MINH THỊ

DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG CẦN THẮP ĐUỐC ĐI T̀M TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN  QUYỀN Ở WASHINGTON, MOSCOW, PARIS, LONDON, PÉKING, TOKYO. ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG  CỦA BỌN NÔ LỆ VỌNG NGOẠI LÀM NHỤC DÂN TỘC, PHẢN BỘI TỔ QUỐC, ĐĂ ĐƯA ĐẾN KẾT THÚC ĐAU THƯƠNG VÀO NGÀY 30 - 4- 1975 ĐỂ LẠI MỘT XĂ HỘI  THẢM HẠI,ĐÓI NGHÈO, LẠC HẬU Ở VIỆT NAM GẦN NỬA THẾ KỶ NAY. ĐĂ ĐẾN LÚC QUỐC DÂN VIỆT NAM PHẢI DŨNG CẢM, KIÊN QUYẾT ĐỨNG LÊN GIÀNH LẠI QUYỀN QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG CỦA ĐẤT NƯỚC.  

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu

֎ Vietnamese Commandos

֎ Một Trang Lịch Sử /details

֎ Một Trang Lịch Sử /djvu.txt

֎ Một Trang Lịch Sử /org/3

֎ Một Trang Lịch Sử/pdf

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎

◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙

Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVFOX NewsReutersAssociaed PressWhite HouseLearning Tác PhẩmLịch SửChính NghĩaTinh HoaKim ÂuCongress US HouseVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

White House National Archives .

Federal Register Associated Press

Reuter News Real Clear Politics  

MediaMatters C-SPAN .

Videos Library Judicial Watch

New World Order Illuminatti News   

New Max CNS Daily Storm

Observe American Progress 

The Guardian Political Insider

Ramussen Report  Wikileaks 

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Propublica Inter Investigate

ACLU Ten  CNBC  Fox News 

CNN  FoxAtlanta

Indonesian News Philippine News

Nghiên Cứu Quốc Tế  Nghiên Cứu Biển Đông 

Thư Viện Quốc Gia 1  Thư Viện Quốc Gia 

Học Viện Ngoại Giao  Tự Điển Bách Khoa VN  

Ca Dao Tục Ngữ Học Viện Công Dân

Bảo Tàng Lịch Sử Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại Viêt Nam Văn Hiến   

QLVNCH Đỗ Ngọc Uyển 

Thư Viện Hoa Sen  Vatican? Roman Catholic  

Khoa HọcTV  Sai Gon Echo

Viễn Đông Người Việt

Việt Báo   Việt List   Xây Dựng

Phi Dũng  Việt Thức Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên Việt Mỹ

Việt Tribune Saigon Times USA

Người Việt Seatle Cali Today

Dân Việt Việt Luận  Thơ Trẻ

Nam Úc DĐ Người Dân

Tin Mới Tiền Phong Xă Luận

Dân Trí Tuổi Trẻ Express

Lao Động Thanh Niên Tiền Phong Tấm Gương

Sài G̣n Sách Hiếm Thế Giới  Đỉnh Sóng

Chúng Ta   Eurasia  ĐCSVN Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng Ba Sàm

Văn Học  Điện Ảnh Cám Ơn Anh TPBVNCH 1GĐ/1TPB Bia Miệng

 

 

THÁNG GIÊNG NĂM MỚI 2017

 

 

 

Kính thưa Quư vị,

 

Trong bài phỏng vấn của bà Tà Cúc, thực hiện ngày 15 tháng 6 năm 2014, Nhật Tiến một mực chối tội “hoá hợp hoà giải” với VC, khi Nhật Tiến quả quyết: “Dư luận từ xưa vẫn coi tôi là người chủ trương “ḥa hợp ḥa giải”, một từ ngữ mà tức cười thay, không do tôi đặt ra và  tôi cũng chưa bao giờ thảo một bản văn nào đem công bố để vận động cho một trào lưu mang cái danh nghĩa đó!” (nguyên văn xin click vô đây)

 

Nghe NT quả quyết như vậy, nhiều người tin ông. Không tin ông sao được, khi Nhật Tiến là người trưởng thành trong một xă hội tự do không CS dưới thời VNCH, được gần gũi với không biết bao nhiêu tinh hoa của Miền Nam, lại nổi tiếng là “nhà văn của tuổi thơ trước 75” và từng giữ chức Phó Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Việt Nam (1963-1975) , lại được sống và làm việc suốt mấy chục năm tại Hoa Kỳ, một quốc gia có những giá trị nhân bản cao cả nhất hoàn vũ, và nhất là ông đă ở tuổi 80, có ít nhất 30 năm trời sống ở tuổi “tri thiên mệnh”, thường xuyên nói, viết, cũng như lớn tiếng dậy dỗ mọi người, những đạo đức cao cả, những lời thiên kinh địa nghĩa, nhân nghĩa lễ trí tín… Người như vậy làm sao có thể trí trá, ăn ngang nói ngược được!!!

 

Rất tiếc, Nhật Tiến là một tên nguỵ quốc gia, một kẻ nguỵ quân tử, một Nhạc Bất Quần thời hiện đại, một người đă trắng trợn dối trá, phủ nhận ngay cả những ǵ ông đă âm mưu, đă toan tính, đă nói, đă làm… Sự thực, Nhật Tiến “nhà văn của tuổi thơ trước 75”, đă thực sự trở thành “đặc công văn hoá VC sau 75”. Và chính Nhật Tiến đă vô t́nh để lộ sự dối trá trắng trợn của ông!!!

 

Sau đây, kính chuyển tới Quư vị bài viết của chúng tôi, với ước vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Nếu Quư vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền ḷng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

 

Trân trọng,

Hữu Nguyên

 

 

 

Nhật Tiến thú nhận

là “đặc công văn hoá VC”

từ khi nào?

 

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

 

 

Nhật Tiến, nhà văn của tuổi thơ trước 1975 nay trở thành đặc công văn hoá VC tại hải ngoại (phải); và em trai Nhật Tuấn, bộ đội VC xâm lăng Miền Nam “đi xe commăng ca đến thăm Nhật Tiến” vào tháng 5 năm 1975, đồng thời là văn nô VC được Nhật Tiến thừa nhận “nổi tiếng từ trước năm 1975”.

 

Ngay từ đầu thập niên 1990, biết tin nhà văn Nhật Tiến liên tục được VC cho về VN, rồi được VC cho in sách cùng với em trai Nhật Tuấn tại VN, trong lúc Mỹ c̣n cấm vận VC, và người Việt ở Mỹ về VN c̣n vô cùng khó khăn, chúng tôi đă có bài viết đăng trên báo Saigon Times, tŕnh bầy sự nghi ngờ: Nhật Tiến đang đóng vai tṛ “đặc công văn hoá VC”, thực hiện kế hoạch “giao lưu với VC” nhằm “hoà hợp hoà giải với VC”.

 

Và quả thực, suốt thời gian hơn 2 thập niên qua, vai tṛ “đặc công văn hoá VC” của NT ngày càng lộ rơ với sự tung hứng hoan hô của nhiều dư luận viên VC, đài báo VC, văn nô, kư nô VC… trong đó có Đỗ Quyên (*) tạp chí Cánh Én ở Châu Âu.

 

Để rồi ngày 15 tháng 6 năm 2014, khi bà Tà Cúc phỏng vấn, Nhật Tiến đă vô t́nh để lộ sự xảo quyệt của NT, khi NT thú nhận dụng tâm giao lưu với VC, bằng cách thuyết phục Khánh Trường đổi tên “Giao Lưu” thành “Hợp Lưu” để giảm thiểu cái ư nghĩa giao dịch hướng về trong nước. (nguyên văn xin click vô đây)

 

Tuy nhiên, cũng trong bài phỏng vấn của bà Tà Cúc, NT vẫn một mực chối tội “hoá hợp hoà giải” với VC, khi NT quả quyết: “Dư luận từ xưa vẫn coi tôi là người chủ trương “ḥa hợp ḥa giải”, một từ ngữ mà tức cười thay, không do tôi đặt ra và  tôi cũng chưa bao giờ thảo một bản văn nào đem công bố để vận động cho một trào lưu mang cái danh nghĩa đó!” (nguyên văn xin click vô đây)

 

Nghe NT quả quyết như vậy, nhiều người tin ông. Không tin ông sao được, khi Nhật Tiến là người trưởng thành trong một xă hội tự do không CS dưới thời VNCH, được gần gũi với không biết bao nhiêu tinh hoa của Miền Nam, lại nổi tiếng là “nhà văn của tuổi thơ trước 75” và từng giữ chức Phó Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Việt Nam (1963-1975) , lại được sống và làm việc suốt mấy chục năm tại Hoa Kỳ, một quốc gia có những giá trị nhân bản cao cả nhất hoàn vũ, và nhất là ông đă ở tuổi 80, có ít nhất 30 năm trời sống ở tuổi “tri thiên mệnh”, thường xuyên nói, viết, cũng như lớn tiếng dậy dỗ mọi người, những đạo đức cao cả, những lời thiên kinh địa nghĩa, nhân nghĩa lễ trí tín… Người như Nhật Tiến làm sao có thể trí trá, ăn ngang nói ngược được!!!

 

Rất tiếc, Nhật Tiến là một tên nguỵ quốc gia, một kẻ nguỵ quân tử, một Nhạc Bất Quần thời hiện đại, một người đă trắng trợn dối trá, phủ nhận ngay cả những ǵ ông đă âm mưu, đă toan tính, đă nói, đă làm… Sự thực, Nhật Tiến “nhà văn của tuổi thơ trước 75”, đă thực sự trở thành “đặc công văn hoá VC sau 75”. Và chính Nhật Tiến đă vô t́nh để lộ sự dối trá trắng trợn của ông!!!

 

Bằng chứng, trong bài phỏng vấn với tựa đề hết sức cao quư, “Trung Thực – Một Phẩm Chất Hàng Đầu Của Người Cầm Bút”, do Đỗ Quyên (*) thực hiện qua email, từ 28 tháng 11 năm 2000 đến 22 tháng 3 năm 2001, và được phổ biến ngay trên trang Blog “Nhà Văn Nhật Tiến”, Nhật Tiến đă VIẾT: “…vào năm 1994, khi quyết định in chung với Nhật Tuấn (ở trong nước) tập truyện Quê Nhà Quê Người th́ quả là tôi cũng có ư đồ… dấn thân thiệt! Chúng tôi muốn đẩy ư tưởng ḥa hợp ḥa giải thêm một bước nữa, từ lư thuyết suông qua hành động cụ thể. Nhờ một, hai nhân vật có thẩm quyền về văn hóa-văn nghệ trong nước hỗ trợ, cuốn sách được in ra ở Sài G̣n. Tuy nhiên, tác phẩm này không gây được tác dụng bao nhiêu v́ có lẽ ư tưởng ḥa hợp, ḥa giải này hăy c̣n quá sớm ở thời gian đó.”  (nguyên văn xin click vô đây)

 

Đoạn văn trên của NT cho thấy, ngay từ năm 2000, NT đă vô t́nh thú nhận hai điểm quan trọng. Một, từ lâu trước năm 1994, NT đă theo đuổi ư tưởng, âm mưu và lư thuyết hoà hợp hoà giải với VC. Đến khi in tập truyện Quê Nhà Quê Người vào năm 1994, NT muốn “dấn thân” bằng cách đẩy ư tưởng ḥa hợp ḥa giải thêm một bước nữa, từ lư thuyết suông qua hành động cụ thể. Hai, tác phẩm Quê Nhà Quê Người được in ra ở Sài G̣n là nhờ một, hai nhân vật [VC] có thẩm quyền về văn hóa-văn nghệ trong nước hỗ trợ.

 

Chắc chắn, ngoài hai điểm quan trọng “không khảo mà xưng” trên, c̣n nhiều bí mật quan trọng khác, NT che giấu. Tuy nhiên, chỉ căn cứ vào hai điểm quan trọng này, dù có yêu quư một số tác phẩm của Nhật Tiến trước 1975 đến đâu đi nữa, chúng tôi vẫn phải đi đến kết luận một cách khách quan, công bằng, hợp t́nh và hợp lư: Thứ nhất, về lập trường và chính nghĩa quốc gia, NT là một nhà văn ĐĂ T̀NH NGUYỆN làm tên “đặc công văn hoá VC” ÍT NHẤT từ trước 1994. Thứ hai, về đạo đức của một con người, NT là một người không có tư cách, cố t́nh ăn gian nói dối một cách trắng trợn, ÍT NHẤT từ khi ông cam tâm làm “đặc công văn hoá VC”.

 

Hiển nhiên, với hai kết luận về lập trường chính nghĩa quốc gia và đạo đức cá nhân, một lần nữa, chúng tôi thẳng thắn và mạnh dạn khẳng định: NHẬT TIẾN KHÔNG CÓ TƯ CÁCH CHẤT VẤN THI SĨ VIÊN LINH, CŨNG NHƯ BẤT CỨ NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CS NÀO, VỀ BẤT CỨ VẤN ĐỀ G̀ LIÊN QUAN ĐẾN LẬP TRƯỜNG VÀ CHÍNH NGHĨA CỦA VNCH. ÔNG CŨNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP LỢI DỤNG DANH NGHĨA NHÀ VĂN, HOẶC NHÂN CHỨNG DƯỚI THỜI VNCH, DỂ VIẾT SÁCH XUYÊN TẠC LỊCH SỬ, BÔI NHỌ VNCH VÀ CHẠY TỘI CHO VC, CÙNG NHỮNG KẺ NẰM VÙNG CHO VC.

 

Hiển nhiên, với hai kết luận trên, chúng tôi tin rằng, qua những ǵ Nhật Tiến đă viết trước 1975 và sau này, NHẤT LÀ MỚI ĐÂY, Quư độc giả cũng như chúng tôi, đều dễ dàng nhận ra có 2 Nhật Tiến: Một Nhật Tiến đáng yêu, giầu t́nh thương, nhà văn của tuổi thơ trước 1975 – và một Nhật Tiến đáng ghét, đáng khinh, đầy ác tâm ác ư, đặc công văn hoá của VC sau 1975.

 

Hữu Nguyên

huunguyen@saigontimes.org

 

(*) Đỗ Quyên, tạp chí Cánh Én ở Châu Âu, là người ngay từ năm 2000, chúng tôi ĐĂ NGHI NGỜ Y LÀ ĐẶC CÔNG VĂN HOÁ VC. Nguyên do, đầu năm 2000, Đỗ Quyên, người chúng tôi không hề quen biết, bỗng nhiên gửi cho Saigon Times một số bài trong cuốn Chân Dung Và Đối Thoại của Trần Đăng Khoa, do báo Thanh Niên xuất bản tại Việt Nam, và yêu cầu chúng tôi viết bài nhận xét. Sau khi đọc bài nhận xét của chúng tôi, vạch mặt chỉ tên Trần Đăng Khoa là văn nô VC một cách đích đáng, lập tức Đỗ Quyên “tắt tiếng”, không c̣n liên lạc với chúng tôi kể từ ngày đó. Nay đọc bài  phỏng vấn tung hứng với Nhật Tiến, chúng tôi tin tưởng nghi ngờ của chúng tôi là đúng. Và như ngạn ngữ dân gian đă nói, “ngưu tầm ngưu, mă tầm mă”, nếu Đỗ Quyên, người phỏng vấn, đă là “đặc công văn hoá VC”, th́ Nhật Tiến, người được phỏng vấn, tất nhiên cũng phải là “đặc công văn hoá VC”. (xin click vô đây coi bài “Trần Đăng Khoa, thi nô VC”)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: