Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

T

Seattle-Sàig̣n nối ṿng tay lớn.

 

 

 

 

     

Chuyện cô TIM Aline Rebeaud, một phụ nữ trẻ đẹp người Thụy Sĩ, chủ nhân sáng lập tổ chức Từ Thiện có tên là "Maison Chance" (Nhà May Mắn), cô đă đi khắp thế giới để vận động, gây quỹ nhằm giúp đỡ cho những người kém may mắn ở Việt Nam. Nhưng khi cô tới những nơi có cộng đồng VN, cô đều từ chối treo cờ VNCH. Cô đă bị chống đối dữ dội, và có lần cô đă khóc. Những giọt nước mắt của cô ví như những giọt nước mắt cá sấu.  

      Hôm 31-10-2008, dưới sự bảo trợ chủ lực của doanh gia Trần Đức, chủ nhân các cơ sở VietWah và ông Vơ Thành Đông, chủ báo Phương Đông Times (VT), đă tổ chức một đêm gây quỹ tại nhà hàng Tea Palace ở thành phố Renton cho cô TIM, và được Ban Tổ Chức MIỄN TREO CỜ VÀNG theo yêu cầu của cô. Việc này đă gây sự phẫn nộ trong CĐVN tại địa phương.  

      Chúng tôi có đọc bài tường thuật đêm gây quỹ trên của nhà thơ Linh Vũ trên báo Phương Đông Times, số 866 ra ngày 7-11-08, nơi trang 2, 60 và 61, cô TIM trả lời về câu hỏi tại sao cô không chịu cho treo cờ vàng. Cô nói đại ư : Tổ chức của cô là làm từ thiện, không muốn dính đến vấn đề chánh trị, cho nên cô không cho treo bất cứ cờ nào cả, kể cả cờ Thụy Sĩ của cô. Và ngay tại ngôi Nhà May Mắn của cô ở VN cũng không có treo cờ VC !  

     Lư luận này rơ ràng không thể chấp nhận được. Sự thực th́, lư do cô từ chối treo cờ vàng là v́ cô đang phục vụ cho bạo quyền CS Hànội. Là v́ cái ngôi Nhà May Mắn của cô chỉ có ở VN !  

     Tức là cô chỉ làm từ thiện ở VN mà thôi.  

     Bởi vậy cho nên khi cô đi đến đâu đều được các cơ sở ngầm của băng đảng Việt Tân và những tên tay sai Việt gian có liên hệ xa gần với CS Hànội hỗ trợ tích cực.

       Vấn đề đă sáng tỏ. Chúng tôi không bàn tới chuyện cô TIM nữa.  

     Như chúng tôi đă nhấn mạnh, vụ tổ chức gây quỹ cho cô TIM chính ông Trần Đức chủ nhân các cơ sở VietWah và nhà báo Vơ Thành Đông, đảng VT, là chủ chốt. Bởi v́, ở đâu có ông Vơ Thành Đông là ở đó có ông Trần Đức. Tuy 2 người nhưng là một.  

     Ông Trần Đức là người Mỹ gốc Hán, có vợ Việt. Cơ sở VietWah của ông làm ăn với Việt Cộng, Trung Cộng, và cả Đài Loan, Hồng Kông, v.v... Mà đă làm ăn với VC th́ không tránh khỏi bị bọn VC nó lợi dụng. Như trường hợp hơn 10 năm trước, khi chánh phủ HK vừa băi bỏ lịnh cấm vận, một phái đoàn đông đảo các doanh gia VC ở thành hồ kéo tới Seattle, bắt buộc ông Trần Đức phải tận t́nh phục vụ tiếp đăi, bao cho chỗ ăn ngủ ở khách sạn, và giúp cho các phương tiện đi, lại thăm viếng khắp nơi, giải trí , v.v...   

     Đó là cái mà chúng ta biết, c̣n những cái ta không biết th́ sao ?  

     Chuyện mới đây, khi CĐVN ở Seattle nhờ ông Trần Đức yểm trợ một xe hoa, ông Trần Đức vui vẻ ủng hộ, nhưng ông lại để cho Đại Đế Quang Trung mặc sắc phục màu đỏ của tướng Hán Tôn Sĩ Nghị. Những người dễ dăi th́ cho rằng, v́ ông Trần Đức chẳng hiểu ǵ về văn hoá và lịch sử VN nên nhầm lẫn. Nhưng dưới con mắt của những người Quốc Gia chống Cộng th́ hoài nghi, có thể ông Trần Đức có dụng ư xúc phạm Đại Đế Quang Trung, tát vào mặt CĐVN một phát đau !? Ai muốn hiểu sao cũng được!?  

     Bởi vậy ḿnh nên tự trách ḿnh. Chúng tôi đă lên tiếng kêu gọi bà con đừng có ngửa tay xin tiền ông Trần Đức nữa ! Nhục lắm ! Bởi v́ ông ta chỉ dám giúp làm những ǵ có lợi cho VC. C̣n giúp những ǵ bất lợi cho VC như cho tiền tổ chức Ngày Quân Lực hay Ngày Quốc Hận 30-4, v.v... th́ chắc chắn ông ta sẽ bị VC nó làm khó dễ. Vậy xin tiền ông ta để làm ǵ ?  

     Là người VN biết tự trọng, không bao giờ làm mặt dày tới gơ cửa công ty VietWah ĂN MÀY ông Trần Đức ! Ngoại trừ bọn Việt gian.  

     Thế nhưng, ông Vơ Thành Đông, một cán bộ Việt Tân vẫn bất chấp. Cụ thể như vụ ông Vơ Thành Đông tổ chức cho cô TIM tới Seattle, có dính dáng tới ông Trần Đức.  

     Và ngày 23-11-2008 tới đây, ông VTĐ tổ chức ra mắt sách cho ông Du Miên Lê Thanh Hoa, cũng có ông Trần Đức bảo trợ danh dự (sic). Nên hiểu rằng, vụ yểm trợ ra mắt sách chỉ là cái cớ.  

     Ông VTĐ chủ trương lôi kéo một số vị nhân sĩ, có tên tuổi trong cộng đồng vào công tác NỐI V̉NG TAY LỚN SEATTLE-SÀIG̉N !?  

     Trong công tác này, ông VTĐ đă bất chấp thủ đoạn gian manh, ông ta chơi tṛ ma giáo "bắt cua bỏ rọ", tự ư ghi tên một số nhân vật cộng đồng vào "danh sách những nhà bảo trợ danh dự" trong vụ ra mắt sách nói trên. Ông VTĐ cố t́nh "đặt một chuyện đă rồi", như 3 trường hợp mà chúng tôi biết được :  

     1.- Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, Chủ tịch CĐVN Tacoma.

     2.- Ông Nguyễn Kim Long, GĐ trường Việt Ngữ Chu Văn An.

     3.- Ông Phạm Kim, Chủ báo NVTB.  

     Chúng tôi yêu cầu quư vị trên đây hăy lên tiếng phản đối công khai, bắt ông VTĐ phải đăng báo căi chánh. Quư vị chỉ phân bua bằng miệng th́ không ai tin đâu !?

     Quư vị cần hành động để tránh trường hợp sau này vẫn bị bọn lưu manh VT & VC lợi dụng tên tuổi của quư vị, gây nghi kỵ trong cộng đồng và làm tổn hại thanh danh của quư vị, tưởng rằng quư vị đă đầu hàng VC, cam tâm bán ḿnh làm công cụ cho bọn VT, muốn bắt tay hoà hợp hoà giải với CS !  

     Xin bà con hăy nhớ rằng, ông Vơ Thành Đông đă từng t́nh nguyện gia nhập Đảng VT trong ngày Việt Tân ra mắt tại Seattle mấy năm trước. Bây giờ ông VTĐ cũng chối ông không c̣n ở VT nữa. Nhưng có thể ông ta "đi thẳng" với Ủy Ban Văn Hoá Tư Tưởng thành Hồ, như việc ông ta quan hệ chặt chẽ với nhà văn Văn Quang, quyên tiền cứu trợ TPB rồi chuyển qua tay Văn Quang là một bằng chứng hùng hồn !  

     Tóm lại, ông Vơ Thành Đông, một đảng viên Việt Tân, đang làm cái nhiệm vụ "nối ṿng tay lớn Seattle-Sàig̣n". Một nhà báo tự xưng chống Cộng, không thể nào được VC nó để cho ông ta tự do đi, về VN thoải mái và quan hệ khắn khít với nhà văn Văn Quang, thuộc Hội Văn Nghệ Sĩ thành Hồ !

 

Đả Cẩu Đại Hiệp

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . . Quảng Cáo . Mục Lục . ***