Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Forum . Portal . Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CĂI NHAU

 

(Mở máy thu âm)

 

Lm Lễ:  Bác Ḥa à, bác viết thư kiểu này là bác giết tôi rồi!

Lm Ḥa:  Ơ hay, cái bác Lễ này, chính bác nhờ tôi mà, sao bây giờ bác lại trách tôi. Tôi viết: “…Chúng đă đánh chết anh Đặng Văn Tiếp ngay sáng ngày 2-5-1979. C̣n cha Nguyễn hữu Lễ và ông Nguyễn Sĩ Thuyên th́ bị hai tên Thi Phát đánh, đá, đạp, bầm dập thân xác, đến nỗi hai người phải chết ngất từ 6 giờ sáng ngày 2-5-1979 đến sáng hôm 3-5-79 mới tỉnh lại…(Lm Ḥa viết, lá thư đính kèm dưới). Là tôi muốn cho mọi người thấy tên Thi này rất ác độc, đánh chết ngất bác và ông Thuyên đến hơn một ngày, từ 6 giờ sáng ngày 2-5 đến sáng hôm sau, ngày 3-5 mới tỉnh lại..

Lm Lễ:  Nhưng bác “ngu bỏ mẹ” đi, khi bác viết: “…Chúng đă đánh chết anh Đặng Văn Tiếp ngay sáng ngày 2-5-1979.” Có nghĩa lúc bấy giờ tôi đang chết ngất, (chết ngất từ 6 giờ sáng ngày 2-5-1979 đến sáng hôm 3-5-79 mới tỉnh lại ), th́ tôi c̣n biết được cái ǵ nữa. Thành thử hóa ra những ǵ tôi nói: Là tôi nh́n thấy tên Bùi đ́nh Thi một ḿnh đánh chết anh Đặng văn Tiếp giữa tiếng reo ḥ của vợ con cán bộ đứng vây quanh là nói láo rồi.

Lm Ḥa:   Thế bộ bác nghĩ tôi không nói láo à! Chẳng qua tôi chiều ư bác. Chứ tôi ở trong pḥng kỷ luật, bộ nh́n xuyên qua tường được sao, mà đ̣i biết những chuyện ấy!

Lm Lễ:  Đành rằng, chúng ḿnh đều nói láo, nhưng cũng phải sao cho hợp một tư…

Lm Ḥa:   Bác khéo vẽ chuyện, đă nói láo lại c̣n đ̣i hợp cái nỗi ǵ. Sở dĩ chúng ḿnh mạnh miệng nói láo là nhờ có “áo chùng thâm” bảo kê, cộng thêm cộng đồng người Việt Quốc Gia có nhiều người ngu, đấy bác “đạp lên mặt họ”. mà họ vẫn tươi cười ủng hộ, tung hô bênh vực bác đó, có sao đâu, bác lo nhiều quá….

Lm Lễ:   Đành rắng vậy, nhưng có một vài người ngu thái quá, chẳng hạn như Nguyễn Thế, Túy Phượng thật là ngu ngốc nhưng lại quá nhiệt t́nh bênh vực chúng ḿnh, mà “ngu ngốc cộng với nhiệt t́nh là phá hoại”, thành thử càng là cái cớ để cho tên BN 587 lợi dụng vào đó phân tích, phơi bày ra những gian dối của chúng ta để mọi người đều thấy….thật là tai hại….

 

(Tắt máy thu âm)

 BN 587

 

NhanNghia Pham <nhannghiapham@ yahoo.com>

Date: Thu Jul 23, 2009 11:39 pm

Subject: SPAN style="FONT- FAMILY: 'Times New Roman', 'serif'; COLOR: #7030a0">Nhan chung song chung kien Bui Dinh Thi vi pham nhan quyen

Linh Mục Phạm Quư Ḥa

Eglise du Christ Roi

10, rue Berthelot

2è Vallée du Tir

98800 NOUMEA

Ph/Fax.27.20. 29

Nouvellle Calédonie.

(Pacifique du Sud)

Nouméa 22-06-01

Cha Nguyễn hữu Lễ thân mến,

Qua báo chí và do 1 người cháu từ Hoa Kỳ cho biết th́ U.B cứu người vượt biển sẽ đưa ra ṭa tên Bùi Đ́nh Thi để tước quyền tỵ nạn, rồi trục xuất về Việt Nam, v́ lúc ở trong trại Thanh cẩm, Thi đă làm tay sai đắc lực cho Cộng sản và cùng với tên Trương minh Phát đă đánh chết anh Đặng Văn Tiếp, rồi c̣n tiếp tục hành hạ anh Lâm Thành Văn đến chết bằng cách bỏ đói. Ngoài hai người tù bị chết, hai tên hung thần Thi và Phát c̣n đánh đập tàn nhẫn nhiều người khác như cha Nguyễn hữu Lễ, ông Nguyễn Sĩ Thuyên và Trịnh Tiếu trong vụ trốn trại ngày 2-5-1979. Đó là vụ tôi biết rơ, v́ lúc xảy ra, tôi đang ở buồng 3 khu kiên giam trại Thanh Cẩm cùng khu với các nạn nhân vừa nêu. Nhưng vừa rồi cha gọi đ iện thoại cho tôi và báo tin cho biết là tên Thi đă chối tất cả tội ác nó đă đối xử với anh em bạn tù. Do đó cha yêu cầu tôi biên cho cha một lá thơ làm chứng rằng tôi có biết rơ vụ đó. Vậy đây tôi xin đáp lời yêu cầu của cha.

Nhưng trước tiên, tôi xin được nói về tôi là nạn nhân của tên Thi và Phát, sau đó sẽ nói lại về các người khác.

Thời gian hai tên Thi và Phát làm trật tự là thời gian kinh hoàng nhất trong suốt 10 năm tôi bị giam tại trại Thanh Cẩm. Hai tên này đối xử với anh em rất tàn ác. Chúng đánh đập bất cứ ai, già trẻ lớn bé nó đánh tất, đánh bAt cứ v́ lư do ǵ, hễ nó muốn đánh là nó đánh, không cần biết cái cớ nó đánh đúng hay không. Có một lần tên Phát đă đánh tôi tại buồng 3 Kiên giam. V́ quá uất ức trước sự tàn ác của nó, nên tôi đă đánh lại tên Phát. Sau đó tên Phát đă chạy xuống báo cáo với cán bộ trực là Thiếu úy Vân. Lập tức, ông Vân và 2 cán bộ vơ trang cùng với tên Thi kéo lên, lôi tôi ra ngoài cổng khu kiên giam, rồi tên Bùi đ́nh Thi khóa hai tay tôi lại sau lưng không cho tôi đỡ đ̣n, thế là hai tên mặc sức đấm đá tôi túi bụi, trước sự hiện diện của ông Vân và 2 tên vơ trang. May mà nhờ ông Vân bảo thôi, nên hai tên Thi- Phát mới ngưng tay, không th́ tôi cũng đă bỏ xác tại khu kiên giam như anh Đặng Văn Tiếp. Sự việc xảy ra lúc 6 giờ chiều ng y 26-7-1979.

Trước ngày này chừng một tuần th́ hai tên Thi Phát cũng đă đánh cha Mai Quang Bao ở buồng 4 Kiên giam một trận tơi bời. Số là cha Mai Quang Bao bị nhốt ở buồng 4 Kiên giam cùng chung buồng với anh Nguyễn Đức Khuân. Anh Khuân có nhận được bưu kiện từ gia đ́nh trong Nam gởi ra. Một bữa nọ, giờ mở cửa phát cơm sáng, cha Mai Quang Bao lợi dụng xin tên Phát qua buồng 3 để xin đốt đèn hút thuốc, luôn tiện anh Khuân có gởi qua biếu cha già Chương một gói bột Bích Chi nhỏ. Khi cha Bao chuyền túi bột qua cửa sổ th́ chẳng may tên Phát thấy. Thế là sau khi đă phát cơm cho 2 khu xong th́ tên Thi và Phát trở lên buồng 4 lại, có cả cán bộ đi theo, mở cửa lôi cổ cha Bao ra, đóng cửa lại, đoạn hai tên=2 0Thi Phát đấm đá cha Bao túi bụi, nghe đùi đụi như đấm vào 1 tấm ván cửa, làm vang cả qua pḥng bên cạnh cũng nghe thấy. Đánh chán tay tụi nó kéo cha Bao qua cùm bên khu kỷ luật.

Sau đây tôi nói rơ hơn về vụ tên Thi đánh chết bạn tù sáng ngày 2-5-1979. Vụ này xảy ra khi tôi ở buồng 3 Kiên giam, cùng khu với các nạn nhân của Thi Phát. Đêm 1 rạng 2 -5-1979 các bạn tù là cha Định, cha Lễ, anh Tiếp, anh Văn, và ông Tiếu, ông Thuyên ở buồng 1. Các bạn này đă đào tường để trốn, chỉ trừ cha Định. Nhưng cuộc vượt ngục thất bại, nên sáng ngày 2-5-1979 các bạn đă bị bắt lại. Thế là hai tên hung thần Thi Phát trút đổ tất cả sự sục sôi căm tức lên đầu các bạn trốn trại. Chúng đă đánh chết anh Đặng Văn Tiếp ngay sáng ngày 2-5-1979. C̣n cha Nguyễn hữu Lễ và ông Nguyễn Sĩ Thuyên th́ bị hai tên Thi Phát đánh, đá, đạp, bầm dập thân xác, đến nỗi hai người phải chết ngất từ 6 giờ sáng ngày 2-5-1979 đến sáng hôm 3-5-79 mới tỉnh lại. Đánh đập bầm giập xong, khi hai người đă bất tỉnh không đi được th́ tên Thi cầm chân kéo nạn nhân như kéo 1 con chó chết vào cùm ở khu kỷ luật.

C̣n ông Trịnh Tiếu và anh Lâm Thành Văn th́ chúng lôi đi cùm ở nhà đen, tức nhà kỷ luật cũ. Đến ngày 6-5-79 th́ tôi được biết là anh Văn cũng đă chết, v́ bị thấm đ̣n và bị tên Thi không cho ăn, nên chết đói; v́ anh Văn bị bịnh đau bao tử, khô ng ăn sắn được, nên phải ăn cháo, mà Thi đem cháo từ nhà bếp lên, xong hất đổ ra chỗ đổ phân tù, chứ không cho anh Văn ăn. Tôi biết được vậy là v́ sau đó tôi ở chung với ông Trịnh Tiếu bên khu kỷ luật mới, nên nghe ông kể lại.

Tất cả những ǵ tôi viết trên đây đều là sự thật. Sở dĩ Bùi Đ́nh Thi chối các tội ác nó đă gây ra cho anh em bạn tù là v́ hắn đă đi học tập cải tạo nên thầy nó là bọn cộng sản đă dạy cho nó phải nói láo, phải chối tội đă phạm, như chính tên phát ngôn viên bộ ngoại giao Hà Nội Phan Thúy Thanh đă nói với phóng viên hăng AP rằng: “Việt Nam kiên quyết khẳng định không hề tra tấn bất cứ một tù n hân chiến tranh nào”. Thầy nào tṛ nấy mà!

Chẳng những tên Bùi Đ́nh Thi đáng trục xuất về với Việt cộng, mà tôi xin đề nghị với Ủy Ban là phải vận động các Đoàn thể chính tri viết kiến nghị lên Quốc Hội và Chính Phủ Mỹ phải ra luật trục xuất tất cả mọi tên mang danh tỵ nạn để hoạt động cho Cộng sản việt Nam trên đất Mỹ, như tên Trần Trường chẳng hạn. V́ như thế th́ đâu c̣n đúng với danh nghĩa và quy ước về người tỵ nạn. Tôi rất mong các đoàn thể chính trị nghiên cứu đề nghị này.

Thưa cha Lễ. Đó là tôi nói đúng như tôi biết xin cha tùy nghi sử20dụng. Chúc cha khỏe và thành công.

Mến.

(Kư tên)

Đây, thêm một nhân chứng sống trong nhà tù Thanh cẩm thời gian xảy ra vụ Bùi- đ́nh -Thi làm trật tự 2-5-1979. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với Linh-mục Phạm-quí-Ḥa tại địa chỉ trên.

Một lá thư khác đề ngày 30-7-01 của cha Ḥa như sau:

Nouméa 30-7-01

Thăm cha Lễ và anh Xuân

Và tất cả các bạn Thanh Cẩm.

Tôi xin gởi lời thăm cha Lễ và tất cả các bạn. Chúc cha và các bạn luôn khỏ e mạnh. Phần tôi không được khỏe lắm.

Xin gởi tới các bạn bản sao mà hôm nay tôi gởi cho ông Peter Nguyễn ở Los Angeles theo lời yêu cầu của ông, để các bạn dễ theo dơi.

Trong b́ này tôi gởi 2 xấp. 1 xấp là do ông Peter Nguyễn Fax qua cho tôi. C̣n 1 xấp là do tôi sửa chữa lại.

Số là vào lúc 11 giờ ngày 17-7-01, 1 cú điện thoại gọi cho tôi từ Mỹ. Người gọi không nói tên và nghề nghiệp ǵ, chỉ nói là muốn nói chuyện với cha Ḥa. Tôi xưng: Tôi là cha Ḥa đây. Người bên kia hỏi: cha có biết Bùi Đ́nh Thi đánh và mấy người chết ở Thanh Cẩm? Vâng tôi biết Bùi Đ́nh Thi đánh và chính Bùi Đ́nh Thi đă đánh tôi. Tôi kể lại cho người đầu dây nghe và họ ghi lại. Sau cuộc điện đàm, người đó hỏi cha có E-mail không? Không, tôi chỉ có Fax . Nhưng Fax của tôi lại bị hỏng. Chỉ nhận được mà không gởi đi được. Cuộc điện đàm chấm dứt. Sau chừng nửa tiếng, th́ tôi nhận được Fax mà người lúc năy phỏng vấn tôi. Tôi xin kèm theo đây bản Fax mà ông đối thoại hồi năy đă gởi cho tôi.Trong đó có nói là cứ sửa chữa rồi kể thêm rồi gởi lại cho ông ở Los Angeles theo địa chỉ ở cuối thư Fax.

Tôi thấy bản ông ta ghi có nhiều điểm sai, không rơ. Nên tôi đă làm lại 1 bản mới , đồng thời kể thêm truyện cha Mai Quang Bao bị Thi - Phát đánh tại trước cửa buồng 4 Kiên giam Thanh Cẩm. Xong tôi đem ra ṭa Thị Trưởng Nouméa xác nhận chữ kư của tôi, rồi gởi lại cho ông Peter Nguyễn theo địa chỉ ở cuối thư Fax. Tôi xin gởi cha và các bạn biết, để tùy nghi mà ứng xử.

Trong thư gửi cho cha Lễ hôm 22-6-01, nơi trang 2 tôi đă vô ư viết sai một con số khi kể lại việc cha Lễ bị Thi Phát đánh chết ngất .Thay v́ ngày 2 tháng 5 năm 79 th́ tôi đă viết lộn là ngày 2 tháng 7 năm 79.

Sau khi phát hiện ra chỗ sai th́ tôi có gọi điện thoại cho anh Xuân để bảo sửa lại th́ Tổng Đài điện thoại cho biết là số điện thoại đó không c̣n được sử dụng nữa. Vậy nếu thật sự anh Xuân đă đổi số điện thoại th́ xin anh vui ḷng cho biết số mới để tiện việc liên lạc khi cần. Nhất là trong vụ Bùi (thối th́ có!) này, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa bộ chỉ huy và các đơn vị lẻ tẻ rải rác khắp thế giới.

Ở trong 1 thư Fax có hàng ghi: Opreration “TWO FACES” Phải chăng nay là một chiến dịch tống cổ hết m=E 1i tên tay sai của VC về với bố chúng nó. Nếu có như vậy th́ Ḥa này hoan hô hết ḿnh. Xin các bạn cố sức hoạt động để mở mắt cho bọn Mỹ Mù, cứ nhắm mắt nhận bừa tất cả vào đất Mỹ để tự vỗ ngực xưng ḿnh là nhân đạo!Xin các bạn gào thét vào tai tụi Mỹ cái chân lư này: “Nhân đạo là tự sát“

Nếu tụi Mỹ mù biết mở mắt ra th́ sẽ khám phá ra hàng chục ngàn Trần Trường c̣n ẩn mặt chứ không chỉ có 1 Trần Trường đâu. Không biết bao giờ th́ tụi Mỹ nó hết ngu!

Chào tạm biệt cha Lễ , anh Xuân và tất cả các bạn. Chúc tất cả khỏe.

Mến

(Kư tên) Ḥa