Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại Sao Nhiều Vị Đă Yêu Cầu Thích Quảng Độ Lên Tiếng Về Sự Kiện Giáo Xứ Tam Ṭa ?

 

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

 

 

    Những ngày qua, khi các giáo dân thuộc giáo xứ Tam Ṭa đă công khai ra đứng giữa thanh thiên bạch nhật để cùng nhau góp lời cầu nguyện cho Công Lư, th́ đă có vài người đặt câu hỏi : «  Tại sao mấy người đă viết trên các trang điện báo lại không yêu cầu các tôn giáo khác như : Tin Lành, Ḥa Hảo, Cao Đài v…v… lên tiếng về sự kiện đang xăy ra tại giáo xứ Tam Ṭa, mà cứ đ̣i HT Thích Quảng Độ phải lên tiếng ?

 

     Mặc dù tôi không có thời gian để vào các diễn đàn, song tôi đă được nhiều vị chuyển đến cho tôi những câu hỏi đó, nên tôi cũng góp thêm ư kiến : Theo tôi, th́ chắc các vị suy nghĩ ít ra cũng … hơi giống tôi.

 

    Thứ nhất, Phật giáo Ấn Quang dù có ngụy biện bằng cách nào chăng nữa, cũng không thể chối căi được những hành vi làm cộng sản, chưa nói đến chuyện từng làm giặc, từng giết hại dân lành. Do đó, các vị đă muốn ông Quảng Độ hăy lên tiếng có ủng hộ, hay chống đối các giáo dân thuộc các giáo xứ đă cùng hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ Tam Ṭa ? V́ đây là dịp để cho Thích Quảng Độ biểu lộ lập trường của ông ta. V́ nếu ông vẫn cứ « im lặng là đồng lơa »  th́ đương nhiên ông Quảng Độ đă đứng về phía cộng sản Hà Nội đang áp bức các giáo dân, đánh đập ba vị Linh Mục đến găy răng, găy tay, nhất là đối với một bé gái chỉ mới lên tám tuổi đă dám có «  thái độ dũng cảm » như ông Quảng Độ đă nói, v́ thế mà em bé này đă bị « công an nhân dân » đánh đập một cách tàn nhẫn, đạo Phật dạy dù là con kiến cũng phải thương, huống thay là các giáo dân của Gáo xứ Tam Ṭa đang lâm nạn ; và ông Quảng Độ nghe nói giỏi chữ Tầu lắm, nên trước đây ông đă viết bốn chữ « ẩm thủy tư nguyên » rồi đem treo trước cổng. Vậy, tại sao ông không biết câu : « Kiến nghĩa bất vi vô dơng dă, Lâm ( kiến) nguy bất cứu mạc anh hùng » ? Rồi c̣n « Tinh thần Vô úy » ông để ở đâu ? mà ông cứ trùm mền mà «  Biểu t́nh tại gia », chứ chẳng hề  dám tḥ đầu đuôi ra ngoài, hay dám ho một tiếng. Như thế, có phải chăng đă «  hợp tác đôi bên cùng có lợi, ông lợi cái này, tôi được lợi cái kia … » đă được « đồng đẳng, b́nh đẳng »  rồi, nên ông Quảng Độ  cứ im lặng để kêu gọi mọi người hăy trùm mền mà « biểu dương »  với nhau trên giường để «  Bất tuân dân sự » ?

 

