Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Sức mạnh của công luận.

 

 

 

 

 

Sau 30 tháng 4, chúng tôi thường phong bút để ôn lại những sự việc đă qua và dành thời gian đọc một số sách tồn đọng, gặp mấy đứa cháu. Đêm 30 tháng 5 chúng tôi kiểm lại email mới thấy lá thư của anh Trần văn Ngà. Mới ngày nào anh Ngà qua đây dự buổi ra mắt sách Biến Động Miền Trung đến nay cũng đă hơn 15 tháng. Chắc có ǵ anh ấy mới mail thẳng vào email của ḿnh. Quả nhiên, khi đọc nội dung lá thư vào "download" hai tấm h́nh chúng tôi thực sự cảm thấy khó chịu nên lập tức ngồi vào máy viết mấy ḍng hồi âm cho anh Ngà và chỉ trích bọn người phản bội cộng đồng. Dạo qua các diễn đàn. chúng tôi đă thấy có mấy ư kiến chê trách hành động nhơ nhuốc của bọn người đứng trong BTC cuộc họp mặt của CSV/ĐHCTCT/ĐL.

 

( trích)

 

Kính anh Ngà! 

 

Tháng năm vừa qua là tháng Kim Âu phong bút nên ít kỉêm lại email. Hôm nay mới xem lại email của anh gửi đến chung với vài anh em.

Cám ơn ḷng tin cậy của anh. Thật là quá đủ để nhận rơ vấn đề. Như vậy đại hội ái hữu vừa qua là của các ông quan “đánh dậm” Chính Uỷ Quân Đội Nhân Dân chứ đâu phải của anh em chiến hữu QLVNCH. Chẳng có sự sơ xuất nào ở đây cả, 36 năm rồi, việc lồng màu sắc cờ đỏ sao vàng vào những lá thư, logo đă xảy ra nhiều lần, do nhiều tổ chức hoạt đầu xanh vỏ đỏ ḷng ở hải ngoại như Mặt Trợn Phở Ḅ Việt Tân, báo Người Việt ..v.v. vừa qua lại vụ Đại Học Thụ (Tinh) Nhân (Tạo) không chịu chào cờ đă thêm một lần làm xôn xao dư luận. Nay lại đến các ông Chính Uỷ  "đánh dậm" bắt cụ Nguyễn Trăi lấy cờ đỏ sao vàng làm b́a của "B́nh Ngô Đại Cáo" th́ đồng bào hải ngoại và anh em cựu chiến sĩ QLVNCH thành thật biết "ỚN" các Chính Uỷ đă chỉ dậy cho cách sống vô liêm sỉ. Thiển nghĩ năm tới, quư Chính Uỷ nên tổ chức đại hội ái hữu ở ngay trước quăng trường Ba Đ́nh để diễn hành vào thăm Bác "Cáo" chắc đẹp hơn. May mà hai bức tượng ở đài kỷ niệm vốn bằng vật chất vô cơ không đi lại được, nếu không  hai người lính đấy sẽ nhảy xuống xung phong bắn bỏ mạng các Chính Uỷ rồi.

 

Nh́n cái thiệp mời thật chẳng c̣n ǵ để bàn ng̣ai việc KHINH BỈ.

 

Trân trọng

 

Kim Âu

(hết trích)

 

 

Cân nhắc sức nặng của chữ nghĩa và quyết định chuyển lá thư đi xong. Tôi ngồi đọc lại những “email” liên quan, nổi bật là hai “email” của ông bạn Lê Cước cho thấy sự việc rất rơ ràng.  Việc thiệp mời in ngôi sao màu trắng thành ngôi sao màu vàng khiến phù hiệu của trường đại học CTCT trở thành lá cờ, thành quốc huy của Việt Cộng hoàn toàn không có ǵ gọi là sơ suất. Bởi theo như một e mail nội bộ cho thấy việc ngôi sao trắng biến thành màu vàng đă được nhắc nhở từ trước. Khi thiệp mời in ra và gửi tới các đồng môn, khách mời; Ban Tổ Chức cũng đă nhận phản hồi báo động có sai sót tày trời.. nhưng hoàn toàn họ không hề có một hành động nào để sửa sai, giải tỏa ngăn ngừa phản ứng của dư luận.

Nghiệm lại những sự việc xảy ra trong quá khứ, chúng tôi thấy tất cả những hiện tượng phản bội, thách thức cộng đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản hải ngoại của một số hội đoàn, cơ quan truyền thông, tôn giáo, đảng phái không thể gọi là hành động sơ xuất mà thực sự có một bộ phận trong các tổ chức này đă lạm dụng ḷng tin và chức năng được giao phó cố t́nh làm tay sai cho cộng sản.

 

Đọc trong các email nội bộ chúng tôi thấy có người cho rằng trường đại học CTCT/Đà Lạt là một bộ phận có thành tích chống cộng..v.v.. nên không thể chấp nhận  việc bị chỉ trích, phê phán và không nhất thiết phải nhận lỗi. Thật là ấu trĩ và tự hănh một cách ngớ ngẩn, trong khi trường mẹ của họ thực tế cũng chỉ là một quân trường như mọi quân trường khác. Thậm chí bề dầy truyền thống của nó so với các quân trường khác gần như là “không có ǵ”.

Trong thực tế quân trường  chỉ có nhiệm vụ đào tạo, cung cấp quân nhân, cán bộ chuyên môn cho quân đội. Người xem nặng tinh thần cục bộ của học hiệu mà xem nhẹ kỷ  luật quân đội, tinh thần quốc gia là những tên ngu phu “đầu tôm” không xứng đáng gọi là một cán bộ quân đội.

Quư vị chớ tự hoang đường với mấy chữ CTCT để tự cho tổ chức aí hữu của ḿnh miễn nhiễm với hành vi xâm nhập phá hoại của cộng sản.

 

 

 

    

 

Nếu  quư vị là những người thực sự có đủ trí năng về chính trị th́ phải biết rằng Franklin Delano Roosevelt đă từng nói : "In politics, nothing happens by accident. If it happens, you can bet it was planned that way." Trong chính trị, không có ǵ xảy ra do tai nạn. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể đặt cược nó đă được lên kế hoạch theo cách đó.Tạm dịch

 

Sự việc phù hiệu quân trường CTCT/ĐL biến thành quốc kỳ Việt Cộng trên tấm thiệp mời không phải là “accident” với toàn thể quư vị nhưng đó là một thành công của những kẻ âm mưu. Đến giờ phút này tin tức từ nội bộ quư vị đă cho thấy có đầy những tên nội gián (cựu sinh viên sĩ quan nm vùng Phan Xuân Lâm đại tá công an VC, Nguyễn Đức Luận..v.v.) đă được gài vào hàng ngũ của quư vị từ lâu; đồng thời số người  đánh mất liêm sỉ và nhân cách (trong hàng ngũ của quư vị ) để chấp nhận làm tay sai cho chúng đă đông đảo đến mức lộng hành, o ép, triệt hạ những cựu sinh viên c̣n tinh thần quốc gia chân chính (Trương Minh Ḥa). Nếu quư vị vẫn c̣n liêm sỉ và ḷng tự trọng của cựu sinh viên sĩ quan CTCT/ĐL th́ đừng nên cho rằng chuyện này chỉ là “Cơn băo trong ly nước” để tỏ ra xem thường cộng đồng tỵ nạn như tên dốt nát học làm văn T.Vấn bố lếu, bố láo.

 

V́ tất cả các hội đoàn ái hữu Dân/Quân/Cán/Chính của Người Việt Quốc Gia (trong đó có hội ái hữu CSV/CTCT/ĐL) chỉ có giá trị trong ḷng CĐ Người Việt Quốc Gia, ra khỏi phạm vi cộng đồng này tổ chức của quư vị chẳng đáng gía một xu, và bọn cộng sản chẳng bao giờ cho phép quư vị tập họp diện “đồ mă” để diễn hành ở quốc nội ngay cả khi quư vị nhất tề quỳ xuống liếm gót chúng.

 

Chẳng cần phải học “lục đại chiến”, người b́nh thường cũng thừa hiểu nếu một tổ chức làm sai mà xem thường công luận th́ công luận chẳng ngại ǵ không chà nát tổ chức đấy.

Quư vị CSV chớ đắc ư một cách ngu xuẩn về bài viết mang giọng điệu của một thằng ăn cắp bị bắt qủa tang nhưng vẫn ǵa mồm hàm hồ, căi chầy, căi cối. Tên T.Vấn không biết nhục khi trơ tráo cho rằng việc lá cờ Việt Cộng an tọa trên cái phù hiệu của ngôi trường đào tạo ra hắn chẳng khác ǵ tṛ quảng cáo B40 của Thuư Nga Paris. Hắn quên rằng Thúy Nga Paris, NNN đă phải xin lỗi, năn nỉ cộng đồng đến lột lưỡi.

Đồng thời khi hắn viết như thế có nghĩa là lâu nay trường của hắn vốn thuộc diện chẳng ai biết tới, nhờ có tṛ tôn vinh lá cờ cộng sản nên mới tạo được sự chú ư của công luận. Có thật vậy không các CSV/CTCT/ĐL? Chẳng lẽ ở đời có những kẻ háo danh đến mức bất kể đó là “xú danh”, bia miệng.

Một bài viết cào bằng mọi giá trị, tự hạ thấp tư cách, nhân phẩm những cựu sinh viên CTCT xuống ngang với thành phần xướng ca vô loài như vậy nên những người tự trọng có ư thức, tri thức không thê nào chấp nhận được. Phản ứng gay gắt của cựu sinh viên ĐH/CTCT khóa 1 Cuoc Le cuocle@gmail.com (1) BĐQ Đoàn Trọng Hiếu (2) cho thấy thái độ vô hạnh của T.Vấn.

 

Nhưng thà rằng T.Vấn đừng dẫn câu chuyện “con chó Pavlov” th́ không lộ ra việc T.Vấn ngu khi không biết thí nghiệm “phản xạ có điều kiện” chỉ có tác dụng với những chú chó đă ở lâu trong pḥng thí nghiệm. C̣n với những chú chó mới được nuôi th́ không được.

 

Những người hiểu về “phản xạ có điều kiện” qua h́nh ảnh  “con chó Pavlov” đề nhận ra phản ứng của nhóm T.Vấn, Nguyễn Gia Hưng, Nguyễn Kim Quư chính là hiện tượng “phản xạ có điều kiện” diễn biến như sau:

 

A- hễ ai chỉ trích chúng ta (cựu sinh viên CTCT) = ĐIỀU KIỆN

B- tất cả sẽ ùa ra cùng sủa bất cần lư lẽ, phải trái, đúng sai = PHẢN XẠ

 

Như vậy quư vị hẳn thấy ư tưởng gán ghép bừa băi cho những người trong cộng đồng là “những con chó Pavlov” đă phá sản và vận ngược vào chính thầy tṛ của T.Vấn.

 

V́ những người lên tiếng chỉ trích hội CSV/CTCT/ĐL in tấm thiệp mời có cờ cộng sản đều là những người sống trong môi trường tự do, có nhận xét sắc sảo, ư thức sáng suốt và trí thức vững vàng. thể hiện sự chủ động qua ngôn từ, lư luận.

 

Sự  việc xảy ra vừa rồi trong đại hội aí hữu CSV/ĐHCTCT rất nghiêm trọng v́ đây không phải lỗi lầm, sơ xuất mà chính là sự phá hoại có mưu định. Lá thư xin lỗi tuy được bàn bạc kỹ lưỡng nhưng không thể hiện tinh thần phục thiện và chỉ nhằm mục đích che dấu nên chẳng đưa ra một phương hướng nào để t́m ra thủ phạm, lá thư đó chỉ đưa ra cho qua chuyện v́ sự thực vết đinh đă đóng xuống nay nhổ đi nhưng dấu đinh vẫn c̣n đó. Công luận có bỏ qua nhưng sự việc đă trở thành giai thoại đàm tiếu.

 

Nhiều người viện cầu Ức Trai tiên sinh về đánh đ̣n xóa tội cho đám hậu duệ ấu trĩ. Nhưng thực ra việc nhận danh nhân, anh  hùng dân tộc làm thánh tổ chỉ là chuyện của những người làm công tác giáo dục đưa ra để khuyến khích lũ trẻ nhằm tạo cho chúng một ước mơ đẹp. Vậy mà đến khi lũ trẻ đă ǵa đầu lưu lạc tha phương vẫn cứ “tự kỷ ám thị” cho ḿnh là Nguyễn Trăi thật.

 

Hỡi ôi! Gần sáu trăm năm về trước, Lê Lợi với sự góp phần trí tuệ của một Nguyễn Trăi đă quét sạch giặc Minh ra khỏi bờ cơi, khôi phục nền độc lập dân tộc, dựng  lên mấy trăm năm cơ nghiệp nhà Hậu Lê. Ngày nay có hàng ngh́n kẻ vỗ ngực tự xưng ḿnh là Nguyễn Trăi, Quang Trung nhưng tổ quốc không giữ được, trách nhiệm chẳng hoàn thành, thể chế VNCH tiêu vong, QLVNCH tan hàng, ră ngũ mất cả miền Nam. Lưu vong xứ người, danh dự chỉ c̣n lại chút liêm sỉ trung trinh với lư tưởng, quyết không đầu giặc để làm giá trị tinh thần cho hậu thế nhưng không chịu ǵn giữ để những tên nội phản, nằm vùng bán đứng khiến cho công luận cộng đồng phẫn nộ. V́ công luận vốn không có h́nh sắc, chẳng phải gươm đao nên những tên vô hạnh liều mạng xem công luận như cơn băo trong ly nước. Thiên hạ mỉm cười v́ những tên dở hơi quên cả những bài học quốc văn giáo khoa thư, văn chương truyền khẩu. Tầm nh́n của những tên này thiển cận đến nỗi không thấy Nguyễn Cao Kỳ, Trần Thiện Khiêm, Lê Phước Sang và bọn “Việt ḱu yêu nước”, bọn gian nhân hiệp đảng Mặt Trợn Việt Tân ..v.v. khốn khổ thế nào v́ sức mạnh của công luận.

 

Nếu sức mạnh công luận cộng đồng chỉ là những cơn băo trong ly nước th́ chắc hẳn những cái tên như Trương văn Vấn, Nguyễn Gia Hưng, Tôn Tiên Khang, Nguyễn Kim Quư cũng chỉ là những con vi trùng chết theo độ nóng lạnh của dung môi.

 

Kim Âu

June 7/11 

 

Phụ đính

 

 

 (1)

 

Kính gửi anh Liên,

 

Như vậy là anh Phúc Anh Hưng, hay công đồng tị nạn thấy cờ đỏ sao vàng treo trong nhà Trần Trường, trong các trường đại học, các trường trung học đă ra công sức hạ xuống. Đó là những hành động của con chó Pavlov à! Xin nhắc rơ anh Hưng này khoá 4/CTCT ở Yukon bên Canada cũng là con chó Pavlov?

 Bài viết như thế này mà anh Liên gửi đến tôi th́ tôi cũng chả hiểu anh Liên như thế nào và muốn ǵ? Anh ủng hộ sự hiện diên ngôi sao vàng trên nền đỏ trong phù hiệu của trường/CTCT hay sao?  Đă nhận có sơ xuất th́ phải ăn nói sao cho coi được chú ăn nói kiểu này th́ quá ư vô học, thiếu nhân bản, và vô lễ với mọi người. Tôi chào thua các anh rồi đó. Anh Đào Hoàng Việt nói đúng. Tôi không ngờ anh em trường ta có kiến thức, lư luận, và cách cư sử siêu phàm để bênh vực sự sai trái của ḿnh một cách dùng từ ngữ đao to búa lớn quá rợn người. C̣n đâu là nhân phẩm của con người. Tôi đă quá lầm người rồi!

 

Tốt nhất là xin anh Liên đừng có bao giờ liên lạc e-mail với tôi nữa.

 

Cám ơn.

 

Lê Cước 

 

 

(2) 

 

ĐÔI D̉NG GỞI ÔNG T.VẤN

 

 

   Trước hết tôi xin thành thật xin lỗi đến một số anh em cựu SVSQ/ĐH.CTCT,những người đă cùng tôi chiến đấu trong binh chủng BĐQ,các anh không những đă là những cán bộ CTCT ưu tú mà c̣n là những đại đội trưởng xuất sắc cuả binh chủng,tôi cũng xin lỗi đến những anh em CTCT đang kiên tŕ trên mặt trận đấu tranh chống cộng tại haỉ ngoại.

 

   Tôi cũng xin quư anh chị trên diễn đàn nếu ai có h́nh ảnh ,youtube về buổi lễ cuả cưụ SVSQ./ ĐHCTCT xin post lên diễn đàn để làm sáng tỏ vấn đề,v́ ngày hôm qua 01/6/11 trong phần thời sự cuả đá SBTN có quang cảnh buổi lễ này.Tuy nhiên v́ mắt cũng đă kèm nhèm nên không dám xác quyết, dường như tôi xin lập lại là dường như th́ ngay trên cái folder do ông Vỹ cầm để đọc cái bài diễn văn th́ cái ngôi sao cũng màu vàng, hơn tí nưă th́ cái ṿng hoa mà các ông mang lên đặt để tưởng nhớ TR/T Nguyễn Quang Hưng và vong linh quư anh Sĩ Quan /Trường ĐHCTCT đă hy sinh th́ caí ngôi sao cũng lại màu vàng, mà nếu quả thực đúng như con mắt kèm nhèm cuả tôi nh́n th́ caí ṿng hoa đó không xứng đáng mang đặt ở vị trí Vũ Đ́nh Trường , mà nơi xứng đáng cho nó là caí “lăng bác” trong mỗi nơi công cộng.Một lần nưă xin quư anh chị nào có được xin post lên dùm.

 

  Trở lạị với ông T Vấn, cách hành xử cuả ông thật không xứng đáng là một cựu sinh viên ĐH/CTCT, v́ cho dù một vài thư đả kích mà theo ông là có lời lẽ nặng nề đi chăng nưă th́ trước hết ông phaỉ biết nguyên do tại sao,nếu các ông không có việc làm sai trái trên th́ ai dám lăng mạ các ông,nêú là một cựu SVSQ xứng đáng người ta sẽ tạm thời lên tiếng xin lỗi , xin diễn đàn đừng quá vôị nặng lời,và sẽ điều tra sự việc và tường tŕnh đến đồng bào chiến hưũ th́ đẹp đẽ biết bao, đằng này ông lại dùng những ngôn từ đáng lẽ không nên có cuả một bộ phận được coi là tầng lớp sĩ quan trẻ trí thức để mạt sát những người lên tiếng phản đối như

 

(trích đoạn)

    “những đầu óc bệnh họan, vô ư thức”  hay chỉ là chuyện “ mua vui cũng được một vài trống canh “ của những vị lăo niên tội nghiệp. Cũng không trách được. Đó là niềm vui cuối cùng của những kẻ gần đất xa trời, đang mang tâm trạng bị người đời quên lăng.

(hết trích)

 

Tôi không thể ngờ một cựu SVSQ/ ĐHCTCT lại có thể có những lời lẽ hàm hồ như thế, ông không những đă mạt sát một cách hỗn láo vô giáo dục đối với những người cao tuổi mà có thể trước đây họ cũng đă từng là niên trưởng, là chiến hữu với ông.

Ngoà́ ra ông c̣n vô cùng ngu xuẩn khi ví ngôi trường Mẹ ĐH.CTCT cuả các ông như đám con buôn khai thác nước miếng như Trung Tâm Thuư Nga, ví các bạn đồng môn đồng khoá như những kẻ bán nước bọt như Nguyễn Ngọc Ngạn , trong đó có cả Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhưng v́ c̣n tí ti liêm sỉ nên ông không dám nêu ra .

(trích đoạn bên dưới) 

 Chuyện này, như bao chuyện khác, bất kể kẻ tấn công hung hăng , dữ dằn như thế nào, bất kể kẻ bị tấn công phản ứng như thế nào, rồi cũng sẽ ch́m trong quên lăng. Lâu lâu, nó có được nhắc lại, cũng chỉ là bởi v́ các cụ ông cụ bà đang ngồi gà gật trước Computer, đột nhiên thức giấc lấy tay chùi nước dăi đang chảy ḷng tḥng khóe mép và bỗng nhớ lại ngày xưa, có một con chó nó cán chiếc xe , trường CTCT in thiệp mời đại hội có h́nh ngôi sao vàng của VC.

Sau vụ Video mẹ B40, Thúy Nga và NNN sống mạnh hơn, giàu hơn, NNN nổi tiếng hơn, sách của NNN bán chạy hơn, khiến bao người ganh tị.

Sau vụ này, nhiều người mới biết rằng QLVNCH trước đây có một ngôi trường mang tên CTCT và có một hội ái hữu của các cựu sinh viên trường này cứ lâu lâu lại tổ chức một buổi đại hội.

(hết trích)

 

Giá trị trường Mẹ, giá trị cuả bạn đồng môn đồng khoá chỉ có thế thôi sao hả ông T Vấn.

C̣n việc viêt cộng có len loỉ vào được TH .SVSQ/ĐH.CTCT hay khộng th́ c̣n tuỳ ở các ông cưụ SVSQ/CTCT, nhưng giả sử như trong đó có thêm vá vị ngu xuẩn như ông th́ chắc cũng chẳng khó khăn ǵ..

Để chấm dứt vá ḍng gởi đến ông , tôi đành xin phép mượn đôi ḍng cuả ông Kim Âu.

 

“Màu trắng và màu vàng khác nhau như CƠM với CỨT, ai mà không phân biệt được nói chi đến T.Vấn. 

Chỉ có mấy con chó  chúng (phản xạ) tranh nhau xông vào chọn CỨT chứ không chọn CƠM.

T. Vấn đă chọn….qua thái độ và phản ứng.

 

TRẮNG hay VÀNG

CƠM hay CỨT”

 

“BĐQ Đoàn Trọng Hiếu”

 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: