Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

Tấm ḷng bao dung của người Việt quốc gia 

 

 

Trần Thanh 

 

 

 

 

Nằm mơ tưởng chỉ cởi trần 

Gió lay tờ báo nhớ quần chưa khô 

Đời tàn bèo dạt sóng xô 

Chỉ v́ người lỡ hoan hô lầm người!

 

(Thơ Nguyễn Hữu Nhật)

 

 Mới đây, vào ngày 12 - 10 - 2008, đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại* đă thực hiện một cuộc phỏng vấn ông Trần Phong Vũ, Chủ nhiệm Diễn Đàn Giáo Dân, do phóng viên Hồng Phúc thực hiện. Chủ đề của cuộc phỏng vấn này là:

 - Chúng ta nên có thái độ như thế nào đối với những người cộng sản phản tỉnh? 

Tóm tắt những ư kiến của ông Trần Phong Vũ: 

1. Ông nêu ra những nhân vật "phản tỉnh" điển h́nh, chẳng hạn như: Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Dương Thu Hương, Nguyễn Minh Cần, Hoàng Minh Chính. Ông Vũ cho rằng cần phải có thời gian cho những nhân vật này lột xác, ví dụ như ông Bùi Tín xin tỵ nạn chính trị tại Pháp năm 1990, đă phải mất 18 năm trời mới thực sự phản tỉnh(?), và theo ông Vũ th́ hiện nay ông Bùi Tín đă hoàn toàn trở thành "con người mới"!??? 

2. Ông Vũ kêu gọi người Việt quốc gia phải có tấm ḷng bao dung, dĩ nhiên cũng cần phải có sự thận trọng. Với tấm ḷng bao dung th́ phe quốc gia sẽ có thêm nhiều "hồi chánh viên" và phe cộng sản sẽ bị mất đi nhiều chiến sĩ cộng sản, từ đó phe địch bị suy yếu, phe quốc gia sẽ chiến thắng! 

3. Phải bao dung v́: 

- Phải tha thứ cho nhau để cùng chung sống trên mảnh đất h́nh cong chữ S, chớ không lẽ đem giết hết 3 triệu đảng viên cộng sản?  

- Có nhiều người v́ hoàn cảnh phải vào đảng, họ không cố ư vào đảng 

- Chỉ có một thiểu số lănh đạo cao cấp việt gian cộng sản là có tội, những kẻ khác có thể được tha thứ. 

 

Nhận xét những ư kiến của ông Trần Phong Vũ: 

Nhận xét phần một: 

Theo sự nhận xét của tôi th́ những nhân vật như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Dương Thu Hương, Nguyễn Minh Cần, tính cho đến năm 2008, họ vẫn là những con người cộng sản chớ không có một chút xíu ǵ gọi là "phản tỉnh" hết. Tôi không tin những người này là "phản tỉnh".  

Theo định nghĩa của Việt Nam Tự Điển của tác giả Lê Văn Đức và Lê Ngọc Trụ th́ "phản tỉnh" là: 

- "Nghĩ lại, xét ḿnh mà TỈNH NGỘ, mà THAY ĐỔI quan niệm hay chủ trương" 

Xét về phương diện chính trị, khi một cán bộ đảng viên cộng sản "phản tỉnh" tức là người đó ĐĂ nhận thức được rằng con đường họ đă theo trong quá khứ là hoàn toàn sai lầm và giờ đây họ quyết tâm đi theo con đường chính nghĩa, tức con đường đấu tranh của người quốc gia để xóa bỏ chế độ cộng sản, xây dựng một quốc gia tự do, dân chủ, dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ chính nghĩa. 

Nếu những nhân vật như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Dương Thu Hương, Nguyễn Minh Cần dám làm những việc sau đây th́ tôi sẽ tin họ là những con người thực sự phản tỉnh: 

A. Chào cờ quốc gia, cờ vàng ba sọc đỏ 

B. Xé và đốt lá cờ đỏ sao vàng của việt cộng 

C. Xé và đốt h́nh Hồ Chí Minh 

D. Hô thật lớn ba lần câu khẩu hiệu "Việt Nam Cộng Ḥa muôn năm!"

 

Chỉ cần họ làm bốn điều trên công khai trong một buổi mít tinh ngoài trời, kỷ niệm ngày Quân Lực 19 tháng 6 của Quân Lực VNCH, trước sự chứng kiến của hàng ngàn đồng bào và giới truyền thông th́ cá nhân tôi sẽ tin họ ngay và có lẽ đồng bào sẽ không nghi ngờ ǵ họ nữa, sẽ hân hoan đón nhận những người cộng sản phản tỉnh đứng về phía hàng ngũ chúng ta, để cùng nhau chung sức chống cộng! Như thế mới xứng đáng với hai chữ "phản tỉnh". C̣n nếu tự gán cho ḿnh cái áo khoác "phản tỉnh" mà vẫn cứ nửa dơi nửa chuột th́ chỉ là loại điếm, lưu manh chính trị, cộng đồng chúng ta nhất quyết phải tẩy chay và có thái độ thật quyết liệt với những thành phần này!

 

ÔNG BÙI TÍN ĐĂ HOÀN TOÀN TRỞ THÀNH CON NGƯỜI MỚI??? (theo nhận xét của ông TPVũ) 

"Mới" theo kiểu nào? Hoàn toàn là người quốc gia hay là dạng nửa dơi nửa chuột, một nửa quốc gia một nửa cộng sản? 

Ông Vũ có ư bênh vực cho ông Tín, nói rằng những tác phẩm của ông Bùi Tín đă in thành sách cách đây hơn 15 năm như Mây Mù Thế Kỷ, "Hoa Xuyên Tuyết", "Mặt Thật" là lạc hậu rồi, không nên căn cứ vào đó để xét đoán con người ông Bùi Tín nữa. V́ sao? Bởi v́ bây giờ, năm 2008, ông Bùi Tín đă hoàn toàn trở thành "con người mới" rồi!

Có chắc là như vậy không? Nhóm chữ "hoàn toàn mới" có nghĩa là không c̣n một chút xíu ǵ vương vấn với quá khứ tội lỗi nữa. Cũng ví như một thanh niên trót nghiện ngập x́ ke, ma túy rất nặng, sau đó anh được đưa đến trung tâm cai nghiện. Sau một thời gian trị bệnh, anh đă hoàn toàn trở thành con người mới, nghĩa là tuyệt đối không lưu luyến ǵ đến quá khứ tội lỗi của ḿnh nữa và nhất quyết xây dựng một tương lai mới. 

Để t́m hiểu xem những lời ông Vũ nói có đúng không, tôi phải chịu khó vào trang nhà của Hưng Việt*, t́m đọc những bài viết của ông Bùi Tín từ tháng 6-2008 đến nay, gồm cả thảy là 9 bài b́nh luận. Rất tiếc là tôi thấy cách nh́n cũng như cách lư luận của ông Bùi Tín không có ǵ mới, để xứng đáng với cái danh hiệu "hoàn toàn là con người mới" như ông Vũ đă quảng cáo! 

Xuyên qua các bài viết, ông Bùi Tín thường xuyên lập đi lập lại rất nhiều lần câu khẩu hiệu "phải đổi mới và mạnh dạn đổi mới". Và ông hô hào, kêu gọi tất cả mọi thành phần, mọi giới ở trong nước hăy đứng vùng lên để đổi mới. Trong bài viết "Nhiều giải pháp hay nếu biết lắng nghe", ông đă đề nghị trung ương đảng cộng sản phải quyết tâm chống tham nhũng, quyết tâm tiết kiệm ..v..v.. Thực ra những chuyện này đều xưa như trái đất và ông Bùi Tín chỉ nêu lên để gọi là có đóng góp ư kiến xây dựng .... đảng! (Ông vẫn c̣n nhớ đảng lắm, cũng tựa như con chó sói trong thành phố, lúc nào nó cũng nhớ rừng,thèm máu và thịt sống vậy!)  Ông thừa biết cái chế độ và cái đảng cộng sản mà ông đă phục vụ gần nửa cuộc đời chỉ là cái chế độ thổ phỉ, vô phương sửa chữa. Nhưng nếu phủ định nó, xóa bỏ nó hoàn toàn th́ hóa ra ông tự phủ định chính bản thân ông hay sao? Hơn nửa cuộc đời của ông đă gắn bó với nó. Quá khứ "huy hoàng" của ông được xây trên xương máu của bộ đội lẫn của người dân ở hai miền Nam Bắc. Hiện nay ông đang sống nhờ cái hào quang trong quá khứ c̣n le lói đó. Khoác nó lên người, đi một ṿng ở hải ngoại nói phét, cũng có lắm thằng .... "ngụy cộng ḥa" ngu ngốc, bị lóa mắt bởi những chức tước như "đại tá quân đội nhân dân", "phó tổng biên tập báo Nhân Dân", "người hùng bắt sống Dương Văn Minh" mà quỳ lạy, xin làm đệ tử!!! (Chẳng hạn như "nhà văn Trần Phong Vũ!) 

Trái lại, qua các bài viết mới nhất của ông Bùi Tín, chúng ta có thể thấy toát lên lập trường chính trị H̉A HỢP, H̉A GIẢI VỚI VIỆT CỘNG, nghĩa là, đảng việt gian cộng sản vẫn cứ tiếp tục ngồi lại để nắm quyền cai trị, c̣n những đảng phái c̣ mồi, đối lập cuội vây quanh như những vệ tinh sẽ  giúp đảng Cộng Sản "đổi mới" để ḷe bịp thế giới! Ví dụ như bài viết: "Nhiều giải pháp hay nếu biết lắng nghe", viết ngày 22/07/2008. Nội đọc cái tựa đề là chúng ta có thể biết nội dung bài nói cái ǵ! 

Do đó, chúng ta có thể suy luận rằng, trong thâm tâm của Bùi Tín th́ đảng Cộng Sản vẫn là một đảng "tốt", xứng đáng để tiếp tục lănh đạo đất nước v́ những con người cộng sản như ông Bùi Tín và bà Dương Thu Hương là những người "có công với đất nước"!!! (Có công đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào!) Chính v́ cái tư tưởng "công thần" đó cho nên những tên cộng sản này đă tự cho rằng: dù 63 năm đă trôi qua, những sai lầm của đảng trong vấn đề quản trị đất nước đă làm chết MƯỜI TRIỆU DÂN, làm cho đất nước ta trở nên nghèo nhất thế giới nhưng CÁI "CÔNG" CỦA HỌ VẪN C̉N THỪA SỨC  ĐỂ BÙ ĐẮP CHO CÁI TỘI!!!  Và v́ đă có cái "công" chuộc cho cái tội cho nên Bùi Tín vẫn tiếp tục vận động cho đảng việt gian Cộng Sản tiếp tục được ngồi lại để bóc lột! Nếu có "sai lầm chút đỉnh" th́ tiếp tục "sửa sai", theo đúng như câu khẩu hiệu chiến lược sau đây do Hồ tặc truyền lại: 

Sai đâu sửa đó, sai đó sửa đâu, sửa đâu sai đó!!!

Lấy thu bù chi, lấy chi bù thu, bù thu lấy chi? 

 

ĐÁNH KẺ CHẠY ĐI CHỚ KHÔNG ĐÁNH NGƯỜI CHẠY LẠI! 

Tục ngữ Việt Nam có câu: đánh kẻ chạy đi chớ không đánh người chạy lại. Áp dụng vào hoàn cảnh của chúng ta th́ câu này có nghĩa: - Những kẻ rời bỏ hàng ngũ quốc gia, những kẻ phản bội, đi theo giặc cộng th́ chúng ta phải đánh. Tuy nhiên, đối với những "người chạy lại" (đă đầu hàng) th́ chúng ta phải tha thứ và giúp đỡ họ. 

Oái ăm thay, bè nhóm Hiên-Hương-Cần-Buồi ( Vũ Thư Hiên, Dương Thu Hương, Nguyễn Minh Cần, Bùi Tín) chưa bao giờ là "những người chạy lại"! Những ai cứ tưởng những tên đảng viên cộng sản này là "những người chạy lại" là một điều sai lầm rất lớn, nếu không muốn nói là ngu đần và mù mắt! Bọn phản tỉnh dỏm này vẫn đang đứng phía bên kia giới tuyến, dùng súng AK và B40 bắn về phía chúng ta! Xin nhắc lại: - Bọn chúng chưa bao giờ là những "người chạy lại"! Nó có hồi chánh bao giờ đâu mà giang rộng ṿng tay ra chào đón nó??? 

Khi mụ Dương Thu Hương xin tỵ nạn tại Pháp, một số người tưởng mụ đă ra "hồi chánh", đă "trở về với chính nghĩa quốc gia", nhưng không ngờ sau này mụ th́nh ĺnh tuyên bố .... "ly khai cộng đồng người Việt tại hải ngoại"!  Thật ra con mụ "giặc cái" (xin đừng nói lái!) này chưa bao giờ là "kẻ chạy lại". Cộng đồng người Việt tại hải ngoại cũng chưa bao giờ chào đón mụ cho nên mụ khỏi cần phải ly khai! Mụ chửi những thằng cộng sản gộc và thù ghét chúng nhưng mụ không thù ghét cái chế độ cộng sản và muốn xóa bỏ nó. Hồ tặc vẫn là "vị cha già dân tộc" khả kính trong ḷng mụ!

Bùi Tín khi đào thoát sang Pháp năm 1990 vẫn c̣n nguyên vẹn là một tên cộng sản đỏ ḷm, hết sức kiêu căng, ngạo mạn, tự coi ḿnh như một "nhân vật lịch sử" đă "bắt sống" được tổng thống Dương Văn Minh của VNCH vào ngày 30 tháng 4 năm 1975! Sau đó hắn đă viết hai quyển sách là "Mây mù thế kỷ" và "Hoa xuyên tuyết" để bôi nhọ lá cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Ḥa, chà đạp và d́m lá cờ thiêng liêng của chúng ta xuống tận bùn đen. Hắn đă chửi bới, nguyền rủa chế độ VNCH đến tận cùng của chữ nghĩa và đồng thời tôn vinh Hồ tặc cùng cái chế độ việt gian cộng sản lên tận trời xanh! 

Đây là việc làm công khai hắn đă từng làm và bán sách cho chúng ta đọc! Những bằng chứng sống vẫn c̣n sờ sờ ra đó, ai muốn kiểm chứng cứ t́m đọc, để sáng mắt ra. Vậy mà có những kẻ ngu đần, vô liêm sỉ vẫn cứ công kênh, đội cái thằng giặc cướp này lên đầu, tung hô vạn tuế, tôn xưng nó như một nhân vật cộng sản "phản tỉnh"!!!  Đội đít thằng giặc vẫn chưa đủ, những tên liếm trôn kẻ thù như Trần Phong Vũ và Phan Nhật Nam c̣n trịnh trọng rước thằng giặc Bùi Tín lên đài truyền h́nh SBTN để nói chuyện với đồng bào! (Đài SBTN của trung tâm băng nhạc Asia là đài truyền h́nh lớn nhất của người Việt phát h́nh 24 /24 trên toàn nước Mỹ.) 

Bề ngoài th́ Bùi Tín đóng vai "người phản tỉnh" nhưng trong thâm tâm của hắn và bọn đồng đảng nghĩ ǵ về phía những người quốc gia? Bọn chúng nghĩ như thế này: 

- Bọn chúng mày chỉ là những thằng hèn nhát, tay sai bán nước, đi làm tay sai cho giặc Pháp và giặc Mỹ. Bọn chúng mày ngu xuẩn, bất tài, ăn cắp, tham nhũng nên bị thua trận là phải! Bây giờ bọn chúng mày chạy ra nước ngoài lại tiếp tục xin làm tay sai cho Mỹ!

- Bọn chúng ông, tức bố của chúng mày là những kẻ chiến thắng. Bọn chúng ông là những người tài ba, xuất chúng, có công dựng nước và giữ nước. Bọn chúng ông xứng đáng làm thầy của chúng mày, ngồi trên đầu của chúng mày để chúng mày đi phục vụ đổ bô cho chúng ông!!! 

Xin những kẻ ngu đần hăy tỉnh giấc mơ ngu xuẩn. Đừng có chờ đến khi "hết xôi rồi việc", múi chanh đă bị vắt hết nước th́ bè lũ Bùi Tín sẽ đập cho mỗi thằng một nhát cuốc lên đầu rồi đạp xuống hố như hắn đă từng giết bố của cụ Vơ Tử Đản hồi năm 1945! 

 

CHÚNG TA CÓ CẦN PHẢI MẤT QUÁ NHIỀU CÔNG SỨC và TH̀ GIỜ CHO NHỮNG THÀNH PHẦN CỘNG SẢN PHẢN TỈNH CUỘI HAY KHÔNG? 

Ông Trần Phong Vũ cho rằng phải cho những người phản tỉnh một thời gian để họ thay đổi, ví dụ như Bùi Tín phải mất 20 năm mới thay đổi được hoàn toàn, nghĩa là lột xác từ từ chớ không thể lột hết ngay được! (Thực ra tên này chỉ là một con cắc kè lưu manh, vẫn c̣n nguyên màu bôn-sê-vích đỏ ḷm) Chúng ta nên tự đặt một câu hỏi như sau:

  - Những thằng cộng sản phản tỉnh (dỏm) là cái quái ǵ mà chúng ta phải mất quá nhiều công sức, thời gian, tiền bạc để nuôi báo cô những thằng này?

Chúng ta hăy nh́n lại, từ năm 1990 đến nay là 20 năm, đă có bao nhiêu cán bộ đảng viên cộng sản phản tỉnh (dỏm) như Bùi Tín chạy về phía chúng ta? H́nh như là rất ít. Càng tốt. Có nhiều thằng đảng viên cộng sản "phản tỉnh", bỏ chạy ra hải ngoại v́ phạm tội h́nh sự, tham nhũng gộc ở trong nước. Những tên này thường là triệu phú đô la, đóng vai "phản tỉnh", chúng ta tưởng thật, lại nai lưng ra đi hầu hạ, nuôi báo cô bọn chúng! Với số tài sản khổng lồ trong tay, bọn chúng nh́n chúng ta như những kẻ ngu đần, hèn chi bị mất nước, phải sống lưu vong cũng là phải! 

Và khi bọn chúng chạy về phía chúng ta th́ bọn chúng đă làm được cái ǵ để đóng góp cho sự thịnh vượng của cộng đồng người Việt tại hải ngoại hay chưa? Bọn chúng có đóng góp ǵ cho việc đấu tranh chống cộng của chúng ta chưa, hay chỉ toàn là phá hoại,lấy dao đâm vào lưng chúng ta và cộng đồng chúng ta phải nai lưng ra đi nuôi báo cô mấy thằng chó đẻ này? 

Không những không giúp ích ǵ cho chúng ta mà bọn này chỉ là những kẻ ăn bám xă hội, những tên lừa bịp, phỉnh gạt đồng bào bằng cách viết sách báo, đi diễn thuyết, kêu gọi người Việt đi du lịch, gởi tiền về Việt Nam để nuôi béo bọn cộng sản! Nói rơ hơn, những tên này chính là những tên đặc công đỏ đang phá hoại cộng đồng. Nhiều người v́ ngây thơ, ngu dốt, cứ tưởng bọn chúng là những người đă thực tâm hối lỗi (phản tỉnh) nên đă đội bọn chúng lên trên đầu và t́nh nguyện làm nô lệ, đi đổ bô cho bọn chúng! 

Đă gọi là "phản tỉnh" th́ phải có thái độ tích cực ngay tức th́, nếu có cần "lấy đà" để chạy trở lại th́ bất quá là chỉ từ hai đến ba năm. Ví dụ như các bác sĩ chữa bệnh ho lao cho bệnh nhân, khi họ tuyên bố "hết bệnh" có nghĩa là đă hoàn toàn khỏi, bệnh nhân có thể tự do xuất viện, chung sống b́nh thường với người nhà. C̣n nếu tuyên bố "hết bệnh" mà không được xuất viện, vẫn cứ phải uống thuốc trị bệnh dài dài th́ hết bệnh ở chỗ nào? 

Do đó, cái việc ông Bùi Tín cần một thời gian tới 20 năm để lột xác rắn phản tỉnh, để biến ông ta từ một người cộng sản để trở thành người quốc gia, là một tṛ đùa mà người Mỹ gọi là "play game". Đây là một tṛ hề không thể chấp nhận được mà chỉ có những kẻ rất ngu dốt về chính trị mới cắm đầu đi nghe theo lời giải thích của hắn (Bùi Tín). Và trong suốt thời gian 20 năm, từ năm 1990 cho đến nay th́ Bùi Tín đă làm những ǵ ở hải ngoại?  Những việc làm có lợi cho chúng ta hầu như là không có, trái lại hắn đă lấy dao đâm vào lưng chúng ta hàng trăm nhát lút cán! Để thấy rơ hơn về bộ mặt thật của tên đặc công đỏ này, chúng ta nên rọi kiếng chiếu yêu, nh́n kỹ hơn chân tướng của hắn sau đây: 

 

BỘ MẶT THẬT CỦA BÙI TÍN: 

(Xin đọc bài viết cùng tác giả "Lại một tṛ lưu manh nữa của Bùi Tín" đă đăng trên TinParis và Hồn Việt UK)

- Kêu gọi cộng đồng người Việt tại hải ngoại lập 4 quỹ "t́nh thương" để đem về xây dựng đất nước. Đặc biệt một trong bốn "quỹ t́nh thương" là giúp đỡ cho thương phế binh ở cả hai miền Nam Bắc, nghĩa là quyên tiền giúp luôn cả những tên bộ đội đă từng vác súng đi xâm lược miền Nam, bắn giết đồng bào, mà trong cái đoàn giặc cướp xâm lược đó, có cả Bùi Tín lẫn Dương Thu Hương!!! 

- Kêu gọi cộng đồng người Việt tại hải ngoại hăy yêu thương, giúp đỡ cậu Trung ... KHÙNG, con ruột của Hồ Chí Minh đang sống tại Việt Nam! (Bài viết của hắn vào đầu năm 2008, đăng trên báo điện tử Đàn Chim Việt, tựa đề "Không thể để bất công kéo dài đến vậy") 

- Kêu gọi cộng đồng người Việt tại hải ngoại hăy giải "OAN" cho "bác" Hồ v́ "bác" đă bị bè lũ Duẩn-Thọ tước hết quyền hành. "Bác" không chủ trương xâm lăng miền Nam, không chủ trương tấn công hồi tết Mậu Thân, không chủ mưu giết cô Nông Thị Xuân! (Bài viết của hắn năm 2007 - 2008) 

- Viết sách xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chế độ Việt Nam Cộng Ḥa và quân lực Việt Nam Cộng Ḥa. 

