CHÍNH NGHĨA

 

 

Chính Nghĩa Tự Có Tính Thuyết Phục - Nhân Nghĩa Tự Có Tính Cảm Hoá

 

Tuần báo  Tiếng Dân

Số 211, ngày 01.7.2006

PHẢN!

 

“Đem thân cho vạn người nằm

Không thương th́ chớ gọi rằng bất trung”

- Phản.

Cuộc đời của cụ Nguyễn Công Trứ thực lắm lúc lên voi xuống chó. Măi đến năm 42 tuổi mới đỗ đạt, ra làm quan lại lắm lúc thăng trầm, thường bị nịnh thần dèm pha, bị đ̣i vào kinh để hạch tội, đêm phải nằm trên một bức phản được ghép lại bởi 2, 3 hoặc 4 miếng ván ở trong kinh. Nghe nói bức phản này được đặt ở chỗ trống trải của nhà cầu, ngôi nhà dài không vách nối từ ṭa nhà này qua nhà khác trong kinh đô để đi lại giữa 2 nhà khỏi bị mưa nắng. Đêm hè mà nằm trên phản ở chỗ trống trải như vậy c̣n tạm được, gặp lúc mưa gió mùa Đông mà phải nằm cái phản này th́ thật là thảm thương, vừa rét vừa đau lưng v́ phản làm bằng gổ. Nhưng được cái cụ Nguyễn Công Trứ vốn xuất thân nhà nghèo và với tâm hồn mơ mộng, yêu đời nên coi mọi sự có có không không, không làm nản ḷng người quân tử. Cụ coi công danh là linh hồn, là cuộc sống, nhưng thứ công danh của cụ không phải là danh lợi, loại công danh quên ḿnh để phục vụ kẻ khác. Do đó, khi nằm trên bức ván Hè th́ nóng, Đông th́ lạnh cụ không phàn nàn bức phản, trái lại cụ thương cho cái số phận tấm phản cũng như số phận của ḿnh.

“Đem thân cho vạn người nằm,

Chẳng thương th́ chớ gọi rằng bất trung”.

Bản thân của cụ Nguyễn Công Trứ chẳng khác chi bức phản, lo cho dân cho nước không quản tấm thân ḿnh, thế mà người ta măi kiếm chuyện với cụ, có khi bị cách hết chức tước phẩm trật, phải xuống làm lính, cụ vẫn ung dung tự tại với chủ trương:

“Tri túc tiện túc, đăi túc hà thời túc

Tri nhàn, tiện nhàn, đăi nhàn, hà thời nhàn.”

Chủ nhật vừa qua, đă có 2 buổi ra mắt sách cùng một ngày giờ tại San Jose, cả 2 tác giả đều là những người chống Cộng, đều có một khuynh hướng rơ rệt là đem lại sự thật cho lịch sử mai hậu. Một bên th́ gia công t́m kiếm tài liệu, sách vở để vẽ lại bức chân dung thật sự của người lính VNCH nói riêng và của toàn dân miền Nam nói chung trong cuộc chiến đấu bảo vệ miền Nam trước nạn xâm lăng của Cộng Sản quốc tế, mà bị cả đồng minh lẫn kẻ thù vu vạ cho là kẻ hèn nhát. Một bên th́ đă dày công nghiên cứu, tham khảo để đưa ra một h́nh ảnh thật sự của Hồ Chí Minh, một tên bán nước buôn dân mà lại được một bọn người phong thánh, phong thần!

Hai tác giả Minh Vơ với tác phẩm “Hồ Chí Minh, nhận định tổng hợp” và Trần Đông Phong với tác phẩm “Việt Nam Cộng Ḥa 10 ngày cuối cùng” đă bổ túc cho nhau, diễn tả một cách chính xác và đầy đủ thân phận Việt Nam trong cuộc chiến kết thúc cách đây 31 năm. Cả 2 tác giả đều cố gắng hết ḿnh, giữ “vị trí khách quan” của người phê b́nh lịch sử. Cả 2 tác phẩm đều rất cần cho  toàn dân Việt Nam trong giai đoạn này.

Muốn thắng Cộng Sản, toàn thể người Việt Nam phải biết bộ mặt thật của Hồ Chí Minh, v́ chính Hồ Chí Minh là kẻ đă đưa chủ nghĩa Cộng Sản vào Việt Nam, gây nên những trận gió tanh mưa máu trên khắp quê hương Việt Nam. Nhưng Hồ Chí Minh đă quỷ quyệt tạo cho ḿnh một huyền thoại thần thánh, đáng bậc “cha già dân tộc”, bắt buộc thủ hạ phải thêu dệt thêm những “nhân đức”, những cử chỉ thương dân thương nước… tưởng tượng của ḿnh. Ngoài lối vừa tuyên truyền nhồi sọ, vừa hăm dọa, tù đày v.v… người dân ở trong nước, Hồ Chí Minh c̣n là một kịch sĩ đại tài khiến rất nhiều người ngoại quốc, kể cả những nhà t́nh báo, ngoại giao đều vấp lầm và cho Hồ Chí Minh là “nhà ái quốc”. Thêm vào đó, Hồ Chí Minh cũng như thuộc hạ của hắn ta đă biết luồn lách, tạo nên những “tài liệu lịch sử theo ư muốn” để đánh lừa thế giới. Do đó mà có nhiều tác giả ngoại quốc đă trở nên những kẻ tuyên truyền cho Cộng Sản. Tác giả Minh Vơ đă lần lượt duyệt qua các tác phẩm đó, cũng như những tác phẩm ca ngợi Hồ Chí Minh của thuộc hạ họ Hồ, rồi phân tích, tổng hợp, vạch rơ những cái gian dối, những cái ngụy tạo về cuộc đời Hồ Chí Minh để lột tất cả những lớp phấn son mà Cộng Sản Việt Nam đă dày công tô bồi lên mặt Hồ Chí Minh. Đập tan được huyền thoại của Hồ Chí Minh là phá sập được một đầu cầu rất quan trọng trong mục tiêu lật đổ chế độ Cộng Sản hiện nay. Tác giả Minh Vơ đă làm một việc rất hữu ích và đáng ca ngợi.

Trong khi đó, ông Trần Đông Phong, với tác phẩm “Việt Nam Cộng Ḥa - Mười ngày cuối cùng” đă có những khám phá mới lạ về những nguyên nhân sâu xa từ trước  cho đến 10 ngày cuối cùng miền Nam Việt Nam lọt vào tay Cộng Sản. Một lần nữa, sự phản bội đồng minh của Hoa Kỳ,  thế giới Cộng Sản nhất là Nga Sô và Trung Cộng, 2 nước đàn anh này đă v́ quyền lợi của họ mà giúp cho Việt Cộng một số viện trợ rất dồi dào. Chỉ riêng Nga Sô đă giúp Việt Cộng số viện trợ gấp 4 lần b́nh thường. Với ng̣i bút không thiên kiến và rất khách quan, ông Trần Đông Phong đă nói lên tất cả sự thật, tốt cũng như xấu về Việt Nam Cộng Ḥa. Nhưng với t́nh trạng “thù trong giặc ngoài” như vậy, không ai có thể làm tốt hơn là quân dân Việt Nam Cộng Ḥa hồi đó. Và Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa đă chiến đấu không v́ bất cứ một cá nhân nào hay đảng phái nào hay ngoại bang nào mà họ đă “chiến đấu để chết v́ tự do, v́ quyền được tự do ngôn luận, quyền được phê b́nh và nền độc lập của chúng tôi”.

Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa cũng như dân chúng miền Nam đă có một cuộc sống tốt đẹp và họ đă dùng xương máu để bảo vệ cuộc sống đó th́ bị kẻ thù của họ và cũng là kẻ thù của dân tộc Việt Nam nói riêng, và của cả thế giới nhân loại nói chung là Cộng Sản vu vạ đủ điều, nặn ra những câu chuyện, những “bằng chứng lịch sử”, thậm chí mua chuộc những con sâu bọ trong hàng ngũ VNCH để chúng kư tên vào những “Hồi kư lịch sử” mong đổ tội cho Việt Nam Cộng Ḥa. Thực là một lũ PHẢN phúc. Việt Cộng PHẢN dân hại nước, lại được những chính phủ, v́ quyền lợi riêng tư và ngay cả những vị lănh đạo tôn giáo cũng không dám nói lên một lời công đạo. Họ đă PHẢN bội sự thật, PHẢN lại giáo lư của họ.

Hồ Chí Minh là tên ma đầu, tha phương cầu thực, đă chấp nhận làm bất cứ việc ǵ từ bồi tàu cho Tây, đến xin vào học trường thuộc địa của Pháp để ra làm tay sai cho thực dân Pháp cai trị thuộc địa. Có người đă đặt câu hỏi nếu lúc đó Pháp chấp thuận cho Hồ Chí Minh vào học trường thuộc địa th́ chuyện ǵ sẽ xảy ra? Chuyện ǵ xảy ra về chính trị th́ không biết nhưng chắc chắn thế nào Hồ Chí Minh cũng bị giết, hoặc đưa ra ṭa v́ cái tội dụ dỗ vợ người hay hiếp dâm, như hắn ta đă dụ dỗ Nguyễn Thị Minh Khai và hiếp dâm nhiều thiếu nữ trong đó có Nguyễn Thị Xuân. Và rồi ma đưa lối, quỷ dẫn đường, Cộng Sản đă dung chứa tên ma đầu này, đem thuyết tam vô vào Việt Nam, như giống cỏ Cứt Lợn, lan nhanh chóng, phá hoại đất nước 60 năm qua, lại được một số nhân vật trên thế giới v́ tư lợi hay v́ công danh đă cho Hồ Chí Minh là “người yêu nước” dù chính Hồ Chí Minh trước sau vẫn nhận ḿnh là người “nhận chỉ thị của quốc tế Cộng Sản”. PHẢN!

Cách nay mấy chục năm, khi người Việt tị nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ cũng như trên khắp thế giới đều hăm hở muốn trở về giải phóng đất nước, giúp dân thoát khỏi chế độ Cộng Sản, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh ra đời, với những “chiến khu có 10 ngàn tay súng, sắp sửa về nước giải phóng toàn dân”, có quây phim, có chụp h́nh làm phóng sự, thế là người Việt tị nạn Cộng Sản chen nhau đóng góp tiền bạc để Mặt Trận về giải phóng Quê Hương, nhưng, PHẢN, Mặt Trận chẳng có 10 ngàn quân, chẳng có những toán vơ trang tuyên truyền diệt địch, đón xe đ̣ tuyên truyền ở Pleiku, Kontum… như đài phát thanh của Mặt Trận tuyên truyền, mà tiền của đồng bào th́ cứ thâu vào đều đều. PHẢN. Đến khi Thái Lan không cho thuê đất làm “chiến khu” nữa, bắt buộc Chủ tịch Hoàng Cơ Minh phải bay qua điều đ́nh và t́m đường sống trong đường chết, rút về Việt Nam. Bị địch phục kích và đă oanh liệt hy sinh tại chiến trường. Thế nhưng đàn em (ruột) vẫn không cho chết, măi 14 năm sau, khi muốn trở cờ mới công bố cái chết này. PHẢN!

Tháng 5 vừa qua, “đại đồng chí” Trần Thiên Ân của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, tức bác sĩ Trần Xuân Ninh công bố Việt Tân đă chệch hướng v́ : “Về căn bản, đường lối mới là chệch hướng, v́ đặt trên một nền tảng khác, nên có thể làm việc với hay dưới chế độ Việt Cộng để canh tân đất nước”. mà cụ thể là Việt Tân nay không c̣n có chủ trương lật đổ Cộng Sản nữa, mà “các chương tŕnh hành động đưa ra và các hướng dẫn cụ thể đă bao gồm toàn diện, không chỉ kêu gọi đảng viên mà kêu gọi luôn tất cả các hội đoàn, đoàn thể, và quần chúng hải ngoại thực hiện các kế hoạch từ thiện, và canh tân lặt vặt như xây trường làm cầu vân vân… Đường lối này có nghĩa là, và dẫn đến , sự hợp tác toàn diện  hải ngoại quốc nội trong khi chế độ Cộng Sản độc tài c̣n tại vị, theo đúng mục tiêu nghị quyết 36 Việt Cộng”  PHẢN!

Những ai chống Cộng mà đọc những hàng chữ trên đều nổ đom đóm con mắt. Nhưng c̣n nữa. Trong thư đề ngày March 20,2005 lúc 9 giờ 12 PM, gởi các chiến hữu lănh đạo và quư chiến hữu Việt Tân, đảng viên Nguyễn Việt Khanh nêu thắc mắc: “Trong cuốn hỏi đáp VT b́a màu tím hoa cà, trang 21, phần mục số 2, tiêu đề: Dự Phóng Tương Lai Việt Nam Năm 2025 đă có đoạn viết như sau: “Tài liệu này có mục tiêu tŕnh bày một số nhận định tổng quát về viễn cảnh Thế Giới và Việt Nam  dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam trong ṿng 20 năm tới. Qua đó VT đưa ra một lời giải cho tương lai Việt Nam với một sách lược phát triển qua 2 bước: 1/ Xây dựng  thành công xă hội công dân, và 2/ tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến 2025”. Và ông đảng viên Việt Tân Nguyễn Việt Khanh nhận định: “Qua sự tiên đoán của lănh đạo Việt Tân, trong 20 năm tới, dưới chế độ CSVN, xă hội VN sẽ trở thành một xă hội công dân và sẽ phát triển đi lên toàn diện, Nói một cách khác là trong ṿng 20 năm tới VN vẫn ở dưới chế độ CSVN. Và dân tộc Việt Nam khi đó sẽ có hạnh phúc, đất nước VN sẽ trở nên phú cường. Nếu lời giải tương lai VN này xẩy ra đúng  như dự kiến của tài liệu viết ra, th́ mục tiêu đấu tranh chấm dứt chế độ độc tài cho dân tộc VN của đảng VT có c̣n ư nghĩa và có c̣n cần thiết nữa hay không?” (Những ưu tư về VT chệch hướng, trg 13).

Đó chỉ là “dự phóng”, thực tế th́ Việt Tân đă cấp cho Việt Cộng một cái lai sân hành nghề cai trị dân chúng Việt Nam 20 năm nữa, đứa nào đụng chạm đến Việt Cộng th́ Việt Tân sẽ chui rúc vào nội bộ của chúng, phân hóa, gây chia rẽ để làm cho chúng phải tan nát, giải tán. V́ vậy mà Việt Tân ở San Diego  đă cắt đầu cắt đuôi bài viết của ông Phùng Ngọc Sa để lên án ông này Phản người Việt tị nạn Cộng Sản, đang ra sức phá nát  Hiệp Hội người Việt tại San Diego! V́ cứ để Việt Cộng cai trị, Việt Tân xây dựng bằng từ thiện, xây ao cá Bác Hồ, trường học, đào giếng, cầu tiêu buồng tắm v.v…là thế nào cũng “xây dựng thành công”.

Để trả lời thắc mắc và nhận định này của đảng viên Nguyễn Việt Khanh, Tổng Bí Thư Lư Thái Hùng viết: “Để tiến đến việc xây dựng  xă hội công dân (tức là xă hội mà người dân trong đó phải có quyền làm chủ đời sống của ḿnh trên mọi mặt kinh tế, chính trị, xă hội, văn hóa, giáo dục…) th́ trong Dự Phóng  đă nêu ra 3 tiến tŕnh phải đạt được:

1/ H́nh thành bối cảnh đa nguyên,

2/ Ổn định và giải quyết  các tệ nạn xă hội.

3/ Thiết lập những cơ chế tương lai.”

Đọc cái “Dự Phóng” và cách giải thích của Tổng Bí Thư Lư Thái Hùng, một người bạn của tôi  cười thiếu đàng bể bụng rồi nói đây là dự phóng của cây bắp: Sinh Con rồi mới sinh cha, sinh cửa sinh nhà rồi mới sinh ông”. Nếu Việt Cộng c̣n tồn tại th́ không thể nào thực hiện được 3 tiến tŕnh này. Do đó, đáng lẽ phải đầu tranh đ̣i cho bằng được đa nguyên, đa đảng th́ ông Lư Thái Hùng Tổng Bí Thư Việt Tân chỉ nói me mé rằng “h́nh thành”. PHẢN!

Điều đáng buồn cho mấy triệu người Việt tị nạn Cộng Sản ở hải ngoại, thành phần đă nhịn ăn, nhịn mặc đóng góp cho  Mặt trận trước kia và Việt Tân bây giờ, và những tên Việt Tân ngày nay cũng “giai do đồ thử xuất”  (do cái đó mà ra) lại bị Việt Tân khinh dễ, rẻ rúng ra mặt. Xin mời quư vị đọc những lời của “đại đảng viên” Trần Thiên Ân tức bác sĩ Trần Xuân Ninh viết: “Tôi quyết định nói ra công khai rằng  tôi không chấp nhận cái gọi là đường hướng mới “đẩy mạnh tiếp cận trong ngoài”, được nhắc lại trong Lá Thư Chiến Hữu trên nội san số 96 với những chỉ dẫn cụ thể, mà nếu thực hiện theo th́ tức là làm theo đúng hướng nghị quyết 36 của Hà nội. Các ACE (Anh Chị Em, KA ghi chú) ít người đọc kỹ các tài liệu và đối chiếu để nhận ra điều này, v́ họ hoàn toàn tin vào lănh đạo mà thi hành từng công tác một, vui buồn theo kết quả từng công tác, và nghĩ theo tưởng tượng mầu hồng của những giải thích. Điều này  mới được đưa ra trên mặt báo  Mercury News ngày 6 tháng 5 vừa qua, phát biểu của chiến hữu PVQ nói hải ngoại “nên tạo điều kiện hợp tác giữa người Việt trong và ngoài nước.” Tôi cũng không đồng ư với chính sách nếu cần th́ bỏ hải ngoại 3 triệu người để chọn lựa quốc nội có 80 triệu đồng bào được đưa ra trong buổi học tập về đường lối mới ở Bắc California gồm các chiến hữu Vụ Trưởng Vụ Chỉnh Huấn và Vụ Quốc Nội. Chiến hữu giảng huấn cũng nói rằng đến một lúc nào đó th́ VT sẽ phải nói ra cái chủ trương mà nhiều người ở hải ngoại không đồng ư mà thôi. Đây là lối thuyết phục quỷ biện (sophism) thoáng nghe th́ không ai căi được, v́ ai cũng phải đồng  ư là chọn đa số bỏ thiểu số, nhưng nếu chủ trương này đem áp dụng vào thực tế  th́ đó chỉ là bỏ mồi bắt bóng.” (Sách đă dẫn, trang 30).

Nói trắng ra là bác sĩ Trần Xuân Ninh vạch rơ Việt Tân bỏ những người chống Cộng ở hải ngoại, trong đó có các đảng viên và gia đ́nh để về Việt Nam đào giếng, xây trường để Việt Cộng rảnh tay cai trị, đàn áp dân chúng thêm 20 năm nữa theo lai xân của Việt Tân cấp cho Việt Cộng. PHẢN!

Chuyện Việt Tân c̣n dài, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn vào một kỳ khác. Ở đây chúng tôi muốn nêu lên một điều đáng buổn là đảng Việt Tân đă thực hiện kế hoạch của nghị quyết 36 Việt Cộng một cách chi tiết, một cách có hệ thống và dứt khoát như vậy mà khi Tiếng Dân lên tiếng phản đối th́ một số người lại cho Tiếng Dân kiếm chuyện. Đảng viên Việt Tân c̣n phải kêu trời đảng ḿnh chệch hướng, là thực hành nghị quyết 36 của Việt Cộng huống ǵ là Tiếng nói của Dân th́ tại sao chúng tôi lại không vạch rơ bộ mặt thật của Việt Tân? Thế mà có người kiếm cách này hay cách khác để cố ư gây khó khăn cho  chúng tôi trong công tác vạch trần sự thật trước công luận. PHẢN!

Việt Tân như thế, chuyện chệch hướng của Việt Tân xảy ra từ mấy năm qua, trước khi Công Khai Hóa tại Đức vào tháng 5/2005. Thế mà những tay chóp bu của Tập Thể như Đoàn Hữu Định, Phạm Đ́nh Khuôn và Lữ Anh Thư vẫn hợp tác chặt chẽ với Việt Tân, tổ chức “Ngày Tự Do” thay v́ Ngày Quốc Hận để chẳng những xóa bỏ tội ác xâm lăng VNCH của Cộng Sản, mà c̣n tỏ ḷng biết ơn Cộng Sản đă mang lại tự do cho dân miền Nam vào ngày 30 tháng Tư 1975! Chúng tôi đă vạch rơ chuyện này cho dư luận biết, kèm theo lời xác nhận của cô Lữ Anh Thư với Thiếu tá Phan Văn Ḥa tức kư giả Du Phong của báo SaigonUSA cũng là Ủy viên báo chí của Tập Thể tại Tây Bắc Hoa Kỳ, đại ư là ban đầu cô có tham gia làm Đồng Trưởng Ban Tổ Chức với đảng viên Việt Tân để tổ chức “Ngày Tự Do”, nhưng sau cô ta biết được đây là việc làm xấu và đă thôi rồi. Tiếng Dân đă nêu lên sự kiện này và yêu cầu hai vị lănh đạo tối cao của Tập Thể là Thiếu tướng Lê Minh Đảo và đại tá giáo sư Nguyễn Xuân Vinh phải có thái độ, đừng để Tập Thể Chiến Sĩ bị tay sai Việt Cộng là Việt Tân lợi dụng qua 3 nhân vật nói trên. Nhưng điều đáng buồn và đáng trách, đáng giận và đáng chê là 2 vị này vẫn im lặng. Chẳng những im lặng mà trong một vài lần có dịp phát biểu trước đám đông lại dùng chiến thuật đàn bà, nói cạnh, nói khóe những kẻ đă vạch trần sự thật này. Chúng tôi thấy đây là việc làm cần thiết, cấp bách nên đă lên tiếng cảnh báo, nhưng những kẻ thối mồm lại bảo là chúng tôi chống lại Tập Thể. Nếu theo cái lối lư luận ba xu này th́ những ai chống Cộng đều là PHẢN lại dân chúng Việt Nam, v́ Việt Cộng đang cai trị dân chúng mà chống Cộng là chống dân chúng VN. PHẢN!

Mục tiêu mà Tiếng Dân đề ra là không để quân nhân Việt Nam Cộng Ḥa tại hải ngoại, v́ sự “thờ ơ” trách nhiệm của 2 vị lănh đạo Tập Thể Chiến Sĩ, để cho 3 kẻ phụ tá qua mặt làm những chuyện mờ ám với Việt Tân, có lợi cho Việt Cộng và phản lại đồng bào trong nước. Chúng tôi cương quyết thực hiện mục tiêu này cho bằng được, dù bị vu khống, phá hoại, là PHẢN.

Kiêm Ái

 

 

R