chi tiết đă sai trật rồi th́ làm sao lập luận của ông đứng vững dể phản biện những điều

trong BĐMT và cá nhân của ông Liên Thành. Nếu có ǵ ông Nguyễn Thanh thắc mắc cần biết về tổ chức hoạt động mà ông cần biết, th́ cú liên lạc với tôi theo Email mynh444@yahoo.com, v́ trong thời gian ông làm trưởng F sau ngày 30-04-1975 nên ông không biết về hoạt động của E Đặc Biệt Khu...

 

Minh Thanh Le

 

Tôi là người hậu bối không có hiểu biết thông tin vào thời kỳ va biến cố xăy ra trong giai đoạn biến động ở miền trung . Cho nên cuốn sách biến động miền trung của Bác Liên Thành rất hữu ích đối vối tôi . Và tôi biết chắc chắc là bác LT muốn để lại cuốn sách lịch sử này cho người hậu thế như toi tham khảo . Mọi ư kiến đóng góp về ưu khuyet điểm của cuốn sách này tôi rất trân trọng . Bác Tran Kiem Doan có nói là ông Trí Quang không phải là cán bộ cộng sản nhưng  không đưa ra đuợc một bằng chứng hùng hồn nào để bẻ găy luận cứ của bác LT . Trong suốt 40 năm qua CSVN chà đạp phật giáo trầm trọng sao không thấy ông Trí Quang đứng lên đấu tranh cho Phật pháp ? Hay là bây giờ ông Trí Quang mới nhận thấy rằng phật giáo là từ bi hỷ xả không ham me sân si ? tai sao toi bay gio ong Tri Quang bỏ guơm đao hồi đầu là ngạn ?? Coi ra bác Tran Kiem Doan coi thuờng phật tử Viet nam qua rồi . Một sự bất tín vạn sự bất tin , chỉ một chi tiết nhỏ này cũng đă lam mất giá trị bài viết của bác Tran Kiem Doan .

 

EmGaiNgheo

 

Tôi nghĩ rằng sở dĩ Ông Liên Thành không thích tṛ chuyện với những người không biết nguyên tắc về t́nh báo là v́ những người không biết t́nh báo thường hay nói sảng không bằng chứng khiến mất công như “nói chuyện với đầu gối” vậy. Người làm t́nh báo đều biết tŕnh bày sự việc với đầy đủ chi tiết về không gian, thời gian, nguyên cớ  vv.. theo công thức 5W +1H (công thức này đă được lồng trong 2 câu thơ :

Cái ǵ, Ai đó, Ở Đâu ?

Khi nào ta thấy, thế nào, tại sao ?

Qua cách viết văn hoa của ông Trần Kiêm Đoàn, chuộng h́nh thức mà quên đi sự chính xác của nội dung, thích nói cach tổng quát bâng quơ, th́ ông Đoàn không thể nào ứng phó nổi với những câu hỏi ngược lại của ông Liên Thành khi ông này hỏi theo công thức trên. Nhiều người thích lấy tin tức của CIA để đánh giá tin tức của giới t́nh báo VNCH, đây là một phương thức không mấy chính xác.Những tin tức có tính quốc tế của CIA thựng có giá trị cao hơn tin tức của VNCH v́ mạng lưới t́nh báo quốc tế của họ phủ toàn cầu, nhưng đối với những tin tức liên quan đến nội t́nh của Miền Nam Việt Nam th́ CIA chỉ là “second hand” mà thôi. Phương thức moi tin của CIA tại VNCH trước 1975 là móc nối các thành phần có tầm giao thiệp và hiểu biết rộng trong chính phủ và quân đội của VNCH (và ngay cả trong hàng ngủ lảnh đạo tôn giáo) để biết về nội bộ và hoạt động của chính phủ / quân lực VNCH,  tâm lư và mức sinh hoạt quần chúng và những tin tức vê VC mà những người trên đang biết, CIA gom tin tức t́nh báo của pḥng 2 và Cảnh Sát Quốc gia vv.. để tự ḿnh đánh giá về sự khả tín của những tin tức này.

Họ có những phương tiện kỷ thuật riêng để đánh giá và bổ túc thêm cho những tin tức đă thu lượm được, đồng thời cũng dùng nhân lực của riêng ḿnh (như cơ quan Dân Ư Vụ  [Census Grievance] hoặc lực lượng Thám Sát Tỉnh và Biệt Kích) để thu lượm thêm tin tức t́nh báo khác cho ḿnh.Ông Đoàn cho rằng “dịch classified hồ sơ” là biết t́nh báo, điều này tạo ngạc

nhiên v́ “dịch” không có nghĩa là thông hiểu và biết về t́nh báo. Tin tức t́nh báo và T́nh báo là hai chuyện hoàn toàn khác nhau thưa ông. Tin tức t́nh báo rơi vào hai bộ nảo, một ngu đần và một thông minh biết suy đoán kiểu t́nh báo th́ hiệu quả khác nhau xa vời.Ông Đoàn cho rằng CIA biết trước về cuộc Tổng Công Kích Mậu Thân th́ chỉ đúng một phần và chính t́nh báo của VNCH cũng biết như vậy, nhưng cần nhất là họ có biết rơ chi tiết theo công thức 5W1H không ? Nếu họ biết trước như ông Đoàn nói th́ tại sao ông xếp CIA (E.W.) tại Huế lại bị VC tóm ngay trong nhà của ḿnh trong đêm giao thừa trong khi trụ sở cơ quan MACV ở cách đó không xa ? Nếu ông Mỹ này biết trước th́ chỉ mất 15 phút chạy băng ruộng là đến được MACV hoặc Bộ Chỉ Huy CSQG để ẩn trú.Ông Đoàn không dám tranh luận trực tiếp với Ông Liên Thành là một sự khôn ngoan v́ chắc chắn thế nào ông Đoàn cũng sẽ bị tơi tả và mất thể diện v́ sẽ không chứng minh được ǵ cho những lập luận kết án của ông.Riêng vị sĩ quan Cảnh Sát tên Thanh Nguyễn, tuy ông là quan to nhưng cái vùng trống rổng trong khối chất xám của ông cũng không nhỏ bởi v́ ông không biết rằng phương thức hoạt động t́nh báo bao gồm cả những giấy tờ giả mạo, bán chính thức và chính thức. Không ai dại ǵ cấp cho những nhân viên t́nh báo hai mang giấy tờ thứ thiệt cả, giấy tờ thường được cấp cho loại này thường có giá trị cấp tỉnh hoặc cấp vùng mà thôi, v́ vậy cấp một sự vụ lệnh như vậy không hề phạm quy với

hệ thống luật pháp quốc gia. Trường hợp TCSơn mà bị quân cảnh Sàig̣n hay Cảnh Sát của vùng ông Thanh Nguyễn cai trị th́ chỉ cần một cú điện đàm xác nhận bằng miệng là có thể giải quyết xong, ngoại trừ trường hợp xung khắc về quyền uy th́ ông Thanh Nguyễn sẽ nói “NO” và nạn nhân TCS sẽ đi lính mà thôi, ông LT cũng chẳng buồn phiền và mang tội ǵ ! Tôi đă từng chứng kiến một nạn nhân kiểu này bởi v́ cấp quân đội không chịu chơi với cấp Cảnh Sát.“Cải lệnh cấp trên” có nhiều kiểu, công khai cải lệnh, lén lút cải lệnh, ngầm thỏa thuận cho cải lệnh, v́ che dù lớn rồi cải lệnh vv.. Lẽ tất nhiên Ông LT không dại dột ǵ công khai cải lệnh của Tướng Loan, biết đâu đă có ngầm thỏa thuận giữa hai bên : “Tao cấm nhưng mầy cứ làm đi !” và không lẽ đă ngầm mà lại loan báo cái ngầm này cho thiên hạ nghe hay sao ? Chuyện cấp trên “thông cảm” với nhau thựng có hiệu lực hơn cả sự vụ lệnh nữa.Tôi biết rơ về một sinh viên sĩ quan Thủ Đức, đang trong thời gian thụ huấn đă đào ngủ bỏ trường. Y quen thân với một vị tu sĩ có danh tiếng cho nên đi theo vị này để hoạt động chính trị trong suốt thời gian mấy tháng, và khi đến ngày măn khóa, vị tu sĩ này đă bốc điện thoại nói chuyện với một sĩ quan cao cấp và y được quay về trường Thủ Đức và được gắn lon Chuẩn Úy như bao sinh viên sỉ quan khác trong lễ mản khóa. Ông Thanh Nguyễn đừng mang cái chức vụ to lớn của ông để hù thiên hạ cũng như ông Trần Kiêm Đoàn đừng khai rơ lư lịch học cao hiểu rộng để nói bướng. Ông không chịu tranh luận công khai với ông Liên Thành đă là một chứng minh cho sự dũng cảm của ông rồi, đừng làm ra vẻ thanh cao chê rằng đối thủ không bản lănh ! Càng chê th́ càng hèn mà thôi.

 

dân Toronto

 

 

 

KÍNH GỞI ÔNG TKĐ

Tôi đả từng đến trại lực lượng đặc biệt ở Thượng Đức và Khâm Đức, đó chỉ là doanh trại Biệt Kích (Special Force)

Biệt Kích Dù (81st Air Borne Ranger), đó là 81 Biệt Kích Dù, Hậu cứ ở căn cứ Sóng Thần. Khe Sanh là vùng phi quân sự, không có một đơn vị nào của QLVNCH ngoại trừ Trung đoàn 9 của Sư đoàn 3 TQLC/HK hậu cứ tại căn cứ Đồng Hà, do đó không có trại Biệt Kích của VNCH tại Khe Sanh, ch́ có một trại Biệt kích tại Hương hoá do một Thiếu úy, 1 Thượng sĩ và 2 Trung sĩ là người kinh chỉ huy, c̣n toàn lính trong đại đội là người Bru. Tết Mậu thân tôi ở căn cứ Khe Sanh và biết rơ diễn biến của vùng nầy. Ông LT không nói sai đâu.Ông LT không nói Phật giáo là việt cộng nhưng Ông LT đă nêu đích danh những Thượng tọa hoạt động cho việt cộng.Thượng Tọa nào Việt cộng, Linh mục nào Việt cộng, Dân biểu nào việt cộng, tướng lănh nào việt cộng hay thân cộng... là người trai từng mang mang M16 đều biết cả, ngoại trừ những người tránh né súng đạn

 

Mơ Vẹm

 

 

Cám ón ông Liên Thành đă can đảm vén màn bí mật một thời tang thương của VNCH.

Cám ơn nhóm LLCSCHPG đă muốn phản biên.

    Để mọi sự được tốt đẹp tôi dề nghị :

1- Phải có một diẽn đàn hay một nhóm độc lập có uy tín đứng ra điều khiển cuộc tranh luận với luật lệ được hai bên chấp nhân. Không nên dùng diễn đàn của LLCSCHPG.

2- Thời gian và địa điểm phải thông báo cho mọi người 3- Ai trong nhóm LLCSCHPG đứng ra tranh luận phải đưa tên tuổi, tiểu sử và phải được sự đồng ư của ông Liên Thành . Tôi không muốn thấy tên Cong Sản nào phá rối cộng đồng Viet hải ngoại trong cuộc phản biện này .

4- Đây là một việc rất quan trọng, cần phải có một tổ chức hợp lư để tŕnh bày cho LICH SU VIET NAM những dữ kiện cho thời buổi nhiễu nhương khiến dân tộc trở thành nghèo hèn , lầm than, thua kém các nước lân bang và sau đó bị Trung Quoc

dành đất lấn biển , tương lai có thể trở thành một quận, huyện cua Tàu . LỖI LẦM NẾU KHÔNG HỌC , SẼ LẬP ĐI LẬP LẠI .Xin quí vi góp thêm ư kiến để hy vọng có cuộc tranh luận "lịch sử" của các vị QUÂN TỬ , của quần chúng trưởng thành . lịch sự va khao khát sự thât.

Mong lắm thay .

Vinh Dang, Texas

 

Vinh Dang

 

 

Kính thưa diễn đàn!

Tuy chưa đọc hết cuốn sách, nhưng qua những ǵ tranh luận mấy lâu nay trên diễn đàn, tôi nhận thấy Việt cọng tàn sát dân lành ở Huế mang dáng dấp của việc đấu tố và thanh trừng.Tôi là một phật tử hậu bối, tôi cũng rất trọng sư và kính thầy. Qua những ǵ cho thấy Thầy Thích Trí Quang phải chịu trách nhiệm với lịch sử. Xin thầy không nên im lặng nữa. Ngày xưa miền Bắc phát động chiến tranh v́ cho rằng ông Diệm dùng luật 10/59 để tiêu diệt đảng viên Cọng sản nằm vùng ở miền Nam. Tuy nhiên nếu thầy là đảng viên Cọng sản th́ thầy vẫn c̣n con đường hồi chánh v́ lúc đó có lẽ thầy đă chứng kiến được luật cải cách ruộng đất ở miền Bắc, với cái gọi là ṭa án nhân dân mà sau này biến cố Mậu Thân đă lặp lại cho người dân Huế, như BĐMT đă nêu. Bây giờ sự kiện này cần phải được làm sáng tỏ. Nếu thầy can đảm nhận lănh trách nhiệm, th́ vong linh những oan hồn kia mới mong được siêu thoát.

Thiết nghĩ đây cũng là cái dũng khí của người tu hành học Phật, mà con nghĩ thầy là người đắc đạo, có thể khai giải. Cọng sản ngày nay không thể áp dụng măi chính sách BIT MIENG, vấn đề là thầy có đủ dũng khí để giải oan cho các linh hồn đă chết thảm v́ CHÍNH SÁCH DIỆT CHỦNG của Mao hay không? 40 năm thiết nghĩ thời gian đă đủ dài để Thầy nh́n rơ bộ mặt tay sai của đàn em Mao Trạch Đông rồi chứ!

 

Tran T Nam

 

 

 

KÍNH THƯA CÁC ÔNG TRẦN KIÊM ĐOÀN, BẢO KIẾM QUỐC, TUỆ KIẾM,  VÀ HVP/CHƠN DIỆU.

Quả là một sự thất vọng và buồn năo nề khi đọc 2 lá thư của các ông TRẦN KIÊM ĐOÀN, TUỆ KIẾM. Ứớc vọng  được diện kiến các ông mà tôi hằng ấp ủ tan tành theo mây khói.Quan điểm hẹn gặp trong bóng tối để luận lich sử của ông Tuệ Kiếm, và chê Sacramento nhỏ không thể là chổ cho ông TRẦN KIÊM ĐOÀN thi thố tài năng phương pháp luận ǵ đó của ông ĐOÀN, tôi xin để thiên hạ bàng quan b́nh phẩm. Riêng tôi, tôi chỉ TR̀NH BÀY và TRANH LUẬN VẤN ĐỀ LỊCH SỬ TRƯỚC ÁNH SÁNG và CÔNG CHÚNGQuan điểm của tôi hay quan điểm của quư vị QUANG MINH CHÍNH ĐẠI hơn, HĂY ĐỂ CÔNG CHÚNG ĐÁNH GIÁ. Riêng phần ông Trần Kiêm Đoàn, với phương tiện truyền thông hiện đại, chuyện tranh luận giữa tôi và ông nếu ngay cả xăy ra ở xó bếp, nếu xăy ra, cũng có thể đưa lên mạng lưới toàn cầu mà ông? Tôi nói thế, nhưng mà xó bếp th́ quá chật cho vài trăm người phải không ông?Nay th́ các ông Đoàn và Tuệ Kiếm đă TỪ CHỐI TRƯỚC CÔNG LUẬN TOÀN THẾ GIỚI rồi, tôi giờ chỉ c̣n hy vọng vào ông BẢO KIẾM QUỐC và HVP/CHƠN DIỆU. XIN ĐỪNG ĐỂ CÔNG

CHÚNG VÀ TÔI THẤT VỌNG Riêng phần HVP/CHƠN DIỆU, tôi có mấy lời riêng cho ông/bà như sau: Như tôi đă

nói trong lá thư đầu tiên: NHỮNG NỖ LỰC NHẰM BỊT MIỆNG NHỮNG TIẾNG NÓI ĐỐI LẬP LÀ MỘT HÀNH ĐỘNG KÉM VĂN MINH VÀ KHÓ CHẤP NHẬN ĐƯỢC. Quan điểm này không phải chỉ riêng tôi, mà toàn thế giới TỤ DO DAN CHỦ đều thực thi và tôn trọng. Thế nhưng, các ông/bà là người sống tại Hoa Kỳ, lại có hành vi ngược lại. Tôi muốn nói thẳng ra là, ông/bà và nhóm của ông bà ĐĂ ÁP LỰC ĐÀI TRUYỀN H̀NH SBTN ngưng phát sóng và chấm dứt chương tŕnh DU TỬ LÊ VÀ BẰNG HỮU V̀ DU TỬ LÊ ĐĂ ĐANG PHỎNG VẤN TÔI TRONG 5 KỲ VỀ GIA Đ̀NH TÔI VÀ BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG. Trong lúc đó, th́ DU TỬ LÊ và tôi luôn mời bất cứ ai khác quan điểm đến tranh luận với tôi tại SBTN mà không hề muốn bịt miệng ai cả. Hôm nay, dù đă bị một nỗ lực bịt miệng đến từ phía ông/bà và nhóm của ông/bà, tôi vẫn mời ông bà đến tranh luận công khai. Ông bà và nhóm ông/bà nghĩ thế nào? Ông/bà sống ở xứ Mỹ, chắc có xem chương tŕnh của FOX NEWS, CNN, SBC, mặc dù mỗi đài có thiên vể Conservative hay Liberal, họ luôn tạo điều kiện cho 2 PHE ĐỐI

LẬP TRANH LUẬN. Cách hành xử của ông/bà và cả nhóm của ông/bà, như thế có hợp với nguyên tắc tự do ngôn luận, công bằng và văn minh không? TÔI XIN HỎI? Và tôi sẽ tường tŕnh toàn bộ vấn đề SBTN này trong thời gian tới.Riêng về nỗi lo ngại “ BỊ RƠI VÀO Ổ PHỤC KÍCH CỦA LIÊN THÀNH..” của ông Tuệ Kiếm, tôi xin cam đoan với ông và TOÀN NHÓM của ông là:TÔI, LIÊN THÀNH, LẤY DANH DỰ CỦA MỘT CỰU SĨ QUAN QLVNCH, MỘT NHÂN VIÊN CÔNG LỰC VNCH, TÔI VÀ NHÓM ANH EM CỰU CSQG THỪA THIÊN HUẾ VÀ TẬP THỂ ANH EM QUÂN ĐỘI THÂN HỮU, SẼ BẢO ĐẢM  SỰ AN TOÀN CỦA QUƯ VỊ KHI ĐẾN TRANH LUẬN BẤT CỨ NƠI NÀO VÓI TÔI. ĐÂY LÀ LỞI HỨA CHẮC CHẮN, CỦA MỘT CỰU QUÂN NHÂN, CỰU CẢNH SÁT VNCH mà luôn luôn lấy CHÍNH ĐẠO LÀ NGUYÊN TẮC XỬ THẾ

Lần nữa, mong các ông đổi ư, CÁC ÔNG VÀ TOÀN NHÓM CÁC ÔNG ĐẾN TRANH LUẬN VỚI TÔI

Trân Trọng,

Liên Thành

 

 

Liên Thành

 

 

 

Từ trước giờ rất nhiều nhân vật viết hồi kư về cuộc chiến Việt Nam qua nhiều cái nh́n khác nhau, dưói gốc độ nầy th́ khác quan điểm với 1 gốc độ kia, thậm chí có 1 số hồ sơ được bạch hoá từ văn khố CIA, nhưng củng có nhiều biện luận phản bác,

tuy nhiên cuốn sách BĐMT của Ông Liên Thành, không nhửng có nhiều quan điểm khác nhau mà c̣n có sự chống đối mảnh liệt nhất từ trước đến nay trên nhiều b́nh diện mà sự khả tín  th́ ít hơn, điều nầy củng dể hiểu, bởi v́ xét ra với tư cách người viết hồi kư để ghi lại nhửng sự kiện có tính cách lich sự là 1 Phó Ty/Trưởng Pḥng Cảnh Sát Đặc Biệt  (trước) và Trưởng Ty Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên (sau nầy) vị trí nầy quá khiêm nhường trong Chính Quyền VNCH, bởi v́ với hệ thống ngang, Ty Cảnh Sát chỉ là cấp Ty dưới quyền Tỉnh Trưởng/Tiểu Khu (chưa nói tới Quân Khu), hệ thống dọc dưới quyền cấp Nha Cảnh Sát Quốc Gia và Tổng Nha Cảnh Sát Quốc Gia, chỉ là cấp thừa hành đối với 1 vấn đề quan trọng của đất nước, nhưng qua nhửng buổi phỏng vấn của 1 số cơ quan truyền thông, Ông LIên THành trả lời,  tôi tưởng chừng như nhân vật chính và quan trọng  nhất trong vấn đề giải quyết BĐMT là Ông LIên Thành Trưởng Ty Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên, c̣n Tỉnh Trưởng Thừa Thiên hay Tư Lệnh Quân Đoàn I th́ ngồi chơi xơi nước ??? nhưng sau đó không nhửng Trung Tướng Nguyển Chánh Thi, Tư Lệnh Quân Đoàn 1 đả bị mất chức, ngay cả Trung Tướng Tôn Thất Đính củng không giải quyết nổi ..v..v.. Vậy

Thượng Tọa Thích Trí Quang là Cộng sản chính cống (như Ông Liên Thành xác quyết có đủ bằng chứng qua cung từ thẩm vấn cán bộ Cộng sản)  đả ngang nhiên hoạt đông công khai mà không ai dám động tới ??? Cựu Trưởng Pḥng Cảnh Sát Đặc Biệt, 

Trưởng Ty Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên là Sỉ Quan H́nh Cảnh Lại, đại diện Biện Lư cân phải xin lịnh câu lưu hay tạm giử để  thẩm vấn điều tra khi có đủ tài liệu hồ sơ cần thiệt để truy tố ra toà, nếu là nhửng người hoạt động cho Cộng sản,  bởi v́ sự việc xảy ra không phải 1 sớm 1 chiều mà kéo dài trong nhiều tháng, mà nếu tôi nhớ không lầm sau khi giải quyết xong vụ BĐMT, khi Tưóng Loan  đưa Biệt Đoàn 5 & 222 Cảnh Sát Dả Chiến ra miền Trung và nhửng nhân vật cầm đầu vụ BĐMT bi cách chức, quản thúc hoặc trả qua bên kia vỉ tuyến 17..v..v.... th́ vụ BĐMT mới êm, nhưng tuyệt nhiên không 1 ai đá động v́ đến Thượng Toạ Thích Trí Quang ???? Tại sao  ????? Qua nhửng giải mả từ văn khố CIA, Thích trí Quang là con cờ mà Hoa Kỳ đả xử dụng để khai thác nhằm tạo ra t́nh trạng  chính trị xáo trôn, bất ổn nhằm thi hành nhửng kế hoạch theo ư của Hoa Kỳ vào thời kỳ đó.  Tóm lại trong vụ BĐMT, vấn đề bàn thờ xuống đường, phật tử và tăng ni Tỉnh Thừa Thiên đả bị kích động lôi cuốn vào nhửng âm mưu chính trị đen tối nhưng không có nghỉa là họ hoạt  động cho Cộng sản, củng như các Tướng Lảnh tham gia đảo chánh Tổng Thống Ngô đ́nh Diệm để rồi 12 năm sau miền Nam mất vào tay Cộng sản củng không có nghỉa các Tướng Lảnh đả tiếp tay cho Công sản. Ngoài ra Ông Liên Thành lên tiếng minh oan về nhân vật Dổ Ngọc Yến là người của Phủ Đặc Ủy Trung Ương T́nh Báo, tôi cứ ngở Ông Liên Thành là cấp chỉ huy trực tiếp của Ông Đổ Ngọc Yến ??? Sao Ông tài giỏi quá vậy ?? Với chức vụ  là Trưởng Pḥng Cảnh Sát Đặc Biệt, Ông củng thừa biết  t́nh báo là bảo mật là ngăn cách, công việc làm của người nầy, người khác không biết, nhân viên của quan cơ nầy, cơ quan khác c̣n  không biết, có họa chăng là cấp chỉ huy trực tiếp hay cùng trong 1 tổ chức hoạt động, huống chi Cảnh Sát Đặc Biệt và Phủ Đặc Ủy Trung Ưong T́nh Báo là 2 cơ quan t́nh báo khác nhau th́ sự ngăn cách và bảo mật càng quan trọng hơn, hoạ chăng Thiếu Tướng Nguyển Khắc B́nh vừa là Tư Lệnh CSQG kiêm Đặc Ủy Trưởng PĐUTUTB là cấp Chỉ Huy trực tiếp may ra lời nói nầy mới khả tín về mặt t́nh báo

Tóm lại với tư cách là 1 Trưởng Ty Cảnh sát Tỉnh Thừa Thiên, 1 chức vụ qúa khiêm nhường trong hành chính công quyền, nhửng buổi họp lảnh đạo cấp Vùng hay Trung Ưong Ông Liên Thành chưa thể góp mặt chứ đừng nói đến nhửng mệnh

lệnh quyết định mà chính Ông Liên Thành là người phải thi hành nhửng mệnh lệnh nầy 1 cách tuyệt đối th́ làm sao nhửng nhận xét, nhửng hành động của Ông có tính cách lịch sử lưư truyền cho thế hệ con cháu mai sau ???  Nhửng ai ủng hộ hay

bênh vực cho Ông Liên Thành qua cuốn sách  BĐMT hảy suy nghỉ lại xem với tư cách là Trưởng Ty Cảnh Sát Tỉnh Thừa Thiên, trong đó có nhiều tin tức xác xuất khả tín rất thấp nếu không muốn nói là tự tô vẻ cho băn thân ḿnh là nhân vật quan

trọng, th́ có xem là 1 tài liệu lịch sử để lưu truyền cho thế hệ đời sau hay không ??

Quan Trần

 

 

 

Thưa ông/bà Quan Trần

Đọc qua góp ư của bạn, tôi thấy bạn chẳng có kiến thức nhiều về tổ chức chính quyền ǵ sất! Tuy rằng bạn cứ nói hàn ngang hàng dọc loạn cào cào cả lên như ô bàn cờ cho thêm phần trí thức. Cuốn sách BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG gây tranh căi mănh liệt nhất? Cho tôi hỏi? MĂNH LIỆT CỠ NÀO? Cỡ vài ba ông tự xưng là KIẾM SĨ nói càn nói bướng nói bậy nói sảng, rồi cho là chống đối MĂNH LIỆT? Bạn ngoa ngữ vừa vừa thôi bạn. Tôi đă từng đi dự buổi thuyết tŕnh của ông ấy, người ta vỗ tay đôm đốp. Không tin th́ bạn cứ vào trang mạng lyhuong uc châu xem cho rơ trước khi phát biểu. Đừng có nghe người khác đồn rồi nói tướng lên như thế, MỘT SỰ BẤT TÍN VẠN SỰ BẤT TIN. Nói là phải có h́nh ảnh mọi người la ó phản đối dữ dội th́ mới dùng từ "mănh liệt" chứ. Bạn coi youtube băng video ở Sydney, Melbourne chưa? Người ta vỗ tay không biết bao nhiêu lần. Chẳng lẽ cả ngàn người này ngu hết? C̣n vài ba ư kiến chống đối bâng quơ không đủ lư lẽ trên mấy trang mạng là MĂNH LIỆT SAO?  Bạn đừng làm tṛ cười cho thiên hạ. NÓI PHẢI CÓ SACH, MÁCH CÓ CHỨNG NGHE. Đó là nguyên tắc.Bạn nói trưởng ty không đi họp cấp vùng? Bạn nghe ai nói vây? các ông Kiếm sĩ  nói chắc? ha ha...về hỏi lại người lớn đi bạn. Trưởng ty không thể make decision? My God! Chắc cái ǵông Liên Thành cũng phải hỏi ông B́nh, rồi cứ theo nguyên tắc của bạn  nói, ông B́nh nhỏ hơn ông Thiệu, th́ ông B́nh phải hỏi ông Thiệu, cư snhư thế, cả nước ta đi hỏi ông Thiệu. Tóm lại, ông Thiệu phải lo đủ thứ mọi chuyện trên đời, c̣n các ông khác cứ " TR̀NH LÊN TRÊN?" là xong? Đó là tổ chức chính quyền? tổ chức quốc gia. HĂY NHỚ LÀ, TRƯỞNG TY CSQG CÓ TOÀN QUYỀN VỀ AN NINH TRẬT TỰ, VÀ NẮM MẤY CÁI Ô NẰM VÙNG TRONG TỈNH. KHI NÀO THẤY KHÓ KHĂN MỚI TR̀NH LÊN THƯỢNG CẤP. TRƯỞNG TY CHỊU TRÁCH NHIỆM NHỮNG G̀ THUỘC TỈNH M̀NH. NẾU ĐÚNG ĐỰOC KHEN THƯỞNG, NẾU SAI BỊ PHẠT, BỊ GIÁNG CHỨC. Mùa hè năm 72, sau chiến dịch B́nh Minh, ông tướng nguyễn Khắc B́nh gắn lon tưởng thưởng cho rất

nhiều nhân viên CSQG Huế. Dịp này ôn gLT được thăng Thiếu Tá. Có h́nh trong cuốn sách đó, bạn chưa xem phải không? nên cứ nói tướng lên như ta đây rành lắm? Ông B́nh rất thân ông Liên Thành. Mỗi lần đi họp ngành CSQG tại Bolsa, tôi đều

thấy 2 ông ngồi chung bàn. Cả pḥng họp trên 500 người ai cũng thấy. Ông B́nh và ông LT không xa lạ ǵ với nhau. Họ nói chuyện với nhau thường xuyên. Không tin th́ bạn cứ t́m ông tướng B́nh mà hỏi. Hoặc chờ ngày ngành CSQG họp ở Bolsa tới

đó mà xem cho thỏa dạ.Bài phản biện của bạn không có ǵ để đọc và suy gẩm, ngoài điểm bạn cho ông Liên Thành là cấp nhỏ, nên điều mà ông Liên Thành nói là không khả tín. Tôi đề nghị bạn nên t́m vài ông Cảnh Sát trưởng  mà hỏi xem chức năng và quyên hạn cua họ thế nào. Chớ có nói bừa đoán bừa. Trên diễn đàn này có nhiều người viết là Cảnh Sát trung cấp và cao cấp lằm đó.Điểm mà bạn cần biết nữa, đó là: Huế là cải HEADQUATER CỦA CỘNG SẢN NẰM VÙNG TẠI MIỀN NAM, ĐÓ LÀ Ổ NẰM VUNG LỚN NHẤT NƯỚC, NÊN ÔN GLIÊN THÀNH BIẾT NHIỀU NHẤT LÀ ĐIỀU ĐƯƠNG NHIÊN. Mậu Thân CS tràn vào Huế nhiều nhất, TẠI SAO? Hăy tự trả lời!

Đừng bao giờ đoán ṃ nói đại!

 

PHẠM TOÀN

 

Phật Lịch 2553, Ngày 05 tháng 11, 2009                                   

LLCSCHPG/0016/TK/DDCS/TG 

Thư mời ông Liên Thành đối thoại với LLCSCHPG.

Kính gửi ông Liên Thành, tác giả quyển sách Biến Động Miền Trung.

Trích yếu : V/v: Thư mời ông Liên Thành đối thoại về những điều ông quy chụp

Phật Giáo là tội đồ dân tộc.

Kính thưa ông Liên Thành,

Qua cuộc phỏng vấn của ông Bùi Dương Liêm với ông trên Đài Truyền H́nh Việt Nam Hoa Thịnh Đốn mà chúng tôi ghi nhận được là ông đă vu cáo LLCSCHPG chúng tôi là b́nh mới rượu cũ,  là các tổ chức Phật giáo đấu tranh thời điểm 1963-66 bây giờ lập lại, và quy chụp Phật giáo là tội đồ dân tộc xuyên qua các biến cố lịch sử pháp nạn 63, sự sụp đổ của nền Đệ Nhất Cộng Ḥa, Biến Động Miền Trung 66, 67, Mùa Hè Đỏ Lửa 1972, cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam 30 tháng 4, 1975, bauxít Tây

Nguyên và hiện trạng đất nước ngày nay. Sau khi cuộc phỏng vấn được phổ biến rộng răi, chúng tôi đă có bài phản bác bằng cả audio: "Nhận định những sai lầm của ông Liên Thành đối với Phật giáo nói chung và LLCSCHPG nói riêng".

Kính thưa Ông Liên Thành, với tinh thần tôn trọng sự thật và thiết tưởng rằng cũng để rộng đường dư luận, nay chúng tôi chính thức đạt thư đến mời ông cùng chúng tôi đối chất trên mạng hội thoại Paltalk, Diễn Đàn Cư Sĩ Ưu Tư Với Tiền Đồ

Dân Tộc Và Đạo Pháp chúng tôi, về những luận cứ ông quy chụp cho Phật giáo là tội đồ dân tộc Và như ông đă tuyên bố rằng sẽ sẵn  sàng đối chất với lực lượng cư sĩ Phật giáo nếu chúng tôi không phải là bóng ma. Để thực hiện điều kiện ông đ̣i hỏi, chúng tôi sẵn sàng "on cam" cho ông và đại chúng thấy rơ chúng tôi không phải là những bóng ma, chúng tôi là con người, là những cư sĩ thành viên một tổ chức Phật Giáo mang tâm nguyện hộ pháp cứu đời, ủng hộ GHPGVNTN trong công cuộc giải trừ quốc nạn và pháp nạn, cùng tố giác những phần tử vô minh trong mưu đồ triệt hạ uy tín, dập tắt tiếng nói đấu tranh của Giáo Hội cho dân chủ hóa Việt Nam.

Kính thưa ông Liên Thành,

Để ông có thể an tâm, chúng tôi xin nói rơ về điều lệ đối thoại, chúng ta sẽ có 6 phút cho mỗi lần phát biểu và các chatters chỉ là những thính giả ghi nhận một sự thật, không phát biểu hoặc text chat trong diễn đàn. Như chúng tôi đă nói, để rộng đường dư luận, xin ông Liên Thành hoan hỷ cho chúng tôi biết sớm ngơ hầu thông báo cho đại chúng vốn đang trông  chờ cuộc đối thoại này.Chúng tôi mong nhận được sự phúc đáp của ông.

Kính chúc ông và bửu quyến vô lượng an lạc.

 

Tuệ Kiếm

TTK

- Bản sao kính gửi  thành viên LLCSCHPG

- Hồ sơ lưu

 

 

Tuệ Kiếm

 

 

 

Kính Gởi  Take 2tango , các bạn trên diễn đàng ,  cựu Thiếu tá Liên Thành và Ông cư sĩ Tuệ Kiếm, , cho Tôi góp ư Lần cuối cùng trên diễn đàng. Để giải thích tại sao Tôi là Cựu Huynh Trưởng Cấp tập Gia Đ́nh Phật tử Việt Nam , Xuất thân từ Gia đính Phật giáo Sùng đạo nhiều đời ,tṛng ḍng họ có nhiều người xuất gia . Nhưng tại sao tôi vẫn ca ngợi ngợi nền Đệ nhất Cộng Hoà  TT Diem  Len an "Thuong toa"  Tri Quang . Tôi hoang tưởng hay sao ? đặc biệt trong “Mùa Pháp nạn Phật giáo

1963 sách báo đă nói nhiều về Phật giáo “Đấu tranh” Phật giáo 1963 .(từ của Thượng toạ Trí Quang)

 Bạn Phạm Toàn nói dung Trên phương diện giáo lư nhà Phật :từ “Đấu tranh” là sai , Tối nghĩa. chỉ có Lư luận Cọng sản mới dùng từ này :” Đấu tranh Giai cấp”. Đạo phật là Đạo từ bi , hỉ xă, dùng từ này là sao? Muốn dùng danh nghĩa Phật giáo để

đạt tham vong quyền lực cá nhân hay sao ? đây là sự hoang tưởng! Đúng nghỉa : Đạo phật là Đạo : Đại Hùng- Đại Lực – Đại Bi,. Trong lịch sử Dân tộc dưới triều Vua Lư Nhân Tôn , trước hiểm hoạ nhà Tống xâm lăng 1075 . Nhiều tu sĩ Phật giáo

ra trận cùng Đại tướng Lư Thường Kiệt xuất chinh nổi tiếng là Hoà thượng Khô Mộc Thiền sư, trên lưng Chiến Mă , tay dùng Thiền tượng , dẹp giặc bảo vệ dân tộc , và Đạo Pháp .Thời điểm này tại Nhật Bản dưới thời kỳ bạo chúa , các nhà sư xuống núi phất cờ khởi nghĩa , lật đổ bạo chúa , lập Minh Quân . để cứu dân lành .Các vị Tu sĩ Việt Nam , Nhật Bản dẹp giặc xong là về thiền viện tiếp tục Phật Môn., Họ là những vị Bồ Tát .Trong lúc đó "Thượng toạ" Trí Quang tạo chứng cứ giả vu oan chế độ TT Diệm, với nhữngchứng cứ cường điệu khích động tín đồ Phật giáo, Lợi dụng Phật giáo làm b́nh Phong :”Mùa Pháp nạn ” gắp lửa bỏ tay người khác .( Lịch sử đă bạch hoá Vụ nỗ đài phát trong mùa Phật đản 8.5.1963 là cho chất nổ quả ḿn định giờ . Thời điễm này QLVNCH không sử dụng loại chất nổ này chỉ có CS ,và Mỹ, nhiều tài liệu cho thấy là không phải do Mỹ  vậy rơ ai là thủ phạm.)"Nếu lập luận TT Diệm độc tài, đàn áp Phật giáo, tại sao sau khi đảo chánh Anh em TT đă bị thảm sát. Không chịu về Thiền viện tiếp tục Phật Môn. "Thượng toạ" Trí Quang lại khích động Phật tử, Sinh Viên xuống đường biểu t́nh chống đối suốt 1964-1966, làm rối loạn hậu phương VNCH ? là làm sao ?"Các Linh mục Công giáo CS nằm vùng: Phan Khắc Từ, Huỳnh Công Minh, Trương Bá Cần hoạt động cho CS. Nhưng những người Công Giáo chưa bao giờ xuống đướng biểu t́nh gây rối loạn hậu phương VNCH.Sau 1975 , Các Linh Mục này công khai tuyên bố là hoạt động cho CS. C̣n thượng

Toạ Trí Quang lại im lặng . Nếu không hoat động cho CS . Tại sao không lên tiếng thanh minh" .

Khi Thượng toạ Thích Thiện Minh Tổng vụ trưởng Gia đ́nh Phật tử VN GHPGVNTN lên tiếng chống đối chính quyền CS bị bắt giam 1978, chết trong  nhà giam Chí Hoà . "Thượng Toạ" Trí Quang im lăng. Cái dũng ( Đại Hùng) ờ đâu .1981 CS Khai tử Giáo Hội phật giáo VN Thống nhất . Ông cũng im lặng . Đại Hùng Ở ĐÂU ?

Hiện tại Hoà thượng Thích Quảng Độ lănh đạo Giáo Hội đấu tranh trực diện chế độ bán nước . Trí quang lại tiếp tục im lặng ? 34 năm qua Ông khoe ông đă dịch sách

Kinh Phật.

Là Tu Sĩ Phật Giáo phải hiểu rơ : “Dân tộc Hưng , Đạo Pháp Thịnh . Dân tộc Vong , Đạo pháp Suy “, để từ đó phát huy tinh thần Đại Hùng – Đại Lực – Đại Bi.Bây giờ Cộng sản đàn áp Tôn giáo mới đúng là “Mùa Pháp nạn Phật Giáo ” c̣n 1963

là nguỵ biện Lịch sử. Phải chăng Ông ta là người hoang tưởng đam mê quyền lực như bản báo cáo CIA gởi TT Lyndon B. Johnson. 5.1965.Giám mục Ngô Đ́nh Thục Cũng đam mê quyền lực, nhưng ông chưa phạm tội với dân tộc như Trí Quang, dù Ông cũng là một trong những nguyên nhân đưa đến sụp đổ Đệ nhất cộng Hoà . Nhưng Ông đă ân hận suốt cuộc đời , trả giá quá đắt, Nhưng Thượng Toạ Trí Quang chưa trả giá cho bản thân , và cho gia đ́nh , chỉ làm hại dân tộc là một trong những nguyên nhân ngày oan nghiệt 30.4.1975.Tôn giáo nào cũng vậy Chiếc áo không làm nên Thầy tu.Tôn giáo cũng như những ngọn đèn màu hướng dẫn con nguời đến Chân -Thiện -Mỹ.Những người Tu Sĩ Không xứng đáng phải bị lên Án . Cũng như ngày hôm nay  Hội Đồng giám mục Giáo Hội Công Giáo Việt Nam im lăng khó hiểu , lại áp lực Đức Giám mục Ngô Quang Kiệt Giáo phận Hà Nội từ chức theo yêu cầu CS là sự thiếu lương thiện. Nếu Đức Cha Kiệt từ chức , giáo dân Hà Nội sẽ mất niềm tin , đây là vết dơ của Giáo hội Công Giáo Việt Nam để lại cho Lịch sử mai sau.

Huynh  Truong Cap Tap  GDPTVN

 

Về Nguồn

 

Thơ Trần Kiêm Đoàn

 

 

 

 

Người Về Nguồn

Mang tâm hồn ḿnh theo

Trái tim là chiếc đũa thần

Hoàn cảnh chỉ là nắng gió

 

Phạm Duy đi trên phố Bolsa

Gặp một người Mỹ già

Gật đầu chào nhau

Như với một gă Tàu xa lạ

 

Phạm Duy đi trên đường Hà Nội

Chợ Xuân đào và gió Xuân ca

Người hàng xóm nửa thế kỷ xưa

Nhận ra nhau và chào:

- Ông đă về và đă tới!

 

Trần Văn Khê đi trên phố Paris

Gặp một bà đầm già:

- Chào người Châu Á

Sông Seine xanh, bóng người xa lạ

 

Trần Văn Khê đi giữa phố Sàig̣n

Khô nai, khô cá thiều và chợ Tết rất đông

Gặp ông Bảy đờn c̣.

- Chào Thầy! Nhạc Việt trời Tây thuở nọ

 

Hai cụ già dắt nhau đi trên phố Huế

Vô tư, tóc trắng, da mồi

Gặp chị Bộ Đội và bà Bán Xôi

Cũng vô tư, da mồi, tóc trắng...

Ai hỏi trong ai nửa lời câm lặng:

Khi hết tuần trăng,

Bóng tối lại về.

 

Trần Kiêm Đoàn

 

 

 

1.- TKD đă về VN đọc tham luận trong một hội thảo về Văn hoá có các trí thức Việt Kiều từ nhiều nước được CS vinh danh (có cả TS Thái Kim Lan ở Đức). (Bản tin trên nhiều website năm ngoái)

2.- TKĐ làm một bài thơ ca tụng sự trở về của Phạm Duy đại ư rằng ở nước ngoài, nh́n ai cũng xa lạ. Về VN "gặp bà bán xôi, cô bộ đội" bỗng thấy thân thương. (Bài nay đă đăng trên website Nho Hue.org rât lâu)

3.- TKĐ bênh vực ác tăng Nhất Hạnh, và lên án người Việt hải ngoại khi họ nói không hay về tên Nhất Hạnh. (Bài mang tựa đề Đoàn Tràng Giải Oan, đăng trên tạp chí Nguồn (San Jose) số 37, tháng 5, 2007, cột 1, trang 56 )

4.- TKĐ viết một hồi kư "Ai Về Quảng Trị Đông Hà" trong đoan chót có câu "Vết thương có c̣n ǵ dấu tích trong tôi" và : "Có chăng trong ta, một sự trở về?" (Đặc San Quảng Trị, Xuân Mậu Tư 2008 do Hội Đồng Hương QT Georgia phát hành, trang 187.

5.- Có tin cho hay TKĐ đă đem sách về VN để in bán.

PS: Nếu qúy độc giả nào biết Email của Trần Kiêm Đoàn th́ Fwd cho anh ấy dùm tôi , xin đa tạ

 

Nguyễn Phi 2. 06-11-2009 07:47

 

 

From: kim vo <kimtien93@yahoo. com>

Subject: [HUYET-HOA] FW: Trần Kiêm Đoàn dị ứng "Biến Động Miền Trung"?

To:

Date: Saturday, November 7, 2009, 8:58 PM

--- On Sat, 11/7/09, Chuc Lanh <-> wrote:

FYI,  Mr. Trần Kiêm Đoàn.

 

From: Phi Nguyen <->

Subject: FW: Tran Kiem Doan

To:

Date: Saturday, November 7, 2009, 5:46 PM

 

Ngày 08-11-2009, giờ 16:14 Anh Đoàn !

 

 

Có lẽ anh không lạ ǵ tôi, Tôi là Em của Anh Nguyễn v Lũy, Huynh Trưỡng GDPT Hương cần , c̣n Anh là Huynh Trưởng GDPT Liễu Cốc Hạ mà người dân quê ḿnh thường gọi là làng Cạ Liệu Hạ . Ba anh là một Liệt Sĩ của Việt Cọng, anh tham gia hoạt động cho phong trào Thanh Niên Sinh Viên Thừa Thiên Huế , gồm Vơ Quê, Tô Nhuận Vỹ,

Lê Phương Thảo,Hoàng văn Hoa, Chu Sơn , Nguyễn Sâm (bây giờ đang ở Úc).  

Sau 1975 ,anh diện Nón Cối, Dép râu mang Sắc Cốt, trông rất Oai về làng anh lên khán đài chửi chúng tôi là đồ Mỷ Ngụy , anh chửi không tiết lời, mà anh có biết rằng những tấm Ri để kê lên làm sân khấu ngoài trời cho anh đứng chửi chúng tôi là tên Xă Đội trưỡng Nguyễn Văn Ánh , bắt chúng tôi là những thanh niên Đen có nghĩa là chúng gọi chúng tôi là Ngụy , phải lên tận Chi Khu Hương Trà ( đóng tại cây số 9) để cứ 3 đứa, hai đứa đi trước một đi sau gánh một tấm Ri đi ba cây số với trong bụng đói v́ ăn sắn không anh ?. Lúc đó anh là Bí Thư Đoàn trường Trung học Cấp ba Nguyễn Tri Phương - Huế .  

Tôi biết anh từ khi anh c̣n đi chiếc Honda dame màu đỏ nhà anh ở Tây Lộc lận , cho nên anh đừng nghĩ là không ai biết tông tích của anh hư ! Chính Ông Trầm Kiêm Mai ( Chánh Lục Sự Ṭa Thượng Thẩm Huế) là bác họ của Anh , Cụ Ấm Mai đang ở Fulleton, Nam California cũng chửi anh là thằng Láo khoét , v́ anh củng có thời gian nhờ ông Ấm Mai để đi học , và Ông Trần Kiêm Trợ. Chú của anh đang ở Sacramento với anh cũng từ anh v́ anh là Việt Cọng ! Anh quá biết Ôn Đôn Hậu và Ôn Trí Quang hiện đang ở Già Lam là Việt Cọng thứ thiệt nhưng anh cố t́nh bào chửa ! anh nên nhớ giấy không gói được lửa .  

Đă có lần tôi đă hỏi Ôn Tâm Hướng Chùa Vạn Phước là bạn rất thân với Ôn Trí Quang( hai vị nầy sinh cùng ngày , tháng , năm chỉ khác giờ sinh mà thôi) và Ôn Đôn Hậu là Sư Thúc của Tâm Hướng rằng có phải hai vị nầy là Việt Cọng không ôn ? và Ôn Tâm Hướng nói rằng :" Chạy đi mô" đó là nguyên văn Ôn Tâm Hướng trả lồi cho tôi . Tôi cũng đă có lần ngồi ăn cơm với ba vị nầy tại Chùa Vạn Phước gần Trường Đua Phú Thọ, Quận 10 - Sài G̣n ( ba vị nầy ngồi bàn trên và tôi ngồi bàn dưới). Cho nên cách viết của anh là sáo ngử "cả vú lấp miệng em" Khi anh gả con gái cho một thằng Việt Cọng qua Mỷ học Báo Chí về làng đám cưới ŕnh rang chính bà con tôi cũng có đi dự đám cưới đó anh ạ , quê ḿnh ai mà không biết Trần Kiêm Đoàn là Việt Cọng ! nhưng anh bị chúng vắt chanh bỏ vơ nên anh chạy mà thôi và câu nói cuối cùng tôi kết luận Anh là Trần Kiêm Đoàn : VIỆT CỌ^NG ... Nếu anh cần đối chất tôi sẳn sàng , Anh muốn liên lạc với tôi th́ gọi BS Hồ Đắc Phương chồng của Oanh là Cháu gọi anh bằng Chú Ruột th́ chúng ḿnh gặp nhau. Mong anh đừng nói ba láp nửa , dù răng đi nữa anh củng là PhD chứ không phải PhO là bán Phở.

 

Thân ái Nguyễn Phi

 

--- On Sun, 11/8/09, Phi Nguyen <phinguyen383923@hotmail.com> wrote:

 

From: Phi Nguyen <phinguyen383923@hotmail.com>

Subject: FW: Về bài viết Trần Kiêm Đoàn

To: vneagle1@yahoo.com

Date: Sunday, November 8, 2009, 5:13 PM  

 

 

--------------------------------------------------------------------------------

From: phinguyen383923@hotmail.com

To: nguyenphuonghue@hotmail.com

Subject: RE: Về bài viết Trần Kiêm Đoàn

Date: Sun, 8 Nov 2009 15:06:31 -0800

 

Cám ơn chị nhiều đă quan tâm đến bài viết ngắn của Phi.Mặc dù nhỏ tuổi hơn anh ĐOÀN nhưng Phi có thời sinh hoạt chung GDPT với các anh LÊ-CÔNG-CẦU,anh ĐOÀN,anh BẰNG ở Nam Phổ,anh Tâm TÚ(A BẰNG và Anh TÂM TÚ là cựu Nghị viên hội đồng Tỉnh THỪA THIÊN) .Trước dây vài năm A ĐOÀN cũng đă bút chiến với anh CẦU,P không lên tiếng.Bài viết bênh vực NHẤT-HẠNH do A ĐOÀN viết P cũng không bàn thêm.A ĐOÀN đâu có biết gia đ́nh P từ ông nội cho đến bác ,chú,và anh em của P đều QUY Y ÔN TỪ HIẾU,thời ÔN:CHÍ NIỆM,và Pháp danh của P có chữ TRỪNG...Sự cố BÁT NHĂ Phi cũng đọc trên vài chục bài liên quan.Nhiều người lư luận cũng tương đối chính xác.Ví dụ:Khi Thầy NH vào SG lập Phong trào Thanh Niên phụng sự xă hội quư Ôn đă có câu nói bất hủ:HỔ LI SƠN HỔ BẠI,TĂNG L̀A TỰ TĂNG TÀN.Bây giờ ngẫm nghĩ mới thấy đây là chân lư.Vào đầu thập niên 90's P có quen thân hửu cho là:Thầy NH có qúa nhiều cao vọng, thực tế cũng đă chứng minh như vậy.

Ngoài ra P có cơ hội tiếp cận với NHÂN CHỨNG sống: người anh của Đại đức THÍCH-TÂM-THỂ đệ tử T:NH đă chết.Trước 1975 có 1 phái đoàn gồm 5 người từ SÀI G̉N lên THỦ ĐứC đă bị thủ tiêu(5 người trong đó có 3 Sinh viên và 2 Tu sỹ,kể cả Thầy TÂM THỂ).Không biết VIỆT CỌNG thủ tiêu hay Chính quyền,hay CÔNG GIÁO,mất xác t́m không ra.Năm 2005 người anh nầy về VN,lúc đó bầu đoàn thê tử của NH đang ở VN có trao bức thư và hỏi về việc Em ḿnh(Thầy TÂM THỂ)nhưng không thấy NH và bà CHƠN KHÔNG trả lời.Điều này cho biết "Đă có tác giả viết rằng đem con bỏ chợ là đúng,khi sự cố BÁT NHĂ và sự lên tiếng muộn màng của NH.

Chắc chị cũng biết Luật nhà PHẬT khi xuất gia TỲ KHEO và TỲ KHEO NI không ở chung một CHÙA,sự CANH TÂN thái quá của NH đă làm cho một số chư Tôn túc không hài ḷng.Trước mặt Chùa TỪ HIẾU là Chùa DIỆU NGHIÊM ( toàn là qúy sư cô)là một thực thể.

Một chi tiết rất quan trọng là:Khi lập TRAI ĐÀN CHẨN TẾ ,vị chủ LỄ (chủ SÁM)rất quan trọng,phải là vị ĐẠO CAO ĐỨC TRỌNG mới đủ tư cách đội mũ Đức ĐỊA TẠNG.Ngài QUÁN THẾ ÂM th́ Từ bi nên Thầy NH đội mũ ấy(Mũ h́nh chiếc nón lá,màu vàng),đâu có dám làm Chủ LỄ.Nếu vị nào giới luật không tinh nghiêm th́ khi ngồi chủ LỄ bị MA chướng quật ngă ngay.Có lẽ v́ có "ba lăng nhăng với CHƠN KHÔNG nên NH đâu có dám lănh nhiệm vụ chủ LỄ.Đây là tiêu chỉ của Đức BỔN SƯ truyền đạt: Sau khi ta diệt độ các con lấy giới luật làm THẦY.Phi cũng có cơ duyên tiếp cận 1 vị ĐẠI SƯ và vị này bảo rằng:THỜI KỲ MẠT PHÁP 10 vị CAO TĂNG CHỈ CÓ 1 vị CHƠN TU.Điều này xem ra đúng,trong thời buổi này.

Đôi điều chia xẻ với Chị.Kính chúc Chị và gia đ́nh b́nh yên,hạnh phúc.

(Người MẮM RÓT)

 

--------------------------------------------------------------------------------

From: nguyenphuonghue@hotmail.com

To: phinguyen383923@hotmail.com

Subject: Về bài viết Trần Kiêm Đoàn

Date: Sun, 8 Nov 2009 10:45:04 -0800

 

Kính Anh Phi Nguyen,

Tôi vừa đọc bài Anh viết về Trần Kiêm Đoàn trên web.

Vô cùng thán phục Anh đă không ngại t́nh đồng hương (làng Hương Cần) với Trần Kiêm Đoàn mà  nói lên sự thật, lột mặt nạ tên ăn cơm Quốc Gia thờ ma Cộng sản này. Ở Huế ai mà không biết hắn được Quốc Gia nuôi ăn học, ra sư phạm, đi dạy học ăn lương Chính Phủ (VNCH), trong cuộc tranh đấu Phật Giáo năm 1963, hắn đă cùng đứng chung với những tên đao phủ Đắc Xuân, Ngọc Phan, Ngọc Tường, Vơ Quê. . . và những tên khác như Anh đă nêu, giết hăi đồng bào Tết Mậu thân.

Sang đây. hắn tưởng không ai biết tung tích hắn, biết, nhưng người ta chưa dịp nói ra. Không phải hắn mới viết bài đả kích cuón Biến Động Miền Trung của TT Ĺên Thành để bênh vực Việt cộng và mấy Ông Thượng Tọa VC của hắn, mà trước đây hắn đă nhiều lần viết bài bênh vực cái Ông Thiền sư NH và Ông Nhạc sĩ họ Trịnh phản chiến, thân cộng của hắn.

Hôm nay Anh đă nói ra với những bằng cớ rơ ràng, thật kkhâm phục Anh.

Một người có học với học vị PhD như TKĐ đáng lư ra hắn nên im lặng th́ hơn để may ra người Huế ḿnh (vốn có ḷng vị tha) bỏ qua  và không moi móc. lôi hắn ra ánh sáng làm ǵ, đằng này việc làm qúa coi thường dư luận, nhất là dân Huế đă qúa khổ đau qua những lần tàn sát dă man của CS, th́ thật t́nh TKĐ đă không coi ai ra ǵ và muốn thách thức với cộng đồng nữa.

Những ǵ trong Biến ĐỘng Miền Trung của TT Liên Thành, phải ở Huế, phải nếm mùi đau đớn do VC gây nên, nhất là biến cố Mậu Thân, mới thấy TT Liên đă dũng cảm nêu lên những sự thật xót  xa, mà đáng lư ra trên cương vị một Trưởng Ty Cảnh Sát, một nhà tính báo, không được nêu lên. V́ đồng bào ruột thịt, v́ lương tâm, v́ hương linh của đồng bào và đồng đội mà TT Liên Thành đả liều ḿnh phơi bày những sự thật, có lẽ tuỗi tác đă đi dần vào buổi hoàng hôn nên TT Liên Thành đă ray rứt trước khi ra đi chăng?

TT Liên Thành sinh ra và lớn lên ở Huế, ăn học ở Huế, làm việc ở Huế, không xa Huế một ngày nào, ḍng họ Hoàng tộc, cháu nội của Nhà Cách Mạng yêu nước Cường Để, cháu và em của hai vị Thượng Tọa chân tu ở Hué ai cũng biết, th́ Liên Thành hơn hoặc bằng những người Huế khác để biết rơ ngọn nguồn những biến cố tang thương của Huế do VC gây nên, và những tên nằm vùng, sau vụ đấu tranh Phật Giáo 1963 bỏ chạy theo VC, trong đó có những tên đă từng dược chính phủ khoan hồng, rồi sau đó vẫn theo VC.

Trần Kiêm Đoàn biết, qúa biết những ǵ xảy ra ở Huế như TT Liên Thành nói, nhưng đúng như Anh nói, hắn vẫn cố t́nh đánh lưà dư luận, để bênh vực các đồng chí của hắn, đánh phá buổi ra mắt của LT ở Sacramento.

TKĐ bố láo khí nói đồng lứa với Liên Thành (sic). TLKD sinh 1946, thua LT  5 tuổi trở lên, th́ chỉ là đàn em, không thẻ nào bảo cùng trang lứa để nói chuyện tay đôi được. chỉ một chuyện nhỏ này cũng đủ nói lên tư cách hỗ xược của TKĐ.

Chúng ta đau xót bỏ đất nước ra đi v́ CS, tưởng đă yên sống nơi đất khách quê người, sang đây vẫn c̣n nghe những luận điệu tuyên truyền láo khoét này, thật đáng buồn.

Cám ơn Anh Phi đă lên tiếng để biết rơ thêm Trần Kiêm Đoàn, những ai chưa biết sẽ biết, những ai biết rồi cũng nên coi lại việc gần gũi với Trần Kiêm Đoàn ,

Thân chào

Một người Huế