- Viết sách ca ngợi Hồ tặc và cái đảng cướp việt gian cộng sản. 

- Chủ trương ḥa hợp ḥa giải với việt cộng. 

- Đi diễn thuyết khắp nơi, lừa bịp đồng bào, nhất là hướng dẫn thế hệ trẻ đi theo con đường xóa bỏ hận thù, quên đi quá khứ, hướng về tương lai, hợp tác với đảng Cộng Sản để xây dựng đất nước.  

- Gây dựng bè đảng, mua chuộc, dụ dỗ những tên háo danh, ham tiền đi theo hắn để thực hiện việc nhuộm đỏ cộng đồng người Việt tại hải ngoại, xóa bỏ cờ vàng ba sọc đỏ để thay thế bằng cờ máu. 

- Khuyến khích Việt kiều đi du lịch Việt Nam và đem tiền về nước để "đầu tư" nuôi béo đảng Cộng Sản. 

Tóm lại, bộ mặt thật của Bùi Tín hết sức đáng ghê tởm. C̣n hàng ngàn thứ tội khác mà chúng ta không thể nào lường hết được. Hắn là con ác quỷ, do quỷ vương Lucifer sinh ra để làm hại đồng bào Việt Nam. Hắn mang h́nh hài của người Việt, nói tiếng Việt nhưng linh hồn của hắn là linh hồn của loài quỷ đỏ tôn thờ Nga Sô và Tàu cộng. Chỉ khi nào cái tên trá hàng, phản tỉnh dỏm này chết đi th́ chúng ta mới được yên tâm, ăn no, ngủ kỹ. Ngày nào hắn c̣n sống th́ hắn c̣n quậy phá nát cộng đồng, t́m đủ mọi cách để nhuộm đỏ cộng đồng. 

Do đó, chúng ta phải luôn tâm niệm như thế này, như câu thần chú trừ tà để khỏi bị nhầm lẫn, mang hận về sau:  

- Chỉ có tên cộng sản trá hàng đă chết rồi mới đúng thực sự là người phản tỉnh!!!   

Để tạm kết luận phần một, xin tạm mượn mấy câu thơ của thi sĩ Vô Danh, tự nhắn nhủ chính bản thân chúng ta:

 

....................................

 

Cuộc đời chúng ta có nhiều nhầm lẫn 

Nhầm nơi, nhầm lúc, nhầm người 

Nhưng cái nhầm to uổng phí cả đời 

Là đă ngốc nghe và tin lời tên ĐẠI BỊP BÙI TÍN!!! 

 

Nhận xét phần hai: 

Tôi đồng ư sống ở đời chúng ta phải có ḷng bao dung. Trong quá khứ, chỉ v́ người quốc gia đă có quá nhiều ḷng bao dung đối với bọn cộng sản cho nên miền Nam mới bị mất và ngày nay trên ba triệu người Việt phải sống lưu vong tại hải ngoại! Nếu chúng ta tiếp tục "bao dung" theo như lời kêu gọi của tên phản bội, đón gió trở cờ Trần Phong Vũ th́ chúng ta sẽ chạy đi đâu? Không lẽ bỏ chạy lên mặt trăng? Một vé đi du lịch mặt trăng hiện nay là 25 triệu đô! Bọn cán bộ cộng sản ở Việt Nam bây giờ đă đặt mua đất trên mặt trăng rồi, chớ mua nhà đất ở quả địa cầu này đối với bọn chúng là tầm thường! Bọn chúng đang làm chủ rất nhiều căn nhà trị giá trên vài triệu đô ở Bắc Mỹ! Và hiện nay, bọn công an ch́m và điệp viên của cộng sản ở hải ngoại cũng dày đặc. Bọn chúng chỉ chờ khi có thời cơ thuận lợi là đến gơ cửa từng nhà, "quyên tiền" xây dựng tượng đài bác Hồ ở hải ngoại. Mỗi gia đ́nh phải đóng góp .... mười ngàn đô, được trả góp hàng tháng! Gia đ́nh nào mà từ chối th́ bọn chúng cắt cổ ngay tại chỗ! Có thể nói là t́nh h́nh khá nguy ngập, chết tới đít rồi mà nhiều người vẫn c̣n hồ hởi, phấn khởi lo đi du lịch Việt Nam! 

Trước năm 1975, rất nhiều cán binh cộng sản đă ra hồi chánh, trở về với chính nghĩa quốc gia. Họ đă được chính quyền quốc gia đối xử rất tốt, được dạy nghề, được lập gia đ́nh sinh sống như một công dân b́nh thường trong xă hội. Có người t́nh nguyện giúp chính quyền quốc gia phá vỡ những mạng lưới cộng sản nằm vùng. Ba nhân vật điển h́nh ra hồi chánh là thượng tá việt cộng Tám Hà, nhà văn Xuân Vũ và ca sĩ Bùi Thiện. Ca sĩ Bùi Thiện sau này thường hát chung với ca sĩ Sơn Ca, hát nhạc đồng quê của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, được đồng bào rất yêu mến.

Cách đây khoảng mười năm, cặp song ca Bùi Thiện-Sơn Ca vẫn c̣n xuất hiện trên Paris By Night, vẫn c̣n được khán giả yêu mến, hoan hô nhiệt liệt. Nhà văn Xuân Vũ đă từng là tư lệnh phó mặt trận Củ Chi. Ông là tác giả nhiều quyển tiểu thuyết hồi kư nổi tiếng như: Xương Trắng Trường Sơn, Mạng Người Lá Rụng, Đường Đi Không Đến ..v..v.. Sau năm 1975 ông định cư tại Úc, vẫn tiếp tục viết báo và sinh hoạt trong cộng đồng, được đồng bào rất yêu mến. Không hề thấy có ai tố cáo ông là văn sĩ ... dỏm hoặc nghi ngờ ông là điệp viên của việt cộng! Lư do v́ ông đă "thành thật khai báo", lư lịch của ông trước sau như một, không hề có cái vụ có .... 6,7 năm sinh khác nhau và hàng trăm điều mâu thuẫn, chửi cha nhau trong lư lịch như trường hợp của ông Nguyễn Chí Thiện! Khi ở trong nước ông viết văn, ra hải ngoại ông vẫn tiếp tục viết văn chớ không treo bút. Cuộc đời của ông trong sáng rơ ràng th́ không có lư do ǵ có ai nghi ngờ. Không có lửa làm sao có khói? Chỉ có những kẻ lưu manh, gian trá làm những điều mờ ám cho nên mới bị mọi người nghi ngờ, ḍ xét. Cho nên ông Thiện và băng đảng của Bùi Tín nên nh́n những tấm gương của Bùi Thiện, Xuân Vũ, Tám Hà mà noi theo. Đừng có trách người quốc gia là khắt khe, không bao dung với ḿnh. Tại v́ ḿnh không thành thật, lưu manh, gian trá th́ làm sao người ta mở rộng ṿng tay với ḿnh được? 

Như vậy, chúng ta thấy người quốc gia rất bao dung, rộng lượng, và thậm chí bao dung tới độ ... mất nước! Người quốc gia đâu có hẹp ḥi tấm ḷng mà ông Trần Phong Vũ phải than phiền, kêu ca đến như vậy?

Năm 1954, hơn một triệu người miền Bắc đă di cư vào Nam. Trong số những người di cư, thiếu ǵ người đă từng đi theo Việt Minh! Ông Trần Chánh Thành đă từng đi theo Việt Minh, sau này di cư vào Nam, vẫn được cụ Diệm tin tưởng, cho làm Bộ trưởng Bộ Thông Tin. Ngày 30 tháng 4 năm 1975, khi nón cối dép râu vào Sài G̣n, ông đă tự sát chết!  

Anh Bùi Thiện đă từng là cán binh cộng sản cầm súng xâm lăng miền Nam. Nhưng một khi anh ta đă ra hồi chánh, làm "người chạy lại" th́ đă được người quốc gia đối xử rất tốt, trở thành ca sĩ nổi tiếng, măi đến mấy chục năm sau vẫn c̣n được đồng bào yêu mến!

Vấn đề là phải thực tâm là "người chạy lại" chớ không phải lươn lẹo, lưu manh, điếm đàng như cái đám Hiên-Hương-Cần-Buồi! Những hồi chánh viên trước năm 1975 đều mỗi sáng thứ hai ra chào cờ và hát quốc ca Việt Nam Cộng Ḥa. Họ là những người thực sự trở về với chánh nghĩa quốc gia. Họ thành thật làm "người chạy lại", đến với chúng ta bằng cả trái tim và chúng ta cũng dùng chính sách "Open Arms" (Chiêu Hồi) để chào đón họ. Cả hai bên đều thành thật, đối xử với nhau bằng t́nh người. 

Anh thành thật với tôi th́ tôi cũng thành thật với anh. Ṣng phẳng và công bằng. C̣n cái đám Hiên-Hương-Cần-Buồi bọn chúng không hề chào cờ quốc gia. Không những không chào cờ mà bọn chúng c̣n viết sách nhục mạ lá cờ chính nghĩa của chúng ta. Như vậy làm sao cộng đồng chúng ta hoan nghênh cái bọn điếm đàng chính trị này được? Không phải ai cũng đui mù và ngu xuẩn như Trần Phong Vũ, cam tâm quỳ gối, đầu hàng giặc cộng, đội chúng lên đầu để thờ!

  

THÊM "HỒI CHÁNH VIÊN" PHE TA THÊM MẠNH??? 

BỚT ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN, PHE ĐỊCH YẾU ĐI???

 

Đây là lư luận của "ráo sư"  kiêm nhà dzăng Trần Phong Vũ. Như trên đă tŕnh bày, lư luận này chỉ đúng khi thằng cộng sản "chạy lại" nó thực sự phản tỉnh. C̣n nếu cứ thấy thằng nào "chạy lại" mà ta vội ôm nó vào ḷng th́ coi chừng nó đâm cho vài nhát dao lút cán, chết không kịp ngáp! Gần 20 năm nay, mới có bè lũ bốn tên Hiên-Hương-Cần-Buồi mà chúng đă gây cho chúng ta vạn điều khó khăn, trầy da tróc vảy. Nếu có chừng vài trăm thằng như vậy th́ có lẽ cộng đồng của chúng ta đă bị nhuộm đỏ từ lâu rồi! Cũng may mắn là nhờ có nhiều người sáng suốt chống đối liên tục cho nên những tên cộng sản phản tỉnh dỏm không dám tḥ mặt ra hải ngoại nhiều. 

Bớt đảng viên cộng sản, phe địch sẽ yếu đi??? 

Tôi không nghĩ như vậy! Mấy thằng đảng viên cộng sản có chức có quyền ở trong nước bọn chúng sống huy hoàng như vua. Bọn chúng nó đâu có thèm chạy ra nước ngoài "hồi chánh" để đi chùi cầu tiêu hoặc rửa chén trong tiệm phở hay sao? Thỉnh thoảng có một vài thằng bỏ chạy ra nước ngoài xin tỵ nạn chính trị v́ đó là những thằng cán bộ tham nhũng, phạm tội h́nh sự đang bị truy nă. Những thằng này bỏ trốn ra nước ngoài th́ bọn việt gian cộng sản rất mừng v́ bọn chúng đỡ phải chia chác tài sản ăn cướp được của dân; và thằng bỏ chạy, bỏ lại cái ghế "lănh đạo" cho thằng khác thế chỗ! 

Nói tóm lại, bớt được một thằng đảng viên tham nhũng nào th́ việt cộng nó mừng v́ chúng ta ngu ngốc lo nuôi giùm "đồng chí" cho chúng!  Không phải như lư luận của ông Trần Phong Vũ đâu!

 

Nhận xét phần ba: 

Giết hết ba triệu đảng viên cộng sản? Tôi chưa bao giờ nghe một tổ chức đấu tranh nào có chủ trương này. Đây chẳng qua là cái lo lắng của những con chó săn, lo giùm cho số mạng của những ông chủ của ḿnh. Đúng là mồ cha không khóc lại lo đi khóc đống mối! Ông Trần Phong Vũ đă bày tỏ nỗi lo lắng khi chế độ của bọn việt gian bị sụp đổ th́ liệu ba triệu đảng viên cộng sản có bị giết hay không? Nếu ông muốn biết rơ th́ ông hăy về Việt Nam mà hỏi người dân trong nước! Hồi tên đồ tể Lê Duẩn c̣n tại chức, ở trong nước đă có lưu truyền những câu thơ như sau:

 

Công an, thuế vụ, kiểm lâm 

Trong ba thằng đó nên đâm thằng nào 

Kính thưa quư vị đồng bào 

Cả ba thằng đó thằng nào cũng đâm!  

 

Những kẻ đi làm tay sai cho giặc, đôi khi cha mẹ ruột của chúng sắp chết, chúng cũng không quan tâm bằng những tên đầu gấu việt cộng trong trung ương đảng đang bị bệnh .... đau lậu mất ăn, mất ngủ! Làm tay sai khuyển mă như "hiền huynh", trung thành với bác và đảng đến như thế là .... nhất rồi! Xứng đáng để được kết nạp vào đảng! Nhưng số phận những con chó săn có bị chủ đem thọc huyết để làm món tiết canh nhậu hay không th́ không ai dám nói trước! 

 

CÓ NHIỀU NGƯỜI V̀ HOÀN CẢNH PHẢI VÀO ĐẢNG. HỌ KHÔNG CỐ Ư VÀO ĐẢNG???

Đây cũng là ư kiến của "hiền huynh" Trần Phong Vũ. 

Chuyện v́ "hoàn cảnh" bị vào đảng chỉ xảy ra vào năm 1945, lúc Hồ tặc cần phát triển đảng ồ ạt, từ năm ngàn đảng viên nhảy vọt lên hàng trăm ngàn. Vào thời điểm ấy, nhiều người quốc gia đi kháng chiến chống Pháp chẳng hiểu Việt Minh Cộng Sản là cái ǵ, cho nên khi được kết nạp vào đảng th́ họ cứ vào, sau này hiểu ra th́ đă muộn! 

C̣n vào thời điểm sau năm 1975, muốn vào đảng th́ phải chạy chọt hối lộ. Có nhiều kẻ c̣n đem vợ của ḿnh dâng cho mấy thằng cấp trên để được vào đảng! Một khi một kẻ nào đó đă được vào đảng th́ kẻ đó sẽ trở thành siêu công dân, ngồi lên trên cả hiến pháp, và pháp luật không được đụng tới hắn! Ví dụ có một tên đảng viên nào đó tham nhũng, vi phạm pháp luật. Nếu muốn truy tố hắn ra ṭa th́ trước tiên phải khai trừ hắn ra khỏi đảng. Nếu v́ lư do ǵ mà cái chi bộ đảng của hắn không khai trừ hắn th́ viện kiểm sát không thể nào làm thủ tục truy tố hắn được! Pháp luật và ṭa án chỉ dùng để áp dụng cho dân thường mà thôi, c̣n đảng viên là siêu công dân, ngồi xổm trên hiến pháp!

  

Ở Việt Nam hiện nay có ba hạng người: 

- Đảng viên cộng sản là siêu công dân, ngồi xổm trên hiến pháp 

- Việt kiều và khách nước ngoài là công dân loại một 

- Tám mươi triệu dân đen là nô lệ, hay c̣n gọi là công dân loại hai.

 

Luật pháp, c̣ng số tám, nhà tù là để dành cho những công dân loại hai. Do đó, muốn trở thành siêu công dân th́ phải cố ư bon chen, chạy chọt, hối lộ để được vào đảng, để được quyền ăn trên ngồi trốc, tha hồ bóc lột dân đen. 

Thời đại bây giờ không hề có chuyện "v́ hoàn cảnh phải vào đảng" (bất đắc dĩ) như "hiền huynh" Trần Phong Vũ nhận xét đâu! Trật lấc rồi. Nói như vậy th́ có lẽ "hiền huynh" v́ hoàn cảnh mà phải đi ... bưng bô cho Bùi Tín??? 

 

CHỈ CÓ MỘT THIỂU SỐ ĐẢNG VIÊN CAO CẤP LÀ CÓ TỘI, C̉N TOÀN BỘ SẼ ĐƯỢC THA THỨ???

Hiền huynh Trần Phong Vũ quá lo xa! Mồ cha không khóc mà cứ lo đi khóc đống mối! Khi nào tới giai đoạn xét xử th́ sẽ hay, sao cứ lo trước làm chi cho mệt người! Những tên tội phạm nào được "trúng số" như Sadam Hussein th́ lúc đó sẽ biết! Nói chung, toàn dân sẽ định đoạt mọi chuyện, chớ không có ai có thể có tư cách hay nhân danh ǵ để mà nói trước. Đặc biệt "hiền huynh" cũng không thể nhân danh những kẻ .... bưng bô mà tuyên bố tha tội cho những tên tội đồ của dân tộc được!

 

TIẾNG NÓI CỦA NHỮNG KẺ PHẢN TỈNH CÓ GIÁ TRỊ GẤP TRĂM LẦN TIẾNG NÓI CỦA NGƯỜI THƯỜNG??? 

Đây cũng là ư kiến của "hiền huynh" Trần Phong Vũ! 

Vâng, nhưng xin nói trước với "hiền huynh", điều này chỉ đúng với trường hợp những nhân vật như nhà văn Xuân Vũ. C̣n đối với bọn tứ nhân bang Hiên-Hương-Cần-Buồi th́ cứ mỗi một lời nói của bọn chúng là một nhát dao đâm sâu vào lưng của chúng ta đấy! Ngay cả những lời nhả ngọc phun châu của nhà dzăng Trần Phong Vũ cũng toàn là dao găm không thôi. Đi bưng bô cho giặc, tiếp tay cho giặc là loại phản dân, hại nước, giết hại đồng bào bằng cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo! 

 

NHẬN ĐỊNH VỀ NHỮNG NGƯỜI CỘNG SẢN PHẢN TỈNH:

 

1. Chúng ta không chấp nhận thái độ lập lờ đứng chính giữa. Một là anh theo cộng sản hai là anh theo phe quốc gia. Có những người "phản tỉnh" rời bỏ hàng ngũ cộng sản một cách dứt khoát, lên án mạnh mẽ chế độ cộng sản và đạp đổ thần tượng Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, những người này cũng không chấp nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ và không chịu đứng chung hàng ngũ của người quốc gia. Họ chọn h́nh thức đứng chính giữa, kiểu như "thành phần thứ ba" hồi trước năm 1975! Nhớ đến "thành phần thứ ba" là nhớ đến tên việt cộng Thích Trí Quang! 

2. Không nhất thiết phải đào thoát ra nước ngoài và xin tỵ nạn chính trị mới là người cộng sản phản tỉnh. Những người đang sống ở trong nước vẫn có thể là những người phản tỉnh và có nhiều người chúng ta có thể tin tưởng, cùng phối hợp với họ để chiến đấu cho lư tưởng chung.

(Xin đọc bài của cùng tác giả: "Tâm sự của cựu đại tá việt cộng" đă đăng trên TinParis và Hồn Việt UK)  

3. Những thành phần phản tỉnh dỏm như băng đảng Bùi Tín th́ dứt khoát là chúng ta chống lại. Bọn này cũng "đấu tranh" để cướp chính quyền nhưng chỉ là thay thế thằng việt gian cộng sản này bằng thằng việt gian cộng sản khác. B́nh mới rượu cũ!!! 

4. Có nhiều người không phải là đảng viên cộng sản và họ là những người đang đấu tranh cho tự do dân chủ ở trong nước. Không phải người nào ở trong nước cũng là đấu tranh cuội. Ta có thể tin tưởng một số người, tất nhiên với sự thận trọng cần thiết của việc hoạt động chính trị.

 

KẾT LUẬN:

 

Ông Trần Phong Vũ đă nhân danh sự ngu xuẩn và hèn nhát, lên đài phát thanh trả lời phỏng vấn, kêu gọi đồng bào đi đầu hàng giặc! Đă vậy ông c̣n dám lên tiếng muốn "dạy dỗ" người quốc gia phải biết cách chống cộng như thế nào! Tư cách của ông và nhà dzăng Phan Nhật Nam có thể tóm gọn trong bốn câu thơ sau đây: 

 

Các anh đâu phải nhà văn 

Một bọn giết mướn kiếm ăn qua ngày 

Nói thật sợ bị tù đày 

Cúi luồn nịnh bợ th́ hay vô cùng! 

(Thơ Nguyễn Hữu Nhật)

  

Nhiều người ngây thơ nghe theo lời của bọn c̣ mồi, chó săn, đi hoan hô những tên phản tỉnh dỏm như Bùi Tín th́ có ngày chết không có đất mà chôn. Nếu may mắn c̣n sống th́ không có cái quần xà lỏn mà mặc, như bốn câu thơ mô tả dưới đây: 

 

Nằm mơ tưởng chỉ cởi trần 

Gió lay tờ báo nhớ quần chưa khô 

Đời tàn bèo dạt sóng xô 

Chỉ v́ người lỡ hoan hô lầm người!

 

(Thơ Nguyễn Hữu Nhật)

 

 

 

Nói thật vắn tắt, khỏi dài ḍng văn tự: 

 

Nếu những nhân vật như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Dương Thu Hương, Nguyễn Minh Cần dám làm những việc sau đây th́ tôi sẽ tin họ là những con người thực sự phản tỉnh: 

A. Chào cờ quốc gia, cờ vàng ba sọc đỏ 

B. Xé và đốt lá cờ đỏ sao vàng của việt cộng 

C. Xé và đốt h́nh Hồ Chí Minh 

D. Hô thật lớn ba lần câu khẩu hiệu "Việt Nam Cộng Ḥa muôn năm!" 

Rất đơn giản, khỏi cần phải lư luận, tranh căi dài ḍng. Những  hành động cụ thể tự nó nói lên tất cả!!!

  

Trần Thanh 

Ngày 8 tháng 11 năm 2008

 

 

Chú Thích: 

- Đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại: (http://thoisukynguyen2000.blogspot.com/)

 

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . . Quảng Cáo . Mục Lục . ***