   Thứ hai, v́ cái « Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất » của ông nó lớn lắm, nó to lắm. Này nhé, nào là Tổng Thống ư quên Tăng Thống, nào là Lưỡng Viện Quốc Hội, ư quên Lưỡng Viện giáo Hội, nào là Hiến Pháp, ư quên nữa Hiến Chương nè. Chưa hết đâu, mà c̣n cả cái «  Pḥng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế », cái này mới to thiệt, quư vị hổng có tin th́ cứ vào trang điện báo Exodus th́ sẽ thấy ông Ls Đinh Thạch Bích luôn luôn đội lên đầu và đem chưng lên trang báo, rồi quư vị cứ úp cái bàn tay lên cái « Thông cáo báo chí » này thử nó có vừa vặn hay không  ? nói thiệt nhé, những cái này nếu ở … bên Phi Châu mà có những người có điều kiện như ông Đinh Thạch Bích cứ đem in ra, th́ kể cũng hữu dụng cho những người dân nghèo không mua nỗi một cuộn giấy vệ sinh, c̣n ở các nước văn minh th́ những thứ này chùi nó đau, nó rát da Đ… lắm.  Và cái cây Đinh chuyên môn Đâm, Thọc này xem ra cũng chẳng làm cho ai rơi rớt một sợi lông nào. Trở lại với cái « Hiến chương Phật giáo », thật quái lạ, tôn giáo th́ chỉ có giáo quy, giáo luật, chứ làm ǵ có Hiến chương, mà cho dù là Hiến chương hay Hiến pháp ǵ đó của Ấn Quang th́ cũng chỉ là một miếng giấy lộn mà thôi, nó chẳng có một ly giá trị nào. V́ nếu nó có giá trị th́ tại sao Ấn Quang c̣n áp lực cố TT Nguyễn Văn Thiệu phải kư cái « Hiến chương » đó ?  Như thế, rơ ràng là chính Phật giáo Ấn Quang cũng đă tự biệt nó không có giá trị rồi ; bởi cựu tướng Nguyễn Khánh không đủ tư cách để kư một cái ǵ hết. Vậy, phải nói cho thật chính xác là Phật giáo chỉ có ngoan cố, chỉ có Vọng ngữ, v́ sau khi cố TT Nguyễn Văn Thiệu không kư vào cái « Hiến chương Phật giáo » th́ một lần nữa tôi lập lại là cái « Hiến chương » đó nó chỉ là một miếng giấy lộn. Nhưng không sao, cựu tướng Nguyễn Khánh vẫn c̣n sống đó, nếu Ấn Quang vẫn c̣n đem cái « Hiến chương » kia ra để mà ḷe bịp lũ con nít, th́ cả cái « Giáo hội Phật giáo Thống nhất » cũng nhất định là phải nằm trong « Chính phủ Nguyễn Hữu Chánh» của « Quốc trưởng Nguyễn Khánh ». Vậy đừng có lộng ngôn vọng ngữ, đừng có mộng du rồi tự đặt Ấn Quang lên ngang bằng với chính phủ. Ngày xưa, cả hai Nền Đệ Nhất và Đên Nhị Việt Nam Cộng Ḥa, v́ phải đối đầu với giặc nên đă phải làm ngơ, đừng có cuồng mơ, rồi cứ tưởng Ấn Quang là Quốc giáo. Tôi chắc quư vị nào đă đọc qua cái « Hiến chương » đó rồi th́ đă biết nó chẳng khác Bản Hiến Pháp của Đệ Nhị Việt Nam Cộng Cộng Ḥa là mấy. C̣n hỏi tại sao các vị không có yêu cầu các tôn giáo như : Tin Lành, Ḥa hảo, Cao Đài … lên tiếng, là v́ các tôn giáo này đều rất khiêm, họ không có « Hiến chương », không có «  Lưỡng Viện », không có Pḥng thông tin Quốc tế  v…v… V́ có anh chàng Miên, anh chàng Lào nào chịu phục tùng cái «  Pḥng Thông tin Phật giáo Quốc tế » bá láp này đâu. Mà ông Quảng Độ lấy cái tư cách ǵ để phong cái chức « Giám Đốc Pḥng thông tin Phật giáo Quốc tế » ??? Ôi ! ở đời sao lắm kẻ cuồng điên đến hết thuốc chữa ?!!!

   

      Và tôi vẫn nhớ là ở cuối bài viết trước. Tôi có nói : sẽ đưa lên loạt bài : Giặc Ấn Quang. Nhưng, nay tôi thành thật xin lỗi quư độc giả ; bởi tôi đă đưa loạt bài này và nhiều h́nh ảnh của các « cao tăng » là bằng chứng làm giặc của Ấn Quang cùng tất cả những bài viết của tôi từ trước đến nay để in thành một cuốn sách mang tựa đề cùng tên : Sách Giặc Ấn Quang, sắp xuất bản. V́ thế, một lần nữa, tôi chân thành xin lỗi quư vị.

 

Hàn Giang Trần lệ Tuyền