Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nỗi buồn chữ kư

 

Hoàng Thế Hiển

March 15, 2012

 

 

Thế là vụ “Thỉnh Nguyện Thư” đă tiến hành…lạc đề, nghĩa là thực tế diễn ra… khác xa với chương tŕnh dự tính.  Hay nói rơ hơn,  là bản thỉnh nguyện thư có 135,000 chữ kư của người VN, đ̣i hỏi nhân quyền và trả tự do cho những tù nhân lương tâm, trong đó có Việt Khang, th́ lại biến thành cuộc hội thảo về “ Young Vietnamese American Leaders ( YVAL)” một hội, mà TS Nguyễn đ́nh Thắng và LS Tuyết Dương đang nỗ lực khai sinh, để thay thế BPSOS (Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển) đă lỗi thời.  Chuyện tŕnh bày TNT ngày 5/3, đă bị nhiều người cho là thất bại, và tạo ra nhiều nỗi buồn.

Người buồn đầu tiên là nhạc sĩ Trúc Hồ, người khởi xướng chiến dịch Thỉnh Nguyện Thư (TNT).  Trúc Hồ đă bất măn, bỏ hội trường ra về nửa chừng. Sau đó là Việt Dzũng đă phát biểu oán trách Tổng Thống Obama. Và có lẽ,  những người đáng buồn nhất, là  các đồng bào tập họp biểu t́nh bên ngoài Ṭa Bạch Ốc, những người đă bỏ hết công ăn việc làm, từ xa xôi về đây, tụ tập dưới trời đông tuyết giá, để hậu thuẫn cho việc đ̣i hỏi nhân quyền, và trả tự do cho các tù nhân lương tâm tại VN.

Nhưng không có ai nhắc tới nỗi buồn và thất vọng của những người đă kư tên trên TNT

Khi đặt bút kư tên, người kư đă gửi gấm hết tâm tư và nguyện vọng lên chữ kư.  Đă đặt  ḷng tin tưởng vào những người đại diện. Đă giao hết sự thành bại cho ban tổ chức.  Con số 135.000 người là một đạo quân tinh thần, chiến đấu cho nhân quyền ở VN, cho những người tù nhân lương tâm, đă v́ lợi ích dân tộc, mà chịu ngục h́nh Cộng sản.

Tháng 2/12, ngày khởi xướng kư TNT là những ngày đầy hào khí.  Mọi người đều nô nức, đông đảo đi kư tên. Đă có những người, không những kư tên, mà c̣n vận động mọi người trong gia đ́nh, gọi điện thoại, gửi email cho các bạn bè, thân hữu xa xôi để động viên, hô hào các bạn cùng hăng, hay khác sở, để cho số chữ kư mau đạt được con số 25,000.  Cuộc đấu tranh mau chóng có kết quả.

Không khí sinh hoạt của cộng đồng cũng không kém nhiệt t́nh.  Trong các buổi party, các buổi họp công cộng, mọi người hỏi nhau::  chữ kư TNT đă lên tới bao nhiêu rồi ?  Việc đạt được 135, 000 chữ kư trong ṿng chưa đầy 1 tháng, là một niềm hănh diện cho chiến tích chống độc tài Việt cộng biến thái của người tỵ nạn VN tại hải ngoại.  Làm cho chính giới Hoa Kỳ  phải đắn đo cân nhắc trong việc giao hảo với CS VN.  Và là một thông điệp mạnh mẽ trả lời cho nghị quyết 36 của chính quyền CS .

Có nhiều người đă xuê xoa, cho rằng đừng nên nhắc tới việc này nữa.  Gửi được TNT cho hành pháp và gặp được Quốc Hội là thắng lợi rồi !  Sự nhắc nhở, phân tích, chỉ gây chia rẽ cho hàng ngũ chống Cộng, và làm lợi cho CS mà thôi.

Tuy nhiên, đây là cuộc đấu tranh của 135,000 người cho chính nghĩa dân tộc.  Mỗi chữ kư là một tấm ḷng son sắt xây dựng đất nước VN tự, dân chủ.

Nếu không phân tích, t́m hiểu, th́ làm sao chúng ta,  rút tỉa được những kinh nghiệm cho những cuộc đấu tranh kế tiếp.  Và cuộc đấu tranh này  không phải sẽ kết thúc trong một sớm một chiều, mà c̣n tiếp nối dài dài, có thể từ thế hệ này, sang thế hệ khác.

Nếu không  phân tích, t́m hiểu, th́ chúng ta làm sao biết được đâu là những thành phần đấu tranh chân chính, có thể hợp tác được.  Đâu là những thành phần đấu tranh .. sa lông, đấu tranh.. thời cơ đơm đó ngọn tre, đấu tranh.. nằm vùng,  đấu tranh.. hai mang, và đấu tranh…bằng nước bọt ….,  để mà xa lánh.

Nhạc sĩ Trúc Hồ, tuy có công phát động TNT, nhưng hành sự lại quá  … bị động, không nắm vững t́nh h́nh, mà chỉ đi theo sự hướng dẫn của TS Nguyễn đ́nh Thắng. Có thể, là do ông c̣n xa lạ với chính giới Hoa Kỳ.  Cũng có thể là ông hoàn toàn tin tưởng vào TS Nguyễn đ́nh Thắng.  Bằng chứng là khi bước vào pḥng họp, ông thú nhận, đă tưởng đi lầm pḥng, khi thấy tấm băng điện tử  “ White House Briefing With National Vietnamese American Leaders” Và sau đó, do sự thắc mắc của ông,  nghe nói TS Nguyễn đ́nh Thắng đă đề nghị đổi thành: “ White House Briefing With Vietnamese Americans”. Nhưng cuối cùng,  LS Tuyết Dương lại viết: “White House Briefing with Young Vietnamese American Leaders”, đúng như tên của hội mà TS Nguyễn đ́nh Thắng và LS Tuyết Dương sáng lập và đang đỡ đầu. Và lạ hơn, không có thuyết tŕnh, mà chỉ có những câu hỏi, đáp giữa LS Tuyết Dương và 2 người trẻ do TS Thắng đưa ra.  Đề tài th́ không ăn nhập ǵ tới mục đích của TNT, nên Trúc Hồ đă thất vọng, bỏ ra nửa chừng.

Nhạc sĩ Việt Dzũng, đă cũng phản ứng lên tiếng trách móc TT Obama là coi thường cộng đồng VN. Có người giải thích rằng ngày hôm đó ông Obama bận tiếp Thủ Tướng Do Thái, cho nên “chương tŕnh đảo lộn vào phút chót”. Nhưng giải thích này nghe không suôi nếu đối chiếu với diễn tiến thực tế. Ngoài ra, nếu thực sự như vậy th́ tổng thống Obama cũng chẳng hà tiện ǵ vài lời chảo hỏi cho ban tổ chức đọc trước buổi hội. Cho nên có người cho rằng chuyện gặp tổng thống Obama đă được nhóm  ông Nguyễn đ́nh Thắng chế ra để lấy mẽ ngon lành.

TS Nguyễn đ́nh Thắng đă tuyên bố: “Nhạc sĩ Trúc Hồ không nhờ ông tiếp xúc với Toà Bạch Ốc. Chỉ v́ ông thấy Trúc Hồ phấn khởi và xông trận.  Ông cũng  tự xắn tay áo lên hỗ trợ.” Nhưng có người nghi ngờ cái thiện chí này của ông, v́ ông Thắng đă t́m cách nhập nhằng tạo ấn tượng rằng đó là do khả năng vận động quần chúng của tổ chúc YVAL  để lấy uy tín với hành pháp ḥng xin tài trợ cho các chương tŕnh YVAL của ông.

Không đi sâu vào những giải thích khác của TS Nguyễn đ́nh Thắng về các sự việc đă diễn ra, bởi v́ không có mấu cứ ǵ để tin và bác bỏ cũng không khó ǵ, chỉ cần theo dơi diễn tiến sự việc, ngựi ta đă thấy ngay có điều không ổn. Những ca tụng rất thành công về các tiếp xúc với hành pháp và lập pháp của TS Thắng và LS Tuyết Dương đă chỉ qua mắt được những người không biết chuyện. Dư luận giới thông thạo tin tức chỉ lắc đầu cười về những "luận điệu nguỵ biện nghe chối tai".

Có một sự kiện không chối căi được là nhạc sĩ Trúc Hồ đă bỏ TS Nguyễn đ́nh Thắng sang bên.  Nhạc sĩ Trúc Hồ tuyên bố sẽ đi từng tiểu bang xin chữ kư của đồng bào. Kết quả ra sao chưa biết. Nhưng mà trong chuyện này th́ ai cũng thấy rằng những kẻ đơm đó ngọn tre, tưởng có thể dùng những chữ kư trong TNT cho mục đích riêng tư, kiếm fund kiếm job thủ lợi đă lâm vào cảnh “cháy nhà ra mặt chuột !” Bao nhiêu năm diễn tṛ nhân nghĩa “phi chính trị” kiếm cháo ngon lành. Chuyển sang nương vào chính trị tính làm ăn lớn bị lộ tẩy cả đám.

 

Hoàng Thế Hiển

03/12 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: