Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sự Sinh Tồn Của Dân Tộc Trước Sức Lấn Áp

 

Việt Nam Của Trung Quốc

 

Tác giả: Lê Minh Nguyên

 

 

 

 

 

 

 

Như chúng ta biết, nhân loại đă được chuyên chở bởi ba làn sóng vĩ đại để đi qua bốn thời đại. Làn sóng thứ nhất đă đưa con người từ thời đại du mục sang thời đại nông nghiệp. Làn sóng thứ nh́ đă đưa con người từ thời đại nông nghiệp sang thời đại kỹ nghệ, và làn sóng thứ ba đă và đang đưa con người từ thời đại kỹ nghệ sang thời đại thông tin.

 

Nếu chúng ta lấy 4.5 tỷ năm tuổi của quả địa cầu dồn nén lại để c̣n là một năm thôi với 365 ngày của 12 tháng th́ sự sống của những sinh vật dưới biển bắt đầu từ tháng 5, của sinh vật trên đất từ cuối tháng 11. Khủng long xuất hiện vào giữa tháng 12 rồi biến mất 10 ngày sau, lúc rặng núi Rocky Mountains được mọc lên. Sinh vật có h́nh dáng người xuất hiện vào buổi tối ngày 31 tháng 12. Do đó, sự sinh tồn của con người nói chung và dân tộc VN nói riêng chỉ mới xảy ra đây thôi trên quả đất này.

 

Điều này cho thấy con người là (tinh hoa của sự tiến hóa trên quả địa cầu và sự tiến hóa này phải vượt qua muôn vàn cam go và khổ sở để tiến từ một tế bào nguyên thủy, được tạo ra nơi biển cả bởi sấm sét và khí âm dương để đi vào thời đại thông tin ngày nay. V́ con người không thể thoát ra khỏi các định luật thiên nhiên của quả địa cầu và của vũ trụ, nên phải tuân lệnh thiên nhiên để vận dụng thiên nhiên, hầu tối đa hóa khả năng sinh tồn. Có lẽ một ngày nào đó của một tương lai xa, khả năng sinh tồn này sẽ giúp cho con người được trường tồn, dưới một h́nh thức nào đó khi chúng ta tiếp tục tiến hóa, kể cả việc búng ra ngoài để định cư ở các hành tinh khác trong vũ trụ.

 Chủ nghĩa Dân Tôc Sinh Tồn xây dựng những nguyên tắc căn bản của nó trên con người thực sự, không hư ảo như con người tự do b́nh đẳng có tính bổn thiện của chủ nghĩa dân chủ, hay con người duy vật vô lương tâm của chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa DTST dùng các phương pháp phân tích khoa học để t́m hiểu con người với những mối tương quan cơ cấu khách quan trong vũ trụ. V́ con người không thể thoát ra khỏi các định luật của thiên nhiên, chủ nghĩa nghiên cứu các luật thiên nhiên để biết nó như thế nào hầu nương theo nó và vận dụng nó để phục vụ cho sự sinh tồn. Chủ nghĩa khảo sát vị trí con người trong vũ trụ, bản chất con người, động cơ thúc đẩy con người hoạt động, và các điều kiện hoạt động.

 Chủ nghĩa nhận xét thấy con người là một tổng thể thuần nhất gồm thể xác và tâm hồn trộn lẫn nhau một cách chặc chẽ với sự tương quan mật thiết giữa những hoạt động tâm lư và sinh lư. Chủ nghĩa đi từ bản năng gốc rễ của con người là bản năng sinh tồn, nó là động lực tự nhiên thúc đẩy con người hoạt động mà trong đó chính yếu là sự trộn lẫn và quấn quyện của ba bản năng phía dưới và phía trong là: bản năng vị kỷ, bản năng t́nh dục và bản năng xă hội. Ba bản năng này đi từ việc phục vụ sự sinh tồn của cá nhân, để từ đó sự sinh tồn của chủng loại được phát huy và h́nh thành một sự kết hợp để có sức mạnh bảo vệ sự sinh tồn của tập thể. Ba bản năng này luôn luôn tương tác để tạo ra mô h́nh thích hợp nhất cho từng hoàn cảnh không gian và thời gian hầu phục vụ một bản năng duy nhất là bản năng sinh tồn của dân tộc. Do đó, ta không ngạc nhiên khi sự sinh tồn của dân tộc bị đe dọa th́ bản năng vị kỷ (v́ ḿnh, lấy ḿnh làm trung tâm cho mọi ứng xử) sẽ trở thành vị tha và liều chết để bảo vệ như Hội Nghị Diên Hồng đời nhà Trần.

 Muốn sinh tồn con người phải tranh đấu, để chiến thắng trong sự tranh đấu th́ phải có sức mạnh, phải biết biến cải để thích ứng và tạo ưu thế trong môi trường tranh đấu, và phải biết hợp quần để làm nên sức mạnh áp đảo của tập thể. Hợp quần trong phạm vi dân tộc là h́nh thức hợp quần vừa phải nhất và hợp lư nhất mà lịch sử loài người chứng minh đă thực hiện được một cách tốt đẹp.

 Chủ nghĩa xem Dân Tộc là khối đông người có cùng chung huyết thống, chung ngôn ngữ, có nếp sinh hoạt văn hóa giống nhau và những phong tục tập quán như nhau. Ngoài ra c̣n có một yếu tố tinh thần là lịch sử, với sự đồng lao cộng khổ tranh đấu để sinh tồn, tạo nên t́nh tự quê hương và dân tộc, giữ cho sự đoàn kết càng thêm bền chặt và có cùng ước vọng cho một vận mệnh tương lai chung.

 Chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn có thể được tóm tắt với các câu thơ đơn giản sau đây :

 Sinh Tồn nguồn gốc Bản Năng

 Trong: ba tiểu bản, giảm tăng môi trường

 Bản năng Vị Kỹ đo lường

 Bản năng T́nh Dục nối đường cháu con

 Bản năng Xă Hội sắc son

 Dân ta Tranh Đấu giữ non nước nhà

 Muốn thắng th́ phải có ba

 Sức Mạnh, Biến Cải, thiết tha Hợp Quần

 

Dân tộc Việt Nam chúng ta là một dân tộc có tổ quốc, có căn cước rơ rệt được các dân tộc khác trên thế giới công nhận. Nh́n về lịch sử nước ta, dân tộc Việt Nam đă trăi qua một quá tŕnh sinh tồn mănh liệt, vươn lên qua nhiều ngàn năm. Trong khi đó có nhiều dân tộc, hoặc đă đánh mất đi căn cước của ḿnh như người Măn Châu ở Trung Quốc, người Hawaii ở Hoa Kỳ, hoặc đă mất đi tổ quốc như người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, người da đỏ ở Mỹ Châu, người Palestine ở Trung Đông hay người Do Thái trước năm 1948.

 Dân tộc nào cũng muốn sinh tồn, nhưng duy tŕ được sự sinh tồn và tiến lên để trở thành một dân tộc mạnh của thế giới th́ không phải dân tộc nào cũng làm được. Những dân tộc mạnh trên thế giới ngày nay mà một số học giả c̣n gọi là các bộ lạc hoàn cầu là dân tộc Do Thái, dân tộc Anh-Mỹ, dân tộc Nhựt, dân tộc Trung Hoa, dân tộc Ấn Độ v.v.., họ có những đặc tính riêng để bảo tồn căn cước của dân tộc ḿnh, và những đặc tính chung để biến cải, vươn lên tranh đua cùng những dân tộc khác. Đặc tính riêng là cái gene DNA của mỗi dân tộc để không bị đồng hóa như văn hóa, phong tục tập quán, ngôn ngữ và lịch sử chung, có cùng mơ ước về một vận mệnh tương lai chung và hợp quần để cùng nhau thể hiện những mơ ước đó. Đặc tính chung là cái bản năng biến cải để thích ứng với môi trường của thời đại và nơi chốn như khả năng tập hợp nơi các đô thị đa sắc màu (cosmopolitan), khả năng nắm bắt các khoa học kỹ thuật, khả năng đầu tư và kinh doanh thương nghiệp, khả năng tham gia chính trị chính ḍng, khả năng hợp quần để tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau, khả năng du nhập cái hay của những dân tộc khác để tạo phẩm chất mới cho dân tộc ḿnh.

 

Sự sinh tồn của dân tộc Việt Nam là một sự sinh tồn vất vă và nhiều đau thương trong quá khứ, có lẽ hầu hết chúng ta đă nghe qua bài hát «một ngàn năm nô lệ giặc Tàu, một trăm đô hộ giặc Tây, hai mươi năm nội chiến từng ngày…» và ngày nay áng mây đô hộ mới từ phương Bắc đang bay đến đất nước ta. Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy khi sinh tiền nhận xét dân tộc Việt Nam là một dân tộc thông minh, dũng cảm nhưng lại chịu quá nhiều bất hạnh.

 

Chính trong nỗi niềm đau thương và bất hạnh này mà chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn được Đảng Trưởng Trương Tử Anh của Đại Việt Quốc Dân Đảng sáng tạo ra trong thời tranh đấu với thực dân Pháp, và GS Nguyễn Ngọc Huy đă phát huy lên trong thời nội chiến quốc-cộng để chống lại chủ nghĩa cộng sản chủ trương vô dân tộc, vô tổ quốc qua thế giới đại đồng. Hy vọng rằng những tài năng trẻ sau này sẽ tiếp tục phát huy chủ nghĩa DTST trong thời đại Thông Tin (Information Age) của nhân loại ngày nay, để nó phục vụ hữu hiệu cho dân tộc và tổ quốc Việt Nam.

 Dân tộc Việt Nam ngày nay đă có một số điều kiện cần để trở thành một dân tộc mạnh, nhưng chưa có được các điều kiện đủ. Các điều kiện cần mà ngày nay dân tộc của chúng ta có là (1) sự hiện hữu của dân tộc ta ở khắp nơi trên thế giới và phần lớn quy tụ ở những vùng đô thị đa sắc màu, đa văn hóa, (2) dân tộc ta rất có khiếu và giỏi về khoa học kỹ thuật, ở trong nước và nhất là ở hải ngoại với môi trường tự do, dễ phát huy khả năng tưởng tượng và sáng tạo, (3) dân tộc ta ngày nay đă phát triển khá nhanh khả năng thương mại, mậu dịch, quản trị kinh doanh, vượt qua tầm vóc tiểu thương gia đ́nh và đang đi vào vĩ mô của mậu dịch thế giới, (4) dân tộc ta chịu khó, cần cù, hiếu học, đam mê kiến thức, trong khi thời đại ngày nay là thời đại thông tin, thời đại của kiến thức mà nhân loại đang đi vào.

 

Tuy nhiên, có những điều kiện đủ mà dân tộc ta chưa đạt được là (1) chế độ chính trị độc tài độc đảng đang ḱm hăm khả năng phát huy nội lực của mỗi một người dân trong tổ quốc, chế độ này lo sợ kiến thức và t́m cách kiểm soát, hạn chế kiến thức, lo sợ truyền thông tư nhân, Google, Facebook, Twitter, các websites thông tin trung thực, các phản biện xây dựng của những nhà trí thức của chính chế độ như Bauxite Việt Nam, IDS, bloggers trong nước…, (2) khả năng hợp quần để gây sức mạnh, để giúp đỡ nhau cùng đẩy dân tộc đi lên vẫn c̣n yếu kém, nhất là trong các túi dân tộc (diaspora) ở nước ngoài như Nam California và nhiều nơi khác. Người Trung Quốc có khá tốt khả năng này qua h́nh thức bang hội; người Anh-Mỹ qua các định chế tài chánh, kế toán, bộ máy hành chánh quản trị, tinh thần dân chủ; người Nhựt qua tinh thần vơ sĩ đạo. Trong nước chế độ CS t́m cách triệt tiêu khả năng này v́ sợ nó đe dọa sự độc quyền độc tôn của đảng CSVN, (3) dân tộc ta tuy yêu chuộng kiến thức nhưng c̣n ít chịu phiêu lưu để tham gia mạnh vào lănh vực chính trị hay kinh doanh, mà c̣n bảo thủ để chỉ làm chuyên viên, kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo, công chức…không như dân tộc Do Thái hay dân tộc Trung Quốc, họ xông pha vào chính trường và thương trường, nắm được nhiều quyền lực chính trị và kinh tế của Hoa Kỳ và nhiều nơi khác. Người Do Thái chỉ có 5.2 triệu ở Hoa Kỳ nhưng có đến 3 trong 9 vị thẩm phán Tối Cao Pháp Viện và rất nhiều nhà tư bản và chính trị gia nổi tiếng. California có hai vị nữ nghị sĩ liên bang đều là người Do Thái. Do Thái chiếm trên 40% số tỷ phú của HK mà trong đó có Michael Dell, Michael Bloomberg, George Soros v.v..

 Bà cựu thủ tướng Anh, Margaret Thatcher, nói rằng một đất nước thịnh vượng theo định nghĩa cũ là phải có ba yếu tố (1) đất rộng, (2) dân đông, và (3) tài nguyên phong phú ngày nay đă không c̣n đúng nữa v́ Nga, Ấn Độ, Ba Tây, Nam Dương… đều có đủ cả ba yếu tố đó và đều nghèo. Trong khi, các quốc gia Âu Châu, Nhật, Đài Loan, Nam Hàn, Singapore… không có ba yếu tố đó và đều giàu. Và theo bà, sự thịnh vượng nằm trong yếu tố con người, tức là một dân tộc mạnh. Và muốn được vậy th́ mỗi một người dân trong dân tộc đều phải có năng lực. Muốn dân có năng lực th́ chế độ phải có tự do dân chủ để người dân phát huy được khả năng trí tuệ, khả năng tưởng tượng, sáng tạo, phát minh, cải tiến, sản xuất. Nh́n ba nhạc sĩ nổi tiếng của nước ta là Văn Cao, Phạm Duy và Trinh Công Sơn th́ ta thấy rơ điều này. Văn Cao ở lại Miền Bắc sống dước chế độ cộng sản nên sau đó bị tịt ng̣i. Pham Duy vào Nam và tiếp tục thăng hoa trong chế độ dân chủ. Trịnh Công Sơn th́ mất hẳn tinh hoa sau 1975 khi CS chiếm Miền Nam.

 Những công tŕnh vĩ đại do con người tạo ra mà chúng ta thấy ngày hôm nay trong thế giới đều là sản phẩm của trí tuệ. Chủ nghĩa DTST với bản năng biến cải trong thời đại thông tin, chủ trương một sự giải phóng trí tuệ của dân tộc VN. Nếu khoảng 90 triệu người VN ở trong và ngoài nước đều có năng lực trí tuệ cao, dân tộc ta mới có cơ hội để trở thành một dân tộc mạnh trong thế giới, tổ quốc ta mới mong giữ được sự độc lập và toàn vẹn lành thổ, Biển Đông mới được bảo vệ. Chiến đấu trong tương lai là bằng vũ khí điều khiển từ xa của tên lửa, xe tăng, tàu lặn, máy bay không người lái, information warfare và nhất là cân năo. Trong đó sự áp đảo của biển người đă trở nên lỗi thời. Với khả năng trí tuệ được khai phóng của toàn thể thành viên trong dân tộc th́ sự sinh tồn của dân tộc VN mới được bảo vệ.

 

Ngày nay, dân tộc Việt Nam đang đứng trước một sự hiểm nguy lớn lao bởi bá quyền Trung Quốc ở bên ngoài và chủ nghĩa Mác-Lê phản dân tộc ở bên trong. Nếu thế giới đại đồng, nếu bốn phương vô sản đều là anh em th́ làm sao mà giữ độc lập với TQ được?

 Ông tiến sĩ Đổ Xuân Thọ, một đảng viên của đảng CSVN hôm 13/4/2010 trả lời phỏng vấn đài BBC cho biết ông đă gởi thư lên Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN, tha thiết yêu cầu từ bỏ học thuyết Mác-Lê và thay vào đó là chủ nghĩa dân tộc.

 TQ đă và đang chuẩn bị dư luận quần chúng của họ cho một kế hoạch đánh chiếm vùng biển đảo Trường Sa, nếu không lấy được vùng này một cách êm dịu bằng sự lấn lướt. Hiện nay có ba nơi mà TQ có thể gây chiến v́ đă là những điểm nóng tranh chấp lănh thổ, đó là vùng biển Trường Sa, đảo quốc Đài Loan và vùng biên giới Ấn-Hoa cùng tỉnh Arunachal Pradesh. TQ hiện có nhu cầu cho một cuộc chiến tranh bành trướng, đánh để lấy được một cái ǵ cụ thể và có giá trị lớn, thắng nhanh, không sa lầy, không tốn kém nhiều, thỏa măn được mặc cảm nhược quốc trong thời thuộc địa, hướng dẫn dư luận quần chúng về hướng ái quốc để giảm thiểu những xung đột nội bộ, gởi tín hiệu cho thế giới biết rằng TQ ngày nay đă là một siêu cường.

 

Để thỏa măn được những đ̣i hỏi này th́ vùng biển Trường Sa là đạt được tiêu chuẩn cao nhất cho chiến tranh. Các chỉ dấu cho việc chuẩn bị này càng ngày càng biểu hiện rơ, như tăng cường hải quân với ngân sách hơn 1/3 tổng số ngân sách quốc pḥng TQ, tuần tra vùng biển này thường hơn, cho báo chi của họ thường xuyên loan tin về chủ quyền biển đảo, chỉ trích VN và tuyên bố Biên Đông là “quyền lợi cốt lơi” của họ. Việc Hoa Kỳ muốn can thiệp vào Biển Đông, bà ngoại trưởng Hillary Clinton tuyên bố là “quyền lợi quốc gia” đă làm cho TQ tức tối, coi là HK muốn gây hấn và hăm dọa là VN sẽ hối tiếc. Hành động của HK tuy có lợi cho VN, nhưng chỉ là một điều kiện thuận lợi nhất thời của môi trường bên ngoài, điều kiện đủ là chính dân tộc VN phải có khả năng tự bảo vệ.

 Với chủ nghĩa Mác-Lê, cộng sản TQ xem CSVN là một bộ phận địa phương hay chi nhánh của đảng CSTQ, báo chí TQ loan tải Hồ Chí Minh là đảng viên của đảng CSTQ. Chủ nghĩa này rơ ràng bất lực trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước và bảo vệ sự sinh tồn của dân tộc. Muốn bảo vệ sự sinh tồn của dân tộc và tổ quốc Việt Nam, lịch sử đă chứng minh rằng chỉ có huy động được sức mạnh của toàn dân trong và ngoài nước th́ mới mong chống được giặc ngoại xâm.

 

Đây là lúc mà người dân VN phải t́m cách vứt bỏ chủ nghĩa Mác-Lê và nắm bắt lấy chủ nghĩa Dân Tộc. Nếu không dựa vào chủ nghĩa dân tộc th́ khó mà bảo vệ sự sinh tồn lâu dài của dân tộc và tổ quốc VN. Trong nước, chỉ có sức mạnh của toàn dân mới có đủ sức bảo vệ được chủ quyền ở Biển Đông, dù cho vũ khí có yếu kém hơn TQ, chỉ có toàn dân tham dự th́ các sáng kiến về chiến lược pḥng chống như du kích biển mới có cơ hữu hiệu. Ở hải ngoại, chỉ có sức mạnh của dân tộc mới làm ồn ào được dư luận thế giới để chống TQ, mới biểu t́nh ở các ṭa đại sứ và lănh sự của TQ, mới tạo sự quan tâm can thiệp của các quốc gia khác cho VN.

 Các kỹ thuật của truyền thông và vận chuyển đă làm cho quả đất nhỏ lại rất nhiều. Dân tộc VN ngày hôm nay sống trong thời đại thông tin và sống khắp nơi trên thế giới. Môi trường và hoàn cảnh đă thay đổi, bản năng biến cải của chủ nghĩa cần được áp dụng để tối đa hóa hiệu năng của dân tộc cho sự sinh tồn. Chúng ta có thể chiến đấu với TQ trên không gian ảo bằng thông tin chiến, bằng rất nhiều mặt trận và ở khắp năm châu, từ kinh tế như vận động thế giới tẩy chay hàng hóa TQ, đến truyền thông, ngoại giao, chính trị v.v… Chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn tạo cơ sở cho sự huy động sức mạnh toàn dân trong và ngoài nước được tối đa và hiệu quả cho các công việc lớn lao này.

 

Trong thời đại thông tin, như nhà xă hội và tương lai học Alvin Toffler nhận xét, quyền lực đă được chuyển đổi, sự cạnh tranh trong thế giới giữa những dân tộc sẽ mănh liệt hơn, th́ sự sinh tồn của dân tộc đ̣i hỏi năng lực của mỗi một người dân của dân tộc phải được phát huy tối đa và sự hợp quần phải có tầm vóc thế giới. Có như thế th́ châu chấu mới có khả năng đá xe, dân tộc Do Thái mới chống lại được khối Á Rập, dân tộc Việt Nam mới chống lại được Hán tộc.

 

TS Lê Minh Nguyên

 

 

 

 

  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: