US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

NỖI ĐAU CỦA CẢ DÂN TỘC: CUỘC CHIẾN NAM – BẮC PHÂN TRANH

 

Phạm Đ́nh Nhiên                 

 

 

Tại hội nghị Genève Thụy Sĩ ngày 20-7-1954 nước Việt Nam bị phe tư bản và cộng sản chia đôi lấy sông Bến Hải làm gianh giới .  Miền Bắc thuộc khối Nga Tàu, miền Nam là Mỹ Pháp . Cuộc chiến tranh lạnh giữa Tư Bản và Cộng Sản kéo dài gay gắt từ ngay sau thế chiến thứ II và ba nước nằm trong lằn ranh tranh chấp ấy bị chia đôi là Đức , Triều Tiên năm 1945 và Việt Nam năm 1954 . Trên bàn cờ quốc tế bấy giờ, Đông – Tây Đức, Nam – Bắc Triều Tiên, Nam – Bắc Việt Nam nằm trên tuyến đối đầu và rất dễ biến thành những con tốt thí cho cuộc chiến tranh lạnh nếu những người lănh đạo không có bản lănh, khôn ngoan, không biết nh́n xa, trông rộng, nhất là không có ḷng yêu nước sẽ dễ dàng bị ngoại bang lung lạc, sai khiến .

Tuy trong cùng hoàn cảnh phân chia nhưng dân tộc Đức và Triều Tiên không bị thảm cảnh nồi da xáo thịt như Việt Nam . Miền Bắc Triều Tiên trải qua ba đời cai trị tàn bạo của triều đại cộng sản nhà họ Kim (Kim nhật Thành, Kim jong Il, Kim jong Un) cũng không gây ra cuộc chiến giữa 2 miền Nam – Bắc sau khi cuộc chiến Trung Cộng và Mỹ chấm dứt năm 1953 . Hiện nay Nam Triều Tiên là nền kinh tế đứng hàng 11 thế giới .

 

Hai miền Đông – Tây Đức thay v́ gây ra cảnh nồi da xáo thịt th́ cả hai đều lo kiến thiết đất nước bị tàn phá tan hoang trong thế chiến thứ 2 thành 2 nền kinh tế vững vàng . Đông Đức Cộng Sản có đời sống cao nhất trong khối Cộng Sản , vượt trên cả Liên Xô . Sau 44 năm bị phân chia, dân tộc Đức thống nhất hoàn toàn chi trong 1 buổi tối, không tốn 1 viên đạn, không một người chết, không một ngôi nhà, một mảnh vườn bị tàn phá . Đó là tối 9/11/1989 khi bức tường Berlin, biểu tượng của sự chia cắt, sụp đổ .

 

 Dân tộc Đức thực hiện cuộc thống nhất kỳ diệu: không có kẻ chiến thắng, không có kẻ chiến bại : chỉ có một dân tộc Đức hợp làm một, một dân tộc Đức thống nhất !

 

Trong khi đó dân tộc Việt Nam chịu nỗi bất hạnh của hơn 10 triệu tấn bom đạn đổ lên đầu, không biết bao nhiêu xe tăng, thiết giáp, máy bay, hoả tiễn, đại bác từ phía cộng sản và tư bản quần thảo, bắn phá gần 20 năm trời gây biết bao tàn phá , chết chóc ở cả Miền Nam lẫn Miền Bắc .

 

Trước hết nói về số người chết, dù là miền Bắc hay Miền Nam, th́ tất cả đều là người Việt, con dân nước Việt . Máu , thịt đổ ra ở miền nào th́ cũng là máu thịt Việt Nam ! Có bao nhiêu triệu người Việt Nam chết trong cuộc chiến tương tàn này ?

 

Kẻ thắng là chính quyền Cộng Sản từ khi chấm dứt chiến tranh đến nay chưa bao giờ dám công bố tổng số người chết trong cuộc chiến v́ 2 lư do: thứ nhất, nếu công bố tổng số con số người chết rơ ràng th́ cuộc chiến thắng của họ trả bằng cái giá xương máu quá đắt của dân tộc Việt Nam; thứ hai, họ không dám đứng ra nhận trách nhiệm về cuộc tiến quân vào miền Nam mà nếu biết nh́n xa, trông rộng, nếu có tấm ḷng thương đến giống ṇi, đất nước th́ phải giữ yên 2 bờ chiến tuyến bị bắt buộc phân chia, rồi chờ cơ hội thuận tiện xum họp Nam Bắc một nhà .

 

Dân tộc Đức đă làm như thế và dân tộc Triều Tiên rồi cũng sẽ làm như thế !

 

Cố Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Đại Lăo Hoà Thương Thích huyền Quang từng nói đảng Cộng Sản Việt Nam giết chết 10 triệu người từ năm 1945 đến sau khi tàn cuộc chiến 1975, trong đó có gần 1 triệu chết trong cuộc Cải Cách Ruộng Đất .

 

Ông Nguyễn minh Cần, cựu phó Chủ Tịch Hànội hiện đang sống ở Nga, trong cuộc phỏng vấn của đài BBC ngày 25.2.2015 ước lượng cuộc chiến tranh tương tàn Bắc – Nam vừa qua “gây chết chóc 6 triệu người hay thậm chí c̣n lớn hơn .”

 

Từ điển Bách Khoa Wikipedia viết số người thiệt mạng trong chiến tranh Việt Nam từ 3 tới 5 triệu người, hàng triệu người bị tàn tật . Về thường dân có từ 900 ngàn tới 4 triệu người, trong đó 2 triệu ở miền Bắc và 2 triệu ở miền Nam . Tài liệu của Wikipedia không đáng tin cậy : Thứ nhất, con số ước lượng từ 900 ngàn tới 4 triệu có khoảng cách quá xa . Thứ hai, đă nói từ 900 ngàn tới 4 triệu mà lại nói 2 triệu ở miền Bắc và 2 triệu ỏ miền Nam là không hợp lư .

 

Căn cứ vào số bom đạn, số vũ khí tối tân có khả năng tàn sát lớn, trận địa mở rộng khắp miền Nam từ miền núi tới đồng bằng, từ thành thị tới nông thôn kéo dài tới gần 20 năm và sự tàn sát không nương tay th́ con số do cố Đại Lăo Hoà Thượng Thích Huyền Quang và ông Nguyễn minh Cần đưa ra hợp lư hơn .

 

Những người bị buộc phải trực tiếp cầm súng giết hại lẫn nhau ở hai miền là bao nhiêu ?

 

Miền Bắc theo sách lược chiến tranh toàn diện, tức động viên toàn bộ nhân vật lực, ở thôn làng vắng bóng thanh niên . Phụ nữ bị động viên vào dân quân, thanh niên xung phong hay lao động các nông trường . Thiếu niên 16, 17 chưa đủ tuổi Đảng cho vay để bắt đi bộ đội vào miền Nam .

 

Ở miền Nam thanh niên lớn lên 18, 19 tuổi là bị bắt lính, trừ những người c̣n đi học . Nhưng sổ lính chờ sẵn nếu thi rớt là bị gọi ngay :

 

Rớt Tú Tài anh đi trung sĩ,

 

Em ở nhà làm đĩ nuôi con .

 

Khi nào con lớn con khôn,

 

Nhắc con làm lễ chiêu hồn cho anh !   (Ca dao)

 

Sao lại làm lễ chiêu hồn ? – Lễ chiêu hồn ngày xưa dành cho những người chết không lấy được xác như đắm đ̣, té xuống sông bị ḍng nước cuốn đi, lên rừng bị cọp tha xác mầt, linh hồn vơ vẩn không biết đường về nên người ta lập đàn chiêu hồn trên bờ sống, nơi mé rừng (để gọi hồn) .

 

Ở đây người “chinh phu”nghĩ rằng trong t́nh trạng chiến tranh khốc liệt như thế mong ǵ ngày trở về :” Cổ lai chinh chiến kỷ nhân hồi “( Vương Hàn) . Xác phơi nắng, phơi sương ngoài đồng hoang, rừng sâu, núi thẳm lấy “ ai mạc (vẽ h́nh để thờ), lấy ai gọi hồn”CPM .

 

Không biết ở miền Bắc có những câu ca dao tương tự không ?

 

Từ Nam chí Bắc không nhà nào, không thôn xóm nào không có người chết trận .

 

Con số những thanh niên ở cả 2 miền Nam – Bắc bị bắt buộc cầm súng giết nhau là bao nhiêu ?

 

chientranhvietnam-2

Sau năm 1975, người ta tổng kê được 3.608.863 khẩu súng bộ binh của miền Bắc và 1.900.000 khẩu súng bộ binh của miền Nam do Liên Xô, Trung quốc, các nước Đông Âu và Mỹ, Pháp chế tạo, cung cấp , chưa kể đại bác, hoả tiễn, máy bay, xe tăng, thiết giáp . . .   . Như vậy ở miền Bắc ít nhất có 5 triệu người cầm súng và miền Nam ít nhất là trên 3 triệu v́ những người bị chết, bị thương, quá tuổi được giải ngũ súng lại trao cho người khác . Tất cả có khoảng 8 hay 9 triệu người Việt Nam cầm súng bắn giết nhau !

Số tổn thất của miền Bắc : Theo tài liệu “Lịch Sử Kháng Chiến Chống Mỹ Cứu Nước (1954-1975) của nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia đă xuất bản th́ tống số bộ đội chết trận là 1.100.000, kể cả 300ngàn không lấy được xác và 600 ngàn bị thương hay bị bệnh . Theo tài liệu mới nhất của Bộ Lao Động-Thương Binh Xă Hội th́:

 

-Cho đến năm 2012 cả nước qui tập được:        937.000 hài cốt liệt sĩ (*)

 

-Trong 2 năm 2013 và 2014 t́m thêm được:         90.000 hài cốt nữa .

 

-Số hài cốt liệt sĩ chưa kiếm được là :                 214.000

 

——————————

 

Tổng cộng                 :         1.241.000 người chết . Con số này không đáng tin cậy v́ từ xưa đến nay chính quyền Cộng sản không bao giờ thành thật, người ta không dại ǵ đưa ra con số tổn thất lớn lao có hại về chính trị, dư luận bất lợi và nhất là trách nhiệm trước lịch sử .

 

Phần quân đội Mỹ, họ ước đoán giết khoảng 500.000 bộ đội (10 đổi 1), quân đội miền Nam giết khoảng 400.000 . Con số này có lẽ là con số bộ đội bị giết trong thời gian quân Mỹ tham chiến (1965-1974), c̣n thời gian trước đó từ 1957,1958 đến 1965 là bao nhiêu ? – Ít nhất cũng từ 500.000 đến 700.000 nữa chưa kể con số chết khi vượt núi rừng Trường sơn vào Nam : “ cứ 10 người lính th́ chỉ 5 – 6 người tới Miền Nam c̣n lại bị chết v́ bệnh sốt rét, rắn cắn, kiệt sức hay tai nạn” .(Vi Wikipedia) . Như vậy số binh sĩ Miền Bắc chết trong trận chiến khoảng 2 triệu người hay hơn nữa .

 

   Số tổn thất của Miền Nam : Lewy dẫn tài liệu lưu trữ của Bộ Quốc Pḥng Mỹ là 220.357 binh lính tử trận từ 1965 đến 1974, nhà sử học R.J. Rummel ước tính cao nhất là 316.000 tử trận . Số liệu của Bộ QP Mỹ chỉ ghi từ khi quân đội Mỹ có mặt ở Việt Nam 9 năm, non nửa thời gian cuộc chiến và có lẽ chỉ ghi sự tổn thất của lực lượng chính qui, không ghi các lực lượng bán quân sư như Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, Cảnh Sát và lực lương dân sự như cán bộ Xây Dựng Nông Thôn, các viên chức Xă, Ấp . Chỉ riêng con số các viên chức Xă, Ấp ở miền Nam bị ám sát, bắt cóc thủ tiêu, theo Giáo Sư Sử Học Phạm cao Dương, đă lên tới khoảng 150.000 người bị giết hại do chính sách khủng bố của chính quyền Cộng Sản suốt cuộc chiến gần 20 năm trời .

 

Trong 1 cuộc khảo sát tại kho Lưu Trữ Hồ Sơ của Nha Hưu Bổng Cấp Dưỡng Bộ Cựu Chiến Binh ở Saig̣n cuối năm 1973, chúng tôi ghi nhận có khoảng 1.050.000 hồ sơ cả cấp dưỡng và hưu bổng, trong đó hồ sơ Hưu Bổng (cho lính về hưu) chiếm 150.000, c̣n lại 900.000 là hồ sơ Cấp Dưỡng cho vợ con tử sĩ (quân chủ lực, bán quân sự, dân sự) . Như vậy số người chết v́ chiến trận hay liên quan xin cấp dưỡng là 900.000 người . Nhưng chúng ta nhớ là ở Miền Nam phần lớn gọi thanh niên từ 18 đến 25 tuổi vào quân đội, hầu hết những người này lúc bị bắt đi lính chưa lập gia đ́nh nên khi tử trận không có hồ sơ cấp dưỡng . Con số đó là bao nhiêu ?

 

Theo tôi nghĩ ít nhất là 400.000, 500.000 người .

 

Số dân chúng chết v́ chiến tranh : Người dân là nạn nhân trực tiếp của chiến tranh theo hai nghĩa : Nghĩa thứ nhất, chết do kẹt giữa 2 lằn đạn hoặc bị oanh kích, pháo kích, bị trúng ḿn,bị truy đuổi trên Đại Lộ Kinh Hoàng, Quốc lộ 14 ; chết v́ bị nghi ngờ theo Việt Cộng, bị tra tấn, đánh đập cho đến chết, chết trong tù; chết v́ bị nghi ngờ làm do thám, làm anten cho Quốc Gia là bị giết, bị thủ tiêu . Vào những năm 1960-1970 người dân Saig̣n tới B́nh Chánh, Nhà Bè câu cá bị nghi là do thám nhiều người bị bắt mất tích ( mang đi thủ tiêu ), một phóng viên của báo Tự Do phụ trách mục phóng sự “Thăm Dân Cho Biết Sự T́nh” bị bắt mất tích ở vùng nông thôn đồng bằng sông Cửu Long … . Giết lầm hơn thả lầm . Nghĩa thứ hai là đói khát khổ sở, không có ăn (bộ đội c̣n không đủ ăn -Vi Wikipedia), không có thuốc men, v́ sưu cao thuế nặng cho chiến tranh nên nghèo đói, nghĩa vụ lao động nặng nhọc phát bệnh mà chết (miền Bắc); nhà cửa, ruộng vườn bị tàn phá, lang thang đói khổ phát bịnh mà chết (Miền Nam) . Tất cả dân chúng chết trong cuộc chiến Nam – Bắc phân tranh là bao nhiêu ?

 

Không có con số thống kê . Từ Điển Vi Wikipedia ước lượng cả 2 miền là 4 triệu .

 

Ôi những con số ! Những con số !

 

8,9 triệu người Việt Nam cầm súng bắn giết nhau trong gần 20 năm trời !

 

2 triệu lính Miền Bắc bị giết .

 

1 triệu rưỡi lính Miền Nam bị giết .

 

4 triệu người dân bị giết !

 

Núi xương sông máu !

 

Bao nhiêu tấm khăn tang?

 

Bao nhiêu ḍng nước mắt ?

 

Bao nhiêu cô, quả ?

 

Bao nhiêu nhà cửa, ruộng vườn bị đốt cháy, bị tàn phá ?

 

Bao nhiêu con đường bị đào bới, bị đặt ḿn và bao nhiêu chiếc xe bị nổ tung ?

 

Bao nhiêu cây cầu bị ném bom, bị đặt ḿn giựt sập ?

 

 

 

Ai phát động hay bị bắt buộc phát động cuộc chiến ?

 

Ai đưa 430.000 quân Trung quốc tới Việt Nam ?

 

Ai đưa 500.000 quân Mỹ tới Việt Nam ?

 

Ai trao tay xe tăng T 54 – M48, máy bay T28, F5 – Mig19, Mig21, Sơn pháo 130 ly, hoả tiễn 122 ly – đại pháo 155 ly,175 ly , AK47 – AR15 – dao găm, lưỡi lê, ḿm bẫy cho người Việt Nam giết hại lẫn nhau ?

 

Lịch sử đang và sẽ chỉ ra những người phải chịu trách nhiệm trong cuộc tàn sát vừa qua . Sự kết tội hay nêu tên người này, người khác không phải là mục đich của chúng tôi, chúng tôi chỉ nêu lên cái thảm họa tang tóc, bi đát mà dân tộcViệt Nam phải gánh chịu .

 

Tội ác của họ, tên tuổi của họ sẽ bị lịch sử ghi lại muôn đời; con cháu họ – cũng giống như con cháu Trấn ích Tắc, Mạc đăng Dung, Lê chiêu Thống . . . – ngàn đời phải mang tiếng xấu của cha ông họ để lại .

 

Cuộc chiến Nam – Bắc phân tranh đẫm máu này, sau cuộc chiến Trịnh – Nguyễn phân tranh, là những trang sử đen tối nhất, đáng ghê tởm, đáng trách nhất của lịch sử Việt Nam .

 

Ước mong rằng con cháu chúng ta mai sau nh́n vào những tấm gương đáng nguyền, đáng trách của người xưa để tránh những thảm cảnh đau đớn cho dân tộc .

 

Phạm đ́nh Nhiên

 

Cước Chú : (*) Báo Quân Đội Nhân Dân Online thứ 6, ngày 03/01/2001 cho biết 900.000 hài cốt liệt sĩ đă được qui tập .

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám